Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…”

Trong đầu tư bất động sản (BĐS), không có chuyện gì không xảy ra. Có người lãi hàng tỉ đồng trong 3 năm đầu tư thì cũng không ít trường hợp “khóc không ra tiếng” vì bán mãi chẳng ai hỏi mua…

Mua căn nhà phố tại thị trường vùng ven vào cuối năm 2019, chị Bùi Thanh Ng (sống và làm việc tại Tp.HCM) "khổ sở" vì rao bán mãi không ra được hàng. Chị Ng cho biết, thời điểm chị mua, giá đất khu vực đó đang bắt đầu lên. Thực ra, đó là dự án bán khá tốt. Lúc chị nhận nhà vào năm 2020, hàng của chủ đầu tư còn vài căn thôi.

Thế nhưng, lý do chị không bán được là bị cạnh tranh bởi chủ đầu tư. Chủ đầu tư có những hỗ trợ tốt cho thanh toán ở các đợt bán hàng tiếp theo; trong khi đợt mua đầu khách hàng không được hỗ trợ nên đa số sẽ vay ngân hàng để mua. Mà ngân hàng không hỗ trợ nhiều nên tính ra giá vốn – gốc sẽ tăng so với già của chủ đầu tư.

"Trong khi đó, người đi mua sẽ thích mua hàng của chủ đầu tư hơn vì được hỗ trợ thanh toán, mặc dù giá có thể cao hơn nhưng lại không cần chôn tiền nhiều…", chị Ng cho biết.

Đó là lý do chị không ra được hàng, thậm chí rao "năm lần bảy lượt" không bán được, chị chấp nhận giảm lợi nhuận để ra hàng nhưng cũng mãi không ai mua.

Hỏi vì sao không giảm giá để bán nhanh?, chị Ng cho biết, chị không thể giảm bằng giá mua ban đầu được, vì còn phải trải lãi vay ngân hàng.

"Chị muốn bán lắm mà không có giao dịch, tính ra chị gửi sales đã gần 3 năm nay rồi nhưng không thấy ai hỏi hay báo có khách quan tâm. Kể có khách hỏi thì chị cũng thương lượng để thu dòng tiền nhưng ngặt nỗi đến nay vẫn bặt vô âm tín…", chị Ng giãi bày.

Không chỉ có căn nhà phố này, chị Ng còn đang "mắc cạn" một căn chung cư tại Tp.HCM, với tình trạng tương tự là rao bán mãi vẫn chưa có người mua. Nhà đầu này cho biết, có vẻ đợt dịch này người mua đắn đo nhiều hơn, cũng có người hỏi xem căn hộ nhưng lại suy nghĩ. Hơn nữa, đối tượng khách tầm trung thì sẽ là những người không nhiều tiền sẵn, nên mua dịch này họ sẽ phải trữ tiền nên không sẵn sàng xuống tiền, thành ra muốn ra được hàng lúc này cũng gặp khó khăn.

 

Chuyện bi hài trong đầu tư BĐS: “3 năm mắc cạn, rao bán chục lần không ai hỏi mua, bị chủ đầu tư ép lỗ 30% thì mua lại…” - Ảnh 1

Một trường hợp khác là anh Q (ngụ Tp.HCM). Năm 2017 anh bán mảnh đất 100m2 (đất trong dân), được 500 triệu đồng. Anh Q nghĩ bán mảnh đất đó bù tiền mua thêm mảnh 100m2 (đất dự án), cũng là dự án khá hay ở thời điểm này. Sau đó, anh Q bù tiền mua nền đất dự án với giá 8,5 triệu đồng/m2 (tức 850 triệu đồng), và được nhân viên bán hàng tư vấn một năm sẽ ra được sổ riêng.

Tuy vậy, đến thời hạn một năm, mãi không ra được sổ, anh Q kẹt tiền nên hỏi môi giới bán lại, thì được báo là hiện đất của anh rất khó bán vì chưa có sổ. Nếu anh muốn bán nhanh thì công ty sẽ thu lại và phải chấp nhận lỗ 30% so với giá mua vào. Bởi, công ty phải cộng thêm các chi phí cho nhân viên và doanh số bán hàng….

"Nói thật, lúc đó tôi cay đắng lắm, vì không bán cũng khổ mà bán thì coi như giảm giá nhiều, xót tiền. Mà đất chưa ra sổ thì không thể bán chênh được. Tôi nghĩ, thôi thì để đó chờ thêm thời gian nữa xem sao…. Hiện tại thì sau 4 năm, mảnh đất đó cũng lên được 300 triệu đồng", anh Q cho biết.

Chưa kể, nhiều trường hợp khi mua BĐS thì "trầy trật" để thu lại được số tiền ban đầu bỏ ra, sau 2-3 năm đầu tư. Anh Ch, một nhà đầu tư sống tại Nhơn Trạch là trường hợp như thế. Năm 2014, anh Ch mua một nền đất dự án tại Bình Dương. Thời điểm đó, dự án này mở bán rầm rộ, chỉ có 180 triệu đồng/nền. Lúc đó, anh Ch nghĩ mua để đó về giá về sinh sống. 

Tuy nhiên, đến năm 2016 cần tiền để đầu tư ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), anh Ch gửi môi giới bán nhưng mãi không thấy hồi âm. 4 tháng sau khi gửi, anh Ch sốt ruột nên gọi điện môi giới để hỏi tình hình thì nhận được thông tin: Công ty bán dự án cho anh Ch hiện không còn bán BĐS nữa, mà chủ đầu tư lại không sang tên cho khách mua được với lý do khu đất đang bị thanh tra…

"Tôi nóng ruột nên lên gặp chủ đầu tư, và được họ nói là hiện khu đất đang bị thanh tra nên không thể mua bán sang tên hợp đồng được được, nếu bán thì công ty chỉ làm hợp đồng góp vốn. Tôi không đồng ý vì đất mình mua là hợp đồng mua bán mà bây giờ lại đổi thành hợp đồng góp vốn là rất bất lợi cho mình. 

Tuy vậy, sau nhiều lần liên hệ bất thành, tôi phải đồng ý với yêu cầu của chủ đầu tư. Sau khi chuyển sang hợp đồng góp vốn, tôi cũng sẽ bán qua cho người khác dạng hợp đồng này. Đang lúc cần tiền mua đất ở Nhơn Trạch, nên tôi đồng ý và sang nhượng lại cho một khách khác với giá gốc ban đầu đã mua", anh Ch chia sẻ.

Theo cách anh Ch nói, anh còn may mắn hơn nhiều người khác là thu lại được dòng vốn ban đầu sau 2 năm đầu tư chứ không "mất tài sản" như nhiều người khác.

Chị H, cũng cay đắng sau 3 năm đầu tư một dự án KĐT tại Bình Phước và "trầy trật" để thu lại số vốn ban đầu bỏ ra (lỗ phần lãi ngân hàng vay mua dự án). Năm 2018, chị H mua 2 nền đất dự án tại Bình Phước, được nhân viên môi giới hứa hẹn chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là chị bán có thể lời 20% rồi. Vì thấy dự án được đầu tư tiện ích, hạ tầng chỉn chu nên chị H mua với hi vọng sẽ lãi lớn. Ai dè, sau 2 năm rao bán, với việc gửi nhiều môi giới (bao gồm cả môi giới đã bán hàng cho chị) vẫn không nhận được hồi âm có khách quan tâm. 

Thậm chí, mức giá chị rao bán giảm dần, tính ra chỉ lời khoảng 7% so với thời điểm mua vào nhưng vẫn không bán được. Một phần vì nền đất chị mua chưa có sổ, phần vì phải cạnh tranh với hàng của chủ đầu tư (dự án của chủ đầu tư khoảng 3.000 sản phẩm, ra hàng nhiều giai đoạn). Cũng giống như trường hợp của chị Ng, nền đất của chị H không bán được vì hàng của chủ đầu tư vẫn còn.

"Cuối cùng, nhờ mối quan hệ tôi nhờ công ty đó thu về với giá gốc ban đầu tư, tính ra tôi lỗ phần tiền lãi vay ngân hàng trong vòng 3 năm…", chị H ngậm ngùi.

Như vậy để thấy, trong đầu tư BĐS có rất nhiều câu chuyện bi hài mà không ít nhà đầu tư gặp phải. Có nhiều người thắng đậm từ BĐS, nhưng cũng nhiều người "khổ sở" vì đầu tư BĐS. Đó có thể họ chọn sai sản phẩm, sai vị trí, sai thời điểm… khiến việc ra hàng gặp khó khăn. Với những người vay ngân hàng đầu tư thì ôm đất mãi không bán được, chẳng khác gì "ôm bom".

"Người có dòng tiền tốt thì lúc thị trường khó khăn mới giữ BĐS được, còn với những người dòng tiền xoay để đi đầu tư thì muốn bán ra lắm, nhưng đâu phải ai cũng bán được nhanh, lúc đó ôm BĐS không khác gì "ôm bom", mệt mỏi vô cùng"", một nhà đầu chia sẻ.

Nhịp sống kinh tế

0

Bình luận

Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc

Lần đầu tiên Việt Nam có một điểm đến bắn pháo hoa suốt 365 ngày, quy tụ hầu hết những thương hiệu lừng danh thế giới trong ngành dịch vụ - du lịch, những công trình biểu tượng, chuỗi hoạt động vui chơi giải trí đa dạng và sôi động đêm ngày… Xem thêm
Từ hệ sinh thái du lịch đến kỳ vọng APEC: Nam đảo dẫn dắt đà tăng trưởng của Phú Quốc - 1

Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy

Dù sở hữu tài nguyên thiên nhiên “trời ban”nhưng Bãi Cháy vẫn chưa thể chuyển hóa tối đa dòng khách dồi dào thành doanh thu, thu hút dòng tiền đầu tư. Sự xuất hiện của “thành phố không ngủ” Sun Elite City với hệ tiện ích vui chơi, giải trí đẳng cấp được kỳ vọng sẽ giải bài toán đó. Xem thêm
Sun Elite City - Tâm điểm đầu tư tại “thủ phủ du lịch” Bãi Cháy - 1

Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá

Đọc bài chia sẻ của anh Đới Đức Duy, có lẽ nhiều người sẽ thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Xem thêm
Có nhà thì thoát cảnh bôn ba, nhưng nghe nợ thì sợ quá - 1

Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai

Mặc kệ phiếu lấy ý kiến trả tiền hoặc xuống Thanh Hà, thì việc rao bán căn hộ tại HH Linh Đàm vẫn đang đang diễn ra bình thường. Xem thêm
Chuyện HH Linh Đàm: Hợp thức hoá sai phạm hôm nay có thể là gánh nặng cho tương lai - 1

Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức

Có một điều rất Hà Nội mà chỉ người sống lâu ở đây mới hiểu. Đó là người Hà Nội có thể chê thành phố này mỗi ngày: Tắc đường; ô nhiễm; ngõ bé, nhà cũ, điện nước thất thường, mưa là ngập. Xem thêm
Hà Nội đang lớn lên… nhưng nhiều người bắt đầu thấy thành phố mình bé lại trong ký ức  - 1

Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀

Có một kiểu người rất đông trên thị trường bất động sản hiện nay: cái gì cũng nhìn thấy vấn đề, nhưng lại không có phương án nào đủ “ít vấn đề” để xuống tiền. Xem thêm
 Suy đi tính lại, phương án “ổn định tinh thần” nhất vẫn là… đi thuê nhà 😀 - 1

Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc

Sau sự kiện ra mắt ngày 5/5, Đảo Ngọc khoấy đảo thị trường với lượng booking tăng mạnh. Nhiều nhà đầu tư mặc dù đã sở hữu Bạch Vân nhưng vẫn tiếp tục đặt chỗ, nắm giữ các tư dinh khan hiếm tại vịnh biệt lập duy nhất ở Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng). Không chỉ là cuộc tìm kiếm một vị thế “sống di sản”, đây còn là bước đầu tư nhằm đón đầu siêu chính sách “khóa trần” lãi suất 6%/năm trong 5 năm và giãn xây tới 18 tháng trong thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là đến điểm ráp căn – ngày 10/5. Xem thêm
Lãi suất trần 6%/năm, giãn xây 18 tháng tại Vinhomes Hải Vân Bay: Lý do nhà đầu tư Bạch Vân tiếp tục “xuống tiền” Đảo Ngọc - 1

Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua

Khổ lắm các bác ạ, dạo này đi đâu cũng nghe dân tình bàn chuyện bất động sản với một từ khóa duy nhất là "chờ". Nào là chờ lãi suất giảm sâu thêm tí nữa cho nó bõ công vay, chờ giá nhà "sập" về cái thời đồ đá để ai cũng có phần, hay chờ một phép màu nào đó kiểu như chủ nhà bỗng dưng muốn làm từ thiện. Xem thêm
Cứ thực tế mà sống, cứ lặng lẽ mà mua  - 1

Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ

Tại tờ trình đề xuất đưa dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai vào chương trình lập pháp 2026, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết hơn chục năm qua vẫn tồn tại lượng lớn giao dịch chuyển nhượng đất đai gặp vướng mắc pháp lý. Xem thêm
Đất mua bán bằng giấy viết tay (giai đoạn 2014-2024) sẽ được cấp sổ đỏ: Đề xuất mới cực kỳ tiến bộ - 1

HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN

Nhiều người hỏi nhà mình cái giá của việc có nhà Hà Nội là bao nhiêu? Với vợ chồng mình, đó là mồ hôi, sự kỉ luật và cả sự hy sinh của bố mẹ hai bên. Xem thêm
HÀNH TRÌNH CÓ NHÀ RIÊNG CỦA ĐÔI VỢ CHỒNG CÔNG NHÂN  - 1

Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em

Ai cũng bảo "an cư mới lạc nghiệp", nhưng cứ nhìn vào cái vòng quẩn quanh của dân tình đi tìm chỗ cắm dùi mà xem, thấy nó cứ sai sai thế nào ấy. Xem thêm
Đừng hỏi em chuyện mua nhà, cái ví nó không đuổi kịp cái "tôi" thích đủ thứ của em - 1

Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower

Nằm kiêu hãnh tại đại lộ 3/2, Beacon Tower thừa hưởng vị thế giao thương đắt giá của đại đô thị Blanca City. Cộng hưởng sức hút từ lợi thế pháp lý lâu dài, căn hộ mở ra cơ hội đầu tư bền vững, đón làn sóng hạ tầng tỷ đô tại thủ phủ du lịch phía Nam. Xem thêm
Vị trí "Tựa phố hướng hải": Chìa khóa khai mở nhịp sống phồn hoa tại Beacon Tower - 1

Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ

Khi căn hộ cao cấp ven biển Vũng Tàu đã xuất hiện mức giá 100–110 triệu đồng/m², một dự án của Sunshine Group đang trở thành tâm điểm chú ý với mức giá chỉ từ 6x triệu đồng/m² đã kèm gói bàn giao full nội thất 5 sao. Xem thêm
Sunshine Bay Retreat: Chuẩn 5 sao, giá thấp hơn 20% thị trường Vũng Tàu, vẫn dẫn đầu về tiện ích và công nghệ - 1

Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard

Khác biệt với mặt bằng bán lẻ truyền thống vốn bị bó buộc bởi khung giờ đóng cửa nghiêm ngặt, tổ hợp thương mại dịch vụ Mini Orchard (Vinhomes Star City, Thanh Hóa) được quy hoạch để vận hành 24/7. Xem thêm
Đặc quyền kinh doanh 24/7, nới rộng biên lợi nhuận cho nhà đầu tư Mini Orchard - 1

Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo

Tháng 5/2026, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu tòa tháp căn hộ Symphony 5 - “mảnh ghép” cuối cùng hoàn thiện tổ hợp Sun Symphony Residence cao cấp bậc nhất soi bóng sông Hàn. Hơn 1.200 căn hộ sẽ nâng tầm chuẩn sống tại khu vực trung tâm Đà Nẵng và bổ sung nguồn cung căn hộ cho thuê chất lượng. Xem thêm
Tháp căn hộ Symphony 5: Tọa độ sống biểu tượng ngay sát sông Hàn do Sun Group kiến tạo - 1

Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ!

Mình kể cho bạn nghe một câu chuyện, kiểu không phải lý thuyết sách vở gì đâu, mà là chuyện của hai người bạn mình, cùng tầm tiền, cùng muốn mua nhà, nhưng chọn hai cách hoàn toàn khác nhau. Xem thêm
Khi “ông liều” và “ông lỳ” đi mua nhà: kẻ có sổ đỏ trong tay, người vẫn miệt mài tích góp đợi chờ! - 1

Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt

Nhà em vừa mới "đổi đời" nhờ bán mảnh đất ông bà cho ở quê, cộng thêm bao năm cày cuốc tích góp của hai vợ chồng, tổng cộng có hơn 7 tỷ đồng mà sao thấy cái sự nghiệp an cư tại Thủ đô nó vẫn cứ... mịt mù như sương mù sáng sớm vậy? Xem thêm
Có 7 tỷ ở Hà Nội mà vẫn thấy "nghèo" vì không tìm được nhà: ở gần thì chật, ở xa thì mệt - 1

Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh

Đón đầu vận hội mới khi Quảng Ninh phát triển theo định hướng trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương, tòa tháp biểu tượng Aria Bay với vị thế "hàng ghế đầu" hiếm có, sẵn sàng bứt phá cùng dòng chảy tăng trưởng của vùng đất di sản. Xem thêm
Aria Bay: Tâm điểm đón đầu kỷ nguyên phát triển mới của Quảng Ninh - 1

Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế?

Mình vừa đọc một chia sẻ khá thú vị của TS. Nguyễn Văn Đính, đọc xong tự nhiên thấy trong đầu hiện ra một cảnh rất quen: bạn đang đi xem nhà, môi giới đứng cạnh, nói chuyện rất chuyên nghiệp, phân tích quy hoạch như chuyên gia, đọc pháp lý như luật sư… nhưng trong đầu bạn vẫn thì thầm một câu: “À, cò.” Xem thêm
Người mua nhà có sẵn sàng bỏ chữ “cò” nếu gặp đúng môi giới tử tế? - 1

Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi

Mấy hôm nay mình có theo dõi một vụ trên Báo Bảo vệ Pháp luật, đọc xong phải thốt lên: Đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra được! Xem thêm
Ariyana Beach Resort: Khách hàng đi vay ngân hàng trả lãi 10%/năm rồi cho CĐT vay 0% lãi - 1

Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước

Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản? Xem thêm
Bầu Hiển và “lối đi riêng” nhìn từ chuỗi dự án BĐS quy mô lớn trên cả nước - 1

Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất

Thị trường bất động sản đang bước vào một giai đoạn tái định hình rõ rệt – nơi quyết định xuống tiền không còn được dẫn dắt bởi những “cơn sóng”, mà bởi mức độ phù hợp với một hành trình sống dài hạn. Trong bối cảnh đó, các chính sách tài chính không chỉ đóng vai trò hỗ trợ, mà đang dần trở thành một phần trong trải nghiệm sở hữu nhà ở. Xem thêm
Bất động sản nhu cầu ở thực thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách đặc quyền lãi suất - 1

Nhận tiền đền bù dự án bất động sản: Các bác có biết vì sao phát từng bao tải tiền mà lại không chuyển khoản không?

Trong thời đại quét QR còn nhanh hơn chào nhau, nhiều người khá bất ngờ khi ở không ít dự án giải phóng mặt bằng, tiền đền bù vẫn được phát bằng… từng cọc tiền mặt. Có nơi người dân xách túi du lịch, vali, thậm chí bao tải đi nhận tiền tỷ khiến khung cảnh chẳng khác nào phim truyền hình. Xem thêm
Nhận tiền đền bù dự án bất động sản: Các bác có biết vì sao phát từng bao tải tiền mà lại không chuyển khoản không? - 1

Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences?

Đá Slate Lai Châu độ bền hàng thế kỷ. Cửa gỗ tự nhiên nguyên khối không mối mọt. Kính Low-E đa lớp chặn tia UV. Tất cả không phải vật liệu trưng bày - đó là tiêu chuẩn bàn giao thực tế tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences. Xem thêm
Những vật liệu "trăm năm tuổi thọ" đang kiến tạo nên điều gì tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences? - 1

Có nên mua nhà tái định cư hay không?

Có một kiểu câu hỏi mà dân sale nghe xong là biết ngay: không phải khách đang hỏi “nên mua gì”, mà là đang đứng giữa hai hệ rủi ro và chưa gọi tên được nó. Bài trong nhóm Vén Khéo là một ví dụ rất điển hình. Xem thêm
Có nên mua nhà tái định cư hay không? - 1

Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không

Chào cả nhà, lại là mình – một người đang đứng giữa hai dòng nước khi chọn chốn an cư đây. Dạo này lướt đâu cũng thấy tranh cãi: Người thì khăng khăng "nhất quận 1, nhì quận 3", kẻ lại bảo "dạt ra khu đô thị mới cho nó sang cái thằng người". Xem thêm
Nhà trung tâm cũ vs trung tâm mới: bài toán không có đáp án đúng, chỉ có… hợp hay không  - 1

Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội

Với mức giá cạnh tranh, thiết kế hiện đại, nằm trong quần thể đô thị đa chức năng, mỗi căn hộ tại Sun Urban City được ví như “cỗ máy sinh lời” đắt giá ngay khi vừa vận hành. Nhiều chủ sở hữu cho biết, sau khi thuê, không ít khách còn ngỏ ý mua lại căn hộ để an cư lâu dài. Xem thêm
Ở rồi “mê”, khách thuê cũng tính chuyện mua căn hộ tại dự án Sun Group Nam Hà Nội - 1

Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀

Nếu anh em thường xuyên lượn lờ qua trục đại lộ Mai Chí Thọ - "xương sống" của Thủ Thiêm - chắc không lạ gì mấy khu đất rộng mênh mông bát ngát nhưng cứ im lìm bao năm nay đúng không? Xem thêm
Mai Chí Thọ và cú "hồi sinh" của những gã khổng lồ: Khi "đất kim cương" thoát cảnh đắp chiếu để trở thành siêu đô thị! 💎🚀  - 1

Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản

Nối tiếp kỷ lục vô tiền khoáng hậu nhận hơn 5.000 lượt booking chỉ sau 24 giờ đầu ra mắt dự án, sự kiện ráp căn tại hai tiểu khu trọng điểm Vịnh Bình Minh 1 và Thiên Đường Nhiệt Đới 1 của Vinhomes Global Gate Hạ Long vào sáng 4/5 đã tạo nên một “cơn địa chấn” mới. Trong mắt nhiều khách hàng, việc chốt được một căn góc view biển hay mặt tiền đại lộ không khác nào trúng số độc đắc, nắm chắc “phần thắng” ngay từ lúc xuống tiền. Xem thêm
Ra hàng tới đâu có chủ tới đấy, Vinhomes Global Gate Hạ Long tạo “cơn địa chấn” trên thị trường bất động sản - 1

Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨

Chào cả nhà, hôm nay mình lên đây không phải để khoe nhà khoe cửa gì đâu, mà thực sự là đang đứng giữa một "ma trận" tình thân và tiền bạc đau đầu không kém gì mấy bộ phim drama cung đấu trên Netflix luôn. Xem thêm
Nhà mặt phố 8 tỷ và yêu cầu "nộp phạt" 2 tỷ của ông anh thất nghiệp: Tôi nên cứu tình thân hay cứu cái ví? 🤨 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết