Shahin Miah đã thực sự shock khi chứng kiến ngôi nhà của anh
Shahin Miah đã thực sự shock khi chứng kiến ngôi nhà của anh

Một chủ nhà trọ thực sự đã “nôn mửa” khi anh ta đến căn nhà cho thuê của mình và phát hiện ra tình trạng của căn nhà sau khi một bà mẹ và đứa bốn con bỏ lại, với phân người và một núi rác.

Chủ nhà Shahin Miah đã suýt ngất xỉu khi trông thấy những thứ bỏ lại với một hóa đơn dọn dẹp khổng lồ hơn 2.000 bảng sau khi người phụ nữ sống trong nhà năm năm với bốn đứa con của mình đã bỏ đi vào Chủ nhật.

Những núi rác và mùi hôi thôi bốc lên trong căn nhà
Những núi rác và mùi hôi thôi bốc lên trong căn nhà

Ông Miah, 43 tuổi, cho biết ông đã cho thuê và không kiểm tra ngôi nhà của mình ở Erdington, Birmingham, Anh trong nhiều tháng vì ông tin tưởng người mẹ này, nhưng sau khi bà cùng bồn người con rời đi. Ông đã đến kiếm tra ngôi nhà và thực sự như đã "chết đứng" khi nhìn thấy cảnh tượng trong nhà, cùng những mùi hôi thối bốc lên đến nỗi ông nghẹt thở

Bây giờ ông ta sẽ phải bỏ ra 2.000 bảng chỉ để dọn sạch ngôi nhà và đồng thời còn tốn tiền hơn nữa để thay thế vật dụng, xây dựng, trang trí và tân trang lại ngôi nhà.

Ngôi nhà ba phòng ngủ, được cho thuê với giá 590 bảng một tháng, bị nhiễm ẩm, bong tróc giấy dán tường, nấm mốc, bụi bẩn, hỏng sàn và nhồi đầy đồ chơi bỏ đi, túi đựng rác và thậm chí cả “phân”.

Ông Miah, sống trên cùng một con đường, cho biết mọi thứ ban đầu đều ổn giữa ông và người thuê nhà mà ông mô tả là “người phụ nữ thông minh”, trước khi vấn đề bắt đầu khoảng 12 tháng trước.

Anh nói: “Trong cả năm, cô ấy không bao giờ mở cửa sổ hay rèm cửa. Cô ấy không bao giờ bỏ rác vào đúng ngày. Tôi đã nghi ngờ khi tôi đến nhà để thăm và cô ấy sẽ không cho tôi vào”.

“Cô ấy sẽ nói rằng cô ấy đang bận và cô ấy sẽ ra ngoài. Tôi đã yêu cầu sẽ trở lại để kiếm tra vào một thời gian khác nhưng cô ấy đã không trả lời”, Miah nói

Người thuê luôn đóng của và che rèm trong căn nhà
Người thuê luôn đóng của và che rèm trong căn nhà

“Khoảng bốn tháng trước, khi người giao gas đến gõ của phòng cô để kiểm tra tình trạng gas trong nhà, anh ấy đã không nhận được hồi âm, cuối cùng anh ta phải liên lạc với tôi. Người giao gas nói với tôi rằng không có gas trong nhà trong một tháng - làm thế nào cô ấy có thể sống sót?”, ông nói

“Tôi gọi điện cho cô ấy nhưng cô ấy không nhấc máy. Cuối cùng, khi cô ấy nghe máy, tôi nói rằng không có gas trong nhà và người giao gas cần phải vào nhà, cô ấy nói sẽ cho họ vào nhưng sau đó cô ấy đã không làm thế”.

Ông Miah liên tục yêu cầu vào nhà nhưng không được. Vào cuối tháng 8, người thuê nhà đã nói với ông Miah rằng bà sẽ rời đi, cuối cùng bà đã chuyển đi vào Chủ nhật - không có địa chỉ chuyển tiếp theo.

Ông Miah nói: “Cô ấy không để lại chìa khóa cho tôi nên tôi phải đột nhập vào căn nhà. Khi thấy tình trạng của ngôi nhà, tôi thực sự đã bị sốc. Có rác ở khắp mọi nơi trong nhà, tôi không thể bước đi đâu được”.

“Có thức ăn ở khắp mọi nơi. Tôi không thể vào nhà bếp và phòng tắm vì có phân người trên sàn nhà. Tôi đã phải bịt mũi và đã nôn trên đường lái xe”, ông này nói.

Khi ngôi nhà lần đầu tiên được cho người phụ nữ thuê, nó được trang bị đầy đủ mọi thứ, từ giường, chăn đến tủ quần áo.

Ông Miah nói thêm: “Chỉ còn lại một chiếc giường với phân người và bụi bẩn trên đó. Tôi cảm thấy rằng nếu cô ấy là con người, cô ấy sẽ không làm điều đó”

Bây giờ ông phải đối mặt với một nhiệm vụ cực kì khó khăn, đó là dọn sạch ngôi nhà và sửa sang nó để trở lại như lúc ban đầu.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Chủ nhà “chết đứng” khi chứng kiến “núi rác” bị bỏ lại sau khi người thuê nhà rời đi - 4
Theo dan tri