Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin

Nhiễu loạn thông tin trên thị trường mua bán chuyển nhượng dự án đang gây ảnh hưởng lớn đến giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp chào bán

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin - 1

Khó khăn của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 làm tăng nhu cầu mua bán và chuyển nhượng dự án bất động sản. Đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính “săn” mua dự án bất động sản với mức giá hấp dẫn.

Tuy nhiên, về phía người bán, theo ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn bất động sản SohoVietnam, nếu không sáng suốt, giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút nghiêm trọng sau các thương vụ.

Nguyên nhân là do nhiễu loạn thông tin dự án trên thị trường mua bán chuyển nhượng. Mỗi khi có một dự án khách sạn, toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại hay bất động sản nhà ở có nhu cầu mua bán, mời hợp tác đầu tư, thông tin về dự án đó ngay lập tức xuất hiện tràn lan trên các trang mạng, các kênh rao vặt. Điều này vô hình chung đã ảnh hưởng trực tiếp tới dự án và chủ đầu tư khi bán tài sản.

Việc loạn thông tin dự án gây ảnh hưởng trước tiên đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Ông Cần lấy ví dụ về một chủ sở hữu toà nhà văn phòng có nhu cầu bán lại tài sản đó cho đối tác khác, thông tin rao bán dự án xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chính những khách thuê của toà nhà văn phòng đó, sau đó là các đối tác đang hợp tác với doanh nghiệp. Thông tin này làm "xáo trộn" tâm lý của các nhà đầu tư, các đối tác tài chính, khách hàng, cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp.

"Tất yếu họ sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh việc sang nhượng tài sản này như tình hình tài chính của doanh nghiệp như thế nào, doanh nghiệp liệu có đang gặp khó khăn phải bán tài sản? Điều này có thể sẽ khiến nhiều hoạt động hợp tác đầu tư đang diễn ra bị đình trệ, gây ra những phiền phức không đáng có cho doanh nghiệp", ông Cần chia sẻ.

Trong trường hợp chuyển nhượng dự án không thành công, việc thông tin về dự án vẫn còn trôi nổi trên thị trường cũng sẽ không có lợi cho doanh nghiệp khi đàm phán với các đối tác có nhu cầu mua tài sản tiếp theo và cho sự phát triển sau này của dự án.

Đặc biệt, với các dự án đang chủ đầu tư đang triển khai hoàn thiện thủ tục pháp lý, việc nhiễu loạn thông tin trên thị trường sẽ gây khó khăn hơn nhiều.

Theo ông Cần, khi phát triển dự án, doanh nghiệp thường hứa hẹn với chính quyền địa phương là họ có đủ năng lực triển khai thực hiện. Do đó, khi thông tin rao bán dự án tràn nhập trên thị trường, chính quyền địa phương có thể sẽ không tin tưởng năng lực của chủ đầu tư nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục dự án.

Đó là chưa kể đến việc nhiều dự án bị đăng sai thông tin, mức giá chào bán bị hạ xuống gây bất lợi cho doanh nghiệp trong quá trình đàm phán bán tài sản.

Ông Cần thẳng thắn chỉ ra nguyên nhânnhiễu loạn thông tin mua bán chuyển nhượng là do một phần lỗi của chủ đầu tư khi lựa chọn những đơn vị tư vấn, môi giới thiếu chuyên nghiệp, thiếu năng lực trên thị trường.

Những môi giới này không có khách hàng để bán sản phẩm đó, cũng không biết cách để bán như thế nào nên đã sử dụng cách đơn giản nhất là đăng thông tin dự án tràn lan trên mạng.

Cách bán dự án này chỉ phù hợp với các tải sản bất động sản có giá trị thấp như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề. Với các sản phẩm này, việc đưa thông tin ra thị trường để tiếp cận càng nhiều người càng tốt nhưng đối với những tài sản lớn, việc nhiều người biết không có ý nghĩa đối với việc bán tài sản. Thay vào đó, thông tin phải tiếp cận được đến đúng đối tượng.

"Giả sử doanh nghiệp muốn bán một tài sản có giá trị 500 - 1.000 tỷ đồng, sản phẩm đó không thể chỉ rao bán trên mạng mà tìm được khách hàng, bởi ai là người mua, phần lớn mọi người tiếp cận thông tin này từ trên mạng đều không đủ khả năng để chi trả", ông Cần chia sẻ.

Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần
Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần

Không dễ môi giới chuyển nhượng dự án lớn

Theo ông Cần, việc phát triển dự án giống như một cuộc chạy đua tiếp sức, rất ít doanh nghiệp có đủ năng lực và khả năng để thực hiện từ đầu đến cuối. Trong quá trình đó, họ sẽ cần các đối tác để hợp tác, thậm chí là chuyển nhượng lại cho đơn vị khác đủ năng lực thực hiện.

Do đó, nhu cầu về việc hợp tác đầu tư, mua bán chuyển nhượng dự án là nhu cầu thực trên thị trường bất động sản. Song để tránh những rủi ro không đáng có, hoạt động này nên được thực hiện một cách kín kẽ, chắc chắn thông qua các công ty tư vấn chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường.

Điều đáng nói, theo ông Cần, trên thị trường bất động sản hiện nay không nhiều đơn vị làm được điều này. Ông ước tính chỉ 1 - 2 % các công ty tư vấn trên thị trường có thể thực hiện thành công các thương vụ mua bán, chuyển nhượng các tài sản lớn.

Với những doanh nghiệp này, họ sẽ có kinh nghiệm và năng lực để giúp các chủ đầu tư chuyển nhượng tài sản, triển khai hợp tác đầu tư. Các thông tin về dự án trên thị trường cũng được kiểm soát chặt chẽ, tránh việc nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng bất lợi đến việc mua bán chuyển nhượng dự án và uy tín của doanh nghiệp.

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ có cách để đảm bảo giữ kín thông tin dự án trong quá trình chuyển nhượng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng sẽ diễn ra một cách "âm thầm" và hiệu quả mà không cần phải tung thông tin dự án tràn lan trên thị trường.

Để làm được điều này, những doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, môi giới chuyển nhượng dự án như SohoVietnam cần có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, có mạng lưới các công ty tư để giúp cho quá trình mua bán, chuyển nhượng tài sản và bất động sản như công ty định giá, công ty luật, kiểm toán.

Bên cạnh đó, qua quá trình hoạt động với lịch sử chuyển nhượng thành công 50 - 60 dự án khắp trên khắp Việt Nam, ông Cần đã có sẵn một tệp khách hàng lớn, có nhu cầu mua lại các tài sản chuyển nhượng. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối giữa các nhu cầu của người bán và người mua để thương vụ chuyển nhượng thành công.

Quan trọng hơn, theo ông Cần, đơn vị tư vấn, môi giới chuyên nghiệp sẽ là trung gian giúp cho cả người mua và người bán trong quá trình chuyển nhượng. Đây sẽ là đơn vị thẩm định pháp lý dự án, tính toán hiệu quả đầu tư của dự án để đưa ra mức giá chuyển nhượng phù hợp, có lợi nhất cho cả bên nhuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

Theo Thu Phương - TheLEADER.

0

Bình luận

MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂

Có một chuyện ở chung cư mà em nghĩ mãi vẫn thấy hơi buồn cười: tháng nào nhà em cũng đóng phí đầy đủ, nhưng có những tiện ích chắc ban quản lý còn gặp nhiều hơn em. :))) Xem thêm
MUA CHUNG CƯ CÓ PHẢI LÀ MUA LUÔN GÓI “NUÔI TIỆN ÍCH” KHÔNG CÁC BÁC? 😂  - 1

Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày.

Mỗi sáng bước ra khỏi cửa, khoác cái sơ mi chỉn chu, xịt chút nước thơm tho chuẩn bị đi làm, trong đầu chỉ ước đúng một điều: Thang máy thả cho mình một khoảng trống vừa đủ thở. Nhưng đời không như là mơ. Thang vừa mở cửa ra, đập thẳng vào mặt là combo: 2 cái xe đạp trẻ con, 1 cái xe đẩy em bé, kèm thêm cái xe lôi 3 bánh đi đón cháu của mấy bác trong xóm. Thế là xong, coi như trễ chuyến, ngậm ngùi lùi lại đợi đợt sau. Xem thêm
Chuyện cái thang máy giờ cao điểm ở chung cư đúng là cái "đặc sản" thử thách sức bền tâm lý của cư dân mỗi ngày. - 1

Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng

Sở hữu tầm nhìn “không góc chết” thu trọn sông Quán Trường và những màn biểu diễn nghệ thuật, pháo hoa mỗi tối, tổ hợp The Fest (Festival Island, đại đô thị Charmora City) vừa kiến tạo trải nghiệm nghỉ dưỡng khác biệt, vừa mở ra dư địa sinh lời vượt trội. Xem thêm
Tầm nhìn triệu đô từ "ban công khán đài" The Fest và bài toán đầu tư chắc thắng - 1

Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn

Nghe vô lý, nhưng đây chính là cách cuộc chơi bất động sản vận hành. Xem thêm
Có những người mua bất động sản càng nhiều thì ngân hàng lại càng cho họ vay nhiều hơn - 1

🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này!

Trong giới đầu tư bất động sản, khối đế chung cư (shophouse chân đế) luôn được thần thánh hóa như một "cỗ máy in tiền thụ động". Xem thêm
🔥 Đừng xuống tiền mua khối đế chung cư nếu chưa biết những điều kiện "Tử Huyệt" này! - 1

Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!

Thề, sống trên đời mấy ai vỗ ngực tự hào là không dính chút "drama" họ hàng. Nhưng cái cảnh hai vợ chồng tự bươn chải, không xin bên nội một đồng, không phiền bên ngoại một xu, gồng gánh tích cóp bao năm mới cất được cái nhà riêng cho 3 người... vậy mà giờ tui đứng ngay trong cái bếp của mình cũng thấy ngột ngạt. Xem thêm
Tiền mình tự kiếm, nhà mình tự xây, nhưng vào nhà mình mà tui tưởng tui đi ở trọ nhà... chị chồng các bác ạ!  - 1

Nhà nằm trong TOD có phải chuẩn bị… xách vali đi không các bác? 😅

Dạo này thấy TP.HCM công bố ranh giới lập quy hoạch 5 khu vực TOD dọc Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tổng diện tích khoảng 939,18 ha, thế là một loạt chủ nhà bắt đầu mất ngủ. Xem thêm
Nhà nằm trong TOD có phải chuẩn bị… xách vali đi không các bác? 😅 - 1

King Crown Infinity dở dang giữa đường: Tiếc cho một "chân dài" ngã ngựa!

Hôm nay 19/8, cổ phiếu BCG của Bamboo Capital và BCR của BCG Land chính thức hủy đăng ký giao dịch. Thông tin này đã được HNX công bố từ trước, xác định ngày 19/8/2026 là ngày hủy đăng ký giao dịch của cả hai mã. Xem thêm
King Crown Infinity dở dang giữa đường: Tiếc cho một "chân dài" ngã ngựa!  - 1

Xây dựng thời đại mới: Đừng để công trường biến thành nỗi ác mộng của dân cư

Hôm trước em nhìn thấy cái công trường ở Tế Nam, Trung Quốc mà tưởng người ta dựng nhầm một quả bóng khổng lồ giữa thành phố. Xem thêm
Xây dựng thời đại mới: Đừng để công trường biến thành nỗi ác mộng của dân cư  - 1

Nỗi niềm “ví xẹp” và triết lý “nuôi tiện ích” của dân chung cư

Mấy hôm nay lướt mạng xã hội, bắt gặp tâm sự rất thật của một cư dân The Sola Park – Smart City mà thấy cay cay sống mũi vì… giống mình quá. Câu chuyện chẳng có gì xa lạ nhưng lại chạm đúng nỗi đau vô hình của hàng vạn người đang sống ở các khu đô thị hiện đại: Tiền phí dịch vụ tháng nào cũng đóng đủ, nhưng tiện ích thì cả năm dùng được vài lần. Xem thêm
Nỗi niềm “ví xẹp” và triết lý “nuôi tiện ích” của dân chung cư - 1

Dựa vào đâu để xác định một căn hộ chung cư có giá trị thực và đủ an toàn để xuống tiền trong thời điểm này?

Trong cơn sốt đất sốt nhà, giá chung cư lắm lúc cứ như nhảy đầm, ngước nhìn lên mà muốn tiền đình. Chủ đầu tư thì hứa hẹn "vị trí kim cương", môi giới thì thủ thỉ "tiềm năng x3 x5", nhưng làm sao để biết căn hộ đó mang giá trị thật hay chỉ là một quả bóng bóng được bơm đầy bằng kỳ vọng? Xem thêm
Dựa vào đâu để xác định một căn hộ chung cư có giá trị thực và đủ an toàn để xuống tiền trong thời điểm này? - 1

Có một thực tế ngày càng phũ phàng với người trẻ: Căn nhà đầu tiên đang dần vượt khỏi tầm tay của những người chỉ biết trông chờ vào lương hằng tháng

Khi tốc độ tăng giá bất động sản bỏ xa tốc độ tăng thu nhập, điểm xuất phát từ gia đình không còn là lợi thế ban đầu, mà đang trở thành yếu tố quyết định vị thế xã hội. Xem thêm
Có một thực tế ngày càng phũ phàng với người trẻ: Căn nhà đầu tiên đang dần vượt khỏi tầm tay của những người chỉ biết trông chờ vào lương hằng tháng - 1

Từ vải sợi may mặc đến chung cư hạng sang: Một cái tên ngoài ngành bất ngờ “đổ bộ” Tây Hồ

Thị trường bất động sản những năm gần đây ngày càng chứng kiến nhiều cái tên “tay ngang” gia nhập cuộc chơi. Từ năng lượng, sản xuất, bán lẻ, viễn thông cho tới dệt may, không ít doanh nghiệp sau nhiều năm làm nghề quen thuộc bỗng quyết định thử sức ở một sân chơi hoàn toàn khác: bất động sản. Xem thêm
Từ vải sợi may mặc đến chung cư hạng sang: Một cái tên ngoài ngành bất ngờ “đổ bộ” Tây Hồ - 1

Lãi suất và giá nhà chung cư

Nhìn lại 5 năm qua, có thể thấy lãi suất thực sự có tác động khá rõ đến thị trường chung cư, nhưng không phải lúc nào lãi suất tăng thì giá giảm và lãi suất giảm thì giá tăng. Mức độ tác động còn phụ thuộc rất lớn vào cung cầu tại từng thời điểm: Xem thêm
Lãi suất và giá nhà chung cư - 1

3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group lên sóng livestream từ 19-21/8, ưu đãi tới 300 triệu/căn

3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group là Sunshine Legend City, Alluvia Sunshine Marina và Sunshine Sky City sẽ được giới thiệu trên sóng livestream NobleX Live từ 20h các ngày 19, 20, 21/8 với quỹ căn giới hạn cùng đặc quyền ưu đãi lên tới 300 triệu đồng/căn. Xem thêm
 3 dự án “hot” bậc nhất của Sunshine Group lên sóng livestream từ 19-21/8, ưu đãi tới 300 triệu/căn - 1

Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ

​Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ trầm lắng, đóng băng hoặc tuột dốc không phanh, một tâm lý tập thể kỳ lạ bắt đầu bao trùm giới cầm tiền mặt: Hội chứng ảo tưởng quyền lực dòng tiền. Xem thêm
Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ  - 1

Quy hoạch đô thị dài hạn thay đổi cách lựa chọn bất động sản như thế nào?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc chuyển giao về mặt tư duy. Thời kỳ của những làn sóng “sốt đất” điên cuồng ăn theo tin đồn quy hoạch mập mờ dựa trên những lời hứa hẹn xa xôi đã lùi lại phía sau. Xem thêm
Quy hoạch đô thị dài hạn thay đổi cách lựa chọn bất động sản như thế nào? - 1

🚨TP.HCM ĐỀ XUẤT CÓ TRƯỜNG HỢP BỒI THƯỜNG ĐẤT GẤP 2 LẦN

Đọc cái dự thảo chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở TP.HCM, mình thấy có một câu chuyện khá thú vị. Xem thêm
🚨TP.HCM ĐỀ XUẤT CÓ TRƯỜNG HỢP BỒI THƯỜNG ĐẤT GẤP 2 LẦN  - 1

Cầm tiền đi đặt cọc mua nhà: đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thiếu 7 bước này!

Thấy căn nhà đẹp lung linh, giá mềm như bún, chủ nhà thì tiếp đón vội vã đon đả, mời chén trà chén rượu ngọt như mía lùi… thế là tay chân xoắn xuýt, móc tiền cọc vèo phát. Để rồi vài hôm sau mới té ngửa ra ăn trọn "quả đắng". Xem thêm
Cầm tiền đi đặt cọc mua nhà: đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thiếu 7 bước này! - 1

NAM RẠCH CHIẾC: 105 TRIỆU, 180 TRIỆU HAY 200 TRIỆU/M²? NHÌN GIÁ NHÀ MÀ CẢM GIÁC MỖI DỰ ÁN ĐANG SỐNG Ở MỘT MÚI GIỜ KHÁC NHAU =)))

Dạo này tôi đi xem giá căn hộ khu Nam Rạch Chiếc mà có một cảm giác rất lạ: Cùng một khu vực, cùng đi qua một cái nút giao, nhưng bước vào từng dự án là bước vào một “vũ trụ giá” khác nhau. Xem thêm
NAM RẠCH CHIẾC: 105 TRIỆU, 180 TRIỆU HAY 200 TRIỆU/M²? NHÌN GIÁ NHÀ MÀ CẢM GIÁC MỖI DỰ ÁN ĐANG SỐNG Ở MỘT MÚI GIỜ KHÁC NHAU =)))  - 1

Lý thuyết 30,2 năm thu nhập mua nhà & bảng tham chiếu "thực chiến" giúp bạn tự tin chốt deal

Các thống kê nói rằng giá nhà của Việt Nam đang quá cao so với thu nhập, tới 30,2 năm thu nhập trung bình cho 1 căn nhà. Cũng đúng Xem thêm
Lý thuyết 30,2 năm thu nhập mua nhà & bảng tham chiếu "thực chiến" giúp bạn tự tin chốt deal - 1

Nhiều người than năm nay nhà trọ Hà Nội đắt hơn mọi năm

Năm nay, bước vào mùa sinh viên nhập học, thị trường phòng trọ nội thành Hà Nội lại rôm rả như… mùa tuyển sinh. Đi một vòng các hội nhóm là thấy phụ huynh, sinh viên hỏi phòng liên tục, còn chủ nhà thì đăng tin với tâm thế khá ung dung: phòng đẹp có khách hỏi, phòng chưa đẹp lắm thì… từ từ tính! Xem thêm
Nhiều người than năm nay nhà  trọ Hà Nội đắt hơn mọi năm - 1

Vì sao nhiều Gen Z lựa chọn không học tập, không đi làm, không mua nhà và không sinh con?

Quý I năm 2026, cả nước có khoảng 1,6 triệu thanh niên không đi làm, không đi học, không đi đào tạo, bằng 10% tổng số thanh niên. Tỷ lệ thất nghiệp của toàn lực lượng lao động chỉ 2,22%, mà riêng thanh niên thành thị là 10,21%, gấp gần 5 lần mức trung bình. Nhìn vào đây thì dễ kết luận đó là phần yếu kém bị đào thải. Vậy xin thử nhìn sang phần vẫn đi làm đều đặn, để xem người chăm chỉ được trả công ra sao. Xem thêm
Vì sao nhiều Gen Z lựa chọn không học tập, không đi làm, không mua nhà và không sinh con?  - 1

Bức ảnh chụp phòng rác chung cư cùng những lời than thở đầy bức xúc đã chạm đúng vào nỗi niềm của rất nhiều người đang sống tại các khu đô thị

Một hành động tưởng chừng đơn giản đến mức vô thức - mở nắp một chiếc thùng rác còn trống ngay bên cạnh lại trở thành "thử thách" vượt quá khả năng của một số người. Họ thà nhồi nhét, chồng chất các túi rác lên chiếc thùng ngay sát cửa đến mức chực rơi xuống sàn, thậm chí vứt vung vãi giữa lối đi, miễn sao bản thân giải thoát được túi rác trên tay nhanh nhất có thể. Xem thêm
Bức ảnh chụp phòng rác chung cư cùng những lời than thở đầy bức xúc đã chạm đúng vào nỗi niềm của rất nhiều người đang sống tại các khu đô thị - 1

Mua nhà trước hôn nhân: Đứng tên ai, tiền của ai và ranh giới giữa tình yêu với tài sản?

Trên mạng xã hội gần đây có một câu chuyện được nhiều người bàn luận: một cô gái quen bạn trai 4 năm, hai người dự định năm sau kết hôn và đang cùng nhau tìm mua một căn chung cư để chuẩn bị cho cuộc sống sau này. Gia đình cô gái có điều kiện tốt hơn nên bố mẹ dự định hỗ trợ thêm, trong khi bạn trai chủ yếu dùng tiền tiết kiệm nhiều năm đi làm. Xem thêm
Mua nhà trước hôn nhân: Đứng tên ai, tiền của ai và ranh giới giữa tình yêu với tài sản? - 1

Căn phòng "kiệt tác của sự tối ưu" tại Hà Nội với mức giá giật mình: 3,5 triệu đồng/tháng cho... gần 5m2 diện tích!

Trời ơi, các bác ơi, lại đến mùa các bạn tân sinh viên lũ lượt kéo nhau về Thủ đô nhập học, và đương nhiên là "cuộc chiến" săn phòng trọ lại nóng hơn bao giờ hết! 🥵 Xem thêm
Căn phòng "kiệt tác của sự tối ưu" tại Hà Nội với mức giá giật mình: 3,5 triệu đồng/tháng cho... gần 5m2 diện tích! - 1

Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Lời giải cho bài toán thanh khoản và tích sản dài hạn

Khi dòng tiền ngày càng chọn lọc, câu hỏi của nhà đầu tư không còn là “mua ở đâu có thể tăng giá”, mà là ba câu hỏi khó hơn: ai sẽ đến, ai sẽ ở, và ai sẽ tạo ra nhu cầu cho tài sản này? Vinhomes Green Paradise Cần Giờ đang hình thành lời giải nhờ mạng lưới 5 hạ tầng chiến lược được đồng loạt triển khai và một hệ sinh thái tiện ích có khả năng tự tạo sức sống dài hạn. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ: Lời giải cho bài toán thanh khoản và tích sản dài hạn - 1

NGƯỜI TRẺ KHÔNG QUAY LƯNG VỚI GIẤC MƠ MUA NHÀ. CHỈ LÀ… VÍ TIỀN CHƯA CHẠY KỊP GIẤC MƠ 😅

Dạo này tôi thấy có một định kiến khá buồn cười: “Giới trẻ bây giờ thích tự do, thích thuê nhà, thích nay đây mai đó, không còn mặn mà chuyện mua nhà nữa.” Xem thêm
NGƯỜI TRẺ KHÔNG QUAY LƯNG VỚI GIẤC MƠ MUA NHÀ. CHỈ LÀ… VÍ TIỀN CHƯA CHẠY KỊP GIẤC MƠ 😅  - 1

100.000 hội viên sau hơn hai tháng: Điều gì làm nên sức hút của Sun Signature?

Ngày 14-8, chỉ sau hơn 2 tháng chính thức ra mắt, Sun Signature, chương trình khách hàng thân thiết của Sun Group phát triển cùng Amadeus, Visa và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã cán mốc 100.000 hội viên. Xem thêm
100.000 hội viên sau hơn hai tháng: Điều gì làm nên sức hút của Sun Signature? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết