Hà Trần

Hà Trần

Dự án bất động sản 'ma' lại nở rộ: Người mua lao đao

Bỏ hàng tỷ đồng mua phải đất nền của dự án “ma” ở Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương… người dân mất tiền nhưng không nhận được nền đất. Hiện tại, công an các địa phương trên đang kiểm tra, xác minh vụ việc có tính chất chiếm đoạt tài sản trong ký hợp đồng mua bán đất dự án.

Dự án bất động sản 'ma' lại nở rộ: Người mua lao đao - 1
Khu đất hoang được Công ty Ba Thành Phát rao bán cho khách hàng
Khu đất hoang được Công ty Ba Thành Phát rao bán cho khách hàng

Tiền tỷ mua đất dự án “ma”

Trong đơn tố cáo gửi đến báo Tiền Phong, bà Nguyễn Thái Hòa (ngụ tại Vĩnh Hòa, Nha Trang, Khánh Hòa) nói rằng, đầu năm 2018, bà biết Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal đang triển khai dự án Golden Central Park ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Thông tin bà Hòa nhận được từ phía chủ đầu tư là dự án Golden Central Park giai đoạn 1 có 114 lô đất nền thổ cư 100%, sổ đỏ riêng từng lô và xây dựng tự do.

Đến tháng 5/2018, bà Hòa vào TPHCM đăng ký hợp đồng mua lô đất A07, diện tích 105m2 của dự án Golden Central Park. Tháng 8/2018, bà Hòa mua tiếp lô C07 diện tích 137,3m2 và tháng 9/2018 mua tiếp lô đất C06 diện tích 143,7m2. Tất cả 3 lô đất này đều ký hợp đồng mua bán với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal.

Thế nhưng, khi thanh toán tiền cả 3 lô đất này, tiền không được chuyển vào tài khoản Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal mà vào tài khoản cá nhân ông Lê Anh Đức. Ông Đức là Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal.

 

Khách hàng mua đất dự án “ma” ở Bình Dương trao đổi với PV Tiền Phong Ảnh: P.V
Khách hàng mua đất dự án “ma” ở Bình Dương trao đổi với PV Tiền Phong Ảnh: P.V

Vào tháng 7/2019, khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán lô A07, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal mời bà Hòa đến ký hợp đồng chuyển nhượng. Lúc này, bà Hòa bất ngờ khi bên chuyển nhượng đất cho bà không phải Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal mà là cá nhân ông Lê Anh Đức (ngụ tại 87L6, khu phố Long Hiệp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Khi giao sổ đỏ lô A07, phần diện tích đất ở chỉ có 70m2, phần còn lại là đất trồng cây lâu năm và thời gian ra sổ đỏ chậm 8 tháng so với cam kết ban đầu.

Sau đó, bà Hòa có hỏi về thời gian nhận sổ đỏ lô C07 và C06 thì phía Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal hẹn đến tháng 10/2019 rồi tháng 12/2019 sẽ có sổ đỏ. Sau đó, công ty này trả lời chưa biết đến khi nào có sổ đỏ cho hai lô đất còn lại.

Đáng nói, một phần dự án Golden Central Park có quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tại huyện Long Điền được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt theo quyết định của UBND tỉnh này là đất ở và đất giao thông. Tại Công văn số 4152/UBND-VP của huyện Long Điền cũng nêu rõ, các vị trí đất mà ông Lê Anh Đức xin chuyển đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở để thực hiện dự án Golden Central Park phải chờ kết quả điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị đến năm 2025, định hướng đến 2030. Còn hiện tại, khu vực này là đất quy hoạch giao thông.

Cũng ở dự án Golden Central Park, ông Nguyễn Văn Dũng (ngụ Đống Đa, Hà Nội) bỏ hơn 1,5 tỷ đồng mua lô D-01, khu D với diện tích gần 169m2. Theo hợp đồng mua bán, 5 tháng sau ngày đặt cọc, ông phải thanh toán 100% trị giá lô đất và nhận sổ đỏ. Tuy nhiên, 2 năm trôi qua, ông Dũng vẫn chưa thấy đất ở đâu.

Tại Bình Dương, hàng loạt công ty bất động sản non trẻ mọc lên, những dự án “ma” cũng được lập, bủa vây các khu công nghiệp ở Bình Dương. Thấy đất nền giá rẻ, hợp túi tiền, nhiều công nhân đã xuống tiền giao dịch và đang đứng trước nguy cơ trắng tay.

Cụ thể, trong đơn có 40 công nhân cùng ký tên tố Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng địa ốc Đất Việt (gọi tắt là Công ty Đất Việt) đã sang nhượng đất “dự án ma” thu tiền khách hàng nhưng sau 3 năm không có đất để giao; công ty này cũng không trả lại tiền và tìm cách né tránh.

Anh T.Q.T cho biết, vào ngày 30/8/2018, anh T. đã mua một nền đất tại dự án mang tên Khu nhà ở Chánh Phú Hòa (TX Bến Cát, Bình Dương) của Công ty Đất Việt với số tiền 680 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay phía công ty chưa bàn giao các giấy tờ pháp lý liên quan lô đất. Nhận thấy dự án bất cập, anh T. đến đòi lại tiền thì phía công ty tìm cách né tránh.

Tương tự, anh L.D.L cho biết: “Khi thấy Công ty Đất Việt rao bán dự án Khu nhà ở Chánh Phú Hòa gần nơi anh L. làm việc, giá cả hợp khả năng nên anh đặt tiền mua một nền (giá hơn 600 triệu đồng vào cuối năm 2018). Công ty không giao giấy tờ pháp lý theo đúng thời gian cam kết trong hợp đồng. Tôi đòi lại tiền, họ đồng ý bằng văn bản sẽ trả nhưng đến hẹn không trả và tìm cách né tránh”.

Trong khi đó, hàng chục người khác chủ yếu là công nhân cũng đang cầu cứu cơ quan chức năng vì mua phải dự án mang tên Thành Phát City 1 tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương do Công ty Ba Thành Phát làm chủ đầu tư. “Cuối năm 2018, tôi giao tiền mua lô đất tại dự án Thành Phát City 1 của Công ty Ba Thành Phát với số tiền 380 triệu đồng/nền 80m2. Thế nhưng, cho đến nay dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang, tôi đến đòi lại tiền thì họ không trả, tìm đủ cách tránh mặt”, anh N.A.L (một khách hàng) nói và cho biết thêm, ngoài anh còn có khoảng 50 khách hàng khác mua đất tại dự án này.

Một dự án “ma” khác đang khiến hàng chục khách hàng đứng trước nguy cơ trắng tay nằm trên địa bàn xã An Điền, TX Bến Cát, Bình Dương. Anh T.V.T và 48 người khác cũng mua đất dự án “ma” mang tên An Điền 1, An Điền 2 của Cty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc SP Land. Theo đó, đầu năm 2018, nhiều khách hàng là người lao động nhập cư này đã chuyển cho công ty từ 400 đến 480 triệu đồng để mua đất. Tuy nhiên, sau 2 năm dự án vẫn là bãi đất trống.

Công an đang giải quyết

Theo đại tá Nguyễn Huy Cương, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công an tỉnh này đã nhận được đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thái Hòa. Nội dung, bà Hòa tố giác ông Lê Anh Đức, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bất động sản Vincomreal “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trong ký hợp đồng sang nhượng đất dự án khu dân cư Golden Central Park tại huyện Long Điền. Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Trong khi đó, UBND huyện Long Điền khẳng định, trên địa bàn không có bất cứ dự án nào mang tên Golden Central Park. Dự án nào mang tên Golden Central Park là dự án “ma”, do các cá nhân tự ý phân lô bán nền.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, tất cả dự án mà PV Tiền Phong nhắc đến tên đều chưa được cơ quan chức năng cấp phép đủ điều kiện để giao dịch. Đối với Dự án khu nhà ở Chánh Phú Hòa, mới chỉ có bản phê duyệt tỷ lệ 1/500. Do đó, để giao dịch mua bán doanh nghiệp cần rất nhiều văn bản pháp lý bắt buộc khác. Về dự án Thành Phát City 1; An Điền 1, An Điền 2 chưa được cơ quan chức năng cấp phép thực hiện.

Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên, Trưởng phòng Cảnh sát An ninh Kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của hàng trăm khách hàng giao dịch chuyển nhượng đất tại các dự án gồm Khu nhà ở Chánh Phú Hòa, Thành Phát City 1, An Điền 1, An Điền 2. Hiện tại, Công an đang điều tra làm rõ, đồng thời phát thông báo đến người dân cảnh giác khi mua đất tại các dự án chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Trao đổi với PV Tiền Phong, luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TPHCM nói rằng, để xảy ra tình trạng dự án “ma” là do quản lý lỏng lẻo. Cụ thể, đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư dự án làm hạ tầng đường, vỉa hè, phân lô nhưng không có giấy phép xây dựng, chưa chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương không xử phạt, không áp dụng biện pháp yêu cầu chủ đầu tư trả lại hiện trạng ban đầu theo quy định của Luật Đất đai. Doanh nghiệp quảng cáo sai nhưng không được giám sát, phát hiện…, do đó, có những trường hợp vẽ ra dự án “ma” chiếm đoạt tiền người dân nhưng công an khó giải quyết.

“Người lỡ mua đất nền trong dự án “ma” thì nên hủy hợp đồng để đòi lại tiền. Nếu bên bán không trả tiền thì làm đơn gửi đến các cơ quan Nhà nước để được kiểm tra, xử lý và khởi kiện ra Tòa”, ông Phượng nói.

Theo Tiền Phong

0

Bình luận

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1

HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA

Hà Nội đang tính một loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, trải từ Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì cho tới Hòa Lạc. Xem thêm
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 1
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 2
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 3
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 4
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 5
HÀ NỘI LÊN DANH SÁCH LOẠT “ĐẠI DỰ ÁN” NHÀ Ở XÃ HỘI, CÓ KHU RỘNG TỚI 157 HA  - 6

Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó?

Nếu một tòa chung cư có vòng đời, vậy đến lúc công trình xuống cấp thì xử lý thế nào? Nghe thì rất đơn giản. Cũ rồi thì phá đi, sau đó xây một tòa nhà mới. Nhưng nhìn vào những khu tập thể cũ ở Hà Nội mới thấy, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy. Xem thêm
Tại sao một khu tập thể cũ muốn xây lại cũng rất khó? - 1

Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao

Gặp tôi thì tôi không lấy chồng 😂🤣 ở vậy cho sướng Xem thêm
Cái câu chuyện có tài sản gần chục tỷ nhưng không biết nên mua nhà hay kiếm chồng đúng là làm cho mạng xã hội được một trận tranh luận xôn xao - 1

Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn

Đọc câu chuyện cô con dâu đi xem tận 25 căn chung cư mới chốt được một chỗ mà vừa thấy thương, vừa thấy buồn cười. Cho tiền mua nhà thì phụ huynh nào cũng là siêu nhân trong mắt con cái, nhưng cái giá phải trả đi kèm đôi khi là những cuộc điền dâng sinh hoạt vừa đau đầu vừa buồn cười ra nước mắt. Xem thêm
Chuyện đi mua nhà vốn đã là một hành trình gian nan, nhưng mua chung cư mà gặp người bố chồng là "chuyên gia phong thủy hệ chiến" thì đúng là khó nhằn - 1

Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản

Phải xác định rõ quy định mới Nhà chung cư sẽ: Đất ở: Sử dụng lâu dài; Nhà: Theo niên hạn công trình. Thì bản chất vị trí đất sau này Không thay đổi, giá trị vẫn giữ nguyên. Chỉ phải góp tiền xây lại phần nhà Xem thêm
Đập tan luận điểm chung cư là Tiêu sản - 1

Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình

Một chiếc đồng hồ nước hỏng hay cái bóng đèn hành lang nhấp nháy tưởng chuyện con con, thế mà lại đủ sức châm ngòi cho cả một chiến dịch truy tìm đáp án: "Ai có thẩm quyền? Ai chịu trách nhiệm? Cơ quan nào giải quyết?" Xem thêm
Bức tranh quản lý chung cư hiện nay không chỉ là chuyện "chiều chiều đi dạo, tối đến ngắm thành phố từ trên cao", mà còn là cuộc chiến cân não giữa một mớ bòng bọt pháp lý mà ai nhìn vào cũng muốn tiền đình - 1

Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao

Rao bán một căn tập thể tầng 1 với giá 7,8 tỷ đồng cho 45m² sổ đỏ, tính nhẩm ra cũng cỡ 170 triệu mỗi mét vuông. Với cái giá "ngót nghét" gần trăm cây vàng đó, người ta thừa sức xách tiền đi mua một căn chung cư cao cấp mới tinh lung linh hoặc tậu luôn căn nhà đất ngõ ô tô tránh nhau thoải mái, chứ dại gì chui vào cái xóm tập thể cũ xuống cấp, dây điện giăng như màng nhện rồi ngồi khấn cho đến năm 2028. Xem thêm
Chiêu "bán tương lai, gặt hiện tại" của các chủ nhà tập thể cũ bao giờ cũng mang lại cho người xem những phút giây giải trí đỉnh cao - 1

HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI

Cái tư tưởng "tấc đất tấc vàng", "nhà gắn liền với đất" nó cắm rễ sâu đến mức nhiều người nghĩ đất đai mới là chân lý, còn chung cư chẳng qua chỉ là giải pháp tình thế cho những ai chưa đủ tiền. Xem thêm
HƠN 97% NGƯỜI VIỆT VẪN Ở NHÀ ĐẤT, NHƯNG CĂN HỘ CÓ THỂ THÀNH LỰA CHỌN SỐ ĐÔNG TRONG 10-15 NĂM TỚI - 1

50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc

Singapore luôn nằm trong nhóm những đô thị hút nhân tài hàng đầu châu Á. Bí quyết không chỉ do mức thu nhập hay cơ hội nghề nghiệp, mà còn do hệ thống nhà ở được quy hoạch bài bản, hiện đại. Xem thêm
50.000 căn nhà “chuẩn Singapore” và khát vọng giữ chân người tài ở Phú Quốc - 1

“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”

Tôi đồng tình với ý kiến này của bác Đặng Hùng Võ. Xem thêm
“Muốn đánh thuế bất động sản như Mỹ thì trước hết điều kiện sống của người dân phải giống Mỹ. Quy định thuế cũng phải nhìn vào cơ cấu đồng lương”  - 1

Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇

Mấy hôm nay nghe câu chuyện chuyên gia Đặng Hùng Võ khuyên người Việt nên từ bỏ tư duy "để dành nhà đất cho con cháu", chắc không ít phụ huynh giật mình thót tim, tự hỏi chẳng lẽ lòng mến thương con cái và vài ba bừa cơm nhịn thắt lưng buộc bụng cả đời lại vô tình biến mình thành... kẻ làm méo mó thị trường? Xem thêm
Để lại một căn nhà cho con cháu chưa bao giờ là sai, chỉ là đừng găm hàng hay trục lợi 👇 - 1

T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera

T&T Homes chính thức ký kết và công bố 5 đại lý phân phối chiến lược T&T Homes Elite Rivera tại Vĩnh Long, đánh dấu giai đoạn tăng tốc đưa dự án ra thị trường trong tháng 9/2026. Xem thêm
T&T Homes công bố 5 đại lý chiến lược, chuẩn bị mở bán T&T Homes Elite Rivera - 1

Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8

Chuỗi livestream NobleX Live diễn ra từ 20h tối ngày 12 - 14/8 tới đây sẽ “lên sóng” 3 dự án ven sông nổi bật của Sunshine Group bao gồm Avenue, Sunshine River Park và Noble Crystal Riverside, đi kèm quà tặng tới 500 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công, cùng nhiều đặc quyền chỉ áp dụng trong thời gian livestream. Xem thêm
Giải mã sức hút ba “biểu tượng sống” bên sông của Sunshine Group trên sóng livestream NobleX Live tối 12-14/8 - 1

Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên

Sáng ra mở mạng thấy Thuế TP.HCM vừa "xướng tên" một bản danh sách dài ngoằng gồm hơn 7.100 doanh nghiệp "bốc hơi" khỏi địa chỉ đăng ký hoặc đóng cửa nhưng quên (hoặc cố tình không) đóng mã số thuế. Tổng số tiền nợ đọng tính đến tháng 6/2026 sương sương có... hơn 5.700 tỷ đồng. Xem thêm
Thuế TPHCM công khai 7.195 người nộp thuế “mất dấu”: Hàng loạt doanh nghiệp BĐS có tên  - 1

Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng

Mấy hôm nay lướt mạng thấy dân tình chia sẻ cái Nghị định quy định phạt tới 10 triệu đồng nếu xây tường, dựng hàng rào hay đào bới gây cản trở đường đi, lối lại của hàng xóm. Đọc xong mà tôi phải bật cười, đúng kiểu "chuyện thường ngày ở huyện" nhưng lên đến cấp quản lý rồi đây! Xem thêm
Xây tường, dựng hàng rào làm hàng xóm khó sử dụng đất: Có thể bị phạt tới 10 triệu đồng  - 1

Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này

Đọc cái đề xuất mới trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi, tôi nghĩ ngay đến một nhóm người chắc đang hóng tin này hơn hóng lương về. Đó là những người có đất dùng bao năm rồi nhưng cái sổ đỏ thì vẫn biệt tăm. Xem thêm
Nhà ở bao năm, sổ đỏ vẫn chưa về? Người có đất vi phạm trước 1/8/2024 chú ý tin này  - 1

🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳

Nghe cái tên hơi khoa trương tí, nhưng đọc kỹ phương án thì thấy… cũng không phải nói quá đâu. Xem thêm
🚇 BẾN THÀNH CÓ THỂ SẮP CÓ MỘT “THÀNH PHỐ DƯỚI LÒNG ĐẤT” 😳  - 1

🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅

Mấy hôm nay thấy thông tin Hà Nội đang tính toán, quy hoạch thêm hàng loạt khu nhà ở xã hội quy mô rất lớn, đọc mà vừa mừng vừa… tỉnh. Xem thêm
🏠 HÀ NỘI ĐANG “DỌN ĐẤT” CHO NHÀ Ở XÃ HỘI – TIN VUI, NHƯNG ĐỪNG VỘI MỪNG QUÁ SỚM 😅  - 1

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?

Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?Tôi có một cô em, mà vừa rồi CafeF đã có bài nêu câu chuyện “Bán đỉnh, mua đáy”, khi bán căn chung cư ở Khu ngoại giao đoàn- Six Element, với giá trên 20 tỷ đồng, để mua đáy – 1 căn biệt thự lớn ở một khu đô thị phía Tây Hà Nội- căn này giá gốc 29 tỷ, nhưng bạn này mua chỉ với giá 17 tỷ do chính sách giảm giá chung + sử dụng voucher. Xem thêm
Cách nào có nhà đẹp trong bối cảnh lãi suất cho vay cao ngất ngưởng?  - 1

Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở

Nói thật, dân làm ăn hay người mua nhà ai nhìn mấy cái "xác chết" công trình trơ khung sắt, cỏ mọc lút đầu giữa lòng thành phố mà chả xót ruột. Đất vàng, đất bạc bỏ hoang cả chục năm, tiền nằm ở đấy trong khi dân thì đỏ mắt tìm cái chung cư vừa túi tiền để chui ra chui vào. Xem thêm
Nhà nước nghiên cứu mua lại dự án bất động sản dở dang để làm quỹ nhà ở - 1

ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳

Nhìn cái con số 350.000 tỷ đồng danh mục dự án mà Đèo Cả đang ngắm nghía rải khắp từ Bắc chí Nam, thú thật, cảm giác đầu tiên của tôi là... hoa mắt. 157 nghìn tỷ ở miền Bắc, hơn 100 nghìn tỷ ở miền Nam, gần 92 nghìn tỷ ở miền Trung. Đọc xong cái quy mô này, tưởng đâu họ đang đi chợ mua rau, cứ thấy dự án là "nhặt" vào giỏ! Xem thêm
ĐÈO CẢ ĐANG TÍNH GÌ MÀ ÔM DANH MỤC DỰ ÁN GẦN 350.000 TỶ? 😳 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết