Min

Min

Danko City và những vướng mắc không hồi kết, Tập đoàn Danko có đang “vờ” như không thấy?

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ông Lê Quang Tiến đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko) để giải quyết một số vướng mắc liên quan đến Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (tên thương mại là Danko City). Trước đó, dự án này cũng liên tục bị phản ánh về những sai phạm liên quan đến thủ tục pháp lý, xây dựng khi chưa được cấp phép.

Vẫn còn 105 hộ dân tại dự án Danko City chưa được bố trí đất tái định cư

Theo giới thiệu từ phía Tập đoàn Danko, dự án Danko City có quy mô lên đến 39 ha thuộc đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng.

Trong báo cáo tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Danko cho biết, dự án đang vướng mắc về giải phóng mặt bằng, nên một số hạng mục dự án chưa được thi công. Cụ thể, đến nay còn 105 hộ bị ảnh hưởng bởi dự án chưa được bố trí đất tái định cư nên chưa bàn giao mặt bằng, chưa nhận tiền bồi thường, một số hộ chưa phối hợp kiểm kê, lập hồ sơ giải phóng mặt bằng (GPBM).

Để giải quyết những vướng mắc tại dự án Danko City, ông Lê Quang Tiến yêu cầu TP Thái Nguyên tập trung thực hiện ngay việc GPMB, hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư để có đất giao cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP Thái Nguyên).  Đồng thời, tập trung rà soát, phân loại đối tượng bị ảnh hưởng, thực hiện các bước bồi thường, GPMB khu tái định cư. Lưu ý phương án tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Dự án Danko City có quy mô lên đến 39 ha thuộc đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng.
Dự án Danko City có quy mô lên đến 39 ha thuộc đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với tổng mức đầu tư lên đến 1.300 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Tiến cũng yêu cầu TP Thái Nguyên thực hiện công khai quy hoạch khu tái định cư để người dân được biết. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân bị ảnh hưởng thực hiện bàn giao mặt bằng theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên yêu cầu TP Thái Nguyên thực hiện chế độ báo cáo 2 lần/tuần về tiến độ thực hiện để kịp thời giải quyết các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án.

Xây dựng khi chưa được cấp phép

Được coi là dự án đầu tay của Danko khi nắm giữ vai trò Chủ đầu tư, mức đầu tư “khủng”.  Nhưng từ khi bắt đầu xây dựng đến nay Danko City liên tục vướng phải những vấn đề về pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng, ngang nhiên huy động vốn từ người mua, chưa được giao đất vẫn thi công…

Được biết, ngày 21/05/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên có Quyết định số 1336/QĐ-UBND ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư “dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên” và Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko là nhà đầu tư trúng thầu.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Danko City, trong vòng 48 tháng, chủ đầu tư sẽ đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu vực dự án, cây xanh, các dãy nhà ở kết hợp thương mại cùng các hạng mục công trình công cộng. Quy hoạch được duyệt cũng bao gồm xây dựng khu nhà ở đô thị, nhà ở xã hội theo quy định về bố trí đất phù hợp tại dự án nhà ở thương mại.

Từ khi bắt đầu xây dựng đến nay, Danko City liên tục vướng phải những vấn đề về pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng
Từ khi bắt đầu xây dựng đến nay, Danko City liên tục vướng phải những vấn đề về pháp lý, chưa có giấy phép xây dựng

Thời điểm đó, báo chí đưa tin, Sở Xây dựng Thái Nguyên cấp giấy phép xây dựng số 25/GPXD “dự án khu nhà ở Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên (giai đoạn 1, diện tích 47,22ha). Theo đó, nhà đầu tư được xây dựng tổng số 06 công trình là hệ thống giao thông, san nền; hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp nước; hệ thống cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc và công trình cổng chính.

Như vậy, theo quy định của pháp luật, Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko chỉ được phép xây dựng các hạng mục đã được nêu trong giấy phép xây dựng và trong phạm vi dự án. Ngoài ra theo quy định tại các điểm c, điểm e Khoản 2 Điều 89, Luật xây dựng 2014, chỉ có trường hợp công trình xây dựng tạm thười để phục vụ thi công xây dựng công trình chính hoặc Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì mới được xây dựng mà không cần xin thêm giấy phép nào khác.

Ngoài ra, Danko City còn vướng phải lùm xùm xoay quanh việc dự án chưa được cấp phép, các thủ tục pháp lý vẫn đang nằm trên giấy nhưng đã giao bán tràn lan  trên các website hay trên mạng xã hội gây sốt đất ảo.

Mặc dù báo chí liên tục phản ánh về những sai phạm, vướng mắc liên quan đến dự án Danko City và các dự án khác như: dự án Khu đô thị chức năng đầu cầu cứng Sông Công, Khu nhà ở Bách Quang, Khu nhà ở đường 47; Khu nhà ở xóm Vàng và Khu nhà ở Phổ Yên đường vành đai 5... nhưng dường như Tập đoàn Danko vẫn đang “vờ” như không thấy, tiếp tục vướng sai phạm trong nhiều năm qua.

Theo Kinh tế tập đoàn

0

Bình luận

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư?

Khu vực Nam trung tâm Đà Nẵng đang chứng kiến sự lột xác ngoạn mục về không gian đô thị lẫn hạ tầng giao thông. Giữa bối cảnh đó, dòng sản phẩm bất động sản hữu hạn, sở hữu khả năng khai thác dòng tiền linh hoạt cùng dư địa tăng giá bền vững, đang được giới đầu tư ráo riết săn tìm. Xem thêm
Hạ tầng, tiện ích Nam trung tâm Đà Nẵng thăng hạng, BĐS nào lọt tầm ngắm giới đầu tư? - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1

"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?"

"Mọi người ơi, Metro có thực sự hữu ích không hay sale nào cũng đem ra 'vẽ' để bán nhà? Tuyến số 1 xây mất 15 năm, chờ tuyến 2 tuyến 3 chắc hết nửa đời người. Người giàu đi ô tô, người bình thường đi xe máy cho tiện, đi Metro làm gì cho rườm rà. Em mình ở dự án gần ga mà đi đúng 1 lần cho biết rồi bỏ. Mấy ai mặn mà đâu mà đi bán chung cư cứ hét giá 'ngay sát ga Metro' để hét giá trên trời thế?" Xem thêm
"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?" - 1

Đêm mất ngủ của mẹ đơn thân 28 tuổi: Mua nhà đúng đỉnh, gánh nợ 1,5 tỷm giờ bán nhà chốt lỗ hay gồng tiếp hả mọi người?

Buồn quá mọi người ơi, em ngoi lên đây muốn trải lòng một chút cho nguôi bớt cái cảm giác đè nặng trong lòng mấy hôm nay... Xem thêm

Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền

Nhiều người mua chung cư lần đầu hay bị cái dớp tâm lý: "Tốn mấy tỷ bạc mua cái nhà, vài chục năm sau nó thành đống bê tông vô giá trị thì coi như trắng tay à?" Cái nỗi sợ này mình hoàn toàn hiểu, nhưng nói thật, phần lớn chúng ta đang bị đánh tráo khái niệm giữa "Niên hạn pháp lý" và "Mức độ xuống cấp thực tế". Xem thêm
Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền  - 1

NOXH UDIC Hạ Đình lại lùi nhận hồ sơ... Không biết nên buồn hay nên mừng nữa. 😂

Nhà ở xã hội UDIC Hạ Đình (214 Nguyễn Xiển) lại vừa có cú quay xe quen thuộc khi tiếp tục lùi hạn nộp hồ sơ. Đáng lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, chủ đầu tư đã rục rịch thu từ Quý 4/2025, rồi lùi sang đầu năm nay, và đến tận bây giờ người dân vẫn ngơ ngác chờ một cái hẹn chính thức. Xem thêm

LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG  - 1

“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?”

Post này trên diễn đàn đang bàn luận sôi nổi quá, em cũng chia sẻ lại đôi chút. Xem thêm
“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?” - 1

Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội

🏢🏡 Mới đây, một bài đăng chân thực từ cư dân mới chuyển từ nhà hẻm lên chung cư đã làm hội cư dân gật gù liên tục: Xem thêm
Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội  - 1

Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu

Tại Singapore, người dân được sở hữu bất động sản theo hai hình thức: lâu dài (freehold) và có thời hạn (leasehold). Với dạng leasehold, thời hạn sở hữu nhà thường là 99 năm, một số lên tới 999 năm. Khi hết hạn, tài sản sẽ phải trả về cho chủ đất. Tại nước này, phần lớn đất thuộc sở hữu của Chính phủ. Xem thêm
Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu - 1

Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng?

Một bài đăng từ bạn Lê Thanh Hà trên nhóm cư dân chung cư gần đây đang khiến bao người gật gù đồng cảm: Xem thêm
Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng? - 1

Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững - 1

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1

Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý

Đối tượng chịu tác động không chỉ là nhà đầu tư và người mua nhà, mà còn có chủ đầu tư và hệ thống ngân hàng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý  - 1

Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước

Mới đây, bài đăng “dở khóc dở cười” của chính chủ Thu Phạm tại khu đô thị Khai Sơn City (Long Biên) đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương. Chuyện là, cứ tưởng bỏ ra vài chục tỷ tậu căn nhà triệu đô ở khu đô thị mới là nghiễm nhiên tận hưởng cuộc sống thượng lưu, chuẩn style "xanh - sạch - đẹp". Ai ngờ, cứ hễ trời nổi giông trút xuống khoảng 30 phút mưa rào là cuộc sống sang chảnh lập tức chuyển sang chế độ... trải nghiệm sông nước miền Tây. Xem thêm
Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước - 1

Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ APEC 2027, những dự án nhà ở xã hội chất lượng cao sẽ góp phần đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp hấp dẫn người trẻ toàn cầu. Xem thêm
Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu - 1

Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122

Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) đã chính thức trao cho Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ Chứng nhận Tạm thời ISO 37122 đối với Thành phố Thông minh theo Bộ chỉ số tùy chỉnh. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122 - 1

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết