bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bi hài chuyện hàng xóm, láng giềng nơi chung cư

“Bán anh em xa mua láng giềng gần” câu nói này phần nào nói lên tầm ảnh hưởng của những người hàng xóm trong cuộc sống đô thị ngày này. Nhất là đối với các căn hộ chung cư, hàng xóm luôn là vấn đề muôn thuở mà vô số chuyện bi hài xuất phát từ nó.

Trong bối cảnh các dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm sau mưa, người mua căn hộ chung cư có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Nhưng chọn sống ở đâu đi chăng nữa thì nơi đó cũng sẽ có một cộng đồng dân cư, hay nói đúng hơn là một “khu phố thu nhỏ” ngay trong chính tòa căn hộ chung cư đó. 

Bởi vậy, “Cháy nhà mới biết mặt hàng xóm”, nghe có vẻ hơi quá nhưng những người hàng xóm chung vách sẽ là người tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Từ bức chân dung những người hàng xóm tốt bụng…

Thử nghĩ xem, bạn vừa dọn đến trong một căn hộ chung cư tuy không lấy gì là cao cấp lắm. Nhưng cứ mỗi buổi sáng khi vừa mở cửa, chờ đón bạn là những lời chào, nụ cười thân thiện từ những người hàng xóm căn hộ đối diện hoặc chung vách. Đến khi chiều về lại là những lời hỏi thăm, động viên nhau. Và vẫn nụ cười đó từ những con người vốn chẳng có quan hệ máu mủ. 

Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng
Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng

Rồi đến mỗi dịp lễ Tết, có người về quê, có người ở lại nhưng trước đó luôn có một buổi liên hoan ra trò giữa các thành viên trong chung cư. Những người hàng xóm tốt bụng luôn chủ động xuất hiện giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn. Họ không đợi đến khi bạn nhấc máy gọi điện cho họ, không chờ đến lúc bạn bấm chuông mới ra giúp..

Được sống trong môi trường căn hộ chung cư như vậy, ai lại chẳng muốn sống. Cái giá trị của “Tình làng, nghĩa xóm” được đề cao hết mức.

... Đến những mảng màu xấu xí

Nhưng một thực tế đáng buồn, khi dạo khắp một lượt những trang mạng, diễn đàn cộng đồng về mua căn hộ chung cư. Không thiếu những bình luận, phản hồi tiêu cực về chất lượng môi trường sống mà phần lớn nguyên nhân xuất phát từ những người hàng xóm. Để rồi vô số chuyện dở khóc dở cười được ra đời.

Thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời, đang thảnh thơi đi dạo thì bỗng nhiên bạn “bị hỏi thăm” một cách nhiệt tình bởi một bà hàng xóm cách vài căn, và bỗng dưng bạn có linh cảm không may. Quả nhiên, ngay ngày hôm sau, có vô số tin đồn về bạn, về gia đình lan truyền khắp cả chung cư, với đủ mọi phiên bản thêu dệt. Và bi hài hơn là bạn còn không nhận ra mình chính là nhân vật chính trong câu chuyện.

Nhiều chuyện, ắt hẳn nó chính là vấn đề phiền toái nhất mà những người hàng xóm đáng quý mang lại cho gia đình bạn, khi mà “chuyện nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường”.

Kế tiếp ,Ý thức là hiện tượng nhức nhối cần phải nói đến. Nhiều người giữ cho mình tư tưởng nếu mua căn hộ chung cư thì nó là sở hữu cá nhân, mình muốn là gi trong căn hộ thì tùy. Nhưng họ quên mất rằng, ngoài căn hộ của mình ra, chung cư còn là môi trường tập thể với nhiều căn hộ khác, ngăn cách nhau chỉ bởi bức vách.

Từ việc hát hò, nhậu nhẹt cả ngày đến các vấn đề riêng như những cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình khiến cho các hộ dân quanh đó khổ không thể tả, thậm chí còn không thèm đóng cửa vì lý do “để cho thoáng” và “nhà tao, tao muốn làm gì thì làm”.

Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...
Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...

Vấn đề ý thức vệ sinh chung cũng gây ra phiền toái không nhỏ khi có người còn bỏ rác thải trước cửa căn hộ, tệ hơn là lén đem bỏ trước căn hộ người khác dù rằng cửa thu rác chỉ cách đó vài căn. Rồi việc thản nhiên hút thuốc trong thang máy, hay chó mèo “đi bậy” trong công viên nội khu là điều không hiếm khi xảy ra.

Ổ khóa bay, thậm chí dao bay, thớt bay

Mới đây, một chung cư Hà Nội đã xảy ra trường hợp một cư dân đi bộ dưới sân chung cư thì bị ổ khóa rơi từ trên cao trúng đầu, chảy máu nhiều, rất may là không nguy hiểm tính mạng.

Ổ khóa bay...
Ổ khóa bay...
...cho đến lò vi sóng bay
...cho đến lò vi sóng bay

 Việc các vật thể lạ bị ném từ cửa sổ căn hộ không hiếm, từ lon bia, tàn thuốc, thậm chí đến cả lò vi sóng, dao, thớt gây nguy hiểm cho cư dân căn hộ chung cư.

... Và những con người lặng lẽ

Nhịp sống ngày càng phát triển, ngày càng vội vã kéo theo chúng ta, nhất là thế hệ những người trẻ ngày càng có khả năng hoạt động độc lập. Nhưng bởi vì độc lập, chúng ta ngày càng chú ý vào giá trị riêng qua dần quên mất đi giá trị chung, giá trị tập thể. Một số người dần trở nên ích kỷ, chỉ biết bản thân mình.

Nhiều trường hợp, sống ở căn hộ chung cư vài năm nhưng còn không biết hàng xóm cạnh nhà là ai, là người như thế nào. Mỗi sáng họ lặng lẽ đi, lặng lẽ về, không tiếp xúc, giao tiếp với ai. Có chăng cũng chỉ là cái gật đầu xã giao. 

Thực tế, tình trạng "đèn nhà ai nấy rạng” lại khá phổ biến trong đời sống căn hộ chung cư ngày nay. Có thể là do tính cách, tính chất công việc khiến hàng xóm ít có cơ hội giao tiếp với nhau. Nhưng cõ lẽ phần nhiều đến từ lối suy nghĩ, nhất là với người thuê căn hộ chung cư khi luôn nghĩ việc giao tiếp với hàng xóm là điều không cần thiết, thuê căn hộ chung cư này chỉ là tạm thời và sẽ còn chuyển chỗ khác.

Hoặc có người suy nghĩ rằng, môi trường căn hộ chung cư rất phức tạp, biết hàng xóm là ai, họ là người như thế nào mà thân thiết, nên thôi đóng cửa cho lành, cho yên tâm.

“Hàng xóm”- Giá trị không thể tách rời của mỗi căn hộ chung cư

Thật ra, hàng xóm cũng sẽ có hàng xóm này, hàng xóm kia. Chọn được môi trường sống tốt, cộng đồng dân cư thân thiện sẽ giúp bạn được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

"Có câu chuyện về một cô giúp việc trong một khu căn hộ chung cư cao cấp hốt hoảng đi gõ cửa từng căn hộ hàng xóm khi “ông chủ” của cô không may đột quỵ. Rất may những người hàng xóm tốt bụng kịp thời sơ cứu rồi đưa người bị nạn cấp cứu thậm chí ở lại túc trực, dù phải nghỉ việc ngày hôm đó nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra."

 

Câu hỏi đặt ra ở đây: Nếu chẳng may, điều cô giúp việc nhận được là sự dửng dưng, không mở cửa vì sợ phiền toái của những người hàng xóm thì hậu quả sẽ như thế nào? 

Hay đặt trường hợp là bạn, sẽ như thế nào khi bạn đang gặp khó khăn cần giúp đỡ như đau ốm, bệnh tật hoặc đơn giản là cần người phụ giúp di chuyển vật nặng. Nhưng điều bạn nhận được chỉ là những cánh cửa luôn đóng kín hoặc những cái lắc đầu, phủi tay.

Sống trong môi trường căn hộ chung cư, lẽ ra cái “tình làng, nghĩa xóm” cần phải được thắt chặt hơn nữa khi đó là một môi trường mà chúng ta có thể chạm mặt nhau ở khắp mọi nơi, khi vừa ra cửa, trong thang máy hay dưới hầm đỗ xe.

Dù điều kiện sống có hiện đại, tiện ích đến đâu thì căn hộ chung cư sẽ không thể là “tổ ấm"  đúng nghĩa nếu thiếu đi giá trị cộng đồng. Không chỉ về mặt vật chất, giúp đỡ đơn thuần mà còn là giá trị tinh thần khi khiến cho môi trường sống căn hộ chung cư trở nên ấm áp, thoải mái, nhiều màu sắc hơn là bốn bức tường lạnh lẽo. 

Cũng vì lý do đó, việc cân nhắc, xem xét về hàng xóm xung quanh trước khi quyết định mua căn hộ chung cư để lựa chọn cho mình môi trường sống phù hợp nhất là yếu tố mà người đi mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua.

0

Bình luận

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này?

Nhiều người mua ở thật đang rơi vào một lựa chọn rất khó: thuê nhà thì sợ mãi không có tài sản, còn mua nhà thì dễ đổi sự ổn định lấy áp lực trả nợ kéo dài hàng chục năm. Trong bối cảnh giá chung cư tăng mạnh, đặc biệt ở các đô thị lớn, đây không còn là chuyện cảm tính nữa. Đây là bài toán tài chính rất thực tế. Xem thêm
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thuê nhà 20 năm thay vì bỏ 6 tỷ mua nhà ngay lúc này? - 1

Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan

Không chạy theo “lướt sóng”, nhiều nhà đầu tư đang chọn chiến lược tích sản dài hạn bằng bất động sản tạo dòng tiền. Với anh Hùng - một người con xứ Nghệ, quyết định đầu tư không chỉ dựa trên lợi nhuận, mà còn xuất phát từ niềm tin vào sự chuyển mình mạnh mẽ của quê hương. Xem thêm
Tầm nhìn tự do tài chính với chiến lược đầu tư khôn ngoan - 1

Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo

Theo phản ánh, ngôi nhà của gia đình được xây dựng từ năm 1967 với kết cấu tường gạch, mái tôn. Sau gần 60 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng: tường nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt, có nguy cơ bị đổ sập. Xem thêm
Bộ Xây dựng trả lời về việc nhà sắp sập vẫn không được xây mới vì quy hoạch treo  - 1

‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔

Đọc dòng tâm sự này, chắc hẳn nhiều người trẻ xa quê đang chật vật bám trụ lại thành phố đều thấy nhói lòng. Bố mẹ bán cả cơ ngơi hơn 1000m2 ở quê, gom góp được 6 tỷ, một con số không hề nhỏ, thậm chí là cả một gia tài cả đời chắt bóp, chỉ mong con cái có được chốn an cư trên thành phố. Nhưng đời không như mơ, và giá bất động sản Hà Nội thì lại quá khắc nghiệt. Xem thêm
‼️Cầm 6 tỷ bố mẹ bán đất quê cho, ngỡ ngàng trước hiện thực Thủ đô 💔 - 1

Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá

Tại Mỹ, nhiều chủ nhà không bán được bất động sản nên chuyển sang cho thuê để chờ giá tăng, nhưng lại gặp hàng loạt rắc rối. Xem thêm
Vỡ mộng khi cho thuê nhà để chờ tăng giá  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?

Một trong những bất cập lớn nhất, theo TS. Vũ Đình Ánh, là cách hiểu sai lệch về bản chất của bất động sản. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CŨNG LÀ NGÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, KHÔNG NÊN PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ?  - 1

LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG

Sau giai đoạn “tiền rẻ”, mặt bằng lãi suất vay mua nhà đang tăng mạnh, nhiều ngân hàng áp dụng mức 12-14%/năm sau ưu đãi, thậm chí có nơi vượt 14%. Điều này khiến chi phí trả nợ của người mua nhà đội lên đáng kể, đặc biệt với nhóm sử dụng đòn bẩy tài chính. Xem thêm
LÃI VAY MUA NHÀ VỌT 12-14%/NĂM: NGƯỜI VAY “GÁNH THÊM” CẢ CHỤC TRIỆU MỖI THÁNG  - 1

Bản đồ Metro 4 TP.HCM

Tiềm năng bất động sản Nhà Bè từng được Biggee phân tích trong báo cáo thị trường phát hành vào tháng 10/2025. Trong bối cảnh nhiều đại đô thị đang “bán hàng bằng hạ tầng”, Nhà Bè lại ít được nhắc đến, dù hầu hết các quy hoạch hạ tầng lớn đều có sự hiện diện của khu vực này. Xem thêm
Bản đồ Metro 4 TP.HCM  - 1

31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng?

Lướt thấy bài tâm sự của bạn nữ này mà mình thấy gợn quá, muốn đem lên đây cho anh em cùng mổ xẻ. Xem thêm
31 tuổi chưa có nhà là bất trình hay đối phương quá thực dụng? - 1

Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2 góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước

Nếu bảo mình chọn một nơi có tốc độ "thay da đổi thịt" chóng mặt nhất miền Bắc lúc này, mình sẽ không ngần ngại gọi tên Văn Giang. Cứ nhìn vào cái tin sốt dẻo vừa công bố quy hoạch phân khu 1/2000 cho khu đô thị 180 ha tại xã Văn Giang và Hoàn Long mà xem, bạn sẽ thấy một kịch bản cực kỳ quen thuộc đang lặp lại. Xem thêm
Sắp có thêm dự án 180 ha ngay cạnh Vin2  góp phần đô thị hoá của Văn Giang: Có lẽ 10 năm tới Văn giang sẽ phát triển giống Mỹ Đình 20 năm về trước - 1

Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào?

Chiều qua lướt ngang Xa lộ Hà Nội, nhìn dàn LED với billboard của Thuận Việt Group phủ kín mà mình cứ ngỡ như đang lạc vào mấy quận trung tâm New York chứ chẳng đùa. Cái vibe nhận diện lần này trông nó "sang xịn mịn" hẳn ra, layout hình ảnh thì bóng bẩy, đậm chất thượng lưu. Xem thêm
Xa lộ Hà Nội tự nhiên sáng rực LED, billboard của Thuận Việt… anh em đoán kèo comeback này thế nào? - 1

Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng?

Có một kiểu kịch bản đang lặp lại trên thị trường bất động sản, mà nếu nghe qua thì tưởng chuyện hiếm, nhưng nhìn kỹ lại thì… không hề hiếm chút nào. Xem thêm
Người mua dự án SimCity 2: Đặt cọc 5–7 năm rồi nhận lại tiền - Ủa, kèo “giữ chỗ giùm” này ai mới là người thắng? - 1

Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á

Ngày 23/3 tại Phú Quốc, Sun Group và Marriott International chính thức ký kết thỏa thuận nâng tầm hợp tác chiến lược, công bố phát triển 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng mới tại Phú Quốc và Vũng Tàu với quy mô gần 4.500 phòng, dự kiến khai trương từ năm 2026–2030. Thỏa thuận được ký kết với sự tham dự của ông Anthony Capuano – Chủ tịch kiêm CEO toàn cầu Marriott International – thể hiện cam kết mạnh mẽ của tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới trong việc đồng hành cùng Sun Group phát triển các hệ sinh thái du lịch đẳng cấp, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Sun Group – Marriott International nâng tầm hợp tác, định vị Việt Nam thành trung tâm du lịch mới của châu Á - 1

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền

Nếu bạn đang có ý định xuống tiền mua một căn hộ hay đơn giản là một môi giới đang vùng vẫy trong thị trường đầy biến động này, thì dự án Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) mà Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến không chỉ là mấy tờ sớ pháp lý khô khan đâu. Xem thêm
Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi có gì khác? Toàn bộ thay đổi đáng chú ý cần biết trước khi xuống tiền  - 1

Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?

Dạo này lướt tin bất động sản, mình thấy anh em môi giới lẫn người mua nhà đều đang ở trong một trạng thái khá là... "sang chấn tâm lý". Cầm tiền trong tay đi xem nhà mà mặt ai cũng nghệt ra, không phải vì nhà xấu, mà vì nhìn cái bảng lãi suất ngân hàng nó nhảy múa kinh dị quá. Xem thêm
Chấn động thị trường: Vinhomes "khoá trần lãi suất" 5 năm chỉ 9%/năm, người mua miễn nhiễm trước mọi biến động?  - 1

Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ

Nằm vắt tay lên trán mấy đêm nay ở góc căn chung cư hai vợ chồng chắt bóp mới mua được, mình thấy đắng ngắt. Ly hôn - cái từ mà hồi đám cưới mình chưa từng nghĩ tới giờ nó hiện hữu ngay trên mặt bàn, kèm theo hai cái "option" mà anh chồng đưa ra nghe thì có vẻ cao thượng nhưng tính kỹ thì thấy toàn là cạm bẫy. Xem thêm
Ly hôn và bài toán "Cái nhà trả góp": Khi chồng cũ muốn "tặng" cho mình cả một bầu trời... nợ  - 1

Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng?

Mấy nay trên Facebook rầm rộ hình ảnh cư dân Diamond Residence xếp hàng mang thau chậu đi lấy nước. Em lướt vào page cư dân tìm hiểu vài thông tin thì nắm được thế này: Xem thêm
Sống ở “làng trên mây” nhưng ngày nào cũng sợ… mất nước: Cao cấp kiểu này ai dám tận hưởng? - 1

Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư

Hạ tầng và du lịch tăng trưởng mạnh mẽ trước thềm APEC 2027 đưa Phú Quốc thành thỏi nam châm hút khách quốc tế, mở ra cơ hội kinh doanh dịch vụ giàu tiềm năng. Xem thêm
Khách ngoại ùn ùn đổ về Phú Quốc trước APEC: Cơ hội vàng cho giới đầu tư - 1

Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =))))

Một buổi sáng, mình thử lướt qua 3 dự án đang “hot” nhất: Thủ Thiêm Green House, Phú Thọ DMC và 4 Phan Chu Trinh social housing. Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội. Xem thêm
Dạo qua 3 dự án nhà ở xã hội “nóng” nhất TP.HCM: Mỗi nơi một câu chuyện, nhưng điểm chung là… đông như hội =)))) - 1

Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư?

Có một buổi tối, tôi ngồi cà phê với một người anh làm văn phòng. Câu chuyện ban đầu rất bình thường, cho đến khi anh hỏi một câu mà tôi tin là rất nhiều người cũng từng tự hỏi trong đầu: “Giờ không mua nhà thì có muộn không?”. Giọng anh không có gì là tham vọng hay đầu cơ, mà chỉ có một thứ rất rõ ràng: sợ. Sợ giá còn tăng, sợ mình chậm chân, sợ đến lúc lập gia đình rồi thì không còn cơ hội nữa. Xem thêm
Thuê nhà sướng hơn vay nợ mua chung cư? - 1

"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀

Những cụm từ “suất nội bộ”, “suất ngoại giao”, “bao đậu nhà ở xã hội” nghe rất quen, rất có vẻ có quan hệ, và đặc biệt là đánh trúng tâm lý của một nhóm người: cần nhà thật, nhưng lại sợ không đến lượt mình. Xem thêm
"Suất ngoại giao” nhà ở xã hội: tưởng cửa tắt, hóa ra cửa… công an TP. Hà Nội 😀 - 1

Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản

Phiên livestream “dậy sóng” thị trường của dự án Vinhomes Hải Vân Bay với hàng trăm nghìn lượt xem trực tiếp và hàng nghìn booking thành công đã xác lập một cột mốc mới cho thị trường bất động sản: kỷ nguyên giao dịch trực tuyến tài sản thực giá trị lớn. Xem thêm
Chuyên gia: “Cơn địa chấn” livestream của Vinhomes Hải Vân Bay là minh chứng giá trị thật và niềm tin có thể phá vỡ mọi rào cản - 1

Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng

Nghe câu chuyện giá chung cư Hà Nội dạo này, có cảm giác thị trường đang tồn tại… hai thế giới song song. Xem thêm
Giá căn hộ đang được viết bằng kỳ vọng - 1

Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ

Bộ Xây dựng vừa đề xuất: sau 5 năm sở hữu, chủ nhà ở xã hội chỉ được bán lại cho người đủ điều kiện hưởng chính sách — không còn bán tự do ra thị trường như hiện nay. Đọc nhanh trên mạng thì mình thấy nhiều ý kiến lo ngại về giới hạn quyền sở hữu tài sản. Băn khoăn là hợp lý, nhưng hãy nhìn vào thực tế thị trường một chút. Xem thêm
Siết sang tay nhà ở xã hội: Đúng hướng nhưng chưa đủ - 1

Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang

Thề với anh em, đọc xong báo cáo tài chính quý 4/2025 của mấy ông nhà băng mà mình cứ ngỡ đang lạc vào đại hội bất động sản toàn quốc. Xem thêm
Nghe con số 1,89 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp là bất động sản tại Vietcombank mà xỉu ngang  - 1

MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược

Ngày 20/3/2026 tại Khách sạn Fairmont Hanoi, MIK Group tổ chức sự kiện MIK Partnership Summit 2026 với chủ đề “One Vision. Bolder Moves”, đồng thời chia sẻ định hướng phát triển mới, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Xem thêm
MIK Group mở rộng quy mô phát triển với 3 trụ cột chiến lược - 1

Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất

Vinhomes giới thiệu chính sách '5 năm không lo lãi suất' giúp khách hàng yên tâm vay vốn, chia sẻ rủi ro và bảo vệ trước biến động lãi suất. Xem thêm
Vinhomes hỗ trợ khách hàng giữa cơn bão lãi suất - 1

✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội

❌ Tin buồn: Cửa mở rộng thì hàng xếp dài thêm. Và một ngày đẹp trời, thu nhập 25 triệu/tháng… cũng chính thức được xếp vào “trung bình” :))) Xem thêm
✅ Tin vui: Nới trần thu nhập, thêm cơ hội cho nhóm “không nghèo mà cũng chẳng giàu” tiếp cận nhà ở xã hội - 1

6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng”

Có bao giờ mọi người hình dung ra cái cảnh mình bỏ đống tiền mồ hôi xương máu ra, ký cái hợp đồng đặt mua nhà xong rồi ngồi... thiền suốt 6 năm trời mà cái nhà vẫn chỉ nằm trên giấy không? Xem thêm
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 1
6 năm chờ một căn nhà… và thứ nhận lại chỉ là lời đề nghị “thanh lý hợp đồng” - 2
Thông báo
vừa bình luận bài viết