Có nên đầu tư dự án Five Star West Lake 162 Hoàng Hoa Thám - Ảnh 1

Vị trí

Five Star West Lake có địa chỉ tại 162 Hoàng Hoa Thám, ngay kế bên chung cư Golden West Lake. Vị trí này đạt chuẩn cao cấp do liên kết thuận tiện giữa các vùng trung tâm của Thủ đô.

Có nên đầu tư dự án Five Star West Lake 162 Hoàng Hoa Thám - Ảnh 2

Tuy nhiên vị trí mà  Five Star West Lake sở hữu lại có vài yếu điểm:

Dự án chỉ có duy nhất 1 lối vào  tại 162 Hoàng Hoa Thám, chiều rộng của cổng còn hạn chế chưa chắc đã đủ cho 2 oto cùng qua cổng. Trong khi thực tế Hoàng Hoa Thám là tuyến đường hẹp, luôn xảy ra tình trạng ách tắc vào các khung giờ cao điểm. Liệu trong tương lai, các cư dân Five Star West Lake có phải “xếp hàng”  để qua cổng ?

Lối vào duy nhất từ đường Hoàng Hoa Thám
Lối vào duy nhất từ đường Hoàng Hoa Thám
Cổng ra vào có chiều rộng rất khiêm tốn
Cổng ra vào có chiều rộng rất khiêm tốn

Thiết kế

Không thể phủ nhận sự quyến rũ trong thiết kế của dự án  này. Five Star West Lake có thiết kế lượn sóng thời thượng  “hao hao” giống Golden West Lake bên cạnh.

Có nên đầu tư dự án Five Star West Lake 162 Hoàng Hoa Thám - Ảnh 3

Tầng 2,3,4 của tòa nhà sẽ được chủ đầu tư GFS khai thác kinh doanh condotel, tầng 5,6,7,8 sẽ là các căn hộ chung cư có diện tích từ 126-163 m2, tầng 9 đến 12 là các căn chung cư duplex( 2 tầng) có diện tích từ 230-283m2 còn lại là Penhouse. Trên tầng thượng của tòa nhà có vườn cây, thiên nhiên là yếu tố không thể thiếu trong các bất động sản cao cấp.

Với chiều cao khiêm tốn chỉ 14 tầng, tầm view từ dự án Five Star West Lake phần nào sẽ bị hạn chế.

Có tổng cộng 70 căn mà chỉ có 79 chỗ để xe chia cho 3 tầng hầm. “Xung đột” tranh giành slot đỗ xe hoàn toàn có khả năng xảy ra do thành phần cư dân toàn là người có thu nhập cao, sở hữu 2 3 oto đối với họ là điều không khó.

Giá

So sánh với giá chuyển nhượng chung cư full đồ Golden West Lake trên thị trường trung bình từ 52-55 triệu đồng/m2. Nội thất cao cấp view Hồ tây giá cao hơn vào khoảng 57-60 triệu đồng/m2. Với giá bán trung bình từ 65-70 triệu đồng/m2, khách hàng phải cộng thêm ít nhất 5 triệu đồng/m2 để hoàn thiện, mức giá mà Five Star West Lake cao hơn Golden West Lake tới ~20%.

Golden West Lake có 2 lối ra-vào ở 162A Hoàng Hoa Thám và 151 Thụy Khuê, chưa kể cổng ra vào rộng rãi thoải mái. Người viết cho rằng giá mà GFS Group đưa ra cho Five Star không hấp dẫn.

Các căn hộ chung cư ở Five Star West Lake có diện tích lớn, căn nhỏ nhất 126m2, căn hộ có giá trị nhỏ nhất tại Five Star có giá ~8,5 tỷ đồng( bàn giao thô), cộng thêm chi phí hoàn thiện chí ít tổng tiền cũng vào cỡ 9 tỷ đồng.

Giá trị căn hộ chung cư quá lớn, rất khó thanh khoản nên cơ hội đầu cơ lướt sóng gần như bằng 0. Hiện căn hộ có diện tích tương tự, full đồ A-Z tại Golden West Lake đang được cho thuê với giá 1000 USD/tháng. Nếu cho thuê được 1000 USD/tháng thì căn hộ tại Five Star West Lake giá 9 tỷ đồng sẽ mang về lợi nhuận được khoảng 3%/năm.