Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…”

Trong đầu tư bất động sản (BĐS), không có chuyện gì không xảy ra. Có người lãi hàng tỉ đồng trong 3 năm đầu tư thì cũng không ít trường hợp “khóc không ra tiếng” vì bán mãi chẳng ai hỏi mua…

Mua căn nhà phố tại thị trường vùng ven vào cuối năm 2019, chị Bùi Thanh Ng (sống và làm việc tại Tp.HCM) "khổ sở" vì rao bán mãi không ra được hàng. Chị Ng cho biết, thời điểm chị mua, giá đất khu vực đó đang bắt đầu lên. Thực ra, đó là dự án bán khá tốt. Lúc chị nhận nhà vào năm 2020, hàng của chủ đầu tư còn vài căn thôi.

Thế nhưng, lý do chị không bán được là bị cạnh tranh bởi chủ đầu tư. Chủ đầu tư có những hỗ trợ tốt cho thanh toán ở các đợt bán hàng tiếp theo; trong khi đợt mua đầu khách hàng không được hỗ trợ nên đa số sẽ vay ngân hàng để mua. Mà ngân hàng không hỗ trợ nhiều nên tính ra giá vốn – gốc sẽ tăng so với già của chủ đầu tư.

"Trong khi đó, người đi mua sẽ thích mua hàng của chủ đầu tư hơn vì được hỗ trợ thanh toán, mặc dù giá có thể cao hơn nhưng lại không cần chôn tiền nhiều…", chị Ng cho biết.

Đó là lý do chị không ra được hàng, thậm chí rao "năm lần bảy lượt" không bán được, chị chấp nhận giảm lợi nhuận để ra hàng nhưng cũng mãi không ai mua.

Hỏi vì sao không giảm giá để bán nhanh?, chị Ng cho biết, chị không thể giảm bằng giá mua ban đầu được, vì còn phải trải lãi vay ngân hàng.

"Chị muốn bán lắm mà không có giao dịch, tính ra chị gửi sales đã gần 3 năm nay rồi nhưng không thấy ai hỏi hay báo có khách quan tâm. Kể có khách hỏi thì chị cũng thương lượng để thu dòng tiền nhưng ngặt nỗi đến nay vẫn bặt vô âm tín…", chị Ng giãi bày.

Không chỉ có căn nhà phố này, chị Ng còn đang "mắc cạn" một căn chung cư tại Tp.HCM, với tình trạng tương tự là rao bán mãi vẫn chưa có người mua. Nhà đầu này cho biết, có vẻ đợt dịch này người mua đắn đo nhiều hơn, cũng có người hỏi xem căn hộ nhưng lại suy nghĩ. Hơn nữa, đối tượng khách tầm trung thì sẽ là những người không nhiều tiền sẵn, nên mua dịch này họ sẽ phải trữ tiền nên không sẵn sàng xuống tiền, thành ra muốn ra được hàng lúc này cũng gặp khó khăn.

 

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…” - Ảnh 1

Một trường hợp khác là anh Q (ngụ Tp.HCM). Năm 2017 anh bán mảnh đất 100m2 (đất trong dân), được 500 triệu đồng. Anh Q nghĩ bán mảnh đất đó bù tiền mua thêm mảnh 100m2 (đất dự án), cũng là dự án khá hay ở thời điểm này. Sau đó, anh Q bù tiền mua nền đất dự án với giá 8,5 triệu đồng/m2 (tức 850 triệu đồng), và được nhân viên bán hàng tư vấn một năm sẽ ra được sổ riêng.

Tuy vậy, đến thời hạn một năm, mãi không ra được sổ, anh Q kẹt tiền nên hỏi môi giới bán lại, thì được báo là hiện đất của anh rất khó bán vì chưa có sổ. Nếu anh muốn bán nhanh thì công ty sẽ thu lại và phải chấp nhận lỗ 30% so với giá mua vào. Bởi, công ty phải cộng thêm các chi phí cho nhân viên và doanh số bán hàng….

"Nói thật, lúc đó tôi cay đắng lắm, vì không bán cũng khổ mà bán thì coi như giảm giá nhiều, xót tiền. Mà đất chưa ra sổ thì không thể bán chênh được. Tôi nghĩ, thôi thì để đó chờ thêm thời gian nữa xem sao…. Hiện tại thì sau 4 năm, mảnh đất đó cũng lên được 300 triệu đồng", anh Q cho biết.

Chưa kể, nhiều trường hợp khi mua BĐS thì "trầy trật" để thu lại được số tiền ban đầu bỏ ra, sau 2-3 năm đầu tư. Anh Ch, một nhà đầu tư sống tại Nhơn Trạch là trường hợp như thế. Năm 2014, anh Ch mua một nền đất dự án tại Bình Dương. Thời điểm đó, dự án này mở bán rầm rộ, chỉ có 180 triệu đồng/nền. Lúc đó, anh Ch nghĩ mua để đó về giá về sinh sống. 

Tuy nhiên, đến năm 2016 cần tiền để đầu tư ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), anh Ch gửi môi giới bán nhưng mãi không thấy hồi âm. 4 tháng sau khi gửi, anh Ch sốt ruột nên gọi điện môi giới để hỏi tình hình thì nhận được thông tin: Công ty bán dự án cho anh Ch hiện không còn bán BĐS nữa, mà chủ đầu tư lại không sang tên cho khách mua được với lý do khu đất đang bị thanh tra…

"Tôi nóng ruột nên lên gặp chủ đầu tư, và được họ nói là hiện khu đất đang bị thanh tra nên không thể mua bán sang tên hợp đồng được được, nếu bán thì công ty chỉ làm hợp đồng góp vốn. Tôi không đồng ý vì đất mình mua là hợp đồng mua bán mà bây giờ lại đổi thành hợp đồng góp vốn là rất bất lợi cho mình. 

Tuy vậy, sau nhiều lần liên hệ bất thành, tôi phải đồng ý với yêu cầu của chủ đầu tư. Sau khi chuyển sang hợp đồng góp vốn, tôi cũng sẽ bán qua cho người khác dạng hợp đồng này. Đang lúc cần tiền mua đất ở Nhơn Trạch, nên tôi đồng ý và sang nhượng lại cho một khách khác với giá gốc ban đầu đã mua", anh Ch chia sẻ.

Theo cách anh Ch nói, anh còn may mắn hơn nhiều người khác là thu lại được dòng vốn ban đầu sau 2 năm đầu tư chứ không "mất tài sản" như nhiều người khác.

Chị H, cũng cay đắng sau 3 năm đầu tư một dự án KĐT tại Bình Phước và "trầy trật" để thu lại số vốn ban đầu bỏ ra (lỗ phần lãi ngân hàng vay mua dự án). Năm 2018, chị H mua 2 nền đất dự án tại Bình Phước, được nhân viên môi giới hứa hẹn chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là chị bán có thể lời 20% rồi. Vì thấy dự án được đầu tư tiện ích, hạ tầng chỉn chu nên chị H mua với hi vọng sẽ lãi lớn. Ai dè, sau 2 năm rao bán, với việc gửi nhiều môi giới (bao gồm cả môi giới đã bán hàng cho chị) vẫn không nhận được hồi âm có khách quan tâm. 

Thậm chí, mức giá chị rao bán giảm dần, tính ra chỉ lời khoảng 7% so với thời điểm mua vào nhưng vẫn không bán được. Một phần vì nền đất chị mua chưa có sổ, phần vì phải cạnh tranh với hàng của chủ đầu tư (dự án của chủ đầu tư khoảng 3.000 sản phẩm, ra hàng nhiều giai đoạn). Cũng giống như trường hợp của chị Ng, nền đất của chị H không bán được vì hàng của chủ đầu tư vẫn còn.

"Cuối cùng, nhờ mối quan hệ tôi nhờ công ty đó thu về với giá gốc ban đầu tư, tính ra tôi lỗ phần tiền lãi vay ngân hàng trong vòng 3 năm…", chị H ngậm ngùi.

Như vậy để thấy, trong đầu tư BĐS có rất nhiều câu chuyện bi hài mà không ít nhà đầu tư gặp phải. Có nhiều người thắng đậm từ BĐS, nhưng cũng nhiều người "khổ sở" vì đầu tư BĐS. Đó có thể họ chọn sai sản phẩm, sai vị trí, sai thời điểm… khiến việc ra hàng gặp khó khăn. Với những người vay ngân hàng đầu tư thì ôm đất mãi không bán được, chẳng khác gì "ôm bom".

"Người có dòng tiền tốt thì lúc thị trường khó khăn mới giữ BĐS được, còn với những người dòng tiền xoay để đi đầu tư thì muốn bán ra lắm, nhưng đâu phải ai cũng bán được nhanh, lúc đó ôm BĐS không khác gì "ôm bom", mệt mỏi vô cùng"", một nhà đầu chia sẻ.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Nguy cơ mất trắng khi mua bất động sản bằng giấy viết tay

Hiện nay, việc mua bán bất động sản bằng giấy viết tay khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ được những rủi ro khi thực hiện hình thức mua bán này, người dân có thể đối mặt với nguy cơ "tiền mất, tật mang". Xem thêm
Nguy cơ mất trắng khi mua bất động sản bằng giấy viết tay - 1

Xiêu lòng trước chuẩn sống đủ đầy và phong cách quốc tế đa dạng của Vinhomes Smart City

Theo giới đầu tư BĐS, Vinhomes Smart City được phát triển bài bản, đáp ứng mọi tiêu chuẩn sống khắt khe của khách hàng trong nước lẫn quốc tế. Đây là lí do đô thị được biết đến như “thỏi nam châm” tại khu vực phía Tây Hà Nội, thu hút cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Xem thêm
Xiêu lòng trước chuẩn sống đủ đầy và phong cách quốc tế đa dạng của Vinhomes Smart City - 1

'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền

Từ khi bệnh dịch Covid-19 bùng phát xu hướng "bỏ phố về quê", "về rừng" lại tiếp tục nở rộ, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng có lãi ở phân khúc đất vệ tinh. Tuy nhiên, các chuyên gia đều cảnh báo trước những rủi ro có thể sẽ đi vào vết xe đổ cũ. Xem thêm
'Ôm' hàng nghìn m2 đất vệ tinh, đừng vội mơ có ngay đống tiền - 1

Môi giới dự án The Rivana lên tiếng về sự chậm trễ phí của CDT Đạt Phước và Đơn vị triển khai Đất Xanh Service

Hoa hồng chính là phần tiền mang lại thu nhập chính cho dân môi giới bất động sản. Được biết, tiền hoa hồng nhận được của một căn hộ ít nhất cũng hơn 1 tháng lương cứng của dân sale bất động sản. Nhưng mấy ai biết được rằng phải rất khó khăn để nhận được tiền số tiền này. Xem thêm
Môi giới dự án The Rivana lên tiếng về sự chậm trễ phí của CDT Đạt Phước và Đơn vị triển khai Đất Xanh Service - 1

Bán hàng thì dễ, bán sự tử tế mới khó

Tôi luôn cho rằng bán bất cứ thứ gì thì sự tử tế là điều quan trọng nhất, bởi nếu bán một sản phẩm tốt, có ích, phù hợp với mỗi người thì bán mãi sẽ không hết khách hàng (khi tốt khách hàng sẽ giới thiệu khách hàng rất nhanh). Xem thêm
Bán hàng thì dễ, bán sự tử tế mới khó - 1

Bất động sản chung cư liệu có còn là kênh đầu tư hiệu quả nhất sau đại dịch?

Trong bài báo “Kênh đầu tư nào hiệu quả nhất trong 20 năm qua“, Dragon Capital đã so sánh hiệu quả đầu tư của 6 kênh đầu tư cơ bản nhất trong 5, 10, 15 và 21 năm. Xem thêm
Bất động sản chung cư liệu có còn là kênh đầu tư hiệu quả nhất sau đại dịch? - 1

Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 7 năm 2021: Thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7%

Cùng nhìn lại bức tranh toàn cảnh thị trường Bất động sản tháng 7/2021 qua lăng kính của người viết dựa trên việc tổng hợp tổng tin từ hơn 30 tờ báo uy tín. Trong đó, nhóm tin kéo thị trường lên chiếm 29.2% lượng thông tin, thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7% và thông tin trung lập, nhận định chiếm 22%. Xem thêm
Toàn cảnh thị trường BĐS tháng 7 năm 2021: Thông tin kéo thị trường xuống chiếm 48.7% - 1

Độ lỳ lợm của người hàng xóm nuôi chó

Khổ vì chó phóng uế bừa bãi, chúng tôi khuyên nhủ mềm mỏng, báo cơ quan chức năng những người hàng xóm vẫn không lay chuyển. Xem thêm
Độ lỳ lợm của người hàng xóm nuôi chó - 1

Cư dân Thủ Thiêm Dragon tố chủ đầu tư "quản lý độc đoán, xem thường cư dân"

Chủ đầu tư và đơn vị vận hành, quản lý dự án Thủ Thiêm Dragon đã bị cư dân đăng đàn tố cáo việc thu phí cao nhưng chất lượng dịch vụ tệ hại, đi cùng với đó là việc quản lý độc đoán và xem thường cư dân. Xem thêm
Cư dân Thủ Thiêm Dragon tố chủ đầu tư "quản lý độc đoán, xem thường cư dân" - 1

Bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản tốt

Báo cáo Tổng quan Thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm 2021 của Savills ghi nhận quý vừa qua là lần thứ 10 liên tiếp giá bán trên thị trường sơ cấp tăng, ở mức 7% theo quý và 11% theo năm. Xem thêm
Bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản tốt - 1

Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch

Trên nhiều trang mua bán bất động sản xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cảnh báo, khách mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin, giá cả kẻo mắc bẫy chiêu trò của môi giới trong mùa dịch Covid-19 đang phức tạp. Xem thêm
Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch - 1

Bán nhà và câu chuyện Câu cá

BÁN NHÀ vốn dĩ thuộc lĩnh vực bất động sản, còn CÂU CÁ lại là loại hình giải trí được nhiều quý ông ưa thích. Hai việc này nghe qua thì không liên quan gì nhau, ấy vậy mà săm soi kỹ lưỡng lại thì chúng có nhiều nét tương đồng đến bất ngờ. Xem thêm
Bán nhà và câu chuyện Câu cá - 1

Ngôi nhà nằm giữa núi đồi, dùng điện mặt trời và uống nước suối

Nhà nép mình giữa núi rừng, nhìn xuống rừng mây, kết nối trực tiếp với thiên nhiên. Cuộc sống bên trong ngôi nhà như tách hẳn với thế giới ồn ào, náo nhiệt bên ngoài. Xem thêm
Ngôi nhà nằm giữa núi đồi, dùng điện mặt trời và uống nước suối - 1

Bắc Giang: Điểm danh loạt "ông lớn" Capition, Vinaland, Hải Phát,...có dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Hàng loạt dự án Khu đô thị mới cạnh trường Tiểu học Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Capition Hà Nội, Khu đô thị mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng của Liên danh công ty CP phát triển nhà đẹp Vinaland và Công ty CP đầu tư Sun Grand, Xây dựng nhà ở thương mại số 1 thuộc phố đi bộ, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang tại các phân lô A-LK-24, A-LK-26, A-LK-31, A-LK-33, A-LK-28A, A-HH-3, A-HH-4, A-HH-5, A-HH-6, thuộc khu 1, khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát,...bị gọi tên vì chưa đủ điều kiện mở bán. Xem thêm
Bắc Giang: Điểm danh loạt "ông lớn" Capition, Vinaland, Hải Phát,...có dự án chưa đủ điều kiện mở bán - 1

Những kỹ năng môi giới bất động sản cần có trong mùa dịch

Mùa dịch covid lần này đã kéo dài được hơn hai tháng. Rất nhiều các chủ đầu tư, công ty môi giới và các cá nhân môi giới nhỏ lẻ phải dừng hoạt động hoặc làm việc tại nhà. Điều này khiến cho môi giới gặp rất nhiều khó khăn trong bán hàng. Xem thêm
Những kỹ năng môi giới bất động sản cần có trong mùa dịch - 1

Chung cư Hòa Bình Green City: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì

Vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư dát vàng Hòa Bình Green City là Công ty TNHH Hòa Bình bàn giao kinh phí bảo trì và nộp phạt 125 triệu đồng. Xem thêm
Chung cư Hòa Bình Green City: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì - 1

Bộ Công An điều tra 3 dự án 'khủng' của Tập đoàn Rạng Đông có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Trong số 9 dự án Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ, tài liệu, có 3 dự án do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư, bao gồm: Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, dự án Sea Links Mũi Né và Khu du lịch Xuân Quỳnh, phường Mũi Né. Xem thêm
Bộ Công An điều tra 3 dự án 'khủng' của Tập đoàn Rạng Đông có dấu hiệu vi phạm pháp luật - 1

“Nội chiến” tại Mandarin Garden - chung cư chanh xả nhất Hà Nội

Cư dân Mandarin Garden luôn có một niềm tự hào không giấu diếm đó là khu chung cư họ ở thuộc diện sang trọng bậc nhất Hà Nội, tỷ lệ quan chức và doanh nghiệp thành đạt ở rất đông, mặt bằng dân trí cao. Xem thêm
“Nội chiến” tại Mandarin Garden - chung cư chanh xả nhất Hà Nội - 1

Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà

Việc trả hoa hồng cho người môi giới bán nhà là "luật bất thành văn". Song, có những trường hợp chủ nhà và khách mua cố tình qua mặt người môi giới và đã bị trả thù. Xem thêm
Chủ nhà bùng tiền hoa hồng của môi giới, khách mua bị ném chất bẩn vào nhà - 1

Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì?

Được sự chấp thuận của Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đắc Lắc, ngày 31/12/2020, Dự án Nhà máy điện gió Ea Nam chính thức có hiệu lực pháp lý. Trải qua hơn 7 tháng triển khai thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt lại phải gồng mình phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng với tinh thần vừa chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, tập thể cán bộ, CNV, người lao động thuộc Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (thành viên của Trungnam Group) đã năng động, sáng tạo, lao động hết mình, quyết tâm đưa công trình vào vận hành đúng tiến độ. Xem thêm
Nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam do Trung Nam Group đầu tư hiện đang có gì? - 1

Coronavirus: Không khí bị nhiễm bệnh có thể di chuyển từ căn hộ này sang căn hộ khác như thế nào?

Ở Tây Ban Nha, phòng tắm của các tòa nhà cũ được kết nối thông qua các ống dẫn chung cho phép trao đổi khí dung. Mặc dù không phổ biến, người ta nghi ngờ rằng virus có thể phát tán trong những trường hợp này. Xem thêm
Coronavirus: Không khí bị nhiễm bệnh có thể di chuyển từ căn hộ này sang căn hộ khác như thế nào? - 1

Hà Nội: Ở chung cư vài năm mới phát hiện đường đi trước sảnh là... đất thuê

Đường đi bất ngờ bị rào chắn, người dân tỏ ra lo lắng và bức xúc. Để đảm bảo việc đi lại, Ban Quản trị tòa nhà CT1 đã có văn bản gửi UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) yêu cầu xác định mốc giới đường đi trước sảnh 1 tòa nhà này. Xem thêm
Hà Nội: Ở chung cư vài năm mới phát hiện đường đi trước sảnh là... đất thuê - 1

Đầu tư căn hộ Bình Dương - Cái chết có lặp lại?

Nếu nhắc đến thị trường BĐS Bình Dương không thể không nhắc đến "Thành phố Ma” -Thành Phố Mới Bình Dương hơn 1000ha ở Thủ Dầu Một. Lật lại thời điểm tháng 6/2009, UBDN tỉnh bình Dương phê duyệt chi tiết xây dựng thành phố mới Bình Dương. Đến tháng 5/2010, lễ khởi công Thành phố mới Bình Dương được tổ chức. Tuy nhiên sau hơn 10 năm nhìn lại thì sự vắng vẻ, đìu hiu với nhiều lý do khác nhau. Xem thêm
Đầu tư căn hộ Bình Dương - Cái chết có lặp lại? - 1

Rủi ro tín dụng cho vay bất động sản

Theo Báo cáo về cuộc điều tra xu hướng tín dụng của các tổ chức tín dụng tháng 6/2021 của Vụ Dự báo Thống kê, Ngân hàng Nhà nước, rủi ro cho vay đầu tư BĐS và chứng khoán được đánh giá cao nhất, còn cao hơn cả mức rủi ro cho vay với các doanh nghiệp du lịch. Điều đó có nghĩa là các ngân hàng dự kiến từ nay tới cuối năm, khả năng nợ xấu tư những khoản cho vay đầu tư BĐS rất lớn. Xem thêm
Rủi ro tín dụng cho vay bất động sản - 1

Shophouse sở hữu lâu dài ở Nam Phú Quốc: Mua là thắng?

Tính “an toàn” của tài sản không phải là yếu tố duy nhất khiến shophouse sở hữu lâu dài được săn đón ở Nam Phú Quốc. Đó còn là cơ hội sinh lời vô hạn từ nguồn khách dồi dào ghé đến hay khả năng tăng trưởng giá trị ấn tượng của những dòng bất động sản thuộc hệ sinh thái Sun Group. Xem thêm
Shophouse sở hữu lâu dài ở Nam Phú Quốc: Mua là thắng? - 1

Mình đã mua căn hộ ngay khi 25 tuổi như thế nào?

Thời gian qua trong giới Lập Trình dậy sóng việc Khoa Pug chia sẻ về việc theo ngành Lập Trình thì có thể mua nhà ở tuổi 30. Bản thân mình cũng là 1 lập trình viên, và tính từ lúc ra trường thì mình theo ngành này cũng được 5 năm rồi. Xem thêm
Mình đã mua căn hộ ngay khi 25 tuổi như thế nào? - 1

"Tậu nhà" cho con học đại học ở Hà Nội, phụ huynh tỉnh lẻ bất ngờ lãi tiền tỷ

Dù có mục đích "tậu nhà" Hà Nội để cho con có chỗ ở khi đi học đại học, nhưng nhiều phụ huynh lại bất ngờ khi đây lại trở thành cách đầu tư hiệu quả và bền vững cho thế hệ tương lai. Xem thêm
"Tậu nhà" cho con học đại học ở Hà Nội, phụ huynh tỉnh lẻ bất ngờ lãi tiền tỷ - 1

Imperia Smart City - Tọa độ vàng kết nối 'ngàn tiện ích'

Tọa lạc tại vị trí vàng nơi cửa ngõ phía Tây Hà Nội, chiếm trọ "trái tim" của đại đô thị thông minh, Imperia Smart City trở thành dự án nhà ở "đắt khách" bậc nhất hiện nay. Xem thêm
Imperia Smart City - Tọa độ vàng kết nối 'ngàn tiện ích' - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết