Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…”

Trong đầu tư bất động sản (BĐS), không có chuyện gì không xảy ra. Có người lãi hàng tỉ đồng trong 3 năm đầu tư thì cũng không ít trường hợp “khóc không ra tiếng” vì bán mãi chẳng ai hỏi mua…

Mua căn nhà phố tại thị trường vùng ven vào cuối năm 2019, chị Bùi Thanh Ng (sống và làm việc tại Tp.HCM) "khổ sở" vì rao bán mãi không ra được hàng. Chị Ng cho biết, thời điểm chị mua, giá đất khu vực đó đang bắt đầu lên. Thực ra, đó là dự án bán khá tốt. Lúc chị nhận nhà vào năm 2020, hàng của chủ đầu tư còn vài căn thôi.

Thế nhưng, lý do chị không bán được là bị cạnh tranh bởi chủ đầu tư. Chủ đầu tư có những hỗ trợ tốt cho thanh toán ở các đợt bán hàng tiếp theo; trong khi đợt mua đầu khách hàng không được hỗ trợ nên đa số sẽ vay ngân hàng để mua. Mà ngân hàng không hỗ trợ nhiều nên tính ra giá vốn – gốc sẽ tăng so với già của chủ đầu tư.

"Trong khi đó, người đi mua sẽ thích mua hàng của chủ đầu tư hơn vì được hỗ trợ thanh toán, mặc dù giá có thể cao hơn nhưng lại không cần chôn tiền nhiều…", chị Ng cho biết.

Đó là lý do chị không ra được hàng, thậm chí rao "năm lần bảy lượt" không bán được, chị chấp nhận giảm lợi nhuận để ra hàng nhưng cũng mãi không ai mua.

Hỏi vì sao không giảm giá để bán nhanh?, chị Ng cho biết, chị không thể giảm bằng giá mua ban đầu được, vì còn phải trải lãi vay ngân hàng.

"Chị muốn bán lắm mà không có giao dịch, tính ra chị gửi sales đã gần 3 năm nay rồi nhưng không thấy ai hỏi hay báo có khách quan tâm. Kể có khách hỏi thì chị cũng thương lượng để thu dòng tiền nhưng ngặt nỗi đến nay vẫn bặt vô âm tín…", chị Ng giãi bày.

Không chỉ có căn nhà phố này, chị Ng còn đang "mắc cạn" một căn chung cư tại Tp.HCM, với tình trạng tương tự là rao bán mãi vẫn chưa có người mua. Nhà đầu này cho biết, có vẻ đợt dịch này người mua đắn đo nhiều hơn, cũng có người hỏi xem căn hộ nhưng lại suy nghĩ. Hơn nữa, đối tượng khách tầm trung thì sẽ là những người không nhiều tiền sẵn, nên mua dịch này họ sẽ phải trữ tiền nên không sẵn sàng xuống tiền, thành ra muốn ra được hàng lúc này cũng gặp khó khăn.

 

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…” - Ảnh 1

Một trường hợp khác là anh Q (ngụ Tp.HCM). Năm 2017 anh bán mảnh đất 100m2 (đất trong dân), được 500 triệu đồng. Anh Q nghĩ bán mảnh đất đó bù tiền mua thêm mảnh 100m2 (đất dự án), cũng là dự án khá hay ở thời điểm này. Sau đó, anh Q bù tiền mua nền đất dự án với giá 8,5 triệu đồng/m2 (tức 850 triệu đồng), và được nhân viên bán hàng tư vấn một năm sẽ ra được sổ riêng.

Tuy vậy, đến thời hạn một năm, mãi không ra được sổ, anh Q kẹt tiền nên hỏi môi giới bán lại, thì được báo là hiện đất của anh rất khó bán vì chưa có sổ. Nếu anh muốn bán nhanh thì công ty sẽ thu lại và phải chấp nhận lỗ 30% so với giá mua vào. Bởi, công ty phải cộng thêm các chi phí cho nhân viên và doanh số bán hàng….

"Nói thật, lúc đó tôi cay đắng lắm, vì không bán cũng khổ mà bán thì coi như giảm giá nhiều, xót tiền. Mà đất chưa ra sổ thì không thể bán chênh được. Tôi nghĩ, thôi thì để đó chờ thêm thời gian nữa xem sao…. Hiện tại thì sau 4 năm, mảnh đất đó cũng lên được 300 triệu đồng", anh Q cho biết.

Chưa kể, nhiều trường hợp khi mua BĐS thì "trầy trật" để thu lại được số tiền ban đầu bỏ ra, sau 2-3 năm đầu tư. Anh Ch, một nhà đầu tư sống tại Nhơn Trạch là trường hợp như thế. Năm 2014, anh Ch mua một nền đất dự án tại Bình Dương. Thời điểm đó, dự án này mở bán rầm rộ, chỉ có 180 triệu đồng/nền. Lúc đó, anh Ch nghĩ mua để đó về giá về sinh sống. 

Tuy nhiên, đến năm 2016 cần tiền để đầu tư ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), anh Ch gửi môi giới bán nhưng mãi không thấy hồi âm. 4 tháng sau khi gửi, anh Ch sốt ruột nên gọi điện môi giới để hỏi tình hình thì nhận được thông tin: Công ty bán dự án cho anh Ch hiện không còn bán BĐS nữa, mà chủ đầu tư lại không sang tên cho khách mua được với lý do khu đất đang bị thanh tra…

"Tôi nóng ruột nên lên gặp chủ đầu tư, và được họ nói là hiện khu đất đang bị thanh tra nên không thể mua bán sang tên hợp đồng được được, nếu bán thì công ty chỉ làm hợp đồng góp vốn. Tôi không đồng ý vì đất mình mua là hợp đồng mua bán mà bây giờ lại đổi thành hợp đồng góp vốn là rất bất lợi cho mình. 

Tuy vậy, sau nhiều lần liên hệ bất thành, tôi phải đồng ý với yêu cầu của chủ đầu tư. Sau khi chuyển sang hợp đồng góp vốn, tôi cũng sẽ bán qua cho người khác dạng hợp đồng này. Đang lúc cần tiền mua đất ở Nhơn Trạch, nên tôi đồng ý và sang nhượng lại cho một khách khác với giá gốc ban đầu đã mua", anh Ch chia sẻ.

Theo cách anh Ch nói, anh còn may mắn hơn nhiều người khác là thu lại được dòng vốn ban đầu sau 2 năm đầu tư chứ không "mất tài sản" như nhiều người khác.

Chị H, cũng cay đắng sau 3 năm đầu tư một dự án KĐT tại Bình Phước và "trầy trật" để thu lại số vốn ban đầu bỏ ra (lỗ phần lãi ngân hàng vay mua dự án). Năm 2018, chị H mua 2 nền đất dự án tại Bình Phước, được nhân viên môi giới hứa hẹn chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là chị bán có thể lời 20% rồi. Vì thấy dự án được đầu tư tiện ích, hạ tầng chỉn chu nên chị H mua với hi vọng sẽ lãi lớn. Ai dè, sau 2 năm rao bán, với việc gửi nhiều môi giới (bao gồm cả môi giới đã bán hàng cho chị) vẫn không nhận được hồi âm có khách quan tâm. 

Thậm chí, mức giá chị rao bán giảm dần, tính ra chỉ lời khoảng 7% so với thời điểm mua vào nhưng vẫn không bán được. Một phần vì nền đất chị mua chưa có sổ, phần vì phải cạnh tranh với hàng của chủ đầu tư (dự án của chủ đầu tư khoảng 3.000 sản phẩm, ra hàng nhiều giai đoạn). Cũng giống như trường hợp của chị Ng, nền đất của chị H không bán được vì hàng của chủ đầu tư vẫn còn.

"Cuối cùng, nhờ mối quan hệ tôi nhờ công ty đó thu về với giá gốc ban đầu tư, tính ra tôi lỗ phần tiền lãi vay ngân hàng trong vòng 3 năm…", chị H ngậm ngùi.

Như vậy để thấy, trong đầu tư BĐS có rất nhiều câu chuyện bi hài mà không ít nhà đầu tư gặp phải. Có nhiều người thắng đậm từ BĐS, nhưng cũng nhiều người "khổ sở" vì đầu tư BĐS. Đó có thể họ chọn sai sản phẩm, sai vị trí, sai thời điểm… khiến việc ra hàng gặp khó khăn. Với những người vay ngân hàng đầu tư thì ôm đất mãi không bán được, chẳng khác gì "ôm bom".

"Người có dòng tiền tốt thì lúc thị trường khó khăn mới giữ BĐS được, còn với những người dòng tiền xoay để đi đầu tư thì muốn bán ra lắm, nhưng đâu phải ai cũng bán được nhanh, lúc đó ôm BĐS không khác gì "ôm bom", mệt mỏi vô cùng"", một nhà đầu chia sẻ.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Xem chung kết DIFF 2026 sao cho "đáng tiền": ban ngày chơi Bà Nà Hills, tối ngắm pháo hoa rực rỡ

Chỉ còn ít ngày nữa, đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF 2026 sẽ khép lại mùa giải "All-Stars" bùng nổ nhất từ trước đến nay. Với lượng du khách đổ về thành phố dự kiến đạt đỉnh, nhiều tín đồ du lịch đang truyền tai nhau một lịch trình được xem là "đáng tiền" nhất: ban ngày tận hưởng trọn vẹn một ngày ở Sun World Ba Na Hills, tối xuống trung tâm hòa mình vào đại tiệc pháo hoa và âm nhạc bên sông Hàn. Xem thêm
Xem chung kết DIFF 2026 sao cho "đáng tiền": ban ngày chơi Bà Nà Hills, tối ngắm pháo hoa rực rỡ - 1

[XƯƠNG MÁU ĐỔI LẤY KINH NGHIỆM: ĐỪNG NGHĨ MUA ĐẤT ĐÚNG LUẬT, LĂN TAY CÔNG CHỨNG XONG LÀ AN TOÀN!]

Sáng nay, chính thức cầm tấm bìa mới 550m² này về cất két an toàn, cảm xúc trong tôi thực sự rất đặc biệt. Vừa vui vì một giao dịch lớn thành công trọn vẹn, nhưng lại vừa cay đắng khi nhìn về "nỗi đau" của một miếng đất khác từ năm ngoái – tài sản vẫn đang bị giam lỏng, chưa biết ngày nào được giải thoát. Xem thêm
[XƯƠNG MÁU ĐỔI LẤY KINH NGHIỆM: ĐỪNG NGHĨ MUA ĐẤT ĐÚNG LUẬT, LĂN TAY CÔNG CHỨNG XONG LÀ AN TOÀN!]  - 1

Cầm 7 tỷ đồng trong tay, ở quê có thể xây được biệt phủ, mua thêm vài mẫu đất, vậy mà lên Hà Nội bỗng chốc hóa thành "người thu nhập thấp" trong mắt các anh môi giới

Hôm nay lướt mạng xã hội, đọc được bài đăng của một bác tên Lê Lâm chia sẻ về hành trình đi xem nhà Hà Nội năm 2026 mà tôi vừa buồn cười vừa thấy cay đắng giùm. Đúng là thời thế thế thời, thời nay cầm hơn 7 tỷ đồng tiền tươi thóc thật trong tay, cứ tưởng mình đã là "chủ cuộc đời", bước đi hiên ngang, ai dè đi xem nhà xong mới biết mình chỉ đủ tư cách làm... chủ một góc ngách nhỏ! Xem thêm
Cầm 7 tỷ đồng trong tay, ở quê có thể xây được biệt phủ, mua thêm vài mẫu đất, vậy mà lên Hà Nội bỗng chốc hóa thành "người thu nhập thấp" trong mắt các anh môi giới - 1

MIK Group chính thức giới thiệu thương hiệu khu đô thị mang tên Forestia

Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt. Xem thêm
MIK Group chính thức giới thiệu thương hiệu khu đô thị mang tên Forestia - 1

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng mở “cửa tăng trưởng” cho Boutique Home Tràng Cát

Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đang được tăng tốc triển khai, khi hoàn thành không chỉ rút ngắn khoảng cách kết nối, mà còn mở ra không gian tăng trưởng mới cho khu vực phía Nam Hải Phòng. Hạ tầng, công nghiệp và dòng dân cư cùng hội tụ sẽ thúc đẩy nhu cầu thương mại và dịch vụ gia tăng, tạo lợi thế mạnh mẽ cho Boutique Home Tràng Cát. Xem thêm
Cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng mở “cửa tăng trưởng” cho Boutique Home Tràng Cát - 1

Trải nghiệm sống cao cấp bên trong những “dinh thự tầng mây” tại K-Park Avenue

Trên đỉnh các tòa tháp K-Park Avenue (Vinhomes Star City, Thanh Hóa), Sky Residence kiến tạo một chuẩn mực sống mới dành cho giới tinh hoa. Bộ sưu tập penthouse hữu hạn này không chỉ khẳng định vị thế chủ nhân mà còn là tài sản khan hiếm, sở hữu giá trị bền vững theo thời gian. Xem thêm
Trải nghiệm sống cao cấp bên trong những “dinh thự tầng mây” tại K-Park Avenue - 1

Đại hội thanh lý nhà tập thể cũ và những chủ nhà lạc quan nhất hành tinh

Mấy ngày nay, lướt qua lướt lại các hội nhóm bất động sản Hà Nội, tôi cứ ngỡ mình đang lạc vào "đại hội thanh lý" nhà tập thể cũ các bác ạ. Chưa bao giờ thấy người ta rủ nhau bán nhà tập thể nhiều như lúc này. Xem thêm
Đại hội thanh lý nhà tập thể cũ và những chủ nhà lạc quan nhất hành tinh  - 1

Lãi suất ngân hàng đang cao, vậy nên gửi tiết kiệm hay mua bất động sản? Mình chọn... tham lam một chút! 😄

Đợt này lãi suất cao thấy mọiu người hỏi nhiều kiểu: "Lãi suất ngân hàng đang ngon thế này, tội gì mua bất động sản?" Xem thêm
Lãi suất ngân hàng đang cao, vậy nên gửi tiết kiệm hay mua bất động sản? Mình chọn... tham lam một chút! 😄  - 1

Nhìn bảng giá đất tháng 6/2026, mình nhận ra một điều: bất động sản đắt nhất chưa chắc là bất động sản đáng mua nhất

Mỗi lần nhìn những bảng xếp hạng giá đất, mình thấy rất nhiều người chỉ quan tâm đến một câu hỏi: "Chỗ nào đắt nhất?" Xem thêm
Nhìn bảng giá đất tháng 6/2026, mình nhận ra một điều: bất động sản đắt nhất chưa chắc là bất động sản đáng mua nhất  - 1

Hà Nội lập đỉnh nguồn cung, có vẻ không thiếu nhà chỉ thiếu người mua?

Mấy ngày nay lướt báo thấy các đơn vị nghiên cứu rầm rộ công bố thị trường Hà Nội đang "lập đỉnh nguồn cung mới". Nghe qua cái tít thì mát lòng mát dạ, tưởng đâu thời kỳ toàn dân có nhà, người nghèo được an cư lạc nghiệp sắp đến nơi rồi. Xem thêm
Hà Nội lập đỉnh nguồn cung, có vẻ không thiếu nhà chỉ thiếu người mua? - 1

Nhìn từ bảng thu ngân sách: muốn biết bất động sản ở đâu có tiềm năng, hãy nhìn nơi tạo ra tiền

Mỗi khi bàn về bất động sản, câu hỏi phổ biến nhất luôn là: "Chỗ này giá còn tăng không?" Nhưng với mình câu hỏi đó hơi..ngược. Xem thêm
Nhìn từ bảng thu ngân sách: muốn biết bất động sản ở đâu có tiềm năng, hãy nhìn nơi tạo ra tiền  - 1

HÀ NỘI CHUẨN BỊ CÓ KHUNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ: PHẢI CHĂNG THỊ TRƯỜNG ĐANG BƯỚC SANG MỘT TƯ DUY MỚI?

Trước đây, cứ mỗi lần nhắc đến chính sách nhà ở, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến chuyện làm sao để mua được nhà. Nhưng mình để ý thời gian gần đây, cách tư duy của cơ quan quản lý đã có sự dịch chuyển khá rõ: thay vì chỉ tập trung vào nhà để bán, nhà để sở hữu, giờ bắt đầu nói nhiều hơn đến nhà để cho thuê. Xem thêm
HÀ NỘI CHUẨN BỊ CÓ KHUNG GIÁ CHO THUÊ NHÀ: PHẢI CHĂNG THỊ TRƯỜNG ĐANG BƯỚC SANG MỘT TƯ DUY MỚI?  - 1

Chung cư Hà Nội và vùng ven giảm giá: Cơ hội mười năm có một hay cái bẫy "bắt dao rơi"?

Đời người có những nghịch lý mà nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy nó cứ sai sai thế nào ấy các bác ạ. Giống như chuyện hai năm vừa rồi, dân tình cứ đứng nhìn giá chung cư Hà Nội tăng vù vù từ 30% đến 40%, có những chỗ thậm chí còn tăng gấp đôi mà chẳng ai dám xuống tiền vì sợ đu ngay đúng đỉnh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội và vùng ven giảm giá: Cơ hội mười năm có một hay cái bẫy "bắt dao rơi"? - 1

TP.HCM: Giá chung cư lên gần 100 triệu/m2, nhà đất lập đỉnh 195 triệu/m2: Sài Gòn ơi, giá nhà thế này thì cái nghèo biết trốn vào đâu?

Chào các bác, lại là chuyên mục “Đọc tin Bất động sản để thấy mình nghèo một cách bền vững” đây. Sáng ra lướt báo thấy báo cáo mới nhất của JLL Việt Nam về thị trường TP.HCM quý II/2026 mà tôi tí nữa thì sặc ngụm cà phê 15 cành. Xem thêm
TP.HCM: Giá chung cư lên gần 100 triệu/m2, nhà đất lập đỉnh 195 triệu/m2: Sài Gòn ơi, giá nhà thế này thì cái nghèo biết trốn vào đâu? - 1

Hà Nội không thiếu nhà, chỉ thiếu người mua

Mấy ngày nay lướt báo các đơn vị công bố thị trường Hà Nội đang lập đỉnh nguồn cung nhà ở mới. Nghe qua thì mừng, tin tưởng sắp đến thời kỳ toàn dân có nhà, người nghèo được an cư lạc nghiệp đến nơi rồi. Xem thêm
Hà Nội không thiếu nhà, chỉ thiếu người mua - 1

Chán ngấy bài văn cắt lỗ bán nhà của đội lái

Cả tháng nay lướt mạng xã hội hay đi ngoài đường, đâu đâu cũng thấy anh em môi giới treo biển “cắt lỗ”, “ngộp hàng”, rồi chủ nhà nợ ngân hàng cần bán gấp. Mới hôm qua, dư luận lại xôn xao vụ một chị “cắt lỗ hẳn 600 triệu ở Ecopark”, làm không ít người nhẹ dạ cả tin tưởng mình sắp vớ được món hời thế kỷ. Xem thêm
Chán ngấy bài văn cắt lỗ bán nhà của đội lái - 1

Vinhomes công bố đặc quyền vượt trội dành cho cư dân Ocean Park 2 - 3

Ngày 9/7/2026, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố triển khai chương trình "Đặc quyền cư dân về ở Vinhomes Ocean Park 2 và 3" với loạt quyền lợi hấp dẫn nhất và thời gian áp dụng dài nhất (đến hết năm 2031). Chương trình không chỉ mang lại hệ giá trị sống toàn diện – đẳng cấp cho cư dân mà còn khẳng định cam kết của Vinhomes trong hành trình kiến tạo Ocean City trở thành "Thành phố đáng sống" hàng đầu Việt Nam. Xem thêm
Vinhomes công bố đặc quyền vượt trội dành cho cư dân Ocean Park 2 - 3 - 1

Thị trường phản ứng ra sao trước thông tin Vinhomes Global Gate Hạ Long sắp ra mắt chung cư?

Thị trường căn hộ Hạ Long đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhu cầu an cư chất lượng cao và đầu tư dài hạn cùng gia tăng. Trong bối cảnh nguồn cung vẫn thiếu những dự án vừa sở hữu lâu dài, vừa được phát triển theo mô hình đại đô thị đồng bộ, thông tin về việc sắp xuất hiện quỹ căn cao tầng sát cạnh ga depot tuyến đường sắt tốc độ cao tại Vinhomes Global Gate Hạ Long đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người mua ở thực. Xem thêm
Thị trường phản ứng ra sao trước thông tin Vinhomes Global Gate Hạ Long sắp ra mắt chung cư? - 1

Khi Trung Tâm Thủ Đô Thành "Hỏa Diệm Sơn": Vì Sao Tôi Ủng Hộ Tuyệt Đối Việc Di Dời Đại Học?

Mấy hôm nay mình đọc được một bài chia sẻ của một người dân ở Hà Nội mà thấy khá ám ảnh. Xem thêm
Khi Trung Tâm Thủ Đô Thành "Hỏa Diệm Sơn": Vì Sao Tôi Ủng Hộ Tuyệt Đối Việc Di Dời Đại Học?  - 1

Nhìn lại cuộc đua bất động sản: 2020 mua đất vùng ven, 2023 đổ xô chung cư nội đô, vậy 2026 - 2028 dòng tiền sẽ chạy về đâu?

Thị trường BĐS luôn thay đổi, nhưng phần lớn nhà đầu tư lại luôn... đi sau xu hướng. Xem thêm
Nhìn lại cuộc đua bất động sản: 2020 mua đất vùng ven, 2023 đổ xô chung cư nội đô, vậy 2026 - 2028 dòng tiền sẽ chạy về đâu?  - 1

Nhiều người nghĩ chỉ cần công chứng hợp đồng đặt cọc là "chắc kèo". Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy.

Tôi từng nghe rất nhiều người nói một câu thế này: "Không sao đâu, cứ mang ra công chứng là yên tâm." Nghe thì có vẻ hợp lý. Xem thêm
Nhiều người nghĩ chỉ cần công chứng hợp đồng đặt cọc là "chắc kèo". Nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy.  - 1

ĐI MUA ĐẤT, ĐỪNG HỎI GIÁ BAO NHIÊU. HÃY HỎI 5 CÂU NÀY TRƯỚC.

Mình từng nghĩ mua đất chỉ cần trả lời vài câu hỏi rất quen thuộc. Hướng có đẹp không?Đường trước nhà bao nhiêu mét?Có gần trường học, bệnh viện, trung tâm không?Giá còn thương lượng được không? Xem thêm
ĐI MUA ĐẤT, ĐỪNG HỎI GIÁ BAO NHIÊU. HÃY HỎI 5 CÂU NÀY TRƯỚC.  - 1

Hạn chót 12/8: Hà Nội nhận hồ sơ hơn 320 căn nhà ở xã hội giá chỉ từ 820 triệu!

Nhìn con số "từ 820 triệu/căn" xuất hiện chình ình giữa cái thị trường bất động sản Hà Nội lúc này, thú thật, ai mà chẳng thèm, ai mà chẳng muốn nhanh tay đăng ký ngay một suất. Giữa thời buổi chung cư nội đô cứ hở ra là năm ba tỷ, một dự án có giá mười mấy triệu một mét vuông nghe chẳng khác nào một chiếc phao cứu sinh cho giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Hạn chót 12/8: Hà Nội nhận hồ sơ hơn 320 căn nhà ở xã hội giá chỉ từ 820 triệu!  - 1

🧐 Vàng quay đầu, bất động sản chững nhịp: Liệu lịch sử có lặp lại kịch bản "đóng băng" 2011–2013?

Dạo này lướt qua mấy diễn đàn tài chính, thấy dân tình bắt đầu rỉ tai nhau về một viễn cảnh "ngủ đông" của thị trường bất động sản, rồi lôi cả bóng ma quá khứ giai đoạn 2011–2013 ra để hù dọa nhau. Đúng là nếu chỉ nhìn bề ngoài, hai giai đoạn này có những điểm giống nhau đến mức khiến người ta phải giật mình thon thót! 📉 Xem thêm
🧐 Vàng quay đầu, bất động sản chững nhịp: Liệu lịch sử có lặp lại kịch bản "đóng băng" 2011–2013? - 1

🏢 Gian lận hồ sơ nhà ở xã hội tại Đồng Nai: Khi chính sách an sinh bị biến thành "miếng bánh" trục lợi!

Nhà ở xã hội (NOXH) vốn được xem là chiếc phao cứu sinh, là trụ cột an sinh giúp những người lao động nghèo, công nhân tăng ca có cơ hội chạm tay vào giấc mơ định cư tại các thành phố lớn. Chính vì ý nghĩa nhân văn đó, Chính phủ liên tục bật đèn xanh với hàng loạt ưu đãi khủng về quỹ đất, tín dụng và thủ tục đầu tư. Thế nhưng, chính sách càng mở rộng bao nhiêu thì những "kẻ đục nước béo cò" lại tìm cách lách luật bấy nhiêu. Xem thêm
🏢 Gian lận hồ sơ nhà ở xã hội tại Đồng Nai: Khi chính sách an sinh bị biến thành "miếng bánh" trục lợi! - 1

🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc!

Thời thế thay đổi nhanh thật mọi người ạ. Cái thời mà cứ ôm được một căn nhà mặt phố là tự động có tấm vé bước vào giới "thượng lưu", ngồi mát ăn bát vàng, cuối tháng rung đùi đếm tiền tinh tinh... nay đã lùi xa vào dĩ vãng. Xem thêm
🏢 Khi "ông vua" nhà mặt phố thất sủng: Kẻ ôm mặt bằng khóc ròng, người lùi vào ngõ sâu hốt bạc! - 1

🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút!

Xem clip ngôi nhà hai tầng kiên cố tại Lai Châu bị dòng lũ cuốn phăng chỉ trong vài phút vào sáng nay mà tớ thẫn thờ cả người, tim đập thình thịch các bác ạ. Tài sản tích cóp cả đời, bao nhiêu mồ hôi nước mắt bỗng chốc biến mất sạch sành sanh như một trò đùa của thiên nhiên. Sự việc đau lòng này là một lời cảnh tỉnh cực gắt: Trước khi mơ về một ngôi nhà thiết kế chuẩn phong cách Bắc Âu, phòng khách chill chill hay loay hoay tính toán chi phí gạch đá, xi măng, việc đầu tiên và sống còn là phải xem cái nền đất mình định xây nó có an toàn không! 🌧️💥 Xem thêm
🏡 Xây nhà ven sông suối: Đừng để "biệt thự view triệu đô" biến thành "tài sản trôi sông" trong vài phút! - 1

🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư!

Nhiều cán bộ, công chức, viên chức – những người đang ngày ngày làm việc nhưng tối về vẫn phải vắt trán suy nghĩ xem bao giờ mình mới mua được nhà ở Thủ đô! Xem thêm
🏡 Hà Nội dành 20% quỹ nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức: Tạm biệt kiếp "bốc thăm may rủi", chào đón đặc quyền an cư! - 1

🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"!

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp làm một cuộc khảo sát diện rộng tại tận 30 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước để hỏi xem: rốt cuộc người lao động muốn một căn nhà như thế nào? Kết quả công bố một cái là lập tức gây bão vì nó nói trúng tim đen của hàng triệu người, nhưng đồng thời cũng khiến các chủ đầu tư phải... gãi đầu bứt tóc. Xem thêm
🏡 Khảo sát tại 30 tỉnh thành, người dân mong muốn nhà ở xã hội giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ: Khi giấc mơ "An cư" của người lao động va vào thực tế "Chát chúa"! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết