Thanh Sơn

Thanh Sơn

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025

Chuyên gia dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.

Mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ, trước đó, tại hội nghị VRES do Batdongsan.com.vn tổ chức cuối năm 2023, Batdongsan.com.vn đã dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 1

Thứ nhất là ở giai đoạn thăm dò (thường xảy ra trong vòng một quý sau khi đảo chiều), các loại hình mang tính chất tạo dòng tiền nhanh như nhà riêng và chung cư sẽ dẫn sóng đầu tiên, có thanh khoản ổn định và tăng trưởng giá tương đối.

Thứ hai là giai đoạn củng cố liên quan đến các vấn đề xử lý dòng tiền, đảm bảo thanh khoản thị trường được cải thiện, đặc biệt là giải phóng được lượng tiền tiết kiệm hoặc đang đầu tư ở các loại hình khác như trái phiếu.

Thứ ba là giai đoạn khởi sắc, dự kiến diễn ra từ quý II/2025. Đặc điểm của giai đoạn này là các loại hình phục vụ nhu cầu ở thực như nhà riêng, chung cư vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt nhưng không phải là loại hình dẫn sóng mà là các phân khúc đầu cơ như đất nền hoặc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, tương tự những gì đã diễn ra ở chu kỳ trước. Nhìn chung, giá bất động sản có thể tăng trở lại nhưng chưa thể đạt được mức đỉnh như ở giai đoạn 2019 - 2021.

Cuối cùng là giai đoạn ổn định dự kiến diễn ra từ quý I/2026. Khi đó, thanh khoản và giá đều tăng ở tất cả các loại hình bất động sản.

3 động lực tăng trưởng thị trường bất động sản 2024

Theo quan sát của ông Nguyễn Quốc Anh, các diễn biến của thị trường bất động sản trong quý 1/2024 đang cho thấy thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tiệm cận điểm đảo chiều đó. Điều này nhờ vào 3 động lực tăng trưởng gồm nguồn vốn, nền tảng tài chính và tâm lý thị trường.

Thứ nhất, nguồn vốn. Ông Quốc Anh cho biết, lãi suất cho vay một số ngân hàng có sự điều chỉnh theo hướng đi xuống, tăng trưởng tín dụng trở lại sau hai tháng đầu năm tăng trưởng âm. Việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, người mua ở trở nên dễ dàng hơn, tạo điều kiện để dòng tiền tiếp tục chảy vào bất động sản.

Ông Quốc Anh cũng nhấn mạnh, trong năm 2024, dòng tiền từ nước ngoài cũng sẽ “trợ lực” cho thị trường bất động sản. Trong năm 2023, FDI và kiều hối đổ vào Việt Nam lần lượt là 36,6 tỷ USD và 14 tỷ USD. Dự kiến FDI và kiều hối đổ vào Việt Nam trong năm 2024 sẽ cao hơn năm 2023. Bên cạnh đó, chính sách mới sẽ tạo tiền đề thuận lợi để nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào Việt Nam mạnh mẽ hơn. Cụ thể, theo điều 44 Luật Đất đai 2024, người gốc Việt Nam ở nước ngoài được chuyển nhượng bất động sản (trước đây chỉ được giao quản lý nhà không sử dụng). Điều 80, Luật nhà ở 2023 cho phép sự tham gia vốn nước ngoài và tổ chức nước ngoài trong phát triển nhà ở xã hội.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 2

Yếu tố thứ hai, về nền tảng chính sách, hành lang pháp lý từ các bộ luật mới dự kiến sẽ có tác động tích cực đến thị trường. “Lần đầu tiên có 4 luật gồm luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, luật các tổ chức tín dụng được thông qua trong thời gian ngắn, giải quyết những điểm nghẽn”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Khảo sát của Batdongsan.com.vn với 500 môi giới trong quý 1/2024 ghi nhận, cả chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản, môi giới và người tiêu dùng đều đánh giá thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới với tỉ lệ lần lượt là 58%, 54% và 65%.

Bên cạnh đó, chính sách đầu tư công cũng là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản thời gian tới, đặc biệt là với các cơ sở hạ tầng trọng điểm trong năm 2024.

Trước đó, tốc độ giải ngân đầu tư công năm 2023 ghi nhận kết quả tích cực. Tính đến ngày 31/12/2023, vốn đầu tư công giải ngân đã đạt 568.136 tỷ đồng, tương đương 85,7% kế hoạch. Mục tiêu của năm 2024 sẽ đạt 657 nghìn tỷ đồng, ước đạt 95%.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 3

Các dự án hạ tầng lớn trong năm 2024 phải kể đến là đường cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn (Bắc Kạn), đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc (Lâm Đồng), đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (Đồng Nai). Cũng trong năm 2024, các tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (TP.HCM), metro Nhổn – ga Hà Nội (Hà Nội), đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An), đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Ninh Thuận – Bình Thuận) được hoàn thành. Tất cả các công trình giao thông lớn này sẽ là động lực tăng trưởng của thị trường bất động sản năm 2024.

Yếu tố thứ 3 là tâm lý thị trường. Ông Quốc Anh cho biết, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản của người tiêu dùng tăng trưởng trở lại trong quý 1/2024. Người tiêu dùng có tâm lý tích cực hơn, nhờ chính sách tiền tệ cải thiện, dù giá bất động sản vẫn là quan ngại lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bất động sản dần quay trở lại, một số hoạt động kinh doanh được khởi động.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, mỗi phân khúc sẽ có thời điểm hồi phục khác nhau nhưng chậm nhất là quý IV năm nay, khi mà những chính sách của Chính phủ đã dần thẩm thấu vào thị trường. Diễn biến tích cực từ các chính sách điều hành kinh tế và tài chính tiền tệ của Chính phủ đã và đang tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường, góp phần định hướng để nhu cầu bất động sản trở về với giá trị thực.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 4

“Chúng ta đã đi qua giai đoạn khó khăn từ quý 2/2022 đến thời điểm hiện tại quý 2/2024. Đây thực sự là một chặng đường rất dài. Chúng ta hãy tự thưởng cho nhau những tràng pháo tay, những cái ôm, bắt tay vì đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của thị trường”, ông Quốc Anh hồ hởi nói.

Mặc dù vậy, vị này cho rằng, dù nhìn thấy nhiều sự tích cực hơn nhưng cũng cần sự kiên nhẫn vì thị trường cần có khoảng thời gian nhất định để phục hồi hoàn toàn. 

"Dự báo từ quý 2-4/2024, đâu đó đang bước gần đến điểm đảo chiều. Tuy nhiên sau điểm đảo chiều bước sang giai đoạn tiếp theo là giai đoạn thăm dò, các loại hình ở thực như chung cư, nhà riêng tiếp tục tốt. 

Sau đó, chúng ta bước sang giai đoạn nhạy cảm và giai đoạn củng cố. Đây là hai giai đoạn quan trọng, cần tiếp tục theo dõi thị trường, chính sách thúc được dòng tiền từ tài khoản ngân hàng, từ tiết kiệm người dân ra thị trường đầu tư. Theo dõi tiếp lãi suất quay về mức người dân sẵn sàng đi vay chưa. 

Khi giải quyết được những yếu tố quan trọng đó thì thị trường mới bước sang giai đoạn khởi sắc. Dự đoán khởi sắc đầu năm 2025 đến cuối 2025 và ổn định đầu năm 2026", ông Quốc Anh dự báo.

Linh Phong/Đời sống Pháp luật 

0

Bình luận

"Sở hữu chung cư có thời hạn" chưa thành luật. Nhưng nó khiến mình nghĩ đến một chuyện ...

Mấy ngày nay lướt qua mấy diễn đàn bất động sản, tôi thấy dân tình vẫn còn bàn tán rôm rả về cái đề xuất "áp thời hạn sở hữu chung cư theo tuổi thọ công trình". Dù sau đó, tiếp thu ý kiến của giới chuyên gia và người dân, cái đề xuất này đã chính thức bị gạt ra khỏi Luật Nhà ở sửa đổi, nhưng cá nhân tôi thấy: Đề xuất có thể chưa thành luật, nhưng câu hỏi mà nó khơi lên thì cực kỳ "nhức nhối" và đáng tiền. Xem thêm
"Sở hữu chung cư có thời hạn" chưa thành luật. Nhưng nó khiến mình nghĩ đến một chuyện ... - 1

Checklist mua nhà lần đầu: Đừng để con tim "át" cái ví tiền, 6 bước test nhanh trước khi xuống cọc

Hồi mới mua căn nhà đầu tiên, tôi cũng như đa số các bác thôi: Tim đập thình thịch, máu nóng dồn lên não, nghe mấy bạn môi giới rót mật vào tai "anh/chị không chốt nhanh là có khách khác cọc ngay" thế là tay run run rút ví. Cảm giác lúc đó giống như sợ mất đi cơ hội đổi đời đến nơi rồi. Xem thêm
Checklist mua nhà lần đầu: Đừng để con tim "át" cái ví tiền, 6 bước test nhanh trước khi xuống cọc - 1

Một thị trường, bốn báo cáo: Tỉnh táo, đọc kỹ và khảo sát thực tế nha các bác

Mấy nay lướt qua mấy trang báo cáo thị trường bất động sản mà tôi tí thì tiền đình các bác ạ. Đúng là "một cổ bốn tròng", à không, một thị trường mà có tới bốn ông báo cáo nhảy vào phán với bốn số liệu khác nhau đến chóng mặt. Xem thêm
Một thị trường, bốn báo cáo: Tỉnh táo, đọc kỹ và khảo sát thực tế nha các bác - 1

Nghệ thuật chọn tầng khi mua chung cư: Đừng để cái bẫy "view hoàng hôn chill chill" đánh lừa 🌅🏢

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm từ những ngày tháng đi thuê nhà đầy gian truân tại thủ đô, từ việc lật tẩy chiêu trò ảnh ảo cho đến kỹ năng đàm phán giá cả, nhiều người ngỡ rằng khi đã đủ tiềm lực tài chính để sở hữu một căn hộ cho riêng mình, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xem thêm
Nghệ thuật chọn tầng khi mua chung cư: Đừng để cái bẫy "view hoàng hôn chill chill" đánh lừa 🌅🏢 - 1

"Cam kết cho thuê 13 triệu/tháng": Món hời thật hay chỉ là tiền của chính mình được trả lại từng tháng?

Mấy hôm nay mình thấy một tấm slide được chia sẻ khá nhiều trong các hội nhóm bất động sản. Nhìn qua thì đúng là rất dễ "động lòng". Xem thêm
"Cam kết cho thuê 13 triệu/tháng": Món hời thật hay chỉ là tiền của chính mình được trả lại từng tháng?  - 1

Chung cư mini không còn là "mỏ vàng": Cuộc thanh lọc đầu tiên đã bắt đầu?

Có một thời gian, mình thấy đi đâu cũng nghe câu: "Có miếng đất trong ngõ thì xây chung cư mini đi, đảm bảo không bao giờ lỗ." Xem thêm
Chung cư mini không còn là "mỏ vàng": Cuộc thanh lọc đầu tiên đã bắt đầu?  - 1

Kinh nghiệm xương máu sau nhiều năm đi thuê nhà ở Hà Nội: Tỉnh táo để không thành "nai tơ" giữa phố thị

Đi thuê nhà ở Hà Nội chưa bao giờ là một cuộc dạo chơi dễ dàng đối với những người trẻ tuổi hay người lao động nhập cư. Đó thực sự là một cuộc đấu trí dài kỳ, nơi người đi thuê phải đối mặt với hàng loạt cạm bẫy từ chiêu trò quảng cáo, môi giới cho đến những góc khuất của thị trường. Xem thêm
Kinh nghiệm xương máu sau nhiều năm đi thuê nhà ở Hà Nội: Tỉnh táo để không thành "nai tơ" giữa phố thị - 1

Để xuất sở hữu chung cư có thời hạn vừa bị rút lần thứ hai, mình tin nó sẽ quay lại lần thứ ba

Bộ Xây dựng vừa đưa nội dung sở hữu chung cư có thời hạn ra khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Bản mới nhất còn 13 chương, 149 điều, không còn quy định quyền sở hữu căn hộ chấm dứt khi nhà hết hạn sử dụng. Hồ sơ thẩm định công bố được vài ngày, hiệp hội bất động sản và giới chuyên gia phản ứng mạnh, thế là rút. Năm 2023 cũng rút y như vậy. Xem thêm
Để xuất sở hữu chung cư có thời hạn vừa bị rút lần thứ hai, mình tin nó sẽ quay lại lần thứ ba - 1

Qua rồi cái thời "nhà nội đô không bán vì nó khan hiếm": Đúng, nhưng là chuyện của 10 năm trước!

Cứ mỗi lần bàn chuyện mua nhà đất, anh em lại được nghe bài ca quen thuộc: "Đất nội đô có đẻ thêm được đâu, không mua bây giờ thì bao giờ mua!". Nghe thì có vẻ rất logic và mang tính chân lý thời đại, nhưng thực tế, đất đúng là không đẻ được thật, chỉ có điều quy hoạch, chính sách và tư duy của người mua thì đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Xem thêm
Qua rồi cái thời "nhà nội đô không bán vì nó khan hiếm": Đúng, nhưng là chuyện của 10 năm trước! - 1

Nhà trọ tư nhân đang gánh chỗ ở cho hơn 1,6 triệu lao động TP.HCM

Trước đây, mỗi khi nhắc đến chỗ ở cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp, người ta thường nghĩ ngay đến những dự án nhà ở xã hội quy mô, khang trang. Nhưng thực tế tại TP.HCM lại đang vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác, nơi hệ thống nhà trọ tư nhân mới chính là xương sống đích thực, âm thầm gánh vác giấc ngủ cho hơn 1,6 triệu con người mỗi ngày. Xem thêm
Nhà trọ tư nhân đang gánh chỗ ở cho hơn 1,6 triệu lao động TP.HCM - 1

"Sale bảo cầm 5 tỷ đừng đi mua nhà Hà Nội": Giấc mơ an cư đang bị thổi giá vượt tầm tay đến mức này rồi sao?

Một bài đăng trên Threads mới đây đã chạm đúng vào nỗi băn khoăn, thậm chí là sự bất lực của rất nhiều người trẻ khi đối diện với thực tế thị trường bất động sản thủ đô. Xem thêm
"Sale bảo cầm 5 tỷ đừng đi mua nhà Hà Nội": Giấc mơ an cư đang bị thổi giá vượt tầm tay đến mức này rồi sao? - 1

Nhận nhà thô rồi tự làm nội thất hay mua combo trọn gói các ông nhỉ?

Mua được nhà rồi đi kèm với niềm vui nhận nhà mới là cả một bầu trời đau đầu mang tên: Làm nội thất. Bước chân vào mấy hội nhóm cư dân, tôi hoa cả mắt trước ma trận quảng cáo: "Combo nội thất chìa khóa trao tay chỉ 10 - 20 triệu một phòng", "Đẹp lung linh như ảnh 3D, không ưng không lấy tiền". Nghe qua thì bùi tai, rụng rời chân tay vì rẻ thật đấy! Xem thêm
Nhận nhà thô rồi tự làm nội thất hay mua combo trọn gói các ông nhỉ?  - 1

Điều gì giúp tòa Lumière trở thành tâm điểm trải nghiệm resort tại dự án ba mặt hướng sông Noble Crystal Riverside?

Thiết kế mái giật cấp ấn tượng, 100% có tầm view kép đắt giá và vị trí được định vị là trung tâm trải nghiệm resort, tòa Lumière hội tụ những lợi thế nổi bật về cảnh quan, không gian sống và trải nghiệm nghỉ dưỡng, trở thành tòa tháp sở hữu chuẩn sống đắt giá tại Noble Crystal Riverside. Xem thêm
Điều gì giúp tòa Lumière trở thành tâm điểm trải nghiệm resort tại dự án ba mặt hướng sông Noble Crystal Riverside? - 1

Sự thật về "bất động sản cắt lỗ" và cái giá của những lời nói dối

Tôi hay dạy con mình rằng: "Tuyệt đối đừng bao giờ nói dối". Không phải chỉ vì nó là vấn đề đạo đức, mà vì nói dối là một việc cực kỳ tốn năng lượng. Khi bạn ném ra một lời nói dối, não bộ buộc phải bịa ra hàng tá kịch bản không có thật tiếp theo để bảo vệ lời nói dối ban đầu đó. Xem thêm
Sự thật về "bất động sản cắt lỗ" và cái giá của những lời nói dối - 1

Cơn lốc "đu đỉnh - lướt sóng" tuổi 25: Khi căn nhà đầu đời bỗng hóa thành... tàu lượn siêu tốc

Lướt một vòng group "Vén Khéo", không khó để bắt gặp những tiếng thở dài đầy trăn trở của các "phú ông, phú bà" thế hệ mới. Điển hình là câu chuyện của một bạn nam sinh năm 1999: Năm 2024 lỡ "va" vào FOMO mua chung cư ngoại thành Hà Nội giá 64 triệu/m², năm 2025 hí hửng nhìn giá chạm đỉnh 95 triệu/m², rồi đùng một cái sang năm nay, giá rơi tự do xuống đầu 7, hàng xóm xung quanh bắt đầu tháo chạy. Xem thêm
Cơn lốc "đu đỉnh - lướt sóng" tuổi 25: Khi căn nhà đầu đời bỗng hóa thành... tàu lượn siêu tốc - 1

Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất

Tối 14/7, tại Ballroom Ascott Tây Hồ Hà Nội, Sun Group chính thức ra mắt Sun Signature - chương trình khách hàng thân thiết kết nối toàn bộ hệ sinh thái của Tập đoàn trên một nền tảng duy nhất. Được phát triển cùng Amadeus, Visa và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), Sun Signature mở ra một mô hình khách hàng thân thiết chất lượng, đẳng cấp và khác biệt. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sun Signature: Kiến tạo hệ sinh thái đặc quyền chưa từng có trên một nền tảng duy nhất - 1

Dừng đề xuất không có nghĩa là bài toán đã được giải

Thấy mọi người có vẻ thả tim, thở phào nhẹ nhõm trước tin Bộ Xây dựng chính thức rút đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều người hân hoan như thể vừa giữ lại được "bảo vật gia truyền". Xem thêm
Dừng đề xuất không có nghĩa là bài toán đã được giải  - 1

"Cắt lỗ cả tỷ" cho căn 1 phòng ngủ: Chiêu trò "tạo sóng ảo" hay tiếng khóc thật của các đồng chí ngộp oxy?

Lướt mạng xã hội mới đây thấy có bài đăng rao bán căn hộ cắt lỗ sâu hoắm. Điển hình là căn hộ 1 phòng ngủ tại dự án Lumière Orient Pearl đang được chào bán "Giảm 1 tỷ vào giá gốc". Xem thêm
"Cắt lỗ cả tỷ" cho căn 1 phòng ngủ: Chiêu trò "tạo sóng ảo" hay tiếng khóc thật của các đồng chí ngộp oxy?  - 1

An Gia (AGG) lãi vỏn vẹn 5 tỷ quý I: Khi "mẹ đỡ đầu" chấp nhận ví xẹp để nuôi đại dự án!

Lướt qua BCTC của An Gia chắc nhiều người sẽ lắc đầu ái ngại: “Ôi dào, doanh nghiệp lớn thế mà quý I lãi có vỏn vẹn 5 tỷ đồng, giảm gần 40% so với cùng kỳ, tiền mặt thì hao hụt, dòng tiền kinh doanh thì cứ âm đằng đẵng từ năm 2024 đến giờ”. Xem thêm
An Gia (AGG) lãi vỏn vẹn 5 tỷ quý I: Khi "mẹ đỡ đầu" chấp nhận ví xẹp để nuôi đại dự án!  - 1

Ký Văn bản thỏa thuận đặt cọc trước Hợp đồng mua bán: Bạn đang giữ chỗ hay đang tự gánh rủi ro?

“Dự án chưa đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán (HĐMB), chủ đầu tư chỉ cho ký Văn bản thỏa thuận (VBTT) đặt cọc giữ chỗ. Có nên xuống tiền không các bác? Run tay quá!” Xem thêm
Ký Văn bản thỏa thuận đặt cọc trước Hợp đồng mua bán: Bạn đang giữ chỗ hay đang tự gánh rủi ro?  - 1

Mẹ mất không để lại di chúc: Liệu suất tái định cư có mặc nhiên được chia đều cho các con?

Một bài đăng trong nhóm cư dân Tứ Liên đang thu hút sự quan tâm khi một hộ gia đình rơi vào tranh chấp sau khi nhà bị thu hồi để thực hiện dự án cầu Tứ Liên. Xem thêm
Mẹ mất không để lại di chúc: Liệu suất tái định cư có mặc nhiên được chia đều cho các con? - 1

Bất động sản ngõ sâu Hà Nội: Khi giá phì đại vượt quá giá trị thực

Một nghịch lý của thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay là giá nhà trong những con ngõ sâu hun hút, nơi hai chiếc xe máy đi ngược chiều còn phải "nín thở", gạt chỗ để chân mới lách qua được, bỗng dưng phình to một cách vô lý. Xem thêm
Bất động sản ngõ sâu Hà Nội: Khi giá phì đại vượt quá giá trị thực - 1

Đua nhau giãn tiến độ thanh toán nhà: Các chủ đầu tư bỗng hóa "bậc thầy thấu hiểu nhân tâm"!

Nhìn vào thị trường bất động sản hiện tại, người ta cứ ngỡ đang lạc vào một mê cung tâm lý học đỉnh cao, nơi các chủ đầu tư hóa thân thành những "bậc thầy thấu hiểu nhân tâm". Cái thời mà người mua nhà hí hửng cầm bao tải tiền đi cọc, hay nhắm mắt nhắm mũi ký bừa vào tờ đơn vay ngân hàng đã lùi xa vào dĩ vãng. Xem thêm
Đua nhau giãn tiến độ thanh toán nhà: Các chủ đầu tư bỗng hóa "bậc thầy thấu hiểu nhân tâm"! - 1

Việt Nam có đi vào "vết xe đổ" của bất động sản Trung Quốc? Tôi nghĩ là... giống nhưng cũng không giống.

Dạo gần đây tôi thấy rất nhiều người bày tỏ những suy nghĩ kiểu: "Việt Nam bây giờ giống Trung Quốc 10-15 năm trước", rồi kéo theo một kết luận khá đáng sợ: "Bất động sản sắp vỡ bong bóng như Trung Quốc." Xem thêm
Việt Nam có đi vào "vết xe đổ" của bất động sản Trung Quốc? Tôi nghĩ là... giống nhưng cũng không giống. - 1

QUAY XE PHÚT CHÓT: BỘ XÂY DỰNG "CỞI TRÓI" NỖI LO SỞ HỮU CHUNG CƯ CÓ THỜI HẠN‼️

Thông tin mới nhất từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đang khiến thị trường địa ốc và hàng triệu người dân "mừng húm": Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạn đã chính thức bị đưa ra khỏi dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Xem thêm
QUAY XE PHÚT CHÓT: BỘ XÂY DỰNG "CỞI TRÓI" NỖI LO SỞ HỮU CHUNG CƯ CÓ THỜI HẠN‼️ - 1

Vì sao Nam Phú Quốc thành điểm đến của dòng vốn đầu tư dài hạn?

Kết quả khai thác các căn hộ biển Nam Phú Quốc đang cho thấy hiệu quả từ xu hướng đầu tư “thức thời” những năm gần đây: dòng tiền dịch chuyển về các điểm đến sở hữu hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh thay vì các đô thị lớn. Xem thêm
Vì sao Nam Phú Quốc thành điểm đến của dòng vốn đầu tư dài hạn? - 1

Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó

Không chỉ nhìn vào vị trí hay biên độ tăng giá, một bộ phận nhà đầu tư đang tìm kiếm những khu đô thị có khả năng tạo ra cộng đồng, sinh kế cho người dân song hành cùng khả năng khai thác kinh doanh bền vững. Sau gần 5 năm sống tại Nha Trang, tiến sĩ ngành kỹ thuật thông tin, cựu giảng viên Bùi Xuân Tiến cho rằng chính yếu tố ấy mới quyết định giá trị của bất động sản. Xem thêm
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó - 1

Quét sạch 100% giỏ hàng trong ngày ra mắt, S-Light Tower "tạo sóng" khu Nam Đà Nẵng

Sự kiện ra mắt tổ hợp căn hộ S-Light Tower nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường địa ốc khi thu hút gần 1.000 nhà đầu tư và bán hết 100% giỏ hàng, khẳng định sức nóng của bất động sản khu vực Nam Đà Nẵng. Xem thêm
Quét sạch 100% giỏ hàng trong ngày ra mắt, S-Light Tower "tạo sóng" khu Nam Đà Nẵng - 1

Vén khéo bài toán "1 tỷ trong tay, mua căn 1 ngủ hay ráng gồng 2 ngủ"?

Mới đọc được tâm sự của một cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội, tôi thấy bóng dáng của chính mình và của rất nhiều gia đình trẻ thế hệ này trong đó. Xem thêm

Đừng hỏi "Đáy chưa?", hãy hỏi: "Tiền của mình chịu được mấy trận mưa?"

Dạo này đi cà phê với mấy anh em đầu tư, câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất không còn là "Mua ở đâu?" nữa, mà là: "Thị trường đã chạm đáy chưa? Xuống tiền lúc này đã là thiên thời địa lợi chưa?". Xem thêm
Đừng hỏi "Đáy chưa?", hãy hỏi: "Tiền của mình chịu được mấy trận mưa?"  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết