Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin

Nhiễu loạn thông tin trên thị trường mua bán chuyển nhượng dự án đang gây ảnh hưởng lớn đến giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp chào bán

Dự án mất giá vì nhiễu loạn thông tin - 1

Khó khăn của thị trường bất động sản nửa đầu năm 2020 do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 làm tăng nhu cầu mua bán và chuyển nhượng dự án bất động sản. Đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực tài chính “săn” mua dự án bất động sản với mức giá hấp dẫn.

Tuy nhiên, về phía người bán, theo ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn bất động sản SohoVietnam, nếu không sáng suốt, giá trị tài sản, thậm chí là uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút nghiêm trọng sau các thương vụ.

Nguyên nhân là do nhiễu loạn thông tin dự án trên thị trường mua bán chuyển nhượng. Mỗi khi có một dự án khách sạn, toà nhà văn phòng, trung tâm thương mại hay bất động sản nhà ở có nhu cầu mua bán, mời hợp tác đầu tư, thông tin về dự án đó ngay lập tức xuất hiện tràn lan trên các trang mạng, các kênh rao vặt. Điều này vô hình chung đã ảnh hưởng trực tiếp tới dự án và chủ đầu tư khi bán tài sản.

Việc loạn thông tin dự án gây ảnh hưởng trước tiên đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Ông Cần lấy ví dụ về một chủ sở hữu toà nhà văn phòng có nhu cầu bán lại tài sản đó cho đối tác khác, thông tin rao bán dự án xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng đã gây ảnh hưởng rất lớn đến chính những khách thuê của toà nhà văn phòng đó, sau đó là các đối tác đang hợp tác với doanh nghiệp. Thông tin này làm "xáo trộn" tâm lý của các nhà đầu tư, các đối tác tài chính, khách hàng, cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp.

"Tất yếu họ sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh việc sang nhượng tài sản này như tình hình tài chính của doanh nghiệp như thế nào, doanh nghiệp liệu có đang gặp khó khăn phải bán tài sản? Điều này có thể sẽ khiến nhiều hoạt động hợp tác đầu tư đang diễn ra bị đình trệ, gây ra những phiền phức không đáng có cho doanh nghiệp", ông Cần chia sẻ.

Trong trường hợp chuyển nhượng dự án không thành công, việc thông tin về dự án vẫn còn trôi nổi trên thị trường cũng sẽ không có lợi cho doanh nghiệp khi đàm phán với các đối tác có nhu cầu mua tài sản tiếp theo và cho sự phát triển sau này của dự án.

Đặc biệt, với các dự án đang chủ đầu tư đang triển khai hoàn thiện thủ tục pháp lý, việc nhiễu loạn thông tin trên thị trường sẽ gây khó khăn hơn nhiều.

Theo ông Cần, khi phát triển dự án, doanh nghiệp thường hứa hẹn với chính quyền địa phương là họ có đủ năng lực triển khai thực hiện. Do đó, khi thông tin rao bán dự án tràn nhập trên thị trường, chính quyền địa phương có thể sẽ không tin tưởng năng lực của chủ đầu tư nên doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn thiện thủ tục dự án.

Đó là chưa kể đến việc nhiều dự án bị đăng sai thông tin, mức giá chào bán bị hạ xuống gây bất lợi cho doanh nghiệp trong quá trình đàm phán bán tài sản.

Ông Cần thẳng thắn chỉ ra nguyên nhânnhiễu loạn thông tin mua bán chuyển nhượng là do một phần lỗi của chủ đầu tư khi lựa chọn những đơn vị tư vấn, môi giới thiếu chuyên nghiệp, thiếu năng lực trên thị trường.

Những môi giới này không có khách hàng để bán sản phẩm đó, cũng không biết cách để bán như thế nào nên đã sử dụng cách đơn giản nhất là đăng thông tin dự án tràn lan trên mạng.

Cách bán dự án này chỉ phù hợp với các tải sản bất động sản có giá trị thấp như căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề. Với các sản phẩm này, việc đưa thông tin ra thị trường để tiếp cận càng nhiều người càng tốt nhưng đối với những tài sản lớn, việc nhiều người biết không có ý nghĩa đối với việc bán tài sản. Thay vào đó, thông tin phải tiếp cận được đến đúng đối tượng.

"Giả sử doanh nghiệp muốn bán một tài sản có giá trị 500 - 1.000 tỷ đồng, sản phẩm đó không thể chỉ rao bán trên mạng mà tìm được khách hàng, bởi ai là người mua, phần lớn mọi người tiếp cận thông tin này từ trên mạng đều không đủ khả năng để chi trả", ông Cần chia sẻ.

Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần
Nhà môi giới chuyển nhượng dự án Phan Xuân Cần

Không dễ môi giới chuyển nhượng dự án lớn

Theo ông Cần, việc phát triển dự án giống như một cuộc chạy đua tiếp sức, rất ít doanh nghiệp có đủ năng lực và khả năng để thực hiện từ đầu đến cuối. Trong quá trình đó, họ sẽ cần các đối tác để hợp tác, thậm chí là chuyển nhượng lại cho đơn vị khác đủ năng lực thực hiện.

Do đó, nhu cầu về việc hợp tác đầu tư, mua bán chuyển nhượng dự án là nhu cầu thực trên thị trường bất động sản. Song để tránh những rủi ro không đáng có, hoạt động này nên được thực hiện một cách kín kẽ, chắc chắn thông qua các công ty tư vấn chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường.

Điều đáng nói, theo ông Cần, trên thị trường bất động sản hiện nay không nhiều đơn vị làm được điều này. Ông ước tính chỉ 1 - 2 % các công ty tư vấn trên thị trường có thể thực hiện thành công các thương vụ mua bán, chuyển nhượng các tài sản lớn.

Với những doanh nghiệp này, họ sẽ có kinh nghiệm và năng lực để giúp các chủ đầu tư chuyển nhượng tài sản, triển khai hợp tác đầu tư. Các thông tin về dự án trên thị trường cũng được kiểm soát chặt chẽ, tránh việc nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng bất lợi đến việc mua bán chuyển nhượng dự án và uy tín của doanh nghiệp.

Những đơn vị chuyên nghiệp sẽ có cách để đảm bảo giữ kín thông tin dự án trong quá trình chuyển nhượng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng sẽ diễn ra một cách "âm thầm" và hiệu quả mà không cần phải tung thông tin dự án tràn lan trên thị trường.

Để làm được điều này, những doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, môi giới chuyển nhượng dự án như SohoVietnam cần có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, có mạng lưới các công ty tư để giúp cho quá trình mua bán, chuyển nhượng tài sản và bất động sản như công ty định giá, công ty luật, kiểm toán.

Bên cạnh đó, qua quá trình hoạt động với lịch sử chuyển nhượng thành công 50 - 60 dự án khắp trên khắp Việt Nam, ông Cần đã có sẵn một tệp khách hàng lớn, có nhu cầu mua lại các tài sản chuyển nhượng. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối giữa các nhu cầu của người bán và người mua để thương vụ chuyển nhượng thành công.

Quan trọng hơn, theo ông Cần, đơn vị tư vấn, môi giới chuyên nghiệp sẽ là trung gian giúp cho cả người mua và người bán trong quá trình chuyển nhượng. Đây sẽ là đơn vị thẩm định pháp lý dự án, tính toán hiệu quả đầu tư của dự án để đưa ra mức giá chuyển nhượng phù hợp, có lợi nhất cho cả bên nhuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng.

Theo Thu Phương - TheLEADER.

0

Bình luận

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2

Chào mọi người, mọi người tư vấn giúp em trường hợp này nên làm thế nào với ạ.

Hai vợ chồng e chuẩn bị thời gian tới chuyển về Hà Nội sống do chồng em chuyển công tác và định mua NOXH. Em trai chồng em có suất mua NOXH và vck em định lấy lại suất đó. Xem thêm

Mọi người cho em hỏi, 2 vck em sau khi đăng ký tạm trú làm hồ sơ thì có được phép mua lại của em trai không? (2 vck e đủ điều kiện mua ạ). Nếu không được mà đứng tên em trai mình thì nên làm các giấy tờ gì để sau này có thể hạn chế rủi ro được nếu không may xảy ra tranh chấp ạ.

Em cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!

Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn

Thông tin lãi suất tăng khiến nhiều người lo ngại, nhưng mức cao như 15%/năm chủ yếu áp dụng với khoản vay quá hạn hoặc hồ sơ rủi ro, không phản ánh mặt bằng chung. Xem thêm
Lãi suất chỉ là 'khúc cua ngắn' trong chu kỳ vay mua nhà dài hạn  - 1

🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố kế hoạch tiếp nhận hồ sơ mua nhà ở xã hội đợt 4 tại một số dự án trên địa bàn. Các căn hộ thuộc diện thuê chuyển bán, tiếp tục được đưa ra thị trường trong bối cảnh nhu cầu nhà ở giá phù hợp vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, số lượng căn hộ mở bán trong đợt này khá hạn chế. Xem thêm
🏢 GIÁ TỪ 13,4 TRIỆU/M2 NHƯNG NGUỒN CUNG CHỈ 13 CĂN, NHÀ Ở XÃ HỘI HÀ NỘI TIẾP TỤC KHAN HIẾM  - 1

Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách

Nếu ngày đó, với cùng số tiền, tôi chọn mua một căn nhà mặt đất trong ngõ, dù nhỏ hoặc xa trung tâm hơn, có lẽ mọi thứ đã khác. Xem thêm
Mua chung cư 5.5 tỷ nhưng tôi phải ngủ ở ghế sofa phòng khách  - 1

Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa

Hồi đó thi trượt còn có thể ôn lại năm sau, còn đây trượt một phát là… quay lại thị trường thuê trọ, tiếp tục “tu hành” thêm vài năm nữa, sương sương 1 chọi 16 chứ mấy 😀 Xem thêm
Hơn 12.000 người tranh nhau 750 căn nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt, tính sơ sơ thì tỷ lệ chọi còn căng hơn thi đại học ngày xưa - 1

Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời

Bước sang tuổi 30 mà trong tay chỉ có vài trăm triệu tiết kiệm, nhìn sang giá nhà đất ở cái phố thị này nó tăng vùn vụt như tên lửa SpaceX, nhiều lúc mình thấy mình... "phế" kinh khủng. Xem thêm
Tôi đã từng nghĩ “không mua được nhà là thất bại”… cho đến khi chấp nhận ở thuê cả đời  - 1

Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm”

Nghe chuyện mua nhà ở xã hội bây giờ nhiều khi thấy hơi lạ: không phải cứ đủ điều kiện là mua được, mà phải đủ điều kiện + hợp vía 😅 Xem thêm
Mua nhà ở xã hội: Đủ tiêu chuẩn rồi, giờ thêm… tiêu chí “nhân phẩm” - 1

BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀

Mọi người nghĩ sao về việc bỏ ra 500 triệu chỉ để đổi lấy một cái vạch kẻ sơn dưới hầm gửi xe? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại đang là "content" cực nóng tại khu CityLand Park Hills đấy. Xem thêm
BÁN CHỖ ĐẬU Ô TÔ GIÁ 400-500 TRIỆU ĐỒNG, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ BAN QUẢN TRỊ CHIẾN TRANH LUÔN 😀  - 1

Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online

Cái khoản săn Nhà ở xã hội (NOXH), ai từng kinh qua rồi mới thấu nó là một cuộc chiến thực sự, mà cái ải đầu tiên khiến nhiều ông "vấp cỏ" chính là cái giấy xác nhận điều kiện nhà ở. Xem thêm
Mua nhà ở xã hội, thời buổi này ai còn đi xếp hàng xin xác nhận nhà đất nữa: Cách xin giấy xác nhận về điều kiện nhà ở Online  - 1

Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.

Anh em cứ tưởng tượng xem, hồi trước nhắc đến Cần Giờ là chỉ nghĩ tới khỉ, tới hải sản, tới mấy chuyến đi trốn nắng bụi thành phố cuối tuần, nhưng giờ thì quên cái kịch bản cũ kỹ đó đi. Xem thêm
Độ này lướt đâu cũng thấy tin dự án tầm cỡ, mà cái vụ Cần Giờ này thì đúng là "khét" thật sự, không nói không chịu được.  - 1

Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua?

Có một bài toán quen thuộc của người trẻ đô thị hiện nay, mà ai cũng từng thử giải ít nhất một lần trong đời, thường là vào lúc tối muộn, sau khi lướt vài tin rao bán căn hộ rồi tự nhiên thấy mình… trưởng thành hơn hẳn. Xem thêm
Không biết đến lúc nào, giá nhà sẽ chịu đi chậm lại để chờ người mua? - 1

Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não

Thị trường nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp đón thêm hơn 1.000 căn hộ mới, trải dài từ Thanh Xuân đến Thanh Trì. Đây vốn được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập trung bình và thấp, nhưng năm nay, chiếc phao này có vẻ… hơi nặng. Xem thêm
Hơn 1.000 căn nhà ở xã hội sắp mở bán tại Hà Nội: Giá chạm mốc 30 triệu/m², người mua bắt đầu… cân não - 1

Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm

Bến Lức đang tăng trưởng nhanh nhờ hạ tầng, công nghiệp và dân cư dịch chuyển. Nhưng khi cần mua sắm, giải trí hay tận hưởng cuối tuần, nhiều người vẫn tìm về TP.HCM. Điều khu Tây còn thiếu lúc này không chỉ là nhà ở, mà là một “lõi sống” đủ mạnh để giữ sức mua ở lại. Xem thêm
Khu Tây TP.HCM: Dòng tiền đổ về mạnh, nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâm - 1

Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp?

Thị trường bất động sản năm 2025 chứng kiến một hiện tượng đau đầu thật chớ: căn hộ giá trên 100 triệu đồng/m² không còn là “hàng hiếm”, mà đang dần trở thành… hàng nhiều. Xem thêm
Căn hộ 100 triệu/m² “nở rộ”: Một năm tăng gấp 10 lần, thị trường đang bán nhà hay bán… đẳng cấp? - 1

Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes

Sự xuất hiện của Vincom Collection - mô hình khu phố thương mại đa trải nghiệm thế hệ mới - đang gây chú ý cho thị trường bất động sản. Không đơn thuần là không gian bán lẻ, mô hình này được kỳ vọng trở thành động cơ thúc đẩy dòng tiền kinh doanh, qua đó gia tăng giá trị và thanh khoản của các tài sản thực trong lòng các đại đô thị Vinhomes. Xem thêm
Vincom Collection: “Chất xúc tác” mới thăng hạng giá trị tài sản thực tại các đại đô thị Vinhomes - 1

Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng

Tháng 3/2026, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) công bố ra mắt phân khu căn hộ FourS Tower (Tháp Bốn Mùa), mảnh ghép tiếp theo trên hành trình kiến tạo trung tâm đô thị mới phía Nam Đà Nẵng, nơi hội tụ trọn vẹn các giá trị An cư – Nghỉ dưỡng – Giải trí – Thương mại. Xem thêm
Chính thức ra mắt phân khu căn hộ đầu tiên tại Hoà Quý, trung tâm Nam Đà Nẵng - 1

Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =))))

Thông minh và thương người thế này thì dễ.....đi xa lắm =))))) Xem thêm
Thương cho bà con không đủ điều kiện mua NOXH, nhóm đối tượng môi giới fake luôn hồ sơ với giá 5-7tr/bộ... =)))) - 1

Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ!

Dạo này trên mạng đang hot câu: Nếu cả đời này không rực rỡ thì sao. Theo tôi, thì thôi 😀 Xem thêm
Nếu cả đời này không có nhà Hà Nội thì sao? Thì chấp nhận không cần rực rỡ! - 1

Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không?

Lúc lãi thấp thì giá bị thổi x2 x3 nên không mua được, lúc giá chững hay giảm thì lãi suất cao trên trời, cũng không mua được nốt 🙂 Xem thêm
Mọi người có thấy thực ra người khổ nhất là người muốn mua nhà ở thật để có chỗ an cư không? - 1

Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?

Anh em mình hay rỉ tai nhau: "Săn được suất nhà ở xã hội (NOXH) chẳng khác gì trúng số". Vì sao? Vì chỉ cần gồng mình trả nợ tầm 5 năm, cầm cái sổ hồng trong tay là có quyền bán phăng cho bất kỳ ai theo giá thị trường, đút túi khoản chênh lệch cả tỷ bạc. Nhưng cái "mỏ vàng" này có vẻ sắp bị Nhà nước khóa van rồi. Xem thêm
Đề xuất: Nhà ở xã hội không được bán tự do sau 5 năm - giữ đúng mục tiêu hay vô tình khóa luôn đường ra của người nghèo?  - 1

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK”

Có bạn nào đang làm ở bộ phận thanh lý tài sản của Techcombank cho mình hỏi với ạ, mình đang gặp một trường hợp khá phân vân, mong được người trong ngành chia sẻ thêm. Xem thêm
CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN ĐÀO LỬA MỚI MANG TÊN “NGỘP BANK” - 1

Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"?

Dạo này anh em lướt báo chí chắc thấy tin vui rần rần về việc các ông lớn bất động sản bắt đầu báo lãi, doanh thu phục hồi sau mấy năm "thở oxy". Nghe thì tưởng bình minh đã đến, nhưng nếu cầm kính lúp soi kỹ vào cái gọi là "bức tranh tích cực" ấy, bạn sẽ thấy nó giống như một lớp trang điểm kỹ càng để che đi khuôn mặt đang hốc hác vì thiếu ngủ. Xem thêm
Báo cáo tài chính thì "lung linh", nhưng túi tiền địa ốc thực sự đang "rỗng"? - 1

Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì?

Có một cái tên đang làm dậy sóng giới đầu tư là Slico – tức là Công ty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng KCN Sài Gòn - Long An. Xem thêm
Chuyện cái địa chỉ "phong thủy" lại trùng với Him Lam và cú nhảy vọt 122 tỷ nợ thuế: Slico đang chơi ván bài gì? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết