Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Đánh giá dự án LDG Sky bằng mô hình SWOT

Chào mọi người, tiếp nối loạt bài review về các dự án căn hộ, mình sẽ review tiếp dự án LDG Sky sau khi CĐT tiến hành kick off sale vào ngày 24/9. Cũng như bài review trước, mình vẫn sử dụng phương pháp phân tích SWOT để mang lại góc nhìn đa chiều, khách quan nhất có thể cho cả người mua ở và nhà đầu tư.

Vị trí: Đường N1&N2, phường Bình Thắng, Tp. Dĩ An, nằm trong khuôn viên làng ĐHQG TP.HCM. Đây là đường nhánh của đường Thống Nhất, cạnh New Galaxy của Hưng Thịnh.

Đánh giá dự án LDG Sky bằng mô hình SWOT - Ảnh 1

Quy mô: 2ha, 5 Block căn hộ cao 30 tầng.

Chủ đầu tư: LDG Group. Đây là dự án căn hộ thứ 5 của LDG sau dòng căn hộ Intela bao gồm Sài Gòn Intela, West Intela, High IntelaMarina Tower. Với việc không sử dụng thương hiệu có sẵn là Intela mà sử dụng tên riêng, có thể thấy LDG định vị LDG Sky ở một phân khúc cao hơn, B hoặc B+ so với phân khúc hạng C như Intela.

Phối cảnh dự án
Phối cảnh dự án

I. Điểm mạnh

- Với định vị phân khúc B/B+, LDG Sky có mật độ căn/mặt bằng tầng khá thấp, chỉ khoảng 13-14 căn/mặt bằng tầng.

- Dự án được bao quanh bởi nhiều hồ lớn và hệ thống kênh rạch giúp điều hòa không khí và giảm tiếng ồn khá tốt.

- Giá bán dự kiến được đưa ra trong buổi kick off là từ 1,65 tỷ chưa bao gồm VAT. Nhiều khả năng đây là mức giá được đưa ra cho căn 1PN diện tích nhỏ nhất 56,78m2, rơi vào khoảng 30tr/m2 chưa bao gồm VAT. Đây là mức giá chấp nhận được trong bối cảnh thị trường căn hộ Bình Dương nhiều dự án đã đạt ngưỡng 40tr/m2.

- Phương thức thanh toán khá tốt, 10% ký TTĐC, thanh toán 2,5%/2 tháng. Thời gian thanh toán được kéo dài từ 30-36 tháng giúp giãn tiến độ và giảm áp lực nếu vay ngân hàng.

Đánh giá dự án LDG Sky bằng mô hình SWOT - Ảnh 2

II. Điểm yếu

- Trước tiên, điểm yếu nằm ở chính thương hiệu LDG. Với vô số lùm xùm từ pháp lý, tiến độ xây dựng dòng căn hộ Intela hay vấn đề ngân hàng từ Viva Park, thương hiệu LDG chưa nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

- LDG là CĐT trước đây chỉ phát triển các dòng căn hộ bình dân. Đây là dự án đầu tiên LDG thực hiện ở phân khúc trung cấp nên chất lượng hoàn thiện đi kèm vẫn là một dấu hỏi.

- Số lượng thang máy khá ít, chỉ khoảng 3 thang/Block, tương đương khoảng 115 căn/thang máy. Đây là mức độ khá cao cho định vị phân khúc B/B+ thường chỉ rơi vào khoảng 80-90 căn/thang, có thể dẫn đến tình trạng kẹt thang khi lấp đầy cư dân.

- Đơn giá/m2 không cao tuy nhiên căn hộ có diện tích khá lớn 1PN từ 57-62m2, 2PN từ 76-91m2, 3PN 100m2 dẫn đến tổng giá căn hộ khá cao.

- Quanh dự án là Nghĩa trang Bình An với quy mô lên đến 125ha khiến dự án có view không mong muốn là view nghĩa trang. Đây là vấn đề khiến khá nhiều khách hàng phải cân nhắc nếu lựa chọn mua để ở.

Đánh giá dự án LDG Sky bằng mô hình SWOT - Ảnh 3

III. Cơ hội

- Với bối cảnh thị trường căn hộ ở Tp.HCM đã có mức giá sơ cấp quá cao, thường ở mức 40tr/m2 trở lên, việc dịch chuyển đầu tư về khu vực giáp ranh như Dĩ An, Thuận An là tất yếu. Mức giá rumor của LDG Sky cùng tiến độ thanh toán kéo dài phù hợp để đầu tư trong trung – dài hạn.

- Quanh khu vực dự án chưa có nhiều dự án phân khúc trung/cao cấp.

- Dự án nằm trong khuôn viên của ĐHQG TP. HCM nên có phân khúc khách hàng riêng là giảng viên của các trường ĐH, sinh viên của những gia đình có điều kiện, dù tập khách hàng này là không nhiều.

Đánh giá dự án LDG Sky bằng mô hình SWOT - Ảnh 4

IV. Thách thức

- Dự án chịu sự cạnh tranh gay gắt từ New Galaxy của Hưng Thịnh. New Galaxy đang có mức giá khoảng 36tr/m2 chưa VAT tuy nhiên với truyền thống chiết khấu khủng của Hưng Thịnh thì mức giá sau chiết khấu chỉ từ 33tr/m2 chưa VAT. Lợi thế của New Galaxy đến từ thương hiệu mạnh hơn, đội ngũ sale inhouse đông đảo cùng chính sách thanh toán kéo dài trong vòng 36 tháng, không đóng VAT. Thêm vào đó diện tích căn hộ nhỏ hơn dẫn đến tổng giá hấp dẫn hơn dù đơn giá/m2 cao hơn. Ngoài ra TBS cũng sắp triển khai TBS Green Square với vị trí đẹp và quy mô lớn hơn rất nhiều, giá rumor cũng chỉ từ 34tr/m2.

- Quanh khu vực QL1K có nhiều lựa chọn bình dân hơn với các dự án dòng Bcons như Bcons Greenview, Bcons Bee đều có mức giá dưới 30tr/m2 đã bao gồm VAT. Thương hiệu Bcons cũng nhận được nhiều sự tin tưởng sau sự thành công của Bcons Suối Tiên.

- Mức giá đất quanh khu vực dự án chưa cao, chỉ ngang với giá bán căn hộ trung cấp. Đây là một vấn đề các dự án ở Tp.HCM ít khi gặp phải khi giá đất luôn ở mức gấp rưỡi hoặc gấp đôi giá bán căn hộ dẫn đến khách hàng buộc phải lựa chọn căn hộ để an cư khi chưa có mức tài chính dư dả.

- Nguồn cung căn hộ của khu vực Dĩ An, Thuận An sắp tới đều hết sức dồi dào khiến áp lực cạnh tranh lớn, rủi ro về khả năng hấp thụ và thanh khoản của thị trường. Thị trường căn hộ Bình Dương sẽ không phù hợp với những khách hàng có tâm lý lướt sóng, đầu tư ngắn hạn mong đợi thu được lợi nhuận tốt.

=> Từ những phân tích trên, bản thân mình nhận định LDG Sky sẽ là một dự án khá khó để đầu tư. Điều này đến từ sự nghi ngại những rắc rối pháp lý của LDG trong quá khứ, thương hiệu trước giờ chủ yếu thực hiện các dự án phân khúc bình dân lẫn việc lựa chọn thiết kế layout căn hộ diện tích khá lớn. Dự án sẽ phù hợp hơn với những khách hàng làm việc tại khu vực làng ĐHQG, Dĩ An, Thủ Đức muốn tìm kiếm một dự án ở phân khúc trung cấp có đơn giá vừa phải, diện tích căn hộ rộng rãi cùng nhiều tiện ích nội khu hoặc những khách hàng đầu tư nắm giữ dài hạn với thời gian từ 3 năm trở lên.

Trên đây là những nhận định của mình về dự án LDG Sky. Rất mong nhận được những phản hồi tích cực của mọi người.  Xin cảm ơn!

Tác giả: Hiệp Phạm

0

Bình luận

Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?

Người ta hay bảo ở xứ mình, cứ 10 ông giàu lên thì hết 9 ông nhờ đất, bảo sao mà ước tính có đến 60-70% tài sản của các hộ gia đình Việt Nam cứ thế găm chặt vào những mét vuông bê tông. Xem thêm
Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?  - 1

Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội

Thị trường chung cư thủ đô dạo này đúng kiểu đang diễn một vở kịch phân liệt: một bên là các chủ đầu tư đang phê pha với cơn ngáo giá sơ cấp, còn một bên là các con giời ôm hàng thứ cấp đang "khóc thét" tìm đường hạ cánh an toàn. Hai thế giới hoàn toàn trái ngược, không ai liên quan đến ai nhưng lại tạo nên một thị trường kịch tính. Xem thêm
Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội - 1

Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch

Đời thay đổi khi dòng người gõ cửa. Hôm qua vừa ngồi ban công chill chill đón nắng, hôm nay tự nhiên thấy tổ công tác đến cắm cái mốc đỏ choét ngay giữa phòng khách, thông báo nhà ông nằm trong diện thu hồi đất làm dự án Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch - 1

Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới”

Không còn là tài sản chỉ phục vụ vài kỳ nghỉ ngắn trong năm, second-home đang bước vào giai đoạn thay đổi mạnh mẽ cả về công năng lẫn giá trị khai thác. Người mua ngày càng ưu tiên những bất động sản có vị trí kết nối thuận tiện với đô thị trung tâm, đồng thời mở ra tiềm năng khai thác dài hạn. Xem thêm
Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới” - 1

ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ vận hành và quản lý tăng trưởng nhanh, ROX Key lựa chọn chuyển đổi số làm trụ cột, đồng thời phát huy lợi thế hệ sinh thái để xây dựng nền tảng dịch vụ tích hợp. Cách tiếp cận này mở ra mô hình tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu và trải nghiệm khách hàng. Xem thêm
ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng - 1

"Giới trẻ ngày nay vẫn nên đi thuê hơn là mua nhà"

🏠 Hồi nhỏ mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ đi làm là kiểu gì lớn lên cũng mua được nhà 😄Lớn rồi mới biết....già còn chưa chắc mua được =)))) Xem thêm

Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất

Từ một người khinh thường nội thất…chủ đầu tư tới khi cho nó thành chân ái thì. Xem thêm
Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất - 1

Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị

Mấy nay lướt mạng xã hội, em thấy dân tình cứ rần rần chia sẻ bài viết về một cặp vợ chồng trẻ, anh Minh 29 tuổi và chị Hương 28 tuổi ở phường Từ Liêm. Hai anh chị này có mức thu nhập khiến bao người thèm khát: hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, thế mà quay xe chốt hạ một quyết định nghe chừng rất ngược đời là dừng kế hoạch mua nhà để chấp nhận đi thuê. Xem thêm
Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị  - 1

Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣

Đúng là đời không như là mơ, mà giống như một cú lừa thế kỷ. Ngày xưa mua chung cư, các cụ cứ tự an ủi bản thân: Thôi cố ở tạm vài năm, đợi nó tăng giá rồi mình bán cụ nó đi, đổi xuống cái nhà mặt đất nhỏ nhỏ cho nó ăn chắc mặc bền. Xem thêm
Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣 - 1

Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền

Trong bối cảnh áp lực đáo hạn nợ thì dí sát nút sau lưng, mà dòng tín dụng ngân hàng thì cứ như vòi nước bị rỉ, chưa thấy "mở van" được bao nhiêu, các chủ đầu tư đành phải bấm bụng tung ra một tuyệt chiêu cũ nhưng luôn có võ: Đẩy lãi suất trái phiếu lên mức cao ngất ngưởng, từ 11% đến tận 12,5% một năm để đi hút tiền của thiên hạ. Xem thêm
Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền - 1

Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?

Tháng trước, thằng bạn thân đập bốp xuống bàn, chỉ thẳng vào mặt em bảo: "Mày làm bất động sản mà còn khuyên người ta mua nhà lúc này, mày bị điên à?". Xem thêm
Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?  - 1

🚨 Đi xem “nhà ở xã hội” một hôm, suýt bay luôn 300 triệu và ôm thêm cục nợ hơn tỷ 😶

Dạo này mình thấy nhiều người vẫn nghĩ bị lừa đất là do tham. Nhưng đọc xong câu chuyện của người quen mình thì mình thấy… nhiều khi không phải tham đâu, mà là người ta quá tin vào giấc mơ an cư thôi. Xem thêm

Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄

Trưa nay mất ngủ nên mình lò dò đi uống cốc nước. Đang ngồi tám chuyện vu vơ thì mình hỏi cô bán nước: “Năm nay làm ăn khó khăn cô nhỉ?” Xem thêm
Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄  - 1

Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng

☀️Mấy hôm nay Hà Nội nóng như cái lò luyện linh đan, bước ra đường là mồ hôi mông mồ hôi nách thi nhau biểu tình. Nhưng tầm này, đỉnh cao của sự chịu đựng phải gọi tên hội những người có "ban công hướng tây". Xem thêm
Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng  - 1

Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái?

Có một sự thật thế này: Cái đáng sợ nhất của cái xứ đô thị bây giờ không phải là giá nhà tăng. Mà là khi một ông đi làm cắm mặt 8-10 tiếng/ngày, nhìn vào cái bảng giá chung cư và nhận ra mình không thể thuộc về chốn này! Xem thêm
Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái? - 1

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ?

Khi đặc quyền wellness thành thước đo mới của môi trường sống, bất động sản khoáng nóng nổi lên như một dạng tài sản kép: vừa tích lũy giá trị, vừa nuôi dưỡng thể chất, tinh thần. Tại Charmora City, tháp Onsen 3 hiện diện như một “đặc khu trị liệu” vô giá giữa đảo Elite, là khối tài sản truyền đời bảo chứng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Xem thêm
Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ? - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1

Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng

Ít nhất cả trăm hộ dân tại ngõ 150 An Dương Vương, phường Phú Thượng, Hà Nội, “choáng váng,” “bất ngờ” khi nhận thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất và bồi thường với giá… 0 đồng. Việc thu hồi đất được công bố là để làm công viên Phú Thượng. Xem thêm
Hà Nội: Cả trăm hộ dân "choáng váng" vì bồi thường đất...0 đồng  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết