Người mua nhà

Người mua nhà

Điểm danh những dự án chào hàng trong tháng Ngâu tại TP. HCM

Thị trường bất động sản đang bước vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch - tháng Ngâu. Vào thời điểm này hàng năm, lượng giao dịch bất động sản thường trầm lắng khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu ém hàng và người mua cũng có tâm lý kiêng kỵ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều chủ dự án vẫn tiếp tục đẩy hàng vào thị trường...

Bán hàng xuyên tháng Ngâu

Trao đổi với một số doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn TP. HCM, mới đây, nhiều ý kiến đã cho rằng, trong bối cảnh toàn thị trường đang rơi vào đà sụt giảm do nguồn cung không có, trong khi nhu cầu nhà ở vẫn đang gia tăng từng ngày. 

"Do vậy, ngay bất kỳ thời điểm nào dự án được ký quyết định đầu tư là chúng tôi sẽ ngay lập tức tiến hành giới thiệu ra thị trường và cho xây dựng ngay để kịp huy động vốn, cũng như thu hút khách hàng. Điều đặc biệt trong năm nay là thời điểm nhiều dự án được tung ra thị trường lại rơi vào tháng 7 âm lịch, do vậy nguồn cung dồi dào hơn một chút. Có dự án bán là đã quá may mắn, kiêng kị gì tháng "cô hồn". Vấn đề quan trọng là có sản phẩm mới để đáp ứng "cơn khát" căn hộ của khách hàng và tạo dòng tiền đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh", giám đốc một tập đoàn địa ốc tại quận 3 chia sẻ.

Điểm danh những dự án chào hàng trong tháng Ngâu tại TP. HCM - Ảnh 1

Một doanh nghiệp khác tại quận 2 cũng cho biết sau gần 2 năm chờ đợi mới được các cấp chính quyền TP. HCM phê duyệt đầy đủ mọi thủ tục. Do vậy ngay trong tháng 8 (dương lịch) này, công ty sẽ đẩy sản phẩm mới ra thị trường.

"Đại diện doanh nghiệp này cho biết, doanh nghiệp đã mất rất nhiều chi phí cho vòng đời một dự án, nhất là giai đoạn chuẩn bị đầu tư nên khi nhận được quyết định thì sẽ lập tức "chạy" bán hàng ngay chứ không tiếp tục mất chi phí, mất cơ hội thị trường", doanh nghiệp này nói thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc công ty Thủ Đức House (HOSE: TDH), thời gian qua, doanh nghiệp này "đeo đuổi" nhiều dự án có vị trí tốt tại TP. HCM. Tuy nhiên, do việc phải chờ đợi các cấp có thẩm quyền phê duyệt nên mất nhiều thời gian. 

"Trong tình hình hiện tại, doanh nghiệp chúng tôi gần một năm qua vẫn không có gì làm, không ra được dự án. Nếu việc này kéo dài, chắc chắn sẽ đẩy chúng tôi rơi vào khó khăn chồng chất", ông hoàng chia sẻ.

Tuy nhiên, từ nhiều tháng qua, TP. HCM đã quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm rút ngắn thời gian thực hiện hồ sơ pháp lý dự án. Qua đó, các doanh nghiệp có quỹ đất tốt tại TP. HCM đang chuẩn bị kế hoạch đưa dự án mới ra thị trường, bất kể hiện nay là tháng 7 âm lịch hay không, bởi vì theo một số doanh nghiệp việc đáp ứng nhu cầu thị trường là quan trọng hàng đầu. “Một bộ phận người dân, nhà đầu tư đã có tâm lý thoáng hơn nên vẫn tham gia giao dịch mà không còn nặng nề chuyện kiêng tháng cô hồn, nhưng so với toàn thị trường đây vẫn chỉ là những mẫu thử rất nhỏ”, ông Nguyễn Nam Hiền - Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, nói.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, cũng lý giải những thay đổi về xu hướng giao dịch của thị trường bất động sản trong tháng Ngâu. Trong đó, ông Phúc cho rằng, lợi thế của tháng Ngâu đầu tiên đó là nguồn hàng dồi dào, bởi giao thoa giữa quý II và quý III, là hai quý mà các chủ đầu tư tiến hành khởi động phát triển dự án.

Chính vì lượng hàng nhiều, trong khi nhu cầu tháng Ngâu ít, nên các chủ đầu tư sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi "khủng". Với mức chiết khấu này, khách hàng mua nhà tháng Ngâu sẽ không dại gì mà không xuống tiền mua nhà. "Ngoài ra, khi bán nhà tháng Ngâu, chủ đầu tư cũng linh hoạt hơn trong việc ký hợp đồng, như lùi thời hạn ký hợp đồng, giúp cho khách có tâm lý thoải mái hơn", ông Phúc nói.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết việc các chủ đầu tư mạnh tay khuyến mãi, chiết khấu sẽ kích thích người mua nhà xuống tiền trong tháng Ngâu để hưởng ưu đãi lớn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có chính sách bán hàng, chỉ áp dụng những gói khuyến mãi khủng cho người thực hiện ký hợp đồng mua bán trong tháng Ngâu khiến giao dịch xuất hiện ngày càng lớn ở thời điểm ít ai nghĩ có thể bán được hàng.

Nguồn hàng đến từ những đâu?

Nắm bắt thời cơ này, nhiều doanh nghiệp địa ốc đang "ăn theo" tháng 7 âm lịch để chạy đua bán hàng.

Theo tìm hiểu, tại khu Nam Sài Gòn, một dự án lớn có tổng diện tích gần 350 ha do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư sẽ giới thiệu ra thị trường trở lại sau nhiều năm "bất động".

Phối cảnh dự án Eco Green Saigon
Phối cảnh dự án Eco Green Saigon

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha cũng sẽ mở bán các rổ hàng mới ngay trong tháng này. Hay như dự án Oakwood Residence Saigon nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, gồm có 237 căn hộ dịch vụ vừa được tung ra thị trường. Dự án này do Công ty đầu tư Mapletree thuộc tập đoàn Mapletree (Singapore) làm chủ đầu tư. Ngoài ra, tập đoàn này vừa giới thiệu thiết kế mô hình tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000 m2. Khi hoàn thành vào năm 2023, đây sẽ là khu phức hợp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn tại quận 7, TP. HCM.

Ngoài hai dự án trên, mới đây CTCP Bất động sản Tiến Phước cũng đã công bố ra mắt giai đoạn I, dự án Senturia Nam Sai Gon, tại đường Nguyễn Văn Linh. Bên cạnh đó, tập đoàn Hưng Thịnh "nổ phát súng" trong ngày đầu tiên của tháng Ngâu bằng việc cho khách hàng tiến hành đặc cọc giữ chỗ mua căn hộ dự án Q7 Boulevard nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7. Hưng Thịnh Corp, dự kiến trong cuối tháng này cũng sẽ đưa ra thị trường hơn 400 căn biệt thự và nhà phố tại quận 9. Cách đó không bao xa, tập đoàn Sunshine Group cũng đẩy mạnh các chương trình bán hàng của mình thuộc dự án Sunshine City tại đường Đào Trí, quận 7.

Một nguồn cung khác, qua tìm hiểu được biết trong giữa tháng 8 dương lịch, một "đại gia" tên tuổi trong ngành địa ốc TP. HCM sẽ công bố một đại dự án căn hộ cao cấp trên đường Mai Chí Thọ, quận 2. Với quy mô lên đến hàng chục hecta, ước tính sẽ có khoảng 2.000 căn hộ từ dự án này sẽ được cung cấp cho thị trường khu Đông.

Nằm ngay giao lộ Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Nội là một dự án rộng hơn 5 ha của một "ông lớn" địa ốc TP. HCM khác, khi mở bán hứa hẹn thị trường sẽ đón nhận thêm gần 1.000 căn hộ với giá bán dự kiến từ 85 - 95 triệu đồng/m2 từ nay đến cuối năm 2019.

Tương tự, tập đoàn Phúc Khang cũng sẽ "trình làng" dự án Rome by Diamond Lotus, quận 2. Sea Holdings cũng tận dụng tháng 7 âm lịch để tiếp tục bán hàng giai đoạn tiếp (400 căn hộ) của dự án Fresca Riverside, thuộc khu dân cư Bình Chiểu phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức, TP. HCM). Được biết, dự án vừa được cất nóc và hoàn thành xây dựng phần thô chỉ sau 15 tháng xây dựng.

Khi được hỏi về "khẩu vị" của các nhà đầu tư nhà đất trong thời điểm hiện nay, ông Phan Công Chánh - chuyên gia phân tích BĐS cá nhân cho rằng do thị trường đang khan hiếm nguồn cung nên khách hàng thường chọn những căn hộ có diện tích vừa phải, hơi xa khu trung tâm TP. HCM, chủ yếu 1 - 2 phòng ngủ để đầu tư hoặc cho thuê lại. Bởi vì, khu vực cận trung tâm TPHCM thì đương nhiên không hề có những dự án nào giá trên dưới 4 tỷ đồng/căn.

0

Bình luận

Hàng loạt nhà trọ bị đình chỉ - giá phòng trọ sẽ "phát hoả"?

Hà Nội đang mạnh tay với các cơ sở cho thuê trọ, chung cư mini vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xem thêm
Hàng loạt nhà trọ bị đình chỉ - giá phòng trọ sẽ "phát hoả"? - 1

Lương 20 triệu/tháng, không mua được nhà, cũng chẳng dám yêu ai...

Quang Sơn – 29 tuổi, quê Hưng Yên – vào TP.HCM từ năm 18 tuổi, học truyền thông, rồi ra trường đi làm luôn. Gắn bó với thành phố đã hơn 11 năm, Sơn bảo mình chưa từng dám mơ mua nhà. Xem thêm
Lương 20 triệu/tháng, không mua được nhà, cũng chẳng dám yêu ai... - 1

Phú Mỹ Hưng tiến ra Bắc với đại dự án Hồng Hạc City tại Bắc Ninh

Sáng ngày 19/4, tại dự án Khu đô thị Hồng Hạc (Hồng Hạc City) thuộc thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Lễ ra mắt Hồng Hạc City đã được tổ chức. Sự kiện, thu hút hơn 600 khách tham dự, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hành trình kiến tạo một khu đô thị văn minh, hiện đại tại khu vực miền Bắc của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng. Xem thêm
Phú Mỹ Hưng tiến ra Bắc với đại dự án Hồng Hạc City tại Bắc Ninh  - 1

Thị trường đất nền quý I/2025: Nơi thì tăng “nóng”, nơi lại phải cắt lỗ?

Tại Hà Nội và các vùng phụ cận, “sóng" đất nền xảy ra ở nhiều nơi với các mức độ khác nhau, nhất là tại các huyện vùng ven Hà Nội, xung quanh các dự án mới triển khai và khu vực đấu giá đất với mức giá rao bán tăng từ 30% đến 80%. Xem thêm
Thị trường đất nền quý I/2025: Nơi thì tăng “nóng”, nơi lại phải cắt lỗ? - 1

5 dự án nhà ở xã hội sắp tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội, giá chỉ từ 13 triệu đồng/m2

Từ quý II - IV/2025, nhiều dự án nhà ở xã hội sẽ thu hồ sơ, mở bán chính thức. Xem thêm
5 dự án nhà ở xã hội sắp tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội, giá chỉ từ 13 triệu đồng/m2 - 1

Sun Group đầu tư hàng trăm tỷ đồng phủ xanh đô thị nghỉ dưỡng Nam Hà Nội

Tại Sun Urban City, sắc xanh không chỉ là điểm nhấn cảnh quan mà còn là lời cam kết của Sun Group trong việc mang đến không gian sống sinh thái, bền vững, trọn vẹn tiện ích, sẵn sàng chào đón những cư dân đầu tiên đến với đô thị nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực phía Nam Hà Nội. Xem thêm
Sun Group đầu tư hàng trăm tỷ đồng phủ xanh đô thị nghỉ dưỡng Nam Hà Nội - 1

"Ngõ Nhà Tao" - Câu Chuyện 6 Tỷ Treo Lơ Lửng và Bài Học Đắt Giá Cho Nhà Đầu Tư

Trong một buổi chiều oi ả ở Chúc Sơn, tôi ngồi thẫn thờ nhìn mảnh đất trị giá 6 tỷ đồng của mình, nơi mà lẽ ra đã là một khoản đầu tư sinh lời hậu hĩnh. Xem thêm
"Ngõ Nhà Tao" - Câu Chuyện 6 Tỷ Treo Lơ Lửng và Bài Học Đắt Giá Cho Nhà Đầu Tư - 1

Có nên cho thuê Airbnb trong chung cư không?

TP.HCM vừa tung chiêu “thăm dò dân tình”, lấy ý kiến xem có nên cho phép mô hình lưu trú ngắn ngày(kiểu Airbnb…) trong chung cư hay không. Lý do? Vì mấy năm nay, chung cư biến thành khách sạn, cư dân thì bức xúc, quản lý thì rối như canh hẹ. Xem thêm
Có nên cho thuê Airbnb trong chung cư không? - 1

Giá bất động sản tăng giá “chóng mặt” nhờ ăn theo dự án metro

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá bán căn hộ tăng 6% so với cuối năm 2024, đạt trung bình từ 3.200-5.200 USD/m2. Đáng chú ý, giá bán thứ cấp của các dự án lớn dọc tuyến metro số 1 tăng mạnh, mức tăng đến 20% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
Giá bất động sản tăng giá “chóng mặt” nhờ ăn theo dự án metro - 1

⛔️ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI KHI CHƯA ĐỦ 5 NĂM – CÓ THỂ MẤT CẢ NHÀ! ⛔️

Bạn đang sở hữu nhà ở xã hội và muốn sang nhượng lại? Hãy nhớ rõ: KHÔNG được bán khi chưa đủ 5 năm kể từ thời điểm thanh toán xong! Xem thêm
⛔️ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI KHI CHƯA ĐỦ 5 NĂM – CÓ THỂ MẤT CẢ NHÀ! ⛔️  - 1

Hàng tồn kho bất động sản TPHCM: Khi ế... vẫn hoàn ế!

Nghe nói rổ hàng tồn kho thị trường BĐS TP.HCM đang “ế ẩm” hơn cả cơn mưa dầm ngày… Vì giá thì đắt, trong khi vị trí xấu. Xem thêm
Hàng tồn kho bất động sản TPHCM: Khi ế... vẫn hoàn ế! - 1

Giải mã quần thể du lịch văn hóa lịch sử - "linh hồn" của siêu đô thị Sun Mega City

Hào hùng nhất là lịch sử, đáng gìn giữ nhất là lớp trầm tích văn hóa màu mỡ hàng thiên niên kỷ của dân tộc và tự hào nhất chính là nguồn cội. Tọa lạc dưới chân núi Long Đọi Sơn, nằm về phía Nam Thủ đô, quần thể du lịch văn hóa thuộc Sun Mega City sẽ là tọa độ Sun Group dành trọn để tôn vinh tất thảy những giá trị trân quý đó như một cách gìn giữ những trang sử hào hùng hàng ngàn năm của một dân tộc đang vươn mình vào kỷ nguyên mới. Xem thêm
Giải mã quần thể du lịch văn hóa lịch sử - "linh hồn" của siêu đô thị Sun Mega City - 1

⚠️ MÙA DU LỊCH – CẢNH GIÁC VỚI RESORT “MA” GIẢ MẠO TỪ CAMPUCHIA!

Chưa kịp lên kế hoạch nghỉ dưỡng, đã có người “đặt nhầm niềm tin” vào… resort giả! Xem thêm
⚠️ MÙA DU LỊCH – CẢNH GIÁC VỚI RESORT “MA” GIẢ MẠO TỪ CAMPUCHIA! - 1

Nhơn Trạch có bị úp Bô không?

Thị trường Nhơn Trạch từng bừng lên cơn sốt đất đầu năm 2025, khi tin đồn sáp nhập TP.HCM khiến nhiều dự án có giá tăng vọt 20%-30%, nhiều nhà đầu tư ùn ùn kéo đến. Xem thêm
Nhơn Trạch có bị úp Bô không? - 1

Hết “sốt”, chung cư cũ Hà Nội đang rớt giá nhẹ, nhưng đừng lầm tưởng là chủ nhà “cắt lỗ”!

Giá chung cư cũ tại Hà Nội đang có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian “sốt nóng”, đặc biệt tại các quận nội thành như Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình. Xem thêm
Hết “sốt”, chung cư cũ Hà Nội đang rớt giá nhẹ, nhưng đừng lầm tưởng là chủ nhà “cắt lỗ”! - 1

RỒI CŨNG ĐẾN LÚC NGÂN HÀNG PHẢI BÁN BĐS ĐỂ CỨU DÒNG TIỀN

Mới đây, theo báo cáo tài chính 2024, Agribank đang ôm hơn 2,92 triệu tỉ đồng tài sản bất động sản thế chấp – cao nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay. Xem thêm
RỒI CŨNG ĐẾN LÚC NGÂN HÀNG PHẢI BÁN BĐS ĐỂ CỨU DÒNG TIỀN - 1

79 triệu/m² – Giá chung cư sơ cấp Hà Nội nay đã “cao như ước mơ”, người mua nhà đuối sức

Chuyện là theo báo cáo mới nhất của Savills, giá bán trung bình căn hộ chung cư sơ cấp tại Hà Nội quý I/2025 đã cán mốc 79 triệu đồng/m². Xem thêm
79 triệu/m² – Giá chung cư sơ cấp Hà Nội nay đã “cao như ước mơ”, người mua nhà đuối sức  - 1

Nhiều nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Đắc Lắk…đổ về Nha Trang săn đất, giao dịch tăng đột biến

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, năm 2024 Khánh Hoà ghi nhận hơn 27.200 giao dịch bất động sản với tổng giá trị gần 46.700 tỷ đồng tăng 36% so với năm trước, tăng tới 179% so với 2023 Xem thêm
Nhiều nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Đắc Lắk…đổ về Nha Trang săn đất, giao dịch tăng đột biến - 1

Dự án Sun Group Cát Bà: Thiết kế 'thửa riêng' cho 'viên ngọc di sản'

Đằng sau vẻ đẹp độc bản của Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island là sự kết hợp hài hòa giữa tầm nhìn quốc tế và chiều sâu văn hóa bản địa, giữa lý thuyết phong thủy Á Đông và tinh thần đương đại của kiến trúc thế giới. Xem thêm
Dự án Sun Group Cát Bà: Thiết kế 'thửa riêng' cho 'viên ngọc di sản' - 1

Khám phá siêu đô thị đa chức năng quy mô 1.690ha của Sun Group tại Nam Hà Nội

Lần đầu tiên một siêu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp được Sun Group quy hoạch tại phía Nam Hà Nội. Sun Mega City không chỉ tiên phong dẫn dắt xu thế thị trường mà còn kiến tạo điểm đến hội tụ tinh hoa văn hóa – lịch sử, giáo dục và du lịch, hứa hẹn trở thành trung tâm mới đầy năng động và phát triển bền vững. Xem thêm
Khám phá siêu đô thị đa chức năng quy mô 1.690ha của Sun Group tại Nam Hà Nội - 1

Mua nhà mà không để ý 5 điều này, coi chừng mất giá

Mua nhà là một trong những quyết định lớn nhất đời người. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần lưu ý để tránh mất giá khi mua nhà Xem thêm
Mua nhà mà không để ý 5 điều này, coi chừng mất giá - 1

Thị trường nhà ở Việt Nam: Chúng ta đang xây nhà cho ai?

Nếu nhà là nơi bắt đầu của một gia đình, là nền tảng để mỗi con người xây dựng tương lai, thì ở Việt Nam hôm nay, “giấc mơ an cư” đang ngày càng trở nên xa vời với hàng triệu người trẻ. Câu hỏi nhức nhối đang vang lên từ khắp các đô thị lớn: Chúng ta đang xây nhà cho ai ở? Xem thêm
Thị trường nhà ở Việt Nam: Chúng ta đang xây nhà cho ai? - 1

Tiền đâu mà lắm thế?” – Ủa hoá ra… toàn đổ vào đất hết rồi!

Mới đây, PGS.TS Phạm Thế AnhTrưởng Khoa Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân lên tiếng cảnh báo rằng: Nếu dòng tiền cứ đổ dồn vào bất động sản để đầu cơ, thì thị trường Việt Nam sớm muộn cũng “toang” thật sự! Xem thêm
Tiền đâu mà lắm thế?” – Ủa hoá ra… toàn đổ vào đất hết rồi! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết