Minh Anh

Minh Anh

Dịch Covid đã tác động như thế nào đến xu hướng chọn mua nhà ở Việt Nam?

Trong khi đại dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới toàn cầu thì giá bất động sản nhà ở trên thế giới vẫn tăng chóng mặt. Điều này dễ hiểu khi nhà ở buộc phải trở thành nơi “tất cả trong một” như… văn phòng, nhà trẻ, câu lạc bộ thể dục... Tại Việt Nam, người mua nhà cũng trở nên khắt khe hơn với mong muốn tìm kiếm những căn hộ có thể kiêm cả chức năng “nghỉ dưỡng tại gia”.

Dịch Covid đã tác động như thế nào đến xu hướng chọn mua nhà ở Việt Nam? - 1

Resort tại gia: Lựa chọn vẹn cả đôi đường 

Gia đình chị Trần Lan Phương (Mỹ Đình) có thói quen "trốn Hà Nội". Gần như mọi dịp hè, hay lễ, Tết, gia đình 3 người nhà chị đều đặt vé máy bay, xách valy lên đường. Điểm đến là những resort tại các thành phố du lịch lớn, nơi gia đình có thể rũ bỏ những mệt mỏi, áp lực công việc thường ngày bằng không gian xanh và những bể bơi ngoài trời rộng lớn.

Thói quen ấy, từ năm ngoái khi dịch bệnh bùng phát, buộc phải thay đổi hoàn toàn. Bán kính di chuyển của gia đình rút ngắn trong khoảng 1 giờ đồng hồ lái xe, tại những villa tách biệt ở Ba Vì, Sóc Sơn, Hưng Yên phải đặt trước nhiều ngày mới có chỗ trống cuối tuần. 

Tuy nhiên, ngay khi tới thăm nhà bạn tại đại đô thị Vinhomes Smart City (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chị Phương bất ngờ khi mỗi ngày của gia đình bạn chẳng khác nào nghỉ dưỡng. 

Đại đô thị Vinhomes Smart City thuyết phục khách hàng bởi hệ thống tiện ích tất cả trong một  
Đại đô thị Vinhomes Smart City thuyết phục khách hàng bởi hệ thống tiện ích tất cả trong một  

Điều ngay lập tức thuyết phục chị là một không gian sống sang trọng ngay trong nội khu với hệ thống 25 tiện ích phong cách resort, đặc biệt là hồ bơi ngoài trời khủng lên tới 1.000 m2. Theo chị, đây là tiện ích "hiếm có khó tìm" bởi ở các khu đô thị khác trong nội đô khó tìm được một bể bơi diện tích lớn tương tự. 

"Tưởng tượng một ngày nắng ấm, được hòa mình vào làn nước mát, hoặc đơn giản là nằm dưới bóng cọ Mỹ, đọc một quyển sách yêu thích. Giờ việc đó sẽ không còn trong tưởng tưởng mà hiện thực hóa ngay tại nơi sinh sống hàng ngày", chị Phương bộc bạch.

Ngay cạnh khu vực hồ bơi còn là hệ thống liên hoàn 9 sân thể thao với đầy đủ sự lựa chọn như bóng chuyền, bóng rổ, tennis, cầu lông, gym…. Tất cả không khác gì những resort 5 sao nổi tiếng tại các thành phố du lịch.

Khi được bạn báo tin phân khu The Miami mới ra mắt, chị Phương đã nhanh chóng quyết định “xuống tiền” để không còn phải chờ cuối tuần hay đến dịp mới được sống”sướng”. 

"Cả gia đình đã quyết định đây sẽ là tổ ấm mới, nơi cả nhà có thể nghỉ dưỡng tại gia trọn vẹn 365 ngày", chị Phương nói.

Thỏi nam châm thu hút 2 làn sóng khách hàng

Trong con mắt một nhà đầu tư, anh Sầm Đức Cảnh (Hà Nội) coi The Miami là địa chỉ "đẻ ra tiền" chính bởi nhu cầu du lịch tại chỗ - staycation của những vị khách Hà Nội đang rất lớn. Dịch bệnh theo anh đã thay đổi nhu cầu và thói quen du lịch, kéo theo là phong cách sống. 

Một không gian như resort tại The Miami sẽ càng được nhân rộng khi kết hợp với hệ sinh thái đậm màu xanh của Vinhomes Smart City. Mỗi địa chỉ sẽ là một không gian thư giãn riêng, mang tới cư dân cuộc sống trong lành và tràn đầy năng lượng. Trong khi Công viên Trung tâm Central Park có hồ lớn 4,8ha thì Công viên Thể thao được trang bị hệ thống máy tập lên tới hơn 1.000 chức năng. Nối tiếp là Công viên Nhật Bản Zen Park với những vườn tùng, hồ cá chép, những tháp đèn lồng mang đặc trưng của xứ sở Phù Tang. 

Ngoài một không gian nghỉ dưỡng, điều tạo nên bảo chứng vàng cho The Miami chính là vị trí. Ngay cạnh The Miami là cầu vượt Ánh Sáng giúp dễ dàng di chuyển tới những đại tiện ích trong dự án. Về khả năng kết nối với khu vực ngoại vi, The Miami càng trở nên "có giá" bởi kế cận đường Lê Trọng Tấn, một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng bậc nhất Hà Nội.

Không gian sống resort phong cách Mỹ tại The Miami (Vinhomes Smart City) trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội  
Không gian sống resort phong cách Mỹ tại The Miami (Vinhomes Smart City) trở thành tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội  

Nhìn xa hơn, dự án nằm  ngay giữa 3 tuyến metro số 5-6-7 sắp được Hà Nội triển khai. Với 3 tuyến metro kéo dài hàng chục cây số, cư dân có thể di chuyển tới mọi hướng của Hà Nội vô cùng linh hoạt, như đi tuyến metro số 5 tới khu vực Hồ Tây, Ba Đình, Đống Đa hoặc theo tuyến số 6 tới sân bay Nội Bài, khu vực Hà Đông, Ngọc Hồi. Tuyến số 7 dành cho những ai muốn từ Vinhomes Smart City đi tới Mê Linh, Nhổn, Hà Đông,... Sự linh hoạt còn đến từ những tuyến VinBus với tần suất 15-20 phút/chuyến để di chuyển trong nội khu và một loạt tuyết đường tại Hà Nội.

Nằm trong đại đô thị "all in one" Vinhomes Smart City, cư dân The Miami cũng được hưởng tất cả hệ sinh thái nổi tiếng của Vingroup, từ hệ thống quản lý thương hiệu Vinhomes, y tế Vinmec, học tập Vinschool, tới mua sắm – vui chơi giải trí Vincom. Đó sẽ là một không gian resort nhưng vẫn đáp ứng mọi nhu cầu. 

"The Miami là thỏi nam châm trên thị trường bất động sản bởi chính giá trị sống được tạo dựng tại đây. Từ những người mới mua nhà lần đầu cho tới những người khó tính nhất đều sẽ bị chinh phục do mức giá quá tốt và điều kiện sống tuyệt vời khiến mỗi ngày đều như đang trong kỳ nghỉ dưỡng 5 sao, rất hợp xu thế hiện nay.", nhà đầu tư Sầm Đức Cảnh phân tích.



0

Bình luận

Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại

Trong các khu trọ giá rẻ hoặc căn hộ mini cho thuê hiện nay, máy giặt chung là một hình thức tiện ích phổ biến. Thay vì mỗi phòng đầu tư riêng, chủ trọ thường trang bị một đến hai chiếc máy giặt đặt tại khu vực tầng trệt hoặc sân sau, để “tạo điều kiện sinh hoạt” cho toàn bộ người sinh sống. Xem thêm
Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại - 1

Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong

Hồi nhỏ, chúng ta từng được dạy: “An cư lạc nghiệp”. Nhưng khi lớn lên, bước vào tuổi 30, nhiều người mới chợt nhận ra: “an cư” giờ đây giống như mua vé lên sao Hoả, không biết bao giờ có chuyến và cũng không chắc có đủ tiền mua vé không. Xem thêm
Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong - 1

Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý!

Ở thời buổi “cái gì cũng tăng, trừ lương”, có một nỗi sợ mang tính sát thương cao đối với hội sống xa nhà, đó là… chủ trọ. Không phải vì cô hung dữ hay hay quát mắng. Mà bởi vì tăng giá nhà trọ như thể đang chơi chứng khoán! Xem thêm
Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý! - 1

Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng

Thị trường BĐS thời gian qua đúng kiểu “vừa tỉnh dậy sau cơn ngủ đông”, đang dần nhúc nhích trở lại, nhưng đâu phải phân khúc nào cũng dễ “hốt bạc” như lời đồn. Vậy câu hỏi là: lúc này thì nhà đầu tư đang rót tiền vào đâu? Câu trả lời nghe quen tai, nhưng nhìn kỹ mới thấy… có chuyện hay ho. Xem thêm
Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng - 1

Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo

Nếu đang chờ chung cư Hà Nội giảm giá để “rước nàng về dinh” thì có một tin buồn rằng, giá vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước, thậm chí còn đang… ngóc đầu tăng trở lại. Xem thêm
Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo - 1

Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra?

Không chỉ đơn thuần là một khu đô thị mới phía Nam Sài Gòn, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất Tây Ninh tháng 8 này diễn ra, T&T City Millennia còn đang từng bước định hình như một điểm đến văn hóa - du lịch - giải trí, mang trong mình khát vọng tiên phong khai mở như hành trình vĩ đại của nhà du hành Marco Polo, nơi con người vượt qua ranh giới địa lý để kết nối các nền văn minh, thắp sáng tinh thần khám phá và giao thoa văn hóa. Xem thêm
Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra? - 1

Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa"

Ngày 2-8, tại sự kiện “Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa” diễn ra tại GEM Center, TP.HCM, Sun Property (thành viên Sun Group) giới thiệu phân khu thấp tầng Casa thuộc đô thị biển Blanca City. Xem thêm
Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa" - 1

Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao?

Đây là danh sách được đơn vị Biggee công bố là 10 dự án chung cư dưới 2 tỷ được đánh giá cao nhất tại TP.HCM, dựa trên hệ thống xếp hạng theo 7 tiêu chí định tính (vị trí, tiện ích, pháp lý, cộng đồng, cho thuê, quy mô, tiềm năng...). Dù có những tranh luận xoay quanh cơ sở xếp hạng, thực tế thị trường sau gần một năm là minh chứng rõ ràng nhất. Xem thêm
Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao? - 1

Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản

1. Khi căn hộ cao cấp trở thành “cục nợ” Xem thêm
Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản  - 1

Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất

Bộ Tài nguyên & Môi trường (Bộ NN‑MT) đang hoàn thiện dự thảo sửa một số điều của Luật Đất đai 2024, dự kiến trình Quốc hội kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2025), với hiệu lực bắt đầu từ 01/01/2026 nếu được thông qua. Xem thêm
Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất  - 1

Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"

Thời ông bà, cha mẹ chúng ta, sự ổn định, thành cồng thườngít nhiều gắn liền với sở hữu một ngôi nhà. Dù nhỏ hay to đó vẫn là cột mốc quan trọng khẳng định một người đã “ổn định”. Nhưng với thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là tầng lớp từ 9x đến Gen Z, định nghĩa ấy đang thay đổi. Xem thêm
Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"  - 1

Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau...

Chi phí sống đắt đỏ, nhà thì ngoài tầm với, đến cả giá thuê trọ mỗi tháng cũng đang nhích lên từng ngày – đó là thực trạng của không ít người trẻ đang mưu sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Xem thêm
Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau... - 1

Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, nhiều lô đất nền 50m² tại Hà Đông (Hà Nội) đã ghi nhận mức tăng giá lên tới cả tỷ đồng. Mức tăng nhanh và mạnh đến mức khiến cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực đều “giật mình”. Xem thêm
Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt - 1

Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây?

Chỉ trong vòng một tháng, nhiều khu vực tại các tỉnh vùng ven và thị trường vệ tinh đã ghi nhận mức giảm giá đất từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi lô. Đây không phải là con số nhỏ, nhất là trong bối cảnh vài năm trước, giá đất chỉ có xu hướng tăng và “không có điểm dừng”. Vậy điều gì đang diễn ra? Xem thêm
Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây? - 1

Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản?

Một căn nhà vài tỷ, vị trí đắc địa, nội thất long lanh nhưng suốt năm chỉ để khóa cửa, không ai ở, không cho thuê, không kinh doanh, thì đó không phải là tài sản. Đó là tiêu sản. Xem thêm
Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản? - 1

"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản

Qua việc Bộ Tài chính nêu các lý do vẫn giữ thuế TNCN khi chuyển nhượng bất động sản là 2% giá trị hợp đồng mua bán trong ít nhất 5 năm tới trong dự thảo thuế TNCN chúng ta cũng có thể khẳng định cũng trong 5 năm tới cũng không đánh thuế đối với bất động sản không sử dụng hay thuế đối với động sản thứ 2 trở đi vì nếu áp dụng hậu quả nó tác động lên thị trường bất động sản và nền kinh tế lớn hơn rất nhiều so với đánh thuế theo thời gian chuyển nhượng hay mức lãi 20% chuyển nhượng. Xem thêm
"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản - 1

Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này

Trong một thị trường nhà ở ngày càng đắt đỏ, việc sở hữu một căn nhà trước tuổi 35 tưởng chừng như giấc mơ xa vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất khả thi. Vấn đề không nằm ở việc bạn đang kiếm được bao nhiêu, mà là bạn đang quản lý tài chính của mình ra sao và có thật sự xem việc mua nhà là một mục tiêu cần theo đuổi nghiêm túc hay không. Xem thêm
Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này - 1

Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà

Trong một động thái mạnh tay nhằm siết chặt kỷ cương tài chính doanh nghiệp, đầu tháng 7/2025, Cục Thuế TP.HCM đã công bố danh sách 340 doanh nghiệp nợ thuế quá 90 ngày, với tổng số tiền lên đến 1.721 tỷ đồng. Điều đáng chú ý là danh sách này xuất hiện hàng loạt tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, từ những chủ đầu tư của các dự án lớn đến các công ty đã từng gây sốt trên thị trường. Xem thêm
Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà  - 1

Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long

Mua nhà xây sẵn từ lâu được xem là một lựa chọn an toàn hơn so với việc mua đất nền hay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh điều ngược lại: ngay cả khi căn nhà đã “xây xong, cầm chìa khóa”, người mua vẫn có thể rơi vào bẫy pháp lý và mất trắng tài sản. Xem thêm
Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long  - 1

'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ

Một đêm nhạc hội cuồng nhiệt, bùng nổ cảm xúc đang chờ đón giới trẻ Tây Ninh vào ngày 9/8 tới đây tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), với sự xuất hiện của một trong những nữ DJ đình đám nhất hiện nay – DJ Mie. Xem thêm
'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ - 1

Con chỉ có một mà ngã lòng cha mẹ lại hai hướng

"Có những quyết định mua nhà không chỉ nằm trên giấy tờ công chứng. Mà nằm giữa hai ánh mắt đã từng nhìn nhau, giờ nhìn về hai hướng. Và mình đứng ở giữa, là đứa con duy nhất." Xem thêm

Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia

Tối 9/8 tới đây, T&T City Millennia (xã Cần Giuộc,tỉnh Tây Ninh) sẽ chính thức “ghi danh” trên bản đồ giải trí phía Nam với đại nhạc hội cực quy mô mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Không chỉ sở hữu sân khấu ngoài trời hoành tráng và công nghệ trình diễn hiện đại, sự kiện còn hé lộ một cái tên rất riêng – Tiêu Minh Phụng – nghệ sĩ Gen Z đang “thổi làn gió mới” vào thị trường âm nhạc bằng dòng rap cải lương độc đáo. Xem thêm
Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia - 1

TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?

Không ít người bàn chuyện thị trường bất động sản Việt Nam đang “bong bóng”, nhưng liệu có con số nào làm bằng chứng? Dưới đây là 5 chỉ số kinh tế then chốt, được các nước dùng để xác định mức độ “sức khỏe” của thị trường nhà ở: Xem thêm
TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?  - 1

Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh

Tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Centro Town tại trung tâm đại đô thị Sun Elite City xứng đáng là nơi an cư lý tưởng mới tại trung tâm Bãi Cháy. Từ vị trí đắc địa của dự án, cư dân có thể tận hưởng mọi tiện ích vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng trong bán kính vài bước chân. Xem thêm
Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh - 1

Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ

Hà Nhi hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu đại nhạc hội sẽ được tổ chức vào đêm 9/8 tới tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bằng những ca khúc trữ tình sâu lắng, giàu cảm xúc và đầy nội lực. Xem thêm
Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ - 1

(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu'

Trong khi nhiều sân khấu nghệ thuật lớn thời gian gần đây đổ dồn về phía Bắc, thì đêm 9/8 tới đây, T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) sẽ trở thành tâm điểm mới của bản đồ giải trí Việt với đại nhạc hội quy mô lớn mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Xem thêm
(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu' - 1

Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện

Tranh chấp khu vực để xe ô tô tại Chung cư Hà Đô Park View: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên phần lớn nội dung bản án sơ thẩm. Xem thêm
Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện  - 1

Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”?

Nếu bạn nghĩ khi nguồn cung tăng thì giá sẽ “ngoan ngoãn” hạ xuống, thì thị trường bất động sản Hà Nội sẽ nhẹ nhàng dạy bạn một bài học: Không có gì là bất biến, trừ việc giá nhà vẫn… tăng. Xem thêm
Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”? - 1

Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"?

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi giá BĐS liên tục tăng cao, cộng thêm tình hình đìu hiu của thị trường lao động, tất cả gộp lại tạo thành "combo" kéo giấc mơ mua nhà ra khỏi tầm với. Trong bối cảnh ấy, có người tặc lưỡi tạm gác lại mục tiêu mua nhà, hài lòng với việc đi ở thuê nhưng cũng có người mạnh dạn vay ngân hàng tiền tỷ, vì suy nghĩ phải an cư mới lạc nghiệp được. Xem thêm
Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết