Hà Trần

Hà Trần

Chủ tịch Thái Bình Nguyễn Khắc Thận cho em hỏi, chủ đầu tư Athena Complex Pháp Vân sai lè từ tỉnh lẻ tới thủ đô, cớ sao vẫn được giao dự án?

Không biết Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận có xài zalo, facebook hay tiktok không nhỏ. Nếu có, các cụ cho em để em inbox ngài, hỏi đúng 1 câu thôi ạ. Công ty 379, chủ đầu tư dự án đầy tai tiếng Athena Complex Pháp Vân sai lè từ tỉnh lẻ thủ đô, cớ sao vẫn được giao dự án Khu đô thị 379-K2 tại phường Quang Trung?

Chuyện là thế này ạ. Em có con em họ, cháu đằng ngoại nhà vợ của thằng bạn,… Nói chung là bắn tầm 3 quả đại bác mới tới quan hệ huyết thống. Nó trót dại mua một căn hộ ở dự án Athena Complex Pháp Vân vài năm trước. Nó chờ đợi từ mua xuân sang mùa đông, rồi lại từ đông sang xuân, chu kỳ chẳng biết bao nhiêu mùa trăng rồi nữa mà nhà thì không thấy bóng hơi tăm cá.

Phối cảnh dự án. Ảnh: internet
Phối cảnh dự án. Ảnh: internet

Dạo gần đây, nó cũng tham gia “cuộc chiến” đòi nhà cùng 400 gia đình khác ở Athena Complex Pháp Vân. Có vẻ không ăn thua lắm nên nó nhờ 500 anh em tham gia cùng. Em thì chẳng có ngón nghề gì ngoài tài năng Google Search.

Tút này em không bàn đến khả năng lấy được nhà của nó cùng 400 anh em khác, em chỉ thắc mắc một điều. Ví dụ bạn biết chắc chắn một anh chàng vi phạm pháp luật, bạn có sẵn sàng gả con gái bạn cho hắn không?

Đấy là ví von thế, chứ sau khi đánh võng một lúc, em vào thẳng vấn đề nhé. Có ai ở Thái Bình thì bắn tin tới Chủ tịch tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận giùm em. Câu hỏi đơn giản lắm. “Công ty 379 dính đầy phốt ở cả Hà Nội và Thái Bình. Vì sao ông Thận vẫn giao dự án 379-K2 cho 379?”.

“Bán chui” Athena Complex Pháp Vân

Dự án Athena Complex Pháp Vân được khởi công vào tháng 9/2018. Ngay trong năm 2018, dự án đã được rao bán dù chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản. Nhờ đó, Chủ đầu tư gặt hái doanh thu khủng lên đến 695 tỷ đồng.

Hành động “bán chui” dự án Athena Complex Pháp Vân nhanh chóng được phanh phui. Đầu năm 2019, Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định Athena Complex Pháp Vân vẫn chưa được Sở cấp phép đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.

Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định việc chủ đầu tư tự ý ký hợp đồng mua bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện là vi phạm pháp luật kinh doanh bất động sản năm 2014. Sau đó, Sở Xây dựng và UBND quận Hoàng Mai có văn bản yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương thực hiện một số nội dung để giải quyết kiến nghị của khách hàng.

Tuy nhiên, có vẻ như việc giải quyết kiến nghị của khách hàng không được thực hiện triệt để. Đến tháng 5/2022, rất nhiều khách hàng đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì chậm bàn giao nhà.

Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, dự án Athena Complex Pháp Vân đến nay đang nợ tiền sử dụng đất và chậm bàn giao nhà cho người dân.

Hiện tại, rắc rối này vẫn chưa được tháo gỡ.

Sai phạm tại dự án nhà ở xã hội ở Thái Bình

năm 2019, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện pháp luật về đất đai, môi trường (thời kì 2006 - 2016). Công ty 379 cũng bị “bêu tên” với một số vi phạm khi triển khai thực hiện hai dự án nhà ở xã hội tại Thái Bình.

Thanh tra Chính phủ khẳng định việc UBND tỉnh Thái Bình đưa cả diện tích bãi đỗ xe và diện tích đất ở thương mại để tính 20% diện tích đất thương mại được miễn tiền sử dụng đất là không đúng qui định của pháp luật.

Chủ đầu tư được giao đất từ 2009 nhưng đến 2017 cơ quan chức năng của tỉnh mới xác định tiền sử dụng đất của dự án phải nộp là vi phạm qui định trong Thông tư của Bộ Tài chính.

Thanh tra Chính phủ xác định, trong dự án này, trách nhiệm thuộc về hội đồng định giá đất của tỉnh, các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế, Chủ đầu tư dự án và trách nhiệm chung của UBND tỉnh Thái Bình.

Công ty 379 đã và đang gặp hàng tá rắc rối kể trên. Đó là còn chưa tính đến những lùm xùm tại Athena Complex Xuân Phương ở Hà Nội. Tại đây, Công ty 379 bị xác định nợ ngân sách nhà nước tới 34,894 tỷ đồng. Trong đó, tiền sử dụng đất còn phải thu đến ngày 8/6/2021 (không bao gồm tiền chậm nộp) là 19,953 tỷ đồng, tiền chậm nộp còn phải thu đến 31/5/2021 là 14,941 tỷ đồng.

Ấy thế mà công ty vẫn được giao dự án Khu đô thị 379-K2. Lý do là sao nhỉ bác Nguyễn Khắc Thận ơi.

Hà Anh

0

Bình luận

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1

"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?"

"Mọi người ơi, Metro có thực sự hữu ích không hay sale nào cũng đem ra 'vẽ' để bán nhà? Tuyến số 1 xây mất 15 năm, chờ tuyến 2 tuyến 3 chắc hết nửa đời người. Người giàu đi ô tô, người bình thường đi xe máy cho tiện, đi Metro làm gì cho rườm rà. Em mình ở dự án gần ga mà đi đúng 1 lần cho biết rồi bỏ. Mấy ai mặn mà đâu mà đi bán chung cư cứ hét giá 'ngay sát ga Metro' để hét giá trên trời thế?" Xem thêm
"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?" - 1

Đêm mất ngủ của mẹ đơn thân 28 tuổi: Mua nhà đúng đỉnh, gánh nợ 1,5 tỷm giờ bán nhà chốt lỗ hay gồng tiếp hả mọi người?

Buồn quá mọi người ơi, em ngoi lên đây muốn trải lòng một chút cho nguôi bớt cái cảm giác đè nặng trong lòng mấy hôm nay... Xem thêm

Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền

Nhiều người mua chung cư lần đầu hay bị cái dớp tâm lý: "Tốn mấy tỷ bạc mua cái nhà, vài chục năm sau nó thành đống bê tông vô giá trị thì coi như trắng tay à?" Cái nỗi sợ này mình hoàn toàn hiểu, nhưng nói thật, phần lớn chúng ta đang bị đánh tráo khái niệm giữa "Niên hạn pháp lý" và "Mức độ xuống cấp thực tế". Xem thêm
Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền  - 1

NOXH UDIC Hạ Đình lại lùi nhận hồ sơ... Không biết nên buồn hay nên mừng nữa. 😂

Nhà ở xã hội UDIC Hạ Đình (214 Nguyễn Xiển) lại vừa có cú quay xe quen thuộc khi tiếp tục lùi hạn nộp hồ sơ. Đáng lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, chủ đầu tư đã rục rịch thu từ Quý 4/2025, rồi lùi sang đầu năm nay, và đến tận bây giờ người dân vẫn ngơ ngác chờ một cái hẹn chính thức. Xem thêm

LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG  - 1

“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?”

Post này trên diễn đàn đang bàn luận sôi nổi quá, em cũng chia sẻ lại đôi chút. Xem thêm
“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?” - 1

Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội

🏢🏡 Mới đây, một bài đăng chân thực từ cư dân mới chuyển từ nhà hẻm lên chung cư đã làm hội cư dân gật gù liên tục: Xem thêm
Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội  - 1

Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu

Tại Singapore, người dân được sở hữu bất động sản theo hai hình thức: lâu dài (freehold) và có thời hạn (leasehold). Với dạng leasehold, thời hạn sở hữu nhà thường là 99 năm, một số lên tới 999 năm. Khi hết hạn, tài sản sẽ phải trả về cho chủ đất. Tại nước này, phần lớn đất thuộc sở hữu của Chính phủ. Xem thêm
Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu - 1

Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng?

Một bài đăng từ bạn Lê Thanh Hà trên nhóm cư dân chung cư gần đây đang khiến bao người gật gù đồng cảm: Xem thêm
Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng? - 1

Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững - 1

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1

Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý

Đối tượng chịu tác động không chỉ là nhà đầu tư và người mua nhà, mà còn có chủ đầu tư và hệ thống ngân hàng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý  - 1

Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước

Mới đây, bài đăng “dở khóc dở cười” của chính chủ Thu Phạm tại khu đô thị Khai Sơn City (Long Biên) đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương. Chuyện là, cứ tưởng bỏ ra vài chục tỷ tậu căn nhà triệu đô ở khu đô thị mới là nghiễm nhiên tận hưởng cuộc sống thượng lưu, chuẩn style "xanh - sạch - đẹp". Ai ngờ, cứ hễ trời nổi giông trút xuống khoảng 30 phút mưa rào là cuộc sống sang chảnh lập tức chuyển sang chế độ... trải nghiệm sông nước miền Tây. Xem thêm
Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước - 1

Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ APEC 2027, những dự án nhà ở xã hội chất lượng cao sẽ góp phần đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp hấp dẫn người trẻ toàn cầu. Xem thêm
Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu - 1

Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122

Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) đã chính thức trao cho Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ Chứng nhận Tạm thời ISO 37122 đối với Thành phố Thông minh theo Bộ chỉ số tùy chỉnh. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122 - 1

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1

Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại

Mới đây, trên group Vén Khéo, một bài đăng của tài khoản ExcitingEagle9647 đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán về một tình huống “nghe qua đã thấy mùi giàu có nhưng ngẫm lại toàn bài toán đau đầu”. Xem thêm
Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết