bandoc kdpl

bandoc kdpl

Bi hài chuyện hàng xóm, láng giềng nơi chung cư

“Bán anh em xa mua láng giềng gần” câu nói này phần nào nói lên tầm ảnh hưởng của những người hàng xóm trong cuộc sống đô thị ngày này. Nhất là đối với các căn hộ chung cư, hàng xóm luôn là vấn đề muôn thuở mà vô số chuyện bi hài xuất phát từ nó.

Trong bối cảnh các dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm sau mưa, người mua căn hộ chung cư có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Nhưng chọn sống ở đâu đi chăng nữa thì nơi đó cũng sẽ có một cộng đồng dân cư, hay nói đúng hơn là một “khu phố thu nhỏ” ngay trong chính tòa căn hộ chung cư đó. 

Bởi vậy, “Cháy nhà mới biết mặt hàng xóm”, nghe có vẻ hơi quá nhưng những người hàng xóm chung vách sẽ là người tác động không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Từ bức chân dung những người hàng xóm tốt bụng…

Thử nghĩ xem, bạn vừa dọn đến trong một căn hộ chung cư tuy không lấy gì là cao cấp lắm. Nhưng cứ mỗi buổi sáng khi vừa mở cửa, chờ đón bạn là những lời chào, nụ cười thân thiện từ những người hàng xóm căn hộ đối diện hoặc chung vách. Đến khi chiều về lại là những lời hỏi thăm, động viên nhau. Và vẫn nụ cười đó từ những con người vốn chẳng có quan hệ máu mủ. 

Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng
Chất lượng cuộc sống sinh hoạt sẽ được nâng cao cùng với các hàng xóm tốt bụng

Rồi đến mỗi dịp lễ Tết, có người về quê, có người ở lại nhưng trước đó luôn có một buổi liên hoan ra trò giữa các thành viên trong chung cư. Những người hàng xóm tốt bụng luôn chủ động xuất hiện giúp đỡ bạn mỗi khi gặp khó khăn. Họ không đợi đến khi bạn nhấc máy gọi điện cho họ, không chờ đến lúc bạn bấm chuông mới ra giúp..

Được sống trong môi trường căn hộ chung cư như vậy, ai lại chẳng muốn sống. Cái giá trị của “Tình làng, nghĩa xóm” được đề cao hết mức.

... Đến những mảng màu xấu xí

Nhưng một thực tế đáng buồn, khi dạo khắp một lượt những trang mạng, diễn đàn cộng đồng về mua căn hộ chung cư. Không thiếu những bình luận, phản hồi tiêu cực về chất lượng môi trường sống mà phần lớn nguyên nhân xuất phát từ những người hàng xóm. Để rồi vô số chuyện dở khóc dở cười được ra đời.

Thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời, đang thảnh thơi đi dạo thì bỗng nhiên bạn “bị hỏi thăm” một cách nhiệt tình bởi một bà hàng xóm cách vài căn, và bỗng dưng bạn có linh cảm không may. Quả nhiên, ngay ngày hôm sau, có vô số tin đồn về bạn, về gia đình lan truyền khắp cả chung cư, với đủ mọi phiên bản thêu dệt. Và bi hài hơn là bạn còn không nhận ra mình chính là nhân vật chính trong câu chuyện.

Nhiều chuyện, ắt hẳn nó chính là vấn đề phiền toái nhất mà những người hàng xóm đáng quý mang lại cho gia đình bạn, khi mà “chuyện nhà chưa rõ, ngoài ngõ đã tường”.

Kế tiếp ,Ý thức là hiện tượng nhức nhối cần phải nói đến. Nhiều người giữ cho mình tư tưởng nếu mua căn hộ chung cư thì nó là sở hữu cá nhân, mình muốn là gi trong căn hộ thì tùy. Nhưng họ quên mất rằng, ngoài căn hộ của mình ra, chung cư còn là môi trường tập thể với nhiều căn hộ khác, ngăn cách nhau chỉ bởi bức vách.

Từ việc hát hò, nhậu nhẹt cả ngày đến các vấn đề riêng như những cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình khiến cho các hộ dân quanh đó khổ không thể tả, thậm chí còn không thèm đóng cửa vì lý do “để cho thoáng” và “nhà tao, tao muốn làm gì thì làm”.

Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...
Ô nhiễm âm thanh khác gì tra tấn...

Vấn đề ý thức vệ sinh chung cũng gây ra phiền toái không nhỏ khi có người còn bỏ rác thải trước cửa căn hộ, tệ hơn là lén đem bỏ trước căn hộ người khác dù rằng cửa thu rác chỉ cách đó vài căn. Rồi việc thản nhiên hút thuốc trong thang máy, hay chó mèo “đi bậy” trong công viên nội khu là điều không hiếm khi xảy ra.

Ổ khóa bay, thậm chí dao bay, thớt bay

Mới đây, một chung cư Hà Nội đã xảy ra trường hợp một cư dân đi bộ dưới sân chung cư thì bị ổ khóa rơi từ trên cao trúng đầu, chảy máu nhiều, rất may là không nguy hiểm tính mạng.

Ổ khóa bay...
Ổ khóa bay...
...cho đến lò vi sóng bay
...cho đến lò vi sóng bay

 Việc các vật thể lạ bị ném từ cửa sổ căn hộ không hiếm, từ lon bia, tàn thuốc, thậm chí đến cả lò vi sóng, dao, thớt gây nguy hiểm cho cư dân căn hộ chung cư.

... Và những con người lặng lẽ

Nhịp sống ngày càng phát triển, ngày càng vội vã kéo theo chúng ta, nhất là thế hệ những người trẻ ngày càng có khả năng hoạt động độc lập. Nhưng bởi vì độc lập, chúng ta ngày càng chú ý vào giá trị riêng qua dần quên mất đi giá trị chung, giá trị tập thể. Một số người dần trở nên ích kỷ, chỉ biết bản thân mình.

Nhiều trường hợp, sống ở căn hộ chung cư vài năm nhưng còn không biết hàng xóm cạnh nhà là ai, là người như thế nào. Mỗi sáng họ lặng lẽ đi, lặng lẽ về, không tiếp xúc, giao tiếp với ai. Có chăng cũng chỉ là cái gật đầu xã giao. 

Thực tế, tình trạng "đèn nhà ai nấy rạng” lại khá phổ biến trong đời sống căn hộ chung cư ngày nay. Có thể là do tính cách, tính chất công việc khiến hàng xóm ít có cơ hội giao tiếp với nhau. Nhưng cõ lẽ phần nhiều đến từ lối suy nghĩ, nhất là với người thuê căn hộ chung cư khi luôn nghĩ việc giao tiếp với hàng xóm là điều không cần thiết, thuê căn hộ chung cư này chỉ là tạm thời và sẽ còn chuyển chỗ khác.

Hoặc có người suy nghĩ rằng, môi trường căn hộ chung cư rất phức tạp, biết hàng xóm là ai, họ là người như thế nào mà thân thiết, nên thôi đóng cửa cho lành, cho yên tâm.

“Hàng xóm”- Giá trị không thể tách rời của mỗi căn hộ chung cư

Thật ra, hàng xóm cũng sẽ có hàng xóm này, hàng xóm kia. Chọn được môi trường sống tốt, cộng đồng dân cư thân thiện sẽ giúp bạn được cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. 

"Có câu chuyện về một cô giúp việc trong một khu căn hộ chung cư cao cấp hốt hoảng đi gõ cửa từng căn hộ hàng xóm khi “ông chủ” của cô không may đột quỵ. Rất may những người hàng xóm tốt bụng kịp thời sơ cứu rồi đưa người bị nạn cấp cứu thậm chí ở lại túc trực, dù phải nghỉ việc ngày hôm đó nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra."

 

Câu hỏi đặt ra ở đây: Nếu chẳng may, điều cô giúp việc nhận được là sự dửng dưng, không mở cửa vì sợ phiền toái của những người hàng xóm thì hậu quả sẽ như thế nào? 

Hay đặt trường hợp là bạn, sẽ như thế nào khi bạn đang gặp khó khăn cần giúp đỡ như đau ốm, bệnh tật hoặc đơn giản là cần người phụ giúp di chuyển vật nặng. Nhưng điều bạn nhận được chỉ là những cánh cửa luôn đóng kín hoặc những cái lắc đầu, phủi tay.

Sống trong môi trường căn hộ chung cư, lẽ ra cái “tình làng, nghĩa xóm” cần phải được thắt chặt hơn nữa khi đó là một môi trường mà chúng ta có thể chạm mặt nhau ở khắp mọi nơi, khi vừa ra cửa, trong thang máy hay dưới hầm đỗ xe.

Dù điều kiện sống có hiện đại, tiện ích đến đâu thì căn hộ chung cư sẽ không thể là “tổ ấm"  đúng nghĩa nếu thiếu đi giá trị cộng đồng. Không chỉ về mặt vật chất, giúp đỡ đơn thuần mà còn là giá trị tinh thần khi khiến cho môi trường sống căn hộ chung cư trở nên ấm áp, thoải mái, nhiều màu sắc hơn là bốn bức tường lạnh lẽo. 

Cũng vì lý do đó, việc cân nhắc, xem xét về hàng xóm xung quanh trước khi quyết định mua căn hộ chung cư để lựa chọn cho mình môi trường sống phù hợp nhất là yếu tố mà người đi mua căn hộ chung cư không nên bỏ qua.

0

Bình luận

ĐƠN GIÁ ĐẤT BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CÓ THỂ CAO HƠN GIÁ RAO BÁN NHÀ KHÔNG?

“Có những căn nhà đang rao 34 tỷ, nhưng nếu chỉ lấy đơn giá đất tính bồi thường nhân với diện tích, riêng tiền đất đã gần 40 tỷ. Xem thêm
ĐƠN GIÁ ĐẤT BỒI THƯỜNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG CÓ THỂ CAO HƠN GIÁ RAO BÁN NHÀ KHÔNG? - 1

Lối thoát nào cho nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi giải toả?

Nếu có một cuộc thi về khả năng sinh tồn và biến hóa không gian, có lẽ những chủ nhân của các ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội và TP.HCM sẽ dễ dàng ẵm giải nhất. Xem thêm
Lối thoát nào cho nhà siêu mỏng, siêu méo sau khi giải toả? - 1

Mầm đá là món ăn trong truyền thuyết, nhưng "căn hộ giá bình dân" ở Hà Nội bây giờ mới chính là món quà của trí tưởng tượng

Người ta hay bảo, cầm một tỷ đồng trong tay là có tiền, là có vốn liếng dắt lưng để tự tin ngẩng cao đầu bước vào đời. Ấy thế mà giữa cái mùa hè oi ả của năm 2026, cầm đúng một tỷ ấy đi tìm một mái nhà che mưa che nắng ở thủ đô, bạn sẽ nhận ra số tiền to như cái bánh chưng đó thực chất chỉ đủ mua vài mét vuông không khí, hoặc cùng lắm là cái ô văng cửa sổ. Xem thêm
Mầm đá là món ăn trong truyền thuyết, nhưng "căn hộ giá bình dân" ở Hà Nội bây giờ mới chính là món quà của trí tưởng tượng - 1

Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ

​Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ trầm lắng, đóng băng hoặc tuột dốc không phanh, một tâm lý tập thể kỳ lạ bắt đầu bao trùm giới cầm tiền mặt: Hội chứng ảo tưởng quyền lực dòng tiền. Xem thêm
Sự Thật Trần Như Nhộng Về Bất Động Sản Mùa Tuột Dốc: Ảo Tưởng Cầm 10 Tỷ Đòi Mua Nhà 15 Tỷ - 1

Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ

Cái giá bất động sản bây giờ nó không chỉ bay cao bay xa, mà nó còn kéo theo nguyên một đoàn tàu hệ lụy dài đằng đẵng. Xem thêm
Giá nhà tăng không chỉ khiến người trẻ ngày càng khó mua nhà, mà nó còn kéo theo nhiều hệ luỵ - 1

Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn

Bé em mình ngửi thấy mùi khét luôn, đoán chắc ai đốt vàng mã lén, ai ngờ hồi sau thấy báo trên group KDC là cháy mấy thùng giấy để lan can, và thông báo có tàn thuốc lá bay vào làm cháy. Xem thêm
Qua có đám cháy nhỏ ở toà nhà kế toà nhà mình luôn - 1

Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ?

Chuyện "đánh thuế bất động sản thứ hai" với "thuế nhà bỏ hoang" cứ đến hẹn lại lên, trở thành món "gia vị" không thể thiếu trong các buổi chà chanh chém gió của giới đầu tư. Cứ tầm vài tháng, dân tình lại râm rân chuyền tay nhau tin đồn từ "ông anh làm ở Bộ" hay "ông chú quen bên ngành Thuế", khiến mấy đại gia ôm chục căn nhà đứng ngồi không yên, còn giới trẻ mong mua được nhà thì lại hồi hộp chờ đợi như hóng siêu phẩm Hollywood ra rạp. Xem thêm
Nghe tin đánh thuế nhà bỏ hoang, bất động sản thứ 2: Năm nào cũng nghe tin nhưng không biết lúc nào sẽ áp các bác nhỉ? - 1

Cày cuốc cả năm trả được 82 triệu gốc, 180 triệu lãi: Mua nhà hay làm thuê cho ngân hàng?

Mới lướt qua nhóm Vén Khéo thấy một tâm sự dở khóc dở cười của một bạn trẻ làm ai đọc xong cũng phải giật mình suy ngẫm. Xem thêm
Cày cuốc cả năm trả được 82 triệu gốc, 180 triệu lãi: Mua nhà hay làm thuê cho ngân hàng? - 1

Ông Nguyễn Thọ Tuyển BHS Group cho rằng: Lãi suất cao là điều kiện cần cho BĐS phát triển bền vững, tôi xin thả một tim cho ý kiến này!

Nói đến chuyện bất động sản, dân tình dạo này cứ nghe tới hai chữ "lãi suất" là lại giật mình thót tim, giống như người đang ăn kiêng mà nghe ai đó nhắc đến bánh ngọt vậy. Ai cũng mong lãi suất hạ kịch sàn để nhảy vào "bắt đáy", lướt sóng cho mát gáy. Xem thêm
Ông Nguyễn Thọ Tuyển BHS Group cho rằng: Lãi suất cao là điều kiện cần cho BĐS phát triển bền vững, tôi xin thả một tim cho ý kiến này! - 1

Ở chung cư, làm ơn mỗi người ý thức một chút!

Ở chung cư, có những chuyện tưởng nhỏ như vứt một mẩu rác, hút điếu thuốc rồi tiện tay ném xuống, nhưng nếu “chẳng may” gặp đúng chỗ thì hậu quả lại chẳng nhỏ chút nào. Mới đây, một cư dân phải lên mạng cảnh báo sau khi phát hiện ban công nhà mình bốc cháy vì… rác từ tầng trên rơi xuống. Xem thêm
Ở chung cư, làm ơn mỗi người ý thức một chút! - 1

Thuê nhà giá phù hợp: Đã nghèo còn phải chứng minh mình khó khăn?

Thuê một căn nhà giá phù hợp vốn đã là bài toán đau đầu với không ít người thu nhập thấp, trung bình. Nay nếu muốn thuê nhà do Nhà nước đầu tư lại phải chứng minh mình đang “khó khăn về nhà ở” thì câu chuyện có khi thành… khó khăn kép. Chính vì vậy, đề xuất bỏ điều kiện này của Hiệp hội bds TPHCM HoREA đang được nhiều người quan tâm. Xem thêm
Thuê nhà giá phù hợp: Đã nghèo còn phải chứng minh mình khó khăn? - 1

Sống khỏe hơn mỗi ngày tại Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ triết lý quy hoạch dưỡng lành

Sống khỏe không chỉ phụ thuộc vào một giờ tập luyện hay một lần khám bệnh. Nó được hình thành mỗi ngày từ con đường đi bộ hay đạp xe mỗi sáng, khoảng xanh trẻ em chạm tới sau giờ học và sự an tâm khi được chăm sóc sức khỏe ngay gần nhà. Tại Vinhomes Global Gate Hạ Long, đặc quyền sống khỏe của cư dân mọi lứa tuổi được đặt vào cấu trúc của đời sống hằng ngày ngay từ khi quy hoạch. Xem thêm
Sống khỏe hơn mỗi ngày tại Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ triết lý quy hoạch dưỡng lành - 1

Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

Sau một giai đoạn tăng trưởng mạnh, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang bước vào một giai đoạn có nhiều thay đổi. Nguồn cung mới và lượng giao dịch trong quý I/2026 giảm so với quý trước, nhưng nếu nhìn trong tương quan cùng kỳ, quy mô thị trường vẫn duy trì mức tăng trưởng đáng kể. Xem thêm
Ngày 26/8: Báo Xây dựng sẽ tổ chức Diễn đàn để “giải bài toán” cho chu kỳ mới của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng - 1

Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.

Mấy nay nhìn cái nhà mới tươm tươm, đèn hắt lung linh, nội thất sang xịn mịn mà tôi chỉ biết thở dài đánh thượt. Đúng là người không đi qua dại khờ thì làm sao biết mình… dại thật. Xem thêm
Xây nhà tỷ bạc vẫn dại: Cái kết đắng của kẻ mê công nghệ.  - 1

"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"

Mấy nay lướt mạng lại thấy dân tình nhảy vào xỉa xói cái bài toán: "Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư". Xem thêm
"Thuê nhà 15 triệu/tháng tốn 3,6 tỷ sau 20 năm vẫn sướng hơn vay 2 tỷ đi mua chung cư"  - 1

Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.

Tôi thấy trong mấy đề xuất sửa Luật Kinh doanh bất động sản lần này có một ý khá đáng để người mua nhà quan tâm: Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ. Xem thêm
Nếu mua nhà hình thành trong tương lai, người mua có thể được giữ lại 5% giá trị hợp đồng cho đến khi có sổ.   - 1

Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh

Trái ngược với một số thông tin riêng lẻ về việc anh A, chị B phải “cắt lỗ” hàng trăm triệu đồng do áp lực tài chính hoặc lãi suất tăng, thị trường căn hộ Hà Nội thực tế đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều từ tháng 5/2026, nhưng chưa ghi nhận mức giảm mạnh trên diện rộng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội: Điều chỉnh từ tháng 5 nhưng chưa ghi nhận giảm mạnh  - 1

5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO

Đây là mô hình hợp tác giữa Infonavit - "Viện liên bang về Quỹ Nhà ở Quốc gia cho Người lao động tại Mexico. Được thành lập vào năm 1972, tổ chức này hoạt động như một quỹ tiết kiệm xã hội kiêm công ty cấp tín dụng thế chấp lớn nhất cả nước, chiếm hơn 70% thị phần thị trường thế chấp tại Mexico" và Homex "Desarrolladora Homex, S.A.B. de C.V - là một công ty xây dựng và phát triển nhà ở lớn tại Mexico, có trụ sở chính tại Culiacán, Sinaloa. Xem thêm
5 TRIỆU CĂN NHÀ BỎ HOANG VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ VỀ PHÁT TRIỂN NOXH TẠI MEXICO  - 1

Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách?

Có những cuộc hôn nhân tưởng đổ vỡ vì tiền, vì mẹ chồng nàng dâu, vì mua nhà mua xe… Nhà tôi thì suýt toang vì… không thống nhất được chỗ đặt bàn thờ. 😂 Xem thêm
Ở chung cư: Nên treo bàn thờ lên tường hay dựng hẳn cái tủ thờ có vách ngăn ở phòng khách? - 1

Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé!

Nhiều người cứ nghĩ dọn về chung cư cao cấp, có bảo vệ gác cổng, ban quản lý túc trực 24/7 là đời sống hoàn toàn “miễn nhiễm” với lừa đảo. Nhưng không, chiêu trò “chặt chém” thông cống giờ đã nâng cấp lên tầm vũ trụ, chúng nó chẳng sợ gì ai Xem thêm
Đừng nghĩ ở chung cư sang xịn mịn là không bị bọn thông cống lừa, các bác nên cẩn trọng nhé! - 1

Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào!

Trước đây, tôi mang đúng tư duy của một tấm chiếu mới. Tôi nghĩ cả ngày đi làm sấp mặt, tối về chỉ cần cái giường ngả lưng là xong, đắt rẻ hơn nhau vài trăm nghìn để làm gì cho phí tiền. Nhưng đúng là có trực tiếp trải nghiệm rồi mới thấm đòn... Xem thêm
Thề với các bác, sau mấy năm lăn lộn thuê trọ ở đất Hà Nội, tôi mới giác ngộ ra một chân lý sâu sắc: Một không gian sống tồi tàn sẽ bào mòn sức khỏe lẫn tinh thần của chúng ta khủng khiếp đến nhường nào! - 1

Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình?

Đúng là cuộc đời lắm lối, đôi khi lòng tốt của chúng ta trao đi đúng lúc nhưng lại được nhận lại đúng vào cái... sự kiên trì vô tận của người khác! Câu chuyện của chủ tus ẩn danh dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho bi kịch mang tên: "Lúc cho ở nhờ thì dễ, lúc muốn 'mời' ra sao mà nó gập ghềnh!" Xem thêm
Làm sao để họ hàng tự ý thức dọn ra khỏi nhà mình? - 1

Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp

Với hiệu ứng APEC 2027, Phú Quốc đang chứng kiến sự bùng nổ của nhiều ngành nghề chất lượng cao. Việc chuẩn bị quỹ căn chất lượng không chỉ giải bài toán an cư cho người lao động, mà còn là bước đi chiến lược định hình tương lai đảo Ngọc. Xem thêm
Quỹ nhà ở 40.000 tỷ đồng: “Mảnh ghép” đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp - 1

Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế

Sự chú ý của truyền thông quốc tế đang dần mở rộng từ câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam sang cách Việt Nam kiến tạo những đô thị mới. Trong dòng chảy thông tin đó, Vinhomes hiện lên rõ nét như một nhà phát triển tiên phong của kỷ nguyên mới, thay đổi cách con người sống, di chuyển, tận hưởng thiên nhiên và gìn giữ các nguồn lực trong dài hạn. Xem thêm
Dấu ấn của Vinhomes trong kỷ nguyên đô thị bền vững qua lăng kính truyền thông quốc tế - 1

Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao

Sự phát triển của các khu công nghiệp, dòng vốn FDI và hạ tầng xã hội ngày càng hoàn thiện đang tạo thêm động lực tăng trưởng cho Đồng Văn. Khi lực lượng chuyên gia, kỹ sư, cán bộ quản lý và lao động kỹ thuật gia tăng, nhu cầu nhà ở tại đây cũng từng bước dịch chuyển từ lưu trú ngắn hạn sang những không gian sống có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và khả năng đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài. Xem thêm
Đồng Văn (Ninh Bình) - Cực tăng trưởng công nghiệp đón làn sóng nhu cầu an cư chất lượng cao - 1

Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!

Nói các bác không tin chứ hồi ở nhà đất em bị dính một quả drama hàng xóm mà quyết tâm lên chung cư luôn các bác ạ! Xem thêm
Quyết định tốn tiền tỷ lên chung cư... chỉ vì một con chó và hai túi rác!  - 1

Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

Vừa dọn dẹp xong cái nhà mới, ngồi thở hắt ra nhìn lại cái chặng đường làm nhà mà tôi chỉ biết gật gù: Đúng là không cái dại nào giống cái dại nào! Xem thêm
Sau khi xây xong nhà, mình rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!

Dạo này lướt mạng, thấy thiên hạ xôn xao bảo chung cư Hà Nội qua thời đỉnh sốt, giá bắt đầu đứng khựng lại rồi, ai có nhu cầu thực thì "quay xe" xuống tiền đi kẻo lỡ. Như gãi đúng chỗ ngứa của vợ chồng tôi: Thu nhập 60 củ/tháng, thèm cái nhà đứng tên mình tới gãy cổ, mà tôi vẫn quyết định... ngồi im ngắm nghía! Xem thêm
Thu nhập 60 triệu/tháng và câu chuyện ngồi "ôm tiền" chờ chung cư giảm... 30%!  - 1

Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!

Ở cái tuổi ngoài 30, tích góp gom góp bao năm cộng với một nửa tiền mẹ tài trợ, tôi mới dám mơ đến chuyện xây cái nhà đầu tiên. Mấy tháng trời ăn ngủ cùng kiến trúc sư, sửa đi sửa lại từng cái ô cửa, từng luồng gió, chỗ hứng nắng… Cầm bản vẽ hoàn thiện trên tay mà sướng rần rần, cảm giác như mình vừa kiến tạo xong một kiệt tác đời mình. Xem thêm
Cầm 50% tiền hỗ trợ của mẹ xây nhà và cái kết "ngã ngửa" phút 89!  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết