Người mua nhà

Người mua nhà

Hà Nội: Vì sao tồn tại hàng loạt công trình sai phép thách thức dư luận?

Tình trạng các công trình xây dựng ngang nhiên mọc lên không phép và sai phép vẫn đang từng ngày thách thức cơ quan chức năng và dư luận.

Khu
Khu "Điền viên thôn" với nhiều công trình sai phép vẫn đang tồn tại

Đầu tiên, có thể kể đến điểm nóng huyện Ba Vì khi mới đây, đoàn thành tra liên ngành của Hà Nội đã chỉ ra nhiều vi phạm về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu đất Rừng Mu, thôn Chóng, khu Đồi Đá Bạc, xã Yên Bài. 

Điểm nóng vi phạm

Cụ thể, tại khu Rừng Mu thuộc xã Yên Bài, một dự án mang tên "Điền viên thôn" với diện tích khoảng 4,89ha đã được chuyển nhượng cho một cá nhân, sau đó còn được phân thành 90 lô nhỏ và hiện có đến 57 lô nền được xây dựng nhà kiên cố trái phép.

Theo đó, các hoạt động trên đều không tuân thủ các quy định về chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng công trình không xin phép.

Cũng theo kết luận thanh tra của Hà Nội, tại khu Đồi Đá Bạc thuộc xã Yên Bài, trên diện tích đất khoảng 3,81 ha đã có 27 căn biệt thự xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp.

Bên cạnh huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây cũng là một điểm nóng về tình trạng xây dựng không phép, trái phép khi dư luận gần đây nóng lên với việc có đến hai dự án là G9 Resort và Resort Spa cây Bồ Đề ngang nhiên tiến hành san lấp hồ để xây dựng mà cơ quan quản lý chưa có biện pháp xử lý.

Các công trình sai phép tại Hồ Đồng Mô, Thị xã Sơn Tây
Các công trình sai phép tại Hồ Đồng Mô, Thị xã Sơn Tây

Một điểm nóng khác nữa là những sai phạm trật tư xây dựng tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, đầu năm 2019, kết luận của Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra chỉ riêng hai xã Minh Phú, Minh Trí và khu vực ven 7 hồ lớn trong quy hoạch rừng đã có 797 công trình vi phạm.

Không chỉ tại các huyện ngoại thành mà tại các quận trung tâm, tình trạng vi phạm quy định về xây dựng cũng diễn ra phổ biến khi vừa qua, người dân tại phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm đã rất bất bình khi một dự án bệnh viện có quy mô đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang xây dựng phần thân lại chưa có giấy phép xây dựng. 

Dẹp tiêu cực trong lĩnh vực xây dựng

Theo nhận định của ông Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì vấn nạn xây nhà trái phép, không phép ngang nhiên tồn tại nhiều năm qua ở TP. Hà Nội chủ yếu do sự buông lỏng của chính quyền một số quận, huyện và cơ sở trong thời gian dài, thậm chí có biểu hiện trù dập cán bộ khi phanh phui.

Tình trạng buông lỏng quản lý, thậm chí tiếp tay cho các sai phạm như khẳng định của Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội Lê Thị Nga mới đây về việc trong lĩnh vực xây dựng có tình trạng người dân đổ đống cát, đống gạch trước cửa là có người đến ngay nhưng những công trình lớn thì cơ quan quản lý nhà nước ở đâu, những người có thẩm quyền ở đâu đang là bài toán khó chờ đợi sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng trong dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng đang được Quốc hội bàn thảo.

Nhiều chuyên gia và nhà phân tích có chuyên môn trong lĩnh vực bất động sản thẳng thắn thừa nhận, hàng năm cơ quan quản lý thực hiện 80-90 cuộc thanh tra, kiểm tra với hàng trăm công trình nhưng số lượng dự án không phép, sai phép vẫn "nở rộ". 

Bên cạnh việc chờ đợi sự điều chỉnh triệt để của Luật Xây dựng sửa đổi sẽ được Quốc hội thông qua trong thời gian tới thì trước mắt, để xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng cần một giải pháp đồng bộ từ nhiều phía.

Đối với người dân, việc chủ động tìm hiểu Luật Xây dựng hiện hành và các các quy định liên quan về quy hoạch, cấp phép xây dựng là rất cần thiết để thực hiện đúng trình tự thủ tục pháp lý sẽ giúp tránh được tình trạng vô tình vi phạm do chưa nắm được quy định.

Đối với cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, việc đầu tiên cần làm là thực hiện đúng, đủ các trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó cũng tuyên truyền các quy định của pháp luật cũng như cần tăng cường cải cách thủ tục hành chính liên quan để người dân không còn “ngại” mỗi khi xin cấp phép xây dựng.

Đối với các trường hợp cố tình tiếp tay cho sai phạm, theo ông Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam, chính quyền các cấp của TP cần có các cơ chế điều chỉnh, ràng buộc để cán bộ công chức không dám vi phạm; khi vi phạm sẽ bị xử lý thích đáng không e dè, vị nể.

"Chỉ khi nêu cao kỷ cương kỷ luật trong đội ngũ cán bộ công chức mới mong dẹp được nạn thỏa hiệp, tiêu cực trong lĩnh vực xây dựng" - ông Nghiêm khẳng định.

0

Bình luận

Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe

Mấy ngày nay, cư dân mạng và đặc biệt là hội những người đang ôm mộng mua nhà chung cư để tận hưởng cuộc sống “văn minh, sạch sẽ” đang phải truyền tay nhau một câu chuyện dở khóc dở cười tại một tòa nhà trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Một cư dân tại đây vừa phải đăng đàn "kêu cứu" vì một nghịch lý không tưởng: Ngay dưới hầm gửi xe – nơi hàng ngày họ bước xuống để đi làm và trở về nhà – lại tồn tại một bãi rác lộ thiên khổng lồ. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước rỉ rác chảy lênh láng khắp mặt sàn, tạo nên một khung cảnh kinh dị mà chỉ cần đứng đợi quẹt thẻ xe thôi là đủ để... tiền đình cả ngày. Xem thêm
Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe - 1

Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️

Mấy ngày nay, dân tình đang truyền tay nhau một bảng thống kê mà xem xong ai nấy đều có chung một cảm giác: Chưa gặp trường hợp này bao giờ! Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ trong vỏn vẹn 4 năm từ 2022 đến quý I/2026, giá nhà tại Hà Nội đã tăng gần 100%. Nghe xong con số này, người ta có cảm tưởng thị trường nhà ở thủ đô không còn là nơi để người ta tìm chốn an cư nữa, mà nó đã biến thành một cuộc thi điền kinh chuyên nghiệp. Trong đó, kẻ về đích sau cùng và luôn hụt hơi luôn luôn là... người làm công ăn lương. Xem thêm
Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️ - 1

Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu?

20 năm trước, muốn đầu tư bất động sản hiệu quả, câu hỏi quan trọng nhất là: "Đâu là trung tâm thành phố?". Khi đó, giá trị bất động sản được quyết định bởi khoảng cách đến trung tâm. Xem thêm
Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu? - 1

Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂

Mấy ngày nay, cư dân mạng lẫn cư dân văn phòng đang xôn xao trước lời khuyên đầy tâm huyết của TS. Đinh Thế Hiển tại một hội thảo giữa năm 2026: “Mỗi người Việt nên hướng tới một căn nhà thứ hai”. Nghe qua, ai nấy đều gật gù cái rụp vì tầm nhìn vĩ mô quá đỗi sáng suốt của vị chuyên gia kinh tế. Nhưng gật xong rồi quay sang nhìn vào tài khoản tiết kiệm, nhiều người bỗng thấy sống mũi cay cay. Giấc mơ về "căn nhà thứ hai" lộng lẫy bỗng chốc va sầm vào thực tại phũ phàng: Căn nhà thứ nhất vẫn còn đang nằm trong danh sách "những điều ước viển vông nhất thế kỷ" của chính mình! Xem thêm
Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂 - 1

Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi!

Người ta vẫn hay dệt gấm thêu hoa về Hà Nội với mùa thu vàng thơm mùi cốm vòng, với những góc cà phê cổ kính ngập tràn chất thơ. Nhưng có một sự thật trần trụi mà ít ai dám thừa nhận trên ảnh Instagram: Sống ở Hà Nội đôi khi giống như đang tham gia một show truyền hình thực tế về kỹ năng sinh tồn. Mà ở đó, "trùm cuối" thử thách chính là việc tìm được một chỗ chui ra chui vào đúng nghĩa. Xem thêm
Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi! - 1

Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town

Tại trung tâm Bãi Cháy, căn hộ Sun Festo Town đang mở ra một định nghĩa mới cho chuẩn sống cân bằng khi mang đến đặc quyền sở hữu hai lớp tầm nhìn hiếm có giữa kỳ quan thiên nhiên và “kinh đô lễ hội”. Xem thêm
Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town - 1

Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng

Sự cộng hưởng giữa các giá trị: giao lộ di sản, hạ tầng tỷ đô và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đang biến Nam Đà Nẵng thành “nam châm” hút vốn đầu tư. Sự thành công của hàng loạt dự án căn hộ cao cấp ra mắt thời gian qua tại khu vực này là minh chứng rõ nét nhất. Xem thêm
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng - 1

Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu

Việc siết hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày theo mô hình Airbnb tại chung cư đang tạo ra sự dịch chuyển đáng chú ý trên thị trường lưu trú, mở ra cơ hội cho các dự án căn hộ thương mại dịch vụ được quy hoạch và vận hành bài bản. Xem thêm
Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu - 1

Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai?

Không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng tăng tốc và những động lực kinh tế mới đang mở ra cơ hội bứt phá cho Vĩnh Long. Tuy nhiên, điều quyết định năng lực cạnh tranh của địa phương không chỉ là tăng trưởng, mà còn là khả năng kiến tạo những đô thị dẫn dắt phát triển. Đây cũng là chủ đề sẽ được các chuyên gia thảo luận tại hội thảo "Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới" diễn ra ngày 3/7 tới đây. Xem thêm
Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai? - 1

Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia

Một căn nhà vừa để ở, vừa kinh doanh hiệu quả, lại trở thành điểm hẹn kết nối giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang là lựa chọn của nhiều khách hàng thành đạt. Tại Vinhomes Royal Island, dòng nhà phố Royal Boulevard được phát triển theo mô hình đó, khi kết hợp giá trị thương mại với chất sống đa trải nghiệm ngay tại trung tâm đảo Hoàng Gia. Xem thêm
Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia - 1

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long

Với mục tiêu đón 40-45 triệu lượt khách du lịch, được đặt ra trong Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, đất mỏ đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới của ngành công nghiệp không khói. Trong bức tranh đó, Vinhomes Global Gate Hạ Long được kỳ vọng vừa tạo động lực nâng tầm điểm đến, vừa mở ra cơ hội đón đầu dòng khách và dòng vốn đầu tư trong dài hạn tại thủ phủ du lịch của miền Bắc. Xem thêm
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030

Cái mốc 2030 nghe thì xa, nhưng với tiến độ “rùa bò có bảo hiểm” trước đây của các dự án cải tạo thì lần này thành phố ra tay, hội Gen Z sắp hết chỗ chụp ảnh concept hoài cổ, còn các cụ bô lão thì chuẩn bị tinh thần ôm tiền đền bù đi quẩy. Xem thêm
Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030 - 1

"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..."

Một buổi chiều vắng trên tuyến đường sắt trên cao, tôi vô tình nghe được câu chuyện của hai người đàn ông ngoài ba mươi tuổi. Xem thêm
"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..." - 1

Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ

Là một người mà gia đình từng được giải phóng mặt bằng, sống ở HN 42 năm, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng cải tạo đô thị Hà Nội một cách triệt để. Ủng hộ không phải vì không hiểu nỗi đau của người bị di dời. Ngược lại, chính vì từng trải qua nên tôi hiểu rất rõ: mỗi mét đất không chỉ là tài sản, mà còn là ký ức, hàng xóm, thói quen, bàn thờ, cái ngõ, quán nước đầu phố và cả một đời sống đã cắm rễ ở đó. Xem thêm
Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ - 1

Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố?

Có một nghịch lý khá thú vị trong xã hội hiện nay: càng ngày, việc sở hữu một căn nhà dường như càng được xem là “giấy chứng nhận thành công” của một người trưởng thành. Dù giá nhà tại Hà Nội hay TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi gần như mọi thứ chỉ để sớm có tên trên một cuốn sổ đỏ. Xem thêm
Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố? - 1

Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc

Sự thành công của giới đầu tư khi kinh doanh căn hộ lưu trú tại Nam Phú Quốc đang dần xóa nhòa định kiến về việc sở hữu bất động sản có thời hạn. Theo giới đầu tư, điều quan trọng không nằm ở việc tài sản tồn tại bao lâu, mà là trong thời gian sở hữu, tài sản đó tạo ra giá trị như thế nào? Xem thêm
Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc - 1

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới

Dự liệu Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2026-2027: Triển vọng, những vấn đề đặt ra và giải pháp của TS Cấn Văn Lực- Chia sẻ tại REI Leaders’ Talk do Viện Nghiên cứu & Đào tạo BĐS tổ chức Đà Nẵng, ngày 20/6/2026 Xem thêm

 

1. GDP Việt Nam được dự báo tăng 9% năm 2026 và 10% năm 2027, cao hơn rõ rệt so với tăng trưởng toàn cầu.

2. Đầu tư công 2026 dự kiến 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 31% so với 2025; hạ tầng chiếm gần 80%.

3. Giá nhà đất giai đoạn 2019–2024 tăng 59%; riêng năm 2025 tăng thêm 10–30%.

4. Chung cư Hà Nội và TP.HCM năm 2025 tăng bình quân 20–30%; nhà riêng, đất nền tăng 10–15%

5. Dư nợ BĐS cuối 2025 khoảng 4,7 triệu tỷ đồng, tăng 36,2%, cao hơn tăng trưởng tín dụng chung 19%.

6. Tín dụng kinh doanh BĐS tăng 49,6%, chiếm 45,6% dư nợ BĐS.

7. Tháng 2/2026, dư nợ kinh doanh BĐS đạt 2,235 triệu tỷ đồng, tăng 11,7% so với cuối 2025.

8. DN BĐS phát hành trái phiếu năm 2025 khoảng 123 nghìn tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng phát hành.

9. 5 tháng 2026, DN BĐS phát hành trái phiếu chiếm tới 40,7% tổng lượng phát hành.

10. Chính phủ tiếp tục tháo gỡ cho 3.338 dự án, với lượng vốn gần 3,35 triệu tỷ đồng.

Kết luận: Không dám kết luận 😁😁😁

Nhưng từ 2026 về sau thì thị trường phân hoá khá mạnh có 2 từ khoá: Trung Tâm và ngay các điểm TOD hay điểm giao nhau của các Hạ Tầng

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới - 1

Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭

Dạo lướt mạng xã hội, quẹt trúng bài post của bác có nick name Gia đình Shin Bảnh chia sẻ về lý do thích ở chung cư, tự dưng tui thấy đồng cảm sâu sắc. Bác ấy kể chuyện bước xuống nhà là đầy đủ siêu thị, quán ăn, rồi chiều chiều trẻ con người già ra khu vui chơi náo nhiệt làm vơi bớt mệt mỏi sau ngày làm việc. Đọc xong tui cũng thấy ngứa ngáy tay chân, muốn đặt bút viết ngay mấy lý do vì sao tui lại mê cái lối sống "trên mây" này! Xem thêm
Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭 - 1

Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam?

Câu chuyện "Bao giờ mua được nhà?" từ lâu đã trở thành bài ca bất hủ, là nỗi trăn trở "đứt từng đoạn ruột" của hội Gen Z và Millennials tại các đô thị lớn. Xem thêm
Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam? - 1

Trên mạng xã hội, các cuộc tranh luận thường phản ánh vị thế của người tham gia nhiều hơn là phản ánh quy luật của thị trường.

Về cơ bản, có thể thấy thị trường hiện nay có ba nhóm: Xem thêm

1. Nhóm đang sở hữu bất động sản: có xu hướng tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng hoặc ít nhất rất khó giảm sâu.

2. Nhóm chưa sở hữu hoặc chưa đủ khả năng mua: kỳ vọng một đợt điều chỉnh mạnh để có cơ hội tiếp cận nhà ở.

3. Nhóm đầu tư chuyên nghiệp: đây là nhóm âm thầm quan sát, quan tâm nhiều hơn đến dòng tiền, quy hoạch, chu kỳ tín dụng, nguồn cung và tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn là tranh luận trên mạng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng giá bất động sản cuối cùng không được quyết định bởi kỳ vọng trên Facebook hay TikTok, mà bởi dòng vốn và sự khan hiếm của tài sản.

Quan trọng nhất là cần phải tư duy xem dòng vốn quốc gia đang ưu tiên vào đâu, hạ tầng đang được đầu tư ở chỗ nào, và nơi nào là động lực tăng trưởng của nền kinh tế để có lựa chọn và quyết định cho đúng đắn.

Erik Nguyễn

Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.

Tuy vẫn thấp hơn lãi suất thương mại (thường 9-11%/năm), nhưng đây là tín hiệu đáng lưu tâm vì 3 lý do: Xem thêm
Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.  - 1

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

- Đừng cố xây quá to nếu nhu cầu không nhiều, vừa tốn tiền vừa tốn công dọn dẹp Xem thêm

- Nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê thiết kế ngay từ đầu, đừng tự tin quá như vợ chồng mình

- Hệ thống thoát nước làm lớn một chút, đừng tiết kiệm khoản này

- Chống thấm phải làm kỹ, nhất là nếu tường có sát nhà hàng xóm

- Nhà vệ sinh đừng làm quá nhỏ, dưới 1,5m ngang hay dọc dùng hàng ngày sẽ thấy cực kỳ bất tiện

- Gạch ốp lát nên dùng keo chà ron epoxy ngay từ đầu, chi phí cao hơn chút nhưng bền và sạch hơn về lâu dài

- Có điều kiện thì làm mái ngói, mùa mưa đỡ ồn hơn mái tôn nhiều

Và điều lớn nhất mình rút ra là: đừng cố, đừng sĩ xây quá khả năng tài chính. Nhà đẹp đến đâu mà phải gồng gánh nợ nần nhiều năm thì áp lực rất rất lớn

Không biết kiếp này có được xây căn nhà thứ 2 để rút kinh nghiệm ko

Còn mn, có kinh nghiệm nào "giá như biết sớm hơn" khi xây nhà kh?

Cre: L.A (Nghiện Sạch)

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

[GIỜ ĐÃ NÊN MUA NHÀ CHƯA]

Tôi thấy nhiều người và sale đăng và nói giá đã giảm, nếu không mua sợ rằng nó lại lên. Xem thêm

Tôi thì thấy rằng lãi suất của FED vẫn ko hạ, nhà nước thì mới bắt đầu siết lãi suất được 6 tháng, đặc biệt chủ động hạn chế dòng tiền chảy vào bđs. Thế thì trong 1 năm tới lên thế nào khi chính sách tiền tệ của nhà nước và lãi suất như vậy?

Đi ngang, thoát được hàng đã là may lắm rồi chứ chờ mà nó tăng như bơm thổi mấy năm trước thì chỉ trong mơ thôi.

Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :

- Nếu bảng lương cao, vay mua bds đã có sổ hoặc dự án có liên kết, nên vay ở các ngân hàng nước ngoài như Shinhan, UOB, Standard Chartered. (Tôi là người vay gần 20 năm trước, ko phải tôi là nhân viên của họ nhé) Xem thêm
Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :  - 1

QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?

Nếu nhà bạn đang nằm trong vùng màu ‘hoa sim tím’ của TOD Metro số 2, thì lời khuyên của mình là: đừng vội bán tháo, cũng đừng vội mừng. Điều cần làm lúc này là xác định bất động sản của mình thuộc nhóm nào. Xem thêm
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 1
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 2
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 3

DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!

Tháng 6/2022, khi hội thảo BĐS tôi nói dòng tiền vào BĐS sẽ kẹt. Nhận định này tôi đã nói vào tháng 3/2022, không thể khác..... Xem thêm
DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!  - 1

VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN

Trong khi bài toán nhà ở xã hội vẫn là nỗi trăn trở của hàng triệu người lao động, đặc biệt tại các khu công nghiệp, Vingroup vừa có thêm một động thái đáng chú ý tại Hưng Yên. Liệu đây có thể trở thành lời giải cho nhu cầu an cư của người thu nhập thấp trong thời gian tới? Xem thêm
VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN  - 1

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên

Ngày 28/6 tại Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị. Xem thêm
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết