Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà

Dự án King Crown Infinity đang gây tiếng vang trên thị trường nhưng các vấn đề pháp lý, đơn vị xây dựng và sàn F1 lại còn nhiều điểm đáng lưu ý.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - 1

King Crown Infinity tiếp tục tạo chủ đề tranh luận nóng hổi trên các hội nhóm về bất động sản. Không ít ý kiến cho rằng King Crown Infinity đang “ngáo giá” với 4.000 USD/m2 (dự kiến). Nhận định trên được đưa ra khi pháp lý dự án vẫn chưa được hoàn thiện, đơn vị thi công xây dựng và các sàn phân phối F1 lại là “sân nhà” của Bamboo Capital.

Vẫn chưa có giấy phép xây dựng?

Đã rục rịch san lắp mặt bằng và động thổ, dự án King Crown Infinity được phía Bamboo Capital dự kiến chính thức mở bán vào giữa tháng 1/2021. Theo chị Nguyễn Quyền, nhân viên kinh doanh đảm nhiệm dự án, hiện tại khách hàng có thể đặt cọc giữ chỗ với 100 triệu đồng. Theo kế hoạch, đợt mở bán đầu tiên, King Crown Infinity sẽ tung ra 300 sản phẩm, gồm căn hộ và officetel. Hiện tại dự án trên vẫn còn nhiều suất giữ chỗ.

Về pháp lý, theo chị Quyền, bên đại lý phân phối chính thức vẫn chưa nhận được giấy chuyển nhượng cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang qua Bamboo Captital. Khi được hỏi về giấy phép xây dựng, nhân viên này không trả lời.

Khi được hỏi về giấy tờ khu đất, chúng tôi nhận được ảnh sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của khu đất tại số 218 Võ Văn Ngân. Tổ chức đứng trong sổ được ghi rõ là Công ty Gia Khang. 

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 1Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 2
 Sổ hồng của dự án King Crown Infinity được môi giới thông tin đến khách hàng.

Khu đất tại số 218 Võ Văn Ngân từ xưa vốn là nghĩa địa của người Hoa. Trước kia được giao cho thương hiệu đồ lót nổi tiếng của Đức Triumph thuê để đặt nhà máy sản xuất với pháp nhân là Công ty TNHH Triumph International Việt Nam. Sau này, địa chỉ trên trở thành khu nhà hàng cafe, ẩm thực và hiện tại đang được san lấp mặt bằng để chuẩn bị triển khai dự án King Crown Infinity.

Hiện tại, pháp lý duy nhất của dự án chắc chắn có được trong tay là Quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 17/1/2018 của UBND TP.HCM về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp căn hộ kết hợp thương mai, dịch vụ, văn phòng.

Theo quyết định trên, tổng diện tích khu đất số 218 Võ Văn Ngân là 12.625m2. Trong đó đất xây dựng công trình chiếm 48,2%; đất cây xanh nhóm ở lchiếm 15,8%; đất công viên cây xanh công cộng đơn vị ở chiếm 19,7%; và đất giao thông nội bộ, sân bãi chiếm 16,3%.

Mật độ xây dựng toàn khu được chấp thuận là 60%. Trong đó, đất ở kết hợp thương mại dịch vụ, văn phòng chiếm 60%; đất công viên cây xanh chiếm 5%.

Doanh thu èo ọt, Tracodi vẫn được giao thi công dự án?

Theo thông tin công bố, dự án King Crown Infinity sẽ được Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi) triển khai xây dựng. Tracodi vốn là “người nhà” với BCG Land khi cả hai đều là công ty con của Tập đoàn Bamboo Capital.

Có sẵn hệ sinh thái kẻ xây người dựng, việc Bamboo Capital giao công ty con của mình đảm nhận phần xây dựng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với định hướng là sản phẩm căn hộ cao cấp 5 sao như những gì được quảng cáo, việc một tên tuổi chưa thật sự tiếng tăm như Tracodi đứng ra là đơn vị thi công chính, rất có thể khiến thị trường e ngại. Chưa kể, thiết kế toà nhà có 5 tầng hầm, một mặt độn chi phí xây dựng lên cao, mặt khác đây lại là một thách thức đòi hỏi đơn vị thi công phải thật sự dày dặn kinh nghiệm.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 3

Tracodi tiền thân là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Giao thông Vận tải, là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải và Bưu điện được thành lập vào cuối tháng 10/1990. Sau khi cổ phần hoá vào năm 2013, Tracodi đổi tên và về với Bamboo Capital Group.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 4
Các dự án của Tracodi đều được Bamboo Capital giao xuống. Ảnh: Tracodi

Tại buổi lễ kỷ niệm 30 thành lập, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital, cho hay, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Tracodi tự hào khi trở thành “thương hiệu uy tín hàng đầu ở đa dạng lĩnh vực”.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Tracodi cũng tự tin phát biểu doanh nghiệp này đã “khẳng định thương hiệu ở các lĩnh vực như xây dựng công trình giao thông, công nghiệp, dân dụng; khai thác và chế biến đá xây dựng; sản xuất và thương mại nông sản; xuất khẩu lao động”.

Tuy nhiên, khi nhìn vào danh mục dự án đã và đang triển khai của Tracodi, 100% dự án đều được công ty mẹ Bamboo Capital giao xây dựng.

Không chỉ tên tuổi lép vế với nhiều đơn vị xây dựng trên thị trường, tình hình kinh doanh của Tracodi cũng thật sự khá “eo hẹp” so với định hướng của King Crown Infinity. 2 năm sau cổ phần hoá, công ty này vẫn ghi nhận doanh thu èo ọt ở mức 74-76 tỷ đồng, lợi nhuận còn âm hơn 1 tỷ đồng vào năm 2014. Tình hình được cải thiện tốt hơn từ năm 2015. Đến năm 2019, doanh thu ghi nhận vào khoảng 1.701 tỷ đồng, nhưng lãi chỉ gần 95 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, Tracodi có được 1.610 tỷ đồng doanh thu và 53 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đến cuối quý III/2020, vốn điều lệ của công ty này chỉ 423 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu cũng chỉ 576 tỷ đồng. Tuy vậy, Tracodi lại đang gánh trên vai hơn 6.938 tỷ đồng nợ phải trả.

Trong 3 quý đầu năm 2020, doanh nghiệp này đã vay thêm 261 tỷ đồng (chủ yếu vay từ Ngân hàng Nam Á). Đáng chú ý, Tracodi ghi nhận các khoản phải trả tổng cộng lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó có 550 tỷ đồng liên quan đến Công ty Gia Khang, chủ đầu tư King Crown Infinity.

Tại ĐHCĐ thường niên 2020, HĐQT Tracodi đã chấp thuận kế hoạch phát hành 250 tỷ đồng trái phiếu. Lượng tiền huy động được dự kiến sẽ được rót vào các dự án bất động sản và hạ tầng năng lượng. Đến cuối tháng 9/2020, Tracodi tiếp tục thông qua chủ trương phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu ngay trong năm nay.

Đại lý phân phối là “sân nhà”, vướng nhiều lùm xùm từ trước?

Trong buổi lễ động thổ, Bamboo Capital công bố 6 sàn đại lý phân phối chính thức dự án King Crown Infinity gồm ERA, Long Điền, PN Holding, Helios, Thaco Land, G7. Ngoài ERA và Long Điền là những đại lý môi giới bất động sản từng hợp tác với nhiều “ông lớn” trong ngành, các tên tuổi còn lại đều khá… kín tiếng. Thị trường đồn đoán, các sàn phân phối F1 hầu hết là “sân nhà” của Bamboo Capital.

PN Holding mới được thành lập vào tháng 8/2019 với Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Phúc Nam. Công ty này vốn dĩ là Công ty Cổ phần Bất động sản PNR Holding. Từ hồi đầu năm 2020, PNR Holding vướn lùm xùm ở dự án PNR Estella khi thi công hạ tầng “lụi”, huy động vốn trái phép khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng.

Đến tháng 5/2020, PNR Holding đổi tên, “thoát xác” thành Công ty Cổ phần Tập đoàn PN Holding như hiện nay.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 5
Phối cảnh trung tâm thương mại tại dự án PNR Estella. Ảnh: PN Holding

Đáng chú ý còn có Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Helios. Đại lý phân phối này tiền thân là Công ty Cổ phần Dịch vụ Tracodi, một cựu thành viên của Bamboo Capital Group. Các nhân vật chủ chốt của Bamboo Capital như ông Nguyễn Hồ Nam, Nguyễn Thế Tài… là các cổ đông sáng lập của Helios từ năm 2012, khi doanh nghiệp này còn có tên CTCP Dịch vụ Hợp Điểm với vốn điều lệ 6 tỷ đồng.

Hiện tại, Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật vẫn là bà Phạm Thị Ngọc Thanh, một nhân vật đứng tên nhiều doanh nghiệp khác trong “hệ sinh thái” Bamboo Capital. Hồi tháng 6 năm ngoái, Helios công bố phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về Thaco Land, chúng tôi tìm thấy hai doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Dất động sản Đại Thành Công và Công ty Cổ phần Đầu tư Thacoland, cả hai đều có người đại diện là ông Lê Văn Thiệp.

Trong đó, Đại Thành Công – Thaco Land từng phối hợp với Công ty Tech Viet Nam để lập ra dự án “ma” mang tên Bà Rịa Garden có diện tích 11.681 m2, tại xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa. Dự án trên thực chất chỉ là khu đất tư nhân được xin tách thửa, không hề có hồ sơ dự án, không được phê duyệt 1/500 và không có giấy phép xây dựng.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 6
Các sàn PN Holding, Helios, Thaco Land, G7 đều là những cái tên xa lạ trên thị trường bất động sản. Ảnh: PN Holding

Đại lý phân phối G7, theo tìm hiểu của chúng tôi, chính là Công ty Cổ phần Đầu tư G7 Real Estate. Công ty này mới thành lập hồi tháng 9/2020 với người đại diện pháp luật là ông Bùi Ngọc Tuấn. Tuy mới thành lập nhưng trên trang web của mình, công ty này đề hàng loạt dự án lớn của Vingroup, Masterise và cả Bamboo Capital… trong mục các dự án đang phân phối.

Ngoài ra, đại lý này còn nhận phân phối cho dự án Farmstay G7 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án trên có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Sàn G7 được thành lập vào 7/2011 bởi ông Lê Hữu Phước. Điều đáng nói, Sàn G7 lại ghi trụ sở chính trùng với trụ sở chính của G7 Real Estate dù trên giấy đăng ký doanh nghiệp, cả hai đều có trụ sở chính tại địa chỉ khác nhau.

Có thể thấy, mối liên hệ giữa Bamboo Capital và các đơn vị thi công, phân phối là khá rõ ràng. Tuy nhiên, điều này không xứng tầm với những gì chủ đầu tư quảng cáo về King Crown Infinity với mức giá 4.000 USD/m2.

Theo Cung cầu

0

Bình luận

Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội

Cầu Giấy được ví như “New CBD” của Hà Nội, thu hút cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống, làm việc. Tại cực tăng trưởng mới này, tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites xuất hiện như món tài sản hiếm có, đón trọn làn sóng đầu tư và an cư đẳng cấp. Xem thêm
Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội - 1

Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật

Tôi có một thói quen xấu: mỗi khi thị trường bất động sản bắt đầu “chững”, tôi lại mở Facebook xem người ta rao bán chung cư. Không phải để mua, mà để… ngẫm về nhân sinh. Vì ở đó, bạn sẽ thấy đủ cung bậc cảm xúc của một thế hệ từng tin rằng: mua sớm là thắng, căn nào cũng lãi, chung cư chỉ có tăng. Xem thêm
Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật - 1

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1

Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường

Cách Hà Nội chỉ khoảng 50 phút lái xe, Park Residence giúp người trẻ có thể tạo lập tổ ấm đầu tiên với mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 diện tích hữu dụng. Qũy căn hộ thiết kế hiện đại, nằm trong đô thị nghỉ dưỡng, đa tiện ích Sun Urban City. Xem thêm
Căn hộ Sun Group Nam Hà Nội mở bán với mức giá hiếm thấy trên thị trường - 1

Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản

Mô hình booking đang bị lạm dụng theo cách khiến thị trường bất động sản ngày càng rời xa giá trị thật. Một dự án chỉ có 500 căn hộ, nhưng số booking được đẩy lên tới 5.000 đến 5.500 chỗ. Trên giấy tờ, đó là “cầu lớn hơn cung”. Nhưng trong thực tế, đó không phải nhu cầu ở thật, mà là một cuộc “ghim hàng” có tổ chức. Xem thêm
Khi booking trở thành công cụ làm méo mó thị trường bất động sản - 1

Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons

Hàng chục nghìn lao động trên khắp cả nước đang tìm thấy tại VinCons không chỉ một công việc, mà là một sự nghiệp bền vững: có thu nhập ổn định, có nơi ăn ở đảm bảo, có đào tạo nghề, có lộ trình phát triển rõ ràng. Xem thêm
Từ mưu sinh bấp bênh đến cuộc sống đủ đầy: Nhiều lao động “đổi đời” nhờ việc làm bền vững tại VinCons - 1

Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công

Dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp tại Khu kinh tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ khởi công vào ngày 19/12 tới đây. Xem thêm
Siêu tốc độ, tổ hợp casino thí điểm cho người Việt sắp khởi công - 1

ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược

ROX Living vừa chính thức công bố hai đối tác phân phối chiến lược của KĐT ROX Living Amaluna là Đất Xanh Nam Miền Tây và Tâm Thái Land kèm những chính sách ưu đãi đặc biệt. Xem thêm
ROX Living Amaluna công bố chính sách ưu đãi đầu tư và đối tác phân phối chiến lược - 1

⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT?

Do nghị quyết mới có quy định chỉ cần mảnh đất đó đã có thổ cư thì phần đất vườn ao ( đất nông nghiệp) còn lại khi khi lên thổ cư trong hạn mức sẽ được giảm tới 70% đối với phần trong hạn mức. Xem thêm
⁉️ LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN THỔ CƯ CHO MỘT MẢNH ĐẤT DIỆN TÍCH LỚN MÀ TỐN ÍT CHI PHÍ NHẤT? - 1

Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City

Sáng 14/12/2025, gần 1200 khách mời đã tham dự sự kiện giới thiệu Charmora City do Sun Property – thành viên Sun Group tổ chức tại Diamond Bay Resort & Spa (Khánh Hòa). Với chủ đề “Harmony of Water – Bản giao hưởng của nước”, chương trình đánh dấu sự xuất hiện của một đô thị được kiến tạo từ cảm hứng nước và mô hình Sponge City tại Nha Trang. Xem thêm
Gần 1200 khách mời dự sự kiện giới thiệu Charmora City - 1

Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy

Ngày 13/12 tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group tổ chức sự kiện giới thiệu dự án Sun Centro Town “Sắc màu kỳ quan - bốn mùa rực rỡ”, khẳng định sức hút của căn hộ sát biển trong bối cảnh du lịch phát triển mạnh mẽ. Xem thêm
Sun Group giới thiệu dự án căn hộ tại tâm điểm du lịch Bãi Cháy - 1

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu. Xem thêm
Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang - 1

Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC”

Ngày 12/12/202, Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” được tổ chức tại Thị trấn Hoàng Hôn (An Thới, Phú Quốc), với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, du lịch, nghiên cứu chính sách, quy hoạch... Hội thảo được kỳ vọng mở ra cơ hội để đảo Ngọc bứt phá mạnh mẽ trong vận hội mới. Xem thêm
Đảo Ngọc tổ chức Hội thảo “Đặc khu Phú Quốc – Cất cánh cùng APEC” - 1

15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm

Năm ngoái, tôi chở mẹ đi thăm Lăng Bác. Đường về hơi tắc, xe bò chậm. Mẹ nhìn ra cửa kính, tự nhiên nói rất nhỏ, như nói với chính mình: ngày xưa mẹ đi Nga mấy năm mà để dành được mấy chục nghìn đô, hồi đó mua liều miếng đất ở Từ Sơn thì chắc giờ cũng có cả dãy nhà mặt phố rồi. Xem thêm
15 năm nữa, bất động sản sẽ không còn là giấc mơ của người đi làm - 1

Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường

Mơ mua nhà bằng lương thì xa xỉ quá, nên đành mơ bằng khủng hoảng. Xem thêm
Khi người dân bắt đầu mong bong bóng bất động sản vỡ, đó không phải là vì họ ghét nhà cao cửa rộng, đó là vì họ đã hết cách mơ mộng theo lối bình thường - 1

🤯 Nhờ anh chị tư vấn gấp: Em có nên "gồng" mua chung cư hưng yên giá 45 triệu/m2 với lực vay căng như dây đàn này không ạ?

Mọi người ơi, em chào cả nhà! Em đang đau đầu quá, cần lắm những lời vàng ý ngọc từ các anh chị đã có kinh nghiệm mua nhà, nhất là những người đã từng gồng qua các đợt sóng gió! Xem thêm

La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20

Tại sự kiện Gala trao giải Giải thưởng Bất động sản châu Á (PropertyGuru Asia Property Awards) lần thứ 20 tổ chức tại Băng Cốc (Thái Lan), La Tiên Villa đã vượt qua nhiều tên tuổi trong khu vực để xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục Best Housing/ Landed Architectural Design (Asia) Xem thêm
La Tiên Villa được vinh danh tại Giải thưởng Bất động sản châu Á lần thứ 20 - 1

Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa

Đọc tin trên VietNamNet mà thấy sợ thật sự. Xem thêm
Sống cùng nỗi sợ hãi: Cuộc sống của 400 hộ dân trong chung cư có thang máy hết hạn kiểm định, liên tục hỏng hóc nhưng chậm sửa chữa - 1

Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một thông tin mà với mình là một sự bất ngờ về tư duy quy hoạch đô thị. Đó là hiến kế xây dựng 100.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) giá từ 1 tỷ đồng ngay trên nóc các tuyến tàu điện và đường cao tốc. Xem thêm
Ô mai gót, tin được không? Người ta đã tính đến xây 100.000 căn nhà ở xã hội giá từ 1 tỷ trên nóc tàu điện rồi đây này  - 1

Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM

Cư dân Tây Bắc TP.HCM đang đếm từng ngày đến sự kiện khởi công Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) kết nối thẳng trung tâm tới khu vực. Giữa lúc đó, Vinhomes Green City chỉ cách ga Metro 11 phút di chuyển, đang hoàn thiện một loạt tiện ích. Hạ tầng và đô thị cùng khởi sắc mở ra cuộc sống mới cho cư dân và "thay da đổi thịt" cả một vùng đất. Xem thêm
Tiện ích hoàn thành, Vinhomes Green City ghi dấu mốc mới tại cực tăng trưởng Tây Bắc TP.HCM - 1

Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng

Chào mọi người! Hôm nay mình muốn chia sẻ một góc nhìn cá nhân hơi khác một chút về cái mà ai cũng đang nói: kỳ vọng vào tương lai. Xem thêm
Kỳ vọng lớn nhất của người Việt: Không phải thế hệ trẻ mà là...giá BĐS sẽ tăng   - 1

🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥

Nếu ai từng nghĩ tháng 12 chỉ là mùa tổng kết cuối năm thì… rút lại ngay hộ tôi nhé. Ngày 19/12/2025 sắp tới, bản đồ bất động sản Việt Nam sẽ “rung chuyển” khi hàng loạt dự án nhà ở xã hội đồng loạt khởi công từ Bắc chí Nam, tạo nên một “đại tiệc động thổ” hiếm thấy. Không còn là chuyện “nghe nói sắp có”, NOXH lần này là khởi công thật – vốn thật – căn hộ thật, khiến người thu nhập thấp có thêm lý do để tin rằng giấc mơ an cư… không chỉ nằm trên giấy. Xem thêm
🎉 Tin hot cực kỳ! Nhà ở xã hội sẽ "đua nhau mọc" vào ngày 19/12💥 - 1

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1

Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi

Hà Nội hôm gần đây, đọc tin nhà đất mà cảm giác như đang nghe một dàn nhạc không có người chỉ huy. Mỗi ông đánh một nhịp, mỗi phân khúc một giai điệu, riêng người muốn mua nhà thì đứng dưới sân khấu nghe xong chỉ biết… đau đầu. Xem thêm
Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi - 1

Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi?

Bất động sản những năm 2021 khi đó, chỉ cần nghe tới chân đế chung cư là thấy mùi tiền. Dự án vừa hé thông tin, môi giới đã truyền tai nhau, nhà đầu tư xếp hàng giữ chỗ, người mua chấp nhận chênh vài tỷ mà vẫn sợ… không tới lượt. Xem thêm
Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi? - 1

Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ!

Mấy ngày nay đọc trên VTC có câu chuyện nghe mà thấy quen. Một người đàn ông 35 tuổi, sau hơn 15 năm bươn chải ở Hà Nội, hai vợ chồng tích cóp được 1,5 tỷ đồng. Con số đủ để tự tin nói chuyện mua nhà với bạn bè, nhưng chưa đủ để nói chuyện ngang hàng với thị trường. Xem thêm
Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ! - 1

Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim

Ở thành phố này, thứ khiến người ta sợ không phải kẹt xe, ngập nước hay giá ly cà phê “view cái bóng mình trên kính” 85 nghìn. Thứ đáng sợ nhất là quyết định mua nhà – một bước ngoặt có thể khiến cuộc đời rẽ sang hướng chẳng ai dám tưởng tượng. Xem thêm
Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết