Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden

Để toàn bộ khách hàng cũng như dư luận nắm được thông tin đầy đủ nhất về quá trình hợp tác triển khai dự án 17 Phạm Hùng và 119 đường K2, phường Cầu Diễn (Iris Garden), ngày 2-8, Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có thông tin báo chí, công bố tất cả các văn bản liên quan tới dự án.

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden - 1

Theo Công ty Vimedimex, việc cung cấp đầy đủ các văn bản liên quan để tránh các hành vi cắt ghép, thông tin nửa và cũng là để khách hàng tin tưởng vào tính pháp lý của các dự án đang triển khai.

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden - Ảnh 1

Ngày 31-7-2020, tại Toà nhà Vimedimex Group 45-46 Bà Triệu, đã có nhóm treo các băng rôn, khẩu hiệu, dừng đỗ xe, chặn kín lối ra vào toà nhà, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, làm việc của nhân viên hơn 20 Công ty đang làm việc trong toà nhà. Hành vi này đặc biệt đe doạ đến các giao dịch, sự an toàn của Phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quang Trung có địa điểm kinh doanh tại tầng 1 của Toà nhà. Sự việc này đã được Thừa phát lại Nguyễn Đức Quang, Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình lập Vi bằng số 1389/2020/VB-TPLBĐ ngày 31-7-2010.Cụ thể, Công ty Vimedimex có văn phòng giao dịch tại Toà nhà Vimedimex Group địa chỉ số 46-48 phố Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 23-9-2015, Công ty Vimedimex đã kí Biên bản thỏa thuận Hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần bất động sản AZ, do ông Bùi Viết Sơn với chức danh Chủ tịch HĐQT để thành lập pháp nhân là Công ty Vimediland thực hiện Dự án tại số 17 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và ngày 26-2-2016, kí Biên bản thỏa thuận đầu tư với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Quân Anh (trước đây tên gọi là Công ty cổ phần Địa ốc La Giang) do ông Bùi Viết Sơn với chức danh Phó tổng giám đốc (theo giấy ủy quyền số 08/2016/UQ-LG ngày 21-1-2016 của TGĐ Công ty cổ phần Địa ốc La Giang cho Phó tổng giám đốc) để thực hiện Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Hành vi như trên cũng đã diễn ra liên tiếp tại 5 tòa nhà chung cư Dự án Iris Garden do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) thực hiện tại số 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội vào các ngày 30-6-2020, ngày 24-7-2020, ngày 31-7-2020.

Ngày 31-7-2020, Thừa phát lại Nguyễn Thị Thuỷ, Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đô đã lập Vi bằng số 1687/2020/VB-TPLTĐ ghi nhận sự việc.

Mặc dù Công ty Vimedimex, Công ty Nhuệ Giang đã gửi nhiều văn bản, tổ chức gặp gỡ đại diện Công ty Quân Anh, yêu cầu Công ty Quân Anh tôn trọng các thoả thuận, cam kết đã xác lập, thực hiện các hoạt động theo quy định của pháp luật nhưng các hành vi đe doạ, sử dụng bạo lực không có dấu hiệu suy giảm.

Công ty Vimedimex xin được thông cáo báo chí nội dung cụ thể như sau:

I. Các nội dung liên quan đến Công ty Quân Anh và Công ty AZ

Theo đề nghị của ông Bùi Viết Sơn, Công ty Vimedimex đã kí Biên bản thỏa thuận Hợp tác đầu tư với Công ty AZ để thực hiện Dự án 17 Phạm Hùng và kí Biên bản thỏa thuận Hợp tác đầu tư với Công ty Quân Anh để thực hiện Dự án tại 119 đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm. Cả hai Biên bản thỏa thuận Hợp tác đầu tư này đều do ông Bùi Viết Sơn với tư cách đại diện cho Công ty AZ và tư cách đại diện cho Công ty Quân Anh kí kết với Công ty Vimedimex.

Trên giấy tờ, tại thời điểm kí kết, ông Bùi Viết Sơn là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện theo pháp luật của Công ty AZ, có số cổ phần chiếm 98% tổng số vốn điều lệ và bà Phạm Thị Hạnh (là vợ của ông Bùi Viết Sơn) là Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện theo pháp luật của Công ty Quân Anh, có số cổ phần chiếm 89% tổng số vốn điều lệ. Như vậy, thực tế là Công ty AZ và Công ty Quân Anh tuy trên giấy tờ là độc lập với nhau, nhưng bản chất đều thuộc sở hữu của vợ chồng ông Bùi Viết Sơn, bà Phạm Thị Hạnh, là các pháp nhân mang tính chất gia đình, có phần lớn tài sản là tài sản chung của vợ chồng ông Bùi Viết Sơn, bà Phạm Thị Hạnh trong thời kì hôn nhân hợp pháp. Đây là cơ sở để Công ty Vimedimex đồng ý với đề nghị của ông Bùi Viết Sơn về việc hợp tác đầu tư thực hiện 2 dự án với Công ty AZ và Công ty Quân Anh.

Thực tế của các hoạt động hợp tác tại các Dự án này như sau:

1. Đối với Dự án 17 Phạm Hùng

Thứ nhất: Ký biên bản Hợp tác đầu tư thành lập pháp nhân thực hiện dự án

Năm 2015, do không đủ năng lực về tài chính để góp vốn thành lập pháp nhân dự án và thực hiện đầu tư tại Dự án, đại diện của Công Ty AZ, ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐQT đã gặp gỡ với đại diện của Công ty Vimedimex đề nghị tham gia hợp tác đầu tư vào Dự án. Căn cứ vào quá trình thương thảo của hai bên, Công ty Vimedimex và Công Ty AZ đã ký kết các Biên bản thoả thuận đầu tư, theo đó, việc hợp tác đầu tư giữa VMG và Công ty AZ là hoạt động liên danh hợp tác đầu tư cùng là chủ đầu tư thực hiện Dự án 17 Phạm Hùng, Công ty Vimedimex không góp vốn cho Công ty AZ để Công ty AZ thực hiện đầu tư dự án và Công ty Vimedimex hưởng lợi nhuận.

Theo đề nghị của đại diện Công ty AZ, ngày 15-2-2016, Công ty Vimedimex đã ký Hợp đồng uỷ thác đầu tư với bà Tạ Thị Thuỳ Trang (tại thời điểm đó là Chánh văn phòng của Công ty Vimedimex) với nội dung Công ty Vimedimex uỷ thác cho bà Tạ Thị Thuỳ Trang các khoản tiền để bà Tạ Thị Thùy Trang góp vốn thành lập Công ty Dự án và mua cổ phần tại Công ty Dự án.

Trên cơ sở Biên bản thoả thuận đầu tư và Hợp đồng Hợp tác đầu tư, ngày 6-3-2016, bà Tạ Thị Thuỳ Trang (với tư cách là người nhận uỷ thác đầu tư theo Hợp đồng Hợp tác đầu tư đại diện cho Công ty Vimedimex) cùng với Công ty AZ và Công ty Interserco đã ký Phụ lục Hợp đồng số 02 của Hợp đồng Hợp tác đầu tư với các nội dung chính: Thống nhất việc hợp tác đầu tư Dự án trên khu đất có diện tích 35.000m2; thống nhất việc thành lập pháp nhân mới để làm Chủ đầu tư Dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vimediland (Công ty Vimediland); thống nhất tiền bồi thường, hỗ trợ di dời của Công ty Interserco là 180 tỷ đồng sẽ được góp vốn vào Công ty Vimediland, số tiền còn lại Công ty AZ và bà Tạ Thị Thùy Trang sẽ thanh toán cho Công ty Interserco theo tiến độ, thống nhất việc Công ty Interserco di dời và bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty Vimediland từ ngày 01-6-2017 đến trước ngày 31-12-2017 theo tiến độ. Thống nhất, Công ty AZ có trách nhiệm đàm phán với đối tác liên doanh (Công ty Interserco) tại dự án số 17 Phạm Hùng để có văn bản thỏa thuận về số tiền hỗ trợ, nhận chuyển nhượng hết 26% tỷ lệ cổ phần của đối tác.

Thứ hai: Công ty AZ không thực hiện được theo đúng cam kết trong Biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư là nhận chuyển nhượng hết 26% tỷ lệ cổ phần của Công ty Interserco. Như vậy, nếu thực hiện theo đúng cam kết lợi nhuận được hưởng tại dự án 17 Phạm Hùng Công ty AZ chỉ chiếm tỷ lệ 9%.

Ngày 27-1-2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ban hành văn bản số 731/STNMT-QHKHSĐ gửi Sở KH&ĐT với nội dung: Công ty Interserco là người sử dụng đất hợp pháp, hình thức sử dụng đất là thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm. Căn cứ Luật đất đai năm 2013, Công ty Interserco không được chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Vì vậy, Công ty Interserco không tham gia góp vốn thành lập pháp nhân mới cùng Công ty AZ, đề nghị Công ty AZ thành lập pháp nhân mới để triển khai dự án không đúng theo quy định pháp luật, không phù hợp với chủ trương đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận tại văn bản số 5512/UBN-KHĐT ngày 4-7-2011.

Do vậy, Công ty Vimedimex và Công ty AZ tiếp tục ký kết phụ lục 1 Biên bản thỏa thuận đầu tư thực hiện Dự án 17 Phạm Hùng với lý do việc nhận chuyển nhượng hết 26% tỷ lệ cổ phần của Công ty Interserco Công ty AZ không thực hiện được. Ký Phụ lục Hợp đồng số 01 giữa Công ty AZ, bà Tạ Thị Thùy Trang (đại diện Công ty Vimedimex) và Công ty Interserco để thực hiện dự án, trong đó có nội dung: Thống nhất việc hợp tác đầu tư Dự án trên khu đất có diện tích 35.000m2; thống nhất việc thành lập pháp nhân mới để làm Chủ đầu tư Dự án là Công ty Vimediland với vốn điều lệ đăng ký là 290 tỷ đồng; thống nhất tiền bồi thường, hỗ trợ di dời của Công ty Interserco là 180 tỷ đồng (ngày 15-6-2016, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều chỉnh khoản tiền bồi thường hỗ trợ di dời là 145,2 tỷ đồng), trong đó giá trị tài sản gắn liền với đất được tạm thời xác định là 50,96 tỷ đồng (sẽ được điều chỉnh theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội) sẽ được góp vốn vào Công ty Vimediland; thống nhất việc Công ty Interserco di dời và bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty Vimediland từ ngày 01-06-2017 đến trước ngày 31-12-2017 theo tiến độ.

Thứ ba: Nghĩa vụ tài chính của Công ty Vimedimex

Từ ngày 28-12-2015 đến ngày 03-10-2016, Công ty Vimedimex đã chuyển tiền cho Công ty AZ số tiền 260 tỷ đồng để thanh toán các khoản hỗ trợ di dời cho Công ty Interserco 145 tỷ đồng (theo quy định tiền hỗ trợ di dời cho Công ty Interserco thông qua Công ty AZ theo tiến độ được ghi nhận tại Phụ lục Hợp đồng số 16.01.2015/AZ- INTERSERCO ký ngày 25-12-2015 giữa liên danh thực hiện dự án là Công ty AZ và Công ty Interserco), cụ thể:

Ngày 28-12-2015, đã thanh toán cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền mặt là: 20.000.000.000 đồng theo chứng từ số 047NB/15PC, với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hùng.

Ngày 05-02-2016, đã thanh toán cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền mặt là: 10.000.000.000 đồng theo chứng từ số 05/NB/16PC, với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hung.

Ngày 12-04-2016, đã thanh toán cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền mặt là: 50.000.000 đồng, theo chứng từ số 13/NB/16PC, với nội dung Công ty Vimedimex thanh toán lần 2 theo Phụ lục số 01/PLBBTTĐT/03BBTTĐT-2016 về việc hợp tác đầu tư xâu dựng dự án 17 Phạm Hung.

Ngày 07-07-2016, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền là: 10.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 089/16BN, với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hung.

Ngày 02-8-2016, đã chuyển khoản cho Công ty CP bất động sản AZ số tiền là: 20.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 105/16BN với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hùng.

Ngày 02-8-2016, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền là: 30.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 106/16BN.

Ngày 23-9-2016, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền là: 50.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 142/16BN với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hung.

Ngày 28-9-2016, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền là: 50.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 147/16BN.

Ngày 03-10-2016, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền là: 20.000.000.000 đồng, theo chứng từ số 150/16BN với nội dung Công ty Vimedimex chuyển tiền theo thỏa thuận hợp tác đầu tư 17 Phạm Hung.

Đồng thời, Công ty Vimedimex đã chuyển tiền góp vốn cho Công ty Vimediland (cho trên cơ sở các khoản cấp vốn uỷ thác bà Tạ Thị Thùy Trang) và hoàn thành việc góp vốn điều lệ 147,9 tỷ đồng cho Công ty Vimediland tương đương tỷ lệ 51% cổ phần của Công ty Vimediland .

Thứ tư: Công ty Interserco không thực hiện đúng cam kết tại Phụ lục Hợp đồng số 01 giữa Công ty AZ, bà Tạ Thị Thùy Trang (đại diện Công ty Vimedimex) và Công ty Interserco để thực hiện dự án

Đến ngày 31-12-2017, Công ty Interserco chưa di dời và bàn giao mặt bằng khu đất tại 17 Phạm Hùng cho Công ty Vimediland nên chưa hoàn thành các thủ tục góp vốn bằng tài sản gắn liền với khu đất tại 17 Phạm Hùng. Bên cạnh đó, Công ty Interserco đã nhận đủ số tiền bồi thường, hỗ trợ di dời 145 tỷ đồng, nhưng Công ty Interserco chưa thực hiện nghĩa vụ góp vốn 40.618.105.584 đồng bằng tiền cho Công ty Vimediland.

Thứ năm: Trách nhiệm của Công ty Vimediland

Công ty Vimediland đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại giai đoạn chuẩn bị đầu tư của Dự án và thanh toán các khoản tiền cho nhà thầu 17.968.659.552 đồng cho 4 nhà thầu thực hiện các nội dung: Lập hồ sơ thiết kế ý tưởng quy hoạch tổng mặt bằng, tỷ lệ 1/500; TVTK ý tưởng, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế bản vẽ thi công công trình và hạ tầng công trình, TK cảnh quan, lập dự toán chi tiết; Đo vẽ bản đồ hiện trạng 1/500; Chi phí khảo sát địa chất công trình.

Thứ sáu: Các hành vi, vi phạm cam kết của Công ty AZ và Công ty Interserco

Công ty AZ và Công ty Interserco đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng thoả thuận đã kí kết, có chủ ý lừa dối cơ quan nhà nước, bội tín và cố ý lừa dối Công ty Vimedimex. Cụ thể như sau: Tại mục 2, Phụ lục Hợp đồng số 02 giữa Công ty AZ, Công ty Interserco và bà Tạ Thị Thùy Trang ký kết ngày 06-03-2016 đã quy định: “Hai bên mong muốn hợp tác theo mô hình có thể chủ động và đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư vào dự án, hợp tác với bên thứ 3 để thu hút thêm nguồn vốn đảm bảo sự thành công của dự án trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành, Căn cứ đơn đề nghị không tiếp tục tham gia dự án ký ngày 06/05/2011 của Bà Phạm Thị Hạnh, Công ty AZ đã tìm kiếm và giới thiệu Bà Tạ Thị Thùy Trang. Do vậy, cổ đông sáng lập của Công ty Vimediland bao gồm: Công ty AZ, Công ty Interserco và bà Tạ Thị Thùy Trang.

Tuy nhiên, tại văn bản số 116/2018/AZ-INTERSERCO ngày 16-5-2018 của Liên danh Công ty AZ, Công ty Interserco báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT với nhiều nội dung không đúng sự thật trong đó, có nội dung đề nghị UBND TP cho phép thành lập pháp nhân mới là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phạm Hùng, địa chỉ trụ sở chính của công ty đặt tại 17 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Tỷ lệ vốn góp vẫn giữ nguyên Công ty Interserco chiếm 26% tổng vốn điều lệ, Công ty AZ chiếm 44% tổng vốn điều lệ, Bà Phạm Thị Hạnh là cổ đông mới do Công ty AZ tìm kiếm giới thiệu chiếm 30% tổng vốn điều lệ để tiếp tục tổ chức, quản lý thực hiện Dự án theo quy định. Trong đó, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Vimediland được thay thế bằng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phạm Hùng; bà Tạ Thị Thùy Trang được thay thế bởi Bà Phạm Thị Hạnh.

Sự lừa dối này của Liên danh Công ty AZ và Công ty Interserco dẫn tới ngày 07-08-2018, Thanh tra TP Hà Nội ban hành Quyết định số 3853/QĐ-TTTP(P1) thành lập Đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc thực hiện Dự án xây dựng công trình tại 17 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm Hà Nội và ngày 19-10-2018, Thanh tra TP Hà Nội có báo cáo số 5126/KL-TTTP(P1) về việc thanh tra toàn diện Dự án tại 17 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội với một số nội dung như kết luận và kiến nghị như sau:

- Khu đất tại số 17 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm để thực hiện Dự án City of Dream, có nguồn gốc là đất do UBND TP Hà Nội cho Công ty Interserco thuê để làm Điểm thông quan nội địa thành phố Hà Nội.

- Từ năm 2011, Công ty Interserco đã liên danh với Công ty AZ báo cáo đề xuất UBND TP cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư dự án văn phòng thương mại và nhà ở cao cấp tại 17 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm.

- Đến năm 2016, trên cơ sở đề xuất của Công ty Interserco, Công ty AZ và của Sở Tài chính; ngày 15-6-2016, UBND TP có văn bản số 3580/UBND-KT cho phép Công ty Interserco cùng đối tác là Công ty AZ và bà Tạ Thị Thùy Trang góp vốn thành lập Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Vimediland để thực hiện Dự án City of Dream tại khu đất 17 đường Phạm Hùng.

- Sau khi được cấp Đăng ký doanh nghiệp, Công ty Vimediland đã thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án.

- Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đầu tư, Công ty Vimediland và các cổ đông của công ty Vimediland có một số sai phạm, cụ thể:

+ Sai phạm của Công ty Vimediland: Cho đến nay, Công ty Vimediland mới chỉ có 147,9 tỷ đồng (do bà Tạ Thị Thùy Trang nộp).

+ Công ty Interserco không góp vốn theo cam kết là không thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 3580/UBND-KT ngày 15-6-2016; vi phạm khoản 1, điều 112 Luật Doanh nghiệp.

+ Công ty AZ không góp vốn theo cam kết là không thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 3580/UBND-KT ngày 15-6-2016; vi phạm khoản 1, điều 112 Luật Doanh nghiệp.

- Công ty AZ báo cáo không trung thực, không chính xác về nguồn vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp (tại báo cáo tài chính các năm 2010, 2015 gửi liên ngành thành phố)

- Việc liên danh (Công ty Interserco và Công ty AZ) trước đây đã đề xuất UBND TP cho phép thành lập Công ty cổ phần Vimediland (trong đó có cổ đông là bà Tạ Thị Thùy Trang), đến nay Công ty Interserco và Công ty AZ không góp vốn theo cam kết, nhưng lại có văn bản đề nghị UBND TP chấp thuận cho Công ty Interserco và Công ty AZ góp vốn thành lập pháp nhân mới, trong đó không có bà Tạ Thị Thùy Trang để thay thế pháp nhân trước đây là Công ty cổ phần Bất động sản Vimediland để tiếp tục kế thừa, tiến hành thực hiện dự án đầu tư tại số 17 đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm là việc làm chậm tiến độ thực hiện Dự án, gây phức tạp cho việc quản lý của UBND TP.

Giao Giám đốc Sở KH&ĐT đề xuất hướng xử lý đối với Dự án City of Dream đảm bảo đúng quy định của pháp luật, hiệu quả trong sử dụng đất, tránh khiếu kiện phức tạp.

Hiện nay, Dự án 17 Phạm Hùng vẫn đang chưa được tiếp tục triển khai, dẫn đến gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất đối với Công ty Vimedimex, nguyên nhân là do lỗi cố ý của Công ty AZ.

2. Đối với dự án tổ hợp TM, VP và nhà ở để bán tại 119 đường k2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ liêm. Chủ đầu tư dự án: Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang

Thứ nhất: Ngày 26-02-2016, Công ty Cổ phần Địa ốc La Giang (hiện nay là Công ty Quân Anh) và Công ty Vimedimex ký Biên bản thỏa thuận đầu tư số 10/BBTTĐT-2016. Theo đó, Công ty Vimedimex sẽ hợp tác với Công ty La Giang để thực hiện Dự án bằng việc Công ty Vimedimex chuyển tiền thông qua Công ty La Giang nay đổi tên thành Công ty Quân Anh để thanh toán toàn bộ giá trị cổ phần mà Công ty La Giang nhận chuyển nhượng của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Ba Đình (Công ty Ba Đình sở hữu 70% cổ phần của tại Công ty Nhuệ Giang) và Công ty Xuân Hòa (Công ty Xuân Hòa sở hữu 30% Cổ phần tại Công ty Nhuệ Giang).

Hai bên thống nhất Công ty Vimedimex chịu trách nhiệm về tổng số vốn điều lệ của Công ty Nhuệ Giang và xác định trên giấy tờ tỉ lệ vốn góp của Công ty Vimedimex chỉ là 70% cổ phần, còn 30% là dành cho Công ty La Giang. Từ thời điểm ký kết Biên bản thỏa thuận đầu tư số 10/BBTTĐT-2016, Công ty Vimedimex đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo quy định của Thỏa thuận đã ký.

Thứ hai: Từ ngày 11-3-2016 đến ngày 14-12-2017, Công ty Vimedimex đã chuyển cho Công ty Quân Anh số tiền 288.387.783.000 đồng để thanh toán chuyển nhượng cổ phần cho các cổ đông sáng lập tại Công ty Nhuệ Giang. Cụ thể là:

- Ngày 11-3-2016, đã thanh toán trực tiếp cho bà Phạm Thị Hồng (theo Giấy giới thiệu của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Quân Anh số 12/GGT-QA ngày 11-3-2016) số tiền mặt là 50.000.000.000 đồng theo chứng từ số: 12NB/16PC (số tiền này là chuyển cho Công ty La Giang để thông qua Công ty La Giang mua 70% cổ phần của Công ty CPTĐ Ba Đình (và các đối tác gồm Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Ba Đình số 3, Công ty đầu tư xây dựng Ba Đình số 2, Công ty đầu tư xây dựng Ba Đình số 1) tại Công ty Nhuệ Giang);

- Ngày 21-3-2016, đã chuyển khoản vào tài khoản cá nhân bà Phạm Thị Hồng số tiền 73.000.000.000 đồng theo chứng từ số 032/16BN;

- Ngày 21-3-2016 đã chuyển khoản cho Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Quân Anh số tiền 73.000.000.000 đồng theo chứng từ số 033/16BN;

- Ngày 12-12-2017, đã thanh toán trực tiếp cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền mặt là 8.387.783.000 đồng;

- Ngày 14-12-2017, đã chuyển khoản cho bà Đoàn Thị Thanh Huyền số tiền 84.000.000.000 đồng.

- 30% vốn điều lệ của Công ty Nhuệ Giang đứng tên Công ty Quân Anh là từ nguồn vốn của Công ty Vimedimex. Công ty Quân Anh không góp bất kì một đồng vốn nào trên thực tế, không có bất kì một tài sản thực sự nào trong Công ty Nhuệ Giang. Tư cách cổ đông của Công ty Quân Anh không phải là tư cách cổ đông đích thực, không căn cứ trên cơ sở Công ty Quân Anh nộp vốn điều lệ mà chỉ được xác định theo kí kết giữa hai bên tại Biên bản thỏa thuận đầu tư số 10/BBTTĐT-2016.

Thứ ba: Chủ thể chính nhận tiền trực tiếp từ Công ty AZ và Công ty Quân Anh là bà Đoàn Thị Thanh Huyền theo Giấy giới thiệu của Công ty AZ và Công ty Quân Anh

Công ty Vimedimex đã trực tiếp thanh toán đầy đủ số tiền theo nghĩa vụ đã được xác lập theo các văn bản thoả thuận với Công ty AZ và Công ty Quân Anh. Công ty AZ và Công ty Quân Anh đã nhận được đầy đủ số tiền, chủ thể trực tiếp nhận tiền từ Công ty Vimedimex với cả hai công ty đều là bà Đoàn Thị Thanh Huyền. Có nghĩa là, sự tách bạch trên giấy tờ tư cách pháp lý của Công ty Quân Anh và Công ty AZ chỉ là hình thức. Thực chất, các chủ thể sở hữu, quản lí, thực hiện hoạt động của hai Công ty là chung, xuất phát từ tính chất gia đình của hai Công ty như đã nêu. Cam kết thực hiện dự án của hai Công ty với Công ty Vimedimex, do đó, đương nhiên có mối liên hệ và chịu trách nhiệm ràng buộc lẫn nhau giữa Công ty Quân Anh và Công ty AZ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công ty AZ đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mình đối với Công ty Vimedimex, dẫn đến việc dự án tại 17 Phạm Hùng bị dừng triển khai, không thực hiện các trách nhiệm cần thiết để xin các thủ tục tiếp tục dự án, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Công ty Vimedimex. Công ty Quân Anh đang thực hiện các biện pháp gây sức ép và cố ý che giấu bản chất liên quan của hai dự án, tính chất ràng buộc giữa hai công ty, cùng gây thiệt hại không chỉ về vật chất mà còn xúc phạm hình ảnh, uy tín của Công ty Vimedimex trên thực tế.

Như vậy, có thể thấy, Công ty Vimedimex đã rất nghiêm túc thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo các văn bản thoả thuận với Công ty AZ và Công ty Quân Anh. Công ty AZ và Công ty Quân Anh đã thực tế thụ hưởng các quyền lợi vật chất từ các khoản tiền được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản từ Công ty Vimedimex. Tuy nhiên, nhóm cổ đông chi phối hai công ty này, cụ thể là vợ chồng ông Bùi Viết Sơn và bà Phạm Thị Hạnh đã có hành vi bội tín, cố ý lừa dối cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền, tìm mọi thủ đoạn, cách thức để thay đổi, không tuân thủ các cam kết đã xác lập với Công ty Vimedimex. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp và chính thống của toàn bộ vấn đề đang vướng mắc có liên quan đến vụ việc. Đây cũng chính là thực tế đang bị Công ty Quân Anh và nhóm cá nhân có các hành vi gây rối cố tình che giấu và đưa ra các lý lẽ đánh lạc hướng dư luận và tung các thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Công ty Vimedimex-chủ thể đã và đang tuân thủ đúng pháp luật và các cam kết, cũng là chủ thể đang trực tiếp chịu thiệt hại nặng nề từ sự vi phạm của Công ty Quân Anh và Công ty AZ.

3. Tư cách pháp lý của Công ty Nhuệ Giang

Thứ nhất: Theo Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp Công ty cổ phần của Công ty Nhuệ Giang và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty, Công ty Nhuệ Giang là một pháp nhân độc lập, đăng kí thành lập theo loại hình Công ty cổ phần, hoạt động theo Điều lệ và quy định của pháp luật. Theo quy định tại điểm c Khoản 2 Điều 135 và điểm i Khoản 2 Điều 149 Luật Doanh nghiệp năm 2014, việc bầu thành viên Hội đồng quản trị, bổ nhiệm các chức danh Tổng Giám đốc và/hoặc các chức danh quản lý quan trọng khác trong Công ty cổ phần thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị.

Ngày 25-5-2016, Đại hội đồng cổ đông Công ty Nhuệ Giang đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị, trong đó, ông Phạm Ngọc Quân giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện theo pháp luật của Công ty. Như vậy, hiện nay, Công ty Nhuệ Giang đang có nhân sự quản lý chính thức được bầu, bổ nhiệm một cách hợp pháp. Các nhân sự này có đầy đủ thẩm quyền và tư cách theo quy định của pháp luật, theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty để điều hành và các hoạt động kinh doanh, thương mại của Công ty.

Như vậy, Công ty Nhuệ Giang tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông, thực hiện các hoạt động kinh doanh, quản lí, tuân thủ pháp luật về doanh nghiệp và điều lệ Công ty. Xuất phát từ việc Công ty Quân Anh không thực chất góp vốn, tư cách cổ đông của Công ty Quân Anh chỉ là giả cách, thể hiện trên giấy tờ.

Thứ hai: Công ty Quân Anh từ chối không tham dự vào hoạt động điều hành kinh doanh tại Công ty Nhuệ Giang

Tại Biên bản làm việc ngày 19-9-2018 giữa Công ty Quân Anh và Công ty Nhuệ Giang, Công ty Quân Anh cũng nêu rõ việc sẽ không tham dự vào hoạt động điều hành kinh doanh tại Công ty Nhuệ Giang cũng như quá trình triển khai đầu tư tại Dự án. Điều này đồng nghĩa với việc Công ty Quân Anh thể hiện ý chí từ chối tham gia vào các cuộc họp Đại hội đồng cổ đông và các cuộc họp khác của Công ty Nhuệ Giang. Do đó, hiện nay, nhóm cá nhân được Công ty Quân Anh cử đại diện rêu rao về việc Công ty Nhuệ Giang không tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông, gây ảnh hưởng đến quyền của cổ đông Công ty Quân Anh là sự cố ý xuyên tạc sự thực.

Thứ ba: Hành vi, vi phạm không thực hiện theo đúng cam kết của Công ty AZ, Công ty Quân Anh

Tại Dự án 17 Phạm Hùng, văn bản số 116/2018/AZ-INTERSERCO ngày 16-5-2018 của Liên danh Công ty AZ, Công ty Interserco báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT với nhiều nội dung không đúng sự thật, cố ý lật lọng và bội tín với các thoả thuận đã có với Công ty Vimedimex. Sự lừa dối này của Liên danh Công ty AZ và Công ty Interserco dẫn tới: ngày 07-08-2018 Thanh tra TP Hà Nội ban hành Quyết định số 3853/QĐ-TTTP(P1) thành lập Đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc thực hiện Dự án xây dựng công trình tại 17 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm Hà Nội. Vì vậy, Dự án đã bị cho dừng triển khai từ thời gian đó tới nay.

Cùng trong thời gian này, theo Giấy phép xây dựng số 34/GPXD ngày 13-4-2018, Dự án tại đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ liêm mới được cấp phép xây dựng. Có nghĩa là từ thời điểm năm 2018 đến nay, Công ty AZ, Công ty Quân Anh, sau khi đã nhận được số tiền đã chuyển từ Công ty Vimedimex đã liên tục vi phạm nghĩa vụ, không thực hiện các cam kết đã thoả thuận, gây ảnh hưởng đến hoạt động hợp tác đầu tư, triển khai các dự án. Đến nay, sự vi phạm này vẫn đang tiếp tục và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Chính vì vậy, những luận điệu đang được nhóm cá nhân đại diện cho Quân Anh đưa ra nhằm xúc phạm uy tín, danh dự đối với Công ty thực hiện dự án là Công ty Nhuệ Giang và đối với Công ty Vimedimex là pháp nhân thực tế đang gánh chịu thiệt hại là hoàn toàn không đúng sự thực. Kết hợp với các hành vi đe doạ, bạo lực ngày càng phát triển, sự vi phạm này đang định hướng sai lệch đối với dư luận, thể hiện ý đồ xấu, có những dấu hiệu rõ ràng vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Vimedimex.

II. Thực trạng đang đe dọa Công ty VIMEDIMEX

Công ty Vimedimex đã nỗ lực áp dụng các biện pháp thiện chí, ôn hoà, tuân thủ quy định của pháp luật để yêu cầu Công ty Quân Anh và Công ty AZ tôn trọng các thoả thuận, văn bản đã kí kết, yêu cầu nhóm cổ đông chi phối hai Công ty (cụ thể là ông Bùi Viết Sơn và bà Phạm Thị Hạnh) hoàn thiện thủ tục trình và được sự chấp thuận của UBND TP Hà Nội cho phép liên danh và Công ty Vimediland tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư tại Dự án số17 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trên cơ sở đó, Công ty Vimedimex sẽ thực hiện các công việc liên quan đến Dự án tại đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Điều này là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, thực tế thực hiện và các cam kết đã được xác lập công khai và đang có hiệu lực giữa các bên.

Tuy nhiên, Công ty Vimedimex, các chủ thể liên quan đến Công ty Vimedimex, Công ty Nhuệ Giang cũng như tại các địa điểm là trụ sở, văn phòng giao dịch, dự án của Công ty Vimedimex, của Công ty Nhuệ Giang đang liên tục phải đối mặt và gánh chịu các đe doạ trực tiếp và hiện hữu về an toàn, sức khoẻ, tính mạng, an ninh, trật tự từ nhóm cá nhân tự xưng là thương binh, từ các cá nhân được Công ty Quân Anh uỷ quyền trực tiếp.

Công ty Vimedimex cũng đã có đơn trình báo Công an TP Hà Nội về sự việc đang thực tế đe doạ tới quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Vimedimex và các chủ thể liên quan và đề nghị cơ quan công an có các biện pháp khẩn cấp kịp thời nhanh chóng ngăn chặn và chấm dứt các hành vi bạo lực ngày càng leo thang nêu trên.

Để tránh những thông tin không chính thống có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của Công ty Vimedimex, thương hiệu bất động sản Vimefulland, ngăn chặn khả năng những kẻ xấu có thể lợi dụng tình trạng bạo lực để dụ dỗ, tuyên truyền các thông tin, các hành vi vi phạm pháp luật, để đảm bảo quyền lợi cho các cá nhân, pháp nhân làm việc và sinh sống tại các địa điểm đang bị đe doạ, Công ty Vimedimex xin được gửi thông cáo báo chí phản ánh các thông tin chính thống về toàn bộ sự việc.

Văn Phúc - Pháp luật & Xã hội

0

Bình luận

Hà Nội xử phạt Bitexco với hàng trăm căn nhà tại The Manor Central Park xây dựng không có đánh giá tác động môi trường

TP.Hà Nội xử phạt Bitexco số tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn biệt thự tại The Manor Central Park khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).  Xem thêm
Hà Nội xử phạt Bitexco với hàng trăm căn nhà tại The Manor Central Park xây dựng không có đánh giá tác động môi trường - 1

Đà Nẵng: Nhà đất tại hàng loạt KĐT lớn Hoà Xuân, Golden Hill, FPT City... giảm giá mạnh

Vốn đã “đổ đèo” từ giữa năm 2019, nay giá đất nền tại các KĐT lớn tại Đà Nẵng tiếp tục “xuống dốc không phanh”  Xem thêm
Đà Nẵng: Nhà đất tại hàng loạt KĐT lớn Hoà Xuân, Golden Hill, FPT City... giảm giá mạnh - 1

Khách hàng cần cẩn trọng trong hợp đồng mua bán nhà

Khi nhận Hợp đồng mua bán căn hộ, khách hàng chỉ để ý qua loa phần quyền lợi, nghĩa vụ của các bên và không để ý kỹ đến các điều khoản chỉ khi tranh chấp xảy ra mới biết mình thiếu căn cứ pháp lý.  Xem thêm
Khách hàng cần cẩn trọng trong hợp đồng mua bán nhà - 1

Mổ xẻ nguyên nhân hàng chục nghìn căn hộ ở TPHCM bị ‘treo’ sổ hồng

Nhiều năm qua, hàng chục dự án nhà ở bị treo sổ hồng vì nghẽn khâu tính tiền sử dụng đất, khiến doanh nghiệp và khách hàng điêu đứng.  Xem thêm
Mổ xẻ nguyên nhân hàng chục nghìn căn hộ ở TPHCM bị ‘treo’ sổ hồng - 1

Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc

Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh cho biết họ muốn chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ và yêu cầu chủ đầu tư hoàn trả số tiền đã đóng. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp nhận, cho rằng những lý lẽ mà người mua đưa ra không phải là cơ sở để chấm dứt hợp đồng.  Xem thêm
Từ người đi mua thành người đi xin, khách hàng The Arena Cam Ranh bức xúc - 1

Danh sách 24 dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM có nguồn gốc đất công

Qua rà soát, Sở Xây dựng TP.HCM tổng hợp có 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý và 48 dự án có nguồn gốc đất do chủ đầu tư tự thoả thuận, bồi thường cho các hộ dân, đã có ý kiến thẩm định sơ bộ của các sở ngành về quy hoạch và tiến độ bồi thường.  Xem thêm

24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công gồm: 9 dự án Nhà nước giao chỉ định; 6 dự án chủ đầu tư nhận chuyển nhượng từ doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá hoặc giao chỉ định trong quá trình cổ phần hoá;

5 dự án nhà đầu tư được thanh toán bằng quỹ đất công khi thực hiện hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) với Nhà nước; 2 dự án nhà đầu tư thuê đất công trả tiền thuê hàng năm và 2 dự án chủ đầu tư trúng đấu giá.

Tham khảo: Vietnamnet

“Nội soi điểm mờ” về pháp lý của Dự án Ivory Villas Resort Hòa Bình

"Nội soi pháp lý dự án", luật sư khẳng định việc UBND tỉnh Hòa Bình chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn  Xem thêm
“Nội soi điểm mờ” về pháp lý của Dự án Ivory Villas Resort Hòa Bình - 1

Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi?

Không ít dự án được quy hoạch trải qua 2 thập kỷ nhưng vẫn bất động. Đặc biệt tại các huyện ngoại thành như Mê Linh, Hoài Đức… các dự án đắp chiếu càng nhiều.  Xem thêm
Cả trăm dự án bỏ hoang ở Hà Nội: Khi nào thu hồi? - 1

Bơi theo Cá Mập, kỹ thuật đón sóng, đớp mồi ( Bài 3)

Chuyện Được - Mất trong đầu tư kinh doanh ở tất cả các ngành nghề và lĩnh vực âu cũng là chuyện bình thường, nhưng khi đã xác định bơi theo Cá Mập để kiếm mồi thì tính rủi ro cao hơn, đồng nghĩa cơ hội nhân đôi, nhân ba tài sản cũng cao hơn. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên của tôi là hãy học bơi thật giỏi trước khi xuống nước !  Xem thêm
Bơi theo Cá Mập, kỹ thuật đón sóng, đớp mồi ( Bài 3) - 1

TPHCM: Trao 16 Sổ hồng 'Siêu to khổng lồ'

Đây là sự kiện TP HCM trao 1.000 sổ hồng cho dân ngay sau khi trên các phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh tắc 30.000 sổ chưa trao trả cho người mua nhà.  Xem thêm
TPHCM: Trao 16 Sổ hồng 'Siêu to khổng lồ' - 1

Cư dân chung cư The Vesta tố Hải Phát lừa dối khách hàng khi bán xong nhà thì phá sân chơi trẻ em xây bãi đậu xe

Sáng 15-9, hàng trăm cư dân tại hai tòa nhà V3 và V6 thuộc chung cư The Vesta (do công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, thuộc phường Phú Lãm, Q.Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trước việc có nhiều người xuất hiện trước chung cư để thực hiện việc phá dỡ khuôn viên cây xanh và khu vui chơi của trẻ em để làm bãi xe.  Xem thêm
Cư dân chung cư The Vesta tố Hải Phát lừa dối khách hàng khi bán xong nhà thì phá sân chơi trẻ em xây bãi đậu xe - 1

Thanh tra các dự án BT nghìn tỷ tại Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn

Theo Quyết định thanh tra 559/QĐ-TTCP, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật liên quan đến các dự án BT sử dụng quỹ đất thanh toán tại khu vực sân bay Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thời gian làm việc thực tế sẽ là 40 ngày.  Xem thêm
Thanh tra các dự án BT nghìn tỷ tại Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn - 1

Dự án bỏ hoang ở Hà Nội: 'Có anh hết tiền, có anh thừa tiền nhưng vẫn ôm đất để đó!'

Giữa trung tâm Hà Nội còn rất nhiều lô đất vàng, với vị trí đắc địa nhưng nhiều năm không xây dựng, cùng với đó là nhiều dự án triển khai dở dang và dừng thi công nhiều năm.  Xem thêm
Dự án bỏ hoang ở Hà Nội: 'Có anh hết tiền, có anh thừa tiền nhưng vẫn ôm đất để đó!' - 1

TP.HCM: Cảnh báo về dự án đất nền “ma” đang rao bán tại trung tâm quận 10

UBND quận 10 cho biết, khu đất 502 đường 3/2 đang quảng cáo bán đất nền trên mạng xã hội đã được quy hoạch là đất sử dụng làm cơ sở sản xuất kinh doanh, thuộc Công ty Cổ phần Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex.  Xem thêm
TP.HCM: Cảnh báo về dự án đất nền “ma” đang rao bán tại trung tâm quận 10 - 1

Mâu thuẫn tăng cao, Gamuda Land bất ngờ yêu cầu khách hàng trả nhà

Ngày 4/9, Công ty Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) khiến nhiều khách hàng bất ngờ khi ra văn bản chấm dứt hợp đồng, thu lại nhà liền kề đã bán cho khách tại Dự án Khu đô thị mới C2 Gamuda Garden (Dahlia Homes - ST5).  Xem thêm
Mâu thuẫn tăng cao, Gamuda Land bất ngờ yêu cầu khách hàng trả nhà - 1

TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục doanh nghiệp bất động sản kêu cứu “tắc" sổ hồng

Hiện tại TP. Hồ Chí Minh, có hàng trăm dự án chung cư cao tầng chưa được cấp sổ hồng cho các căn hộ đã bán cho khách hàng gây nhiều bức xúc cộng đồng cư dân.  Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục doanh nghiệp bất động sản kêu cứu “tắc" sổ hồng - 1

Tiến độ siêu dự án 10 tỉ USD của Vingroup ở Quảng Ninh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Vingroup khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường để trình Bộ TN&MT thẩm định, phê duyệt làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án.  Xem thêm
Tiến độ siêu dự án 10 tỉ USD của Vingroup ở Quảng Ninh - 1

Dân đầu tư lướt sóng ôm hận vì chạy theo 'ông lớn' bất động sản

Thực tế có khá nhiều nhà đầu tư (NĐT) BĐS lao vào thị trường theo cách ở đâu có ông lớn đổ về, ở đó BĐS sôi động, đa số là đầu tư lướt sóng theo thông tin để kiếm lời trong khoảng thời gian ngắn.  Xem thêm
Dân đầu tư lướt sóng ôm hận vì chạy theo 'ông lớn' bất động sản - 1

Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai liên hệ công an gấp

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo, những ai là bị hại liên quan đến Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai (gọi tắt là Công ty Nhà đất Đồng Nai) chưa liên hệ với công an thì nhanh chóng trình báo  Xem thêm
Ai là nạn nhân của Giám đốc Công ty CP BĐS nhà đất Đồng Nai liên hệ công an gấp - 1

Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park

TP.Hà Nội xử phạt Bitexco cố tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn biệt thự tại The Manor Center Park khi chưa có báo cáo ĐTM.  Xem thêm
Xử phạt Bitexco chưa có ĐTM tại The Manor Center Park - 1

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ?

Dự án khu du lịch Vũng Tàu Regency do Công ty TNHH Allgreen Vượng Thành Trùng Dương đầu tư đã bị UBND Tp.Vũng Tàu ra Quyết định xử phạt và yêu cầu tháo dỡ, nhưng nhiều tháng qua vẫn tồn tại, bất chấp mọi quy định. Liệu rằng chính quyền có sự bao che?  Xem thêm
Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Regency chờ ngày được tháo dỡ? - 1

Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ

Sau thời gian ngắn 'sốt' giá, từ đầu năm 2020 trở lại đây đất ở Đà Nẵng rớt giá, người bán ồ ạt nhưng không có người mua. Nhiều đại gia vỡ nợ, trong khi nhà đầu tư bất động sản đang 'ôm bom'.  Xem thêm
Đất Đà Nẵng rớt giá thê thảm, nhiều người vỡ nợ - 1

Chuyển nhượng 2.500 lô đất ở Long An chưa được cấp phép

Cơ quan thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án KCN Đức Hòa III - Hồng Đạt, trong có có 2.500 lô đất chuyển nhượng trái phép.  Xem thêm
Chuyển nhượng 2.500 lô đất ở Long An chưa được cấp phép - 1

Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group

Tại buổi lễ ký kết hợp tác phân phối chính thức dự án Premier Berriver, vai trò của “người góp vốn” Masteri Group nổi bật hơn cả chủ đầu tư Hanco 9  Xem thêm
Theo dấu Bắc tiến của Masterise Group - 1

“Bơi theo cá mập” BĐS: Lựa chọn cá mập nào để theo? (Phần 2)

Tiếp theo bài “Bơi theo cá mập” giới đầu tư cẩn thận “ đuối nước”, tác giả xin chia sẻ thêm với cộng đồng Nguoimuanha.vn vài thiển ý về kỹ thuật bơi theo cá mập, chúc các nhà đầu tư không hụt hơi, đuối nước và về đích an toàn !  Xem thêm
“Bơi theo cá mập” BĐS: Lựa chọn cá mập nào để theo? (Phần 2) - 1

Mười năm dậm chân tại chỗ… Vì sao dự án AIC Xuân Đỉnh chưa bị thu hồi?

Năm 2010, Công ty Cổ phần Bất động sản AIC được UBND Thành phố Hà Nội giao hơn 4.000m2 “đất vàng” tọa lạc trên địa bàn phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) để xây dựng dự án hỗn hợp Văn phòng kết hợp lưu trú, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và bãi đỗ xe kinh doanh (dự án AIC Xuân Đỉnh),… Thế nhưng, không hiểu lý do gì dự án trên hiện nay vẫn...  Xem thêm

Đại gia địa ốc: Người lỗ vài trăm tỷ đồng, kẻ nhận tin đau sau soát xét

Hé lộ những khoản lỗ khủng của đại gia bất động sản; sau soát xét doanh nghiệp báo lỗ gấp hơn 10 lần so với con số trong báo cáo tự lập... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.  Xem thêm
Đại gia địa ốc: Người lỗ vài trăm tỷ đồng, kẻ nhận tin đau sau soát xét - 1

Thanh Hóa duyệt báo cáo môi trường KĐT quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group

Dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn thuộc Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn.  Xem thêm
Thanh Hóa duyệt báo cáo môi trường KĐT quảng trường biển Sầm Sơn của Sun Group - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết