bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bi hài chuyện hàng xóm, láng giềng nơi chung cư

“Bán anh em xa mua láng giềng gần” câu nói này phần nào nói lên tầm ảnh hưởng của những người hàng xóm trong cuộc sống đô thị ngày này. Nhất là đối với các căn hộ chung cư, hàng xóm luôn là vấn đề muôn thuở mà vô số chuyện bi hài xuất phát từ nó.

Trong bối cảnh các dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm sau mưa, người mua căn hộ chung cư có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Nhưng chọn sống ở đâu đi chăng nữa thì nơi đó cũng sẽ có một cộng đồng dân cư, hay nói đúng hơn là một “khu phố thu nhỏ” ngay trong chính tòa căn hộ chung cư đó. 

Bởi vậy, “Cháy nhà mới biết mặt hàng xóm”, nghe có vẻ hơi quá nhưng những người hàng xóm chung vách sẽ là người tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Từ bức chân dung những người hàng xóm tốt bụng…

Thử nghĩ xem, bạn vừa dọn đến trong một căn hộ chung cư tuy không lấy gì là cao cấp lắm. Nhưng cứ mỗi buổi sáng khi vừa mở cửa, chờ đón bạn là những lời chào, nụ cười thân thiện từ những người hàng xóm căn hộ đối diện hoặc chung vách. Đến khi chiều về lại là những lời hỏi thăm, động viên nhau. Và vẫn nụ cười đó từ những con người vốn chẳng có quan hệ máu mủ. 

Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng
Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng

Rồi đến mỗi dịp lễ Tết, có người về quê, có người ở lại nhưng trước đó luôn có một buổi liên hoan ra trò giữa các thành viên trong chung cư. Những người hàng xóm tốt bụng luôn chủ động xuất hiện giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn. Họ không đợi đến khi bạn nhấc máy gọi điện cho họ, không chờ đến lúc bạn bấm chuông mới ra giúp..

Được sống trong môi trường căn hộ chung cư như vậy, ai lại chẳng muốn sống. Cái giá trị của “Tình làng, nghĩa xóm” được đề cao hết mức.

... Đến những mảng màu xấu xí

Nhưng một thực tế đáng buồn, khi dạo khắp một lượt những trang mạng, diễn đàn cộng đồng về mua căn hộ chung cư. Không thiếu những bình luận, phản hồi tiêu cực về chất lượng môi trường sống mà phần lớn nguyên nhân xuất phát từ những người hàng xóm. Để rồi vô số chuyện dở khóc dở cười được ra đời.

Thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời, đang thảnh thơi đi dạo thì bỗng nhiên bạn “bị hỏi thăm” một cách nhiệt tình bởi một bà hàng xóm cách vài căn, và bỗng dưng bạn có linh cảm không may. Quả nhiên, ngay ngày hôm sau, có vô số tin đồn về bạn, về gia đình lan truyền khắp cả chung cư, với đủ mọi phiên bản thêu dệt. Và bi hài hơn là bạn còn không nhận ra mình chính là nhân vật chính trong câu chuyện.

Nhiều chuyện, ắt hẳn nó chính là vấn đề phiền toái nhất mà những người hàng xóm đáng quý mang lại cho gia đình bạn, khi mà “chuyện nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường”.

Kế tiếp ,Ý thức là hiện tượng nhức nhối cần phải nói đến. Nhiều người giữ cho mình tư tưởng nếu mua căn hộ chung cư thì nó là sở hữu cá nhân, mình muốn là gi trong căn hộ thì tùy. Nhưng họ quên mất rằng, ngoài căn hộ của mình ra, chung cư còn là môi trường tập thể với nhiều căn hộ khác, ngăn cách nhau chỉ bởi bức vách.

Từ việc hát hò, nhậu nhẹt cả ngày đến các vấn đề riêng như những cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình khiến cho các hộ dân quanh đó khổ không thể tả, thậm chí còn không thèm đóng cửa vì lý do “để cho thoáng” và “nhà tao, tao muốn làm gì thì làm”.

Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...
Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...

Vấn đề ý thức vệ sinh chung cũng gây ra phiền toái không nhỏ khi có người còn bỏ rác thải trước cửa căn hộ, tệ hơn là lén đem bỏ trước căn hộ người khác dù rằng cửa thu rác chỉ cách đó vài căn. Rồi việc thản nhiên hút thuốc trong thang máy, hay chó mèo “đi bậy” trong công viên nội khu là điều không hiếm khi xảy ra.

Ổ khóa bay, thậm chí dao bay, thớt bay

Mới đây, một chung cư Hà Nội đã xảy ra trường hợp một cư dân đi bộ dưới sân chung cư thì bị ổ khóa rơi từ trên cao trúng đầu, chảy máu nhiều, rất may là không nguy hiểm tính mạng.

Ổ khóa bay...
Ổ khóa bay...
...cho đến lò vi sóng bay
...cho đến lò vi sóng bay

 Việc các vật thể lạ bị ném từ cửa sổ căn hộ không hiếm, từ lon bia, tàn thuốc, thậm chí đến cả lò vi sóng, dao, thớt gây nguy hiểm cho cư dân căn hộ chung cư.

... Và những con người lặng lẽ

Nhịp sống ngày càng phát triển, ngày càng vội vã kéo theo chúng ta, nhất là thế hệ những người trẻ ngày càng có khả năng hoạt động độc lập. Nhưng bởi vì độc lập, chúng ta ngày càng chú ý vào giá trị riêng qua dần quên mất đi giá trị chung, giá trị tập thể. Một số người dần trở nên ích kỷ, chỉ biết bản thân mình.

Nhiều trường hợp, sống ở căn hộ chung cư vài năm nhưng còn không biết hàng xóm cạnh nhà là ai, là người như thế nào. Mỗi sáng họ lặng lẽ đi, lặng lẽ về, không tiếp xúc, giao tiếp với ai. Có chăng cũng chỉ là cái gật đầu xã giao. 

Thực tế, tình trạng "đèn nhà ai nấy rạng” lại khá phổ biến trong đời sống căn hộ chung cư ngày nay. Có thể là do tính cách, tính chất công việc khiến hàng xóm ít có cơ hội giao tiếp với nhau. Nhưng cõ lẽ phần nhiều đến từ lối suy nghĩ, nhất là với người thuê căn hộ chung cư khi luôn nghĩ việc giao tiếp với hàng xóm là điều không cần thiết, thuê căn hộ chung cư này chỉ là tạm thời và sẽ còn chuyển chỗ khác.

Hoặc có người suy nghĩ rằng, môi trường căn hộ chung cư rất phức tạp, biết hàng xóm là ai, họ là người như thế nào mà thân thiết, nên thôi đóng cửa cho lành, cho yên tâm.

“Hàng xóm”- Giá trị không thể tách rời của mỗi căn hộ chung cư

Thật ra, hàng xóm cũng sẽ có hàng xóm này, hàng xóm kia. Chọn được môi trường sống tốt, cộng đồng dân cư thân thiện sẽ giúp bạn được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

"Có câu chuyện về một cô giúp việc trong một khu căn hộ chung cư cao cấp hốt hoảng đi gõ cửa từng căn hộ hàng xóm khi “ông chủ” của cô không may đột quỵ. Rất may những người hàng xóm tốt bụng kịp thời sơ cứu rồi đưa người bị nạn cấp cứu thậm chí ở lại túc trực, dù phải nghỉ việc ngày hôm đó nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra."

 

Câu hỏi đặt ra ở đây: Nếu chẳng may, điều cô giúp việc nhận được là sự dửng dưng, không mở cửa vì sợ phiền toái của những người hàng xóm thì hậu quả sẽ như thế nào? 

Hay đặt trường hợp là bạn, sẽ như thế nào khi bạn đang gặp khó khăn cần giúp đỡ như đau ốm, bệnh tật hoặc đơn giản là cần người phụ giúp di chuyển vật nặng. Nhưng điều bạn nhận được chỉ là những cánh cửa luôn đóng kín hoặc những cái lắc đầu, phủi tay.

Sống trong môi trường căn hộ chung cư, lẽ ra cái “tình làng, nghĩa xóm” cần phải được thắt chặt hơn nữa khi đó là một môi trường mà chúng ta có thể chạm mặt nhau ở khắp mọi nơi, khi vừa ra cửa, trong thang máy hay dưới hầm đỗ xe.

Dù điều kiện sống có hiện đại, tiện ích đến đâu thì căn hộ chung cư sẽ không thể là “tổ ấm"  đúng nghĩa nếu thiếu đi giá trị cộng đồng. Không chỉ về mặt vật chất, giúp đỡ đơn thuần mà còn là giá trị tinh thần khi khiến cho môi trường sống căn hộ chung cư trở nên ấm áp, thoải mái, nhiều màu sắc hơn là bốn bức tường lạnh lẽo. 

Cũng vì lý do đó, việc cân nhắc, xem xét về hàng xóm xung quanh trước khi quyết định mua căn hộ chung cư để lựa chọn cho mình môi trường sống phù hợp nhất là yếu tố mà người đi mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua.

0

Bình luận

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc

Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc đang được nâng cấp toàn diện bởi Tập đoàn Sun Group, ứng dụng thiết kế, công nghệ tân tiến nhất hiện nay và được vận hành bởi Changi Airport Group (đơn vị vận hành sân bay Changi, Singapore), hứa hẹn trở thành sân bay hiện đại bậc nhất thế giới. Xem thêm

 

Sun Group kiến tạo sân bay hiện đại hàng đầu thế giới tại Phú Quốc - 1

Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư?

Tôi mới đọc bài viết này: Một độc giả đang ở ven đô, nhà trị giá 6,5 tỷ. Bạn muốn mua căn hộ 10 tỷ trong nội đô Hà Nội, vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi. Nhưng nó giúp gia đình bạn gần nơi làm, con học trường tốt, và cuộc sống thuận tiện hơn. Xem thêm
Có nên mua căn hộ 20 năm tuổi giá 10 tỷ? Lại bài toàn ngàn năm vẫn vậy: Mua để ở hay mua để đầu tư? - 1

Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo

Giá nhà leo thang, thông tin dội dập, hô hào khan hiếm, tạo “sóng”, dựng “điểm nóng”. Người mua để ở – vốn chỉ mong có một mái nhà yên ổn – bỗng trở thành con mồi trong cuộc chơi thổi giá được tung hô như xu hướng tất yếu của thị trường. Xem thêm
Thị trường bất động sản lúc này giống như một cơn gió lớn, ai đứng không vững là dễ bị cuốn theo - 1

⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá!

Ê cả nhà, tui lại vừa lượn lờ thị trường nhà đất đây! Dự án CT3 Kim Chung (hay còn gọi là Thăng Long Green City) ở Đông Anh (giờ là xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang rầm rộ ghê, nghe bảo chủ đầu tư còn chưa công bố giá chính thức cho quỹ căn thương mại mà các "cò" đất đã nhảy vào chào bán loạn xạ rồi! Xem thêm
⚠️ Cảnh báo người mua nhà: CT3 Kim Chung và chiêu trò "Bán Chênh" khi Chủ đầu tư chưa ra giá! - 1

Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"?

Không biết từ bao giờ, chuyện mua nhà của người trẻ ở đô thị lớn lại giống như đăng ký thi hoa hậu: ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai cũng có “điều kiện”. Xem thêm
Ngân hàng dừng gói vay ưu đãi, người trẻ mua nhà: "còn cửa nào cho em"? - 1

Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️

Bảng giá online thì toàn “6 tỷ – 7 tỷ” phất phơ như rao bán hạnh phúc, còn giá chốt thật lại im lìm đến mức nghe kim rơi còn rõ. Ai cũng bảo “giá khu này tăng mạnh lắm”, nhưng hỏi thử xem có ai mua đúng cái giá “trên trời” ấy không thì cả khu chung cư chỉ có gió trả lời. Xem thêm
Mức giá nhà trên thị trường cao không đồng nghĩa với thanh khoản: rao bán hàng tháng trời nhưng chẳng ai mặn mà các bác à❗️ - 1

Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà?

Nếu bạn từng trải qua cảm giác “tay run run bấm F5” khi mở bán NOXH ở Đông Anh, hay từng chen chúc nộp hồ sơ rồi nghe câu quen thuộc “anh/chị thiếu cái giấy… mà thực ra có hay không cũng thế”, thì xin chúc mừng: mùa “thi đại học ngành mua nhà” lại sắp bắt đầu. Xem thêm
Hàng nghìn căn hộ giá rẻ sắp đổ bộ Hà Nội: dân có rộng cửa mua nhà? - 1

Giá chung cư đã quá ảo???

Căn studio ở Hà Nội hét 3 tỷ, chung cư Hưng Yên 70 triệu/m² vẫn cháy hàng. Nhìn những con số đó, rất nhiều anh chị bắt đầu hoang mang: Giá thế này có nên mua nữa không?; Lỡ mua xong giá giảm thì sao?; Có khi nào mình đang đu đỉnh không? Xem thêm
Giá chung cư đã quá ảo??? - 1

Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin?

Úi giời, lướt tin tức tài chính hôm nay mà tui phải dừng lại ngay ở cái tin này. Nó không chỉ là tin phạt hành chính đâu, mà nó động chạm đến cái gọi là lòng tin và minh bạch trên thị trường bất động sản (BĐS) và trái phiếu - những thứ mà tui hay mọi nhà đầu tư nhỏ lẻ đều quan tâm. Xem thêm
Ba ông lớn bđs bị "tuýt còi" vì giấu nhẹm báo cáo trái phiếu! Nguy cơ mất niềm tin? - 1

Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?

Chào cả nhà, tui vừa biết một tin tức cực kỳ... thắt lòng đối với hội đang ôm giấc mộng an cư tại Hà Nội hay TP.HCM như tui đây! Xem thêm
Nghe tin ngân hàng "rút phao" ưu đãi mà hoang mang, không lẽ giấc mơ mua nhà của người trẻ như tui đổ vỡ?  - 1

Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong!

Mấy hôm nay tui đang ngập đầu trong thông tin mua bán nhà cửa, tự nhiên lướt thấy cái tin này của Hà Nội mà thấy nhẹ nhõm hẳn. Đúng là một bước tiến lớn, không chỉ giúp người mua nhà như tui mà còn thể hiện được chính quyền đang thực sự muốn "cải cách" đấy các fen ạ! Xem thêm
Tin cực vui! Hà Nội bỏ xếp hàng mua nhà xã hội rồi các fen ơi! Giờ chỉ cần “click” là xong! - 1

Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?

Chào các fen, chuyện là tui đang xoắn não thực sự với vụ mua nhà này. Ước mơ có căn nhà ở Hà Nội cứ ngỡ sắp chạm tới rồi, tui nhắm được căn 3,2 tỉ ưng ý lắm. Tích góp được 1 tỉ rồi, giờ còn 2,2 tỉ phải lo thôi. Xem thêm
Khi mua nhà nên vay ngân hàng hay họ hàng?   - 1

Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup

Tân Tổng giám đốc NovaGroup là bà Trần Thiện Thanh Thùy, sinh năm 1982. Trước đó, bà Thanh Thùy từng giữ vị trí thành viên HĐQT tại Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (SCR). Xem thêm
Chân dung "nữ tướng" sinh năm 1982 vừa đầu quân cho NovaGroup  - 1

Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên

Nằm giữa đảo xanh Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), The Komorebi mang đến phong cách sống chuẩn nghỉ dưỡng Nhật Bản, nơi cư dân bắt đầu ngày mới bằng onsen khoáng nóng và kết thúc bằng những bước dạo thư thái bên hồ nước. Không chỉ là chốn an cư, đây còn là tổ ấm wellness của những người muốn tận hưởng cuộc sống sâu sắc hơn mỗi ngày. Xem thêm
Một ngày ở The Komorebi: Sống như nghỉ dưỡng, an trú giữa thiên nhiên - 1

Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ!

Ê, hôm nay mình phải lên đây tâm sự gấp với hội đang có ý định xuống tiền mua nhà và cần vay ngân hàng. Mấy hôm trước mình cứ tự tin lắm, nghĩ rằng cuối năm là thời điểm vàng, ngân hàng thường tung ra ưu đãi khủng để kích cầu, nên chắc chắn việc vay vốn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ai ngờ, mọi thứ lại không như mình nghĩ chút nào! Xem thêm
Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ! - 1

Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà?

Ngày xưa, mua nhà là giấc mơ có thể với tới: vài năm đi làm, chắt chiu, vay thêm chút là chạm được mái ấm. Hôm nay, với phần lớn người trẻ, giấc mơ ấy giống… một tấm poster treo cao cho có tinh thần, chứ chẳng dám với tay. Xem thêm
Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà? - 1

Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý

Thực ra, càng nghèo thì bạn càng nên dám đặt cược sở hữu tài sản sớm. Bởi chỉ khi va chạm với nhiều rủi ro, bạn mới có cơ hội trở nên phi thường. Nếu không, cuộc đời bạn chỉ có hai kết cục: hoặc vẫn nghèo như cũ, hoặc chỉ nghèo chậm hơn một chút. Còn khi dám đối diện rủi ro, bạn mới mở ra thêm một khả năng, đó là vươn lên vượt trội. Xem thêm
Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý - 1

Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027

Với chủ đề “Boarding to Paradise” – Cất cánh tới thiên đường, chuỗi sự kiện tri ân với 3 đợt chào đón các chủ sở hữu Sun Property tạo ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng thân thiết, củng cố niềm tin vào lựa chọn đầu tư đón đầu tương lai tươi sáng của đặc khu Phú Quốc. Xem thêm
Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027 - 1

Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ

Những căn hộ cao tầng ứng dụng thiết kế thông minh ‘2 trong 1’ mở ra không gian sống linh hoạt, giúp người trẻ kết hợp sinh hoạt, làm việc và giải trí ngay tại nhà. Xem thêm
Park Residence: Căn hộ ‘2 trong 1’ linh hoạt cho gia đình trẻ - 1

💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!

Tối qua lướt tin mà mình thấy rùng mình thật sự. Hà Nội mình lại cán Top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghe thì buồn và lo lắng, nhưng nhìn vào thực tế thì ai cũng hiểu, đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà rất có thể sẽ lặp lại trong nhiều năm tới. Xem thêm
💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!  - 1

Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!

Mấy hôm nay, mình thấy thị trường bất động sản (BĐS) cứ như một cơn gió lớn vậy, thổi ào ạt. Giá nhà cứ leo thang, thông tin thì dồn dập, nào là hô hào khan hiếm, nào là tạo sóng, dựng điểm nóng liên tục. Xem thêm
Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!  - 1

Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City

Sở hữu vị trí chiến lược, không gian vận hành tối ưu với số lượng thang máy cao gấp 4 lần mức trung bình của các toà văn phòng hạng A, vị trí tâm điểm giao thương, không gian khoáng đạt cùng lợi thế đầu tư dài hạn, ROX Tower Goldmark City trở thành sự lựa chọn thông minh với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản dòng tiền đang tìm kiếm không gian văn phòng để sở hữu khai thác dài hạn. Xem thêm
Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City - 1

Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào

Gần đây, câu chuyện về việc mua căn hộ 5 tỷ, sau vài năm tăng lên 10 tỷ, hay lời khuyên "cứ mua rồi để đó" đang khiến nhiều nhà đầu tư nghiệp dư sốt sắng xuống tiền. Nhưng hãy tỉnh táo lại! Thị trường bất động sản không phải là một đường thẳng đi lên, và những câu chuyện thành công rực rỡ kia thường mang nặng "Thiên kiến kẻ sống sót". Xem thêm
Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào - 1

Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới?

Mọi người vẫn đang lao vào cuộc chiến vô nghĩa ở cái lõi trung tâm đã mục ruỗng của Sài Gòn, trong khi cuộc chơi thực sự đã được chuyển ra ngoài từ lâu. Bạn bè tôi, những người vẫn tự hào về căn hộ bé tí teo ở Quận 4 hay Bình Thạnh, họ đang dần trở thành những nạn nhân của sự “lãng mạn địa ốc” lỗi thời. Xem thêm
Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới? - 1

Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên

Dạo này lướt mạng, mình hay thấy tranh cãi nảy lửa: Nên mua nhà để an cư hay thuê nhà cho nhẹ đầu? Nhiều người bảo: “Thuê nhà thì thoải mái, mua nhà chỉ thêm áp lực nợ nần, mắc nợ ngân hàng cả đời.” Nghe cũng có lý lắm chứ. Xem thêm
Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên - 1

Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực

Trong cái thành phố mà chỉ cần mở mắt ra đã thấy tiền trôi đi nhanh hơn nước máy, thì việc có thể vừa sống, vừa thở, vừa trả nợ, vừa gom thêm bất động sản thật sự là một dạng sức mạnh siêu nhiên. Không phải kiểu siêu nhân bay được, mà kiểu siêu nhân chịu đựng được mỗi tháng mảnh linh hồn nào đó bị ngân hàng thu vé. Xem thêm
Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực - 1

Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật!

Người Việt có một niềm tin bền vững: nhà là tài sản quan trọng nhất đời người. Không có nhà thì lo, có nhà rồi thì giữ như giữ vàng, còn ai có được hai căn thì lập tức trở thành hình mẫu sống động của câu nói an cư mới lạc nghiệp. Xem thêm
Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật! - 1

Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue

Là tòa căn hộ sở hữu vị trí trung tâm đẹp nhất khu K-Park Avenue (Vinhomes Star City , Thanh Hóa ), A2 không chỉ ghi dấu ấn bằng thiết kế hiện đại mang đậm hơi thở Hàn Quốc và tầm nhìn đắt giá, mà còn hội tụ ba lợi thế vượt trội: giá trị biểu tượng, vị trí chiến lược và trải nghiệm sống chuẩn thượng lưu mỗi ngày. Xem thêm
Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue - 1

Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao?

Thị trường bất động sản dạo này thật khó hiểu: nguồn cung thì bắt đầu về như nước lũ, còn giá nhà thì vẫn lạnh lùng leo thang, không buồn quay đầu nhìn lại. Xem thêm
Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao? - 1

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu. Xem thêm
Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết