Hoàng Giang Hà Đông

Hoàng Giang Hà Đông

Dự án ‘ma’ tái nở rộ, người dân cầu cứu chính quyền

Nhiều doanh nghiệp không có năng lực đã “vẽ” ra nhiều dự án đất nền không có thật rồi sau đó rao bán với giá rẻ khiến nhiều người dân “mắc bẫy”, phải cầu cứu chính quyền.

Dự án ‘ma’ tái nở rộ, người dân cầu cứu chính quyền - 1

Tái nở rộ dự án "ma"

Vừa qua, trên địa bàn các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu lại tiếp tục tái diễn việc phân lô bán nền trái phép, lập dự án "ma" để lừa bán cho nhiều người có nhu cầu nhưng tài chính thấp.

Cụ thể, tại tỉnh Bình Dương, nhiều người dân, trong đó chủ yếu là công nhân lao động phổ thông đã lâm vào cảnh lao đao khi mua phải đất nền tại các dự án ma tại thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Theo đó, các dự án "ma" như Khu dân cư An Điền 1 và An Điền 2 (xã An Điền, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc SP Land (Công ty SP Land) và dự án Thành Phát City 1 (thuộc xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát).

Rất nhiều người dân, công nhân lao động nghèo rơi vào cảnh khốn đốn khi mua phải đất nền tại các dự án ma. Ảnh: V.D
Rất nhiều người dân, công nhân lao động nghèo rơi vào cảnh khốn đốn khi mua phải đất nền tại các dự án ma. Ảnh: V.D

Thủ đoạn lừa đảo của các công ty này là đánh vào tâm lý muốn mua đất giá rẻ của nhiều công nhân, lao động nghèo rồi tự vẽ ra quy hoạch dự án, sau đó rao bán hàng trăm lô đất nền không có thật với giá rẻ kèm lời hứa "miệng" sẽ bàn giao đất và ra sổ trong thời gian ngắn.

Sau nhiều lần liên hệ công ty để đòi đất và đòi lại tiền nhưng không được, hàng chục người dân đã kéo đến trụ sở của các công ty này để căng băng rôn, đồng thời cầu cứu chính quyền vào cuộc giúp đỡ.

Cũng tại Bình Dương, 40 công nhân lao động phổ thông đã gửi đơn tố cáo Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đất Việt (Công ty Đất Việt) đã bán đất nền tại dự án "ma" mang tên Khu nhà ở Chánh Phú Hòa (TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương), thu tiền suốt 3 năm nhưng không có đất để giao cho khách. Khi bị phản ánh thì không chịu trả lại tiền và tìm cách né tránh.

Hay như mới đây, nhiều khách hàng đã gửi đơn đến các cơ quan báo chí tố cáo Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal bán dự án "ma" mang tên Golden Central Park ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Công an vào cuộc

Trước tình trạng dự án "ma" tái nở rộ khiến nhiều người dân bị sập bẫy, công an nhiều địa phương đã vào cuộc điều tra, bắt giữ nhiều đối tượng.

Cụ thể, hồi tháng 7 vừa qua, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Ngô Minh Khâm - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Phú An Thịnh Land (địa chỉ tại đường Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thủ đoạn của Ngô Minh Khâm là tìm những người có nhu cầu bán đất có diện tích lớn (đất ở nông thôn, đất trồng lúa, đất trồng cây lâu năm…) để thỏa thuận mua bán. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng viết tay với chủ đất và đặt cọc để làm tin (chưa hoàn tất thủ tục sang tên chuyển nhượng, chưa lập thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép), Khâm cho nhân viên vẽ thành dự án "ma" có quy hoạch 1/500, phân thành lô, nền để bán.

Theo cơ quan điều tra, giai đoạn từ năm 2017 – 2018, ông Khâm với cương vị là Tổng Giám đốc  Phú An Thịnh Land đã "vẽ" ra nhiều dự án mang tên Eco Garden, Eco Garden 3, 4, 5; Eco City Tân Kiên tại huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An) để lừa bán cho nhiều người.

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên, nhưng công ty liên tục né tránh.

Còn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công an tỉnh này cũng đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của người dân tố giác ông Lê Anh Đức, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong ký hợp đồng sang nhượng đất dự án khu dân cư Golden Central Park tại huyện Long Điền. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Trong khi đó, UBND huyện Long Điền khẳng định, trên địa bàn không có bất cứ dự án nào mang tên Golden Central Park. Dự án nào mang tên Golden Central Park là dự án "ma", do các cá nhân tự ý phân lô bán nền.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - Trưởng phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của hàng trăm khách hàng giao dịch chuyển nhượng đất tại các dự án gồm Khu nhà ở Chánh Phú Hòa, Thành Phát City 1, An Điền 1, An Điền 2.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ, đồng thời phát thông báo đến người dân cảnh giác khi mua đất tại các dự án chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Theo Dân Việt

2

Bình luận

Mình năm nay 29 tuổi, sang Hàn được 5 năm.

Năm năm ấy là chuỗi ngày làm việc đến mệt lả, tiết kiệm từng đồng, nhiều đêm nằm giữa xứ người mà thấy cô đơn đến nghẹn. Gom góp mãi mới để ra được khoảng 1 tỷ - một con số mang theo biết bao nhọc nhằn. Xem thêm

💥 NHƯ ĐI Ở TRỌ: BỎ 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ ĐỂ RỒI MỖI THÁNG TRẢ PHÍ 2,5 TRIỆU …

Sau khi cưới vài năm, vợ chồng tôi gom góp và vay mượn để mua căn hộ 3,5 tỷ đồng với hy vọng có không gian sống tiện nghi, an ninh và đầy đủ tiện ích. Xem thêm
💥 NHƯ ĐI Ở TRỌ: BỎ 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ ĐỂ RỒI MỖI THÁNG TRẢ PHÍ 2,5 TRIỆU …   - 1

Tin cực vui cho người mua nhà tại Hà Nội: Sẽ có thêm 12 tòa nhà ở xã hội do Him Lam thực hiện Hà Nội

Tin vui thật sự cho người đang ngóng nhà ở xã hội tại Hà Nội nè các bác ơi! Thành phố vừa chính thức giao 7,5ha đất ở phường Phúc Lợi cho dự án nhà ở xã hội do Him Lam làm chủ đầu tư. Xem thêm
Tin cực vui cho người mua nhà tại Hà Nội: Sẽ có thêm 12 tòa nhà ở xã hội do Him Lam thực hiện Hà Nội  - 1

Giá nhà – “thuốc tránh thai quốc dân, siêu cấp vô địch” của người trẻ

Dạo này tôi hay nghe mấy đứa em, mấy đứa bạn toàn dân 9x đầu 2k, đang tuổi vừa làm vừa mơ nói một câu mà buồn cười nhưng chua chát: “Giá nhà giờ như thuốc tránh thai bản cao cấp vậy chị ạ, nghĩ thôi là chẳng muốn đẻ đái gì nữa.” Xem thêm
Giá nhà – “thuốc tránh thai quốc dân, siêu cấp vô địch” của người trẻ - 1

Tóm tắt chuyện giá nhà 30 năm qua ở Hà Nội và TP.HCM: Hai tay đua không phanh, cứ đổi ngôi như phim nhiều tập!

Kể lại chuyện gi.á nhà 30 năm qua ở Hà Nội với TP.HCM mà tôi cứ có cảm giác như xem một series dài tập, plot twist liên tục mà nhà đầu tư với người mua thì ngồi hóng từ mùa này qua mùa khác. Xem thêm
Tóm tắt chuyện giá nhà 30 năm qua ở Hà Nội và TP.HCM: Hai tay đua không phanh, cứ đổi ngôi như phim nhiều tập! - 1

“Bên trên thì sáng bóng, bên trong thì ồn như cái chợ” - Tôi chuyển lên chung cư rồi cuốn gói trong 6 tháng

Nói thật, trước đây tôi cũng từng có cái suy nghĩ hơi “mộng hồng”: chung cư = văn minh, an toàn, hàng xóm hiền lành như phim Hàn, xuống sảnh là mua được cốc latte uống chill chill, tối về ngắm thành phố, đời nâng cấp hẳn một level. Đấy, tôi từng tin là vậy đó. Xem thêm
“Bên trên thì sáng bóng, bên trong thì ồn như cái chợ” - Tôi chuyển lên chung cư rồi cuốn gói trong 6 tháng - 1

Ở đâu ra “suất nội bộ” chứ? Công an Hà Nội còn khuyến cáo cá nhân, DN trả lại tiền nếu 'trót nhận tiền môi giới mua NOXH' đây này

Mấy hôm nay lướt mạng thấy rao “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội, nghe mà vừa buồn cười vừa bực. Buồn cười vì làm gì có chuyện giữa thời 4.0 rồi mà còn kiểu tem phiếu “anh quen cán to” là được mua nhà, Bộ đội xếp hàng phát nhà như phát sổ gạo chắc? Bực vì người thật việc thật đang cần nhà thì cứ bị những cái tin đó nó quấy cho nhiễu sóng, gây hoang mang lo lắng. Xem thêm
Ở đâu ra “suất nội bộ” chứ? Công an Hà Nội còn khuyến cáo cá nhân, DN trả lại tiền nếu 'trót nhận tiền môi giới mua NOXH' đây này - 1

Anh em đi mua nhà: đừng để bị “phí ẩn” vả sấp mặt như em

Hồi mới tính mua nhà, em cũng ngây thơ như bao người: mở Excel lên chỉ chăm chăm tính tiền cọc với tiền trả gốc – lãi hàng tháng. Cứ nghĩ gom xong hai cục đó là mai dọn vào ở, bật điều hòa chill như quảng cáo. Xem thêm
Anh em đi mua nhà: đừng để bị “phí ẩn” vả sấp mặt như em - 1

Giữa cơn sốt nhà đất, thuế nhà thứ hai có chữa đúng bệnh?

Nghe đến chuyện “đánh thuế nhà thứ hai”, nhiều anh em lập tức bật mood tự ái. Nhưng, thị trường bất động sản nó không chạy bằng cảm xúc, nó chạy bằng… quy luật. Và quy luật thì đôi khi hơi phũ, nhưng không sai. Xem thêm
Giữa cơn sốt nhà đất, thuế nhà thứ hai có chữa đúng bệnh? - 1

Tôi nói rồi, “hoàn toàn không tồn tại suất ngoại giao hay suất nội bộ trong các dự án nhà ở xã hội” đâu các bác nhé❗️

Suất ngoại giao, suất “ông nọ bà kia” với lợi thế không cần bốc thăm, không phải xếp hàng, hồ sơ được bao trọn gói và chắc chắn trúng căn đẹp… là những quảng cáo mà đám môi giới mạo danh nhà ở xã hội (NOXH) đang gia tăng hoạt động, gây nhiễu loạn thông tin, dẫn dắt người dân vào “ma trận” dự án NOXH… Xem thêm
Tôi nói rồi, “hoàn toàn không tồn tại suất ngoại giao hay suất nội bộ trong các dự án nhà ở xã hội” đâu các bác nhé❗️ - 1

CĐT nói gì về việc bốc thăm ngẫu nhiên tại dự án NOXH Rice City Long Châu, khiến nhà đông người bốc được căn bé tí⁉️

Thời gian gần đây ngụp lặn trên khá nhiều group NOXH, ad cũng thấy vấn đề này khá bất cập. Đành rằng bốc được rồi, nhưng bác độc thân thì bốc được căn 2 ngủ, có bác nhà 3 người bốc được đúng căn 30m2. Xem thêm
CĐT nói gì về việc bốc thăm ngẫu nhiên tại dự án NOXH Rice City Long Châu, khiến nhà đông người bốc được căn bé tí⁉️ - 1

Cơ hội cuối sở hữu bất động sản giá trị thật tại Đô thị đảo nghỉ dưỡng hot nhất miền Bắc

Thị trường bất động sản đang tăng tốc vào “đường ray” mới khiến giới đầu tư tấp nập đổ bộ “miền đất hứa” Hải Phòng. Trong đó, bến đỗ được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là đô thị đảo nghỉ dưỡng Vinhomes Royal Island, nơi bộ tứ bảo chứng, gồm vị trí trung tâm mới, đô thị đã vận hành, hưởng giá trị nghỉ dưỡng và pháp lý lâu dài cùng hội tụ trong một sản phẩm. Xem thêm
Cơ hội cuối sở hữu bất động sản giá trị thật tại Đô thị đảo nghỉ dưỡng hot nhất miền Bắc - 1

Kinh tế bứt tốc, Đà Nẵng mở rộng “vùng lõi”: cơ hội vàng cho nhà đầu tư đón sóng “trung tâm mới”

Đẩy mạnh phát triển công nghiệp công nghệ cao, logistics, thương mại - tài chính quốc tế, trong khi du lịch vững vàng nhờ hệ sinh thái biển - sông – núi – văn hóa độc đáo, Đà Nẵng giờ đây không chỉ thu hút du khách mà còn hấp dẫn đội ngũ chuyên gia, trí thức, nhà đầu tư, người nước ngoài muốn “định cư lâu dài”. Xem thêm
Kinh tế bứt tốc, Đà Nẵng mở rộng “vùng lõi”: cơ hội vàng cho nhà đầu tư đón sóng “trung tâm mới” - 1

NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?

Mấy hôm nay thấy anh em nói nhiều về chuyện khó mua nhà ở xã hội, tự thấy cũng nên nói về chuyện này, bởi mình có một đàn con đều sắp đến tuổi cần nơi an cư. Xem thêm
NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?  - 1
NHÀ Ở XÃ HỘI, CHỖ Ở HAY TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN?  - 2

Bạn tôi cần mua nhà ở xã hội.

Tức là thực sự có nhu cầu, gia cảnh đủ điều kiện (xin lỗi, khi phải dùng những mẫu câu như là “đủ điều kiện” hoặc “đáp ứng các tiêu chí” để mua nhà ở xã hội, tôi luôn thấy nó thật là kỳ khôi), thậm chí phải nói là cấp thiết rồi. Xem thêm
Bạn tôi cần mua nhà ở xã hội.  - 1

Vui và buồn chuyện định giá nhà 😅

Hiện tại mình đang định giá free cho anh chị đang có dự định muốn bán căn nhà của mình mà chưa hiểu giá trị thật đang có là bao nhiêu, có thể rao giá nào bán giá nào. Xem thêm
Vui và buồn chuyện định giá nhà 😅 - 1

Hôm nay đọc được 1 bài viết của một bạn nói rằng 80% tài sản bất động sản do giới giàu có định đoạt và tầng lớp trung lưu, nhỏ lẻ hầu như không có cơ hội

Mình thấy điều này chưa đúng hoặc không muốn nói là hoàn toàn không đúng ở một quốc gia công bằng như Việt Nam. Xem thêm
Hôm nay đọc được 1 bài viết của một bạn nói rằng 80% tài sản bất động sản do giới giàu có định đoạt và tầng lớp trung lưu, nhỏ lẻ hầu như không có cơ hội - 1

Căn hộ 50 năm: Hết hạn có phải lo?

Thời gian gần đây, căn hộ có thời hạn sử dụng 50 năm đang thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người mua lần đầu hoặc những người có tài chính hạn chế. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn: Sau 50 năm, căn hộ này sẽ ra sao? Hết hạn thì có bị thu hồi hay không? Xem thêm

Theo quy định của Luật Đất đai và Luật Nhà ở hiện hành, căn hộ 50 năm thường là loại được xây trên đất thuê có thời hạn – thường dành cho doanh nghiệp đầu tư. Người mua sở hữu căn hộ trong thời gian còn hiệu lực của quyền sử dụng đất. Sau khi hết hạn 50 năm, chủ đầu tư có thể xin gia hạn thêm, nếu được chấp thuận thì người sở hữu vẫn tiếp tục sử dụng bình thường.

Trong thực tế, chưa có trường hợp nào cưỡng chế thu hồi căn hộ sau khi hết thời hạn 50 năm. Nhà nước sẽ xem xét gia hạn nếu công trình vẫn đảm bảo chất lượng và phù hợp với quy hoạch phát triển.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa căn hộ 50 năm và căn hộ lâu dài là ở giá bán – thường rẻ hơn từ 20–30%. Điều này phù hợp với người có nhu cầu ở thực nhưng ngân sách thấp.

Tuy nhiên, người mua cũng cần xem xét kỹ về pháp lý, cam kết của chủ đầu tư và tiềm năng phát triển khu vực trước khi quyết định mua.

Tóm lại, căn hộ 50 năm không phải là rủi ro quá lớn, nhưng vẫn cần hiểu rõ bản chất để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Căn hộ 50 năm: Hết hạn có phải lo? - 1

Do chi phí sản xuất ra chung cư bao giờ cũng rất rẻ nên mỗi khi thị trường khó thanh khoản, saleoff rất dễ xảy ra

Cách đây hơn 10 năm, chú Đức HAGL bảo xây xong căn hộ, bán giá nào cũng lãi, giá đất bình quân chưa đến 1 triệu đồng/m2, cộng thêm chi phí xây dựng 6 triệu đồng/m2, tức là chỉ khoảng 7 triệu đồng/m2. Xem thêm

Bây giờ thì vẫn thế thôi, giá đất tăng cao thì người ta xây nhiều tầng hơn, không gian nội khu hẹp lại. Mà giá sản xuất trước 7tr thì theo trượt giá theo vàng thì bây giờ chi phí rơi vào khoảng 19-21 triệu đồng/m². Đây là mức sản xuất chung cư bình dân mà người ta đang bán 80-90tr/m2.

Cho nên ế thì saleoff là bình thường thôi. Giá nào chẳng lãi.

Nhớ năm xưa, CC có lúc cũng tăng lên x2 trong ngay năm 2010-2011, rồi 1-2 năm sau đấy thì HH Linh Đàm dẫn đầu làn sóng ra hàng giá rẻ, tiếp tục hàng loạt các CĐT khác học theo, úp sọt tất cả nhân sinh quan về CC lúc bấy giờ.

Nhìn chung thì cầu luôn có sẵn và cung sẽ tìm đến với cái giá vừa đủ hợp lý để hấp thụ cầu. Có thể sản phẩm sẽ xa trung tâm hơn, tầng cao hơn, nội khu bé hơn nhưng chắc chắn là sẽ có hàng giá tốt cho nhu cầu thực. Còn hàng trong trung tâm, cái nào rao mãi không ai mua, tồn kho thì phải chỉnh thôi.

Phúc Trần

Do chi phí sản xuất ra chung cư bao giờ cũng rất rẻ nên mỗi khi thị trường khó thanh khoản, saleoff rất dễ xảy ra - 1

Góc chia sẻ trải nghiệm đi mua nhà đất/căn hộ tại Sài Gòn

Em xin tự giới thiệu em là người làm công ăn lương bình thường như bao người khác, gom góp bao năm cộng với mượn người nhà được tổng 3 tỷ. Sau 2 năm sống ở SG thì em cũng muốn tìm 1 chỗ ở gọi là “an cư, lạc nghiệp”. Xem thêm
Góc chia sẻ trải nghiệm đi mua nhà đất/căn hộ tại Sài Gòn - 1

Phong thuỷ nhà Mailisa 😆

Nhìn căn nhà của doanh nhân Mailisa, chỉ nói một câu: Xem thêm

Đẹp thì đẹp thật… nhưng phong thủy thì “có vấn đề”:

- Thế đất quá nhiều góc cạnh

- Góc cạnh nhà này đối xứng nhà kia

- Sân vườn, cây xanh ít so với tổng thể

- Cửa phụ góc hẹp, nghẽn dòng khí

và một số các chi tiết khác..

Cái chú ý là lô đất lớn bao phủ ngôi nhà là lô góc nhọn, sát khí rất mạnh

Không bàn chuyện pháp lý của họ.

Chỉ thấy một sự trùng hợp kỳ lạ:

Căn nhà hoàn thiện một năm… biến cố ập đến ngay sau đó.

Phong thủy không quyết định số phận,

nhưng năng lượng của ngôi nhà đôi khi lại nói lên rất nhiều điều.

Mọi người nghĩ sao chỉ là ngẫu nhiên?

Hay phong thủy ảnh hưởng đến gia chủ?

P/s: Bài viết này chỉ có một mục đích duy nhất: nếu các anh/chị đầu tư hoặc ở nên cân nhắc thật kỹ các thế đất như vậy, để hạn chế ảnh hưởng.

Vì trong quá trình làm nghề em đã gặp vài căn nhà có thế đất tương tự và chủ nhà bắt buộc phải bán để ở nhà khác.

Cre: Trung Villa Luxury

Phong thuỷ nhà Mailisa 😆 - 1

Mua BĐS "cắm" ngân hàng: cẩn thận tán gia bại sản!

Trường hợp này rủi ro là gì và cần làm như thế nào để chặt chẽ nhất có thể? Câu hỏi này thì rất nhiều người gửi tới mình. Và thực tế nhiều người gặp. Xem thêm
Mua BĐS "cắm" ngân hàng: cẩn thận tán gia bại sản! - 1

Chung cư Hà Nội giờ chậm rồi, ra tết giảm 500 triệu/căn⁉️

Nghe giật mình đúng không? Nhưng khoan… đó là mình nói về NƯỚC BẠN. Nơi mà cơn sốt bất động sản đã kéo dài suốt hàng chục năm, đẩy giá lên không có đỉnh, để rồi hiện tại rơi vào cảnh dư cung khổng lồ, hàng loạt đô thị vệ tinh sở hữu những tòa nhà gần như… “không người ở”. Xem thêm
Chung cư Hà Nội giờ chậm rồi, ra tết giảm 500 triệu/căn⁉️ - 1

[Góc chia sẻ] Uống bớt 1 cốc trà sữa không giúp mọi người mua được nhà Hà Nội. Nhưng với tư duy này thì có thể:

Mấy hôm nay lướt tin tức với mấy câu hỏi về nhà cửa, tự nhiên nhớ cái hồi còn sinh viên, lúc đó m cùng tụi bạn cứ ôm cái suy nghĩ ngây thơ dễ sợ: thôi cố nhịn bữa sáng, đỡ một hai ly trà sữa mỗi tuần, chờ mấy đợt 11.11 với 12.12 quét sale rồi bỏ ống heo, là kiểu gì cũng đủ tiền mua nhà thủ đô. Xem thêm
[Góc chia sẻ] Uống bớt 1 cốc trà sữa không giúp mọi người mua được nhà Hà Nội. Nhưng với tư duy này thì có thể:  - 1

Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh?

Trong bối cảnh  second home ven biển ngày càng “đại trà”, Casa Villa song lập tại Blanca City (Vũng Tàu, TP.HCM) nổi lên như một sản phẩm khác biệt, dưới bàn tay kiến tạo của Sun Group và “gã khổng lồ” thiết kế Aedas. Sở hữu vị trí trung tâm biển Bãi Sau, kiến trúc giao thoa Đông – Tây độc đáo và công năng linh hoạt hiếm có, dòng villa này đáp ứng đồng thời nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và khai thác thương mại. Xem thêm
Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh? - 1

“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn

Ê, mấy bà có thấy mua nhà ở đô thị bây giờ giống như đặt cọc vé concert 11 năm trước không? Người ta ra album 3 mùa rồi mà vé vẫn chưa tới tay mình vậy á. Sổ hồng đáng lẽ là cái kết đẹp cho hành trình “an cư”, mà giờ thành plot twist dài tập như Cô dâu 8 tuổi phiên bản địa ốc. Xem thêm
“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn - 1

Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại

Chuyện định giá đất rồi kéo theo giá nhà em thấy nó giống một cái nối áp suất ấy: bật nhỏ thì sôi lăn tăn, bật to quá thì nắp nhảy văng cứp. Xem thêm
Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại - 1

Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?

Thật sự đọc cái thông báo này em có cảm giác như đang xem một pha bẻ lái kinh điển trong phim vậy. Xem thêm
Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?  - 1

Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng

Có một người tôi quen, Trúc An, sống ở quận 7 trong Sài Gòn. Từ hơn 15 năm trước, An có chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nhựa làm ăn khá tốt, lời lãi đến cả 100 tỷ đồng. Nhưng cách đây độ 7 năm, trong thời kỳ thị trường bất động sản đang nóng, An đem gần hết số tiền vốn, tiền lãi mua 4 căn biệt thự và shophouse chỉ ở Phú Quốc với kỳ vọng sẽ trúng đậm, lãi ít nhất 1/3, thì An tính số tiền lời đó nhanh hơn, đỡ vất vả hơn nhiều so với mấy chục năm kinh doanh đồ nhựa mà gia đình An đã làm. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết