Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh

Đâu phải cứ dát vàng, xây trên đất vàng là bất động sản "hạng sang"!

(Dân trí) - Một số doanh nghiệp tìm vị trí “đất vàng" hay dát vàng lên dự án để tạo ra giá trị. Tuy nhiên theo chuyên gia, như thế chưa đủ mặc dù đây cũng là một cách tiếp cận về bất động sản hạng sang.

Đâu phải cứ dát vàng, xây trên đất vàng là bất động sản "hạng sang"! - 1

Tại tọa đàm “Bất động sản hạng sang và không gian sống thượng lưu” diễn ra hôm nay (29/7) do Reatimes phối hợp với Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam tổ chức, các chuyên gia tham dự đã có những thảo luận xung quanh khái niệm, tiêu chí của bất động sản hạng sang, cũng như nhu cầu và tính thanh khoản của dòng sản phẩm này trên thị trường.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trên thế giới chưa có định nghĩa nhất quán về bất động sản hạng sang. Điều dễ thấy là khái niệm này cũng thay đổi theo thời gian, heo thu nhập của con người trong xã hội và các thang bậc giá trị được hình thành…

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng dù khái niệm bất động sản hạng sang là như thế nào thì giá trị cuối cùng vẫn phải là giá trị văn hoá. Ảnh: Reatimes.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng dù khái niệm bất động sản hạng sang là như thế nào thì giá trị cuối cùng vẫn phải là giá trị văn hoá. Ảnh: Reatimes.

Ông Võ kể lại, trong vài thế kỷ trước, sự sang trọng thường gắn với giá trị tính bằng tiền, sự khác biệt của đồ vật, sự độc đáo về vị trí địa lý. Gắn với quan niệm này, nhà đầu tư bất động sản hạng sang thường nghĩ tới tìm kiếm những vị trí đặc biệt tại đô thị.

“Tất nhiên giá trị tính thành tiền của loại bất động sản này là rất cao. Việc thuận tiện cho đời sống đô thị ở đây có nghĩa là đi lại dễ dàng, rất gần các dịch vụ đô thị như trung tâm mua sắm, nơi vui chơi giải trí, các dịch vụ văn hóa giáo dục, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe…”, ông Võ nói.

Tuy nhiên kể từ năm 1992, theo ông Võ, khi thế giới thống nhất quan niệm phát triển bền vững nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, các bất động sản hạng sang có thiên hướng yêu cầu về một môi trường rất trong lành. Khi đó, yếu tố cây xanh, ánh sáng tự nhiên, sử dụng nước, nguồn cấp năng lượng được xác định như một giá trị môi trường trong lành trong đánh giá giá trị của một bất động sản hạng sang.

Ông Võ ví dụ như trước năm 1992, người có bất động sản hạng sang có thể tự hào rằng tường nhà của họ được dựng bằng gỗ quý mạ vàng, nhưng sau đó người ta lại chê quan niệm như vậy là "cũ kỹ và quê mùa", họ lại tự hào về lượng cây xanh trên các tầng, sống ở đây không cần máy điều hòa không khí, tại đây chỉ sử dụng điện tái tạo,...

Thế nào là bất động sản hạng sang, ông Võ cho rằng dù khái niệm như thế nào thì giá trị cuối cùng vẫn phải là giá trị văn hoá. Từ nhóm hạ lưu vào trung lưu rất nhanh, bởi vì chỉ cần thay đổi thu nhập. Còn từ trung lưu lên nhóm thượng lưu thì phải thay đổi cả văn hoá. Tiêu chí văn hoá ngày càng được quan tâm.

“Ngay bản thân kiến trúc của các nhà cũng thể hiện văn hoá, cách sử dụng năng lượng như thế nào cũng là văn hoá. Tối thiểu của căn hộ hạng sang là hạ tầng phải đầy đủ, kết nối thuận tiện, đó chỉ là điều kiện cơ bản nhất của căn hộ hạng sang”, ông Võ nói.

Như vậy, chỉ trong 3 thập kỷ gần đây thôi, ông Võ cho biết, các quan niệm về bất động sản hạng sang đã có nhiều thay đổi, giá trị tính bằng tiền tạo dựng bất động sản không còn là giá trị chính, thay vào đó là các giá trị không tạo ra bằng tiền như vị trí, sự tiện lợi cho đời sống, giá trị văn hóa, chất lượng môi trường, giải pháp thông minh chiếm tỷ trọng cao hơn. Những giá trị không tạo ra bằng tiền sẽ tạo ra giá trị được tính bằng tiền tại các bất động sản hạng sang.

Ở Việt Nam, chuyên gia Đặng Hùng Võ cho biết, mỗi nhà đầu tư có quan điểm khác nhau về “hạng sang”. Một số doanh nghiệp tìm vị trí “đất vàng" hay dát vàng lên dự án để tạo ra giá trị. Họ tính sự sang trọng bằng tổng giá trị tiền. Tuy nhiên theo ông Võ, như thế chưa đủ mặc dù đây cũng là một cách tiếp cận về bất động sản hạng sang.

Trong khi đó, có doanh nghiệp thì tính giá trị tổng hợp, cái “sang” mang tính phổ cập hơn sự cá biệt và được tính vào giá trị cuộc sống như: môi trường trong lành, ổn định, an ninh tốt…

“Phân khúc này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhất là khi có được đất vàng thì càng phải tính làm sao hiệu quả sử dụng đất cao nhất”, ông Võ cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Thông tư 31 của Bộ Xây dựng đã quy định 20 tiêu chí và được phân thành 4 nhóm (Quy hoạch Kiến trúc, Thiết bị kỹ thuật, Dịch vụ hạ tầng - xã hội; Chất lượng - Quản lý - Vận hành) nhằm phân loại đánh giá hạng nhà chung cư.

Theo đó, có 3 hạng A - B - C. Hạng A là loại nhà có thứ hạng cao nhất, bắt buộc phải đạt tối thiểu 18/20 tiêu chí quy định. Nhà hạng sang chắc chắn phải đảm bảo không dưới các quy định dành cho hạng A. Khái niệm theo giá trị hàng hoá: Nhà ở hạng sang được hiểu là loại hàng hoá đắt tiền do đó đòi hỏi chất lượng cao cấp, thương hiệu đẳng cấp và nhiều tiện ích.

Còn khái niệm theo giá trị sử dụng là nhà ở càng gần trung tâm lõi đô thị càng có giá trị; nhà được gắn với nhiều tiện ích, nhiều dịch vụ; trong căn nhà có nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện ích, diện tích đảm bảo đủ rộng… Và mọi yếu tố trên càng gắn với xanh, gần gũi thiên nhiên môi trường, càng có giá trị cao, ông Đính cho biết.

Cũng theo ông Đính, nếu giờ buộc phải đăng ký tiêu chuẩn thì nhiều doanh nghiệp tự phong hạng sang sẽ bị lộ. “Nhiều dự án hạng sang đang có hàng lang mét mấy”, ông Đính nói. Ông Đính cho rằng, cần phải nâng lên một bước nữa là bắt buộc đăng ký tiêu chuẩn.

Ông Đính chia sẻ thêm, kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh trong nhiều năm đã tạo ra một bộ phận không nhỏ những người có thu nhập cao, giàu có. Họ có nhu cầu nhà ở hạng sang có chất lượng cao. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà phát triển bất động sản đã đẩy mạnh đầu tư, tạo ra các khu nhà ở cao cấp tại các đô thị lớn ở Việt Nam, hàng năm cung cấp ra thị trường hàng vạn sản phẩm nhà ở cao cấp và hạng sang.

“Nhà ở cao cấp đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, giúp đô thị khang trang, hiện đại và đẹp đẽ hơn. Quan trọng hơn đã cho thấy nhu cầu sống của người dân càng được cải thiện, nâng cao”, ông Đính nhấn mạnh.

Nguyễn Mạnh/ Dantri

0

Bình luận

Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”.

Nếu bạn có 10 đến 20 tỷ và quyết định ở lại Hà Nội, thì bài toán rất rõ: chung cư trung cao cấp hay nhà đất. Còn nếu bạn có 3 đến 5 tỷ thì chung cư TĐC cũng có thể là lựa chọn không tệ. Xem thêm
Tôi viết cái này không phải kiểu chuyên gia bất động sản, mà là người đã từng đi qua cả nhà đất, chung cư tái định cư, rồi đứng giữa ngã ba “có tiền thì sống kiểu gì”. - 1

Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá

Những khu nhà tập thể ngày xưa vốn được xây dựng để dành cho cán bộ, công nhân viên nhà nước, một thời là niềm mơ ước của bao gia đình giữa lòng Hà Nội. Không chỉ là nơi ở, đó còn là ký ức, là tình làng nghĩa xóm, là những dãy hành lang dài đầy tiếng cười và sự sẻ chia. Xem thêm
Mua tập thể: ở thì hợp, đầu tư thì… đừng mơ mộng quá - 1

Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng"

Nhìn cái ảnh cửa cuốn kéo kín mít, treo biển “cho thuê cả nhà” đỏ chót giữa phố trung tâm Hà Nội, tự dưng thấy cái gọi là “đất vàng” dạo này hơi… mất giá về mặt công năng. Xem thêm
Khi ô tô lên ngôi, mặt phố bắt đầu "thất sủng" - 1

Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau

Có những bài chia sẻ đọc xong không biết nên chúc mừng hay nên… ngồi tính lại cuộc đời mình. Xem thêm
Lương chưa tới 30 triệu, vẫn mua nhà Hà Nội: câu chuyện không dành cho người thích tiêu trước nghĩ sau - 1

GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI

So với thị trường TP.HCM đang có xu hướng đi ngang và ổn định hơn, phân khúc đất mặt tiền tại Hà Nội cho thấy mức độ biến động rõ rệt hơn. Xem thêm
GIÁ ĐẤT MẶT TIỀN HÀ NỘI  - 1

Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm

Trong bất động sản, người ta thường rỉ tai nhau quy tắc vàng là "vị trí, vị trí và vị trí", nhưng thực tế có một yếu tố cực kỳ quan trọng mà chẳng brochure quảng cáo nào dám ghi vào, đó chính là hàng xóm. Xem thêm
Kiếp nạn thứ 82 khi bán nhà: không phải thị trường, mà là… hàng xóm - 1

Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?

Có 2 giá trị để bạn dễ hình dung, mua căn nhà 10ty và 20ty với vốn vay 50%. Thời hạn vay 25 năm và tính lãi suất ngưỡng thời kỳ tốt nhất, để có con số bạn chuẩn bị ( một là gồng lãi, hai là gồng lỗ 😅) Xem thêm
Có nên vay 50% mua BĐS hay không ?  - 1

NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?

+ Giá sơ cấp và thứ cấp. Giá tăng không đồng nghĩa với thị trường khỏe, đặc biệt trong trường hợp thanh khoản suy giảm – dấu hiệu có thể cảnh báo một “đỉnh giả”. Xem thêm
NGƯỜI MUA nên quan sát những yếu tố nào trước khi ra quyết định đầu tư/mua ở bất động sản?  - 1

BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...

Nhiều năm làm nghề, Thanh gặp không ít khách hàng đi mua nhà với tâm lý: "Anh/chị có đúng 9 tỷ, tìm cho anh/chị căn 9 tỷ nhé." Xem thêm
BẠN NGHĨ CHỈ BỎ RA 9 TỶ LÀ SỞ HỮU 1 CĂN NHÀ 9 TỶ NHƯNG THỰC TẾ LÀ...  - 1

Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng

Ngày 22/4/2026, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (mã CK: VIC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026. Theo đó, Vingroup đặt mục tiêu doanh thu thuần khoảng 485.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 35.000 tỷ đồng, với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi được thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ, củng cố vị thế tại thị trường Việt Nam và trên toàn cầu. Xem thêm
Vingroup đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 với lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng - 1

“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?

Mới check thông tin trên Tiền Phong, mình đứng hình mất vài giây trước thông tin về "chung cư vạn dân" HH Linh Đàm. Chuyện cư dân vừa nhận phiếu khảo sát hỏi xem có muốn trả nhà lấy tiền hay chuyển đi nơi khác không chưa đâu vào đâu, thì ngay lập tức lại nhận thêm thông báo... yêu cầu đóng 2% kinh phí bảo trì. Xem thêm
“Trả nhà lấy tiền” chưa xong, cư dân HH Linh Đàm lại nhận thêm… thông báo thu phí bảo trì?  - 1

🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua

Đất Hà Nội, đi trong ngõ nhỏ, tránh nhau còn phải nghiêng người, nhưng giá nhà thì… không hề “né” ai cả. Thậm chí có nơi đã chạm mốc 253 triệu/m², một con số nghe xong, nhiều người tự động… đi ra đầu ngõ hít thở lại cho tỉnh. Xem thêm
🔥 253 triệu/m² trong ngõ: câu chuyện không còn là mua được hay không, mà là ai dám mua - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng. Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

🎯 Ba kiểu người “có duyên” mua ngay đỉnh thị trường, nhưng cứ tưởng mình bắt được sóng vàng

Trong bất động sản, người ta hay đổ cho số phận: “đen thôi, đỏ quên đi”. Nhưng nói thật, nếu cứ đều đặn 2–3 năm lại dính một cú đu đỉnh thì không phải do vận xui nữa, mà là do… phong cách đầu tư nó thế. Thị trường lên xuống có chu kỳ, nhưng cách nhiều người lao vào mua thì lại có tính “chu kỳ” không kém, cứ lặp đi lặp lại, và kết quả cũng lặp lại nốt. Xem thêm
🎯 Ba kiểu người “có duyên” mua ngay đỉnh thị trường, nhưng cứ tưởng mình bắt được sóng vàng - 1

Chu kỳ mới trên thị trường địa ốc: Không gian sống xanh và mạng lưới đô thị vệ tinh lên ngôi

Theo Báo cáo thị trường quý I/2026 do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố, thị trường địa ốc đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc mạnh mẽ. Nổi bật là xu hướng xanh hóa nguồn cung và dịch chuyển không gian phát triển gắn liền với hạ tầng. Xem thêm
Chu kỳ mới trên thị trường địa ốc: Không gian sống xanh và mạng lưới đô thị vệ tinh lên ngôi - 1

Xây nhà không "sang chấn": Lộ trình thực tế từ móng đến mái cho anh em sắp sửa "lên đồ"

Chào anh em, sau một thời gian lăn lộn cùng gạch đá, xi măng thì cuối cùng nhà mình cũng xong xuôi. Cảm giác hoàn thiện một ngôi nhà nó sướng lắm nhưng cũng "đau đầu" không kém nếu mình không nắm được cái lộ trình tổng thể. Xem thêm
Xây nhà không "sang chấn": Lộ trình thực tế từ móng đến mái cho anh em sắp sửa "lên đồ"  - 1

Một thập kỷ ‘nợ’ nhà ở xã hội

Mình đọc được thông tin Thanh tra Chính phủ kết luận về việc Hà Nội có 8 dự án không bố trí quỹ đất nhà ở xã hội trong giai đoạn 2011–2022 trên Cafe F. Xem thêm
Một thập kỷ ‘nợ’ nhà ở xã hội - 1

Nghịch lý thị trường BĐS: lãi suất cao mà giá vẫn ngồi chễm chệ như chưa từng có cuộc chia ly

Nghe thì vô lý, nhưng thị trường bất động sản Việt Nam dạo này nó vận hành theo kiểu: lãi suất cứ việc cao, còn giá nhà… thích thì giảm, không thích thì thôi. Xem thêm
Nghịch lý thị trường BĐS: lãi suất cao mà giá vẫn ngồi chễm chệ như chưa từng có cuộc chia ly - 1

Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM

Trong bối cảnh khu Tây TP.HCM đang đón làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư, nhiều dự án bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng nguồn cung, thị trường cũng dần đặt ra yêu cầu cao hơn: không chỉ là nơi để ở, mà phải có khả năng hình thành nhịp sống và hoạt động kinh tế thực. Đó cũng là hướng tiếp cận của Thanh Phú Centre Point, dự án được BIM Land định hướng phát triển như một đô thị giao thương tích hợp tại cửa ngõ phía Tây. Xem thêm
Thanh Phú Centre Point định hình cửa ngõ giao thương phía Tây TPHCM - 1

Chiến lược mua nhà cho người trẻ có thu nhập trung bình?

Xuất phát từ trải nghiệm thực tế của bản thân ở độ tuổi 25 khi đi mua căn nhà đầu tiên, việc có một CHIẾN LƯỢC rõ ràng với sự CHUẨN BỊ là một điều hết sức cần thiết đối với mỗi bạn trẻ trên con đường sở hữu một tổ âm của bản thân mình. Vậy chúng ta cần CHUẨN BỊ những điều gì? Xem thêm
Chiến lược mua nhà cho người trẻ có thu nhập trung bình? - 1

Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?

Tôi mới đọc được thông tin Đề xuất thu phí nhà thứ hai bỏ hoang hoặc cho thuê trên VnExpress và phản xạ đầu tiên của tôi và có lẽ cũng của nhiều người chắc là: hợp lý. Xem thêm
Khi giữ nhà còn dễ hơn làm kinh doanh: đánh thuế có giải quyết được gì?  - 1

"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship

Sài Gòn đang đứng trước một "vòng xoáy" hạ tầng quy mô khủng khiếp nhất từ trước đến nay mà có lẽ nếu không theo dõi sát, chúng ta khó lòng hình dung được con số thực tế nó lớn đến mức nào. Xem thêm
"Ván cược" tỷ đô tại TP.HCM: Cuộc chơi lớn của Petrosetco - Gelex Infra - Viconship - 1

Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026

Công ty Cổ phần Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2026. Công ty thống nhất mục tiêu đạt 285.000 tỷ đồng doanh thu, 60.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2026 – cao nhất từ trước đến nay; đồng thời thông qua kế hoạch phát triển chuỗi siêu đô thị thế hệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế và kế hoạch chia cổ tức năm 2025. Xem thêm
Vinhomes đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60.000 tỷ đồng năm 2026  - 1

Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không?

Giai đoạn 2022-2025 chứng kiến bất động sản quanh các vành đai Hà Nội tăng 2-3 lần mặc dù số lượng nguồn cung ra ngoài tăng 2,6 lần, nhiều đô thị lớn xuất hiện ở các trục lớn. Câu hỏi đặt ra liệu thị trường có lặp lại khi các vành đai của Tp.HCM hoàn thành? Xem thêm
Giá BĐS quanh các vành đai Hà Nội tăng 3 lần từ 2022, có nên mua BĐS quanh vành đai TP.HCM không? - 1

Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác

Đầu năm nay, Hà Nội tung ra kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2026–2030 với mục tiêu khoảng 1 triệu căn nhà thương mại, chưa kể các loại hình khác. Đọc xong con số này, nhiều người bắt đầu mường tượng ra viễn cảnh vài năm nữa đi mua nhà giống như đi siêu thị: hàng đầy kệ, thích căn nào lấy căn đó, không cần chen, không cần tranh. Xem thêm
Nguồn cung nhà ở nhiều như sung, nhưng hái được hay không lại là chuyện khác - 1

Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư

Nghe qua thì câu chuyện tín dụng chảy vào bất động sản không mới. Nhưng đến khi con số được nói thẳng ở nghị trường, nó không còn là cảm giác thị trường nữa, mà trở thành một dạng… sự thật khó né. Xem thêm
Tín dụng đang lệch hướng, người trẻ ngày càng xa giấc mơ an cư - 1

Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá?

Bạn đã bao giờ tưởng tượng một công trường xây dựng mà tiếng máy móc vận hành không đi kèm với những tiếng hô hào hay sự mệt mỏi của hàng ngàn công nhân chưa? Ngành xây dựng toàn cầu đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử khi Trung Quốc đang biến viễn cảnh “sản xuất nhà như sản xuất ô tô” trở thành sự thật ngay trước mắt chúng ta. Xem thêm
Nhà xây bằng AI và Robot: Liệu đây có phải cứu cánh cho người mua nhà thời bão giá? - 1

💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI

Nếu đọc con số 20 năm để mua một căn nhà 1 tỷ, nhiều người sẽ nghĩ: nghe quen quen, hình như không phải chuyện riêng của công nhân. Xem thêm
💥 95% CÔNG NHÂN TẠI TP.HCM MUỐN MUA NHÀ Ở XÃ HỘI, PHẢI 20 NĂM MỚI ĐỦ TIỀN VỚI MỨC THU NHẬP HIỆN TẠI - 1

Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp

Khi trải nghiệm được thiết kế lại, giá trị của ngân hàng không còn nằm ở sản phẩm, mà ở cách các giá trị được kết nối và vận hành. Tại KienlongBank, những Priority Lounge cùng nền tảng công nghệ đang mở ra một cách làm nghề khác - nơi mỗi banker trở thành những chuyên gia tư vấn, đồng hành chiến lược trong quản trị tài sản của khách hàng thượng lưu và năng lực tư vấn được ghi nhận bằng thu nhập có thể đạt tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Xem thêm
Kienlongbank Priority: Khi Ngân hàng không chỉ là nơi làm việc, mà là nơi kiến tạo trải nghiệm tài chính đẳng cấp - 1

23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲

Nói thật, đọc kết luận của Thanh tra Chính phủ về 23 dự án bất động sản tại Hà Nội có một cảm giác khá “lạ” nhưng quen: cứ lật lại dự án nào của thời kỳ trước là gần như chỗ nào cũng có sai phạm, mà không phải sai nhẹ, toàn kiểu sai “tùm lum toé loe”. Xem thêm
23 dự án sai phạm bị thanh tra, Usilk City bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an: Đụng đâu là sai tùm lum toè loe ở đấy 🥲🥲  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết