Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

Đòn bẩy để Lào Cai thành cực tăng trưởng của khu vực

Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, là một trong những đòn bẩy đưa Lào Cai trở thành cực tăng trưởng của cả khu vực.

Những con số tăng trưởng ấn tượng

Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2023, du lịch Lào Cai đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khách đem về doanh thu ước tính khoảng 4.600 tỷ đồng. Những con số này hứa hẹn 2023 sẽ là một năm rực rỡ của du lịch Lào Cai. Hơn một thập kỷ trở lại đây, ngành du lịch Lào Cai đã có những bước chuyển mình đột phá và đạt được những kết quả ấn tượng.

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng du lịch ở Lào Cai giai đoạn 2010 - 2019 là 22%. Năm 2019, tỉnh đã đón trên 5,1 triệu lượt khách, trong đó có 806.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ ngành du lịch đạt 19.203 tỷ đồng. Năm 2020 và 2021 là 2 năm dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành “công nghiệp không khói” của Lào Cai vốn đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, đến 2022, du lịch Lào Cai đã phục hồi nhanh khi đón 4,5 triệu lượt khách, thu 15.840 tỷ từ du lịch. Trong 2023, địa phương này phấn đấu đón 6 triệu lượt khách.

Không chỉ nổi danh trong nước, các điểm đến ở Lào Cai đã vang danh thế giới. Du lịch khám phá, nghỉ dưỡng có Sapa, Y Tý, đèo Ô Quy Hồ, ga Lào Cai; du lịch trải nghiệm với Chợ tình Sa Pa, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà; du lịch tâm linh tuyến Bảo Hà - Đền Thượng - Lũng Pô - Fansipan…

Sapa - Thị trấn mờ sương, thắng cảnh thiên nhiên đẹp bậc nhất vùng.
Sapa - Thị trấn mờ sương, thắng cảnh thiên nhiên đẹp bậc nhất vùng.

Dự kiến đến năm 2030, Khu du lịch Quốc gia Sa Pa với tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục Thế giới cùng với Khu nghỉ dưỡng Quốc tế Y Tý đang được đầu tư sẽ giúp Lào Cai đón 15 triệu du khách và nguồn thu từ du lịch chiếm 25% - 30% GRDP.

Vì sao du lịch Lào Cai phát triển vượt bậc?

Sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch Lào Cai đến từ lợi thế thiên nhiên tuyệt mỹ, văn hóa đặc sắc, thu hút đầu tư phát triển không gian du lịch, sản phẩm du lịch khác biệt và việc chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông.

Nằm ở trung tâm vòng cung Tây Bắc, Lào Cai có những tài nguyên du lịch mang tính độc bản. Đó là đỉnh Fansipan - “Nóc nhà Đông Dương”; hệ sinh thái núi cao, Vườn quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN. Khu du lịch quốc gia Sa Pa nổi tiếng trong và ngoài nước và là 1 trong 21 trọng điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Đỉnh Fansipan thiêng liêng – Điểm đến của những người yêu thích du lịch thể thao mạo hiểm.
Đỉnh Fansipan thiêng liêng – Điểm đến của những người yêu thích du lịch thể thao mạo hiểm.

Ngoài ra, địa phương này còn có địa hình đa dạng với nhiều cảnh quan đẹp, hoang sơ đặc trưng như ruộng bậc thang tại Mường Hoa, Nậm Cang, Trung Chải (Sa Pa), Y Tý, Sàng Ma Sáo, Mường Hum (Bát Xát)... 25 dân tộc cùng sinh sống với những nét văn hóa độc đáo. Những di tích lịch sử như Đền Bảo Hà (đền Ông Hoàng Bảy), Đền Cô Ba, Đền Đồng Ân, Bến Đền,… tạo nên những sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh hấp dẫn.

Chinh phục núi Lảo Thần - Nóc nhà của Y Tý.
Chinh phục núi Lảo Thần - Nóc nhà của Y Tý.

 

 “Kho báu” du lịch Lào Cai đã được khai mở một phần nhờ dòng vốn khổng lồ hơn 50.000 tỷ đồng đầu tư vào đây trong hơn 1 thập kỷ qua. Bên cạnh đó, việc chú trọng phát triển hạ tầng giao thông cũng góp sức giúp ngành du lịch cất cánh.

Nút giao Phố Lu - Bảo Thắng có tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng
Nút giao Phố Lu - Bảo Thắng có tổng vốn đầu tư 150 tỷ đồng

.Cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến đường kết nối với cao tốc này như nút giao phố Lu ở huyện Bảo Thắng lần lượt được đưa vào sử dụng. Dự án Cảng Hàng không Sa Pa sẽ là lực đẩy mạnh mẽ để tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và dịch vụ của địa phương.

Mở rộng không gian du lịch, đẩy nhanh tốc độ phát triển

Để đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành du lịch, tháng 11/2022, Lào Cai đã ban hành khung chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, đến năm 2050, Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Hiện thực hóa tầm nhìn đó, địa phương định hướng mở rộng không gian phát triển du lịch gồm 3 vùng:

Vùng Tây Bắc gồm thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát với các sản phẩm đặc trưng như nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên, cộng đồng, sinh thái và thể thao mạo hiểm; sản phẩm chính gồm du lịch MICE, mua sắm, tâm linh, nông nghiệp và du lịch hoa.

Vùng Đông Bắc gồm các huyện Bắc Hà, Mường Khương và Si Ma Cai với các sản phẩm đặc trưng như văn hóa cộng đồng với trọng tâm là chợ phiên, du lịch thể thao mạo hiểm; sản phẩm chính gồm du lịch cộng đồng, trải nghiệm cảnh quan và du lịch nông nghiệp, du lịch hoa.

Vùng phía nam gồm các huyện Bảo Yên, Văn Bàn và Bảo Thắng với các sản phẩm đặc trưng là du lịch tâm linh; sản phẩm chính gồm du lịch trải nghiệm cảnh quan và du lịch thể thao.

Trong không gian du lịch Nam Lào Cai, huyện Bảo Thắng có nhiều ưu thế phát triển du lịch. Thuộc vùng đất cổ nằm chính giữa tỉnh Lào Cai, Bảo Thắng là đầu mối giao thông đường sông, đường bộ, đường sắt lan tỏa đi khắp các vùng Bắc Nam. Giao thông thuận lợi cộng hưởng với những trầm tích văn hóa của một vùng đất cổ xưa giúp Bảo Thắng hấp dẫn du khách. Ngành công nghiệp không khói hứa hẹn sẽ là mũi nhọn kinh tế, tạo động lực phát triển huyện Bảo Thắng nói riêng và Lào Cai nói chung. 

Đền Cô Ba tại Bảo Thắng thu hút đông đảo du khách.
Đền Cô Ba tại Bảo Thắng thu hút đông đảo du khách.

Việc triển khai những định hướng trong khung chiến lược mới sẽ giúp du lịch Lào Cai tăng tốc. Ngành kinh tế xanh hứa hẹn sẽ là một trong những động lực giúp Lào Cai sớm đạt được mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của khu vực và là tỉnh phát triển của cả nước.

0

Bình luận

Dòng tiền Hà Nội trở lại TP.HCM: Làn sóng tìm kiếm đạt đỉnh sau 6 năm

Dữ liệu mới nhất về hành vi tìm kiếm bất động sản cho thấy dòng tiền từ Hà Nội đang dịch chuyển mạnh vào TP.HCM, đánh dấu một chu kỳ sôi động mới của thị trường phía Nam, một số thông tin thú vị: Xem thêm
Dòng tiền Hà Nội trở lại TP.HCM: Làn sóng tìm kiếm đạt đỉnh sau 6 năm - 1

Cần Giờ thức giấc “vẽ” bức tranh tương lai cho những người dân miền biển

Cần Giờ (TP.HCM) đang bước vào thời khắc rực rỡ nhất. Từ vùng đất “đi khó, về khổ”, nơi đây đang bừng lên sức sống mới. Sự xuất hiện của Vinhomes Green Paradise cùng loạt dự án hạ tầng tỷ đô đang mở ra tương lai tươi sáng, khi người dân có thể đổi đời ngay tại quê hương. Xem thêm
Cần Giờ thức giấc “vẽ” bức tranh tương lai cho những người dân miền biển - 1

Từ bỏ ý định mua nhà

Em năm nay sắp 33, sau bao năm cố gắng nỗ lực thì em cảm thấy giấc mơ an cư đã vuột khỏi tầm tay. Xem thêm

Em nhớ tầm 2 năm trước khảo giá nhà là có hơn 1 tỷ mua được căn hộ hoặc nhà trong phố ưng ý, hồi ấy em có 700tr. Đến lúc em có 1 tỷ thì mấy căn ấy tăng lên 3 tỷ. Rồi năm nay có gần 2 tỷ, thì giá những căn nhà như vậy nhảy lên 4-5 tỷ.

Em suy đi tính lại, cuộc đời có mấy. Nếu có nhà, có con thì tốt, còn không có thì ta cứ sống khỏe sống vui là được. Chắc sẽ có bác khuyên vay thêm, liều đi để còn có nhà...

Nhưng em nghĩ, giờ mà vay thì 1 là sẽ chấp nhận vay tầm 2 tỷ trở lên mới có căn gọi là cũng ưng ưng, nhưng khoản nợ quá lớn chắc cũng mất ăn mất ngủ, em lại dễ stress tiêu cực nên lo quá thế nào cũng mang bệnh. 2 là vay ít, tầm 1 tỷ để ở 1 căn lụp xụp hoặc siêu bé, thế thì thôi cứ ở với bố mẹ có khi còn sướng và thoải mái hơn. Em giờ chưa con cái nhưng cứ để mọi thứ tự nhiên, nếu có con khó quá thì thôi coi như các cụ thấy tài chính chưa ổn nên chưa muốn con đến.

Em chia sẻ thế thôi ạ.

Từ bỏ ý định mua nhà - 1

Bán đất quê, về Hà Nội mua nhà cho con

“Bố mẹ em trước cũng mua được mấy mảnh 200, 300tr ở Vĩnh Phúc. Đợt rồi bán được hơn 3 tỉ để gom tiền mua chung cư Hà Nội” Xem thêm
Bán đất quê, về Hà Nội mua nhà cho con - 1

Sun Elite City: Sống bên Vịnh di sản

Trên thế giới, nhìn từ bến cảng Địa Trung Hải đến các vịnh xanh Dubai hay Miami (Mỹ), con người ngày càng có xu hướng “living by the bay” (sống bên vịnh). Tại Việt Nam, Bãi Cháy với lợi thế sát Vịnh Hạ Long trở thành tọa độ sống đáng khao khát. Xem thêm
Sun Elite City: Sống bên Vịnh di sản - 1

Lý giải sức hút đầu tư của vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”

Người Khánh Hòa gọi đây là vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”. Và có lẽ chính nhờ địa thế độc đáo ấy đã hun đúc nên một Nha Trang vừa an lành vừa phồn vinh, khi những giá trị thiên nhiên, văn hóa, con người được hòa quyện và chắp cánh bởi chiến lược quy hoạch, đầu tư bài bản. Xem thêm
Lý giải sức hút đầu tư của vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ” - 1

🌸 Mê Linh: Xã đầu tiên trong cả nước phê duyệt quy hoạch 1/500 cho khu đô thị cao cấp quy mô 205 ha

Tin vui cho khu vực phía Bắc Thủ đô: Xã Đại Thịnh, Thanh Lâm (Mê Linh, Hà Nội) chính thức trở thành xã đầu tiên trong cả nước được phê duyệt quy hoạch 1/500 cho dự án khu đô thị cao cấp quy mô 205 héc-ta – Sun Group Mê Linh. Xem thêm
🌸 Mê Linh: Xã đầu tiên trong cả nước phê duyệt quy hoạch 1/500 cho khu đô thị cao cấp quy mô 205 ha - 1

Luật sư Nguyễn Đỉnh: Hiểu đúng về ưu tiên mua nhà ở xã hội với nam giới không vợ, có 02 con

Dự thảo Luật Dân số đã được Chính phủ trình ra Quốc hội xem xét, trong đó có quy định nổi bật: ư𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒕𝒉𝒖𝒆̂ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒐̛̉ 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐́ 02 𝒄𝒐𝒏 đ𝒆̉ 𝒎𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒗𝒐̛̣ 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒗𝒐̛̣ đ𝒂̃ 𝒄𝒉𝒆̂́𝒕; đây là 1 trường hợp ưu tiên hỗ trợ về nhà ở xã hội theo chính sách của nhà nước về nhà ở (cùng với trường hợp tương tự là phụ nữ sinh đủ 02 con). Xem thêm
Luật sư Nguyễn Đỉnh: Hiểu đúng về ưu tiên mua nhà ở xã hội với nam giới không vợ, có 02 con  - 1

Bên trong không gian sống triệu đô của những biểu tượng huyền thoại thế giới

Năm 1935, trong căn phòng hạng sang có cửa sổ nhìn xuống quảng trường Place Vendôme lấp lánh ánh đèn, Gabrielle Coco Chanel đặt chiếc vali xuống sảnh khách sạn Ritz và bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Xem thêm
Bên trong không gian sống triệu đô của những biểu tượng huyền thoại thế giới - 1

Sun NeO City: Đô thị đáng sống giữa lòng “Đà Nẵng mới”

Bên những dòng sông thơ mộng phía Nam Đà Nẵng, Sun NeO City đang định hình diện mạo một cộng đồng văn minh, nơi con người, thiên nhiên và tiện ích sống cùng hòa quyện trong bức tranh quy hoạch đô thị hiện đại. Xem thêm
Sun NeO City: Đô thị đáng sống giữa lòng “Đà Nẵng mới” - 1

Hà Nội: Lượng căn hộ chào bán giá trên 120 triệu đồng/m2 cao kỷ lục

Thông tin từ CBRE cho thấy, trong quý III, hơn 2.000 căn hộ mở bán có giá trên 120 triệu đồng/m2. Các dự án mở bán mới phân bổ tại các khu vực có kết nối tốt như Tây Hồ, Cầu Giấy và Long Biên. Xem thêm
Hà Nội: Lượng căn hộ chào bán giá trên 120 triệu đồng/m2 cao kỷ lục  - 1

WTA châu Á – Thái Bình Dương vinh danh Vũng Tàu là Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025”

Trong khuôn khổ lễ trao giải World Travel Awards (WTA) châu Á - châu Đại Dương lần thứ 32 vừa diễn ra tại Hong Kong, Vũng Tàu (TP. HCM) đã xuất sắc đạt giải thưởng danh giá Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025, đánh dấu mốc son quan trọng trong hành trình phát triển du lịch của vùng biển xinh đẹp này. Xem thêm
WTA châu Á – Thái Bình Dương vinh danh Vũng Tàu là Điểm đến nghỉ dưỡng ven biển hàng đầu châu Á 2025” - 1

🚨 Ngân hàng Nhà nước ra lệnh "thắt van tín dụng", tạm dừng cho vay đặt cọc mua bất động sản

Một thông tin gây chú ý toàn thị trường vừa được công bố: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng tạm dừng cấp tín dụng cho hoạt động đặt cọc, giữ chỗ, góp vốn… liên quan đến mua bán bất động sản. Xem thêm
🚨 Ngân hàng Nhà nước ra lệnh "thắt van tín dụng", tạm dừng cho vay đặt cọc mua bất động sản - 1

Không có nhà để ở, cũng không có vàng để bán thì có thất bại không?

Tôi không xem đây là “so sánh lời lỗ”, mà là minh chứng cho một giai đoạn đặc biệt của kinh tế, khi vàng tăng vượt xa tưởng tượng của nhiều người. Xem thêm
Không có nhà để ở, cũng không có vàng để bán thì có thất bại không? - 1

Đừng chia hết tài sản cho con khi mình còn sống

Ba tôi có 10 người con và hơn 15 mẫu đất. Suốt mấy chục năm, ông âm thầm chia cho từng người, sang tên rõ ràng, ai cũng có phần. Nhưng đến khi gần 80, ông lại khiến cả nhà bất ngờ phần đất cuối cùng không chia cho ai, mà tách riêng làm phần thứ 11 để cho chính ba và mẹ, cùng với 3 mẫu đất nhà thờ. Xem thêm
Đừng chia hết tài sản cho con khi mình còn sống - 1

🎯 Làm sổ đỏ trước 31.12.2025, cơ hội tiết kiệm khối tiền cho người có đất!

Các ông tin tôi đi, đây là một thông tin “đắt giá” mà ai đang sở hữu đất, hay chuẩn bị mua đất, đều nên biết. Xem thêm
🎯 Làm sổ đỏ trước 31.12.2025, cơ hội tiết kiệm khối tiền cho người có đất! - 1

Tôi chính thức… từ bỏ giấc mơ mua nhà. 😔

Không phải vì tôi lười, cũng chẳng phải vì tôi không cố. Chỉ là sau 10 năm đi làm, 5 năm tích cóp, tôi nhận ra cái gọi là “an cư” ở thành phố này, với một người đi làm bình thường như tôi, có lẽ mãi chỉ là một giấc mơ biết đi. Xem thêm

Xây sửa nhà đừng để một phút lơ là trở thành tai nạn cả đời 😔

Hôm qua em đọc được tin mà thật sự ám ảnh: ngay đầu ngõ Văn Chương – Tôn Đức Thắng, một ngôi nhà đang sửa chữa, che chắn tạm bợ, trong lúc thi công lại để mảng bê tông rơi trúng người đi đường, khiến người đó phải nhập viện cấp cứu. Ngay giữa khu dân cư đông nghẹt xe, chỉ một sơ suất nhỏ mà hậu quả quá lớn. Xem thêm
Xây sửa nhà đừng để một phút lơ là trở thành tai nạn cả đời 😔 - 1

Căn hộ thì không thiếu, chỉ thiếu những căn “vừa túi tiền” thôi anh em ạ

Dạo này lướt Facebook, TikTok đâu đâu cũng thấy quảng cáo dự án mới, nào là “siêu phẩm khu Đông”, “tâm điểm thịnh vượng”, “nâng tầm phong cách sống” nghe thôi đã thấy... sang chảnh rồi. Và đúng là sang thật! Xem thêm
Căn hộ thì không thiếu, chỉ thiếu những căn “vừa túi tiền” thôi anh em ạ  - 1

Tôi chỉ mua nhà đã xây, đã có sổ, đã có dân, đã có tiện ích

Tôi không mua đất giấy, không mua bản vẽ, không mua lời hứa. Xem thêm

Tôi chỉ mua nhà thật – có sổ hồng, có cư dân ở, có tiện ích vận hành hàng ngày.

Vì chỉ khi có dân ở thật, ta mới biết khu đó sống được hay không:

ban đêm có đèn sáng, có trẻ con chơi, có hàng xóm chào nhau, có bảo vệ trực cổng, có siêu thị mini mở cửa.

Chỉ khi có tiện ích thật – hồ bơi, gym, quán cà phê, công viên – thì cuộc sống mới trọn vẹn, chứ không phải tấm banner treo trên hàng rào công trường.

Tôi không muốn “đầu tư giấc mơ”, tôi muốn sống trong thực tế.

Một căn nhà, với cộng đồng đã hình thành, là tài sản thật – vì nó đã chứng minh giá trị của mình qua thời gian và con người.

Thị trường có thể lên xuống, nhưng khu đã có dân + tiện ích thật thì không bao giờ mất giá trị sống.

Vì cuối cùng, tôi không tìm kiếm lợi nhuận trên giấy – tôi tìm kiếm cuộc sống có người, có hơi thở, có hạnh phúc.

Tôi chỉ mua nhà đã xây, đã có sổ, đã có dân, đã có tiện ích  - 1

Shophouse ven biển: Từ “ngôi sao đầu tư” giai đoạn 2017 - 2019 bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại

Từng là “ngôi sao đầu tư” rực rỡ giai đoạn 2017–2019, shophouse ven biển giờ đang đi qua thời kỳ trầm lắng. Từ Phú Quốc đến Nha Trang, hàng loạt dãy phố từng sôi động giờ im lìm – như những “phố ma” bên bờ cát trắng. Xem thêm
Shophouse ven biển: Từ “ngôi sao đầu tư” giai đoạn 2017 - 2019 bước ngoặt tái định vị hoặc bị bỏ lại  - 1

𝐇𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐯𝐞̂̀ ư𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐦𝐮𝐚 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐨̛̉ 𝐱𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐨̛̣, 𝐜𝐨́ 𝟎𝟐 𝐜𝐨𝐧?

Dự thảo Luật Dân số đã được Chính phủ trình ra Quốc hội xem xét, trong đó có quy định nổi bật: ư𝒖 𝒕𝒊𝒆̂𝒏 𝒎𝒖𝒂 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒕𝒉𝒖𝒆̂ 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒐̛̉ 𝒙𝒂̃ 𝒉𝒐̣̂𝒊 đ𝒐̂́𝒊 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒂𝒎 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒐́ 02 𝒄𝒐𝒏 đ𝒆̉ 𝒎𝒂̀ 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒗𝒐̛̣ 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒗𝒐̛̣ đ𝒂̃ 𝒄𝒉𝒆̂́𝒕; đây là 1 trường hợp ưu tiên hỗ trợ về nhà ở xã hội theo chính sách của nhà nước về nhà ở (cùng với trường hợp tương tự là phụ nữ sinh đủ 02 con). Xem thêm
𝐇𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐧𝐚̀𝐨 𝐯𝐞̂̀ ư𝐮 𝐭𝐢𝐞̂𝐧 𝐦𝐮𝐚 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐨̛̉ 𝐱𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐯𝐨̛̣, 𝐜𝐨́ 𝟎𝟐 𝐜𝐨𝐧? - 1

Đặt ban thờ có cần xem hướng không?

Mọi người cứ hay có câu không được hướng nhà thì xoay hướng ban thờ, ngày xưa 25 tuổi mua ngôi nhà đầu tiên nợ 95%, mình chẳng biết gì thì cũng nghĩ như vậy. Nhưng mọi người hãy tỉnh táo phân tích kỹ cùng mình để không bị mê tín nhé: Xem thêm
Đặt ban thờ có cần xem hướng không? - 1

Người giàu mua nhà để đầu tư, người trẻ mua để… đầu hàng

Chỉ mong một ngày, khi giá nhà không còn leo nhanh hơn lạm phát, chúng ta có thể mua nhà không phải vì sợ trễ chuyến tàu, mà vì thật sự muốn dừng lại. Xem thêm
Người giàu mua nhà để đầu tư, người trẻ mua để… đầu hàng - 1

Thuê nhà như hẹn hò: mới đầu thấy hợp, ở lâu thấy sai người

Thuê nhà là bài học trưởng thành đắt giá nhất của người lớn: không phải lúc nào có tiền cũng tìm được chỗ ở tử tế, và không phải chủ nhà nào cũng đáng sợ như lời đồn.Cũng như trong tình yêu, muốn sống yên ổn, chỉ cần hai bên cùng có tâm và tường cách âm. Xem thêm
Thuê nhà như hẹn hò: mới đầu thấy hợp, ở lâu thấy sai người - 1

Hy hữu: “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm theo phán quyết của tòa án

Gia đình ông N,V,H, cho biết gia đình ông đang rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm dù bản án đã có hiệu lực pháp luật. Xem thêm
Hy hữu: “hàng xóm” cố tình lấn chiếm đất nhưng nhất quyết không chịu bồi thường và cũng không tháo dỡ, trả lại phần đất lấn chiếm theo phán quyết của tòa án - 1

“Đặt cọc cũng phải vay” - Ngân hàng nhà nước siết chặt, dân đầu tư bất động sản đứng ngồi không yên

Em vừa đọc được tin này mà phải thốt lên: “Ôi thôi, thời vay tiền đặt cọc nhà đất chắc sắp hết thật rồi các bác ạ!”. Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khu vực 2 (quản lý TP.HCM và Đồng Nai) vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng cấp tín dụng cho các khoản vay để thanh toán tiền đặt cọc bất động sản. Xem thêm
“Đặt cọc cũng phải vay” - Ngân hàng nhà nước siết chặt, dân đầu tư bất động sản đứng ngồi không yên  - 1

ĐẤT NÔNG THÔN LẬP KỶ LỤC VỀ GIÁ, LÔ CAO NHẤT GẦN 4,5 TỶ ĐỒNG

Ông Tưởng Đăng Phú, Chủ tịch UBND xã Tam Đồng (Nghệ An) cho biết 50/52 lô đất vùng quy hoạch Trộ Vừ đã được đấu giá thành công vào ngày 17/10. Xem thêm
ĐẤT NÔNG THÔN LẬP KỶ LỤC VỀ GIÁ, LÔ CAO NHẤT GẦN 4,5 TỶ ĐỒNG  - 1

Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nghĩ nát óc cách giấu tiền và sổ đỏ

Tôi bực mình gắt: “Em dẹp cái khóa học vớ vẩn đó đi, chẳng ai giàu mà rảnh đi dạy người khác cả. Đừng cả tin quá lại tiền mất tật mang”. Xem thêm
Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nghĩ nát óc cách giấu tiền và sổ đỏ  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết