Thanh Sơn

Thanh Sơn

Điểm danh những căn hộ phiên bản giới hạn đáng khao khát nhất Đà thành

Penthouse, Duplex, Sky Villa… đều là tuyệt phẩm mà bất cứ người thành đạt nào cũng khát khao sở hữu. Và nay, những siêu căn hộ thượng lưu, phiên bản giới hạn này cùng quy tụ tại dự án đình đám Sun Cosmo Residence Da Nang, ngay bên sông Hàn – trái tim của thành phố đáng sống.

Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa sát sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  
Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa sát sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  

Cực phẩm Penthouse - Bungalow trên bầu trời

Penthouse luôn là căn hộ đắt giá và sang trọng bậc nhất trong bất kỳ dự án căn hộ cao tầng nào. Những căn hộ Penthouse sang trọng giống như bungalow trên bầu trời, mang đến tầm nhìn mênh mông khoáng đạt kèm sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi của một không gian sống hoàn hảo. Thông thường, một dự án cao tầng chỉ có từ 1 – 2 căn Penthouse được “đo ni đóng giày”, tôn vinh đẳng cấp gia chủ. Đặc biệt, nếu đó là căn Penthouse “cận thị, cận giang” thì sức hút của nó càng được nhân lên gấp bội.

Tại tổ hợp BĐS cao cấp Sun Cosmo Residence Da Nang, căn Penthouse độc bản đáng khát khao nằm bên giao lộ quốc tế, kề cận sông Hàn đã lộ diện và trở thành tâm điểm thị trường BĐS hạng sang cuối năm 2023, đầu năm 2024. “Cực phẩm” Penthouse nằm tại tầng 32&33 tòa tháp Panoma 1, có diện tích hơn 200m2, được bao quanh bởi khoảng sân vườn rộng lớn. Căn hộ rộng rãi với thiết kế thông tầng, sở hữu 4-5 phòng ngủ giúp cả gia đình đa thế hệ thoải mái sinh hoạt, vừa ấm cúng vừa đủ không gian riêng tư.

Không gian sống tối ưu trải nghiệm sang trọng của cư dân tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa  
Không gian sống tối ưu trải nghiệm sang trọng của cư dân tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa  

Nằm tại đỉnh cao nhất của tòa tháp, nên chủ nhân Penthouse có thể ôm trọn tầm nhìn panorama 360 độ ngắm mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành. Mỗi ngày tại Penthouse, từ khi thức dậy đón bình minh cho tới hoàng hôn buông xuống đều là những khoảnh khắc sống như thiên đường, xứng tầm vị thế của chủ nhân tinh hoa. Với đặc quyền mang đến phong cách sống xa hoa, riêng tư nơi cao nhất tòa tháp, Penthouse chính là sự lựa chọn số 1 của các tỷ phú, ngôi sao trên thế giới.

Duplex – Không gian sống sang trọng, hoàn mỹ

Nằm trong danh mục những siêu phẩm cao cấp đáng mong đợi nhất thị trường Đà Nẵng còn là số lượng hữu hạn căn Duplex được bố trí từ tầng 19 đến 31 tại tháp Panoma 1. Căn hộ thông tầng này cũng có diện tích hơn 200m2, sở hữu 4-5 phòng ngủ mang đến phong cách sống hiện đại và sành điệu.

Tầm nhìn đắt giá từ các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa  
Tầm nhìn đắt giá từ các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa  

Với ưu điểm được thiết kế hệ thống cửa kính trong suốt chạy từ sàn đến trần nhà, căn hộ Duplex sẽ luôn ngập tràn ánh nắng tự nhiên, được ví như lăng kính bao quát tầm nhìn triệu đô tới những biểu tượng như sông Hàn thơ mộng, biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, Vòng quay Mặt trời Sun Wheel… Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình đông thành viên với không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi như phòng đọc sách, phòng bar, phòng karaoke,… và có nhiều góc trang trí nội thất thể hiện “gu” thẩm mỹ riêng đầy sáng tạo của gia chủ.

Trước đây, thuật ngữ về căn hộ Duplex chỉ xuất hiện ở những thành phố sầm uất và hoa lệ của Mỹ như Manhattan, Chicago. Đây cũng là nơi sinh sống của hầu hết giới thượng lưu và dàn nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood Mỹ. Với sức hút mạnh mẽ, theo thời gian loại hình nhà ở này đã lan rộng ra toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, khác với Hà Nội, TPHCM, Duplex vẫn còn rất mới mẻ tại thành phố đáng sống, cho nên dễ hiểu khi Duplex tại Sun Cosmo Residence Da Nang vừa được hé lộ đã nhanh chóng “gây sốt” tại Đà Nẵng. 

Sky Villa và căn hộ sân vườn – Chất sống thăng hoa giữa tầng không

Nếu như các dự án cao tầng thường chỉ thiết kế cực ít căn hộ siêu sang như Penthouse, Duplex, thì tại Sun Cosmo Residence Da Nang, chủ đầu tư tiên phong mang tới dòng Sky Villa và căn hộ sân vườn đặc biệt được thiết kế tỉ mỉ, thỏa mãn nhu cầu của giới thượng lưu tại nơi giao lộ thịnh vượng bậc nhất Đà thành.

Dinh thự trên không sở hữu không gian vườn rộng hiếm có. Ảnh phối cảnh minh họa  
Dinh thự trên không sở hữu không gian vườn rộng hiếm có. Ảnh phối cảnh minh họa  

Sky Villa xứng đáng là những biệt thự xa hoa giữa tầng không, nằm duy nhất tại tầng 18 tòa tháp căn hộ Panoma 2 ngay sát sông Hàn. Chiều cao trần được mở rộng lên 4m thay vì 3,5m như thông thường, ban công rộng lớn trở thành không gian thưởng ngoạn thiên nhiên một cách ngoạn mục, ngắm nhìn toàn cảnh sông – phố - biển Đà thành rực rỡ hay những màn pháo hoa mãn nhãn mỗi mùa lễ hội pháo hoa quốc tế. Các căn Sky Villa sở hữu mọi lợi thế của tòa tháp Panoma 2 với 3 mặt hướng sông, 1 mặt hướng biển, nên dù ở bất cứ góc nào cũng thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên phố biển Đà thành tuyệt mỹ và hiện đại.

Tại tòa tháp Panoma 1 còn có loại căn hộ sân vườn đặc biệt được bố trí riêng ở tầng 27. Đặc điểm vượt trội của căn hộ này là gia chủ sẽ được thỏa mãn tình yêu thiên nhiên, cây lá với khu vườn xanh mướt trên cao. 6 căn hộ sân vườn sở hữu chung khoảng xanh rộng tới 550 m2, tạo nên những “biệt thự sinh thái” giữa lưng chừng trời. Tại đây, gia chủ được tận hưởng cuộc sống viên mãn đầy thăng hoa, giàu xúc cảm, khơi gợi sự sáng tạo, và tất nhiên đó là không gian sống xanh hiếm có khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Hệ tiện ích cao cấp tại hai tòa tháp cao tầng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  
Hệ tiện ích cao cấp tại hai tòa tháp cao tầng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  

Chủ nhân các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang còn được thừa hưởng giá trị từ vị trí đắc địa kề sông Hàn, nơi giao lộ của những cung đường huyết mạch, cũng như hệ tiện ích cao cấp ngay nội khu như bể bơi vô cực trên cao, kidclub, nhà cộng đồng, gym, chuỗi dịch vụ khối đế các tòa tháp và khu phố thấp tầng The Cosmo… Cuộc sống của các chủ nhân tinh hoa còn được đảm bảo sự riêng tư và an toàn tuyệt đối với dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, từ tâm, đội ngũ bảo vệ tuần tra liên tục cùng hệ thống camera 24/7. Chủ đầu tư sẽ dành tặng chủ nhân các căn Penthouse, Duplex toàn bộ phí dịch vụ quản lý trong 10 năm, và chủ nhân các căn Sky Villa được hưởng miễn phí trong 8 năm.

Theo giới chuyên môn, các căn hộ phiên bản giới hạn tại Sun Cosmo Residence Da Nang tiếp tục bổ sung nguồn cung BĐS cao cấp vốn rất thiếu của thị trường Đà Nẵng. Với cách làm bài bản, sáng tạo của Sun Property – thành viên Tập đoàn Sun Group, BĐS Đà thành đã và đang được đầu tư xứng tầm, đáp ứng nhu cầu sống sang trọng, hiện đại của giới tinh hoa tại thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư số 1 Việt Nam.

 

0

Bình luận

Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?

Tôi mới đọc được thông tin Đề xuất thu phí nhà thứ hai bỏ hoang hoặc cho thuê trên VnExpress và phản xạ đầu tiên của tôi và có lẽ cũng của nhiều người chắc là: hợp lý. Xem thêm
Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?  - 1

"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship

Sài Gòn đang đứng trước một "vòng xoáy" hạ tầng quy mô khủng khiếp nhất từ trước đến nay mà có lẽ nếu không theo dõi sát, chúng ta khó lòng hình dung được con số thực tế nó lớn đến mức nào. Xem thêm
"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship - 1

Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2026. Công ty thống nhất mục tiêu đạt 285.000 tỷ đồng doanh thu, 60.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2026 – cao nhất từ trước đến nay; đồng thời thông qua kế hoạch phát triển chuỗi siêu đô thị thế hệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế và kế hoạch chia cổ tức năm 2025. Xem thêm
Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026  - 1

Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không?

Giai đoạn 2022-2025 chứng kiến bất động sản quanh các vành đai Hà Nội tăng 2-3 lần mặc dù số lượng nguồn cung ra ngoài tăng 2,6 lần, nhiều đô thị lớn xuất hiện ở các trục lớn. Câu hỏi đặt ra liệu thị trường có lặp lại khi các vành đai của Tp.HCM hoàn thành? Xem thêm
Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không? - 1

Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác

Đầu năm nay, Hà Nội tung ra kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2026–2030 với mục tiêu khoảng 1 triệu căn nhà thương mại, chưa kể các loại hình khác. Đọc xong con số này, nhiều người bắt đầu mường tượng ra viễn cảnh vài năm nữa đi mua nhà giống như đi siêu thị: hàng đầy kệ, thích căn nào lấy căn đó, không cần chen, không cần tranh. Xem thêm
Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác - 1

Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư

Nghe qua thì câu chuyện tín dụng chảy vào bất động sản không mới. Nhưng đến khi con số được nói thẳng ở nghị trường, nó không còn là cảm giác thị trường nữa, mà trở thành một dạng… sự thật khó né. Xem thêm
Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư - 1

Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá?

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một công trường xây dựng mà tiếng máy móc vận hành không đi kèm với những tiếng hô hào hay sự mệt mỏi của hàng ngàn công nhân chưa? Ngành xây dựng toàn cầu đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử khi Trung Quốc đang biến viễn cảnh “sản xuất nhà như sản xuất ô tô” trở thành sự thật ngay trước mắt chúng ta. Xem thêm
Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá? - 1

💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI

Nếu đọc con số 20 năm để mua một căn nhà 1 tỷ, nhiều người sẽ nghĩ: nghe quen quen, hình như không phải chuyện riêng của công nhân. Xem thêm
💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI - 1

Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp

Khi trải nghiệm được thiết kế lại, giá trị của ngân hàng không còn nằm ở sản phẩm, mà ở cách các giá trị được kết nối và vận hành. Tại KienlongBank, những Priority Lounge cùng nền tảng công nghệ đang mở ra một cách làm nghề khác - nơi mỗi banker trở thành những chuyên gia tư vấn, đồng hành chiến lược trong quản trị tài sản của khách hàng thượng lưu và năng lực tư vấn được ghi nhận bằng thu nhập có thể đạt tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Xem thêm
Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp - 1

23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲

Nói thật, đọc kết luận của Thanh tra Chính phủ về 23 dự án bất động sản tại Hà Nội có một cảm giác khá “lạ” nhưng quen: cứ lật lại dự án nào của thời kỳ trước là gần như chỗ nào cũng có sai phạm, mà không phải sai nhẹ, toàn kiểu sai “tùm lum toé loe”. Xem thêm
23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲  - 1

Không chỉ có HH Linh Đàm, loạt chung cư Hà Nội cũng "chung số phận" cũng lấy ý kiến cư dân: Có nên cấp sổ để hợp thức hoá sai phạm?

Mấy ngày nay cư dân ở các khu "chung cư vạn dân" như HH Linh Đàm hay Đại Thanh đang xôn xao hẳn lên vì cái tờ phiếu khảo sát lấy ý kiến về việc cấp sổ hồng, mà thực ra câu chuyện này nó không còn là chuyện riêng của một tòa nhà nào nữa rồi. Xem thêm
Không chỉ có HH Linh Đàm, loạt chung cư  Hà Nội cũng "chung số phận" cũng lấy ý kiến cư dân: Có nên cấp sổ để hợp thức hoá sai phạm? - 1

Chuyện một nhà báo mua nhà không sổ

Là một người làm công ăn lương trả nợ 8 năm mới hết nợ vay mua nhà và chịu đựng việc căn hộ chung cư cả đời mình tích cóp vẫn không có sổ đỏ suốt 14 năm qua, mình thực sự không thể ủng hộ chính sách này. (Căn nhà của mình không ở HH Linh Đàm mà ở một dự án khác thuộc quận Cầu Giấy) Xem thêm
Chuyện một nhà báo mua nhà không sổ   - 1

Cách T&T biến “chuẩn bị kỹ – thực hiện nhanh” thành lợi thế trong dự án năng lượng sạch xuyên biên giới

Việc một dự án điện gió tại Lào do T&T Group triển khai đạt mốc vận hành thương mại (COD), đưa dòng điện về Việt Nam chỉ sau khoảng 16 tháng và nhanh chóng đạt sản lượng khoảng 0,9 tỷ kWh mỗi năm không chỉ là câu chuyện của riêng một nhà máy. Đằng sau mốc tiến độ này là năng lực tổ chức triển khai và khả năng kiểm soát toàn bộ chuỗi dự án của chủ đầu tư – yếu tố ngày càng trở thành tiêu chí phân hóa trong lĩnh vực năng lượng. Xem thêm
Cách T&T biến “chuẩn bị kỹ – thực hiện nhanh” thành lợi thế trong dự án năng lượng sạch xuyên biên giới - 1

🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa

Càng những ngày trời đẹp, người đi xem nhà càng đông. Ánh nắng khiến mọi thứ trông sáng sủa hơn, tường khô ráo, nền sạch sẽ, con hẻm cũng trở nên “hiền lành” hơn thường lệ. Nhưng vấn đề là… nhà không phải để sống trong một ngày nắng đẹp, mà là để chịu đựng cả những ngày thời tiết tệ nhất. Xem thêm
🏠 Đi xem nhà ngày nắng là thói quen, nhưng người từng “dính đòn” rồi thì lại chọn ngày mưa - 1

Trải nghiệm âm nhạc độc đáo tại “Melodies of Triumph”

Hòa nhạc “Melodies of Triumph” đã mang đến những tầng hòa âm phong phú cả về cấu trúc lẫn cảm xúc. Âm nhạc cổ điển châu Âu hiện diện tinh tế giữa Thủ đô Hà Nội, trở thành một phần của nhịp sống thanh lịch nơi đây. Xem thêm
Trải nghiệm âm nhạc độc đáo tại “Melodies of Triumph” - 1

Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower

Ngày 18/4, sự kiện giới thiệu phân khu FourS Tower chủ đề “Bốn mùa khoe sắc, tứ bình tỏa hương” thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư mục sở thị không gian sống đẳng cấp mới ở lõi trung tâm Nam Đà Nẵng. Ngay tại sự kiện, 90% giỏ hàng Toà F1 (Tòa Tùng) và Tòa F5 (Tòa Cúc) đã được đặt chỗ. Xem thêm
Sun Property vén màn “siêu phẩm” căn hộ FourS Tower - 1

Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang?

Sau giai đoạn thanh lọc mạnh, thị trường bất động sản bước vào chu kỳ mới với sự thay đổi rõ rệt trong chiến lược đầu tư. Dòng tiền rời các thị trường tăng nóng, chuyển sang những khu vực có pháp lý rõ ràng, khả năng khai thác thực và dư địa tăng trưởng. Trong bối cảnh đó, Nha Trang đang trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư năm 2026. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản 2026: Vì sao nhà đầu tư đang dịch chuyển về Nha Trang? - 1

Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả

Có một sai lầm rất phổ biến khi bước vào thị trường bất động sản: ai cũng nhìn vào giá. Giá tăng là nghĩ thị trường đang tốt, giá cao là nghĩ tài sản có giá trị, và cứ thế lao vào. Nhưng thực tế, giá chỉ là bề mặt. Thứ quyết định bạn mua đúng hay sai lại nằm ở những yếu tố mà nhiều người… không để ý, hoặc cố tình bỏ qua vì nó không “đẹp” như bảng giá bán. Xem thêm
Đừng nhìn mỗi giá: 5 tín hiệu ‘ngầm’ quyết định bạn mua đúng đáy… hay đu ngay đỉnh giả  - 1

8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình

Chiều muộn ngồi bên bàn trà, chị khách của mình cầm tờ báo mà tay hơi run run, giọng nghẹn lại. Chị vốn là một người phụ nữ sắc sảo, tích góp cả đời được tầm 10 tỷ, định bụng mua một căn hộ thật đẹp ở Discovery Complex để an hưởng tuổi già, gần con cháu. Vậy mà trớ trêu thay, nhận nhà từ năm 2018, sống ở đó gần một thập kỷ, thứ chị cầm trong tay vẫn chỉ là tờ hợp đồng mua bán dần ố vàng, còn tấm "sổ hồng" quyền lực thì vẫn biệt vô âm tín. Xem thêm
8 năm trời bỏ ra mười tỷ đồng để mua chung cư cao cấp ở Cầu Giấy, vậy mà đến giờ chị vẫn phải đi ở 'chui' trong chính căn nhà của mình  - 1

Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội?

Gần đây, một bản tin truyền hình kể câu chuyện khá “truyền cảm hứng”: một người trẻ thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng đang tìm mua căn hộ 2 phòng ngủ giá 4–5 tỷ tại Hà Nội. Nghe qua thì thấy… cũng bình thường. Ai mà chẳng có ước mơ. Nhưng nếu dừng lại vài giây để bấm máy tính, câu chuyện bắt đầu rẽ sang hướng khác - hướng của… tiểu thuyết viễn tưởng. Xem thêm
Lương 15 triệu có mua được nhà 5 tỷ ở Hà Nội? - 1

Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị

Vừa mang đến sự riêng tư, tĩnh tại để nghỉ dưỡng, vừa kết nối dễ dàng với chuỗi tiện ích đẳng cấp, tòa tháp Thanh Long tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island mở ra cơ hội khai thác lưu trú và gia tăng giá trị vượt trội. Xem thêm
Căn hộ Sun Group tại đảo ngọc Cát Bà: Vị trí đắc địa tạo nên giá trị - 1

Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?

Cả nhà có tin được không, Việt Nam mình giờ đây không còn là "kẻ theo sau" nữa mà đã chính thức lọt top 4 thị trường bất động sản mang thương hiệu (branded residence) toàn cầu, thậm chí còn vượt mặt cả Thái Lan - một "lão làng" trong khu vực. Xem thêm
Việt Nam vươn top 4 toàn cầu về bất động sản mang thương hiệu nhưng liệu người mua có thực sự được hưởng lợi?  - 1

Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà

Chuyện mua nhà năm 2026: Cầm 300 triệu, lương 30 củ/tháng, mua được nhà trục Sài Gòn - Bình Dương không? Bàn thử về Diamond Boulevard Xem thêm
Chuyện mua nhà năm 2026: Bàn thử về Diamond Boulevard mặt tiền QL13 chuẩn bị nhận nhà  - 1

"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?

Nếu bạn đang có ý định ra phường để công chứng hợp đồng mua bán nhà hay làm thủ tục thừa kế tài sản trong vài ngày tới, thì hãy khoan....cập nhật trước ngay thông tin cực kỳ quan trọng này nhé. Xem thêm
"Cuộc chia tay" bất ngờ: 112 phường xã tại TP.HCM dừng chứng thực nhà đất từ 27/4, bạn đã biết chưa?  - 1

Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không?

Sau chuỗi ngày căng như dây đàn thì cuối cùng cơn sốt lãi suất cũng bắt đầu có dấu hiệu "hạ hỏa" rồi các bác ạ. Ngay sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước, hàng loạt ông lớn ngân hàng đã rục rịch điều chỉnh giảm mặt bằng lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,5%, kéo theo hy vọng về một đợt giảm lãi suất vay mua nhà mà bao người đang ngóng đợi. Xem thêm
Lãi suất vay mua nhà mới nhất sau làn sóng ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm: Có nên vay mua nhà ngay không? - 1

11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?

Khi con số 11 triệu tỷ đồng tài sản thế chấp – chủ yếu là bất động sản – tại nhóm Big 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank), cộng hưởng với những diễn biến chính sách và các chuyến công tác cấp cao sang láng giềng, mạng xã hội lập tức “dậy sóng”. Xem thêm
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 1
11 triệu tỷ đồng và “bóng ma” Evergrande: Việt Nam liệu có lặp lại kịch bản Trung Quốc?  - 2

Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời

Nghe thì có vẻ nghịch lý, nhưng câu chuyện nhà ở xã hội lúc này đúng kiểu: càng được ưu tiên, lại càng… khó làm. Xem thêm
Nhà ở xã hội: Ưu tiên trên giấy, tắc vốn ngoài đời - 1

Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?”

Lướt một vòng các hội nhóm thuê trọ dạo này, cảm giác không khác gì chơi một trò “mở hộp bí ẩn”. Ảnh đăng thì lung linh, caption thì “siêu rẻ – full đồ – vào ở ngay”, nhưng kéo xuống xem kỹ… nhiều lúc chỉ biết thở dài. Xem thêm
Phòng trọ Hà Nội: rẻ thật… nhưng nhìn xong cũng muốn hỏi lại “ở kiểu gì?” - 1

Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo”

Ở Hà Nội, tại nhiều chung cư có một nghịch lý nhức nhối tồn tại suốt nhiều năm nay: người dân bỏ tiền thật mua nhà, dọn về ở thật, sinh hoạt thật… nhưng quyền sở hữu thì lại cứ “treo lơ lửng” đâu đó. Xem thêm
Mua nhà thật, sống thật… nhưng quyền sở hữu vẫn “ảo” - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết