Hà Trần

Hà Trần

Đại gia Đinh Trường Chinh làm gì sau khi ‘thâu tóm’ thành công HDTC?

Doanh nhân Đinh Trường Chinh, bên cạnh là một ông chủ sở hữu nhiều dự án bất động sản đồ sộ, còn được biết nhiều hơn khi là chồng cũ của Hoa hậu Diễm Hương. Năm 2016 đại gia này đã thâu tóm và trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC.

Đại gia Đinh Trường Chinh làm gì sau khi ‘thâu tóm’ thành công HDTC? - 1

Doanh nhân Đinh Trường Chinh, bên cạnh là một ông chủ sở hữu nhiều dự án bất động sản đồ sộ, còn được biết nhiều hơn khi là chồng cũ của Hoa hậu Diễm Hương. Năm 2016 đại gia này đã thâu tóm và trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC.

Laimian City - Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TP HCM do HDTC làm chủ đầu tư

Laimian City - Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, TP HCM do HDTC làm chủ đầu tư

Theo tìm hiểu của Travelmag.vn, năm 2016, Công ty CP thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân của đại gia Đinh Trường Chinh đã âm thầm thâu tóm HDTC - một doanh nghiệp nhà nước chủ lực thực hiện các dự án nhà ở tái định cư của TP.HCM. Và ông cũng hiện đang là chủ đầu tư dự án hơn 13.000 căn hộ đang gây 'sững sờ dư luận' vì xây dựng trái phép hàng ngàn căn hộ tại quận 2 (TP.HCM).

Trước đó, theo Quyết định số 1502/QĐ-XPVPHC ngày 14/5/2019 của UBND quận 2, HDTC bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc tạm dừng thi công dự án trên 60 ngày để hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng.

Quyết định này nêu rõ, ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (36 đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) đã có hành vi vi phạm hành chính là tổ chức xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Theo tìm hiểu, dự án Raemian Galaxy City có quy mô 25 ha, được giao cho HDTC từ năm 1999 nằm trong khu đô thị An Phú - An Khánh tại Thủ Thiêm. Theo quy hoạch, dự án này có quy mô dân số khoảng 11.600 người với hơn 2.700 căn hộ và 188 căn nhà thấp tầng. Tuy nhiên, gần đây trên nhiều trang mạng đã xuất hiện thông tin chào bán căn hộ dự án này với quy mô lên tới 24 block căn hộ cao 45 tầng, gồm 13.144 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ.

Được biết, HDTC là một doanh nghiệp nhà nước, tiền thân là Ban quản lý công trình nhà ở thuộc Sở Nhà đất và công trình công cộng TP HCM. Doanh nghiệp này thành lập từ năm 1984 nhưng sau đó năm 2015 thì được cổ phần hóa.

Theo phương án Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – TNHH một thành viên thành công ty cổ phần ngày 09/12/2015 do ông Tất Thành Cang khi đó là Phó chủ tịch UBND TP.HCM ký, thì hình thức cổ phần hóa HDTC là bán bớt một phần vốn nhà nước kết hợp phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Theo đó, tổng số lượng cổ phần phát hành là 224.190.000 cổ phần tương đường 2.241,9 tỷ đồng vốn điều lệ. Trong đó, phát hành cho nhà đầu tư chiến lược 34,79%, đấu giá công khai cho nhà đầu tư thông thường 34,89%, phát hành cho người lao động 0,32%. Số cổ phần nhà nước nắm giữ 30%.

Ông Đinh Trường Chinh là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC

Ông Đinh Trường Chinh là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC

Năm 2016, HDTC chính thức trở thành Công ty Cổ phần vào ngày 29 tháng 04 năm 2016. Đáng chú ý là danh sách cổ đông của công ty này có sự xuất hiện của Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng –Địa ốc Việt Hân (Cty Việt Hân) khi đó do ông Đinh Trường Chinh là Chủ tịch HĐQT sở hữu 52,14%, trong đó có 34,79% là được chấp thuận là nhà đầu tư chiến lược, phần còn lại 17,35% là có được do đấu giá công khai.

Ngoài ra, một số cá nhân có liên quan đến Cty Việt Hân là bà Đinh Ngọc Châu Hương (Tổng Giám đốc Cty Việt Hân) sở hữu 8,67%, bà Hà Thị Bích Hạnh sở hữu 8,67%. Ông Đinh Trường Chinh hiện là Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của HDTC.

Gần đây, vào khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 HDTC còn lùm xùm tranh chấp với Công ty TNHH Quy hoạch và Phát triển nhà Việt Nam - Hàn Quốc (VK Housing) và Daewoo Star Birdge (DWS) tại dự án căn hộ The Mark ở Quận 7 (TP.HCM). Vụ việc rất phức tạp và cả hai đều đã có đơn tố cáo nhau lên các cơ quan chức năng, và đơn kêu cứu lên Thủ tướng.

Điển hình là việc HDTC đã thực hiện thương vụ âm thầm thâu tóm hơn 247 ha đất khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc. Cuối năm 2018, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố đấu giá tài sản là “quyền sử dụng đất thuê và tài sản gắn liền với đất diện tích đất còn lại KCN Bá Thiện tại xã Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc” với mức giá khởi điểm là 872 tỷ đồng.

Thông báo cho biết phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 14/12/2018. Tuy nhiên, thực tế phiên đấu giá đã diễn ra như thế nào và kết quả cuối cùng ra sao thì không thấy UBND tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật hay công khai rộng rãi.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, CTCP Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC) chính là nhà đầu tư đã trúng đấu giá, căn cứ theo Quyết định số 3160/QĐ-UBND ngày 20/12/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất thuê và tài sản gắn liền với đất diện tích đất còn lại Khu công nghiệp Bá Thiện.

Trong đó, “phần diện tích đất còn lại của KCN Bá Thiện” được đề cập có diện tích 247,36 ha. Tài sản này được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Bắc Ninh định giá ở mức 2.185 tỷ đồng tại thời điểm tháng 1/2019.

Công ty CP thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân được thành lập vào năm 2006 với vốn điều lệ 320 tỷ đồng, sau đó được tăng lên gấp 5 lần, đạt 1.600 tỷ đồng. Trong đó, ông Đinh Trường Chinh sở hữu 49%, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Tây sở hữu 39%, còn lại là một số cá nhân khác.

Doanh nhân Đinh Trường Chinh (sinh năm 1974) kết hôn với Hoa hậu Diễm Hương vào năm 2011. Ông từng được nhắc tới nhiều vào năm 2014 quanh những lùm xùm liên quan đến việc bạo hành và ly hôn Hoa hậu Diễm Hương. 

Nguồn: Travelmag

0

Bình luận

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long

Với mục tiêu đón 40-45 triệu lượt khách du lịch, được đặt ra trong Quy hoạch chung đô thị Quảng Ninh đến năm 2050, đất mỏ đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới của ngành công nghiệp không khói. Trong bức tranh đó, Vinhomes Global Gate Hạ Long được kỳ vọng vừa tạo động lực nâng tầm điểm đến, vừa mở ra cơ hội đón đầu dòng khách và dòng vốn đầu tư trong dài hạn tại thủ phủ du lịch của miền Bắc. Xem thêm
Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 45 triệu lượt du khách/năm: Cơ hội gọi tên Vinhomes Global Gate Hạ Long - 1

Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030

Cái mốc 2030 nghe thì xa, nhưng với tiến độ “rùa bò có bảo hiểm” trước đây của các dự án cải tạo thì lần này thành phố ra tay, hội Gen Z sắp hết chỗ chụp ảnh concept hoài cổ, còn các cụ bô lão thì chuẩn bị tinh thần ôm tiền đền bù đi quẩy. Xem thêm
Nghe tin Hà Nội quyết tâm “trảm” sạch mấy quả bom xịt tập thể cũ cấp D trước năm 2030 - 1

"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..."

Một buổi chiều vắng trên tuyến đường sắt trên cao, tôi vô tình nghe được câu chuyện của hai người đàn ông ngoài ba mươi tuổi. Xem thêm
"Anh ơi... có lẽ em cố gắng cả đời cũng chẳng thể nào mua nổi nhà Hà Nội mất anh ạ..." - 1

Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ

Là một người mà gia đình từng được giải phóng mặt bằng, sống ở HN 42 năm, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng cải tạo đô thị Hà Nội một cách triệt để. Ủng hộ không phải vì không hiểu nỗi đau của người bị di dời. Ngược lại, chính vì từng trải qua nên tôi hiểu rất rõ: mỗi mét đất không chỉ là tài sản, mà còn là ký ức, hàng xóm, thói quen, bàn thờ, cái ngõ, quán nước đầu phố và cả một đời sống đã cắm rễ ở đó. Xem thêm
Hà Nội muốn đẹp lên thì tôi nghĩ phải dám đập đi một phần Hà Nội cũ - 1

Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố?

Có một nghịch lý khá thú vị trong xã hội hiện nay: càng ngày, việc sở hữu một căn nhà dường như càng được xem là “giấy chứng nhận thành công” của một người trưởng thành. Dù giá nhà tại Hà Nội hay TP.HCM liên tục lập mặt bằng mới, nhiều người vẫn chấp nhận đánh đổi gần như mọi thứ chỉ để sớm có tên trên một cuốn sổ đỏ. Xem thêm
Liệu có phải rằng, thành công là cứ phải đứng tên sổ đỏ thành phố? - 1

Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc

Sự thành công của giới đầu tư khi kinh doanh căn hộ lưu trú tại Nam Phú Quốc đang dần xóa nhòa định kiến về việc sở hữu bất động sản có thời hạn. Theo giới đầu tư, điều quan trọng không nằm ở việc tài sản tồn tại bao lâu, mà là trong thời gian sở hữu, tài sản đó tạo ra giá trị như thế nào? Xem thêm
Khả năng “in tiền” của căn hộ Sun Group thời hạn 70 năm ở Phú Quốc - 1

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới

Dự liệu Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2026-2027: Triển vọng, những vấn đề đặt ra và giải pháp của TS Cấn Văn Lực- Chia sẻ tại REI Leaders’ Talk do Viện Nghiên cứu & Đào tạo BĐS tổ chức Đà Nẵng, ngày 20/6/2026 Xem thêm

 

1. GDP Việt Nam được dự báo tăng 9% năm 2026 và 10% năm 2027, cao hơn rõ rệt so với tăng trưởng toàn cầu.

2. Đầu tư công 2026 dự kiến 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 31% so với 2025; hạ tầng chiếm gần 80%.

3. Giá nhà đất giai đoạn 2019–2024 tăng 59%; riêng năm 2025 tăng thêm 10–30%.

4. Chung cư Hà Nội và TP.HCM năm 2025 tăng bình quân 20–30%; nhà riêng, đất nền tăng 10–15%

5. Dư nợ BĐS cuối 2025 khoảng 4,7 triệu tỷ đồng, tăng 36,2%, cao hơn tăng trưởng tín dụng chung 19%.

6. Tín dụng kinh doanh BĐS tăng 49,6%, chiếm 45,6% dư nợ BĐS.

7. Tháng 2/2026, dư nợ kinh doanh BĐS đạt 2,235 triệu tỷ đồng, tăng 11,7% so với cuối 2025.

8. DN BĐS phát hành trái phiếu năm 2025 khoảng 123 nghìn tỷ đồng, chiếm 21,3% tổng phát hành.

9. 5 tháng 2026, DN BĐS phát hành trái phiếu chiếm tới 40,7% tổng lượng phát hành.

10. Chính phủ tiếp tục tháo gỡ cho 3.338 dự án, với lượng vốn gần 3,35 triệu tỷ đồng.

Kết luận: Không dám kết luận 😁😁😁

Nhưng từ 2026 về sau thì thị trường phân hoá khá mạnh có 2 từ khoá: Trung Tâm và ngay các điểm TOD hay điểm giao nhau của các Hạ Tầng

Số liệu ảnh hưởng giá bất động sản 3–5 năm tới - 1

Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭

Dạo lướt mạng xã hội, quẹt trúng bài post của bác có nick name Gia đình Shin Bảnh chia sẻ về lý do thích ở chung cư, tự dưng tui thấy đồng cảm sâu sắc. Bác ấy kể chuyện bước xuống nhà là đầy đủ siêu thị, quán ăn, rồi chiều chiều trẻ con người già ra khu vui chơi náo nhiệt làm vơi bớt mệt mỏi sau ngày làm việc. Đọc xong tui cũng thấy ngứa ngáy tay chân, muốn đặt bút viết ngay mấy lý do vì sao tui lại mê cái lối sống "trên mây" này! Xem thêm
Sống ở chung cư có phải là nơi vạn người mê 🤭 - 1

Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam?

Câu chuyện "Bao giờ mua được nhà?" từ lâu đã trở thành bài ca bất hủ, là nỗi trăn trở "đứt từng đoạn ruột" của hội Gen Z và Millennials tại các đô thị lớn. Xem thêm
Chiến lược "an cư lạc nghiệp": Có nên bê nguyên mô hình HDB của Singapore về Việt Nam? - 1

Trên mạng xã hội, các cuộc tranh luận thường phản ánh vị thế của người tham gia nhiều hơn là phản ánh quy luật của thị trường.

Về cơ bản, có thể thấy thị trường hiện nay có ba nhóm: Xem thêm

1. Nhóm đang sở hữu bất động sản: có xu hướng tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng hoặc ít nhất rất khó giảm sâu.

2. Nhóm chưa sở hữu hoặc chưa đủ khả năng mua: kỳ vọng một đợt điều chỉnh mạnh để có cơ hội tiếp cận nhà ở.

3. Nhóm đầu tư chuyên nghiệp: đây là nhóm âm thầm quan sát, quan tâm nhiều hơn đến dòng tiền, quy hoạch, chu kỳ tín dụng, nguồn cung và tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn là tranh luận trên mạng.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng giá bất động sản cuối cùng không được quyết định bởi kỳ vọng trên Facebook hay TikTok, mà bởi dòng vốn và sự khan hiếm của tài sản.

Quan trọng nhất là cần phải tư duy xem dòng vốn quốc gia đang ưu tiên vào đâu, hạ tầng đang được đầu tư ở chỗ nào, và nơi nào là động lực tăng trưởng của nền kinh tế để có lựa chọn và quyết định cho đúng đắn.

Erik Nguyễn

Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.

Tuy vẫn thấp hơn lãi suất thương mại (thường 9-11%/năm), nhưng đây là tín hiệu đáng lưu tâm vì 3 lý do: Xem thêm
Từ 1/7, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ chịu mức lãi suất 6,5%/năm trong 5 năm đầu, thay vì 5,9% như trước.  - 1

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:

- Đừng cố xây quá to nếu nhu cầu không nhiều, vừa tốn tiền vừa tốn công dọn dẹp Xem thêm

- Nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê thiết kế ngay từ đầu, đừng tự tin quá như vợ chồng mình

- Hệ thống thoát nước làm lớn một chút, đừng tiết kiệm khoản này

- Chống thấm phải làm kỹ, nhất là nếu tường có sát nhà hàng xóm

- Nhà vệ sinh đừng làm quá nhỏ, dưới 1,5m ngang hay dọc dùng hàng ngày sẽ thấy cực kỳ bất tiện

- Gạch ốp lát nên dùng keo chà ron epoxy ngay từ đầu, chi phí cao hơn chút nhưng bền và sạch hơn về lâu dài

- Có điều kiện thì làm mái ngói, mùa mưa đỡ ồn hơn mái tôn nhiều

Và điều lớn nhất mình rút ra là: đừng cố, đừng sĩ xây quá khả năng tài chính. Nhà đẹp đến đâu mà phải gồng gánh nợ nần nhiều năm thì áp lực rất rất lớn

Không biết kiếp này có được xây căn nhà thứ 2 để rút kinh nghiệm ko

Còn mn, có kinh nghiệm nào "giá như biết sớm hơn" khi xây nhà kh?

Cre: L.A (Nghiện Sạch)

Sau khi xây xong nhà, mk rút ra vài kinh nghiệm xương máu:  - 1

[GIỜ ĐÃ NÊN MUA NHÀ CHƯA]

Tôi thấy nhiều người và sale đăng và nói giá đã giảm, nếu không mua sợ rằng nó lại lên. Xem thêm

Tôi thì thấy rằng lãi suất của FED vẫn ko hạ, nhà nước thì mới bắt đầu siết lãi suất được 6 tháng, đặc biệt chủ động hạn chế dòng tiền chảy vào bđs. Thế thì trong 1 năm tới lên thế nào khi chính sách tiền tệ của nhà nước và lãi suất như vậy?

Đi ngang, thoát được hàng đã là may lắm rồi chứ chờ mà nó tăng như bơm thổi mấy năm trước thì chỉ trong mơ thôi.

Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :

- Nếu bảng lương cao, vay mua bds đã có sổ hoặc dự án có liên kết, nên vay ở các ngân hàng nước ngoài như Shinhan, UOB, Standard Chartered. (Tôi là người vay gần 20 năm trước, ko phải tôi là nhân viên của họ nhé) Xem thêm
Ai quan tâm đến vay ngân hàng mua bds, nên nhớ ngay điều này :  - 1

QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?

Nếu nhà bạn đang nằm trong vùng màu ‘hoa sim tím’ của TOD Metro số 2, thì lời khuyên của mình là: đừng vội bán tháo, cũng đừng vội mừng. Điều cần làm lúc này là xác định bất động sản của mình thuộc nhóm nào. Xem thêm
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 1
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 2
QUY HOẠCH TOD METRO SỐ 2: NHÀ NẰM TRONG VÙNG ‘HOA SIM TÍM’ NÊN LÀM GÌ?  - 3

DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!

Tháng 6/2022, khi hội thảo BĐS tôi nói dòng tiền vào BĐS sẽ kẹt. Nhận định này tôi đã nói vào tháng 3/2022, không thể khác..... Xem thêm
DỰ BÁO và HÀNH ĐỘNG : Nhiều khi biết, nhưng không chịu làm!!!  - 1

VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN

Trong khi bài toán nhà ở xã hội vẫn là nỗi trăn trở của hàng triệu người lao động, đặc biệt tại các khu công nghiệp, Vingroup vừa có thêm một động thái đáng chú ý tại Hưng Yên. Liệu đây có thể trở thành lời giải cho nhu cầu an cư của người thu nhập thấp trong thời gian tới? Xem thêm
VINGROUP KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH NHÀ Ở CHO THUÊ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI PHƯỜNG PHỐ HIẾN, TỈNH HƯNG YÊN  - 1

Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên

Ngày 28/6 tại Hưng Yên, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Công trình nhà ở cho thuê Dự án nhà ở xã hội phường Phố Hiến, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp. Sự kiện khẳng định trách nhiệm xã hội và sự đồng hành thiết thực của tập đoàn Vingroup nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thiện hệ sinh thái an cư bền vững tại các đô thị. Xem thêm
Vingroup khởi công công trình nhà ở cho thuê dự án Nhà ở xã hội phường phố hiến, tỉnh Hưng Yên - 1

Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa

Với các gia đình “tam đại đồng đường”, một nơi ở lý tưởng không chỉ là chốn sum vầy mà còn phải đáp ứng nhu cầu riêng của ông bà, cha mẹ và con trẻ. The Sentosa (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được phát triển để kiến tạo môi trường sống hài hòa cho nhiều thế hệ cùng chung sống. Xem thêm
Chốn an cư dung hòa nhịp sống đa thế hệ tại The Sentosa - 1

Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư

2 làn sóng di cư từ trung tâm Đà Nẵng và Quảng Nam (cũ) đang đưa khu vực Hòa Xuân – Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư mới, đặc biệt trong bối cảnh khu vực này đang ngày càng thêm hoàn thiện về hạ tầng kết nối, tiện tích sống và xuất hiện nhiều dự án căn hộ cao cấp. Xem thêm
Làn sóng di cư “kép” biến Nam Đà Nẵng thành tâm điểm an cư - 1

Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️

Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa ký công điện “nóng hổi” về việc đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê giai đoạn 2026 - 2030. Xem thêm
Tin Hot: Bộ Xây dựng yêu cầu phấn đấu mỗi địa phương khởi công ít nhất 01 dự án nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6 năm 2026 ‼️ - 1

Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé!

Nếu ai đó bảo thanh xuân của chúng ta chỉ gói gọn trong vài ba mối tình, thì chắc chắn họ chưa từng biết đến cảm giác "yêu" một cuốn sổ hồng. Ngay sau khi những con số về số năm thu nhập mua nhà tại Việt Nam chạm mốc lịch sử, Ngân hàng Nhà nước đã lập tức tung ra một văn bản mang tính "giải cứu thanh xuân" cho hội người trẻ dưới 35 tuổi. Cụ thể, theo công văn số 5340/NHNN-CSTT, một chính sách lãi suất vay mua nhà ở xã hội (NOXH) vừa được công bố lại, áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2026. Xem thêm
Lãi suất cho vay người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội vừa được cập nhật lại rồi các bác nhé! - 1

💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất

Nếu ai đó hỏi tôi định nghĩa về "sự may mắn" trong vài năm trở lại đây, tôi sẽ không ngần ngại trả lời: Đó là những người đã kịp xuống tiền chốt một căn nhà vào năm 2023. Xem thêm
💸 Mua nhà và bài toán "bao giờ cho đến tháng mười": Khi 7 năm cuộc đời chỉ bằng một cơn thủy triều giá đất - 1

Thị trường bds không hề xấu đi, mà nó chỉ đang bước vào giai đoạn vắt kiệt những dòng tiền yếu

Thời điểm này mà bác nào đang ôm đất ôm nhà dùng đòn bẩy thì đúng là bi kịch. Lãi suất thả nổi thì tăng, thị trường buôn bán chuyển nhượng bất động sản thì ảm đạm, quy hoạch thì mở rộng ở khắp mọi nơi. Xem thêm

CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?

Cập nhật lại dự toán cho một căn nhà phố 68m², xây 4 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 340m² (đã bao gồm móng, mái). Xem thêm
CHI PHÍ XÂY NHÀ TĂNG, NHƯNG XĂNG GIẢM RỒI SAO GIÁ VẬT LIỆU VẪN KHÔNG GIẢM?  - 1

"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi?

Nghe đến hai từ “quy hoạch” thôi là đã đủ bay màu nước sơn rồi, đằng này cái sổ đỏ – sinh mệnh tài chính của anh em – lại đang nằm im lìm trong két sắt của ngân hàng nữa thì đúng là "combo hủy diệt", nỗi đau thấu tận tâm can! Anh em có thể sẽ phải mất rất nhiều tiền, thời gian và đổ biết bao mồ hôi nước mắt để giải quyết cái cục nợ... à không, cái sự cố đen đủi này. Xem thêm
"Combo hủy diệt": Sổ đỏ đang cắm ngân hàng lại dính quy hoạch, làm sao bảo vệ quyền lợi? - 1

Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao!

Không phải nuôi chồng hay con cái, thu nhập của mình cũng thuộc nhóm trung bình khá, cơ mà mình thấy sống ở SG thật sự quá đắt đỏ. Xem thêm
Chi phí sống ở Sài Gòn thật sự quá cao! - 1

Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê

Nghe tin Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương gom sẵn quỹ đất sạch để xây nhà ở cho thuê cho công nhân và người trẻ, dân tình được một phen khấp khởi mừng thầm. Cứ tưởng tượng cái viễn cảnh thoát kiếp ở phòng trọ ẩm thấp, bước chân vào những khu nhà cho thuê khang trang, giá cả phải chăng mà lòng mở hội. Bao năm qua, thị trường bất động sản cứ mải mê "phân lô bán nền" hoặc xây chung cư cao cấp để bán, bỏ quên phân khúc cho thuê vốn chỉ dành cho các chủ trọ thứ cấp tự biên tự diễn. Xem thêm
Đã đến lúc chúng ta cần một gói tín dụng riêng biệt, một cơ chế "giải cứu" đặc thù để kích hoạt phân khúc nhà ở cho thuê - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết