Theo chia sẻ của cư dân tại đây, đây là việc cũng bị ép đến vạn bất đắc dĩ sau rất nhiều bất cập của Ban quản trị K2, khiến họ phải xuống đường yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc.
Theo đó, hơn 1 tháng nay, hệ thống lọc RO trị giá hàng chục tỷ đồng tiếp tục gặp sự cố khiến nước cung cấp cho các căn hộ rơi vào tình trạng bẩn, gây mẩn ngứa cho hàng trăm người.
Điều đáng nói là mặc dù đã có Ban quản trị, tuy nhiên sự việc này được cho là đã diễn ra dài ngày nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp khiến cư dân bức xúc, gửi đơn kiến nghị tới các cấp chính quyền. Đỉnh điểm, trong ngày 15/6 vừa qua, nhiều cư dân cùng hàng trăm chiếc xe ô tô căng băng rôn diễu hành với các nội dung liên quan đến việc phản đối Ban quản trị K2 cụm chung cư Hyundai Hillstate
Ngoài ra theo phản ánh của cư dân trên báo chí, đó là việc ông Đồng Xuân Quách - Trưởng Ban quản trị K2 và toàn bộ thành viên Ban quản trị đã viết đơn từ nhiệm từ tháng 9/2020, tuy nhiên trong những tháng gần đây ông Quách vẫn liên tiếp ký các văn bản chi tiêu hoặc sửa chữa bảo dưỡng liên quan đến vận hành, quản trị tại cụm chung cư Hyundai, đơn cử như việc tiếp tục ký HĐ gia hạn dịch vụ với PMC (quản lý vận hành) và thay thế hàng loạt thiết bị trong chung cư từ hàng Hàn Quốc sang hàng TQ.
Đáng nói, ngày 14/6 ông Quách ra thông có nội dung thay thế toàn bộ hệ thống thẻ từ ra vào chung cư và 928 căn hộ của cụm chung cư. Việc làm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các căn hộ.
"Ngay khi có thông báo, hàng trăm cư dân đã phản ứng bằng hành động và lời nói, hàng ngàn bình luận yêu cầu dừng ngay hành động này nhưng ông Đồng Xuân Quách vẫn tiếp tục cho triển khai thay thế các đầu nhận thẻ ngay trong ngày 15/6.
Với sự bảo thủ, không tôn trọng ý kiến đóng góp cư dân, lộng quyền trong quản trị cụm chung cư, khiến cho chúng tôi phải căng băng rôn lên xe ô tô đi diễu hành qua UBND quận Hà Đông, Phường Hà Cầu để yêu cầu phục hồi nguyên hiện trạng hệ thống thẻ", đại diện cư dân bức xúc.
Được biết, ngay trong chiều 15/6, lực lượng an ninh quận Hà Đông, Công an phường Hà Cầu và Phó chủ tịch UBND phường đã có mặt tại cụm chung cư để nghe ông Đồng Xuân Quách - trưởng BQT - K2 và cư dân trao đổi về vụ việc thay hệ thống thẻ.
Tuy nhiên, theo chia sẻ của những cư dân tham gia diễu hành cho biết, tại buổi làm việc, trưởng BQT đã không trả lời được lý do thay thẻ, lấp liếm hành động sai trái bằng cách lẩn tránh các câu hỏi chất vấn của cư dân. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo phường Hà Cầu và công an Quận, phường yêu cầu ông Quách ngay lập tức dừng việc thay thế hệ thống thẻ.
Tuy nhiên, ngay trong đêm 15/6, ông Quách vẫn chỉ đạo ban quản lý thay thế đầu đọc thẻ của 7/9 cửa ra vào khu chung cư.
Những bức xúc của cư dân sau buổi làm việc.
Thậm chí, cư dân tại đây cho biết: "Hôm qua sau khi Tuần hành, Phường và Công an vào giải quyết vụ việc yêu cầu BQT dừng việc làm phi lý thì sáng nay BQT thay khoá cổng vào chung cư."
Theo các cư dân việc làm này tiếp tục nhận những phản ứng tiêu cực từ phía 4000 cư dân cụm chung cư Hyundai.
Cư dân cho biết sẽ tiếp tục xuống đường tuần hành trong những ngày tới để đòi quyền lợi chính đáng.
Theo tìm hiểu được biết, thời điểm cuối năm 2020 , cư dân tại chung cư Huyndai HillState đã có đơn tố cáo các hành vi vi phạm trong Ban quản trị Cụm nhà chung cư Huyndai Hillstate và công ty quản lý tòa nhà chiếm đoạt tài sản, vi phạm pháp luật có tổ chức.
Các cư dân ở đây cho rằng, trong quá tình hoạt động đã có nhiều hành vi như hồ sơ chứng từ làm giả hồ sơ để thanh toán hoặc hợp thức thanh toán các khoản chi, chi không đúng mục đích, không có trong quy chế của ban quản trị, sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng không đúng để thanh toán hoặc hợp thức các khoản chi có dấu hiệu vi phạm pháp luật có tổ chức của một số thành viên trong Ban quản trị nhà chung cư Hyundai hillstate và công ty quản lý tòa nhà từ 01/09/2016 đến 30/09/2020 tại khu dân cư Hyundai Hillstate để rút tiền Quỹ bảo hành và Quỹ bảo trì của cư dân.
Không bàn giao thẻ Master - thẻ Chủ an ninh của tòa nhà: Tháng 2/2020, BQTK1 đã bàn giao thẻ Master- thẻ chủ cho BQTK2, nhưng không bàn giao toàn bộ hệ thống kèm theo( bao gồm phần mền quản lý và thiết bị máy móc phần cứng liên quan, cũng không cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BQTK2 tại thời điểm bàn giao để đảm bảo hoạt động của hệ thống như Chủ đầu tư đã bàn giao cho BQTK1( BQTK1 đã bàn giao cho công ty GB. Đây là vấn đề cấp thiết vì liên quan đến an ninh, an toàn cho sinh hoạt của chung cư.