Hà Trần

Hà Trần

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ?

Công ty Cổ phần Tập đoàn OnesGroup (chi nhánh tại tầng 1, tòa nhà HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) câu kéo khách hàng góp vốn vào dự án nghỉ dưỡng Dragon Valley (Đà Lạt, Lâm Đồng) dưới hình thức “Tuần nghỉ hạnh phúc”. Và đây có phải là cơ hội vàng cho mọi người?

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - 1

Công ty Cổ phần Tập đoàn OnesGroup (chi nhánh tại tầng 1, tòa nhà HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) câu kéo khách hàng góp vốn vào dự án nghỉ dưỡng Dragon Valley (Đà Lạt, Lâm Đồng) dưới hình thức “Tuần nghỉ hạnh phúc”. Và đây có phải là cơ hội vàng cho mọi người?

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 1

Liên tục tổ chức sự kiện

Một ngày đẹp trời tự dưng có một tin nhắn rơi đánh "bộp" vào "em" điện thoại di động của PV (xem ảnh chụp màn hình điện thoại nội dung tin nhắn). Liền sau đó là những cuộc gọi điện liên tục của nhân viên Tập đoàn OnesGroup vào số máy cá nhân của PV với giọng chèo kéo đầy hấp dẫn, mời tham gia sự kiện: "Công ty sẽ tặng một vé nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm miễn phí, khi đi chỉ cần đem theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để làm thủ tục tại quầy".

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 2

Lời mời rất mùi mẫn.

Theo lời mời, PV đến tham dự sự kiện sau nhiều lần dời lịch hẹn, vào hồi 14g30 ngày 12/8 tại tầng 1 tòa HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại sảnh của công ty, đã thấy hàng chục khách hàng khác đang được tư vấn (kèm ảnh). Ngày nào công ty cũng tổ chức sự kiện 2 lần, khách hàng có thể tùy chọn khung giờ thích hợp. Tính đơn giản, nếu mỗi ngày có 2 ca sự kiện thì một tuần, công ty này đón tiếp vài trăm khách hàng.

Trước khi vào sự kiện, PV được nhân viên quầy lễ tân hỏi tên, số điện thoại và yêu cầu đưa chứng minh thư nhân dân. Lấy cớ là để quên ở nhà, chỉ nhớ số căn cước, PV vẫn được vào.

Tiếp chuyện PV là một nhân viên tên Đạt. Qua tiếp xúc mới biết, việc tặng vé du lịch miễn phí 3 ngày 2 đêm chỉ là "mồi nhử" khách hàng đến với sự kiện, còn nội dung chính là lời quảng cáo kéo dài nhiều giờ đồng hồ về gói "kỳ nghỉ siêu hấp dẫn", đáng mơ ước của một gia đình mà bất kỳ ai tham gia cũng được "hưởng lợi"(!!!).

Trong vai là một gia đình làm nghề buôn bán tranh ảnh, thường xuyên đi du lịch cả gia đình trong và ngoài nước, PV nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của Đạt và được Đạt tư vấn rất nhiệt tình. Đạt cho xem một cuốn catalogue có hình ảnh mô phỏng 2 dự án khu nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, trong đó có 1 dự án mang tên Dragon Valley và cả 2 dự án hiện đang được xây dựng (?).

Nhân viên này cho hay: Tập đoàn OnesGroup mua lại của đơn vị chủ đầu tư để khai thác. 2 khu này có tiện ích và đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Sau đó, anh ta giới thiệu về "tuần nghỉ hạnh phúc" mà Công ty đang triển khai. Nếu tham gia chương trình này, khách hàng sẽ "có 1 quỹ phòng" 30 tuần nghỉ miễn phí (8 ngày 7 đêm) tương đương trong 30 năm (mỗi năm 1 tuần nghỉ) tại một căn hộ thuộc dự án, kể từ khi ký hợp đồng.

Khách hàng có thể hưởng kỳ nghỉ này tại căn hộ tại Đà Lạt, hoặc tại 18 khu liên kết (đều là khách sạn 5 sao) trên khắp mọi miền, theo Đạt, hoặc có thể cho, tặng, bán, thừa kế, chuyển nhượng hoặc tách kỳ, ứng kỳ nghỉ. Ngoài khoản phí tham gia ban đầu (12 tháng hoặc 30 tháng), mỗi năm khách phải đóng phí dịch vụ từ 3,5-5 triệu/căn hộ. Đạt nhấn mạnh: Ưu đãi vượt trội của chương trình là có thể quy đổi sang gói đi du lịch nước ngoài. Nếu khách hàng muốn đi du lịch nước ngoài thì sẽ được trao đổi phòng nghỉ thông qua một tổ chức tên là RCI, chỉ phải trả thêm một ít phí trao đổi và phí dịch vụ tại nước sở tại. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình đi du lịch. Đặc biệt là khi khách hàng muốn du lịch nước ngoài, những nước "khó tính" như Nhật Bản, Mỹ… đều được đảm bảo đậu visa 90% (?!).

Phải xuống tiền mới được xem hợp đồng (?!)

PV tỏ vẻ ưng ý với chương trình sở hữu kỳ nghỉ mà công ty đưa ra, và muốn xem qua hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ và chi phí mà khách hàng phải bỏ. Đạt giới thiệu Trung - quản lý của Đạt ra tiếp chuyện. PV đề nghị xem trước hợp đồng để về còn bàn bạc với chồng. Nhưng Trung khăng khăng nói rằng hợp đồng là vấn đề bảo mật của cơ quan, không thể tiết lộ được, trừ khi khách hàng có đem theo tiền đặt cọc hoặc thẻ ngân hàng có tiền thì "sếp" của Trung mới cho xem.

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 3

Phiếu thu có dấu đỏ của Công ty PV nhận được sau khi đặt cọc tiền.

PV nói chỉ đem 5 triệu đồng trong người, Trung bảo "chị cứ đưa tiền đây em vào trong đăng ký cho chị". PV hỏi, nếu đặt cọc rồi mà gia đình không tham gia gói nghỉ dưỡng nữa thì công ty có hỗ trợ trả lại tiền hoặc chuyển nhượng hợp đồng cho người khác không? Trung khẳng định là "có", thậm chí "nếu không muốn đi, chị có thể chuyển nhượng kỳ nghỉ cho ai đó ngay tại công ty".

Giả bộ đã "bị thuyết phục", PV lấy ra 5 triệu đồng đưa cho Trung. Trung bắt đầu giới thiệu cho PV gói nghỉ dưỡng 12 tuần tương ứng trong 12 năm, số tiền phải chi trước là 188.240.000 đồng. Nếu vào đủ tiền, khách hàng sẽ được trừ trực tiếp 10% trên tổng số hợp đồng. Còn nếu mua theo hình thức trả góp thì thời điểm này khách hàng sẽ vào tiền 30%, 70% còn lại sẽ được Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay không lãi suất trong vòng 12 tháng.

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 4

Thỏa thuận đặt mua có ghi rõ nội dung "hỗ trợ lãi suất 12%/năm".

Trong 3 năm đầu khách hàng được hỗ trợ lãi suất 12%/năm, trả lãi theo quý, và được tặng gói du lịch 4 ngày 3 đêm miễn phí tại khách sạn 5 sao của hệ thống (trừ chi phí đi lại và ăn uống). 3 năm sau gói nghỉ dưỡng mới được kích hoạt, khách hàng lúc đó mới được sử dụng "Tuần nghỉ hạnh phúc". Nếu không sử dụng, công ty sẽ hoàn trả số tiền 188.240.000 đồng cho khách hàng. Thắc mắc về khoản hỗ trợ lãi suất 12%, Trung giải thích, 12% tương ứng với 20 triệu đồng/năm. Công ty đưa ra chính sách là hỗ trợ khách hàng dịp Covid, nhưng thực chất là trả lãi suất tương đương 12% cho khách. "Nếu nói là trả lãi suất 12% thì là huy động vốn trái luật nên chỉ nói là hỗ trợ Covid trong 3 năm đầu. Chị cứ coi như là trong 3 năm này chị gửi tiền vào công ty để hưởng lãi suất, mà lãi suất còn cao hơn cả lãi suất ngân hàng, tội gì không góp vào đúng không chị?" - Trung nói.

Một nhân viên khác đem ra 2 bộ hợp đồng, mỗi hợp đồng gồm 3 bản, chỉ cho xem lướt qua nội dung và để PV ký. Ký xong thì công ty giữ lại tất cả các hợp đồng không đưa cho phóng viên một bản nào. PV ra điều kiện nếu như về bàn bạc với chồng mà chồng không đồng ý thì có được lấy lại tiền cọc không? Lúc đó Trung mới bảo, chị xem kỹ trong tờ đặt cọc này nhé, nếu chị không vào tiền tiếp thì sẽ mất cọc! PV chỉ được nhận một phiếu thu có dấu đỏ của Công ty và bản "thỏa thuận đặt mua" và hẹn 1 tuần sau phải nộp đủ 30% số tiền để ngân hàng làm thủ tục hỗ trợ trả góp.

Trong hơn 3 giờ đồng hồ, PV bị cuốn vào "ma trận" quảng cáo của nhóm nhân viên, trong khi vấn đề rất quan trọng là thông tin về dự án Dragon Valley được PV nhắc đi nhắc lại nhiều lần vẫn không được giải đáp thỏa đáng, chỉ được hướng dẫn là xem trên website của Công ty onesgroup.vn. Nhưng trên website cũng chỉ có một số hình ảnh mô phỏng.

Thêm nữa, phải mất cả tuần "năn nỉ", PV mới được cung cấp thêm một số giấy tờ pháp lý xung quanh "Tuần nghỉ hạnh phúc", sự mập mờ của những giấy tờ này PV sẽ thông tin trong bài viết tiếp theo. Nhưng một câu hỏi đặt ra, với tần suất tổ chức sự kiện dày đặc như vậy, đã có bao nhiêu khách hàng trót xuống tiền để tham gia một gói kỳ nghỉ pháp lý không rõ ràng này?

Để rộng đường dư luận, PV đến liên hệ gặp lãnh đạo công ty với tư cách là cơ quan báo chí muốn được giải đáp những vấn đề liên quan đến "Tuần nghỉ hạnh phúc". Một người xưng là giám đốc kinh doanh của Công ty tên là Nguyễn Văn Thành cho biết, sẽ có bộ phận Truyền thông của Công ty liên hệ lại nhưng nhiều ngày trôi qua, PV chưa nhận được phản hồi.

Vị này nói rằng, việc liên tiếp tổ chức sự kiện để mời chào khách hàng đều tuân thủ quy định về phòng dịch Covid. Đơn vị tổ chức sự kiện trong nhà nên không phải xin phép cơ quan chức năng. Công ty hiện có khoảng 120 nhân viên tư vấn, làm việc công khai, minh bạch, không có chuyện ép khách hàng tham gia mua kỳ nghỉ.

Nếu công khai, minh bạch, tại sao mọi hợp đồng giữa khách hàng và công ty, khách hàng với ngân hàng hỗ trợ tài chính lại không được công khai, mà bắt buộc phải "xuống tiền" khách hàng mới được xem?

 

Cre: DNTT

0

Bình luận

Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở

Cuối năm 2025, khi người người nhà nhà lo thưởng Tết, vé xe, quà biếu hai bên nội ngoại, thì trên thị trường bất động sản đang diễn ra một cuộc đi săn rất âm thầm nhưng cực kỳ quyết liệt: nhà giàu săn căn hộ để bán Tết. Xem thêm
Bất động sản cận Tết: Người giàu tiền lớn xuống tay, còn người ở thực như chúng tôi xin… nín thở - 1

Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà...

Có một câu nói đang lan truyền trong giới mua nhà, nghe qua tưởng đùa nhưng nghĩ kỹ lại thấy… hợp lý đến đau lòng: bây giờ muốn mua được nhà thì chỉ còn cách không ăn, không tiêu, không yêu đương, không ốm đau, không sinh con và cố gắng… sống thêm vài chục năm nữa. Xem thêm
Giờ trăm năm không ăn không tiêu thì may ra mới mua được nhà... - 1

Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi

Hà Nội hôm gần đây, đọc tin nhà đất mà cảm giác như đang nghe một dàn nhạc không có người chỉ huy. Mỗi ông đánh một nhịp, mỗi phân khúc một giai điệu, riêng người muốn mua nhà thì đứng dưới sân khấu nghe xong chỉ biết… đau đầu. Xem thêm
Cần một nhạc trưởng cho giá nhà, chứ dàn nhạc này đánh loạn cả rồi - 1

Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi?

Bất động sản những năm 2021 khi đó, chỉ cần nghe tới chân đế chung cư là thấy mùi tiền. Dự án vừa hé thông tin, môi giới đã truyền tai nhau, nhà đầu tư xếp hàng giữ chỗ, người mua chấp nhận chênh vài tỷ mà vẫn sợ… không tới lượt. Xem thêm
Chân đế chung cư đứng ngay trung tâm mà vẫn lạc nhịp thị trường và im lặng đến đáng sợ, vì đâu nên nỗi? - 1

Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ!

Mấy ngày nay đọc trên VTC có câu chuyện nghe mà thấy quen. Một người đàn ông 35 tuổi, sau hơn 15 năm bươn chải ở Hà Nội, hai vợ chồng tích cóp được 1,5 tỷ đồng. Con số đủ để tự tin nói chuyện mua nhà với bạn bè, nhưng chưa đủ để nói chuyện ngang hàng với thị trường. Xem thêm
Bán xong nhà quê để mong an cư Thủ đô, thì giá căn hộ Hà Nội đã chạy mất dép, 3 tuần mà tăng 750 củ các bác ạ! - 1

Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim

Ở thành phố này, thứ khiến người ta sợ không phải kẹt xe, ngập nước hay giá ly cà phê “view cái bóng mình trên kính” 85 nghìn. Thứ đáng sợ nhất là quyết định mua nhà – một bước ngoặt có thể khiến cuộc đời rẽ sang hướng chẳng ai dám tưởng tượng. Xem thêm
Gánh nặng mua nhà: có những chuyện nghe tưởng đùa mà đau đến tận tim - 1

Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm?

Mấy hôm nay, lướt tin về thị trường bất động sản Quảng Châu (Trung Quốc) mà tôi toát mồ hôi hột. Không phải vì chuyện bên đó xa xôi gì cho cam, mà vì nhìn lại thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại, tự dưng thấy… quen quen đến rợn người. Xem thêm
Trung Quốc giảm sâu giá căn hộ: Việt Nam có đang đứng trước ngã rẽ giống hàng xóm? - 1

⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư"

15 năm. Đó là khoảng thời gian tôi "bán mạng" cho công việc ở cái thành phố này. 36 tuổi. 1 vợ, 2 con. Tổng thu nhập 2 vợ chồng: 50 triệu/tháng. Nghe con số thì cũng oai đấy, nhiều người nhìn vào chắc cũng bảo là ổn định, là khá giả. Nhưng có ở trong chăn mới biết chăn có rận, mà con rận này nó cắn đau thấu tim gan. Xem thêm
⏰ 36 tuổi, lương 50 triệu và nỗi bất lực mang tên "An Cư" - 1

Khi cơ quan quản lý siết chặt và cấm chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện mở bán, thị trường lập tức xuất hiện nhiều “biến thể pháp lý” để lách quy định

Tùy từng chủ đầu tư, hình thức thu tiền được đổi tên nhưng bản chất không thay đổi: nhà phát triển dự án vẫn tìm cách thu tiền khách hàng trước khi được phép ký hợp đồng mua bán theo Luật Kinh doanh BĐS. Xem thêm
Khi cơ quan quản lý siết chặt và cấm chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc đối với dự án chưa đủ điều kiện mở bán, thị trường lập tức xuất hiện nhiều “biến thể pháp lý” để lách quy định  - 1

Hạ tầng dồn dập triển khai đưa Vinhomes Green City thành tâm điểm an cư, đầu tư sáng nhất Tây Bắc TP.HCM

Sự bứt tốc của các công trình hạ tầng trọng điểm đang tái định hình bản đồ phát triển của khu Tây Bắc TP.HCM. Trong bối cảnh dòng vốn và nhu cầu an cư dịch chuyển mạnh về những khu vực có dư địa tăng trưởng lớn, Vinhomes Green City trở thành đầu tàu dẫn dắt thị trường khu vực nhờ vị trí kết nối chiến lược và quy hoạch all-in-one vượt trội. Xem thêm
Hạ tầng dồn dập triển khai đưa Vinhomes Green City thành tâm điểm an cư, đầu tư sáng nhất Tây Bắc TP.HCM - 1

Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản của năm” khu vực Đông Nam Á

Bangkok, ngày 12/12/2025, tại Băng Cốc, Thái Lan, Ban tổ chức giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 vinh danh Vinhomes ở hạng mục “Nhà phát triển của năm ở khu vực Đông Nam Á 2025”. Đây là danh hiệu cao quý nhất trong khuôn khổ Dot Property Southeast Asia Awards năm nay, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn tầm khu vực của Vinhomes. Xem thêm
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản của năm” khu vực Đông Nam Á - 1

Thị trường Hồng Lĩnh tăng tốc, bất động sản đô thị “all in one” khan hiếm

Thị trường Hồng Lĩnh ghi nhận nhu cầu nhà ở kết hợp kinh doanh (shophouse) tăng mạnh nhờ công nghiệp và dân cư tăng tốc, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung tại các dự án khu đô thị có thiết kế đồng bộ, quy hoạch bài bản tại khu vực trung tâm. Xem thêm
Thị trường Hồng Lĩnh tăng tốc, bất động sản đô thị “all in one” khan hiếm - 1

Chuẩn sống đa cực trải nghiệm, đa chiều tận hưởng, đa tầng kết nối tại Vinhomes Golden City

Với cấu trúc “mọi trải nghiệm trong một điểm đến”, Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) không chỉ là nơi an cư, mà là không gian để mỗi gia đình xây dựng một phong cách sống mới: đủ đầy, tiện nghi và kết nối. Dự án được kỳ vọng trở thành biểu tượng an cư mới tại phía Nam Hải Phòng, song hành bứt phá cùng khu vực trong thập kỷ tăng trưởng mạnh nhất. Xem thêm
Chuẩn sống đa cực trải nghiệm, đa chiều tận hưởng, đa tầng kết nối tại Vinhomes Golden City - 1

Thủ tướng yêu cầu thu hồi suất mua nhà ở xã hội nếu phát hiện kê khai sai: Mấy thím mua suất ngoại giao chắc đang toát mồ hôi rồi

Chào cả nhà, tui vừa đọc được thông tin cực kỳ nóng hổi và phải lên đây chia sẻ ngay vì nó liên quan trực tiếp đến sự công bằng trong việc tiếp cận Nhà ở Xã hội (NOXH). Đây là Chỉ thị 34 mà Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ngày 11/12 để chấn chỉnh toàn bộ quy trình xét duyệt, mua bán NOXH. Xem thêm
Thủ tướng yêu cầu thu hồi suất mua nhà ở xã hội nếu phát hiện kê khai sai: Mấy thím mua suất ngoại giao chắc đang toát mồ hôi rồi  - 1

Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'

Mấy ngày nay, tui có theo dõi vụ xét xử Công ty Lộc Phúc ở Đồng Nai, mà thật sự phải nói là "uất nghẹn" theo những giọt nước mắt của các nạn nhân tại tòa. Đọc tin mà thấy rùng mình, không ngờ chiêu trò lừa đảo BĐS bây giờ lại tinh vi, tàn nhẫn đến mức đó! Xem thêm
Nỗi uất nghẹn của 165 nạn nhân sập bẫy công ty 'dùng chim mồi lừa mua đất'  - 1

Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà

Bà lão ủng hộ tin này không phải vì gia đình bà lão kinh doanh bất động sản (mang tính chủ quan) mà đây là sự thuận lợi phát triển chung của toàn xã hội. Xem thêm
Tin vui cho người mua bán bất động sản và cho thuê nhà - 1

DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026

Nhiều chuyên gia dự báo, chung cư và nhà ở riêng lẻ được dự báo là 2 phân khúc bất động sản triển vọng nhất năm 2026. Nguồn cung nhà ở tăng mạnh nhưng do nhu cầu mua nhà để ở lớn nên giá bán sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2026. Xem thêm
DỰ BÁO BẤT NGỜ VỀ GIÁ CHUNG CƯ, NHÀ Ở NĂM 2026  - 1

Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép

Luật Xây dựng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua đã mở rộng 8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng, trong đó có nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng. Xem thêm
Từ 1/7/2026: xây nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng không cần xin phép  - 1

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân có nhiều thửa đất (kể cả nhiều thửa đất trong phạm vi nhiều tỉnh) được phép lên thổ cư theo quy định, thì hộ gia đình, cá nhân đó được lựa chọn 01 (một) thửa đất để áp dụng giảm thuế lên thổ cư. Đối với thửa đất thứ hai trở lên thì không được miễn giảm. (Điều 3, khoản 6, mục 1d, Nghị Định 291/2025/NĐ-CP) Xem thêm

Ví dụ một người có 3 mảnh đất đủ điều kiện lên thổ cư. Giả sử mỗi mảnh đều có cùng diện tích 400m2

1. Miếng 1 tại khu vực A, hạn mức diện tích đất ở là 150m2, phí chuyển đổi là 10 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (150m2 x 10 triệu x 70%) + (150m2 x 10 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

2. Miếng 2 tại khu vực B, hạn mức diện tích đất ở là 200m2, phí chuyển đổi là 8 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (200m2 x 8 triệu x 70%) + (200m2 x 8 triệu x 50%) = 1,92 tỷ

3. Miếng 3 tại khu vực C, hạn mức diện tích đất ở là 250m2, phí chuyển đổi là 6 triệu/m2

→ Tiền thuế lên thổ cư nếu được miễn giảm là: (250m2 x 6 triệu x 70%) + (250m2 x 6 triệu x 50%) = 1,8 tỷ

Vậy chọn mảnh số 2 để hưởng chế độ miễn giảm theo nghị định mới sẽ có lợi nhất (được giảm 1,92 tỷ nhiều nhất). 2 mảnh còn lại đóng full 100%.

Lê Quốc Kiên

CÓ 3 MẢNH ĐẤT, ĐƯỢC GIẢM 70% THUẾ THỔ CƯ CHO 1 MẢNH HAY CẢ 3 ?  - 1

Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng!

Trong vô số câu chuyện gia đình, có hai thứ dễ khiến người ta sứt mẻ tình cảm nhất: chia tài sản và… mua bán bất động sản với họ hàng. Bởi vì chỉ cần dính vào đất đai, là tình thân lập tức chuyển sang chế độ “niềm tin có hạn, tranh chấp vô biên”. Câu chuyện tôi vừa đọc trên Báo Phụ Nữ TP.HCM là một ví dụ kinh điển: đất mua một đằng, đứng tên một nẻo, bán giá một kiểu, còn tiền về túi… kiểu hoàn toàn khác. Xem thêm
Trong ngành bất động sản, người ta hay nói “đất không phụ người, chỉ người phụ người”, ngẫm mà đúng! - 1

Vay mua nhà là chuyện lớn. Nhưng giữ được niềm vui để sống tiếp đến ngày trả hết nợ… mới là bản lĩnh

Chuyện nhà cửa đúng là cái đề tài muôn thuở đủ sức khiến mỗi gia đình bật chế độ “họp Hội đồng Bất an”. Xem thêm
Vay mua nhà là chuyện lớn. Nhưng giữ được niềm vui để sống tiếp đến ngày trả hết nợ… mới là bản lĩnh - 1

Đại biểu TPHCM nói nhập từ khoá nhà ở xã hội chỉ thấy thông tin từ cò đất, thú thực tôi cũng thấy thế!

Chỉ cần gõ “nhà ở xã hội” lên mạng là thấy ngay một vũ trụ song song: nơi môi giới nói năng như thể được Nhà nước ủy quyền, tư vấn free như nước lã, nhưng chỉ cần bạn inbox một cái là phí “hỗ trợ thủ tục” có thể bay từ vài triệu đến… vài trăm triệu tùy độ nhẹ dạ của người mua. Xem thêm
Đại biểu TPHCM nói nhập từ khoá nhà ở xã hội chỉ thấy thông tin từ cò đất, thú thực tôi cũng thấy thế! - 1

Cuộc phiêu lưu tìm nhà TP.HCM dưới 5 tỷ: Hành trình gian nan hơn vượt hẻm giờ tan tầm

Thị trường nhà ở TP.HCM bước sang 2025 giống một trò chơi tìm vật phẩm hiếm: càng tìm càng thấy giá tăng, còn món cần mua thì mờ dần như hiệu ứng khói trong phim. Phân khúc căn hộ 3 tỷ từng xuất hiện nhan nhản trên các banner màu mè nay lặng lẽ biến mất, để lại cảm giác giống như tỉnh dậy và nhận ra món ăn yêu thích đã bị xoá khỏi menu. Xem thêm
Cuộc phiêu lưu tìm nhà TP.HCM dưới 5 tỷ: Hành trình gian nan hơn vượt hẻm giờ tan tầm - 1

Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng!

Sáng nay lướt VTC News, tôi bắt gặp câu chuyện của một anh kỹ sư 35 tuổi quyết định đưa vợ con bỏ phố về quê. Không phải vì anh chán Hà Nội, chán công việc hay muốn về quê nuôi cá trồng rau, mà vì sau 12 năm cày cuốc chăm chỉ, anh nhận ra bài toán mua nhà ở Thủ đô đang ở mức… loài người không giải được. Xem thêm
Người ta bảo ‘chăm chỉ sẽ thành công’ - đúng, nhưng không nói thành công trong việc… nhìn giá nhà tăng! - 1

TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC

Giữa tháng 7, vợ chồng chị Thu Hà đang thuê trọ ở Hà Nội, tìm hiểu căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 55m2 thuộc một đại đô thị ở phía Tây Hà Nội có giá bán 4,1 tỷ đồng/căn. Thế nhưng, đến giữa tháng 8, giá rao bán căn hộ cùng diện tích đã tăng lên 4,4 tỷ đồng. Xem thêm
TIẾT KIỆM CẢ NĂM KHÔNG BẰNG GIÁ CHUNG CƯ TĂNG VÀI TUẦN, VỢ CHỒNG TRẺ ĐUỐI SỨC  - 1

Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam

Sunshine Group vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024-2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam lần thứ 17. Đây là sự kiện uy tín nhất trong lĩnh vực mua bán, sáp nhập tại Việt Nam, do Báo Tài chính – Đầu tư tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài chính. Xem thêm
Sunshine Group được vinh danh “Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu năm 2024 - 2025” tại Diễn đàn M&A Việt Nam - 1

💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố?

Chào cả nhà, đặc biệt là các anh chị Gen Y, Gen Z đã có kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường BĐS! Hôm nay tui mạnh dạn lên đây "khoe" một chút về chuyện riêng, mà thật ra là một bài toán đau đầu mà tui nghĩ nhiều người trẻ độc thân, tự chủ tài chính như tui đang gặp phải. Xem thêm
💡 Ngưỡng 3 tỷ tiết kiệm ở tuổi 30: chọn đất, chọn chung cư hay "gồng" mua nhà phố? - 1

🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?

Hôm nay tui vừa xem qua một cái báo cáo cực kỳ thú vị về tình trạng sở hữu bất động sản (BĐS) của tụi mình tức là thế hệ Millennials và Gen Z (nhóm 18-44 tuổi). Nhìn vào biểu đồ này, tui thấy một sự thật "đau lòng" nhưng cũng đầy tính giải phóng: Càng ngày chúng ta càng khó sở hữu nhà! Xem thêm
🤯 Millennials và Gen Z: "Nghỉ chơi" với việc sở hữu nhà?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết