Thái Vân Đặng

Thái Vân Đặng

DIFF 2023: Những “người kể chuyện” bằng pháo hoa và âm nhạc bên sông Hàn là ai?

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 sẽ có sự tham gia của 8 đội bắn tên tuổi đến từ Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Cùng xem họ sẽ mang tới bầu trời Đà Nẵng những câu chuyện pháo hoa thú vị ra sao!

DIFF 2019 đã “vẽ” cho bầu trời Đà Nẵng nhiều khoảnh khắc ấn tượng
DIFF 2019 đã “vẽ” cho bầu trời Đà Nẵng nhiều khoảnh khắc ấn tượng

Ba Lan mang “Rồng pháo hoa” đến Đà Nẵng

Theo truyền thuyết phương Đông, rồng là sinh vật cao quý được Thượng đế giao nhiệm vụ thắp sáng bầu trời. Trên chặng đường của mình, rồng phô diễn sức mạnh bằng việc nhả ra những chùm ánh sáng sặc sỡ kèm âm thanh lớn. Đó được xem như khởi nguồn cho huyền thoại “Rồng pháo hoa” được yêu thích và tái hiện nhiều lần trong các chủ đề Lễ hội pháo hoa trên khắp thế giới.

Tại DIFF 2023, chủ đề “Rồng pháo hoa” sẽ được đội  Ba Lan “vẽ” lại trên sân khấu  bên sông Hàn bằng một phiên bản nhiều tầng ý nghĩa và hấp dẫn hơn khi đưa Rồng về với bầu trời Đà Nẵng. Xuyên suốt 6 phần câu chuyện, đội thi chỉ sử dụng âm nhạc của duy nhất một nhà sản sản xuất là 2WEI, nổi tiếng với những sản phẩm âm nhạc quảng cáo, phim bom tấn và game mang phương châm: “một giai điệu hay có thể kể chuyện mà không cần bất cứ hình ảnh nào”.

Anh sẽ “thắp sáng thế giới”

Tranh tài với Ba Lan trong mùa pháo hoa năm nay là đương kim Á quân Pyrotex Fireworx đến từ Vương quốc Anh. Trở lại mùa DIFF năm nay, đội thi đã giành quyết tâm cao và sự chuẩn bị thật kỹ càng, tận dụng triệt để những thế mạnh vốn có để phô diễn “nghệ thuật ánh sáng” với chủ đề “Thắp sáng thế giới”, kể về sự kiên cường của nhân loại khi vượt qua đại dịch Covid-19.

Những “bức họa” ánh sáng năm nay, theo đội trưởng đội Anh Mark Kelsall, sẽ có thiết kế khác biệt, mạnh mẽ và giàu cảm xúc, kết hợp với “playlist” đậm tính biểu cảm như bản ballad âm hưởng rock Shallow của Lady Gaga hay Run, Light Up của Leona Lewis.

Phần trình diễn ấn tượng của đội tuyển Vương quốc Anh năm 2019
Phần trình diễn ấn tượng của đội tuyển Vương quốc Anh năm 2019

Phần Lan: Khởi động trái tim

Tham gia lần đầu tiên vào 2019 và ngoạn mục giành luôn ngôi vị quán quân mùa pháo hoa năm đó, đương kim vô địch Phần Lan là một trong những “anh tài” mà đối thủ năm nay là đội chủ nhà Việt Nam phải “dè chừng”. Dù số năm kinh nghiệm tham gia ít nhất nhưng bằng khả năng sáng tạo cùng “gu” nhạc rock cực kỳ đặc trưng, mỗi lần JoHo Pyro trình diễn đều khiến khán gỉa phải “nín thở”. Johan Hollander – đại diện đội Phần Lan chia sẻ: “Với chủ đề ‘Khởi động trái tim’ nói về những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt trong cuộc sống bình thường mới, chúng tôi sẽ có nhiều yếu tố bất ngờ và đáng để khán giả mong đợi.”

Việt Nam- kể chuyện hòa bình và hữu nghị

Không nao núng trước đương kim vô địch Phần Lan, đội tuyển Việt nam, với lợi thế về kinh nghiệm qua các mùa DIFF cùng lượng khán giả cổ vũ đông đảo trên sân nhà đã chuẩn bị một kịch bản trình diễn ánh sáng vô cùng công phu với chủ đề “Đà Nẵng – Âm sắc Hòa Bình”. Đại diện của đội tiết lộ: màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam sẽ đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa rực rỡ sắc màu. Từ điểm kết nối là Đà Nẵng – nơi đã đưa pháo hoa thăng hoa trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, những giá trị hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới sẽ được tôn vinh một cách sống động và giàu màu sắc nhất.

Đội tuyển Việt Nam có những màn trình diễn tràn đầy cảm hứng qua các năm.
Đội tuyển Việt Nam có những màn trình diễn tràn đầy cảm hứng qua các năm.

Canada – Pháp: “Bắc cực quang” & Sắc màu hy vọng

Hai đội “tân binh” năm nay là Hands Fireworks của Canada và ArtEventia từ Pháp sẽ cùng nhau tranh tài, hứa hẹn một cuộc “đấu pháo” đầy kịch tính. Trong khi Hands Fireworks là đội thi “lão làng” nhất mùa DIFF năm nay thì ArtEventia lại “trẻ” nhất khi mới chỉ được thành lập từ 2013.

“Già gân” Hands Fireworks sẽ mang đến bầu trời sông Hàn những dải sáng tuyệt đẹp trong chủ đề “Cực quang”. Không cần phải đến cực Bắc Trái đất mà ngay giữa lòng Đà Nẵng, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp siêu thực của hiện tượng thiên nhiên khiến bao người phải mê mẩn này. Điểm đặc biệt của tiết mục là 14 bản nhạc nhạc điện tử có âm thanh và tiết tấu cực kỳ độc đáo nhằm tôn vinh nền âm nhạc sôi động của Canada.

Trong khi đó, đội Pháp sẽ đem tới chủ đề “Sắc màu Hi vọng” để kể câu chuyện nhắc nhở chúng ta rằng sự kiên cường là hy vọng duy nhất để khám phá tất cả những vẻ đẹp của cuộc sống. Tranh tài với một đối thủ nặng ký về âm nhạc nên Pháp có chiến lược “khôn ngoan” với một danh sách nhạc vô cùng đa dạng, từ chất rock cuồng nhiệt trong âm nhạc của Imagine Dragons, giai điệu R&B bắt tai của The Weeknd, âm hưởng Pop Rock của Coldplay, BTS, đến cả âm nhạc Việt Nam với những giai điệu của Mỹ Tâm…

Italy & Australia: cuộc đối thoại bằng ánh sáng và âm nhạc đầy kịch tính

Một trong những đêm thi hứa hẹn nhiều kịch tính là giữa hai đội từng được “xưng vương” nhiều nhất qua các mùa DIFF: Martarello Group của Italy và Howard & Sons Pyrotechnics của Australia. So với các đội thi khác, Italy đề cao tính nghệ thuật giao thoa trong âm nhạc khi lấy cảm hứng từ kiệt tác nghệ thuật của Lucio Fontana cho chủ đề “Không gian cổ kính và Ánh sáng hiện đại”. Để đối chọi với tính nghệ thuật cao, màn trình diễn chủ đề “Chiếu sáng, chiếu sáng, bạn đời” của đội Australia sẽ tập trung vào kỹ thuật với 7.500 thiết bị pháo hoa.

Phần trình diễn của đội Italy luôn chú trọng về nghệ thuật bên cạnh kỹ thuật
Phần trình diễn của đội Italy luôn chú trọng về nghệ thuật bên cạnh kỹ thuật

Những “anh tài” của làng pháo hoa thế giới đã sẵn sàng “giương buồm” ra sông Hàn, để cùng nhau tạo nên một mùa lễ hội pháo hoa đặc biệt nhất từ trước đến nay.

DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” dự kiến diễn ra từ ngày 2/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng. Đêm khai mạc (2/6) và chung kết (8/7) sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ hội năm nay cũng có sự đồng hành của Vietnam Airlines là nhà tài trợ Kim Cương; Chicilon Media là đơn vị bảo trợ truyền thông; Pacific Airlines và Kim Ngân ADV, Thời trang Owen và nhiều thương hiệu uy tín khác là đơn vị đồng tài trợ sự kiện.

Du khách truy cập vào link: https://diff.vn/ hoặc gọi hotline: 091.415.5561 để mua và hỏi tình trạng vé.

 

0

Bình luận

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1

52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán. Theo đó, trong 12 tháng qua có 52 dự án đủ điều kiện mở bán, trong đó 32 dự án được cấp phép trong 7 tháng đầu năm. Con số 37 dự án được một số nguồn đề cập là chưa chính xác do có những dự án được mở bán theo nhiều đợt. Nguồn cung mới trong một năm qua đã mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn về diễn biến của thị trường. Xem thêm
52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở  - 1

Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi

Những “dự án tiềm năng”, “viên kim cương chờ gọt dũa” hay “đất vàng tương lai” nghe thì mỹ miều thật đấy. Nhưng đi quanh một vòng từ nội thành ra ngoại ô, nhìn hàng chục, hàng trăm dự án nằm đắp chiếu mười mấy năm trời, cỏ mọc lút đầu người cho bò gặm mà thấy tiếc hùi hụi. Đất đai thì quý, người dân thì thiếu chỗ ở, còn dự án thì cứ "nằm im thở khẽ". Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi - 1

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1

Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group

Sun Property chính thức khai trương văn phòng bán hàng nằm trong tổ hợp Sun Gallery Ha Long có quy mô lên tới 5.100 m² với điểm nhấn là sa bàn “khổng lồ” rộng 80 m² tái hiện quần thể Sun Elite City. Văn phòng bán hàng mở ra không gian nghệ thuật mang tinh thần của “Kinh đô lễ hội”, cũng như tiềm năng đầu tư tại Bãi Cháy – “tọa độ vàng” du lịch miền Bắc. Xem thêm
Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group - 1

Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội?

Sau khi Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt theo lộ trình mới, nhiều chung cư bắt đầu tách riêng khoản phí này trên hóa đơn và phân bổ theo diện tích căn hộ. Điều này khiến nhiều cư dân băn khoăn khi quy định của thành phố chủ yếu đề cập mức giá theo đầu người hoặc theo khối lượng rác phát sinh. Xem thêm
Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội? - 1

HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống?

Nói đến tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, người ta thường nghĩ ngay đến những mỹ từ mang tính “cảnh báo”: khu đô thị đông dân nhất Hà Nội, cảnh tượng xếp hàng chờ thang máy đến ngột ngạt giờ cao điểm, hay áp lực hạ tầng giao thông mỗi sáng tan tầm. Không ít người dán cho nơi đây cái nhãn “không đáng sống” và coi đó chỉ là giải pháp tạm thời của những người thiếu vốn. Xem thêm
HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống? - 1

Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư?

Mỗi tầng chung cư đều có những ưu và nhược điểm riêng, từ tầm nhìn, độ thoáng khí, tiếng ồn, đến yếu tố phong thủy và an ninh nên chọn tầng chung cư khi mua nhà là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng cuộc sống mà còn đến giá trị của căn hộ trong tương lai. Xem thêm
Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư? - 1

Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện

Trong khi hạ tầng ở nhiều nơi vẫn chủ yếu nằm trong câu chuyện quy hoạch tương lai, thì Văn Giang hiện tại giống như một đại công trường sôi động. Hàng loạt dự án đang đồng loạt triển khai, tăng tốc thi công ngày đêm để kịp các mốc hoàn thành vào năm 2027. Xem thêm
Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện - 1

Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều

Điều đang chi phối thị trường là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: Xem thêm
Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết