Vị trí

Dự án  An Bình Plaza có địa chỉ tại số 97 Trần Bình, từ An Bình Plaza có thể  kết nối đến các điểm trong trung tâm hay đi ra các tỉnh thành lân cận qua các trục giao thông huyết mạch: Phạm Hùng, vành đai 3 trên cao, Hồ Tùng Mậu - đường 32, Xuân Thuỷ - Cầu Giấy,...

Đánh giá sơ bộ dự án An Bình Plaza - Ảnh 1

Tuy nhiên vị trí mà An Bình Plaza đang tọa lạc có mặt đường hẹp, chợ Mỹ Đình nằm ngay phía bên kia đường. Tắc nghẽn giao thông giờ cao điểm nhiều khả năng sẽ thường xuyên xảy ra tại đây.

Thiết kế

Ô đất An Bình Plaza bị “thóp hậu”, theo “phong thủy phổ thông” thì ô đất này phong thủy không tốt.

Ô đất có hình dáng "thóp hậu", không tốt theo phong thủy
Ô đất có hình dáng "thóp hậu", không tốt theo phong thủy

Hướng Đông Nam của An Bình Plaza gần như hoàn toàn bị che lấp bởi dãy tòa nhà cao tầng phía chung cư The GardenHill, khó thông thoáng vào mùa hè

Dãy nhà chắn gió và view ĐN của An Bình Plaza
Dãy nhà chắn gió và view ĐN của An Bình Plaza

Tòa An Bình Plaza có thiết kế tổng quan cơ bản, các loại căn hộ chung cư được thiết kế với diện tích khiêm tốn. Loại 2 phòng ngủ chỉ rộng 54-55,5m2, các căn 3 phòng ngủ rộng 82-91m2, người viết đánh giá thiết kế diện tích  này hơi “chật”

Giá

An Bình Plaza hiện đang được chủ đầu tư Geleximco chào bán từ 30,5-32 triệu/m2. Mức giá này cao hơn so với mặt bằng giá trong khu vực cùng phân khúc.

Hiện, The GardenHill, Mỹ Đình Plaza I & II là các tòa chung cư chỉ cách An Bình Plaza vài trăm mét hiện đang chào bán trên thị trường từ 25-28 triệu/m2. Người viết nhận định mức giá mà Geleximco đưa ra cho An Bình Plaza chưa thực sự hấp dẫn.

Các căn hộ condotel từ tầng 21-31 của An Bình Plaza được anh K nhân viên kinh doanh cho biết giá từ 20-23 triệu/m2 và K cũng chia sẻ luôn rằng “ loại này không làm được hộ khẩu với sổ đỏ đâu anh nhé và nếu muốn mua sẽ phải xuống tiền 100% luôn 1 cục, không hỗ trợ vay vốn”.

Hiện giá thuê nhà trong khu vực cho căn hộ ~ 80m2 đồ cơ bản vào khoảng 10-12 triệu đồng. Với mức giá “mềm” chỉ 20-23 triệu/m2, các condotel tại An Bình Plaza này lại hứa hẹn tiềm năng kinh doanh cho thuê mang lại hiệu quả tương đương lãi suất gửi tiết kiệm.