Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà

Dự án King Crown Infinity đang gây tiếng vang trên thị trường nhưng các vấn đề pháp lý, đơn vị xây dựng và sàn F1 lại còn nhiều điểm đáng lưu ý.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - 1

King Crown Infinity tiếp tục tạo chủ đề tranh luận nóng hổi trên các hội nhóm về bất động sản. Không ít ý kiến cho rằng King Crown Infinity đang “ngáo giá” với 4.000 USD/m2 (dự kiến). Nhận định trên được đưa ra khi pháp lý dự án vẫn chưa được hoàn thiện, đơn vị thi công xây dựng và các sàn phân phối F1 lại là “sân nhà” của Bamboo Capital.

Vẫn chưa có giấy phép xây dựng?

Đã rục rịch san lắp mặt bằng và động thổ, dự án King Crown Infinity được phía Bamboo Capital dự kiến chính thức mở bán vào giữa tháng 1/2021. Theo chị Nguyễn Quyền, nhân viên kinh doanh đảm nhiệm dự án, hiện tại khách hàng có thể đặt cọc giữ chỗ với 100 triệu đồng. Theo kế hoạch, đợt mở bán đầu tiên, King Crown Infinity sẽ tung ra 300 sản phẩm, gồm căn hộ và officetel. Hiện tại dự án trên vẫn còn nhiều suất giữ chỗ.

Về pháp lý, theo chị Quyền, bên đại lý phân phối chính thức vẫn chưa nhận được giấy chuyển nhượng cổ phần từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang qua Bamboo Captital. Khi được hỏi về giấy phép xây dựng, nhân viên này không trả lời.

Khi được hỏi về giấy tờ khu đất, chúng tôi nhận được ảnh sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của khu đất tại số 218 Võ Văn Ngân. Tổ chức đứng trong sổ được ghi rõ là Công ty Gia Khang. 

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 1Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 2
 Sổ hồng của dự án King Crown Infinity được môi giới thông tin đến khách hàng.

Khu đất tại số 218 Võ Văn Ngân từ xưa vốn là nghĩa địa của người Hoa. Trước kia được giao cho thương hiệu đồ lót nổi tiếng của Đức Triumph thuê để đặt nhà máy sản xuất với pháp nhân là Công ty TNHH Triumph International Việt Nam. Sau này, địa chỉ trên trở thành khu nhà hàng cafe, ẩm thực và hiện tại đang được san lấp mặt bằng để chuẩn bị triển khai dự án King Crown Infinity.

Hiện tại, pháp lý duy nhất của dự án chắc chắn có được trong tay là Quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 17/1/2018 của UBND TP.HCM về việc chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp căn hộ kết hợp thương mai, dịch vụ, văn phòng.

Theo quyết định trên, tổng diện tích khu đất số 218 Võ Văn Ngân là 12.625m2. Trong đó đất xây dựng công trình chiếm 48,2%; đất cây xanh nhóm ở lchiếm 15,8%; đất công viên cây xanh công cộng đơn vị ở chiếm 19,7%; và đất giao thông nội bộ, sân bãi chiếm 16,3%.

Mật độ xây dựng toàn khu được chấp thuận là 60%. Trong đó, đất ở kết hợp thương mại dịch vụ, văn phòng chiếm 60%; đất công viên cây xanh chiếm 5%.

Doanh thu èo ọt, Tracodi vẫn được giao thi công dự án?

Theo thông tin công bố, dự án King Crown Infinity sẽ được Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi) triển khai xây dựng. Tracodi vốn là “người nhà” với BCG Land khi cả hai đều là công ty con của Tập đoàn Bamboo Capital.

Có sẵn hệ sinh thái kẻ xây người dựng, việc Bamboo Capital giao công ty con của mình đảm nhận phần xây dựng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với định hướng là sản phẩm căn hộ cao cấp 5 sao như những gì được quảng cáo, việc một tên tuổi chưa thật sự tiếng tăm như Tracodi đứng ra là đơn vị thi công chính, rất có thể khiến thị trường e ngại. Chưa kể, thiết kế toà nhà có 5 tầng hầm, một mặt độn chi phí xây dựng lên cao, mặt khác đây lại là một thách thức đòi hỏi đơn vị thi công phải thật sự dày dặn kinh nghiệm.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 3

Tracodi tiền thân là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Giao thông Vận tải, là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải và Bưu điện được thành lập vào cuối tháng 10/1990. Sau khi cổ phần hoá vào năm 2013, Tracodi đổi tên và về với Bamboo Capital Group.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 4
Các dự án của Tracodi đều được Bamboo Capital giao xuống. Ảnh: Tracodi

Tại buổi lễ kỷ niệm 30 thành lập, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital, cho hay, trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Tracodi tự hào khi trở thành “thương hiệu uy tín hàng đầu ở đa dạng lĩnh vực”.

Ngoài ra, ban lãnh đạo Tracodi cũng tự tin phát biểu doanh nghiệp này đã “khẳng định thương hiệu ở các lĩnh vực như xây dựng công trình giao thông, công nghiệp, dân dụng; khai thác và chế biến đá xây dựng; sản xuất và thương mại nông sản; xuất khẩu lao động”.

Tuy nhiên, khi nhìn vào danh mục dự án đã và đang triển khai của Tracodi, 100% dự án đều được công ty mẹ Bamboo Capital giao xây dựng.

Không chỉ tên tuổi lép vế với nhiều đơn vị xây dựng trên thị trường, tình hình kinh doanh của Tracodi cũng thật sự khá “eo hẹp” so với định hướng của King Crown Infinity. 2 năm sau cổ phần hoá, công ty này vẫn ghi nhận doanh thu èo ọt ở mức 74-76 tỷ đồng, lợi nhuận còn âm hơn 1 tỷ đồng vào năm 2014. Tình hình được cải thiện tốt hơn từ năm 2015. Đến năm 2019, doanh thu ghi nhận vào khoảng 1.701 tỷ đồng, nhưng lãi chỉ gần 95 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2020, Tracodi có được 1.610 tỷ đồng doanh thu và 53 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đến cuối quý III/2020, vốn điều lệ của công ty này chỉ 423 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu cũng chỉ 576 tỷ đồng. Tuy vậy, Tracodi lại đang gánh trên vai hơn 6.938 tỷ đồng nợ phải trả.

Trong 3 quý đầu năm 2020, doanh nghiệp này đã vay thêm 261 tỷ đồng (chủ yếu vay từ Ngân hàng Nam Á). Đáng chú ý, Tracodi ghi nhận các khoản phải trả tổng cộng lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trong đó có 550 tỷ đồng liên quan đến Công ty Gia Khang, chủ đầu tư King Crown Infinity.

Tại ĐHCĐ thường niên 2020, HĐQT Tracodi đã chấp thuận kế hoạch phát hành 250 tỷ đồng trái phiếu. Lượng tiền huy động được dự kiến sẽ được rót vào các dự án bất động sản và hạ tầng năng lượng. Đến cuối tháng 9/2020, Tracodi tiếp tục thông qua chủ trương phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu ngay trong năm nay.

Đại lý phân phối là “sân nhà”, vướng nhiều lùm xùm từ trước?

Trong buổi lễ động thổ, Bamboo Capital công bố 6 sàn đại lý phân phối chính thức dự án King Crown Infinity gồm ERA, Long Điền, PN Holding, Helios, Thaco Land, G7. Ngoài ERA và Long Điền là những đại lý môi giới bất động sản từng hợp tác với nhiều “ông lớn” trong ngành, các tên tuổi còn lại đều khá… kín tiếng. Thị trường đồn đoán, các sàn phân phối F1 hầu hết là “sân nhà” của Bamboo Capital.

PN Holding mới được thành lập vào tháng 8/2019 với Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Phúc Nam. Công ty này vốn dĩ là Công ty Cổ phần Bất động sản PNR Holding. Từ hồi đầu năm 2020, PNR Holding vướn lùm xùm ở dự án PNR Estella khi thi công hạ tầng “lụi”, huy động vốn trái phép khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng hạ tầng.

Đến tháng 5/2020, PNR Holding đổi tên, “thoát xác” thành Công ty Cổ phần Tập đoàn PN Holding như hiện nay.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 5
Phối cảnh trung tâm thương mại tại dự án PNR Estella. Ảnh: PN Holding

Đáng chú ý còn có Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Helios. Đại lý phân phối này tiền thân là Công ty Cổ phần Dịch vụ Tracodi, một cựu thành viên của Bamboo Capital Group. Các nhân vật chủ chốt của Bamboo Capital như ông Nguyễn Hồ Nam, Nguyễn Thế Tài… là các cổ đông sáng lập của Helios từ năm 2012, khi doanh nghiệp này còn có tên CTCP Dịch vụ Hợp Điểm với vốn điều lệ 6 tỷ đồng.

Hiện tại, Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật vẫn là bà Phạm Thị Ngọc Thanh, một nhân vật đứng tên nhiều doanh nghiệp khác trong “hệ sinh thái” Bamboo Capital. Hồi tháng 6 năm ngoái, Helios công bố phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu.

Ngoài ra, khi tìm hiểu về Thaco Land, chúng tôi tìm thấy hai doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Dất động sản Đại Thành Công và Công ty Cổ phần Đầu tư Thacoland, cả hai đều có người đại diện là ông Lê Văn Thiệp.

Trong đó, Đại Thành Công – Thaco Land từng phối hợp với Công ty Tech Viet Nam để lập ra dự án “ma” mang tên Bà Rịa Garden có diện tích 11.681 m2, tại xã Hòa Long, thành phố Bà Rịa. Dự án trên thực chất chỉ là khu đất tư nhân được xin tách thửa, không hề có hồ sơ dự án, không được phê duyệt 1/500 và không có giấy phép xây dựng.

Dự án King Crown Infinity: 3 điều cần lưy ý dành cho người mua nhà - Ảnh 6
Các sàn PN Holding, Helios, Thaco Land, G7 đều là những cái tên xa lạ trên thị trường bất động sản. Ảnh: PN Holding

Đại lý phân phối G7, theo tìm hiểu của chúng tôi, chính là Công ty Cổ phần Đầu tư G7 Real Estate. Công ty này mới thành lập hồi tháng 9/2020 với người đại diện pháp luật là ông Bùi Ngọc Tuấn. Tuy mới thành lập nhưng trên trang web của mình, công ty này đề hàng loạt dự án lớn của Vingroup, Masterise và cả Bamboo Capital… trong mục các dự án đang phân phối.

Ngoài ra, đại lý này còn nhận phân phối cho dự án Farmstay G7 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án trên có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Sàn G7 được thành lập vào 7/2011 bởi ông Lê Hữu Phước. Điều đáng nói, Sàn G7 lại ghi trụ sở chính trùng với trụ sở chính của G7 Real Estate dù trên giấy đăng ký doanh nghiệp, cả hai đều có trụ sở chính tại địa chỉ khác nhau.

Có thể thấy, mối liên hệ giữa Bamboo Capital và các đơn vị thi công, phân phối là khá rõ ràng. Tuy nhiên, điều này không xứng tầm với những gì chủ đầu tư quảng cáo về King Crown Infinity với mức giá 4.000 USD/m2.

Theo Cung cầu

0

Bình luận

Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ

Sau khi quyết định “rót” 815 tỷ đồng vào dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ và 517 tỷ đồng vào dự án khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, mới đây Cenland đã huy động thành công 450 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư các dự án bất động sản. Xem thêm
Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ - 1

Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước?

Năm 2021 sẽ là năm vô cùng khó khăn đối với nhiều chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những chủ đầu tư đã huy động lượng vốn lớn từ hoạt động phát hành TPDN hay những dự án, đại dự án bất động sản du lịch. Xem thêm
Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước? - 1

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”?

Trong khi khách hàng mua đất tại dự án Đồng Văn nhiều lần đòi lại quyền lợi chưa có kết quả thì nội bộ đã mất đoàn kết khi thông tin có người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư nổ ra. Xem thêm
Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”? - 1

Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside

Cho rằng công ty Kim Oanh và chủ đầu tư dự án “hứa lèo” nhiều hộ cư dân tại dự án Khu dân cư Tân Hạnh - Biên Hòa Riverside treo băng rôn trên tường nhà đòi “sổ hồng”. Xem thêm
Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside - 1

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD. Xem thêm
Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng - 1

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định

Có thể nói những năm gần đây Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Và điều đáng bàn là điểm qua các dự án đều thấy cùng một phương thức: trúng thầu chỉ định. Xem thêm
TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định - 1

Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1

Theo Sở Xây dựng, dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, việc rao bán đất nền là không phù hợp. Xem thêm
Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1 - 1

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý Xem thêm
[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro? - 1

'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi!

Định giá quá cao so với mặt bằng giá thị trường là chuyện thường thấy với các dự án BĐS do doanh nghiệp phía Nam đầu tư tại Hà Nội. Việc định giá quá cao khiến doanh nghiệp khó bán hàng, tồn kho lớn kéo dài khiến lợi nhuận không còn và gây ra hàng loạt hệ lụy cho thị trường bất động sản. Xem thêm
'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi! - 1

Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ

Đông Anh mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi tụ khí sinh tài, kết tinh giá trị văn hoá lịch sử là cái nôi của nền văn minh sông Hồng, sản sinh ra nhiều người con ưu tú của cách mạng Việt Nam, nhiều anh hùng và các bậc trí thức đứng đầu đất nước, là vùng đất hai lần được chọn là Kinh đô của đất nước, hay còn gọi là Kinh đô của hai triều đại, đó là Kinh đô của nước Âu Lạc, nhà nước khởi đầu cho nền tự chủ dưới thời An Dương Vương và Kinh đô của Nhà nước dưới thời Ngô Quyền, sau khi đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Xem thêm
Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ - 1

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà

Năm 2020 đã khép lại, đánh dấu một năm đầy biến động, khó khăn đối với thị trường bất động sản trên mọi phân khúc. Tuy nhiên, dưới góc độ của người viết, Novaland đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ những đóng góp xã hội cho đến hoạt động kinh doanh, định hướng chiến lược. Xem thêm
10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2)

Với Westgate Bình Chánh, An Gia áp dụng mô hình holding company, bắt tay với Tập đoàn Ricons cùng phát triển 2.000 căn hộ. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2) - 1

Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, có 12 doanh nghiệp đã nhận thông báo về kế hoạch kiểm tra nhưng khi Đoàn tiến hành thực hiện kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp Đoàn kiểm tra. Đây nhà những doanh nghiệp có hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp. Xem thêm
Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp - 1

Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake

Dự án Khu đô thị Tây Hồ (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) dù vừa mới được các cấp TP Hà Nội ký điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây (T.H.T) đã tiến hành chuyển nhượng dự án thành phần cho Taseco Group Xem thêm
Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake - 1

Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới

ROE của Khải Hoàn Land chỉ ở mức 1%, so với các ông lớn trong ngành xấp xỉ 15%. Xem thêm
Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới - 1

Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch

Theo thông tin từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trong cả năm 2020 cả nước chỉ phát sinh khoảng 120 sản phẩm căn hộ du lịch Condotel, số lượng căn hộ condotel tồn kho lên tới hơn 18.000. Xem thêm
Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch - 1

Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá!

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2020 do Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, giá bán căn hộ tăng nhẹ ở phân khúc trung cấp và kh Xem thêm
Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá! - 1

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức. Xem thêm
Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi - 1

Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc

Theo các chuyên gia, để trở thành “Singapore mới của Châu Á”, Phú Quốc không thể nói không với cao ốc. Với 550 nghìn dân vào năm 2030, thành phố đảo chỉ có 10 năm để chuẩn bị cho việc tăng gấp 3 dân số, trong khi quỹ đất ở vốn dĩ bị giới hạn. Xem thêm
Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc - 1

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân. Xem thêm
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi!

Thoái trào ! Từ đầu 2018, bất động sản du lịch đã thoái trào và đi xuống bất chấp những nỗ lực níu kéo của nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý và các đối tượng có quyền lợi liên quan khi các nhà đầu tư F3, F4.... giật mình nhận ra mình đã “bỏ tiền thật, nhận tiền hơi” bởi sự hoãn, đàm phán lại, lật kèo thậm chí thẳng thừng tuyên bố xù cam kết lợi nhuận theo hợp đồng đã ký của nhiều chủ đầu tư. Xem thêm
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi! - 1

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác. Xem thêm
Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động?

Liên tiếp trúng hàng loạt các gói thầu trị giá nhiều tỷ đồng trên địa bàn huyện Kim Động, Hưng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình dự thầu, Công ty TNHH Thương mại Phúc Lộc Thịnh có dấu diệu gian lận hồ sơ nhưng vẫn dễ dàng “qua mặt” chủ đầu tư. Xem thêm
Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động? - 1

Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội

Mua căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội, cặp vợ chồng 9X đã cải tạo, phá bỏ một phòng để mang đến không gian hiện đại, ấm cúng cho gia đình mình. Xem thêm
Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội - 1

TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ

TP.HCM đề xuất đối với các chung cư cũ cần tháo dỡ để xây dựng mới theo kế hoạch do nhà nước thực hiện chỉ cần 50% cư dân đồng ý thay vì phải toàn bộ cư dân như quy định hiện hành. Xem thêm
TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ - 1

Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao?

Tại sao lại luôn có những cuộc biểu tình liên quan đến Bảo lãnh ngân hàng? Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? Xem thêm
Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? - 1

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này. Xem thêm
TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021)

Loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021 cho đến những vấn đề liên quan các dự án là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua. Xem thêm
Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021) - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1)

Dự án Westgate của An Gia đang xuất hiện tình trạng bán “cắt lỗ” sau vụ lùm xùm khiếu nại UBND Bình Chánh của người dân về bán đấu giá khu đất. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết