Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ

Sở hữu nhà ở ngay tại trung tâm thành phố luôn là niềm mơ ước của nhiều người lao động tha hương cầu thực. Chẳng ai đánh thuế giấc mơ nên chúng ta có quyền mơ ước, nhưng thử hỏi đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu người làm được?

Có nhiều người đứng ngoài cứ thấy bề nổi của người thành công rồi bảo họ sung sướng, nhưng đâu biết rằng họ đã trải qua thời kỳ gian khó, làm việc cực khổ cỡ nào để đổi lấy cuộc sống sung túc như ngày hôm nay.

Em có anh bạn nọ vốn là dân tỉnh lẻ, cả vợ anh cũng thế, vậy đó mà kể từ khi cưới nhau đến giờ chưa được 10 năm, vợ chồng anh đã mua được nhà Sài Gòn, khu vực trung tâm thành phố Thủ Đức. Nếu không kể hết câu chuyện, chắc nhiều người nghĩ bụng là do của ăn của để cha mẹ cho chứ làm gì mua được nhà nhanh như vậy?

Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

Thật ra câu nói của ông bà xưa mình không sai đâu bà con, “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, chỉ cần 2 vợ chồng hợp sức cùng chung chí hướng ắt sẽ thành công.

Quay trở lại với câu chuyện của anh bạn em, cả 2 vợ chồng là dân tỉnh lẻ, cha mẹ 2 bên đều nghèo khó, nên chẳng thể phụ giúp được gì. Lương tháng nhận được 2 vợ chồng vừa phải phụ nuôi cha mẹ 2 bên vừa phải nuôi con và chi tiêu gia đình.

Anh kể hồi 2 vợ chồng mới lấy nhau, nhiều đêm đi làm về nằm trong căn phòng trọ chật chội, nóng nực, nhìn lên trần nhà vợ chồng anh cứ nghĩ mãi về giấc mơ có được một căn nhà ổn định ở nơi Sài Gòn này. Ngày rời quê hương lên Sài Gòn học tập, vợ chồng anh đều suy nghĩ nếu về quê chỉ có thể làm nông, nên quyết ở lại. Giờ bám trụ tại Sài Gòn lâu như vậy thì phải mua nhà để còn ổn định chỗ ở, con cái học hành nữa.

Nghĩ là làm nên anh bàn với vợ về kế hoạch mua nhà khi tài sản dành dụm trong tay mới chỉ có 60 triệu đồng là tiền quà cưới cùng với tổng lương hằng tháng là 19 triệu đồng. Dù ở trong căn phòng trọ chật hẹp, nóng nực và nhiều thứ bất tiện, nhưng vợ chồng anh cố gắng không thuê phòng khác rộng hơn, chỉ đơn giản là để tiết kiệm. Anh biết tiết kiệm không thôi vẫn chưa đủ, cả 2 vợ chồng còn cần phải cố gắng làm việc để kiếm thêm thu nhập.

Để tiết kiệm chi tiêu, cứ cuối tuần, vợ anh lại đi chợ đầu mối để mua thức ăn cho cả tuần. Bà con cũng biết rồi đấy, giá thực phẩm ở đây khá rẻ, mua về chế biến nấu ăn tại nhà, chẳng tốn là bao. Do công ty cung cấp suất ăn cho người lao động vào buổi trưa, nên buổi sáng và buổi tối, vợ chồng anh ăn tại nhà.

Để tăng thu nhập, vợ anh bắt đầu học bán hàng online vào giờ nghỉ trưa tại công ty. Thay vì nghỉ trưa như mọi người, vợ anh tranh thủ chạy lên chợ kiếm hàng rồi tối về đăng bán trên mạng xã hội. Thời gian giao hàng thường là sau giờ làm việc và do anh đảm nhận. Giờ nghĩ lại, vợ chồng anh đã trải qua quãng thời gian dài không biết ngày cuối tuần đi cà phê hay xem phim là gì, buổi sáng thức dậy từ lúc 6 giờ để làm việc mãi đến tận 10 giờ mới ngả lưng.

May mắn là vợ anh khá chăm chỉ và nhanh nhẹn cộng với chút duyên nên hàng bán rất chạy. Chị vừa làm văn phòng lại thêm công việc bán hàng nên rất cực, dù vậy cả 2 vợ chồng khi đấy đều thấy vui và quên hết mệt mỏi khi nghĩ tới ngôi nhà mơ ước.

Năm 2018, sau 3 năm cưới nhau, vợ chồng anh đã có 1,2 tỷ đồng, lúc này anh tìm mua được miếng đất tại Thủ Đức diện tích 48m2 với giá 1,8 tỷ đồng. Có sẵn 1,2 tỷ đồng nên anh dùng sổ của chính mảnh đất đó thế chấp và vay ngân hàng 600 triệu đồng.

Dù vậy, vợ chồng anh vẫn tiếp tục cố gắng nỗ lực để làm việc. Bán hàng không phải lúc nào cũng như ý , dường như mọi thứ đã vào trạng thái bão hòa nên vợ chồng anh chuyển hướng về quê ngoại ở Đồng Nai lấy rau củ và các loại nông sản sạch đưa về Sài Gòn bán, khách hàng chủ yếu là đồng nghiệp của 2 vợ chồng. Vì bán hàng rẻ lại đảm bảo chất lượng và uy tín nên họ giới thiệu cho nhau, nhờ vậy, đơn hàng của 2 vợ chòng cứ đầy ắp mỗi ngày.

Vì làm việc với cường độ cao, nhiều người thân và bạn bè tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của 2 vợ chồng, nhỡ đổ bệnh khổ thì sao. Tuy nhiên, với anh mọi thứ đều đã nằm trong khả năng dự liệu rồi nên không phải lo.

Năm 2020, 2 năm sau khi mua được đất, vợ chồng anh đã trả hết nợ và dư được 250 triệu đồng. Lúc này, anh bán đi mảnh đất với giá 3,1 tỷ đồng và mua được một căn nhà 1 trệt, 1 lầu gần đó với giá 3,9 tỷ đồng. Thế rồi vợ chồng anh lại tiếp tục vay nợ.

Đến nay, vợ chồng anh đã trả xong nợ và có được căn nhà ổn định. Giờ nhìn lại chặng đường dài 7 năm cật lực làm việc, vợ chồng anh mỉm cười tự hào với những gì mình đã cố gắng trong thời gian qua. Có thể với nhiều người căn nhà đó chẳng là gì, hoặc được gia đình giúp đỡ sẽ không thấy giá trị, nhưng với anh đó là tài sản và cả sự tâm huyết, phấn đấu kiên trì không mệt mỏi của 2 vợ chồng.

Em kể câu chuyện của anh bạn này ra để bà con ai chưa mua được nhà hãy lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình. Muốn mua được nhà phải vạch ra kế hoạch rồi nỗ lực phấn đấu, tiết kiệm không thôi vẫn chưa đủ, cái quan trọng không kém là không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, cần phải biết cách để tạo ra thêm các nguồn thu nhập khác nữa, có như vậy mới sớm tích lũy được tiền và hoàn thành kế hoạch đặt ra.  

greenpen-webtretho

0

Bình luận

Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh?

Trong bối cảnh  second home ven biển ngày càng “đại trà”, Casa Villa song lập tại Blanca City (Vũng Tàu, TP.HCM) nổi lên như một sản phẩm khác biệt, dưới bàn tay kiến tạo của Sun Group và “gã khổng lồ” thiết kế Aedas. Sở hữu vị trí trung tâm biển Bãi Sau, kiến trúc giao thoa Đông – Tây độc đáo và công năng linh hoạt hiếm có, dòng villa này đáp ứng đồng thời nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và khai thác thương mại. Xem thêm
Vì sao Casa Villa song lập trở thành “địa hạt” của giới đầu tư tinh anh? - 1

“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn

Ê, mấy bà có thấy mua nhà ở đô thị bây giờ giống như đặt cọc vé concert 11 năm trước không? Người ta ra album 3 mùa rồi mà vé vẫn chưa tới tay mình vậy á. Sổ hồng đáng lẽ là cái kết đẹp cho hành trình “an cư”, mà giờ thành plot twist dài tập như Cô dâu 8 tuổi phiên bản địa ốc. Xem thêm
“Gỡ xong rồi mà… sao mãi chưa thấy sổ?” - chuyện đau đầu ở Sài Gòn - 1

Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại

Chuyện định giá đất rồi kéo theo giá nhà em thấy nó giống một cái nối áp suất ấy: bật nhỏ thì sôi lăn tăn, bật to quá thì nắp nhảy văng cứp. Xem thêm
Đề xuất hệ số riêng cho dự án bđs: Chìa khóa “hãm phanh” giá nhà đang phi nước đại - 1

Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?

Thật sự đọc cái thông báo này em có cảm giác như đang xem một pha bẻ lái kinh điển trong phim vậy. Xem thêm
Nhà nước đang hướng tới cấm xe xăng, chung cư đông nhất Hà Nội thì cấm xe điện: Giờ sao?  - 1

Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng

Có một người tôi quen, Trúc An, sống ở quận 7 trong Sài Gòn. Từ hơn 15 năm trước, An có chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nhựa làm ăn khá tốt, lời lãi đến cả 100 tỷ đồng. Nhưng cách đây độ 7 năm, trong thời kỳ thị trường bất động sản đang nóng, An đem gần hết số tiền vốn, tiền lãi mua 4 căn biệt thự và shophouse chỉ ở Phú Quốc với kỳ vọng sẽ trúng đậm, lãi ít nhất 1/3, thì An tính số tiền lời đó nhanh hơn, đỡ vất vả hơn nhiều so với mấy chục năm kinh doanh đồ nhựa mà gia đình An đã làm. Xem thêm
Thị trường bất động sản: Tiền chẳng thiếu, nhưng quá mất cân bằng  - 1

Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An

Không còn là “vùng trũng” trên bản đồ đầu tư, các thị trường tỉnh vệ tinh đang bước vào sóng tăng mới nhờ hạ tầng đồng bộ và làn sóng dịch chuyển của công nghiệp. Diễn Châu – phía Bắc Nghệ An trở thành điểm sáng khi VSIP Nghệ An 2 đi vào giai đoạn tăng tốc, thu hút hàng chục nghìn lao động và chuyên gia. Xem thêm
Nhìn đúng xu hướng, “bắt” đúng ROX Living Aquamarine – “Viên ngọc sáng” tại phía Bắc Nghệ An - 1

Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại

Có những buổi sáng mở báo ra, dễ gặp những câu chuyện rất kỳ lạ: kiểu như khuyên con gen Z nhịn trà sữa là mua nhà 😃 Xem thêm
Bố mẹ cho nhà, con uống trà sữa: chuyện bất khả thi của Gen Z hiện đại - 1

450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’

Ở thời mà Gen Z đang tranh nhau bàn chuyện “mua nhà trước 30 là truyền thuyết đô thị”, thì thỉnh thoảng lại xuất hiện những câu chuyện như cú tát nhẹ vào danh dự: kiểu như “ngày xưa lương 450 nghìn đồng vẫn mua được đất xây nhà”. Xem thêm
450 nghìn mua được nhà và cú chạm tự ái nhẹ dành cho Gen Z thời giá nhà ‘leo núi’ - 1

📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới

Nhiều chuyên gia nhận định mức giá chung cư hiện nay đang ở ngưỡng quá cao và có thể đã đạt đỉnh. Từ giai đoạn 2026–2027, thị trường được dự báo sẽ có sự điều chỉnh khi nguồn cung mới bắt đầu tăng mạnh. Xem thêm
📉 Giá chung cư 2026: Tín hiệu đã chạm đỉnh, thị trường chuẩn bị bước vào chu kỳ điều chỉnh mới  - 1

Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng

Phố Hàng Mã (trước đây thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, nay trực thuộc phường Hoàn Kiếm) có chiều dài khoảng 339m, cách chợ Đồng Xuân khoảng 1km về phía Nam và Hồ Gươm 700m về phía Bắc. Xem thêm
Giá nhà phố hàng mã vượt 1 tỷ đồng/m², mặt bằng 20m² cho thuê 45 triệu/tháng - 1

💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!

Dù Tổ công tác 1645 đã nhiều lần họp, thống nhất tháo gỡ vướng mắc và đồng ý cấp sổ hồng cho người mua nhà, nhiều chủ đầu tư vẫn chây ì, không nộp hồ sơ làm sổ. Xem thêm
💥ĐƯỢC BẬT ĐÈN XANH CẤP SỔ HỒNG, NHƯNG NHIỀU CHỦ ĐẦU TƯ… BỎ MẶC CƯ DÂN!  - 1

Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh

Tôi 35 tuổi, sống và làm việc ở Hà Nội đã hơn một thập kỷ. Từ khi lập gia đình, câu chuyện “bao giờ mua nhà” luôn xuất hiện mỗi khi tôi và vợ ngồi lại tính toán chuyện tương lai. Xem thêm
Ở tuổi 35, tôi đứng trước lựa chọn: mua căn hộ để an cư cho gia đình nhỏ, hay giữ tiền thêm một thời gian để đón cơ hội khi thị trường điều chỉnh  - 1

Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội

Trong vài năm trở lại đây, giá nhà ở Hà Nội đã trở thành một đề tài dễ gây mệt mỏi chỉ sau… giao thông giờ cao điểm. Nó tăng nhanh, tăng đều và tăng với một tốc độ mà nhiều người mô tả là “không còn để giải quyết nhu cầu ở, mà để thử thách sự kiên nhẫn của con người”. Một thế hệ trẻ lớn lên với quan niệm phải có nhà mới gọi là ổn định, giờ bỗng nhận ra sự ổn định ấy trông xa như đường chân trời: càng bước tới, càng thấy mình cách nó thêm một đoạn. Xem thêm
Hai năm tích góp, một khoảnh khắc vỡ mộng: câu chuyện quen thuộc của người mua nhà Hà Nội - 1

Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”?

Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng. Xem thêm
Kinh tế đêm Nha Trang: Đâu là “mũi khoan” đủ sắc để đào sâu “mỏ vàng”? - 1

Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”  

Trẻ nhỏ giống như mầm cây, cần một khu vườn giàu dưỡng chất để bén rễ. Nơi đó phải có thiên nhiên để bồi đắp thể chất, có trường lớp chất lượng cao để khai mở trí tuệ, có cộng đồng văn minh để soi chiếu những giá trị đúng đắn và hình thành tư duy toàn cầu. Vịnh Tiên tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ chính là khu vườn nuôi dưỡng và kiến tạo một thế hệ ưu tú bằng những giá trị tinh hoa nhất. Xem thêm
Khách hàng: “Vinhomes Green Paradise mang tới những giá trị không thể tìm thấy trong sách vở hay ở đâu khác cho con trẻ”   - 1

Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!

Thật ra 500k không phải số tiền to đến mức không trả nổi, nhưng nó giống như giọt nước tràn ly sau 4 năm đi thuê ấy. Cái cảm giác thấp thỏm, bị động, đang ở yên ổn tự nhiên lại bị báo tăng giá, không chịu thì xách đồ dọn đi… mệt mỏi thực sự mọi người ạ. Xem thêm
Sáng sớm chủ nhà báo tăng 500k tiền trọ, vợ chồng em quyết định ra riêng luôn!  - 1

🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa “bóc trần” hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại dự án Sentosa Villa của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn một dự án do Chủ tịch HĐTV sinh năm 2001 đứng tên. Dù đã được giao đất từ lâu, dự án trễ tiến độ tới 11 năm, nhưng chủ đầu tư vẫn ồ ạt bán sản phẩm dưới dạng góp vốn với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng. Xem thêm
🤯 Sentosa Villa: Một dự án mơ đô thị toàn cầu, nhưng 11 năm vẫn nằm… bản nháp - 1

Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫

Các bác ạ, em vừa ghé qua mấy khu nhà ở xã hội trên thị trường thứ cấp ở Hà Nội, mà cảm giác kiểu đi xem một thứ “được đặt tên bình dân nhưng tầm giá thì giới nhà giàu cũng phải cân não”. Xem thêm
Thay các bác đi xem mấy khu NOXH, giá nhảy 5 lần, chạm 90 triệu/m² ở Hà Nội luôn rồi! 😵‍💫 - 1

Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ!

Nghe tin này chiều nay mình cũng giật mình, Xem thêm
Ngân hàng thu giữ nhà ở duy nhất của người vay phải để lại lộ phí 12 tháng lương tối thiểu – luật mới chốt rồi các bác ạ! - 1

Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run

Sáng nay đang ngồi nhấm nháp ly cà phê thì vô tình thấy một clip của chị đầu tư BĐS khá có tiếng. Chị đặt đúng cái câu mà bao nhiêu người đi xem nhà xong đều muốn hỏi thẳng môi giới luôn: “Chung cư cuối 2025 – đầu 2026 có giảm giá không?” Xem thêm
Đi hỏi mua nhà Hà Nội mùa này: giá đứng im, chỉ người mua là run - 1

Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà?

Dạo gần đây dành thời gian đọc các chia sẻ của anh chị làm sales BĐS, cụm từ "lãi suất thả nổi" được nhắc đến nhiều hơn. Những tin nhắn thông báo điều chỉnh lãi suất đã biến khoản trả nợ hàng tháng thành một ẩn số khó đoán, hẳn là đã đẩy không ít người vào thế phải đấu trí với bài toán dòng tiền. Xem thêm
Lãi suất thả nổi liệu có trở thành nỗi lo lớn nhất của người mua nhà? - 1

BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️

Nhà báo – nhà nghiên cứu Trương Trí Vĩnh cho biết, khẩu hiệu “Nhà là để ở, không phải để đầu cơ” rất hợp lòng nhiều người, nhưng lại dễ khiến công chúng hiểu sai về nguyên nhân giá nhà tăng. Xem thêm
BONG BÓNG HAY TÁI ĐỊNH GIÁ ĐẤT⁉️ - 1

Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF

Cái bắt tay chiến lược giữa Sun Group và đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới được kỳ vọng sẽ đưa Sun Elity City thành quần thể đô thị đa tiện ích đẳng cấp quốc tế tại trung tâm Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Bật mí chiến lược lột xác quần thể Sun Elite City của “gã khổng lồ” KPF - 1

Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên

Những không gian sống có khả năng nuôi dưỡng sức khỏe và tinh thần đang trở thành thước đo mới của bất động sản cao cấp. Giữa đảo xanh Vũ Yên, Hải Phòng, The Komorebi (Vinhomes Royal Island) được xem như một lát cắt Nhật Bản thuần khiết, nơi bộ đôi công viên độc bản và hệ tiện ích wellness chuẩn Nhật tạo nên giá trị sống khó tìm thấy ở bất kỳ dự án nào khác. Xem thêm
Bộ đôi công viên chuẩn Nhật - Bảo vật của “làng trường thọ” The Komorebi trên đảo Vũ Yên - 1

🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch

Nghe giật mình không? 127 khu vực đợt 1 trên địa bàn TP.HCM đang phải lập lại hoặc điều chỉnh quy hoạch theo quyết định mới của thành phố. Xem thêm
🆘 Đừng vội mua nhà đất vì TP.HCM có 127 khu vực phải lập lại/điều chỉnh quy hoạch  - 1

KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa

Sáng ngày 28/11/2025, đại diện Công ty Cổ phần Vega City – thành viên thuộc tập đoàn KDI đã trao 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng vừa qua. Đây là hoạt động tiếp nối tinh thần sẻ chia và trách nhiệm xã hội mà KDI Holdings luôn phát huy. Xem thêm
KDI Holdings hỗ trợ 1 tỷ đồng đến đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Khánh Hòa - 1

Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu”

Câu nói của Thủ tướng về chuyện “người trẻ lấy đâu ra tiền mua nhà” nó trúng phóc cái điểm nghẽn đang bóp nghẹt cả một thế hệ. Xem thêm
Thủ tướng băn khoăn Người trẻ lấy đâu ra tiền để mua nhà - Câu hỏi mà người trẻ nào cũng đau đáu” - 1

Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư

Trưởng ban quản trị, Trưởng ban quản lý tòa nhà CT2C khu đô thị mới Nghĩa Đô, cùng 12 người bị khởi tố vì gây rối khi tranh chấp chỗ đỗ ôtô dưới hầm với chủ đầu tư. Xem thêm
Trưởng ban quản trị bị khởi tố trong vụ mâu thuẫn chỗ đỗ ôtô ở hầm chung cư   - 1

vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội?

Năm 2024, Hà Nội có tới 35.000 căn hộ mới ra mắt thị trường. Dự kiến có khoảng 70.000 căn hộ mở bán từ 2026 tại HN, Savills dự báo! Xem thêm
vì sao trong 2 năm tới vô cùng nhiều dự án chung cư sẽ mở bán tại Hà Nội? - 1

BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi

Vì bao nhiêu năm rồi, đến tận hôm nay, trải qua bao lần thăng trầm, suốt 20 năm qua nó vẫn giữ nguyên một quy luật: Mua kỳ vọng và bán rủi ro trong mơ hồ. Ở các thị trường BĐS đã phát triển như Hàn Quốc, Nhật, Mỹ... thì kỳ vọng và rủi ro hoàn toàn tính toán được. Ở ta thì cứ mơ hồ như vậy, mà sự giàu có thì nó ưa mơ hồ. Xem thêm
BĐS Việt Nam vận hành tưởng phức tạp nhưng cuối cùng là đơn giản thôi - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết