Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ

Sở hữu nhà ở ngay tại trung tâm thành phố luôn là niềm mơ ước của nhiều người lao động tha hương cầu thực. Chẳng ai đánh thuế giấc mơ nên chúng ta có quyền mơ ước, nhưng thử hỏi đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu người làm được?

Có nhiều người đứng ngoài cứ thấy bề nổi của người thành công rồi bảo họ sung sướng, nhưng đâu biết rằng họ đã trải qua thời kỳ gian khó, làm việc cực khổ cỡ nào để đổi lấy cuộc sống sung túc như ngày hôm nay.

Em có anh bạn nọ vốn là dân tỉnh lẻ, cả vợ anh cũng thế, vậy đó mà kể từ khi cưới nhau đến giờ chưa được 10 năm, vợ chồng anh đã mua được nhà Sài Gòn, khu vực trung tâm thành phố Thủ Đức. Nếu không kể hết câu chuyện, chắc nhiều người nghĩ bụng là do của ăn của để cha mẹ cho chứ làm gì mua được nhà nhanh như vậy?

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

Thật ra câu nói của ông bà xưa mình không sai đâu bà con, “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, chỉ cần 2 vợ chồng hợp sức cùng chung chí hướng ắt sẽ thành công.

Quay trở lại với câu chuyện của anh bạn em, cả 2 vợ chồng là dân tỉnh lẻ, cha mẹ 2 bên đều nghèo khó, nên chẳng thể phụ giúp được gì. Lương tháng nhận được 2 vợ chồng vừa phải phụ nuôi cha mẹ 2 bên vừa phải nuôi con và chi tiêu gia đình.

Anh kể hồi 2 vợ chồng mới lấy nhau, nhiều đêm đi làm về nằm trong căn phòng trọ chật chội, nóng nực, nhìn lên trần nhà vợ chồng anh cứ nghĩ mãi về giấc mơ có được một căn nhà ổn định ở nơi Sài Gòn này. Ngày rời quê hương lên Sài Gòn học tập, vợ chồng anh đều suy nghĩ nếu về quê chỉ có thể làm nông, nên quyết ở lại. Giờ bám trụ tại Sài Gòn lâu như vậy thì phải mua nhà để còn ổn định chỗ ở, con cái học hành nữa.

Nghĩ là làm nên anh bàn với vợ về kế hoạch mua nhà khi tài sản dành dụm trong tay mới chỉ có 60 triệu đồng là tiền quà cưới cùng với tổng lương hằng tháng là 19 triệu đồng. Dù ở trong căn phòng trọ chật hẹp, nóng nực và nhiều thứ bất tiện, nhưng vợ chồng anh cố gắng không thuê phòng khác rộng hơn, chỉ đơn giản là để tiết kiệm. Anh biết tiết kiệm không thôi vẫn chưa đủ, cả 2 vợ chồng còn cần phải cố gắng làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Để tiết kiệm chi tiêu, cứ cuối tuần, vợ anh lại đi chợ đầu mối để mua thức ăn cho cả tuần. Bà con cũng biết rồi đấy, giá thực phẩm ở đây khá rẻ, mua về chế biến nấu ăn tại nhà, chẳng tốn là bao. Do công ty cung cấp suất ăn cho người lao động vào buổi trưa, nên buổi sáng và buổi tối, vợ chồng anh ăn tại nhà.

Để tăng thu nhập, vợ anh bắt đầu học bán hàng online vào giờ nghỉ trưa tại công ty. Thay vì nghỉ trưa như mọi người, vợ anh tranh thủ chạy lên chợ kiếm hàng rồi tối về đăng bán trên mạng xã hội. Thời gian giao hàng thường là sau giờ làm việc và do anh đảm nhận. Giờ nghĩ lại, vợ chồng anh đã trải qua quãng thời gian dài không biết ngày cuối tuần đi cà phê hay xem phim là gì, buổi sáng thức dậy từ lúc 6 giờ để làm việc mãi đến tận 10 giờ mới ngả lưng.

May mắn là vợ anh khá chăm chỉ và nhanh nhẹn cộng với chút duyên nên hàng bán rất chạy. Chị vừa làm văn phòng lại thêm công việc bán hàng nên rất cực, dù vậy cả 2 vợ chồng khi đấy đều thấy vui và quên hết mệt mỏi khi nghĩ tới ngôi nhà mơ ước.

Năm 2018, sau 3 năm cưới nhau, vợ chồng anh đã có 1,2 tỷ đồng, lúc này anh tìm mua được miếng đất tại Thủ Đức diện tích 48m2 với giá 1,8 tỷ đồng. Có sẵn 1,2 tỷ đồng nên anh dùng sổ của chính mảnh đất đó thế chấp và vay ngân hàng 600 triệu đồng.

Dù vậy, vợ chồng anh vẫn tiếp tục cố gắng nỗ lực để làm việc. Bán hàng không phải lúc nào cũng như ý , dường như mọi thứ đã vào trạng thái bão hòa nên vợ chồng anh chuyển hướng về quê ngoại ở Đồng Nai lấy rau củ và các loại nông sản sạch đưa về Sài Gòn bán, khách hàng chủ yếu là đồng nghiệp của 2 vợ chồng. Vì bán hàng rẻ lại đảm bảo chất lượng và uy tín nên họ giới thiệu cho nhau, nhờ vậy, đơn hàng của 2 vợ chòng cứ đầy ắp mỗi ngày.

Vì làm việc với cường độ cao, nhiều người thân và bạn bè tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của 2 vợ chồng, nhỡ đổ bệnh khổ thì sao. Tuy nhiên, với anh mọi thứ đều đã nằm trong khả năng dự liệu rồi nên không phải lo.

Năm 2020, 2 năm sau khi mua được đất, vợ chồng anh đã trả hết nợ và dư được 250 triệu đồng. Lúc này, anh bán đi mảnh đất với giá 3,1 tỷ đồng và mua được một căn nhà 1 trệt, 1 lầu gần đó với giá 3,9 tỷ đồng. Thế rồi vợ chồng anh lại tiếp tục vay nợ.

Đến nay, vợ chồng anh đã trả xong nợ và có được căn nhà ổn định. Giờ nhìn lại chặng đường dài 7 năm cật lực làm việc, vợ chồng anh mỉm cười tự hào với những gì mình đã cố gắng trong thời gian qua. Có thể với nhiều người căn nhà đó chẳng là gì, hoặc được gia đình giúp đỡ sẽ không thấy giá trị, nhưng với anh đó là tài sản và cả sự tâm huyết, phấn đấu kiên trì không mệt mỏi của 2 vợ chồng.

Em kể câu chuyện của anh bạn này ra để bà con ai chưa mua được nhà hãy lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình. Muốn mua được nhà phải vạch ra kế hoạch rồi nỗ lực phấn đấu, tiết kiệm không thôi vẫn chưa đủ, cái quan trọng không kém là không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, cần phải biết cách để tạo ra thêm các nguồn thu nhập khác nữa, có như vậy mới sớm tích lũy được tiền và hoàn thành kế hoạch đặt ra.  

greenpen-webtretho

0

Bình luận

Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ?

Sáng nay lướt mạng, đọc được bài chia sẻ này trên trang Vén Khéo mà thấy vừa ngưỡng mộ, vừa có chút chạnh lòng các bác ạ. Nguyên văn bài tâm sự của họ như thế này: Xem thêm
Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ? - 1

Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết

Siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng quy mô hơn 11.418 ha với tổng vốn gần 737.000 tỷ đồng mới đây được thông qua, chuẩn bị triển khai từ năm 2026. Nhưng hàng trăm hộ dân mua nhà đất không sổ tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đang như ngồi trên đống lửa. Bởi Lĩnh Nam chính là trọng điểm khi loạt dự án thành phần như Khu đô thị định cư 98 ha và cụm công viên rộng hàng trăm héc-ta được xây dựng tại đây. Xem thêm
Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết - 1

Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến!

TƯ DUY ĐÔ THỊ MỚI: THỜI CỦA "LÊN TRỜI" ĐÃ ĐẾN, ANH EM "CẮM DÙI" CHUẨN BỊ TINH THẦN! Xem thêm
Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến! - 1

Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"?

Sự kiện Hà Nội chính thức bấm nút khởi công cùng lúc 5 tuyến metro vào ngày 22/6 vừa qua đúng là một cú hích lịch sử, làm rung chuyển cả thị trường bất động sản thủ đô. Trên các diễn đàn, hội nhóm từ Facebook đến Zalo, anh em môi giới lẫn nhà đầu tư đang bàn tán xôn xao, cãi nhau nảy lửa. Giữa làn sóng hân hoan ấy, bỗng xuất hiện một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt các tín đồ cuồng tàu điện với lời cảnh báo: "Đừng dại gì mà lao đầu đi mua nhà đất trong bán kính 1km quanh các ga Metro nếu không muốn ôm hận!" Xem thêm
Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"? - 1

Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi?

Chào các bác đang ôm tiền sờ soạng thị trường! Thấy dân tình dạo này cứ râm ran cái câu "Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh là hết lượt", em lại thấy ngứa nghề, phải nhảy vào "bình loạn" cùng các bác cho rôm rả một chuyến. Xem thêm
Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi? - 1

Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại

Đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City do Tập đoàn Sun Group tài trợ tổ chức vừa qua đã tạo nên một đêm trình diễn nghệ thuật kết hợp pháo hoa ngoạn mục chưa từng có, biến Quảng trường 2/4 thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của Nha Trang. Thành công từ sự kiện không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn này trong kiến tạo điểm đến, mà còn đóng góp cho chiến lược nâng tầm phát triển du lịch và kinh tế đêm dựa trên giá trị văn hóa bản địa nơi đây. Xem thêm
Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại - 1

Đôi điều về … đất sạch

Với định hướng phát triển nhà ở cho thuê, Đảng và Chính phủ đang nhìn thẳng vào một thực tế đô thị đã kéo dài nhiều năm. Không phải ai cũng có khả năng mua nhà nhưng ai cũng cần một chỗ ở ổn định, an toàn, phù hợp thu nhập. Vì vậy khi chính sách chuyển trọng tâm từ khuyến khích sở hữu sang bảo đảm chỗ ở thì tôi nghĩ đó là một bước đi hợp lòng dân, thực tế và đáng cổ vũ. Xem thêm
Đôi điều về … đất sạch - 1

Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác

Lướt mạng xã hội tình cờ đọc được bài chia sẻ của một chị môi giới về chuyện cắt lỗ chung cư, tự dưng thấy lặng người rồi lại bật cười ra nước mắt các bác ạ. Xem thêm
Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác - 1

Đừng ngạc nhiên nếu chung cư mở bán mới vẫn ngày càng đắt

Chung cư dạo này ngộ nghĩnh anh em nhỉ? Thị trường thì cứ ra rả nghe bảo "chậm lại", "thanh khoản đóng băng", "người mua rén tay" 🥶 Thế mà lượn một vòng xem bảng giá sơ cấp ở Hà Nội và vùng ven, tim muốn nhảy ra ngoài vì toàn thấy tăng từ 50 triệu lên 80 triệu/m². Lao vào nội đô thì ôi thôi, 125 triệu/m² thẳng tiến và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại từ cuối năm 2025 đến giờ 📈 Xem thêm
Đừng ngạc nhiên nếu chung cư mở bán mới vẫn ngày càng đắt - 1

Mua bất động sản... chờ đến bao giờ

Tôi quan sát cái xã hội này đã hơn hai mươi năm và dám chắc rằng không có thứ gì bền vững bằng sự chờ đợi của con người. Xem thêm
Mua bất động sản... chờ đến bao giờ - 1

Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ

Tuyến đường vượt biển hơn 93.000 tỷ đồng nối Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức khởi công vào ngày 2/7, khai thông một trục không gian kinh tế mới ở phía Nam. Xem thêm
Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ - 1

Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng

Tháng này, thị trường dậy sóng, có một căn song lập tại một dự án khá lớn được đăng bán với mức cắt lỗ 10 tỷ sau 4 năm nắm giữ. Xem thêm
Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng - 1

SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI

Không chỉ chung cư, thị trường nhà riêng và nhà mặt phố cũng đang xuất hiện dấu hiệu giảm giá và giảm mức độ quan tâm sau thời gian dài tăng nóng. Xem thêm
SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI  - 1

Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê

Chính phủ đang thúc đẩy một hướng đi mới trong chính sách nhà ở khi đưa các dự án nhà ở cho thuê vào danh mục đầu tư công, sử dụng nguồn vốn ngân sách để phát triển quỹ nhà phục vụ người lao động và người có thu nhập trung bình. Xem thêm
Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê  - 1

GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM

Tại TP.HCM, nhu cầu nhà ở không nhất thiết phải gắn với việc sở hữu bất động sản, khi mặt bằng giá thuê hiện vẫn tương đối phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình. Xem thêm
GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM  - 1

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?

Nếu coi bất động sản là cuộc chơi của hạ tầng, thì đây có thể là một trong những thông tin đáng chú ý nhất của Hà Nội trong nhiều năm qua. Xem thêm
Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?  - 1

MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ

Tôi quan sát cái xã hội này đã hơn hai mươi năm và dám chắc rằng không có thứ gì bền vững bằng sự chờ đợi của con người. Xem thêm
MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ  - 1

Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin

Chiều ngày 20/6, tại Nhà thi đấu Hà Nam, căn hộ Park Residence và nhà phố, biệt thự Kim Ngân thu hút gần 800 khách hàng quan tâm trong ngày giới thiệu sản phẩm. Ngay tại sự kiện, Sun Property đã chính thức bàn giao nhà phố, biệt thự Kim Tiền và trao sổ đỏ cho chủ sở hữu căn hộ Art Residence.   Xem thêm
Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin - 1

Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm?

Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị quỹ đất sạch để phát triển nhà ở cho thuê, đặc biệt nhắm vào các đô thị lớn và khu công nghiệp. Nghe qua thì thấy đây là một bước đi cực kỳ nhân văn và trúng đích. Xem thêm
Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm? - 1

"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua

Cái viễn cảnh này, thú thật tôi đã nhìn thấy và cảnh báo từ năm ngoái. Nhưng dạo gần đây, thị trường bắt đầu phát đi những tín hiệu mà tôi gọi là "hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua. Đỉnh điểm là việc các ông lớn chủ đầu tư – những người vốn dĩ mang tiếng là "mình đồng da sắt" và không bao giờ chịu thiệt bắt đầu phải âm thầm hạ mình, hạ giá. Xem thêm
"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua - 1

Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?

Dạo gần đây, mở điện thoại ra là thấy thông tin Hà Nội khởi công cầu này, mở rộng đường kia, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống rầm rộ. Đi cà phê với mấy ông bạn, câu chuyện cửa miệng cứ quanh quẩn: "Giờ Hà Nội mở đường khắp nơi, làm cầu khắp nơi, mua cái nhà kiểu gì cho an toàn hả ông?" Xem thêm
Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?  - 1

Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?

Mấy ngày nay lướt Facebook, tôi cá là nhiều người cũng như tôi, bỗng khựng lại vài giây trước một tấm ảnh quảng cáo có phần "ngược đời". Nghĩ cũng lạ, cái thời cầm sổ hộ khẩu giấy đi làm thủ tục hành chính đã lùi xa, ấy thế mà giờ đây, hộ khẩu lại bất ngờ tái xuất với một diện mạo không ai ngờ tới: biến thành chiếc "voucher" giảm giá mua nhà. Xem thêm
Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?  - 1

CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC

Chúng ta đang sống trong một thời đại kỳ lạ, nơi mà chỉ sau vài năm, tiếng nổ giòn giã của những chiếc xe máy xăng dần được thay thế bằng tiếng "vút" êm ru của những chiếc xe điện. Nhà nước khuyến khích, xu hướng toàn cầu thúc đẩy, và bản thân chúng ta những công dân văn minh cũng tự hào khi cắm sạc cho chiếc xe của mình, nghĩ rằng mình đang góp một chút mầm xanh cho Trái Đất. Xem thêm
CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC  - 1

Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4

Việc T&T Group lựa chọn tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò “xương sống vận hành” của Vành đai 4 không đơn thuần là câu chuyện của một dự án hạ tầng, mà còn phản ánh cách tiếp cận dài hạn của Bầu Hiển đối với các cấu trúc phát triển đang định hình không gian kinh tế mới của miền Bắc. Xem thêm
Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4 - 1

Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng

Chào các chiến thần tài chính và những người anh em thiện lành đang ngày đêm đau đầu vì giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng - 1

Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi?

Nhiều người cứ hay thắc mắc: Sao ngày xưa nhà tranh vách đất mát rượi, chẳng cần điều hòa vẫn sống khỏe, mà giờ đi xem nhà phố, nhà chung cư chỗ nào cũng thấy hầm hập, không có cái máy lạnh là không chịu nổi? 🤔 Xem thêm
Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi? - 1

Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng

Tôi có một anh bạn. Cách đây mấy năm anh bán căn nhà phố ở Hà Nội. Cầm tiền lên núi làm nhà vườn. Anh bảo sống thế đủ rồi. Mệt phố, mệt công việc, mệt điện thoại reo cả cuối tuần. Anh muốn sáng uống trà nhìn núi, chiều chăm cây, bán ít nông thổ sản, kiếm tiền online, làm việc từ xa. Một cuộc sống mà rất nhiều người trung niên đang mơ. Xem thêm
Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng - 1

Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã nhìn thấy tất cả. Dù rất yêu con phố nhà tôi nhưng cũng phải nói thẳng: Phố thị đang dần xóa sổ 1 lớp người trẻ. Rất lặng lẽ, không ồn ào, không thúc giục. Chỉ bằng vài tờ A4 và áp lực chi phí cuộc sống. Từ đó, cái gọi là “bỏ phố về biển” không còn là 1 trào lưu nhất thời nữa. Đó là cách tìm lại cuộc sống. Một xu hướng của tương lai. Xem thêm
Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai - 1

Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm!

Thị trường chung cư Hà Nội sau mấy năm ngáo giá 2023 - 2025 giờ bắt đầu có dấu hiệu "hạ nhiệt", dân tình thở oxy hàng loạt. Lướt mấy hội nhóm bất động sản dạo này, đập vào mắt toàn mấy tin giật gân kiểu: "Chủ nhà vỡ nợ cắt lỗ sâu hoắm", "Cắt lỗ 500 triệu cứu chủ", "Bán gấp căn hộ cắt lỗ 1 tỷ đồng". Nghe qua tưởng vớ được quả hời, nhảy vào ngon ngay. Nhưng tỉnh táo lại đi các bác ơi, đời không như là mơ đâu, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm và ngon ăn như các bác tưởng đâu nhé 💸 Xem thêm
Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết