Trước tiên tôi đưa ra vài thông tin cơ bản về dự án(Có rất nhiều trên mạng):

TỔNG QUAN DỰ ÁN VINCITY TÂY MỖ

§  Tên dự án: Vincity Tây Mỗ

§  Vị trí: Phường Tây Mỗ – NamTừ Liêm – Hà Nội.

§  Chủ đầu tư: Tập đoàn Vigroup

§  Chiều cao tòa nhà: dự kiến từ 20-35 tầng

§  Loại hình phát triển dự án: căn hộ chung cư 1 – 3 phòng ngủ, shophouse, văn phòng.

 QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT 1/500 - XEM

§ Diện tích căn hộ dự kiến: 35m2 – 90m2

§ Quy mô dự án: dự kiến khoảng hơn 280 ha

§ Mật độ xây dựng: khoảng 30% (dự kiến)

§ Tổng số căn hộ: Khoảng 60.000 – 100.000 căn hộ (dự kiến)

§ Tiện ích: TTTM, Bệnh viện, Trường học, Khu vui chơi thể thao,…

Dự án được bắt đầu khởi công vào quý IV năm 2017 với diện tích 280ha và số lượng căn hộ dự kiến dự kiến từ 60.000 đến 100.000 căn và rất nhiều tiện ích, chúng ta có thể thấy quy mô dự án có thể nói sẽ là điểm nhấn cho khu vực quận Nam Từ Liêm.

Tổng quan dự án Vincity Tây Mỗ
Tổng quan dự án Vincity Tây Mỗ

Ưu điểm của dự án.

Dựa theo bản vẽ quy hoạch 1/500 và phối cảnh 3D thì chúng ta đều thấy hạ tầng và cây xanh, hồ điều hoà chiếm phần lớn diện tích, CĐT hướng đến môi trường sống xanh, sạch, đẹp gần gũi thiên nhiên.

  1. Thương hiệu Vingroup được đánh giá là 1 đơn vị uy tín trong lĩnh vực BĐS và cũng có vài dự án trên địa bàn Hà Nội đã đưa vào sử dụng tạo điểm nhấn nhất định về thương hiệu như Royal City, Time City…
  2. Sản phẩm: Các sản phẩm dự án của Vingroup rất ấn tượng ngoài thẩm mỹ, thì sự đồng bộ luôn là điểm cộng của dự án này. Các dự án có mô hình khép kín, tự phục vụ, rất hữu ích cho cuộc sống năng động hiện đại. Cái này các bạn đi các khu vin đã làm đều có thể thấy.
  3. Về vị trí địa lý dự án Vincity:
Dựa theo vị trí dự án tuyến giao thông chính mà cư dân của Vincity tham gia là Đại Lộ Thăng Long. Chiều đường hướng về trung tâm là khá gần và thuận lợi, chúng ta có thể thấy qua ảnh minh hoạ.
Dựa theo vị trí dự án tuyến giao thông chính mà cư dân của Vincity tham gia là Đại Lộ Thăng Long. Chiều đường hướng về trung tâm là khá gần và thuận lợi, chúng ta có thể thấy qua bản đồ định vị.

Một số hạn chế của dự án Vincity Sportia mà người mua phải đối mặt

  1. Pháp lý: Mua bán căn hộ tại thời điểm hạ tầng chưa san lấp người mua có thể phải đối diện với việc chậm tiến độ và nhiều vấn đề khác liên quan đến mua bán…
  2. Hiện nay, dự án đang giai đoạn san lấp mặt bằng, làm hạ tầng, về cơ bản thông thường nhiều chủ đầu tư trên thị trường huy động vốn ngay giai đoạn này, nhưng mang rủi ro khách hàng khi dự án không thể tiếp tục triển khai, tuy vậy với Vin thì về khoản này có vẻ cũng không đáng lo ngại lắm nếu như nhìn về các dự án đã làm.(Ý kiến cá nhân)
Được công bố khởi công từ quý IV 2017 nhưng đến nay đang ở giai đoạn san lấp và làm hạ tầng.
Được công bố khởi công từ quý IV 2017 nhưng đến nay đang ở giai đoạn san lấp và làm hạ tầng.
  1. Mặt độ dân số đông: Vincity dự kiến bán ra thị trường 60.000 đến 100.000 căn hộ, nếu tính trung bình mỗi hộ có 4 nhân khẩu thì số lượng dân cư về ở khi dự án hoàn thành sẽ là 240.000 đến 400.000 người.

- Bên cạnh Vincity cũng còn rất nhiều dự án lớn khác đã và đang đưa vào sử dụng cùng tham gia giao thông trên tuyến Đại Lộ Thăng Long như: Gleximco, Bắc An Khánh, Nam An Khánh, Vườn Cam…và cư dân sống dọc theo tuyến ĐLTL những yếu tố trên rất có thể làm tuyến ĐLTL quá tải trong tương lai gần, và không còn thông thoáng như hiện tại.

  1. Giá bán: Căn hộ của Vincity có giá bán trung bình là 32tr/1m2 cao gấp 2 lần so với các dự dán lân cận, ví dụ như dự án tiếp giáp với Vincity là Dự án Gemek Premium, Phố Lê Trọng Tấn, Xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội thuộc quần thể KĐT Gleximco hiện đang giao dịch với giá trung bình 15tr/1m2. Nên người mua cân nhắc có thể lựa chọn thay thế.
Bảng giá căn hộ Vincity
Bảng giá căn hộ Vincity

- Về vấn đề giá bán với cá nhân tôi thấy là khá cao, mức giá như Vincity đang bán ra tương đương với giá căn hộ tại Trung Hoà Nhân Chính. Và điều quan trọng là để làm xong dự án và đưa các tiện ích vào sử dụng phục vụ cư dân như CĐT cam kết có lẽ phải mất 5 năm hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, sản phẩm của Vin cũng chất hơn so với sản phẩm dự án kia.

  1. Khó khăn mà người mua và bài toán khó với Vincity:

Tình trạng ngập lụt trên tuyến Đại Lộ Thăng Long diễn ra hàng năm và các điểm cầu chui sang đường khi mùa mưa đến vẫn luôn là nỗi ám ảnh nhiều năm qua của các hộ dân dọc 2 tuyến đường.

Vincity sẽ chọn giải pháp giải bài toán khó này hay chấp nhận để cư dân sống trung với lũ như các dự án đã đưa vào sử dụng trước đó?

Đường gom Đại Lộ Thăng Long hướng trung tâm Hà Nội

Hầm chui Đại Lộ Thăng Long ngập sau mùa mưa năm 2018(Ảnh Zing)
Đường gom Đại Lộ Thăng Long hướng trung tâm Hà Nội
Hầm chui Đại Lộ Thăng Long ngập sau mùa mưa năm 2018(Ảnh Zing)
Hầm chui Đại Lộ Thăng Long ngập sau mùa mưa năm 2018(Ảnh Zing)

- Dưới đây tôi xin lấy ví dụ về dự án Ngôi Nhà Mới mặt đường Đại Lộ Thăng Long và cách Vincity không xa của chủ đầu tư Lã Vọng với quy hoạch tổng thể và không gian cây xanh khá đẹp và đã được đưa và sử dụng gần 10 năm nay thế nhưng thời điểm hiện tại vẫn gặp khó trong việc bán ra mặc dù giá 1 căn biệt thự 200m2 chỉ 1,8 tỷ đến 2 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Ngôi nhà mới
Phối cảnh dự án Ngôi nhà mới

- Việc gặp khó khi bán 1 căn biệt thự của Lã Vọng với giá rẻ hơn 1 căn chung cư 72m2 của Vincity là do yếu tố giao thông khó khăn khi mùa mưa đến?

Và nếu tôi là người mua có lẽ với số tiền bỏ ra để mua 1 căn hộ tại Vincity vào thời điểm này tôi sẽ chọn phương án mua một căn hộ 2 phòng ngủ như Gemek Premium hoặc một căn hộ tại trung tâm quận Hà Đông và đợi Vincity hoàn thành dự án Thay vì đóng tiền góp vốn và hàng tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà để được hưởng tiện ích trong tương lai.

Trên đây là một số ý kiến xuất phát từ cảm nhận cá nhân, Tiền & Quyết định là của các bạn ! Mong đóng góp ý kiến từ cộng đồng !