Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Chủ đầu tư Wyndham Thanh Thủy: Nắm giữ loạt dự án nghìn tỷ, vướng cáo buộc chậm thanh toán nhà thầu

Phản ánh tới VietnamFinance, ông Phạm Minh Hải, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng số 5 Hà Nội (UDIC5) cho biết, đơn vị này và Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy ký kết hợp đồng kinh tế để thi công một số hạng mục tại dự án Khu phố thương mại, dịch vụ tổng hợp và công viên khoáng nóng Wyndham Thanh Thủy (Wyndham Thanh Thủy), có địa chỉ tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy làm chủ đầu tư.

Cụ thể, ngày 10/8/2021 UDIC5 và Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy ký hợp đồng để thực hiện gói thầu thi công, hoàn thiện kiến trúc, thi công và lắp đặt hệ thống MEP trong và ngoài nhà cho liền kề thương mại của dự án trên.

Theo nội dung hợp đồng và các phụ lục hợp đồng được ký sau ngày 10/8/2021, tổng giá trị gói thầu hơn 81,4 tỷ đồng (tạm tính VAT 8%). Số lượng căn nhà hoàn thiện theo hợp đồng là 70 căn, số lượng căn nhà bổ sung theo các phụ lục hợp đồng là 31 căn. Tổng số lượng căn nhà thực hiện là 101 căn.

Thực tế, UDIC5 đã thi công xong và bàn giao cho chủ đầu tư 101/101 căn theo hợp đồng và các phụ lục hợp đồng trong khoảng thời gian căn sớm nhất từ 27/10/2022, đến căn muộn nhất 25/1/2024.

Tuy nhiên, hiện nay dự án đã xong, bàn giao toàn bộ, được chủ đầu tư đưa vào sử dụng nhưng phía UDIC5 chưa nhận được hết tiền thi công.Ông Phạm Minh Hải cho biết, số tiền chủ đầu tư thanh toán đến nay mới được hơn 76% so với giá trị quyết toán, dẫn đến khó khăn về tài chính, ảnh hưởng đến hoạt động của UDIC5.

Cũng theo Giám đốc UDIC5, đơn vị đã gửi rất nhiều công văn yêu cầu thanh toán cũng như ký các hồ sơ công trình nhưng Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy chưa có động thái xem xét giải quyết cụ thể, dứt điểm cho nhà thầu.

“Hồ sơ quyết toán nhà thầu đã lập và trình chủ đầu tư phê duyệt từ 23/07/2024, đến nay đã 3 tháng nhưng Chủ đầu tư vẫn chưa xem xét cho chúng tôi”, ông Hải lo lắng nói.

Theo đơn phản ánh, Chủ đầu tư đưa ra lý do về việc chậm thanh toán và ký hồ sơ là vì khắc phục một số lỗi nhỏ thuộc phần bảo hành công trình (khe lún giữa hai nhà, bong rộp sơn tại một số vị trí mà do khách hàng của chủ đầu tư sử dụng).

Trước đó, trong văn bản ngày 26/4/2024 gửi UDIC5, Công ty Cổ phần khoáng nóng Thanh Thủy lại nêu lý do, vì thị trường kinh tế chung, chủ đầu tư sẽ cân đối và thực hiện phần thanh toán dần phần giá trị còn lại (đợt 8) cho nhà thầu, dự kiến chi trả hết trước 31/5/2024.

Chủ đầu tư Wyndham Thanh Thủy: Nắm giữ loạt dự án nghìn tỷ, vướng cáo buộc chậm thanh toán nhà thầu  - Ảnh 1
Biệt thự tại dự án Wynham Thanh Thủy của Onsen Fuji được cho là được xây dựng “thần tốc” chỉ sau vài ngày có giấy phép xây dựng. Ảnh: Đức Thọ

Được biết, năm 2019 Công ty Cổ phần Tập đoàn Onsen Fuji tiến hành mua lại Công ty Cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Sơn Hải. Sau đó, đến tháng 10/2021 đổi tên thành Công ty Cổ phần Khoáng nóng Thanh Thuỷ. Và đến tháng 12/2021, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 80 tỷ lên 450 tỷ đồng.

Thông tin trong hồ sơ năng lực của Công ty Cổ phần Khoáng nóng Thanh Thuỷ, Tổng Giám đốc hiện nay là ông Hoàng Tuấn Anh, chủ tịch Hội đồng Quản trị là ông Nguyễn Hoàng Linh.

Liên tiếp phát triển các dự án ngàn tỷ đồng

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Onsen Fuji được ví là nhà đầu tư mới nổi trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng bởi ngoài Wyndham Thanh Thủy, doanh nghiệp nay đang phát triển hàng loạt các dự án khác, ở khắp các tỉnh thành với tổng số vốn lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Mới đây, sáng ngày 18/10, tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, Tập đoàn Onsen Fuji phối hợp với UBND huyện Chợ Mới và Công ty Cổ phần Onsen Fuji Bắc Kạn đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp (CCN) Quảng Chu. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác từ quý IV năm 2025.

Theo kế hoạch, CCN Quảng Chu sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật sẽ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và dự kiến đóng góp cho ngân sách tỉnh từ 500-700 tỷ VND /năm, tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động.

Trước đó, theo thông tin công bố từ Onsen Fuji ngày 12/10 công ty cũng đã động thổ Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Lynn Times Duyên Hải, tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng tại huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Trong giai đoạn 1, dự án được xây dựng trên diện tích 4,8 ha với mức đầu tư 240 tỷ đồng bao gồm phân khu công viên khoáng nóng kết hợp với khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao và hơn 200 căn biệt thự thương mại, phố đi bộ, quảng trường sự kiện.

Chủ đầu tư Wyndham Thanh Thủy: Nắm giữ loạt dự án nghìn tỷ, vướng cáo buộc chậm thanh toán nhà thầu  - Ảnh 2
Ảnh: OF

Một dự án quy mô nghìn tỷ khác của Onsen Fuji là dự án Tổ hợp căn hộ Du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola Quảng Bình. Quy mô dự án 8.236m2 với 2 tòa tháp cao 27 tầng gồm 1.600 căn khách sạn, 71 căn shophouse, 21 căn văn phòng và các tổ hợp tiện ích khác.

Được biết, dự án này Onsen Fuji có được là do vào tháng 08/2020, UBND tỉnh Quảng Bình cho phép chuyển nhượng một phần dự án khu du lịch và dịch vụ Sunrise Bảo Ninh của CTCP Tập đoàn Trường Thịnh.

Ngoài các dự án nêu trên, Onsen Fuji tiếp tục tìm kiếm quỹ đất và phát triển các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khoáng nóng tại nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, sau nhiều năm nghiên cứu và xúc tiến, đến tháng 05/2023, Onsen Fuji được trao quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận là nhà đầu tư dự án Wyndham Costa Hà Tĩnh. Đến tháng 10/2023, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 xây dựng Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư hơn 950 tỷ đồng ở xã Thạch Văn và Thạch Trị (huyện Thạch Hà)

Dự kiến trong vòng ba năm, chủ đầu tư sẽ xây hơn 300 căn biệt thự du lịch cao cấp, 1.300 căn shoptel và hơn 1.000 phòng khách sạn, dịch vụ kết hợp lưu trú, du lịch nghỉ dưỡng.

Theo thông tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Giang, thời điểm tháng 6/2023, Liên danh Onsen Fuji và CTCP Khoáng nóng Thanh Thuỷ cũng đã đề xuất phát triển sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại tỉnh này.

Theo đó, phía Tập đoàn Onsen Fuji đề xuất ý tưởng dự kiến đầu tư 2 dự án tại đây, gồm: Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ và công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Hà Giang, quy mô diện tích khoảng 10,1 ha với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 350 tỷ đồng và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng và thể thao Wyndham Lynn Times Hà Giang, quy mô diện tích khoảng 120 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng.

Nguồn: VietnamFinance

0

Bình luận

Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?

Chào các bác, chẳng là dạo này hai vợ chồng em vừa có một quyết định "cân não" nên muốn mang lên đây trải lòng, vừa là để tâm sự, vừa là để xin ít "gạch đá" tư vấn của các tiền bối đi trước. Xem thêm
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 1
Có nên "tất tay" mua Nhà ở xã hội khi lương hai vợ chồng chỉ 16 triệu mà sắp đón em bé?  - 2

Cha mẹ mất không để lại di chúc, cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ

Sáng nay lướt báo thấy cái vụ tranh chấp đất đai ở Thanh Hóa mà tôi vừa buồn cười vừa thấy thấm thía các bác ạ. Kiểu đúng là "đồng tiền đi liền khúc ruột", nhưng cái kiểu "ruột để ngoài da" lén lút như ông em trai trong câu chuyện này thì đúng là cái kết đắng không trượt đi đâu được. Xem thêm
Cha mẹ mất không để lại di chúc,  cậu út lén 2 chị tự kê khai làm sổ đỏ và cái kết không ai ngờ  - 1

Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi

Các bác ạ, giấc mơ có một mái nhà ở thành phố đúng là chưa bao giờ thôi cháy bỏng, nhất là với dân lao động mình. Nhưng khổ nỗi, miếng bánh "Nhà ở xã hội" (NƠXH) thơm phức thì ít mà ruồi nhặng vây quanh thì nhiều. Dạo này lướt mạng, tôi thấy các "siêu cò" rao bán suất NƠXH rầm rộ như bán rau ngoài chợ, nghe mà hãi hùng. Để tôi bóc trần mấy cái chiêu trò này cho các bác xem, nghe xong đảm bảo tỉnh người, chứ đừng để tiền mồ hôi nước mắt chục năm cày cuốc "không cánh mà bay" vào túi mấy kẻ bất lương. Xem thêm
Vạch mặt các chiêu trò lừa đảo khi mua nhà ở xã hội: Nghe là thấy mùi rồi  - 1

Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình

Dạo này lướt mạng kiểu gì cũng gặp một câu quen tai đến mức thuộc lòng: “Hà Nội với TP.HCM giờ thuộc top những thành phố có bất động sản đắt nhất thế giới”. Nghe riết rồi nhiều người tin luôn, kể cả mình trước đây. Nhìn vài mảnh đất trung tâm, vài căn nhà phố giá vài trăm triệu một mét, rồi đặt cạnh New York hay Tokyo, cảm giác “đắt ngang thiên hạ” cũng không phải vô lý. Xem thêm
Hà Nội, TP.HCM có thật sự đắt ngang New York? Hay chỉ là mình đang nhìn nhầm khung hình  - 1

Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác

Chuyện là thế này các bác ạ, tính sang năm em "lên xe hoa" mà giờ thấy cái xe này có vẻ hơi nặng máy vì chở thêm một đống nợ từ trên trời rơi xuống. Bố mẹ chồng em xây nhà cho hai đứa, vâng, xây xong rồi cho đứng tên chồng em luôn. Xem thêm
Cưới hay lùi cưới: khi tình yêu đứng giữa một căn nhà… đứng tên người khác - 1

Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này

Nhiều người cứ nghe tới chuyện Nhà nước thu hồi đất là lo ngay: “Chết rồi, đất nhà mình chưa có sổ đỏ, chắc coi như mất trắng”. Thực ra, Luật Đất đai 2024 không làm khó người dân kiểu đó. Nhưng cũng nói thẳng luôn cho đỡ mơ mộng: không phải cứ không có sổ là auto được bồi thường. Luật cho cửa, nhưng là cửa hẹp, đi lọt hay không còn tùy bạn đứng ở đâu. Xem thêm
Đừng vội lo mất trắng: Luật Đất đai 2024 cho phép bồi thường đất không sổ đỏ trong 02 trường hợp này  - 1

😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng

Sau gần 20 năm tích cóp, vợ chồng tôi mua được hai căn nhà tại TPHCM, một căn để ở và một căn cho thuê, mỗi tháng thu về khoảng 6 triệu đồng. Cuộc sống khá ổn định cho đến khi tôi bị cuốn theo cơn sốt vàng giữa năm 2025. Xem thêm
😢 Thấy vàng tăng, bán nhà hơn 2 tỷ để chốt vàng, giờ vàng chỉ còn 170 triệu/lượng - 1

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''

Một độc giả sống tại ven đô Hà Nội hiện sở hữu căn nhà trị giá khoảng 6,5 tỷ đồng. Anh đang cân nhắc chuyển sang một căn hộ nội đô giá 10 tỷ đồng, phải vay thêm 3,5 tỷ. Căn hộ đã 20 năm tuổi nhưng lại đem tới sự thuận tiện trong sinh hoạt: gần nơi làm việc, con cái học trường tốt và môi trường sống tiện lợi hơn. Xem thêm
NGƯỜI ĐÀN ÔNG TÍNH VAY 3,5 TỶ MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI TUỔI ĐỜI 20 NĂM TUỔI, GIÁ 10 TỶ, CHUYÊN GIA NÓI THẲNG: ''BẠN ĐANG MUA TIÊU SẢN BẰNG TIỀN ĐI VAY''  - 1

Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group 

Trong bối cảnh BĐS Nha Trang còn thiếu vắng những khu đô thị kiểu mẫu với quy hoạch bài bản như tại Hà Nội hay TP.HCM, Charmora City trở thành “ngôi sao” trên thị trường. Phân khu The Onsen tại đảo Nam vì thế được săn đón mạnh mẽ nhờ suất đầu tư hợp lý và giá trị tích sản. Xem thêm
Bất động sản Nha Trang dậy sóng với “tiện ích khoáng nóng” trong dự án Sun Group  - 1

🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu?

“Ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó…” – câu hát này ngày xưa nghe là thấy cả một bầu trời ký ức Hà Nội. Mùi phở sáng, tiếng rao chiều, mấy bà hàng xóm nói chuyện từ đầu ngõ vọng vào tận phòng khách. Với nhiều người, nhất là thế hệ bố mẹ, được sống trong nội đô, dù là trong ngõ, vẫn là một niềm tự hào không cần giải thích. Xem thêm
🏙️ Có 10 tỷ trong tay: ở nhà trong ngõ để làm “nhân vật chính” hay ra đại đô thị để… sống cho nhẹ đầu? - 1

🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân

Có những ký ức rất Hà Nội mà nhắc lại là thấy cả một thời kỳ. Như mùi xà phòng Cao su Sao Vàng thoang thoảng mỗi khi đi ngang Nguyễn Trãi. Như làn khói quen thuộc của Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, thứ từng khiến đoạn đường này có mùi rất riêng, không lẫn với bất kỳ tuyến phố nào khác. Ngày đó, Nguyễn Trãi đông nhưng chưa đến mức “đứng hình”, còn Thanh Xuân vẫn là khu vực công nghiệp, lao động đúng nghĩa. Xem thêm
🚦 Cao – Xà – Lá: từ biểu tượng công nghiệp đến nỗi lo “kẹt xe không lối thoát” ở Thanh Xuân - 1

Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026

Sáng nay ngồi trà đá với một ông anh đang ôm vài căn phía Đông Hà Nội. Trà chưa kịp nguội, thuốc chưa kịp tàn, ông anh thở dài một cái rất dài rồi bảo: anh sắp chuyển nhà rồi em ạ. Không phải chuyển nhà kiểu có kế hoạch, mà là chuyển nhà trong tư thế bị dồn góc. Xem thêm
Vô tình lướt cọc, bất ngờ thành cư dân: cái bẫy thanh khoản phía Đông Hà Nội năm 2026 - 1

Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng

Ngày 5/2/2026, công viên thứ 9 của tập đoàn Sun Group - Sun World Vung Tau chính thức mở bán vé trên website https://booking.sunworld.vn. Với mức giá chỉ từ 199.000 đồng/người, du khách đã có thể thỏa sức trải nghiệm 100 trò chơi nước cảm giác mạnh thiết lập nhiều kỷ lục thế giới, châu lục và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Xem thêm
Trải nghiệm những kỷ lục mới và 100 trò chơi cảm giác mạnh tại Sun World Vung Tau chỉ với 199.000 đồng - 1

Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng

Ngày 06/02/2026, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ dự án đầu tư xây dựng hồ Chèm (phường Đông Ngạc) và hồ Liên Mạc 1 (phường Thượng Cát) với tổng kinh phí dự trù ước tính 650 tỷ đồng. Xem thêm
Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng - 1

Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao?

Noble Crystal Tay Ho WorldHotels Residences, dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại Ciputra - Tây Hồ Tây đang tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường với tiến độ thi công vượt trội và những điểm nhấn độc bản trong thiết kế, tiện ích, vị trí và chất lượng bàn giao. Xem thêm
Dự án căn hộ hàng hiệu tiên phong tại KĐT Ciputra của Sunshine Group đang triển khai ra sao? - 1

Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng

Trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ TP.HCM liên tục lập đỉnh mới, phân khúc dưới 100 triệu đồng/m² gần như biến mất. Giữa “cơn khát” nguồn cung vừa túi tiền, Vinhomes Grand Park, với mức giá chỉ từ 50-80 triệu đồng/m2, nổi bật như một vùng giá hiếm hoi còn sót lại, hội tụ lợi thế về quy mô, hệ sinh thái sống hoàn chỉnh và động lực tăng trưởng từ hạ tầng chiến lược khu Đông. Xem thêm
Cơ hội sở hữu “hàng hiếm” tại Vinhomes Grand Park khi căn hộ dưới 100 triệu đồng/m² vắng bóng - 1

Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?

Nếu ví thị trường bất động sản mấy năm vừa rồi như một người vừa ốm dậy, thì 2025 chính là năm bắt đầu ăn được cơm, đi lại được, thậm chí… chạy vài vòng sân. Không còn cảnh nằm thở oxy, không còn bảng cân đối đỏ lòm như năm 2023–2024, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thực sự “sống lại”, thậm chí sống khỏe. Nhưng khoan vội mừng, vì bước sang 2026, đây không còn là cuộc chơi ai cũng thắng, mà là cuộc sàng lọc đúng nghĩa. Xem thêm
Đất lại "nở hoa": Năm 2025 các sếp bất động sản ăn mừng, nhưng 2026 liệu có còn dễ xơi?  - 1

Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang

Nếu trên thị trường mua bán, mặt bằng giá chung cư tại TP.HCM đã vượt xa khả năng tiếp cận của phần lớn người mua nhà thì ở thị trường cho thuê, bức tranh dành cho nhóm người ở thực (end-user) vẫn tương đối tích cực. Xem thêm
Giá thuê chung cư vẫn “dễ thở” giữa mặt bằng giá bán leo thang  - 1

Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ

Ai làm bất động sản đủ lâu đều thuộc nằm lòng một quy luật bất thành văn: trước Tết là lúc thị trường chậm lại, sau Tết mới là lúc hồi sinh. Quy luật này bền bỉ đến mức nhiều người coi nó như thời tiết miền Bắc: cứ cuối năm là rét, không cần dự báo cũng biết. Xem thêm
Sóng ngầm của bất động sản trước Tết: khi thị trường chưa ngủ mà chỉ… giả vờ nghỉ - 1

Khi giá nhà leo thang, đầu cơ có thực sự là “tội đồ”?

Mỗi đợt giá nhà tăng, thị trường bất động sản lại cần một nhân vật để “đổ lỗi cho gọn”. Và nhân vật quen thuộc nhất, dễ gọi tên nhất, không ai khác ngoài… đầu cơ. Xem thêm
Khi giá nhà leo thang, đầu cơ có thực sự là “tội đồ”? - 1

Thuê nhà ở Việt Nam: câu chuyện không chỉ là tiền, mà là… thần kinh

Ở Nhật hay Hàn Quốc, người ta có thể sống cả đời trong nhà thuê. Lập gia đình, sinh con, già đi, rồi… vẫn thuê tiếp, rất bình thản. Còn ở Việt Nam thì khác. Chỉ cần nói câu “tôi thuê nhà” là y như rằng sẽ có người hỏi thêm: Thuê tạm thôi hả?, như thể thuê lâu dài là một trạng thái tinh thần không nên tồn tại. Xem thêm
Thuê nhà ở Việt Nam: câu chuyện không chỉ là tiền, mà là… thần kinh - 1

Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…

Mở ra, đóng vào rục rịch bán không biết bao nhiêu lần, rumo không biêst bao nhiêu lần giá rồi, từ 6x, 7x, 8x, 9x rồi… Xem thêm

Đúng cái sáng nay 5/2 thì gọi khách lên khớp quỹ căn đầu tiên…

Giá giật mình khoảng từ 69 -79 triệu/m2, mở bán hai tòa là tòa C2 và tòa C4, đóng ngay 30% lần 1, cuối năm đóng tiếp đến 40% và 25% sau khi cất nóc vào năm sau và đóng nốt 5% sau khi nhận sổ…

Căn hộ được bàn giao đồ cơ bản, trần tường, Wc, bếp….

Giá như này có vẻ là giá chính sách tiền ngay tiền sớm ko vay rồi, cơ bản là giá tốt so với các dự án mới ra, còn khớp chạy hết ko thì chờ hóng phát ..,

Tigon Ninh

Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…  - 1
Cái dự án đau đầu nhất dạo này là con An Bình Home Land…  - 2

Người vay mua nhà trở tay không kịp: Lãi suất tăng nhanh như kéo ga, ai dùng đòn bẩy phải thật tỉnh

Các bác ạ, đúng là cuộc đời, mới năm ngoái còn nghe râm ran chuyện lãi suất vay mua nhà "mềm như bún", chỉ đâu đó 5-6% thì sang đến đầu năm 2026 này, gió đảo chiều nhanh đến mức không kịp vuốt mặt. Xem thêm
Người vay mua nhà trở tay không kịp: Lãi suất tăng nhanh như kéo ga, ai dùng đòn bẩy phải thật tỉnh  - 1

Tin chuẩn 100% các bác ơi: TP.HCM chính thức mở bán nhà ở xã hội ngay trung tâm, giá chỉ hơn 21 triệu/m²!

Các bác ạ, giữa cái thời buổi mà cầm vài tỷ trong tay đi tìm chung cư ở Sài Gòn còn thấy "no hope" như tìm kim đáy bể, thì sáng nay tôi đọc được cái tin mà suýt nữa thì sặc cốc cafe. Xem thêm
Tin chuẩn 100% các bác ơi: TP.HCM chính thức mở bán nhà ở xã hội ngay trung tâm, giá chỉ hơn 21 triệu/m²!  - 1

Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045

UBND TP Hà Nội cho biết việc tái cấu trúc đô thị lần này hướng tới mục tiêu tạo ra "cuộc cách mạng" về kiến trúc cảnh quan, nhà ở và bảo tồn di sản. TP định hướng chuyển từ tư duy "bảo tồn - cải tạo" sang "tái thiết giá trị", đồng thời xử lý tận gốc các điểm nghẽn về hạ tầng. Xem thêm
Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045  - 1
Hà Nội cần hơn 64 triệu tỷ tới năm 2045 để tái thiết đô thị theo quy hoạch tổng thể cho tầm nhìn 100 năm và danh mục các dự án chiến lược dự kiến thực hiện từ 2026-2045  - 2

1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở

Cách đây vài năm, khi nhắc tới mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội, không ít người cười nhẹ, kiểu cười xã giao nhưng trong lòng nghĩ: Nghe cho vui thôi, chứ biết bao giờ xong. Bởi ai cũng quen với cảnh dự án treo, thủ tục chồng thủ tục, làm nhà ở xã hội mà khó như… xin visa đi Mỹ. Xem thêm
1 triệu căn nhà ở xã hội: Từ khẩu hiệu treo tường đến… có nhà thật để ở - 1

Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư

Nếu chung cư cũ biết nói, có lẽ chúng đã thở dài từ lâu. Những khu nhà được xây từ thời tem phiếu, sổ gạo, quạt tai voi và cầu thang chung dùng chung cho cả… tuổi thanh xuân của nhiều thế hệ, nay cuối cùng cũng nhìn thấy một tương lai rõ ràng hơn. Xem thêm
Số phận 2.160 chung cư cũ và 500.000 căn NOXH: Hà Nội chính thức “ra tay” sau nhiều năm… trầm tư - 1

Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset

Thay vì “phô diễn” dự án qua quy mô hay hình khối đồ sộ, kiến trúc sư trưởng phân khu The Sunset đã khéo léo “biến” các tòa tháp thành “điểm tựa” tinh tế cho thiên nhiên, “nhường chỗ” cho hoàng hôn trở thành điểm nhấn, tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho toàn bộ không gian sống. Xem thêm
Bật mí về kiến trúc “tôn vinh hoàng hôn” của phân khu The Sunset - 1

Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.

Hôm trước em có lên sóng hỏi một lần, nay tình hình nó lại biến chuyển theo kiểu "khó chồng khó", nên em vác cái thân gầy lên đây nhờ các bác "đả thông kinh mạch" giúp em một phen. Xem thêm
Chào các bác, lại là câu chuyện "muôn thuở" về cái sổ đỏ và những ông bố bà mẹ chồng thích nắm đằng chuôi đây.  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết