Hà Trần

Hà Trần

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ?

Công ty Cổ phần Tập đoàn OnesGroup (chi nhánh tại tầng 1, tòa nhà HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) câu kéo khách hàng góp vốn vào dự án nghỉ dưỡng Dragon Valley (Đà Lạt, Lâm Đồng) dưới hình thức “Tuần nghỉ hạnh phúc”. Và đây có phải là cơ hội vàng cho mọi người?

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - 1

Công ty Cổ phần Tập đoàn OnesGroup (chi nhánh tại tầng 1, tòa nhà HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) câu kéo khách hàng góp vốn vào dự án nghỉ dưỡng Dragon Valley (Đà Lạt, Lâm Đồng) dưới hình thức “Tuần nghỉ hạnh phúc”. Và đây có phải là cơ hội vàng cho mọi người?

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 1

Liên tục tổ chức sự kiện

Một ngày đẹp trời tự dưng có một tin nhắn rơi đánh "bộp" vào "em" điện thoại di động của PV (xem ảnh chụp màn hình điện thoại nội dung tin nhắn). Liền sau đó là những cuộc gọi điện liên tục của nhân viên Tập đoàn OnesGroup vào số máy cá nhân của PV với giọng chèo kéo đầy hấp dẫn, mời tham gia sự kiện: "Công ty sẽ tặng một vé nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm miễn phí, khi đi chỉ cần đem theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân để làm thủ tục tại quầy".

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 2

Lời mời rất mùi mẫn.

Theo lời mời, PV đến tham dự sự kiện sau nhiều lần dời lịch hẹn, vào hồi 14g30 ngày 12/8 tại tầng 1 tòa HL Tower, số 6, ngõ 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại sảnh của công ty, đã thấy hàng chục khách hàng khác đang được tư vấn (kèm ảnh). Ngày nào công ty cũng tổ chức sự kiện 2 lần, khách hàng có thể tùy chọn khung giờ thích hợp. Tính đơn giản, nếu mỗi ngày có 2 ca sự kiện thì một tuần, công ty này đón tiếp vài trăm khách hàng.

Trước khi vào sự kiện, PV được nhân viên quầy lễ tân hỏi tên, số điện thoại và yêu cầu đưa chứng minh thư nhân dân. Lấy cớ là để quên ở nhà, chỉ nhớ số căn cước, PV vẫn được vào.

Tiếp chuyện PV là một nhân viên tên Đạt. Qua tiếp xúc mới biết, việc tặng vé du lịch miễn phí 3 ngày 2 đêm chỉ là "mồi nhử" khách hàng đến với sự kiện, còn nội dung chính là lời quảng cáo kéo dài nhiều giờ đồng hồ về gói "kỳ nghỉ siêu hấp dẫn", đáng mơ ước của một gia đình mà bất kỳ ai tham gia cũng được "hưởng lợi"(!!!).

Trong vai là một gia đình làm nghề buôn bán tranh ảnh, thường xuyên đi du lịch cả gia đình trong và ngoài nước, PV nhanh chóng lọt vào "tầm ngắm" của Đạt và được Đạt tư vấn rất nhiệt tình. Đạt cho xem một cuốn catalogue có hình ảnh mô phỏng 2 dự án khu nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, trong đó có 1 dự án mang tên Dragon Valley và cả 2 dự án hiện đang được xây dựng (?).

Nhân viên này cho hay: Tập đoàn OnesGroup mua lại của đơn vị chủ đầu tư để khai thác. 2 khu này có tiện ích và đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Sau đó, anh ta giới thiệu về "tuần nghỉ hạnh phúc" mà Công ty đang triển khai. Nếu tham gia chương trình này, khách hàng sẽ "có 1 quỹ phòng" 30 tuần nghỉ miễn phí (8 ngày 7 đêm) tương đương trong 30 năm (mỗi năm 1 tuần nghỉ) tại một căn hộ thuộc dự án, kể từ khi ký hợp đồng.

Khách hàng có thể hưởng kỳ nghỉ này tại căn hộ tại Đà Lạt, hoặc tại 18 khu liên kết (đều là khách sạn 5 sao) trên khắp mọi miền, theo Đạt, hoặc có thể cho, tặng, bán, thừa kế, chuyển nhượng hoặc tách kỳ, ứng kỳ nghỉ. Ngoài khoản phí tham gia ban đầu (12 tháng hoặc 30 tháng), mỗi năm khách phải đóng phí dịch vụ từ 3,5-5 triệu/căn hộ. Đạt nhấn mạnh: Ưu đãi vượt trội của chương trình là có thể quy đổi sang gói đi du lịch nước ngoài. Nếu khách hàng muốn đi du lịch nước ngoài thì sẽ được trao đổi phòng nghỉ thông qua một tổ chức tên là RCI, chỉ phải trả thêm một ít phí trao đổi và phí dịch vụ tại nước sở tại. Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình đi du lịch. Đặc biệt là khi khách hàng muốn du lịch nước ngoài, những nước "khó tính" như Nhật Bản, Mỹ… đều được đảm bảo đậu visa 90% (?!).

Phải xuống tiền mới được xem hợp đồng (?!)

PV tỏ vẻ ưng ý với chương trình sở hữu kỳ nghỉ mà công ty đưa ra, và muốn xem qua hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ và chi phí mà khách hàng phải bỏ. Đạt giới thiệu Trung - quản lý của Đạt ra tiếp chuyện. PV đề nghị xem trước hợp đồng để về còn bàn bạc với chồng. Nhưng Trung khăng khăng nói rằng hợp đồng là vấn đề bảo mật của cơ quan, không thể tiết lộ được, trừ khi khách hàng có đem theo tiền đặt cọc hoặc thẻ ngân hàng có tiền thì "sếp" của Trung mới cho xem.

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 3

Phiếu thu có dấu đỏ của Công ty PV nhận được sau khi đặt cọc tiền.

PV nói chỉ đem 5 triệu đồng trong người, Trung bảo "chị cứ đưa tiền đây em vào trong đăng ký cho chị". PV hỏi, nếu đặt cọc rồi mà gia đình không tham gia gói nghỉ dưỡng nữa thì công ty có hỗ trợ trả lại tiền hoặc chuyển nhượng hợp đồng cho người khác không? Trung khẳng định là "có", thậm chí "nếu không muốn đi, chị có thể chuyển nhượng kỳ nghỉ cho ai đó ngay tại công ty".

Giả bộ đã "bị thuyết phục", PV lấy ra 5 triệu đồng đưa cho Trung. Trung bắt đầu giới thiệu cho PV gói nghỉ dưỡng 12 tuần tương ứng trong 12 năm, số tiền phải chi trước là 188.240.000 đồng. Nếu vào đủ tiền, khách hàng sẽ được trừ trực tiếp 10% trên tổng số hợp đồng. Còn nếu mua theo hình thức trả góp thì thời điểm này khách hàng sẽ vào tiền 30%, 70% còn lại sẽ được Ngân hàng Sacombank hỗ trợ cho vay không lãi suất trong vòng 12 tháng.

Đằng sau "Tuần nghỉ hạnh phúc" của Tập đoàn OnesGroup...Bài 1: Mời dự sự kiện hay ép mua kỳ nghỉ? - Ảnh 4

Thỏa thuận đặt mua có ghi rõ nội dung "hỗ trợ lãi suất 12%/năm".

Trong 3 năm đầu khách hàng được hỗ trợ lãi suất 12%/năm, trả lãi theo quý, và được tặng gói du lịch 4 ngày 3 đêm miễn phí tại khách sạn 5 sao của hệ thống (trừ chi phí đi lại và ăn uống). 3 năm sau gói nghỉ dưỡng mới được kích hoạt, khách hàng lúc đó mới được sử dụng "Tuần nghỉ hạnh phúc". Nếu không sử dụng, công ty sẽ hoàn trả số tiền 188.240.000 đồng cho khách hàng. Thắc mắc về khoản hỗ trợ lãi suất 12%, Trung giải thích, 12% tương ứng với 20 triệu đồng/năm. Công ty đưa ra chính sách là hỗ trợ khách hàng dịp Covid, nhưng thực chất là trả lãi suất tương đương 12% cho khách. "Nếu nói là trả lãi suất 12% thì là huy động vốn trái luật nên chỉ nói là hỗ trợ Covid trong 3 năm đầu. Chị cứ coi như là trong 3 năm này chị gửi tiền vào công ty để hưởng lãi suất, mà lãi suất còn cao hơn cả lãi suất ngân hàng, tội gì không góp vào đúng không chị?" - Trung nói.

Một nhân viên khác đem ra 2 bộ hợp đồng, mỗi hợp đồng gồm 3 bản, chỉ cho xem lướt qua nội dung và để PV ký. Ký xong thì công ty giữ lại tất cả các hợp đồng không đưa cho phóng viên một bản nào. PV ra điều kiện nếu như về bàn bạc với chồng mà chồng không đồng ý thì có được lấy lại tiền cọc không? Lúc đó Trung mới bảo, chị xem kỹ trong tờ đặt cọc này nhé, nếu chị không vào tiền tiếp thì sẽ mất cọc! PV chỉ được nhận một phiếu thu có dấu đỏ của Công ty và bản "thỏa thuận đặt mua" và hẹn 1 tuần sau phải nộp đủ 30% số tiền để ngân hàng làm thủ tục hỗ trợ trả góp.

Trong hơn 3 giờ đồng hồ, PV bị cuốn vào "ma trận" quảng cáo của nhóm nhân viên, trong khi vấn đề rất quan trọng là thông tin về dự án Dragon Valley được PV nhắc đi nhắc lại nhiều lần vẫn không được giải đáp thỏa đáng, chỉ được hướng dẫn là xem trên website của Công ty onesgroup.vn. Nhưng trên website cũng chỉ có một số hình ảnh mô phỏng.

Thêm nữa, phải mất cả tuần "năn nỉ", PV mới được cung cấp thêm một số giấy tờ pháp lý xung quanh "Tuần nghỉ hạnh phúc", sự mập mờ của những giấy tờ này PV sẽ thông tin trong bài viết tiếp theo. Nhưng một câu hỏi đặt ra, với tần suất tổ chức sự kiện dày đặc như vậy, đã có bao nhiêu khách hàng trót xuống tiền để tham gia một gói kỳ nghỉ pháp lý không rõ ràng này?

Để rộng đường dư luận, PV đến liên hệ gặp lãnh đạo công ty với tư cách là cơ quan báo chí muốn được giải đáp những vấn đề liên quan đến "Tuần nghỉ hạnh phúc". Một người xưng là giám đốc kinh doanh của Công ty tên là Nguyễn Văn Thành cho biết, sẽ có bộ phận Truyền thông của Công ty liên hệ lại nhưng nhiều ngày trôi qua, PV chưa nhận được phản hồi.

Vị này nói rằng, việc liên tiếp tổ chức sự kiện để mời chào khách hàng đều tuân thủ quy định về phòng dịch Covid. Đơn vị tổ chức sự kiện trong nhà nên không phải xin phép cơ quan chức năng. Công ty hiện có khoảng 120 nhân viên tư vấn, làm việc công khai, minh bạch, không có chuyện ép khách hàng tham gia mua kỳ nghỉ.

Nếu công khai, minh bạch, tại sao mọi hợp đồng giữa khách hàng và công ty, khách hàng với ngân hàng hỗ trợ tài chính lại không được công khai, mà bắt buộc phải "xuống tiền" khách hàng mới được xem?

 

Cre: DNTT

0

Bình luận

Nên mua nhà thời điểm này???? (23/7/2026)

Bạn mình có 5t tiền tươi định mượn thêm 3t để mua 1 căn nhà nên nó hỏi mình liệu có nên mua thời điểm này. Mình thấy case này cũng khá điển hình với nhiều ae thời điểm hiện tại. Nên mình share luôn lên đây cho mọi người tham khảo. Cũng là công thức đó, trước khi mua nhà chúng ta cần thành thật trả lời 1 số câu hỏi: Xem thêm

Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại!

Chuyện "chung cư nên sở hữu lâu dài hay có thời hạn" cứ vài hôm lại bùng lên rôm rả. Mấy năm nay tranh cãi chán chê mà vẫn chưa hồi kết, đơn giản vì nó đụng đúng "tử huyệt" tâm lý của dân mình: Dốc tiền mua cái nhà là phải cắm rễ ở đấy mãi mãi, sau này còn sang tên sổ hồng làm kỷ vật cho con cháu. Xem thêm
Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại! - 1

Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản

Suốt hơn 30 năm qua, lời khuyên tài chính phổ biến nhất luôn là: có tiền thì mua đất, có đất thì giữ đất, chờ thời cơ Xem thêm
Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản  - 1

Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng

1. Khu nhà ở xã hội phường Phương Liễu (2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 25 tầng, 1 tòa chung cư nhà ở thương mại cao 25 tầng) Xem thêm
Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng  - 1

Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui!

Nhà ở xã hội (NOXH) giá thì rẻ hơn thị trường thật, nhưng cái giá phải trả bằng "nơ-ron thần kinh" khi làm hồ sơ thì không hề rẻ tí nào! Xem thêm
Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui! - 1

Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?

Sáng nay lướt mạng, vơ được quả status khẳng định chắc nịch: "Chung cư chưa đáy đâu, đứng ngoài mà nhìn! Chủ đầu tư ế, dân không tiền mua, đầu cơ chạy sạch, chờ 2027 còn gãy nữa..." Xem thêm
Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?  - 1

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1

52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán. Theo đó, trong 12 tháng qua có 52 dự án đủ điều kiện mở bán, trong đó 32 dự án được cấp phép trong 7 tháng đầu năm. Con số 37 dự án được một số nguồn đề cập là chưa chính xác do có những dự án được mở bán theo nhiều đợt. Nguồn cung mới trong một năm qua đã mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn về diễn biến của thị trường. Xem thêm
52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở  - 1

Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi

Những “dự án tiềm năng”, “viên kim cương chờ gọt dũa” hay “đất vàng tương lai” nghe thì mỹ miều thật đấy. Nhưng đi quanh một vòng từ nội thành ra ngoại ô, nhìn hàng chục, hàng trăm dự án nằm đắp chiếu mười mấy năm trời, cỏ mọc lút đầu người cho bò gặm mà thấy tiếc hùi hụi. Đất đai thì quý, người dân thì thiếu chỗ ở, còn dự án thì cứ "nằm im thở khẽ". Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi - 1

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết