D.B.Cooper

D.B.Cooper

Chuyện "đi ngược đám đông": Chọn thuê căn hộ cao cấp thay vì mua nhà xa xôi

Tư duy đám đông khá phổ biến khi ai cũng dễ dàng làm theo trình tự hoặc đuổi theo đám đông, nhưng lựa chọn khôn ngoan và khác biệt nhất chính là đi ngược lại để thành công hơn, hạnh phúc hơn cho bản thân.

Và câu chuyện thuê nhà của đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nội đang được chú ý trên Afamily. 

Chị Thu Hồng (sống tại Hà Nội) hiện đang hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và nghiên cứu về tài chính cá nhân. Chị Hồng cũng đã từng có thời gian dài làm trong lĩnh vực cho thuê căn hộ.

Chia sẻ quan điểm người trẻ hay các cặp vợ chồng trẻ nên thuê nhà hay mua trả góp trong thời điểm hiện tại, chị Thu Hồng lại đưa ra suy nghĩ "đi ngược với số đông".

"Người độc thân/gia đình trẻ hiện tại nên thuê nhà hơn là vay trả góp 70% căn hộ chung cư để ở"

Chị Thu Hồng tính toán về mặt tài chính, muốn ở 1 căn hộ chung cư theo hình thức thuê bạn chỉ cần chi 4-6%/giá trị căn hộ mỗi năm. Ảnh minh họa.

Đây là quan điểm riêng của chị Thu Hồng. Bởi theo chị nếu tính toán về mặt tài chính, muốn ở 1 căn hộ chung cư theo hình thức thuê bạn chỉ cần chi 4-6%/giá trị căn hộ mỗi năm. Thậm chí nếu thuê một căn hộ bình dân bạn còn chỉ cần chi ít tiền hơn nhiều đối với phân khúc chung cư cao cấp.

"Mình được biết bạn mình đang thuê 1 căn hộ trị giá 7 tỷ chỉ với 22 triệu/tháng (chỉ bằng 3.7% giá chủ nhà mua) mà vẫn được hưởng toàn bộ tiện ích của khu căn hộ đó. Hoặc đối với những căn hộ có giá khoảng 2,5 tỷ tại Hà Nội vẫn có thể thuê với giá 10 triệu/tháng. Trong khi phần tiền gốc và dòng tiền hàng tháng sẽ được đầu tư tạo ra lợi nhuận tốt hơn là phải trả lãi ngân hàng.

Thứ 2, tỉ trọng vay quá lớn tiềm tàng nhiều rủi ro cho người vay. Lãi suất cho vay sẽ thả nổi sau thời gian ưu đãi. Thu nhập có thể bị thay đổi bất ngờ dẫn đến chậm hoặc không thể thanh toán khoản vay. Căn hộ tưởng đã là của mình nhưng có thể bị ngân hàng lấy đi bất cứ lúc nào nếu không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ.

Thứ 3 chính là áp lực tài chính lớn có thể gây ra căng thẳng trong công việc và mối quan hệ gia đình. Mục tiêu mua nhà là để nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng lại có thể tạo ra phản ứng ngược thì không nên", chị Thu Hồng chia sẻ.

Nhiều người bị nhập nhằng giữa việc mua chung cư để ở và đầu tư. Rõ ràng căn hộ dù có lên giá mà bạn không bán đi thì thực chất nó vẫn không sinh lời. Theo thời gian, chung cư xuống cấp thì nó là tiêu sản.

"Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng khi đi thuê nhà thì sẽ phải trả tiền thuê nhà và nó sẽ mất đi hàng năm còn nếu chúng ta trả góp tiền mua chung cư thì đó sẽ là của chúng ta. Đây là một cách suy nghĩ chưa đúng về mặt cấu trúc. 

Hiện tại, tại các thành phố lớn giá thuê nhà chỉ bằng 4% so với giá mua nhà, trong khi đó lãi suất vay thì hơn 10%. Kể cả khi đi vay bạn vẫn phải trả chi phí cho việc vay đó. Rõ ràng, với việc trả lãi hơn 10% như vậy thì bạn đang phải trả chi phí gấp 2,5 lần so với việc thuê nhà. Đây là còn chưa kể bạn có thể sử dụng số tiền gốc khi chưa mua nhà để đầu tư và sinh lời. Như vậy khoảng cách chi phí sẽ còn lớn hơn nhiều", chị Thu Hồng chia sẻ thêm.

Theo tính toán, chi phí thuê nhà sẽ chiếm khoảng 3-5%/năm tính trên giá trị của căn nhà.

Ví dụ: Ở căn hộ 2 phòng full nội thất tại Sài Gòn, giá cho thuê khoảng 7-8 triệu/tháng trên tổng giá mua là 2,5 tỷ (đã hoàn thiện xong nội thất).

=> Tỷ suất chi phí khoảng 3%/năm. Trong khi lãi suất ngân hàng đến 7%-10%.

Trường hợp 1: Gửi ngân hàng

Số tiền 2,5 tỷ bạn có gửi ngân hàng thì tiền lãi sẽ là 175 triệu/năm, chi phí thuê nhà hết 90 triệu/năm thì bạn vẫn còn dư ra khoảng 7triệu/tháng để trang trải cuộc sống gia đình.

Trường hợp 2: Vay ngân hàng

Nếu vay ngân hàng 50% với lãi suất 10%/năm thì bạn cần có dòng tiền ổn định 210 triệu/tháng cho chi phí và trả lãi. Con số này cao hơn nhiều so với thuê nhà.

Chưa có ý định mua chung cư để ở

Nhà đi thuê là giải pháp nhẹ gánh hơn cho bài toán kinh tế của 2 vợ chồng.

Tuy đã kết hôn nhưng hai vợ chồng chị Thu Hồng đều chưa có ý định mua nhà chung cư để ở. Việc thuê nhà tạo cho hai vợ chồng tâm lý thoải mái hơn để làm việc hiệu quả và tối ưu tỉ suất sinh lời với dòng tiền hàng tháng.

"Nhiều người cho rằng phải có nợ thì mới có động lực kiếm tiền và tiết kiệm tiền, vì sao họ không chọn những loại động lực vui hơn. Cuộc sống còn rất nhiều thứ chứ căn nhà không phải tất cả.

Nhu cầu sở hữu của 2 vợ chồng mình đều rất thấp. Căn nhà để ở chỉ cần thoáng đãng, sạch sẽ và tiện lợi cho công việc là được. Với tiêu chí này thì việc thuê có thể đáp ứng đủ.

Hơn nữa sau này có con, việc con đi học ở đâu cũng là yếu tố quan trọng để mình chọn vị trí của nhà. Vậy nên, đi thuê vẫn là thuận lợi nhất cho nhu cầu của bọn mình lúc này".

Tuy nhiên trong tương lai hai vợ chồng chị Thu Hồng vẫn sẽ mua một căn nhà khi đã vững tài chính vì như chị chia sẻ vẫn cần có trách nhiệm lo hương khói gia đình.

Nếu có tiền sẽ để đầu tư

"

Theo mình không nên mua căn hộ chung cư chỉ để ở còn nếu để đầu tư cho thuê thì vẫn có thể là 1 phương án tốt. Mình thấy các khu có chủ đầu tư uy tín, quần thể tiện ích dịch vụ đầy đủ, ở khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống sẽ đem lại tỉ suất sinh lời hấp dẫn hơn cho người Việt mình thuê.

Còn nếu mua trả góp thì tốt nhất là khi mua chỉ nên vay tối đa 50% giá trị để giảm bớt mức lãi hàng tháng".

Ngoài ra, chị Thu Hồng cũng cho rằng thị trường chứng khoán đang là 1 kênh đầu tư hấp dẫn với thế hệ trẻ. Tiềm năng thị trường của Việt Nam trong tương lai còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

"Nhiều bạn nghĩ rằng đầu tư chứng khoán chỉ là cổ phiếu. Nhưng thực ra trái phiếu doanh nghiệp và chứng chỉ quỹ cũng là một kênh đầu tư tốt, đòi hỏi ít thời gian và kiến thức chuyên môn hơn cổ phiếu. Và lẽ dĩ nhiên kiến thức cơ bản thì vẫn cần được trang bị đầy đủ để tránh rủi ro và thiệt hại về tài chính. Làm giàu mà, có gì là dễ ăn đâu", chị Thu Hồng cho biết

Nguồn: https://vietnambusinessinsider.vn/chuyen-di-nguoc-dam-dong-chon-thue-can-ho-cao-cap-thay-vi-mua-nha-xa-xoi-a22441.html

1

Bình luận

BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư

Sông Hàn không chỉ là biểu tượng cảnh quan mà còn là trục giá trị cốt lõi của Đà Nẵng. Đặc biệt, khi quỹ đất ven sông ngày càng khan hiếm, bất động sản trung tâm trở thành “tài sản neo giá”. Xem thêm
BĐS trung tâm soi bóng sông Hàn: “Thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư - 1

Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?

Người ta hay bảo ở xứ mình, cứ 10 ông giàu lên thì hết 9 ông nhờ đất, bảo sao mà ước tính có đến 60-70% tài sản của các hộ gia đình Việt Nam cứ thế găm chặt vào những mét vuông bê tông. Xem thêm
Tiền bị bẩy khỏi đất thì đi đâu về đâu?  - 1

Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội

Thị trường chung cư thủ đô dạo này đúng kiểu đang diễn một vở kịch phân liệt: một bên là các chủ đầu tư đang phê pha với cơn ngáo giá sơ cấp, còn một bên là các con giời ôm hàng thứ cấp đang "khóc thét" tìm đường hạ cánh an toàn. Hai thế giới hoàn toàn trái ngược, không ai liên quan đến ai nhưng lại tạo nên một thị trường kịch tính. Xem thêm
Ngáo giá sơ cấp, "khóc thét" thứ cấp: Những cú quay xe khét lẹt của chung cư Hà Nội - 1

Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch

Đời thay đổi khi dòng người gõ cửa. Hôm qua vừa ngồi ban công chill chill đón nắng, hôm nay tự nhiên thấy tổ công tác đến cắm cái mốc đỏ choét ngay giữa phòng khách, thông báo nhà ông nằm trong diện thu hồi đất làm dự án Xem thêm
Cẩm nang sinh tồn cho hội bỗng một ngày đẹp trời có nhà thuộc diện thu hồi quy hoạch - 1

Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới”

Không còn là tài sản chỉ phục vụ vài kỳ nghỉ ngắn trong năm, second-home đang bước vào giai đoạn thay đổi mạnh mẽ cả về công năng lẫn giá trị khai thác. Người mua ngày càng ưu tiên những bất động sản có vị trí kết nối thuận tiện với đô thị trung tâm, đồng thời mở ra tiềm năng khai thác dài hạn. Xem thêm
Nhà đầu tư phía Nam săn second-home ven biển “thế hệ mới” - 1

ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng

Trong bối cảnh thị trường dịch vụ vận hành và quản lý tăng trưởng nhanh, ROX Key lựa chọn chuyển đổi số làm trụ cột, đồng thời phát huy lợi thế hệ sinh thái để xây dựng nền tảng dịch vụ tích hợp. Cách tiếp cận này mở ra mô hình tăng trưởng mới dựa trên dữ liệu và trải nghiệm khách hàng. Xem thêm
ROX Key đầu tư cho nền tảng số, gia tăng trải nghiệm khách hàng - 1

"Giới trẻ ngày nay vẫn nên đi thuê hơn là mua nhà"

🏠 Hồi nhỏ mình cứ nghĩ chỉ cần chăm chỉ đi làm là kiểu gì lớn lên cũng mua được nhà 😄Lớn rồi mới biết....già còn chưa chắc mua được =)))) Xem thêm

Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất

Từ một người khinh thường nội thất…chủ đầu tư tới khi cho nó thành chân ái thì. Xem thêm
Hôm nay trời nắng chang chang, người ốm không đi làm, nằm nhà bật điều hoà viết mấy dòng về nỗi đau trong việc làm nội thất - 1

Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị

Mấy nay lướt mạng xã hội, em thấy dân tình cứ rần rần chia sẻ bài viết về một cặp vợ chồng trẻ, anh Minh 29 tuổi và chị Hương 28 tuổi ở phường Từ Liêm. Hai anh chị này có mức thu nhập khiến bao người thèm khát: hơn 100 triệu đồng mỗi tháng, thế mà quay xe chốt hạ một quyết định nghe chừng rất ngược đời là dừng kế hoạch mua nhà để chấp nhận đi thuê. Xem thêm
Thu nhập 100 triệu vẫn sợ mua nhà: Khi người giàu dạt về phe "ở thuê" và nghịch lý nghẹt thở của phố thị  - 1

Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣

Đúng là đời không như là mơ, mà giống như một cú lừa thế kỷ. Ngày xưa mua chung cư, các cụ cứ tự an ủi bản thân: Thôi cố ở tạm vài năm, đợi nó tăng giá rồi mình bán cụ nó đi, đổi xuống cái nhà mặt đất nhỏ nhỏ cho nó ăn chắc mặc bền. Xem thêm
Ước mơ đổi từ chung cư xuống mặt đất: giờ đủ tiền "múc" lại sợ thủ đô "xúc" bất cứ lúc nào 🫣 - 1

Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền

Trong bối cảnh áp lực đáo hạn nợ thì dí sát nút sau lưng, mà dòng tín dụng ngân hàng thì cứ như vòi nước bị rỉ, chưa thấy "mở van" được bao nhiêu, các chủ đầu tư đành phải bấm bụng tung ra một tuyệt chiêu cũ nhưng luôn có võ: Đẩy lãi suất trái phiếu lên mức cao ngất ngưởng, từ 11% đến tận 12,5% một năm để đi hút tiền của thiên hạ. Xem thêm
Doanh nghiệp địa ốc khát vốn, giờ trả lãi trái phiếu 12,5%/năm để hút tiền - 1

Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?

Tháng trước, thằng bạn thân đập bốp xuống bàn, chỉ thẳng vào mặt em bảo: "Mày làm bất động sản mà còn khuyên người ta mua nhà lúc này, mày bị điên à?". Xem thêm
Có điên mới mua nhà lúc này? Ừ thì điên, nhưng điên có sổ đỏ hay điên đi thuê nhà cả đời?  - 1

🚨 Đi xem “nhà ở xã hội” một hôm, suýt bay luôn 300 triệu và ôm thêm cục nợ hơn tỷ 😶

Dạo này mình thấy nhiều người vẫn nghĩ bị lừa đất là do tham. Nhưng đọc xong câu chuyện của người quen mình thì mình thấy… nhiều khi không phải tham đâu, mà là người ta quá tin vào giấc mơ an cư thôi. Xem thêm

Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄

Trưa nay mất ngủ nên mình lò dò đi uống cốc nước. Đang ngồi tám chuyện vu vơ thì mình hỏi cô bán nước: “Năm nay làm ăn khó khăn cô nhỉ?” Xem thêm
Hóa ra chưa giàu đôi khi cũng là một loại bình an các bạn ạ 😄  - 1

Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng

☀️Mấy hôm nay Hà Nội nóng như cái lò luyện linh đan, bước ra đường là mồ hôi mông mồ hôi nách thi nhau biểu tình. Nhưng tầm này, đỉnh cao của sự chịu đựng phải gọi tên hội những người có "ban công hướng tây". Xem thêm
Ban công chung cư hướng tây: Từ "lò luyện đan" của thái thượng lão quân đến phát minh đặc sản thịt ba chỉ một nắng  - 1

Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái?

Có một sự thật thế này: Cái đáng sợ nhất của cái xứ đô thị bây giờ không phải là giá nhà tăng. Mà là khi một ông đi làm cắm mặt 8-10 tiếng/ngày, nhìn vào cái bảng giá chung cư và nhận ra mình không thể thuộc về chốn này! Xem thêm
Khi người mua phải "vã mồ hôi hột" thì bất động sản đô thị liệu có còn là chân ái? - 1

QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶

Ngày xưa đi mua nhà, nghe câu “quy hoạch treo mười mấy năm rồi, không sao đâu” là nhiều người yên tâm xuống tiền lắm. Vì thật sự có những khu treo từ thời Yahoo Messenger tới giờ vẫn nguyên hiện trạng, dân vẫn ở bình thường, nhà đất vẫn mua bán sang tay đều đều. Xem thêm
QUY HOẠCH TREO NGÀY XƯA LÀ “CHỜ THỜI”, GIỜ CÓ KHI LÀ… CHỜ NỢ 😶  - 1

Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ?

Khi đặc quyền wellness thành thước đo mới của môi trường sống, bất động sản khoáng nóng nổi lên như một dạng tài sản kép: vừa tích lũy giá trị, vừa nuôi dưỡng thể chất, tinh thần. Tại Charmora City, tháp Onsen 3 hiện diện như một “đặc khu trị liệu” vô giá giữa đảo Elite, là khối tài sản truyền đời bảo chứng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Xem thêm
Tích sản “Sức khỏe”: Vì sao tháp Onsen 3 biến gia chủ thành những “tỷ phú” thực thụ? - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️

Dạo này cứ nhắc tới bất động sản là nhiều người lại mong một kịch bản quen thuộc: tín dụng thắt chặt, lãi suất tăng, thanh khoản biến mất… rồi giá nhà sẽ giảm mạnh để người bình thường có cơ hội mua được nhà với mức “dễ thở” hơn. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ KHÔNG SẬP GIÁ… MÀ SẼ “ĐÓNG BĂNG ĐỂ DÂN TỰ LỚN” 😶‍🌫️  - 1

Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực

Khi khu Đông Sài Gòn lập đỉnh giá mới, dòng tiền săn tìm BĐS ở thực đang hướng về thị trường khu Nam. Xem thêm
Sunshine Sky City và bài toán tối ưu dòng tiền của người mua nhà ở thực - 1

Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé!

Vừa hôm qua thấy chuyên gia bảo “mua nhà để ở, đừng đầu cơ”, hôm nay chìm trong cái nắng dù ở nhà, tôi mới thấm thía: Có những căn nhà mà nếu không vì "nhu cầu an cư" thực sự, chắc chỉ có… lạc đà mới dám đầu cơ! 😂 Xem thêm
Mua nhà hướng Tây: Mời các bác nghiệm "Sa Mạc Sahara" ngay tại phòng khách mùa này cùng tôi nhé! - 1

Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng?

Đọc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về việc “nhà để ở, không phải để đầu cơ”, giới làm ăn BĐS thì giật mình thon thót, còn anh em lao động nghèo thì khấp khởi mừng thầm. Nhiều chuyên gia bắt đầu vẽ ra viễn cảnh tươi sáng về "Nhà ở xã hội cho thuê" để giải cứu thị trường. Xem thêm
Nhà để ở chứ không để đầu cơ: Sắp tới thời các "Chủ tịch ôm hàng" liệu có khóc ròng? - 1

Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌

Nối tiếp câu chuyện quả sân bê tông nứt vỡ loang lổ như vừa trải qua động đất vì cái nắng kỷ lục của miền Bắc, em thấy đây chính là lời cảnh tỉnh đắt giá nhất cho bất kỳ bác nào đang có ý định xây mới hoặc cải tạo nhà cửa. Xem thêm
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 1
Xây nhà đẹp thôi chưa đủ, phải xây kiểu chịu đòn tốt nữa 😌 - 2

Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng

Hà Nội dạo này không còn là mảnh đất hứa cho những người trẻ đi lên từ hai bàn tay trắng nữa, mà nói thẳng ra, nó là một cái cối xay thịt tàn nhẫn đối với những người bình thường. Xem thêm
Bài toán vô nghiệm mang tên “bám trụ Thủ đô”: muốn mua nhà thì phải mất 50 năm không ăn, không uống, không ốm, không lấy vợ chồng - 1

GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌

Hồi xây nhà, em từng có một khoảng thời gian đúng nghĩa “đêm nằm thao thức”. Không phải vì thiếu tiền đâu, mà vì đau đầu giữa ba trường phái lát sàn quốc dân: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp và gạch thẻ giả gỗ 😭 Xem thêm
GẠCH THẺ GIẢ GỖ – QUYẾT ĐỊNH KHIẾN EM NGỦ NGON SUỐT 2 NĂM XÂY NHÀ 😌  - 1

Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường"

Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa tung ra một đề xuất mang tính "chấn động bờ cõi" đối với thị trường bất động sản: Nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu sẽ chỉ được phép chuyển nhượng sau tối thiểu 3 năm. Xem thêm
Hà Nội đề xuất hạn chế chuyển nhượng nhà ở thương mại trong 3 năm: Khi dân "lướt sóng" phải học cách "bơi đường trường" - 1

🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =)))))

Hà Nội những ngày này cứ mở mắt ra là thấy nắng đổ lửa gần 40 độ, cái thời tiết mà người ta chỉ muốn chui tọt vào cái hang nào đó có điều hòa chứ nói gì đến chuyện đi xem nhà. Thế nhưng, nếu bác nào đang lăn tăn có nên xuống tiền mua một căn hộ hướng Tây hay đặc biệt là quả căn hộ áp mái thần thánh không, thì tôi khuyên thật lòng: Tranh thủ mấy hôm nắng như đổ mỡ này mà xách mông đi xem ngay đi, đảm bảo trải nghiệm thực tế nó trực quan sinh động đến mức không một môi giới nào văn vở nổi với các bác đâu. Xem thêm
🔴Topic: Căn hộ áp mái! Tranh thủ mấy hôm nắng nóng đi xem trải nghiệm đi các bác =))))) - 1

Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.

Riêng năm 2025 đã có tới 27 đại đô thị quy mô từ hàng trăm đến hàng chục nghìn ha được khởi công, triển khai hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư, với tổng vốn khoảng 115 tỷ USD, tương đương hơn 3 triệu tỷ đồng, theo S&I Ratings. Xem thêm
Việt Nam đang lao vào một kỷ nguyên "đại đô thị” với tốc độ chưa từng thấy.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết