Tổng quan

Cao cấp hơn dòng chung cư Sapphire, các căn chung cư Ruby sẽ được bàn giao nội thất liền tường trong mỗi căn hộ, nâng cấp các tiêu chuẩn dịch vụ… nói chung, dòng chung cư Ruby tại VinHomes Ocean Park sẽ có chất lượng dịch vụ, hoàn thiện tương đương với các dự án chung cư trong trung tâm hà nội của VinGroup như Royal City, Times City, VinHomes Gardenia

Đánh giá chung cư VinHomes Ruby-phân khu R1, VinHomes Ocean Park Gia Lâm - Ảnh 1

Hiện, Vin Group đang chào bán những tòa chung cư Ruby đầu tiên tại phân khu R1 của dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park, cùng nguoimuanha.vn đánh giá bất động sản này.

Ưu điểm

Vị trí thuận tiện giao thông.

Nằm tại phía bắc của đại đô thị Vinhomes Ocean Park, kế cận tuyến đường 40m Đông Dư -Dương Xá, chỉ cách ga metro chỉ vài trăm mét. Phân khu R1 thuận tiện cho việc kết nối giao thông, gần ga metro là 1 điểm cộng lớn, giúp cho các cư dân R1 tiên phong trong xu hướng di chuyển bằng phương tiện công cộng văn minh, hiện đại.

khu chung cư Ruby R1 cách không xa nhà ga tàu điện ngầm.
khu chung cư Ruby R1 cách không xa nhà ga tàu điện ngầm.

Tiện ích phong phú, đẳng cấp.

Trong phân khu R1 sẽ có vườn nhật với nhiều cảnh quan đặc trưng của xứ phù tang như vườn hoa, vườn đá, hồ cá,… sẽ điểm thêm 1 chút thư thái, bình lặng vào cảnh quan của phân khu Ruby R1.

vườn Nhật, tiện ích đẳng cấp dành cho cư dân khu R1
vườn Nhật, tiện ích đẳng cấp dành cho cư dân khu R1

Ngoài ra dưới chân các tòa nhà sẽ  được bố trí nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cư dân như trường học, nhà để xe, sân tennis, sân bóng rổ, sân chơi trẻ em,…

Nhược điểm.

Bị che mất hướng view hồ trung tâm, biển hồ.

Phân khu R1 có tầm view hạn chế, hiện tại nhiều đại lý bán hàng quảng cáo các tòa chung cư R1 view ra hồ nước lớn trung tâm. Tuy nhiên, sau này sẽ ít nhất 4 tòa chung cư cao cấp hơn VinHomes Ruby VinHomes Diamond sẽ chắn hết toàn bộ tầm view ra hồ nước trung tâm của phân khu R1. Hồ nước trung tâm và biển hồ là các điểm nhấn độc đáo của đại đô thị VinHomes Ocean Park, bị chắn hướng view này là thiệt thòi không nhỏ cho các chủ sở hữu chung cư Ruby R1.

 khu R1 bị chắn hết hướng view sông nước 
 khu R1 bị chắn hết hướng view sông nước 

Bất tiện nhà để xe.

Thay vì xây dựng hệ thống ngầm đồ sộ như các dự án lớn trước như Royal City hay Times City, Vin Group xây dựng nhà để xe nổi 4-5 tầng để phục vụ nhu cầu để xe của cư dân trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park. Điều này tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng cho  chủ đầu tư cũng như đẩy tiến độ dự án đến mức “thần tốc”. Tuy nhiên, hệ thống nhà để xe này lại rất bất tiện cho cư dân, mỗi lần gửi-lấy xe cư dân phải di chuyển 1 đoạn tương đối dài, khoảng cách nhiều khi đến hàng trăm mét. Cuốc bộ hàng trăm mét dưới cơn mưa tầm tã hay các nắng gắt gỏng mùa hè để gửi-lấy xe chắc chắn sẽ không hề dễ chịu cho bất cứ ai, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt.

Khoảng cách từ các tòa R1.10, R1.11, R1.12 đến nhà để xe trung tâm khu R1 phải đến hàng trăm mét
Khoảng cách từ các tòa R1.10, R1.11, R1.12 đến nhà để xe trung tâm khu R1 phải đến hàng trăm mét

Để khắc phục nhược điểm này, chủ đầu tư Vin Group đang trong quá trình cân nhắc, xem xét cung cấp dịch vụ xe bus hay xe điện nội khu tại VinHomes Ocean Park. Người viết cho rằng việc mở dịch vụ này là khả thi và nên làm bởi vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân vừa là cơ hội quảng bá hình ảnh, chất lượng của VinFast VinBus- 2 thương hiệu xe điện và xe buýt của tập đoàn Vin Group.

Giá cao so với vị trí.

Vin Group đang chào bán các căn chung cư Ruby phân khu R1 với mức giá khoảng 40-45 triệu/m2. Đơn giá này không hề kém cạnh, thậm chí còn cao hơn giá một số chung cư của Vin Group đã đầu tư trong nội thành Hà Nội.

so sánh giá các chung cư đồng hạng Ruby của tập đoàn Vin Group. 
so sánh giá các chung cư đồng hạng Ruby của tập đoàn Vin Group. 

Chung cư Ruby tại Vinhomes Ocean Park có chất lượng hoàn thiện, dịch vụ cung ứng tương đương với các chung cư còn lại trong bảng so sánh trên.

So với Vinhomes Ocean Park R1 thì các chung cư trên cũ hơn, bù lại thì phần lớn các căn hộ đang rao bán trên thị trường đã bao gồm nội thất trang thiết bị đầy đủ phục vụ cuộc sống, quy đổi sang giá trị tương đương khoảng 3 triệu đồng/m2.

So về tiện ích, VinHomes Ocean Park vượt trội hơn hẳn bởi dự án sở hữu nhiều tiện ích độc quyền như biển hồ, bãi cát nhân tạo...Tuy nhiên một khi bàn về giá trị của bất động sản, yếu tố tiên quyết phải  là "vị trí, vị trí và vị trí", người viết nhận định VinHomes Ocean Park chắc chắn sẽ là hạt nhân cho sự phát triển của khu vực, trở thành trung tâm mới, góp phần hình thành và kiến tạo các đô thị vệ tinh của Hà Nội. Nhưng, đó là câu chuyện ở thời tương lai, phải mất khoảng 7 năm thì khu vực Trung Hòa- Nhân Chính mới sầm uất, nhộn nhịp như hiện giờ; khu vực Gia Lâm có thể còn lâu hơn nữa, tốc độ "đô thị hóa" sẽ nhanh hơn một khi huyện Gia Lâm phát triển thành quận, chậm nhất vào năm 2025.

Cơ hội, tiềm năng.

Về ngắn hạn, cơ hội đầu cơ ăn chênh lệch tại phân khu R1- Vinhomes Ocean Park thực sự không nhiều. Tuy nhiên về dài hạn, người viết đánh giá phân khu R1 có nhiều tiềm năng trở thành 1 kênh thu nhập thụ động ổn định trong tương lai.

Lý do bởi phân khu R1 nằm gần ga tàu điện ngầm, tuyến metro số 8. Khi các tuyến metro được hoàn thành và kết nối sẽ thay đổi rõ rệt, thậm chí hoàn toàn thói quen giao thông của người dân, phương tiện giao thông công cộng hiện đại sẽ giải quyết được nhiều bài toán nan giải, đặc biệt là vấn đề ùn tắc giao thông đang ngày càng trầm trọng tại hà nội.

Thực tế chứng minh tại các nước đã và đang phát triển; các bất động sản gần các tuyến metro có giá trị cao hơn, tại khu vực đông nam á giá trị cộng thêm cho việc giảm mỗi kilomet khoảng cách đến trạm tàu điện ngầm sẽ dao động từ 6,5 - 20,55% tại Bangkok (Thái Lan) và từ 70 - 380 USD/m2 tại Manila (Philippines). Đặc biệt các bất động sản gần ga metro thường dễ tìm được khách thuê với mức giá tốt, đem lại nguồn thu nhập thụ động ổn định.

Hiện các căn chung cư tại Royal City, Times City, VinHomes Gardenia,… đang mang lại lợi nhuận từ việc cho thuê khoảng 4-5%/năm. Chung VinHomes Metropolis Liễu Giai nằm ngay cạnh nhà ga metro cũng đang mang lại lợi nhuận tương đương từ việc kinh doanh cho thuê.