Thanh Sơn

Thanh Sơn

Điểm danh những căn hộ phiên bản giới hạn đáng khao khát nhất Đà thành

Penthouse, Duplex, Sky Villa… đều là tuyệt phẩm mà bất cứ người thành đạt nào cũng khát khao sở hữu. Và nay, những siêu căn hộ thượng lưu, phiên bản giới hạn này cùng quy tụ tại dự án đình đám Sun Cosmo Residence Da Nang, ngay bên sông Hàn – trái tim của thành phố đáng sống.

Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa sát sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  
Sun Cosmo Residence Da Nang sở hữu vị trí đắc địa sát sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa  

Cực phẩm Penthouse - Bungalow trên bầu trời

Penthouse luôn là căn hộ đắt giá và sang trọng bậc nhất trong bất kỳ dự án căn hộ cao tầng nào. Những căn hộ Penthouse sang trọng giống như bungalow trên bầu trời, mang đến tầm nhìn mênh mông khoáng đạt kèm sự thoải mái, đầy đủ tiện nghi của một không gian sống hoàn hảo. Thông thường, một dự án cao tầng chỉ có từ 1 – 2 căn Penthouse được “đo ni đóng giày”, tôn vinh đẳng cấp gia chủ. Đặc biệt, nếu đó là căn Penthouse “cận thị, cận giang” thì sức hút của nó càng được nhân lên gấp bội.

Tại tổ hợp BĐS cao cấp Sun Cosmo Residence Da Nang, căn Penthouse độc bản đáng khát khao nằm bên giao lộ quốc tế, kề cận sông Hàn đã lộ diện và trở thành tâm điểm thị trường BĐS hạng sang cuối năm 2023, đầu năm 2024. “Cực phẩm” Penthouse nằm tại tầng 32&33 tòa tháp Panoma 1, có diện tích hơn 200m2, được bao quanh bởi khoảng sân vườn rộng lớn. Căn hộ rộng rãi với thiết kế thông tầng, sở hữu 4-5 phòng ngủ giúp cả gia đình đa thế hệ thoải mái sinh hoạt, vừa ấm cúng vừa đủ không gian riêng tư.

Không gian sống tối ưu trải nghiệm sang trọng của cư dân tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa  
Không gian sống tối ưu trải nghiệm sang trọng của cư dân tinh hoa. Ảnh phối cảnh minh họa  

Nằm tại đỉnh cao nhất của tòa tháp, nên chủ nhân Penthouse có thể ôm trọn tầm nhìn panorama 360 độ ngắm mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành. Mỗi ngày tại Penthouse, từ khi thức dậy đón bình minh cho tới hoàng hôn buông xuống đều là những khoảnh khắc sống như thiên đường, xứng tầm vị thế của chủ nhân tinh hoa. Với đặc quyền mang đến phong cách sống xa hoa, riêng tư nơi cao nhất tòa tháp, Penthouse chính là sự lựa chọn số 1 của các tỷ phú, ngôi sao trên thế giới.

Duplex – Không gian sống sang trọng, hoàn mỹ

Nằm trong danh mục những siêu phẩm cao cấp đáng mong đợi nhất thị trường Đà Nẵng còn là số lượng hữu hạn căn Duplex được bố trí từ tầng 19 đến 31 tại tháp Panoma 1. Căn hộ thông tầng này cũng có diện tích hơn 200m2, sở hữu 4-5 phòng ngủ mang đến phong cách sống hiện đại và sành điệu.

Tầm nhìn đắt giá từ các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa  
Tầm nhìn đắt giá từ các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang. Ảnh phối cảnh minh họa  

Với ưu điểm được thiết kế hệ thống cửa kính trong suốt chạy từ sàn đến trần nhà, căn hộ Duplex sẽ luôn ngập tràn ánh nắng tự nhiên, được ví như lăng kính bao quát tầm nhìn triệu đô tới những biểu tượng như sông Hàn thơ mộng, biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, Vòng quay Mặt trời Sun Wheel… Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình đông thành viên với không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi như phòng đọc sách, phòng bar, phòng karaoke,… và có nhiều góc trang trí nội thất thể hiện “gu” thẩm mỹ riêng đầy sáng tạo của gia chủ.

Trước đây, thuật ngữ về căn hộ Duplex chỉ xuất hiện ở những thành phố sầm uất và hoa lệ của Mỹ như Manhattan, Chicago. Đây cũng là nơi sinh sống của hầu hết giới thượng lưu và dàn nghệ sĩ nổi tiếng Hollywood Mỹ. Với sức hút mạnh mẽ, theo thời gian loại hình nhà ở này đã lan rộng ra toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, khác với Hà Nội, TPHCM, Duplex vẫn còn rất mới mẻ tại thành phố đáng sống, cho nên dễ hiểu khi Duplex tại Sun Cosmo Residence Da Nang vừa được hé lộ đã nhanh chóng “gây sốt” tại Đà Nẵng. 

Sky Villa và căn hộ sân vườn – Chất sống thăng hoa giữa tầng không

Nếu như các dự án cao tầng thường chỉ thiết kế cực ít căn hộ siêu sang như Penthouse, Duplex, thì tại Sun Cosmo Residence Da Nang, chủ đầu tư tiên phong mang tới dòng Sky Villa và căn hộ sân vườn đặc biệt được thiết kế tỉ mỉ, thỏa mãn nhu cầu của giới thượng lưu tại nơi giao lộ thịnh vượng bậc nhất Đà thành.

Dinh thự trên không sở hữu không gian vườn rộng hiếm có. Ảnh phối cảnh minh họa  
Dinh thự trên không sở hữu không gian vườn rộng hiếm có. Ảnh phối cảnh minh họa  

Sky Villa xứng đáng là những biệt thự xa hoa giữa tầng không, nằm duy nhất tại tầng 18 tòa tháp căn hộ Panoma 2 ngay sát sông Hàn. Chiều cao trần được mở rộng lên 4m thay vì 3,5m như thông thường, ban công rộng lớn trở thành không gian thưởng ngoạn thiên nhiên một cách ngoạn mục, ngắm nhìn toàn cảnh sông – phố - biển Đà thành rực rỡ hay những màn pháo hoa mãn nhãn mỗi mùa lễ hội pháo hoa quốc tế. Các căn Sky Villa sở hữu mọi lợi thế của tòa tháp Panoma 2 với 3 mặt hướng sông, 1 mặt hướng biển, nên dù ở bất cứ góc nào cũng thu vào tầm mắt bức tranh thiên nhiên phố biển Đà thành tuyệt mỹ và hiện đại.

Tại tòa tháp Panoma 1 còn có loại căn hộ sân vườn đặc biệt được bố trí riêng ở tầng 27. Đặc điểm vượt trội của căn hộ này là gia chủ sẽ được thỏa mãn tình yêu thiên nhiên, cây lá với khu vườn xanh mướt trên cao. 6 căn hộ sân vườn sở hữu chung khoảng xanh rộng tới 550 m2, tạo nên những “biệt thự sinh thái” giữa lưng chừng trời. Tại đây, gia chủ được tận hưởng cuộc sống viên mãn đầy thăng hoa, giàu xúc cảm, khơi gợi sự sáng tạo, và tất nhiên đó là không gian sống xanh hiếm có khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Hệ tiện ích cao cấp tại hai tòa tháp cao tầng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  
Hệ tiện ích cao cấp tại hai tòa tháp cao tầng The Panoma. Ảnh phối cảnh minh họa  

Chủ nhân các căn hộ siêu sang tại Sun Cosmo Residence Da Nang còn được thừa hưởng giá trị từ vị trí đắc địa kề sông Hàn, nơi giao lộ của những cung đường huyết mạch, cũng như hệ tiện ích cao cấp ngay nội khu như bể bơi vô cực trên cao, kidclub, nhà cộng đồng, gym, chuỗi dịch vụ khối đế các tòa tháp và khu phố thấp tầng The Cosmo… Cuộc sống của các chủ nhân tinh hoa còn được đảm bảo sự riêng tư và an toàn tuyệt đối với dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, từ tâm, đội ngũ bảo vệ tuần tra liên tục cùng hệ thống camera 24/7. Chủ đầu tư sẽ dành tặng chủ nhân các căn Penthouse, Duplex toàn bộ phí dịch vụ quản lý trong 10 năm, và chủ nhân các căn Sky Villa được hưởng miễn phí trong 8 năm.

Theo giới chuyên môn, các căn hộ phiên bản giới hạn tại Sun Cosmo Residence Da Nang tiếp tục bổ sung nguồn cung BĐS cao cấp vốn rất thiếu của thị trường Đà Nẵng. Với cách làm bài bản, sáng tạo của Sun Property – thành viên Tập đoàn Sun Group, BĐS Đà thành đã và đang được đầu tư xứng tầm, đáp ứng nhu cầu sống sang trọng, hiện đại của giới tinh hoa tại thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư số 1 Việt Nam.

 

0

Bình luận

Bất động sản hiện tại có ngáo giá?

Trong giới đầu tư có một câu chuyện kinh điển mà ai nghe xong cũng thấy hình bóng mình trong đó: Khi thị trường tăng mạnh, giá cao chót vót thì các chủ nhà nhất quyết ôm khư khư, ra giá trên trời vì nghĩ đất nhà mình là kim cương, bán hớ là dại. Đến lúc thị trường trầm lắng, giá giảm sâu, chủ nhà bắt đầu "thở oxy" chấp nhận cắt lỗ thì các thượng đế ôm tiền lại nhất quyết không mua, vì còn bận... đợi giá giảm tiếp. Xem thêm
Bất động sản hiện tại có ngáo giá? - 1

Dòng tiền bất động sản đổi cách đi: Người khôn tìm giá trị thật, kẻ mộng mơ ở lại ôm bất động sản sinh lời trên giấy

Mấy ngày nay, giới đầu tư đang rỉ tai nhau một câu triết lý nghe rất êm tai: "Dòng tiền không rời khỏi bất động sản. Nó chỉ đổi cách đi." Nhưng nói một cách trần trụi và bớt "văn mẫu" hơn, thì tiền của các bác nhà giàu bây giờ không còn ngáo ngơ, dễ lừa như xưa nữa. Nó đã khôn lên, tỉnh táo hơn và bắt đầu học cách làm toán thực tế thay vì cứ nghe bánh vẽ của cò đất. Xem thêm
Dòng tiền bất động sản đổi cách đi: Người khôn tìm giá trị thật, kẻ mộng mơ ở lại ôm bất động sản sinh lời trên giấy - 1

Tăng lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 1/7: Khi người trẻ phải làm toán sinh tồn trước tuổi 35

Mấy ngày nay, hội những người dưới 35 tuổi đang ôm mộng sở hữu một mái nhà che mưa che nắng lại được một phen "đứng ngồi không yên" trước thông tin: Kể từ ngày 1/7, lãi suất vay mua nhà ở xã hội dành cho họ sẽ chính thức tăng từ 5,9% lên 6,5%/năm. Thoạt nhìn, mức tăng 0,6 điểm phần trăm nghe có vẻ êm tai, nhẹ nhàng như lông hồng. Xem thêm
Tăng lãi suất vay mua nhà ở xã hội từ 1/7: Khi người trẻ phải làm toán sinh tồn trước tuổi 35 - 1

Đổi mấy trăm mét vuông đất quê lấy vài chục mét vuông chung cư: bài toán hoán đổi "đất tổ" lấy "hộp diêm" liệu có nên?

Mấy ngày nay, lướt Threads đúng là không bao giờ làm tôi thất vọng về những màn hỏi tư vấn tài chính đi vào lòng đất. Gần đây nhất, thắc mắc của một bạn trẻ 23 tuổi đang làm rúng động cõi mạng: Mẹ cho miếng đất ở quê định giá 3.5 tỷ, liệu có nên "gột rửa bùn đất" để đổi lấy một căn chung cư 1-2 phòng ngủ tầm 2–3 tỷ ở TP.HCM cho bớt tiền thuê nhà hay không? Bạn ấy đang đứng giữa hai dòng nước: Đổi mấy trăm mét vuông đất lấy vài chục mét vuông "hộp diêm" trên cao thì tiếc, mà tháng nào cũng nộp 3–4 triệu tiền trọ thì phí. Xem thêm
Đổi mấy trăm mét vuông đất quê lấy vài chục mét vuông chung cư: bài toán hoán đổi "đất tổ" lấy "hộp diêm" liệu có nên? - 1

Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe

Mấy ngày nay, cư dân mạng và đặc biệt là hội những người đang ôm mộng mua nhà chung cư để tận hưởng cuộc sống “văn minh, sạch sẽ” đang phải truyền tay nhau một câu chuyện dở khóc dở cười tại một tòa nhà trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Một cư dân tại đây vừa phải đăng đàn "kêu cứu" vì một nghịch lý không tưởng: Ngay dưới hầm gửi xe – nơi hàng ngày họ bước xuống để đi làm và trở về nhà – lại tồn tại một bãi rác lộ thiên khổng lồ. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nước rỉ rác chảy lênh láng khắp mặt sàn, tạo nên một khung cảnh kinh dị mà chỉ cần đứng đợi quẹt thẻ xe thôi là đủ để... tiền đình cả ngày. Xem thêm
Chuyện lạ chung cư: đóng tiền mua không khí sạch, nhận về bãi rác lộ thiên ngay dưới hầm xe - 1

Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️

Mấy ngày nay, dân tình đang truyền tay nhau một bảng thống kê mà xem xong ai nấy đều có chung một cảm giác: Chưa gặp trường hợp này bao giờ! Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ trong vỏn vẹn 4 năm từ 2022 đến quý I/2026, giá nhà tại Hà Nội đã tăng gần 100%. Nghe xong con số này, người ta có cảm tưởng thị trường nhà ở thủ đô không còn là nơi để người ta tìm chốn an cư nữa, mà nó đã biến thành một cuộc thi điền kinh chuyên nghiệp. Trong đó, kẻ về đích sau cùng và luôn hụt hơi luôn luôn là... người làm công ăn lương. Xem thêm
Sau gần 4 năm, giá nhà Hà Nội tăng gần 100%, bảo sao các bác chuyên gia cũng lắc đầu ngao ngán 🤷‍♀️ - 1

Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu?

20 năm trước, muốn đầu tư bất động sản hiệu quả, câu hỏi quan trọng nhất là: "Đâu là trung tâm thành phố?". Khi đó, giá trị bất động sản được quyết định bởi khoảng cách đến trung tâm. Xem thêm
Quy hoạch 100 năm: Người giàu đang tìm mua đất ở đâu? - 1

Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂

Mấy ngày nay, cư dân mạng lẫn cư dân văn phòng đang xôn xao trước lời khuyên đầy tâm huyết của TS. Đinh Thế Hiển tại một hội thảo giữa năm 2026: “Mỗi người Việt nên hướng tới một căn nhà thứ hai”. Nghe qua, ai nấy đều gật gù cái rụp vì tầm nhìn vĩ mô quá đỗi sáng suốt của vị chuyên gia kinh tế. Nhưng gật xong rồi quay sang nhìn vào tài khoản tiết kiệm, nhiều người bỗng thấy sống mũi cay cay. Giấc mơ về "căn nhà thứ hai" lộng lẫy bỗng chốc va sầm vào thực tại phũ phàng: Căn nhà thứ nhất vẫn còn đang nằm trong danh sách "những điều ước viển vông nhất thế kỷ" của chính mình! Xem thêm
Chuyên gia khuyên chúng ta nên hướng đến căn nhà thứ hai, nhưng làm sao để có căn nhà đầu tiên đã thì chuyên gia... không nói 😂 - 1

Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi!

Người ta vẫn hay dệt gấm thêu hoa về Hà Nội với mùa thu vàng thơm mùi cốm vòng, với những góc cà phê cổ kính ngập tràn chất thơ. Nhưng có một sự thật trần trụi mà ít ai dám thừa nhận trên ảnh Instagram: Sống ở Hà Nội đôi khi giống như đang tham gia một show truyền hình thực tế về kỹ năng sinh tồn. Mà ở đó, "trùm cuối" thử thách chính là việc tìm được một chỗ chui ra chui vào đúng nghĩa. Xem thêm
Hà Nội, yêu thì yêu... nhưng nhà Hà Nội thì ta không "đú" nổi! - 1

Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town

Tại trung tâm Bãi Cháy, căn hộ Sun Festo Town đang mở ra một định nghĩa mới cho chuẩn sống cân bằng khi mang đến đặc quyền sở hữu hai lớp tầm nhìn hiếm có giữa kỳ quan thiên nhiên và “kinh đô lễ hội”. Xem thêm
Đặc quyền sở hữu tầm nhìn kép từ căn hộ Sun Festo Town - 1

Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng

Sự cộng hưởng giữa các giá trị: giao lộ di sản, hạ tầng tỷ đô và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đang biến Nam Đà Nẵng thành “nam châm” hút vốn đầu tư. Sự thành công của hàng loạt dự án căn hộ cao cấp ra mắt thời gian qua tại khu vực này là minh chứng rõ nét nhất. Xem thêm
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng - 1

Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu

Việc siết hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày theo mô hình Airbnb tại chung cư đang tạo ra sự dịch chuyển đáng chú ý trên thị trường lưu trú, mở ra cơ hội cho các dự án căn hộ thương mại dịch vụ được quy hoạch và vận hành bài bản. Xem thêm
Mô hình căn hộ lưu trú chuyên nghiệp “lên ngôi” tại trung tâm du lịch hiện hữu - 1

Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai?

Không gian phát triển được mở rộng, hạ tầng liên vùng tăng tốc và những động lực kinh tế mới đang mở ra cơ hội bứt phá cho Vĩnh Long. Tuy nhiên, điều quyết định năng lực cạnh tranh của địa phương không chỉ là tăng trưởng, mà còn là khả năng kiến tạo những đô thị dẫn dắt phát triển. Đây cũng là chủ đề sẽ được các chuyên gia thảo luận tại hội thảo "Vĩnh Long trong không gian phát triển mới: Động lực đô thị hóa và cơ hội kiến tạo chuẩn sống thế hệ mới" diễn ra ngày 3/7 tới đây. Xem thêm
Vĩnh Long trước chu kỳ phát triển mới: Đâu là động lực cho những cực tăng trưởng tương lai? - 1

Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia

Một căn nhà vừa để ở, vừa kinh doanh hiệu quả, lại trở thành điểm hẹn kết nối giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang là lựa chọn của nhiều khách hàng thành đạt. Tại Vinhomes Royal Island, dòng nhà phố Royal Boulevard được phát triển theo mô hình đó, khi kết hợp giá trị thương mại với chất sống đa trải nghiệm ngay tại trung tâm đảo Hoàng Gia. Xem thêm
Royal Boulevard hút giới thành đạt nhờ mô hình "ở - kinh doanh - tận hưởng" giữa lòng đảo Hoàng Gia - 1

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long

Với mục tiêu đón 40-45 triệu lượt khách du lịch, được đặt ra trong Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, đất mỏ đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới của ngành công nghiệp không khói. Trong bức tranh đó, Vinhomes Global Gate Hạ Long được kỳ vọng vừa tạo động lực nâng tầm điểm đến, vừa mở ra cơ hội đón đầu dòng khách và dòng vốn đầu tư trong dài hạn tại thủ phủ du lịch của miền Bắc. Xem thêm
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030

Cái mốc 2030 nghe thì xa, nhưng với tiến độ “rùa bò có bảo hiểm” trước đây của các dự án cải tạo thì lần này thành phố ra tay, hội Gen Z sắp hết chỗ chụp ảnh concept hoài cổ, còn các cụ bô lão thì chuẩn bị tinh thần ôm tiền đền bù đi quẩy. Xem thêm
Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030 - 1

"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..."

Một buổi chiều vắng trên tuyến đường sắt trên cao, tôi vô tình nghe được câu chuyện của hai người đàn ông ngoài ba mươi tuổi. Xem thêm
"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..." - 1

Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ

Là một người mà gia đình từng được giải phóng mặt bằng, sống ở HN 42 năm, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng cải tạo đô thị Hà Nội một cách triệt để. Ủng hộ không phải vì không hiểu nỗi đau của người bị di dời. Ngược lại, chính vì từng trải qua nên tôi hiểu rất rõ: mỗi mét đất không chỉ là tài sản, mà còn là ký ức, hàng xóm, thói quen, bàn thờ, cái ngõ, quán nước đầu phố và cả một đời sống đã cắm rễ ở đó. Xem thêm
Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ - 1

Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố?

Có một nghịch lý khá thú vị trong xã hội hiện nay: càng ngày, việc sở hữu một căn nhà dường như càng được xem là “giấy chứng nhận thành công” của một người trưởng thành. Dù giá nhà tại Hà Nội hay TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi gần như mọi thứ chỉ để sớm có tên trên một cuốn sổ đỏ. Xem thêm
Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố? - 1

Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc

Sự thành công của giới đầu tư khi kinh doanh căn hộ lưu trú tại Nam Phú Quốc đang dần xóa nhòa định kiến về việc sở hữu bất động sản có thời hạn. Theo giới đầu tư, điều quan trọng không nằm ở việc tài sản tồn tại bao lâu, mà là trong thời gian sở hữu, tài sản đó tạo ra giá trị như thế nào? Xem thêm
Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc - 1

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới

Dự liệu Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2026-2027: Triển vọng, những vấn đề đặt ra và giải pháp của TS Cấn Văn Lực- Chia sẻ tại REI Leaders’ Talk do Viện Nghiên cứu & Đào tạo BĐS tổ chức Đà Nẵng, ngày 20/6/2026 Xem thêm

 

1. GDP Việt Nam được dự báo tăng 9% năm 2026 và 10% năm 2027, cao hơn rõ rệt so với tăng trưởng toàn cầu.

2. Đầu tư công 2026 dự kiến 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 31% so với 2025; hạ tầng chiếm gần 80%.

3. Giá nhà đất giai đoạn 2019–2024 tăng 59%; riêng năm 2025 tăng thêm 10–30%.

4. Chung cư Hà Nội và TP.HCM năm 2025 tăng bình quân 20–30%; nhà riêng, đất nền tăng 10–15%

5. Dư nợ BĐS cuối 2025 khoảng 4,7 triệu tỷ đồng, tăng 36,2%, cao hơn tăng trưởng tín dụng chung 19%.

6. Tín dụng kinh doanh BĐS tăng 49,6%, chiếm 45,6% dư nợ BĐS.

7. Tháng 2/2026, dư nợ kinh doanh BĐS đạt 2,235 triệu tỷ đồng, tăng 11,7% so với cuối 2025.

8. DN BĐS phát hành trái phiếu năm 2025 khoảng 123 nghìn tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng phát hành.

9. 5 tháng 2026, DN BĐS phát hành trái phiếu chiếm tới 40,7% tổng lượng phát hành.

10. Chính phủ tiếp tục tháo gỡ cho 3.338 dự án, với lượng vốn gần 3,35 triệu tỷ đồng.

Kết luận: Không dám kết luận 😁😁😁

Nhưng từ 2026 về sau thì thị trường phân hoá khá mạnh có 2 từ khoá: Trung Tâm và ngay các điểm TOD hay điểm giao nhau của các Hạ Tầng

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới - 1

Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭

Dạo lướt mạng xã hội, quẹt trúng bài post của bác có nick name Gia đình Shin Bảnh chia sẻ về lý do thích ở chung cư, tự dưng tui thấy đồng cảm sâu sắc. Bác ấy kể chuyện bước xuống nhà là đầy đủ siêu thị, quán ăn, rồi chiều chiều trẻ con người già ra khu vui chơi náo nhiệt làm vơi bớt mệt mỏi sau ngày làm việc. Đọc xong tui cũng thấy ngứa ngáy tay chân, muốn đặt bút viết ngay mấy lý do vì sao tui lại mê cái lối sống "trên mây" này! Xem thêm
Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭 - 1

Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam?

Câu chuyện "Bao giờ mua được nhà?" từ lâu đã trở thành bài ca bất hủ, là nỗi trăn trở "đứt từng đoạn ruột" của hội Gen Z và Millennials tại các đô thị lớn. Xem thêm
Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam? - 1

Trên mạng xã hội, các cuộc tranh luận thường phản ánh vị thế của người tham gia nhiều hơn là phản ánh quy luật của thị trường.

Về cơ bản, có thể thấy thị trường hiện nay có ba nhóm: Xem thêm

1. Nhóm đang sở hữu bất động sản: có xu hướng tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng hoặc ít nhất rất khó giảm sâu.

2. Nhóm chưa sở hữu hoặc chưa đủ khả năng mua: kỳ vọng một đợt điều chỉnh mạnh để có cơ hội tiếp cận nhà ở.

3. Nhóm đầu tư chuyên nghiệp: đây là nhóm âm thầm quan sát, quan tâm nhiều hơn đến dòng tiền, quy hoạch, chu kỳ tín dụng, nguồn cung và tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn là tranh luận trên mạng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng giá bất động sản cuối cùng không được quyết định bởi kỳ vọng trên Facebook hay TikTok, mà bởi dòng vốn và sự khan hiếm của tài sản.

Quan trọng nhất là cần phải tư duy xem dòng vốn quốc gia đang ưu tiên vào đâu, hạ tầng đang được đầu tư ở chỗ nào, và nơi nào là động lực tăng trưởng của nền kinh tế để có lựa chọn và quyết định cho đúng đắn.

Erik Nguyễn

Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.

Tuy vẫn thấp hơn lãi suất thương mại (thường 9-11%/năm), nhưng đây là tín hiệu đáng lưu tâm vì 3 lý do: Xem thêm
Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.  - 1

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

- Đừng cố xây quá to nếu nhu cầu không nhiều, vừa tốn tiền vừa tốn công dọn dẹp Xem thêm

- Nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê thiết kế ngay từ đầu, đừng tự tin quá như vợ chồng mình

- Hệ thống thoát nước làm lớn một chút, đừng tiết kiệm khoản này

- Chống thấm phải làm kỹ, nhất là nếu tường có sát nhà hàng xóm

- Nhà vệ sinh đừng làm quá nhỏ, dưới 1,5m ngang hay dọc dùng hàng ngày sẽ thấy cực kỳ bất tiện

- Gạch ốp lát nên dùng keo chà ron epoxy ngay từ đầu, chi phí cao hơn chút nhưng bền và sạch hơn về lâu dài

- Có điều kiện thì làm mái ngói, mùa mưa đỡ ồn hơn mái tôn nhiều

Và điều lớn nhất mình rút ra là: đừng cố, đừng sĩ xây quá khả năng tài chính. Nhà đẹp đến đâu mà phải gồng gánh nợ nần nhiều năm thì áp lực rất rất lớn

Không biết kiếp này có được xây căn nhà thứ 2 để rút kinh nghiệm ko

Còn mn, có kinh nghiệm nào "giá như biết sớm hơn" khi xây nhà kh?

Cre: L.A (Nghiện Sạch)

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

[GIỜ ĐÃ NÊN MUA NHÀ CHƯA]

Tôi thấy nhiều người và sale đăng và nói giá đã giảm, nếu không mua sợ rằng nó lại lên. Xem thêm

Tôi thì thấy rằng lãi suất của FED vẫn ko hạ, nhà nước thì mới bắt đầu siết lãi suất được 6 tháng, đặc biệt chủ động hạn chế dòng tiền chảy vào bđs. Thế thì trong 1 năm tới lên thế nào khi chính sách tiền tệ của nhà nước và lãi suất như vậy?

Đi ngang, thoát được hàng đã là may lắm rồi chứ chờ mà nó tăng như bơm thổi mấy năm trước thì chỉ trong mơ thôi.

Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :

- Nếu bảng lương cao, vay mua bds đã có sổ hoặc dự án có liên kết, nên vay ở các ngân hàng nước ngoài như Shinhan, UOB, Standard Chartered. (Tôi là người vay gần 20 năm trước, ko phải tôi là nhân viên của họ nhé) Xem thêm
Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết