Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin

Nhiễu loạn thông tin trên thị trường mua bán chuyển nhượng dự án đang gây ảnh hưởng lớn đến giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp chào bán

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin - 1

Khó khăn của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 làm tăng nhu cầu mua bán và chuyển nhượng dự án bất động sản. Đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính “săn” mua dự án bất động sản với mức giá hấp dẫn.

Tuy nhiên, về phía người bán, theo ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn bất động sản SohoVietnam, nếu không sáng suốt, giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút nghiêm trọng sau các thương vụ.

Nguyên nhân là do nhiễu loạn thông tin dự án trên thị trường mua bán chuyển nhượng. Mỗi khi có một dự án khách sạn, toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại hay bất động sản nhà ở có nhu cầu mua bán, mời hợp tác đầu tư, thông tin về dự án đó ngay lập tức xuất hiện tràn lan trên các trang mạng, các kênh rao vặt. Điều này vô hình chung đã ảnh hưởng trực tiếp tới dự án và chủ đầu tư khi bán tài sản.

Việc loạn thông tin dự án gây ảnh hưởng trước tiên đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Ông Cần lấy ví dụ về một chủ sở hữu toà nhà văn phòng có nhu cầu bán lại tài sản đó cho đối tác khác, thông tin rao bán dự án xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chính những khách thuê của toà nhà văn phòng đó, sau đó là các đối tác đang hợp tác với doanh nghiệp. Thông tin này làm "xáo trộn" tâm lý của các nhà đầu tư, các đối tác tài chính, khách hàng, cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp.

"Tất yếu họ sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh việc sang nhượng tài sản này như tình hình tài chính của doanh nghiệp như thế nào, doanh nghiệp liệu có đang gặp khó khăn phải bán tài sản? Điều này có thể sẽ khiến nhiều hoạt động hợp tác đầu tư đang diễn ra bị đình trệ, gây ra những phiền phức không đáng có cho doanh nghiệp", ông Cần chia sẻ.

Trong trường hợp chuyển nhượng dự án không thành công, việc thông tin về dự án vẫn còn trôi nổi trên thị trường cũng sẽ không có lợi cho doanh nghiệp khi đàm phán với các đối tác có nhu cầu mua tài sản tiếp theo và cho sự phát triển sau này của dự án.

Đặc biệt, với các dự án đang chủ đầu tư đang triển khai hoàn thiện thủ tục pháp lý, việc nhiễu loạn thông tin trên thị trường sẽ gây khó khăn hơn nhiều.

Theo ông Cần, khi phát triển dự án, doanh nghiệp thường hứa hẹn với chính quyền địa phương là họ có đủ năng lực triển khai thực hiện. Do đó, khi thông tin rao bán dự án tràn nhập trên thị trường, chính quyền địa phương có thể sẽ không tin tưởng năng lực của chủ đầu tư nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục dự án.

Đó là chưa kể đến việc nhiều dự án bị đăng sai thông tin, mức giá chào bán bị hạ xuống gây bất lợi cho doanh nghiệp trong quá trình đàm phán bán tài sản.

Ông Cần thẳng thắn chỉ ra nguyên nhânnhiễu loạn thông tin mua bán chuyển nhượng là do một phần lỗi của chủ đầu tư khi lựa chọn những đơn vị tư vấn, môi giới thiếu chuyên nghiệp, thiếu năng lực trên thị trường.

Những môi giới này không có khách hàng để bán sản phẩm đó, cũng không biết cách để bán như thế nào nên đã sử dụng cách đơn giản nhất là đăng thông tin dự án tràn lan trên mạng.

Cách bán dự án này chỉ phù hợp với các tải sản bất động sản có giá trị thấp như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề. Với các sản phẩm này, việc đưa thông tin ra thị trường để tiếp cận càng nhiều người càng tốt nhưng đối với những tài sản lớn, việc nhiều người biết không có ý nghĩa đối với việc bán tài sản. Thay vào đó, thông tin phải tiếp cận được đến đúng đối tượng.

"Giả sử doanh nghiệp muốn bán một tài sản có giá trị 500 - 1.000 tỷ đồng, sản phẩm đó không thể chỉ rao bán trên mạng mà tìm được khách hàng, bởi ai là người mua, phần lớn mọi người tiếp cận thông tin này từ trên mạng đều không đủ khả năng để chi trả", ông Cần chia sẻ.

Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần
Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần

Không dễ môi giới chuyển nhượng dự án lớn

Theo ông Cần, việc phát triển dự án giống như một cuộc chạy đua tiếp sức, rất ít doanh nghiệp có đủ năng lực và khả năng để thực hiện từ đầu đến cuối. Trong quá trình đó, họ sẽ cần các đối tác để hợp tác, thậm chí là chuyển nhượng lại cho đơn vị khác đủ năng lực thực hiện.

Do đó, nhu cầu về việc hợp tác đầu tư, mua bán chuyển nhượng dự án là nhu cầu thực trên thị trường bất động sản. Song để tránh những rủi ro không đáng có, hoạt động này nên được thực hiện một cách kín kẽ, chắc chắn thông qua các công ty tư vấn chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường.

Điều đáng nói, theo ông Cần, trên thị trường bất động sản hiện nay không nhiều đơn vị làm được điều này. Ông ước tính chỉ 1 - 2 % các công ty tư vấn trên thị trường có thể thực hiện thành công các thương vụ mua bán, chuyển nhượng các tài sản lớn.

Với những doanh nghiệp này, họ sẽ có kinh nghiệm và năng lực để giúp các chủ đầu tư chuyển nhượng tài sản, triển khai hợp tác đầu tư. Các thông tin về dự án trên thị trường cũng được kiểm soát chặt chẽ, tránh việc nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng bất lợi đến việc mua bán chuyển nhượng dự án và uy tín của doanh nghiệp.

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ có cách để đảm bảo giữ kín thông tin dự án trong quá trình chuyển nhượng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng sẽ diễn ra một cách "âm thầm" và hiệu quả mà không cần phải tung thông tin dự án tràn lan trên thị trường.

Để làm được điều này, những doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, môi giới chuyển nhượng dự án như SohoVietnam cần có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, có mạng lưới các công ty tư để giúp cho quá trình mua bán, chuyển nhượng tài sản và bất động sản như công ty định giá, công ty luật, kiểm toán.

Bên cạnh đó, qua quá trình hoạt động với lịch sử chuyển nhượng thành công 50 - 60 dự án khắp trên khắp Việt Nam, ông Cần đã có sẵn một tệp khách hàng lớn, có nhu cầu mua lại các tài sản chuyển nhượng. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối giữa các nhu cầu của người bán và người mua để thương vụ chuyển nhượng thành công.

Quan trọng hơn, theo ông Cần, đơn vị tư vấn, môi giới chuyên nghiệp sẽ là trung gian giúp cho cả người mua và người bán trong quá trình chuyển nhượng. Đây sẽ là đơn vị thẩm định pháp lý dự án, tính toán hiệu quả đầu tư của dự án để đưa ra mức giá chuyển nhượng phù hợp, có lợi nhất cho cả bên nhuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

Theo Thu Phương - TheLEADER.

0

Bình luận

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1

Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý

Đối tượng chịu tác động không chỉ là nhà đầu tư và người mua nhà, mà còn có chủ đầu tư và hệ thống ngân hàng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý  - 1

Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước

Mới đây, bài đăng “dở khóc dở cười” của chính chủ Thu Phạm tại khu đô thị Khai Sơn City (Long Biên) đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương. Chuyện là, cứ tưởng bỏ ra vài chục tỷ tậu căn nhà triệu đô ở khu đô thị mới là nghiễm nhiên tận hưởng cuộc sống thượng lưu, chuẩn style "xanh - sạch - đẹp". Ai ngờ, cứ hễ trời nổi giông trút xuống khoảng 30 phút mưa rào là cuộc sống sang chảnh lập tức chuyển sang chế độ... trải nghiệm sông nước miền Tây. Xem thêm
Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước - 1

Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ APEC 2027, những dự án nhà ở xã hội chất lượng cao sẽ góp phần đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp hấp dẫn người trẻ toàn cầu. Xem thêm
Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu - 1

Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122

Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) đã chính thức trao cho Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ Chứng nhận Tạm thời ISO 37122 đối với Thành phố Thông minh theo Bộ chỉ số tùy chỉnh. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122 - 1

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1

Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại

Mới đây, trên group Vén Khéo, một bài đăng của tài khoản ExcitingEagle9647 đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán về một tình huống “nghe qua đã thấy mùi giàu có nhưng ngẫm lại toàn bài toán đau đầu”. Xem thêm
Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại - 1

Đằng sau khoản phí tiền triệu mỗi tháng ở chung cư: Tiền trọ hay tiền mua sự thảnh thơi?

Hôm nay, lướt group cư dân, đọc được bài chia sẻ của bác Hương Xinh Xinh mà tôi phải gật gù tâm đắc. Bác viết một câu làm bao nhiêu người gãi đầu bứt róc: “Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang ở trọ không ạ?” Xem thêm
Đằng sau khoản phí tiền triệu mỗi tháng ở chung cư: Tiền trọ hay tiền mua sự thảnh thơi? - 1

Dự án nhà ở xã hội Hà Khánh của FLC công bố danh sách khách hàng đủ điều kiện mua đợt 1

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở xã hội tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các địa phương có tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp nhanh như Quảng Ninh, việc bổ sung nguồn cung nhà ở chất lượng với mức giá phù hợp đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về phát triển ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội đến năm 2030, Tập đoàn FLC đang đẩy nhanh tiến độ Dự án Chung cư nhà ở xã hội Hà Khánh (FLC Tropical City Hạ Long), từng bước hoàn thiện các thủ tục để đưa dự án đến gần hơn với người dân có nhu cầu ở thực. Xem thêm
Dự án nhà ở xã hội Hà Khánh của FLC công bố danh sách khách hàng đủ điều kiện mua đợt 1 - 1

Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"

Mới ngày nào tòa Bitexco 68 tầng ở Sài Gòn làm cả nước trầm trồ như một kỳ quan, rồi Landmark 81 xuất hiện vỗ ngực tự hào cao nhất Việt Nam (461,2m)... Thế mà giờ đây, các kỷ lục đó sắp sửa thành "chuyện ngày xưa". Xem thêm
Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"  - 1
Việt Nam và cuộc đua "chọc thủng mây"  - 2

"Chung cư là tích sản hay tiêu sản?" – Bớt hỏi nhảm lại và nhìn thẳng vào cái ví của mình đi!

Mấy nay lướt TikTok hay Facebook, đi đâu cũng thấy mấy "chuyên gia" cãi nhau chí chóe về cái đề tài muôn đời: “Mua chung cư là tiêu sản, mất giá theo thời gian; chỉ có nhà đất mới là tích sản, nhân đôi nhân ba”. Xem thêm

Hết niên hạn chung cư khôngđồng nghĩa với việc phá dỡ, mất tài sản

Mấy hôm nay thấy dân tình lại xôn xao vụ niên hạn chung cư, nhiều ông chưa đọc kỹ đã vội than ngắn thở dài: "Thôi xong, mua cái chung cư ở được 50 năm rồi thành tay trắng à?", "Thế này thì cắm đầu mua nhà đất cho chắc!". Xem thêm
Hết niên hạn chung cư khôngđồng nghĩa với việc phá dỡ, mất tài sản - 1

Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3

Các bác đã biết gì chưa? Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố thông tin về dự án NƠXH CT2 thuộc khu nhà ở X2 (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai). Xem thêm
Hà Nội: Chuẩn bị mở bán nhà ở xã hội giá từ 1,3 tỷ đồng/căn tại khu vực cạnh Vành đai 3  - 1

“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”

Thấy mấy bác trên mạng suốt ngày cãi nhau vụ “Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”. Ngồi ngẫm lại chuyện nhà mình mà buồn cười. Xem thêm
“Sao không cố mua cái nhà mặt đất cho nó chắc cú, chung cư sau này thành sắt vụn”  - 1

Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa

Nếu chỉ nhìn vào mạng xã hội, bạn sẽ thấy một điều rất lạ. Chưa có chủ đề nào về bất động sản khiến nhiều người tranh cãi dai dẳng như câu hỏi: "Chung cư là tài sản hay tiêu sản?" Xem thêm
Chung cư là tài sản hay tiêu sản? Dữ liệu cho thấy cả hai phe đều mới đúng một nửa  - 1

“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường

Hôm rồi, có ông gọi là “chuyên gia” gì đó, tự nhiên lại phát ngôn “chung cư là tiêu sản”. Rồi cũng lại rộ lên ý kiến tranh luận vốn cũng đã cũ mèm: Chung cư là tài sản hay tiêu sản?. Sở dĩ là cũ mèm vì nó đã từng được đưa ra, và phần lớn ý kiến đều nghiêng về quan điểm, chung cư là tài sản. Và điều đó ngày càng rõ ràng, thể hiện qua xu hướng của người mua. Xem thêm
“Chung cư là tiêu sản”- một tiếng nói lạc lõng trên thị trường - 1

Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút?

Câu hỏi "Ban công đẹp liệu có quan trọng?" đang trở thành chủ đề tranh luận rôm rả trên các hội nhóm cư dân sau bài chia sẻ siêu mộc mạc và thực tế của chị Hà My 😅 Xem thêm
Ban công đẹp - Khoản đầu tư cho tâm hồn hay "lãng phí" triệu bạc chỉ để đứng 5 phút? - 1

Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu!

Nhìn lại bài chia sẻ của bác GracefulRaspberry9436, đúng là mỗi loại hình nhà ở đều có những cái hay riêng. Tuy nhiên, nếu nhìn thẳng vào thực tế thì nhà mặt đất — nhất là trong các ngõ ngách — cũng ẩn chứa vô số nhược điểm khiến không ít người phải gật gù đồng cảm 😅: Xem thêm
Ở nhà mặt đất đâu phải lúc nào cũng màu hồng: Những "góc khuất" chỉ người trong cuộc mới hiểu! - 1

Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"!

Chuyện hành lang chung cư chưa bao giờ hạ nhiệt trên các diễn đàn cư dân. Mới đây, bài chia sẻ đầy bức xúc của bạn Đỗ Ngọc Chi lại khiến dân mạng một lần nữa gật gù vì chạm trúng căn bệnh "tiêu chuẩn kép" kinh điển 😅: Xem thêm
Lại là văn hóa hành lang chung cư: Ranh giới mong mỏng giữa "tiện tay" và "tiêu chuẩn kép"! - 1

Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác!

Đúng là chuyện không của riêng ai! Bài chia sẻ của bác Dương Nhi trên hội cư dân mới đây đang làm bao tâm hồn ở chung cư phải "gật gù trong nước mắt" vì quá đúng thực tế 😅: Xem thêm
Văn hóa hành lang chung cư: Khi niềm vui của bé này là "cơn ác mộng" giấc ngủ của bé khác! - 1

Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027. Xem thêm
Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết