Phuong Thuan

Phuong Thuan

Địa ốc Tây Nam Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư với nhà phố thương mại cao cấp

Sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng là yếu tố giúp thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội tiếp tục tăng nhiệt. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm nhà phố thương mại cao cấp đang là hấp lực mới.

Địa ốc Tây Nam Hà Nội hấp dẫn nhà đầu tư với nhà phố thương mại cao cấp - 1

Theo bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Savills Hà Nội, trên thực tế nguồn cầu sẵn có cho bất động sản nhà ở tại Hà Nội là rất lớn, được thúc đẩy bởi các yếu tố như sự tăng trưởng trong vốn sở hữu cá nhân, quá trình đô thị hóa nhanh chóng cũng như sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tiếp cận nhiều khu vực của thành phố.

Địa ốc Tây Nam Hà Nội “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư sành sỏi  
Địa ốc Tây Nam Hà Nội “thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư sành sỏi  

Sức hấp dẫn của bất động sản cao cấp nội đô

 

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam - cho biết nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng hiện đang rất lớn, đặc biệt là phân khúc biệt thự, nhà phố thương mại, liền kề…

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, trong bối cảnh nguồn cung bất động sản khan hiếm trong thời gian dài, chất lượng sống của người dân ngày được cải thiện, xu hướng về khu đô thị mở, đầy đủ tiện ích ngày càng hấp dẫn khách hàng.

Trong đó, khu vực Tây Nam thủ đô đang nổi lên, trở thành “thỏi nam châm” thu hút người mua nhà. Một số thống kê gần đây cho thấy, trong 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, biên lợi nhuận đầu tư bất động sản tại phía Tây - Tây Nam Hà Nội vẫn đạt trên 50%, thậm chí 60 - 70%.

Điều này theo nhiều chuyên gia là nhờ hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng cơ sở đang ngày càng hoàn thiện, đặc biệt nơi đây sở hữu hành lang xanh hiếm có.

Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cũng nhận định, sự kết nối hạ tầng của khu vực phía Tây - Tây Nam với trung tâm Hà Nội đang ngày càng đồng bộ, thuận tiện. Sự liên kết giữa các dự án khu đô thị lớn đang triển khai tương đối tốt, tương hỗ lẫn nhau làm cho môi trường đầu tư ngày càng trở nên hấp dẫn.

Bức tranh sáng hạ tầng Tây Nam Hà Nội

Những năm gần đây, cơ sở hạ tầng phía Tây Nam Hà Nội phát triển nhanh chóng, từng bước thay đổi diện mạo và biến khu vực này trở thành tâm điểm đầu tư đầy tiềm năng của thị trường bất động sản.

Trong quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030, khu vực Tây Nam được định hướng là một trong những trục phát triển chính và là trung tâm kinh tế trọng điểm của thành phố.

Kể từ khi đường vành đai 3 trên cao, đặc biệt là đại lộ Chu Văn An thông tuyến, liên kết giao thông ở khu vực Tây Nam Hà Nội đã trở nên thuận tiện hơn, tăng khả năng kết nối liên vùng, giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, giúp hạ tầng giao thông của khu vực này trở nên thông thoáng.

Đặc biệt, diện mạo của khu vực Tây Nam Hà Nội được kỳ vọng khởi sắc khi đường giao thông bao quanh Khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An do Bitexco làm chủ đầu tư thông tuyến, san sẻ lưu lượng phương tiện, kéo giảm ùn tắc trên đường Kim Giang, nút Cầu Tó, tuyến đường 70 Hà Đông - Văn Điển, rút ngắn thời gian di chuyển từ quận Thanh Xuân, Hoàng Mai đến Xa La (Hà Đông) xuống chỉ còn khoảng 10 phút.

Tại Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị The Manor Central Park được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản.
Tại Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị The Manor Central Park được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản.

Đáng chú ý, khu vực này còn sở hữu hành lang xanh hiếm có như hệ thống cây xanh - mặt nước ở khu vực công viên Chu Văn An - nơi được quy hoạch là "lá phổi xanh" phía Tây Nam Hà Nội.

Tại đây có hệ thống hồ điều hòa, kênh dẫn nước, có các khu chức năng, công viên văn hóa kết hợp với các công trình kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch. Ngoài ra, nơi đây còn quy tụ với nhiều trường học danh tiếng và gần các bệnh viện lớn cũng như một loạt các trung tâm thương mại lớn…

Đây được coi là những ưu thế vượt trội, giúp thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Hà Nội trở thành điểm sáng trong đầu tư thời gian gần đây.

Hấp lực từ The Manor Central Park

Tại Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị The Manor Central Park được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản, có tác động tích cực trong việc định hình thị trường. Bởi vậy, lượng giao dịch bất động sản và giá trị bất động sản khu vực này vẫn luôn tăng trưởng.

The Manor Central Park là khu đô thị mở thông minh do Bitexco làm chủ đầu tư với tổng diện tích quy hoạch hơn 89,7 ha, nhưng mật độ xây dựng thấp, chỉ 20,8%.

Bên cạnh hệ thống công viên nội khu nằm xen kẽ giữa các dãy nhà, The Manor Central Park còn sở hữu Công viên Trung tâm rộng 6,6 ha nằm trong nội khu và liền kề đó công viên Chu Văn An– “lá phổi xanh” của khu vực.. Đây là điểm hấp dẫn của The Manor Central Park mà ít có khu đô thị nào có được trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng tăng, diện tích cho cây xanh, mặt nước ngày càng giảm.

Tại Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị The Manor Central Park được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản  
Tại Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị The Manor Central Park được xem là tâm điểm của thị trường bất động sản  

Bên cạnh đó, The Manor Central Park được quy hoạch với chức năng tích hợp “tất cả trong một” giúp đáp ứng mọi nhu cầu cơ bản ngay tại khu đô thị từ công viên, tổ hợp thương mại, biệt thự, nhà phố thương mại cao cấp cho tới trường học, bể bơi ngoài trời, sân vận động…

Ngoài ra, nơi đây còn sắp cho ra mắt tuyến phố đi bộ hiện đại dài gần 1 km kết nối những dãy nhà phố thương mại với kiến trúc hiện đại, gợi liên tưởng tới các khu phố trung tâm thương mại sầm uất như Ginza (Tokyo), Manhattan (Mỹ)… Tất cả hứa hẹn The Manor Central Park sẽ trở thành điểm đến đầu tư, giao thương lý tưởng, “sôi động ban ngày - rực rỡ ban đêm” và dẫn dắt tạo ra những xu hướng giao thương hiện đại cho khu vực. 

Chia sẻ về sức hút của The Manor Central Park, chủ đầu tư Bitexco cho biết đây chính là nơi tinh hoa gặp gỡ, kết tinh sáng tạo của hàng loạt nhà quy hoạch, kiến trúc tên tuổi trên thế giới, những người đã thành công trong việc phát triển những khu đô thị hiện đại bậc nhất.

0

Bình luận

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1

Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng

Khi Lễ hội Pháo hoa DIFF liên tục nâng tầm Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, những căn hộ sở hữu vị trí trung tâm ven sông Hàn đang nổi lên như một “tài sản nhân đôi giá trị” khi vừa mang đến trải nghiệm thưởng lãm pháo hoa riêng tư, vừa mở ra cơ hội sinh lời hấp dẫn. Xem thêm
Đặc quyền khai thác lưu trú vượt trội của căn hộ “khán đài” ngắm pháo hoa Đà Nẵng - 1

Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra

Giờ đâu đâu cũng thấy người ta khuyên người trẻ phải mua nhà. Nào là "an cư mới lạc nghiệp", "thuê nhà hoài sao được", rồi "không mua ngay là trễ chuyến tàu cuộc đời". Nghe thì hào nhoáng và đầy động lực đấy. Nhưng mình thấy phía sau cái gọi là "sở hữu tổ ấm" là cả một rổ nỗi sợ âm thầm, thực tế đến trần trụi mà ít ai dám ho he nửa lời. Xem thêm
Phía sau chiếc chìa khóa nhà: 5 nỗi sợ khi mua nhà mà nhiều người không dám nói ra  - 1

ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM

Có một bài học mà tôi phải trả học phí bằng vài năm tuổi trẻ và vài tỷ đồng gửi ngân hàng. Đó là: đừng bao giờ nghĩ mình thông minh hơn thị trường. Xem thêm
ĐỪNG BAO GIỜ MẶC CẢ VỚI THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ HÀ NỘI, TP.HCM  - 1

Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.

Một bên là cảm giác nhẹ nhõm khi giá nhà cuối cùng cũng chịu hạ nhiệt sau một thời gian dài tăng đến mức phi lý. Một bên lại là nỗi băn khoăn của những người mua ở thực. Xem thêm
Có những ngày đứng giữa thị trường bất động sản, tôi thấy mình giống người đứng ở ngã ba đường.  - 1

Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation”

Với hàng loạt tiện ích đẳng cấp đáp ứng xu hướng “workcation” (làm việc từ xa kết hợp nghỉ dưỡng), tòa căn hộ Symphony 5 tọa lạc ven sông Hàn Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Xem thêm
Căn hộ Symphony Đà Nẵng lọt tầm ngắm giới chuyên gia “workcation” - 1

Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại

Cơn sốt sở hữu một mảnh đất cắm dùi giữa lòng TP.HCM để "rung đùi chờ tăng giá" có lẽ sắp phải nhường chỗ cho một làn sóng mới, thực tế và thời thượng hơn: Thuê nhà cao tầng và tận hưởng không gian ngầm! Xem thêm
Khi Sài Gòn quyết tâm "lên đời" và khái niệm "an cư" được định nghĩa lại - 1

Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó!

Cơn sốt đất từng làm bao con tim thổn thức nay đã chính thức nhường chỗ cho những nhịp tim... đập loạn vì áp lực nợ nần. Thời hoàng kim, việc vay mượn ngân hàng ôm đất rồi rung đùi chờ giá tăng 15-20% mỗi năm dễ như trở bàn tay. Xem thêm
Giá Vút Mây Xanh, Lãi Vay Khét Lẹt: Giới Đầu Tư Đồng Loạt "Quay Xe" Đứng Ngó! - 1

NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Có những người bỏ vài trăm triệu mua "nhà", đến lúc cần bán mới phát hiện mình chưa từng sở hữu căn nhà nào cả. Xem thêm
NHIỀU NGƯỜI CÓ THỂ ĐANG NHẦM LẪN GIỐNG NGƯỜI PHỤ NỮ NÀY KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - 1

Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard

Trong bán lẻ hiện đại, giá trị của một mặt bằng không còn được quyết định bởi lượng xe cộ đi ngang, mà bởi khả năng giữ chân và chuyển đổi dòng người thành doanh thu. Đó cũng là triết lý đang được hiện thực hóa tại Mini Orchard, tổ hợp mua sắm, giải trí và văn phòng thuộc The Sentosa, Vinhomes Star City (Thanh Hóa). Xem thêm
Cư dân đông, tiện ích vượt trội, vận hành uy tín tạo bảo chứng doanh thu cho Mini Orchard - 1

"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?

Hà Nội mấy ngày này nóng hầm hập, nhưng cái nóng ngoài đường có lẽ chẳng bằng cái đầu đang bốc hỏa của anh em cư dân New Horizon City 87 Lĩnh Nam. Cả mạng xã hội đang xôn xao hết cả lên vì những hình ảnh, clip được chia sẻ. Xem thêm
"Khách hàng là thượng đế" hay "Thượng đế" phải khép nép xin xỏ bảo vệ?  - 1

Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm"

Ngành du lịch Việt Nam dạo này đang "gáy" vang trời. Khách quốc tế lẫn nội địa nườm nượp kéo nhau đi check-in, ăn chơi nhảy múa từ Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhờ cú hích hạ tầng, cao tốc chạy vèo vèo, các tụ điểm du lịch đông như quân Nguyên, doanh thu tăng vù vù. Nhìn cái viễn cảnh rực rỡ ấy, ai cũng nghĩ bụng: Phen này mấy ông chủ bất động sản nghỉ dưỡng đúng bài rồi!!! Xem thêm
Bức tranh du lịch thì lung linh sắc màu, còn bức tranh bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn cứ là "đắp chăn hô quyết tâm" - 1

Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi!

Sáng nay, đang ngồi nhâm nhi ly cà phê để lấy năng lượng cho một ngày cày cuốc, tôi vô tình lướt trúng một đoạn phóng sự trên VTV. Đó là lời chia sẻ của một bác gái lớn tuổi – nạn nhân của một vụ lừa đảo bán "hợp đồng kỳ nghỉ" vốn đang rầm rộ dạo gần đây. Giữa hàng loạt lời than khóc về số tiền mất tật mang, có một câu nói của bác khiến tôi khựng lại, tim như thắt nhẹ một cái: Xem thêm
Con nai lưng ra kiếm tiền mua nhà báo hiếu, mẹ lại bảo mua nhà để nhốt tôi! - 1

Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi

Chiều muộn thứ Sáu, tôi ngồi ở một quán cà phê quen thuộc tại Quận 1, nhìn ra dòng người đang kẹt cứng dưới cơn mưa giông bất chợt của Sài Gòn. Tiếng còi xe inh ỏi, những chiếc áo mưa đủ màu sắc chen chúc nhau nhích từng centimet trên đường. Xem thêm
Căn hộ đầy ra đó, nhưng người cần nhà lại không mua nổi  - 1

Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền

Hà Nội mấy ngày này, lướt qua mấy hội nhóm bất động sản hay ngồi trà đá với mấy anh em trong nghề, tôi thấy không khí cứ nghẹn nghẹn thế nào ấy. Thị trường vừa mới hắt hơi, sổ mũi một tí, vài thông tin chưa kịp kiểm chứng bay ra, hay đơn giản là tốc độ chốt cọc chậm lại một nhịp, là y như rằng... một làn sóng lo âu bắt đầu lan rộng. Xem thêm
Nhiều người bán nhà vì sợ hãi, không phải vì thiếu tiền  - 1

Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".

Hà Nội những ngày này trời cứ hầm hập, cái nóng oi nồng kéo từ ngoài đường vào tận trong phòng khách. Tôi ngồi thọt lỏm trên chiếc ghế sofa mới tinh, mùi da mới vẫn còn thoang thoảng, nhìn trân trân vào cái màn hình điện thoại đang hiện thông báo kiểm tra số dư tài khoản. Xem thêm
Nợ ngân hàng 8 tỷ ở tuổi 34: Khi căn nhà mơ ước trở thành chiếc "lồng lộng lẫy".  - 1

Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang

Tối 13/6/2026, hàng vạn khán giả cháy hết mình bên bờ biển Nha Trang với đại nhạc hội "Mega Booming - Charmora City", đưa nơi đây thành một "chảo lửa" của âm thanh và ánh sáng. Xem thêm
Hàng vạn khán giả "cháy" hết mình cùng dàn sao trong siêu đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City tại Nha Trang - 1

Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người

Với hơn 30.000 sinh viên, giảng viên và chuyên gia quốc tế dự kiến quy tụ tại Làng Đại học hơn 200 ha, nhiều nhà đầu tư tại Vịnh Thiên Đường (Vinhomes Global Gate Hạ Long) đã đi trước một bước, xây dựng kế hoạch kinh doanh để đón đầu nguồn khách hàng quy mô lớn này. Từ lưu trú, ẩm thực đến giải trí, hệ sinh thái dịch vụ tại đây được kỳ vọng sẽ vận hành sôi động quanh năm nhờ lực cầu ổn định từ cộng đồng tri thức quốc tế. Xem thêm
Những ý tưởng kinh doanh đang hình thành tại Vịnh Thiên Đường, đón đầu lực cầu từ cộng đồng tri thức hơn 30.000 người - 1

Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa"

Nếu nhìn vào những con số thống kê gần đây của thị trường bất động sản TP.HCM, bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được một bầu không khí "hừng hực khí thế". Thành phố đang có tới 96 dự án nhà ở triển khai với quy mô hơn 95.400 căn, bao gồm khoảng 87.200 căn hộ chung cư và hơn 8.100 căn nhà thấp tầng. Chưa hết, 11 dự án nhà ở và khu đô thị mới với tổng diện tích hơn 434 ha, tổng vốn đầu tư "sương sương" ngót nghét 118.786 tỷ đồng cũng đã được chấp thuận chủ trương. Xem thêm
Sài Gòn thiếu nhà vừa túi tiền, nhưng không thiếu căn hộ dát vàng tìm "tinh hoa" - 1

Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới

Năm ngoái, hai vợ chồng tôi hí hửng chốt mua lại một căn nhà xây thô từ ông anh họ. Căn này xây từ cách đây 6 năm, nhưng do gia đình ông anh gặp chút trục trặc nên cứ để bấu vơ đấy, chưa hoàn thiện được. Anh ấy để lại cho tôi cái giá 850 triệu đồng, nói thật là rẻ hơn đáng kể so với mặt bằng chung của khu vực lúc bấy giờ. Xem thêm
Mua nhà xây thô bỏ không 6 năm: Tưởng mua được nhà giá hời, đến lúc sửa mới biết tốn gần bằng xây mới  - 1

Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với?

Nghe phong phanh giang cư mận đang khấp khởi truyền tay nhau cái tin dự án Prosper Phố Đông (Tô Ngọc Vân, Thủ Đức) chuẩn bị làm thủ tục hoàn tiền cọc, thanh lý hợp đồng cho mấy thượng đế sau ngót nghét 6 năm ròng rã chờ đợi. Xem thêm
Nghe nói Prosper Phố Đông sắp hoàn tiền cho người mua, thanh lý hợp đồng sau gần 6 năm chờ đợi ai đang nắm thông tin xác nhận em với? - 1

600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?

Nhìn cái tin mấy căn nhà vừa mới ngoi ra mặt đường Vành đai 2.5 (đoạn qua Khương Đình - Nguyễn Trãi) được chào bán với giá hơn 600 triệu đồng một mét vuông, tôi vừa thấy choáng váng, lại vừa thấy... thấm. Đúng là ở cái đất Hà Nội này, chuyện gì cũng có thể xảy ra, và ranh giới giữa "người nghèo trong ngõ" với "đại gia mặt phố" đôi khi chỉ cách nhau đúng một quyết định đền bù và vài mũi máy xúc. Xem thêm
600 triệu đồng/m² ở Khương Đình: Đắt hay là cái giá của hạ tầng?  - 1

Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế

Mỗi lần thấy cảnh người dân xếp hàng từ nửa đêm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội ở Hà Nội hay đọc tin hàng chục nghìn hồ sơ cạnh tranh vài trăm căn hộ tại TP.HCM, tôi lại nghĩ :Có lẽ người Việt không thiếu nhu cầu mua nhà ở xã hội. Người Việt chỉ thiếu nhà ở xã hội... đúng chỗ mình muốn sống. Xem thêm
Nghịch lý NOXH: Nơi thức trắng đêm xếp hàng, nơi xây xong vẫn ế  - 1

Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.

Tôi từng gặp không ít gia đình sống trong những căn hộ tập thể từ thời bố mẹ, thậm chí ông bà để lại. Họ sửa sang, cơi nới, chăm chút từng mét vuông suốt hàng chục năm. Cuộc sống diễn ra bình thường như bao ngôi nhà khác, chỉ có một điều bất thường là đến tận hôm nay nhiều nơi vẫn chưa có "sổ đỏ". Xem thêm
Có những câu chuyện về nhà ở Hà Nội mà chỉ những ai từng sống trong các khu tập thể cũ mới hiểu hết được.  - 1

Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn

Hàng nghìn khách hàng và nhà đầu tư đã có mặt từ rất sớm tại sự kiện khai trương sa bàn Vinhomes Global Gate Hạ Long, ngày 13/6. Quy mô choáng ngợp của siêu đô thị biển cùng những giá trị khác biệt được hé lộ ngay tại sự kiện đã tạo nên bầu không khí bùng nổ, thúc đẩy nhiều khách hàng tự tin xuống tiền để sở hữu những vị trí đắt giá tại tâm điểm an cư, đầu tư mới bên vịnh di sản. Xem thêm
Choáng ngợp trước quy hoạch “để đời” của siêu đô thị biển bên vịnh kỳ quan, khách hàng tự tin chốt căn - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết