Thanh Sơn

Thanh Sơn

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025

Chuyên gia dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.

Mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn chia sẻ, trước đó, tại hội nghị VRES do Batdongsan.com.vn tổ chức cuối năm 2023, Batdongsan.com.vn đã dự báo điểm đảo chiều của thị trường bất động sản rơi vào quý 2- quý 4/2024. Sau giai đoạn này, thị trường cần trải qua thêm 4 giai đoạn trước khi hoàn toàn hồi phục.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 1

Thứ nhất là ở giai đoạn thăm dò (thường xảy ra trong vòng một quý sau khi đảo chiều), các loại hình mang tính chất tạo dòng tiền nhanh như nhà riêng và chung cư sẽ dẫn sóng đầu tiên, có thanh khoản ổn định và tăng trưởng giá tương đối.

Thứ hai là giai đoạn củng cố liên quan đến các vấn đề xử lý dòng tiền, đảm bảo thanh khoản thị trường được cải thiện, đặc biệt là giải phóng được lượng tiền tiết kiệm hoặc đang đầu tư ở các loại hình khác như trái phiếu.

Thứ ba là giai đoạn khởi sắc, dự kiến diễn ra từ quý II/2025. Đặc điểm của giai đoạn này là các loại hình phục vụ nhu cầu ở thực như nhà riêng, chung cư vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt nhưng không phải là loại hình dẫn sóng mà là các phân khúc đầu cơ như đất nền hoặc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, tương tự những gì đã diễn ra ở chu kỳ trước. Nhìn chung, giá bất động sản có thể tăng trở lại nhưng chưa thể đạt được mức đỉnh như ở giai đoạn 2019 - 2021.

Cuối cùng là giai đoạn ổn định dự kiến diễn ra từ quý I/2026. Khi đó, thanh khoản và giá đều tăng ở tất cả các loại hình bất động sản.

3 động lực tăng trưởng thị trường bất động sản 2024

Theo quan sát của ông Nguyễn Quốc Anh, các diễn biến của thị trường bất động sản trong quý 1/2024 đang cho thấy thị trường bất động sản có nhiều tín hiệu tiệm cận điểm đảo chiều đó. Điều này nhờ vào 3 động lực tăng trưởng gồm nguồn vốn, nền tảng tài chính và tâm lý thị trường.

Thứ nhất, nguồn vốn. Ông Quốc Anh cho biết, lãi suất cho vay một số ngân hàng có sự điều chỉnh theo hướng đi xuống, tăng trưởng tín dụng trở lại sau hai tháng đầu năm tăng trưởng âm. Việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng của doanh nghiệp bất động sản, nhà đầu tư, người mua ở trở nên dễ dàng hơn, tạo điều kiện để dòng tiền tiếp tục chảy vào bất động sản.

Ông Quốc Anh cũng nhấn mạnh, trong năm 2024, dòng tiền từ nước ngoài cũng sẽ “trợ lực” cho thị trường bất động sản. Trong năm 2023, FDI và kiều hối đổ vào Việt Nam lần lượt là 36,6 tỷ USD và 14 tỷ USD. Dự kiến FDI và kiều hối đổ vào Việt Nam trong năm 2024 sẽ cao hơn năm 2023. Bên cạnh đó, chính sách mới sẽ tạo tiền đề thuận lợi để nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào Việt Nam mạnh mẽ hơn. Cụ thể, theo điều 44 Luật Đất đai 2024, người gốc Việt Nam ở nước ngoài được chuyển nhượng bất động sản (trước đây chỉ được giao quản lý nhà không sử dụng). Điều 80, Luật nhà ở 2023 cho phép sự tham gia vốn nước ngoài và tổ chức nước ngoài trong phát triển nhà ở xã hội.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 2

Yếu tố thứ hai, về nền tảng chính sách, hành lang pháp lý từ các bộ luật mới dự kiến sẽ có tác động tích cực đến thị trường. “Lần đầu tiên có 4 luật gồm luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, luật các tổ chức tín dụng được thông qua trong thời gian ngắn, giải quyết những điểm nghẽn”, ông Quốc Anh nhấn mạnh.

Khảo sát của Batdongsan.com.vn với 500 môi giới trong quý 1/2024 ghi nhận, cả chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản, môi giới và người tiêu dùng đều đánh giá thị trường sẽ diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới với tỉ lệ lần lượt là 58%, 54% và 65%.

Bên cạnh đó, chính sách đầu tư công cũng là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản thời gian tới, đặc biệt là với các cơ sở hạ tầng trọng điểm trong năm 2024.

Trước đó, tốc độ giải ngân đầu tư công năm 2023 ghi nhận kết quả tích cực. Tính đến ngày 31/12/2023, vốn đầu tư công giải ngân đã đạt 568.136 tỷ đồng, tương đương 85,7% kế hoạch. Mục tiêu của năm 2024 sẽ đạt 657 nghìn tỷ đồng, ước đạt 95%.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 3

Các dự án hạ tầng lớn trong năm 2024 phải kể đến là đường cao tốc Chợ Mới – Bắc Kạn (Bắc Kạn), đường cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc (Lâm Đồng), đường cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (Đồng Nai). Cũng trong năm 2024, các tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên (TP.HCM), metro Nhổn – ga Hà Nội (Hà Nội), đường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An), đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Ninh Thuận – Bình Thuận) được hoàn thành. Tất cả các công trình giao thông lớn này sẽ là động lực tăng trưởng của thị trường bất động sản năm 2024.

Yếu tố thứ 3 là tâm lý thị trường. Ông Quốc Anh cho biết, mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản của người tiêu dùng tăng trưởng trở lại trong quý 1/2024. Người tiêu dùng có tâm lý tích cực hơn, nhờ chính sách tiền tệ cải thiện, dù giá bất động sản vẫn là quan ngại lớn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bất động sản dần quay trở lại, một số hoạt động kinh doanh được khởi động.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, mỗi phân khúc sẽ có thời điểm hồi phục khác nhau nhưng chậm nhất là quý IV năm nay, khi mà những chính sách của Chính phủ đã dần thẩm thấu vào thị trường. Diễn biến tích cực từ các chính sách điều hành kinh tế và tài chính tiền tệ của Chính phủ đã và đang tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường, góp phần định hướng để nhu cầu bất động sản trở về với giá trị thực.

Chuyên gia dự báo quý 2/2024 bất động sản đang bước gần đến điểm đảo chiều, thị trường sẽ "nở hoa" vào đầu năm 2025 - Ảnh 4

“Chúng ta đã đi qua giai đoạn khó khăn từ quý 2/2022 đến thời điểm hiện tại quý 2/2024. Đây thực sự là một chặng đường rất dài. Chúng ta hãy tự thưởng cho nhau những tràng pháo tay, những cái ôm, bắt tay vì đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của thị trường”, ông Quốc Anh hồ hởi nói.

Mặc dù vậy, vị này cho rằng, dù nhìn thấy nhiều sự tích cực hơn nhưng cũng cần sự kiên nhẫn vì thị trường cần có khoảng thời gian nhất định để phục hồi hoàn toàn. 

"Dự báo từ quý 2-4/2024, đâu đó đang bước gần đến điểm đảo chiều. Tuy nhiên sau điểm đảo chiều bước sang giai đoạn tiếp theo là giai đoạn thăm dò, các loại hình ở thực như chung cư, nhà riêng tiếp tục tốt. 

Sau đó, chúng ta bước sang giai đoạn nhạy cảm và giai đoạn củng cố. Đây là hai giai đoạn quan trọng, cần tiếp tục theo dõi thị trường, chính sách thúc được dòng tiền từ tài khoản ngân hàng, từ tiết kiệm người dân ra thị trường đầu tư. Theo dõi tiếp lãi suất quay về mức người dân sẵn sàng đi vay chưa. 

Khi giải quyết được những yếu tố quan trọng đó thì thị trường mới bước sang giai đoạn khởi sắc. Dự đoán khởi sắc đầu năm 2025 đến cuối 2025 và ổn định đầu năm 2026", ông Quốc Anh dự báo.

Linh Phong/Đời sống Pháp luật 

0

Bình luận

🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen

Đó là: nhu cầu quá lớn, nguồn cung hạn chế, và lỗ hổng quản lý bị “cò mồi” lợi dụng. Xem thêm
🌆 Hiện tượng nhà ở xã hội mua trực tiếp thì cực khó, nhưng sang nhượng lại dễ với giá chênh lệch cao là hệ quả của ba yếu tố đan xen - 1

Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư

Tính sơ sơ: 26 năm là 312 tháng, đủ để nuôi một cái cây cảnh từ lúc nó còn xấu hổ không dám ra lá đến lúc nó thành… cây cổ thụ luôn rồi. Còn tiền tiết kiệm để mua nhà? Ừ thì vẫn là con số 0 tròn vo, trừ khi ta nhịn ăn, nhịn uống, nhịn luôn thở để tối ưu chi phí. Xem thêm
Cứ lương 5 triệu thì biết bao nhiêu cái 26 năm mới mua được chung cư - 1

Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ

Sáng nay khi lướt VnExpress, tôi bắt gặp một câu chuyện về một người trẻ đã sống năm năm trong căn hộ chung cư và dần nhận ra từng lớp bất tiện quen thuộc của đời sống trên cao. Những buổi sáng kiên nhẫn đứng trước thang máy, những góc phòng nhỏ nhắn như thể chỉ đủ cho ba hơi thở, những bữa cơm gia đình thưa dần vì mỗi người ở một tầng, một nhịp sống. Và rồi trong một lần đi xem nhà mặt đất, người ấy nhận ra mong muốn có một không gian rộng rãi hơn cho một gia đình nhiều thế hệ thật ra đã âm ỉ từ lâu. Xem thêm
Cha ông bảo rồi: Trong chán ngoài thèm, đến người ở chung cư cũng không ngoại lệ các bác ạ - 1

“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm?

Thỉnh thoảng tôi hay nghĩ, người Việt mình có một kiểu sở hữu rất thú vị: mua nhà nhưng không ở, giống như mua cái vali xịn để… trưng. Nhà có thể xa, nhỏ, hoặc hơi bất tiện một chút, nhưng miễn là có, vì có nhà là dấu hiệu của sự trưởng thành, của tôi đã làm được. Xem thêm
“Mua nhà để ở” hay mua nhà để… cuối tuần ghé thăm? - 1

ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Tập đoàn ROX đã trao tặng 500.000.000 đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hà Nội. Xem thêm
ROX Group ủng hộ quỹ Vì người nghèo TP Hà Nội 500 triệu đồng - 1

Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ?

Câu chuyện khách đi xem khu tái định cư rồi thở dài: “Đồng không mông quạnh, chẳng có gì sống nổi!” nghe quen lắm. Nhưng phía sau lời chê ấy là một sự thật lớn hơn về thị trường căn hộ: hạ tầng và mật độ dân cư luôn đi sau… nhưng giá lại đi trước. Xem thêm
Khách chê khu tái định cư "đồng không mông quạnh": Liên hệ gì với giá căn hộ? - 1

Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng?

Nhà ở xã hội, nghe tên tưởng là để ở, ai dè lại đang “hóa thân” thành hàng đầu cơ giá cao. Từ chỗ là giấc mơ an cư của người thu nhập thấp, giờ đây nhiều căn lại xuất hiện trên thị trường với giá khiến cả dân đầu tư cũng phải giật mình… Xem thêm
Mặt trái của nhà ở xã hội: Rẻ lúc mua, đắt lúc bán thì có còn công bằng? - 1

Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng    

Đồng loạt hạ tầng “khủng” về đích đưa Vũng Tàu thành điểm nóng đầu tư quý IV/2025. Trong dòng chảy đó, biệt thự Casa thuộc đô thị biển Blanca City do Sun Property phát triển xuất hiện như một “di sản sống”, không chỉ là tác phẩm kiến trúc đậm tính nghệ thuật, mà còn mang giá trị sinh lời bền vững. Xem thêm
Villa phân khu Casa: Di sản đáng ‘khao khát’ trong cơn sóng hạ tầng     - 1

📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh

Có ai để ý không chứ mình thấy cái tên QueenLand Group xuất hiện khá dày đặc trên các bảng xếp hạng “Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành BĐS”, “Top 10 thương hiệu quốc gia ngành môi giới”… Xem thêm
📌 Đằng sau danh hiệu của QueenLand Group: vốn mỏng, vay nhiều, hệ sinh thái phân mảnh - 1

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD

Anh em quan tâm NƠXH thì lưu lại ngay kẻo lỡ việc nhé. Từ 10/11/2025, Thông tư 32/2025 sẽ chính thức áp dụng, kéo theo bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội được thay đổi khá nhiều. Và tin mình đi: ai chuẩn bị đúng – chuẩn sớm thì đi nộp hồ sơ nhàn tênh, còn không là cực kỳ dễ bị trả về. Xem thêm
Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội mới nhất, cập nhật Thông tư 32/2025/TT-BXD - 1

Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng

Phí quản lý chung cư tại TPHCM đang dao động ở nhiều mức khác nhau, tùy thuộc phân khúc và hệ thống tiện ích đi kèm. Một số dự án hạng sang có mức phí lên tới hơn 260.000 đồng/m², chênh lệch lên tới hàng chục lần. Điều này khiến câu chuyện phí quản lý trở thành vấn đề được nhiều cư dân quan tâm và tranh luận trong thời gian gần đây. Xem thêm
Phí quản lý chung cư chênh lệch lớn, có nơi gần 28 triệu/tháng  - 1

Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm

Trên thế giới, dòng sản phẩm mang tính định danh đang tăng trưởng mạnh, mở ra xu hướng mà các chuyên gia gọi là “di sản không gian” - nơi nhà ở không chỉ là tổ ấm mà còn là thương hiệu cá nhân. Tại Việt Nam, xu hướng này đã lan tới thế hệ thịnh vượng mới tại các trung tâm kinh tế đang trỗi dậy như Hải Phòng. Đây là nền tảng để bộ sưu tập The Golden Signature của Vinhomes Golden City xuất hiện như biểu tượng của phong cách sống mới với giá trị tích sản truyền đời. Xem thêm
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm - 1

Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản

Thế hệ giàu mới ngày càng ưu tiên sự tinh tế và dấu ấn cá nhân trong không gian sống – đây là tinh thần cốt lõi của xu hướng “Wealth Aesthetics” đang lan tỏa toàn cầu. Tại Hà Nội, Sun Feliza Suites nhanh chóng trở thành biểu tượng nổi bật, mang đến chuẩn sống chạm ngưỡng 6 sao ngay giữa trung tâm Cầu Giấy. Xem thêm
Sun Feliza Suites: Khi cảm xúc và trải nghiệm quan trọng hơn giá trị tài sản - 1

Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"?

Mỗi lần có dự án mới, câu chuyện bồi thường lại bùng lên như một vết thương chưa từng lành. Người dân nhìn bảng giá đất rồi nhân hệ số K, nhưng thực tế nhận về lại chẳng tương xứng với giá trị họ đang sống, đang khai thác, đang gửi gắm cả ký ức và sinh kế. Và thế là cảm giác “cửa dưới” xuất hiện – không phải vì họ tham, mà vì họ thấy bất công. Xem thêm
Bồi thường theo bảng giá nhân hệ số K: Vì sao dân luôn thấy mình ở "cửa dưới"? - 1

Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy”

Ít được nhắc đến trong các báo cáo và truyền thông thời gian qua, thị trường căn hộ chung cư Quận 12 (cũ) vẫn cho thấy sức bật ổn định, đặc biệt ở phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực. Mức giá lẫn giao dịch đều duy trì xu hướng tích cực, dù khu vực này gần như “vắng bóng” trong những cuộc đua nguồn cung mới. Xem thêm
Thị trường căn hộ Quận 12: Sức khỏe tốt dù ít tham gia các “giải chạy” - 1

"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn?

Gần một thập kỷ trước, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra một dự báo gây tranh cãi: “Bạn sẽ không sở hữu gì cả, và bạn sẽ hạnh phúc.” Xem thêm
"Không sở hữu gì cả”, kể cả nhà - Thế hệ Gen Z có thực sự hạnh phúc hơn? - 1

Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ

Ở tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, nhiều người cao tuổi tại Anh vẫn tiếp tục trầy trật giữa thị trường thuê nhà đắt đỏ. Xem thêm
Hệ quả của việc chỉ thuê chứ không mua nhà khi còn trẻ  - 1

NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY

Từng bị chê kém phong thủy, khó bán, nhưng nhiều căn nhà thóp hậu hiện được săn tìm nhờ mức giá rẻ hơn 15-30% so với lô đất vuông vức cùng khu vực. Xem thêm
NHÀ THÓP HẬU BỖNG NHIÊN 'LÊN ĐỜI', HẾT BỊ CHÊ KÉM PHONG THỦY  - 1

Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025

Thuế TP Hà Nội vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đang thuê đất trên địa bàn về chính sách giảm tiền thuê đất năm 2025. Xem thêm
Thuế TP Hà Nội nhắc hạn cuối để được giảm 30% tiền thuê đất năm 2025  - 1

Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!

Tháng 6/2024, vợ chồng Hải cùng con gái hai tuổi ra ngoài thuê căn chung cư hai phòng ngủ, sau ba năm sống cùng bố mẹ ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xem thêm
Sự thật cuộc sống ở nội thành HN và HCM giờ 2 vợ chồng lương dăm ba chục mà nuôi con thì chỉ đủ sống! Làm gì có cửa mua được nhà!  - 1

Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản

Trong nhiều năm qua, mỗi khi lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản lại xuất hiện những đợt dao động mạnh. Nhiều người tin rằng lãi suất cao sẽ kéo giá bất động sản giảm sâu, mở ra cơ hội cho những người mua thực sự. Xem thêm
Lãi suất và chu kỳ tăng giá của bất động sản - 1

Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !?

Nếu giá thuê theo kịp giá nhà như nhiều nhà đầu tư mong muốn, thì người thuê như chúng tôi có nước có ngày ra đường ở mất! Xem thêm
Các bác có đứng ở vị trí người thuê như chúng tôi không mà biết giá đang rẻ !? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn tích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà

Tuần rồi, tôi vừa mở VnExpress lên thì thấy một bài báo đâm vào tim không khác gì bảng giá căn hộ mới mở bán ở Hà Nội. Xem thêm
Hành trình ra riêng: Khi đi bằng chân, về bằng… hóa đơn tiền nhà - 1

Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép

Sở hữu thiết kế vượt chuẩn với 100% mặt tiền siêu rộng, từ 8-23m trên trục đại lộ đắt giá bậc nhất Vinhomes Wonder City (Hà Nội), 100% căn sở hữu vườn riêng 20-36m2, shophouse “Thương phố Đại lộ” được đánh giá là cơ hội đầu tư vàng mười, vừa dễ dàng khai thác kinh doanh tạo dòng tiền ngay, vừa hưởng biên độ tăng giá bền vững. Xem thêm
Mặt tiền lớn, vườn riêng hiếm có, “Thương phố Đại lộ” Vinhomes Wonder City mở khóa tiềm năng sinh lời kép - 1

Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Thật ra câu chuyện bắt đầu rất đơn giản: hôm rồi thằng em giới thiệu cho tôi một dự án mang tên The Emerald, kêu là đầu tư ngon, lời nhanh, pháp lý ổn, giá đang rẻ hơn thị trường. Nghe cũng bùi tai, tôi mới ngồi tìm hiểu thử. Nhưng khi tìm hiểu thì thấy hoang mang, vì thấy mọi thứ không “xanh” như cái tên The Emerald đâu. Xem thêm
Đi xem The Emerald theo lời giới thiệu… và cú sốc khi phát hiện dự án chưa đủ điều kiện mở bán  - 1

TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”

TP.HCM vừa công khai danh sách gần 3.000 doanh nghiệp và cá nhân nợ thuế, với tổng số tiền lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Nhìn sâu vào danh sách mới thấy, phần lớn những cái tên quen thuộc lại rơi vào nhóm doanh nghiệp bất động sản - lĩnh vực vốn đang gặp khó khăn và cũng nhạy cảm nhất về dòng tiền. Xem thêm
TP.HCM công khai gần 8.000 tỷ nợ thuế: Bất động sản lại đứng đầu danh sách “đỏ”  - 1

Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội

Mấy hôm nay thấy mọi người bàn tán chuyện bốc thăm nhà ở xã hội (NƠXH) ầm ầm, nhất là sau mỗi đợt mở bán lại có cảnh xếp hàng từ tờ mờ sáng. Nhìn cảnh cả trăm người ôm hồ sơ, mặt ai cũng hốc hác, ngồi vạ vật chờ đến lượt mà thương thật sự. Nhu cầu có một mái nhà tử tế của người thu nhập thấp đang lớn đến mức… chỉ cần dự án mở bán là lập tức “nghẽn line”, hồ sơ đổ về nhiều gấp mấy lần số căn. Xem thêm
Những đối tượng được ưu tiên xét duyệt, không phải bốc thăm khi mua nhà ở xã hội - 1

Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc

Thật sự đến giờ mình vẫn hơi run tay, vì sắp đến lượt bốc thăm online của dự án Rice City Long Châu. Nói thật nhé, cảm giác bây giờ nó lẫn lộn lắm: vừa hy vọng, vừa hồi hộp, mà đâu đó vẫn len lỏi một chút… bất an. Xem thêm
Bốc thăm online nhà ở xã hội Rice City Long Châu – nỗi lo minh bạch của một người trong cuộc - 1

Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không?

Trước khi nói đến quan điểm của mình, tôi muốn kể một câu chuyện ngay tại tòa nhà tôi đang ở. Xem thêm
Dạo gần đây tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: vì sao chung cư tăng giá ghê gớm vậy trong năm 2024, có nên giữ dài hạn không, và liệu chung cư có phù hợp để đầu tư hay không? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết