Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu?

Chia sẻ từ những chủ nhà về câu chuyện làm thế nào để không bị áp lực chuyện tài chính nhà cửa.

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - 1
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - 2

Mua nhà luôn là 1 bài toán tài chính cần tính toán rất nhiều để không bị rơi vào tình trạng vượt quá kế hoạch. Tuy nhiên, đôi lúc dù đã cố gắng chi tiết hết mức, vẫn sẽ luôn có những chi phí phát sinh xảy ra.

Những khoản phát sinh thường gặp khi mua nhà

Trọng Thuyết (30 tuổi) cùng vợ ban đầu lập ngân sách mua nhà dao động từ 3,6 - 3,8 tỷ đồng, song cuối cùng đã sở hữu căn nhà với giá 4,1 tỷ.

"Trước đó, tụi mình hụt 2 căn khác do vấn đề pháp lý với người bán. Một căn người bán không muốn bán nữa, đòi cọc, yêu cầu nhận tiền mặt không chấp nhận người mua vay ngân hàng giải ngân sau. Căn còn lại thì người bán không phải chủ mà chỉ đứng tên bán để gán nợ. Do vậy đã quyết định mua căn nhà mặc dù có khoản chi phí vượt ngoài dự tính nhưng bù lại có vị trí, diện tích đều tốt hơn, thêm cả sân vườn to".

Ngoài chi phí phát sinh trong ngân sách về giá nhà ban đầu, còn có 1 khoản khác là tiền xây sửa. Ban đầu, ngân sách cho khoản này khi trao đổi với thiết kế là 450 triệu đồng, nhưng cuối cùng hết 750 triệu, dù đã cố gắng tiết chế cân bằng. "Một phần là bởi vì diện tích nhà lớn nên các chi phí tính theo đơn vị m2 đều tăng cao (sơn, sàn, gỗ...). Bên cạnh đó, là vì nội thất dù theo trường phái tối giản nhưng là đặt đóng riêng nên chi phí cao hơn".

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 1
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 2
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 3
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 4

Cũng giống như Trọng Thuyết, đối với Linh Bùi (30 tuổi), khoản phát sinh lớn nhất là chi phí thi công và cải tạo nhà, chủ yếu nằm ở phần thô và phần nội thất mộc. Cô bạn đã mua 1 căn hộ 6,5 tỷ đồng và chi phí nội thất là 550 triệu.

"Mình đã thay đổi ý định và thêm một chút ý tưởng trong quá trình xây dựng nên chi phí có phát sinh thêm bao gồm: xây bù thêm tường, đổi gạch, đổi màu sơn, mua thêm thiết bị đèn điện, đặt thiết kế thêm tủ, kệ bếp, tổng phát sinh vào khoảng 50 triệu", Linh Bùi chia sẻ.

Theo Linh Bùi, lý do lớn để xảy ra những chi phí phát sinh này là bản thân đã chưa hoàn toàn nhất quán ngay từ ban đầu về phong cách thiết kế. Bên cạnh đó những phát sinh nhỏ như diện tích thực tiễn căn hộ và mặt bằng hiện trạng của toà nhà có những hạn chế bất khả kháng khiến cô và đội ngũ phải thay đổi thêm một chút về thiết kế.

Linh Bùi
Linh Bùi

Chi phí phát sinh ảnh hưởng đến ngân sách chung ra sao?

Linh Bùi có chia sẻ rằng cô đã từng nghĩ đến việc phát sinh chi phí, song về dự toán con số chính xác thì cô chưa lên kế hoạch trước khi bắt đầu.

"May mắn là chi phí phát sinh không gây ảnh hưởng lớn đến ngân sách chung của bản thân. Nhưng nó cũng khiến mình phải suy nghĩ nhiều hơn, cân đối trong việc mua thêm đồ gia dụng nhà cửa. Dù nói không ảnh hưởng lớn nhưng cũng phần nào có tác động, mình nghĩ rằng nếu không phát sinh, mình sẽ thoải mái mua được nhiều món đồ yêu thích hơn. Nếu chi quá trong khoản mục này, mình sẽ phải bớt ở mục khác để không bị bội chi", Linh Bùi chia sẻ.

Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 5
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 6
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 7
Chi phí phát sinh khi mua nhà: Lập kế hoạch sao cho không bị "lạm phát" chi tiêu? - Ảnh 8

Mặt khác, theo Trọng Quyết, anh đã biết trước 450 triệu đồng khó mà đủ để xây sửa 1 căn đến 116m2, với yêu cầu về thiết kế của vợ chồng anh. "Tuy nhiên quan trọng là mình biết nhắm trước kỳ vọng của mình về căn nhà. Và dĩ nhiên là tụi mình cũng có nhắm trước trong đầu để chuẩn bị, để biết mức tối đa, mức ráng nhất tụi mình chấp nhận".

Trọng Thuyết chia sẻ rằng những chi phí phát sinh dĩ nhiên ảnh hưởng khá nhiều, nhất là dòng tiền. "Hoặc là tụi mình phải ráng mượn thêm hoặc để dành nhiều hơn, gác lại 1 số dự định cá nhân khác, 2 là sẽ làm 'không tới' căn nhà. Tụi mình quyết định theo số 2, cũng khá vất vả xoay suốt 1 thời gian. Cũng nhờ 1 phần nhà làm cũng lâu nên tụi mình cố gắng huy động nguồn vốn, nhiều khi cũng gấp mà giấy tờ chưa kịp cũng được đồng nghiệp cho mượn gấp trả ngay trong 1 tuần mà không lấy lãi".

Trọng Thuyết cùng vợ
Trọng Thuyết cùng vợ

Làm sao để không chi quá giới hạn ngân sách nhà cửa?

Những chi phí phát sinh có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân hay gia đình. Điều đó có thể khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng phải cắt bỏ một số khoản chi cơ bản để tập trung vào nhà cửa, thậm chí là nợ nần.

Qua trải nghiệm của bản thân, theo Trọng Thuyết, có 3 điều cần lưu ý khi chuẩn bị và lên ngân sách nhà cửa:

- Hãy cố gắng lên ngân sách chính xác nhất có thể. Thật ra chi phí cho căn nhà cũng khá chuẩn, tính trên mét vuông cũng có khung hết rồi, không chênh lệch lắm đâu.

- Cố gắng biết đâu là ưu tiên và kỳ vọng của bạn về ngôi nhà nếu cần cắt bớt ngân sách. Ví dụ những hạng mục phòng tắm bạn có thể không đầu tư quá nhiều nếu đó không phải ưu tiên hay phòng bạn nghĩ rằng cần chức năng "xịn xò".

- Nghiên cứu nhiều vào về các trang thiết bị cần mua, và càng sớm càng tốt, trước cả khi thi công, nhất là tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, máy lạnh... vì cần dành ra 1 khoản tiền trước cho những món này.

Bên cạnh đó, Linh Bùi nhấn mạnh rằng hãy chuẩn bị 1 ngân sách kha khá. "Mỗi hạng mục cho việc mua nhà hay cải tạo nhà cũng nên cộng thêm 10% chi phí phát sinh để khi vào thực tiễn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và luôn sẵn sàng cho mọi thay đổi".

Ảnh: NVCC/Phụ nữ Việt Nam

0

Bình luận

Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông?

Hiện tại, tuyến đường vđ3 cầu cạn qua khu Vinhomes đã hoàn thiện cơ bản và cho chạy kỹ thuật rồi tốc độ này khả năng vài tháng nữa sẽ hoàn thiện với tốc độ khá nhanh. Đường song hành cũng đang được trải nhựa. Xem thêm
Vành đai 3 - một tuyến đường thay đổi cả mặt bằng giá bất động sản khu Đông? - 1

Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước 🥹

Có một thời, nhà ở xã hội (NOXH) được nhắc đến với cụm từ: giá rẻ – an sinh – dành cho người thu nhập thấp. Nhưng bước sang 2026, khi nhìn bảng giá NOXH tại Hà Nội, nhiều người không khỏi giật mình: hóa ra, nhà ở xã hội cũng rất chăm chỉ… bắt kịp lạm phát. Xem thêm
Nhà ở xã hội cũng “lạm phát” chẳng kém nhà thương mại: lương 5 triệu chỉ biết… ước 🥹 - 1

Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay

Thị trường bất động sản vừa đón ngay một tin khiến nhiều người phải bật cười trong lo lắng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ngày 11/2 đã đề nghị các chi nhánh tạm dừng trình trụ sở chính việc tiếp cận mới các dự án, phương án kinh doanh bất động sản của khách hàng doanh nghiệp, cho đến khi có thông báo mới. Xem thêm
Kèo này căng 😂: Bất động sản đang leo dốc thì ngân hàng… kéo phanh tay - 1

Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư?

Phiên đấu giá này được tổ chức tại địa bàn huyện Thạch Thất (cũ), do UBND xã Tây Phương phối hợp cùng Công ty Đấu giá Hợp danh Số 5 – Quốc gia thực hiện. Đây cũng là phiên đầu tiên của địa phương kể từ khi triển khai mô hình chính quyền hai cấp từ tháng 7/2025, nên không khí đấu giá có phần… long trọng, còn giá thì khỏi nói, long trọng theo cách rất riêng. Xem thêm
Đấu giá đất ven Hà Nội lại sốt: Giá trúng 160 triệu/m²: đất tăng trước, hạ tầng theo sau ư? - 1

Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa

Sáng 26 Tết, trong lúc ngồi lướt tin cho đỡ buồn tay và tự trấn an rằng xem cho biết thôi, không mua đâu, tôi vô tình bước vào một thế giới song song: thế giới giá nhà mặt phố tại Hà Nội. Nơi mà mỗi mét vuông đất không chỉ để ở, mà còn để… thử thách bản lĩnh tinh thần người đọc. Xem thêm
Hà Nội: Lướt tin cận Tết, tôi suýt đánh rơi… hồn vía khi nhìn giá nhà mặt phố Đống Đa - 1

Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"?

Ngày trước, chúng ta thường nghe những anh chị em xung quanh hay đồn: khu này sắp mở đường, chỗ này sắp xây cầu, ở đây sắp lên thị xã thị trấn,... là ngay lập tức xuống tiền mua vài lô ở quanh khu vực đó đã, rồi bắt đầu chờ. Tuy nhiên, có người thì chờ được, có người mới ôm 1-2 năm đã chán nản và ra hàng, ít ai kiên nhẫn được đến khi 1 khu vực nào đó hình thành xong lời đồn. Xem thêm
Nhà Đầu Tư bất động sản ăn theo "lời đồn"? - 1

Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences

Trong bối cảnh nhiều khu đô thị thương mại lựa chọn trung tâm thương mại nội khu như “trái tim” hút khách, Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences lại theo đuổi một cấu trúc quy hoạch khác biệt: không phát triển Mall, trao trọn quyền kinh doanh cho từng căn nhà phố và đặt thương chủ vào vị trí trung tâm của đời sống đô thị. Xem thêm
Khi thương chủ trở thành “nhà tạo phố”: Quy hoạch khác biệt tại Noble Palace Tay Thang Long WorldHotels Residences - 1

Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới”

Theo giới chuyên gia, việc Vingroup và Vinhomes nằm trong top công ty tốt nhất châu Á do TIME bình chọn, cùng các doanh nghiệp trăm tỷ đô la như DBS Bank, Toyota, Sumitomo Mitsui Financial Group... cho thấy niềm tin lớn khi Việt Nam đang có những doanh nghiệp tầm vóc toàn cầu để dẫn dắt tăng trưởng nền kinh tế trong kỉ nguyên vươn mình. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes trong Top 500 doanh nghiệp tốt nhất châu Á của TIME: “Việt Nam đang có doanh nghiệp dẫn dắt tầm cỡ thế giới” - 1

Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time

Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”. Việc Vingroup và Vinhomes đồng thời hiện diện với thứ hạng ấn tượng trong bảng xếp hạng danh giá của TIME không chỉ khẳng định quy mô và tầm vóc toàn cầu của hệ sinh thái, mà còn cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế. Xem thêm
Vingroup và Vinhomes thuộc Top 500 Công ty tốt nhất Châu Á năm 2026 của Time  - 1

Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1”

Với mô hình compound, mỗi ngày tại đảo Nam của cư dân tương lai là hành trình trở về một không gian sống riêng tư, bảo vệ bởi an ninh 3 lớp cùng chuỗi tiện ích đặc quyền. Và chỉ cần vài phút di chuyển, nhịp sống sôi động, phồn hoa của “thành phố đảo quốc tế” Charmora City đã sẵn sàng mở ra. Xem thêm
Cư dân Đảo Nam, Charmora City tận hưởng đặc quyền sống “2 trong 1” - 1

NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI!

Hôm qua ngồi cafe, mấy ông bạn cứ rỉ tai nhau: "Sắp tới Nhà nước xây cả triệu căn Nhà ở xã hội (NOXH), cung nhiều thế này thì đất cát sập giá, toang hả ông?" Xem thêm
NOXH BÙNG NỔ: ĐỪNG TƯỞNG GIÁ BĐS SẼ GIẢM, ĐÂY LÀ "MỒI LỬA" CHO SÓNG MỚI! - 1

Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình

Năm nay mở báo ra là thấy kinh tế tốt. Mở tivi lên là thấy tăng trưởng hai con số. Mở hội thảo là thấy chuyên gia nói “niềm tin thị trường đang quay trở lại”. Xem thêm
Kinh tế tăng trưởng hai con số, còn nhà cho thuê thì… đứng hình - 1

Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc?

Căn hộ biển Phú Quốc không chỉ là tài sản tích lũy, mà có thể vận hành tạo ra lợi nhuận ngay lập tức và mang đến trải nghiệm sống khác biệt. Đó cũng là lý do phân khúc bất động sản này tại đảo Ngọc đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư sành sỏi. Xem thêm
Giới đầu tư sành sỏi đang “săn” dự án nào ở Phú Quốc? - 1

Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự

Có một câu nói nghe hơi phũ nhưng rất thật: ở Việt Nam, bất động sản không chỉ là nhà để ở, mà là cái van an toàn cho cả hệ thống ngân hàng. Khoảng 70% tài sản thế chấp trong hệ thống tín dụng hiện nay là đất đai, nhà cửa. Nghĩa là bảng cân đối kế toán của ngân hàng… dựa rất nhiều vào giá đất. Xem thêm
Vì sao bất động sản là “van xả” của ngân hàng và tại sao mốc 12% lãi suất mới là thứ đáng sợ thật sự - 1

"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"

Hôm nay lướt báo lại thấy cái tít "Đau khổ vì mua dãy trọ 4 tỷ cho thuê 1,8 triệu một phòng", tự nhiên thấy chạnh lòng cho mấy bác chủ nhà kiểu cũ. Cái thời cứ xây mấy cái "hộp diêm" lụp xụp, lợp mái tôn nóng hầm hập rồi ngồi mát ăn bát vàng, thu tiền đều như vắt chanh qua rồi các bác ạ. Xem thêm
"Bỏ thì thương, vương thì tội": Bi kịch của những dãy trọ cũ "hết thời"  - 1

Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!

Dạo này lướt mấy diễn đàn bất động sản, tôi thấy anh em cứ rỉ tai nhau cái văn bản: "Đợi đi, lãi suất ngân hàng đang nhích lên rồi, mấy ông nhà giàu vay nợ như chúa Chổm sắp ngộp đến nơi, lúc đấy tha hồ mà bắt đáy nhà giá rẻ". Xem thêm
Ngân hàng tăng lãi suất sẽ khiến người giàu bị áp lực, phải bán nhà giá rẻ? Đừng mơ!  - 1

Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI

Cứ tầm này hàng năm, khi dân tình bắt đầu rục rịch sắm đào sắm quất thì giới môi giới bất động sản cũng bước vào mùa "vượt vũ môn" đầy khắc nghiệt. Nói thẳng ra là họ đang chạy KPI trối chết để mong có cái bánh chưng nhân thịt, có khoản thưởng Tết ấm túi sau một năm thị trường chung cư, nhà đất nhảy múa đến chóng mặt. Xem thêm
Đừng để "mùi Tết" làm mờ mắt: Tỉnh táo trước cú lừa "giảm giá sâu" của môi giới chạy KPI  - 1

Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim

Một tài khoản ẩn danh đăng câu hỏi lên group Người mua nhà, đọc qua là thấy đúng tâm lý của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Trong tay 2,5 tỷ, dự tính vay thêm 1 tỷ, đây lại là bất động sản đầu tiên của hai vợ chồng nên vừa háo hức, vừa lo. Nhìn giá chung cư TP.HCM tăng liên tục, câu hỏi bật ra rất thật: “Liệu có đang mua ngay đỉnh không?”. Xem thêm
Bạn hỏi “có đu đỉnh không?”, cộng đồng trả lời: mua nhà lúc này không dành cho người yếu tim  - 1

Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy

Thị trường nhà phố và shophouse cho thuê tại TP.HCM đang trải qua giai đoạn khó khăn khi dòng tiền suy yếu, hiệu quả khai thác giảm mạnh. Nhiều chủ nhà cho biết tiền thuê chỉ đủ bù một phần chi phí, thậm chí phải bù lỗ để giữ tài sản. Xem thêm
Nhà phố dòng tiền nhưng tiền thì không thấy  - 1

🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32

Tôi là người tỉnh lẻ vào TP.HCM học tập và làm việc, giống như rất nhiều người trẻ khác, luôn khao khát có một nơi chốn của riêng mình. Xem thêm
🏠 Gần 10 năm kh.ổ trước sư.ớng sau, tôi đã mua được nhà ở tuổi 32 - 1

Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲

Qua tham khảo thông tin thị trường, ông H. có nhu cầu mua một căn hộ chung cư do vợ chồng ông C. (cùng ngụ TP Hà Nội) đứng tên trên hợp đồng mua bán tại một dự án ở TP Hà Nội. Xem thêm
Bài học mất toi 2 tỷ đồng 🥲  - 1

Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua

Ngày 9/2/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 54/2026/NĐ-CP, sửa đổi và bổ sung nhiều quy định liên quan đến nhà ở và kinh doanh bất động sản. Trong đó, nhà ở xã hội (NOXH) là mảng được “chỉnh sửa” nhiều nhất, với mục tiêu rõ ràng: làm cho việc mua NOXH bớt mập mờ, thủ tục dễ hiểu hơn và hạn chế tối đa chuyện xin – cho. Xem thêm
Nghị định 54/2026: Nhà ở xã hội bớt “đánh đố” người mua - 1

GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ

Thay vì thuê trọ và mơ tới chung cư vừa túi tiền tại Hà Nội, nhiều người trẻ chọn đi về quê mỗi ngày để tiết kiệm chi phí. Xem thêm
GIÁ CHUNG CƯ ĐẮT ĐỎ, NGƯỜI TRẺ SÁNG ĐI LÀM TẠI THÀNH PHỐ, TỐI TRỞ VỀ QUÊ  - 1

Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!

Ngồi nhìn cái dự án Grand Sunlake (Hesco 135 Trần Phú) sừng sững ngay mặt tiền Hà Đông, sát sạt ga Metro Văn Quán, ai chẳng nghĩ đây là "miếng bánh thơm". Hạ tầng ngon, tàu điện chạy xình xịch trước cửa, vị trí thì đúng kiểu "điểm vàng". Thế nhưng, đời không như là mơ, mà đôi khi nó là một cú lừa ngoạn mục mà 190 khách hàng ở đây đang phải nếm trải. Xem thêm
Grand Sunlake Văn Quán - Dự án "tốn nhiều băng rôn" nhất đất Hà Đông!  - 1

Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội”

Sắp tới, Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch của miền Nam khi công viên nước quy mô 15ha chính thức đi vào hoạt động. Chuỗi trải nghiệm vui chơi giải trí liên hoàn được kỳ vọng sẽ tạo nên “dòng chảy” du khách sôi động quanh năm, mở ra dư địa khai thác kinh doanh rộng mở cho cư dân Blanca City. Xem thêm
Sun World Vũng Tàu đếm ngược ngày vận hành, Blanca City và du lịch Vũng Tàu “mở hội” - 1

ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương

Tối 7/2/2026, Nhạc hội Xuân Concert do ROX Living Đức Thọ tổ chức đã diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham dự. Sự kiện không chỉ mang đến một đêm âm nhạc giàu cảm xúc, mà còn đánh dấu thời điểm ROX Living Đức Thọ chính thức bước vào nhịp sống mới, khẳng định vai trò là một khu đô thị hoàn chỉnh, hiện đại tại Đức Thọ. Xem thêm
ROX Living Đức Thọ rực rỡ đêm Nhạc hội Xuân Concert, khẳng định vị thế khu đô thị trung tâm mới của địa phương - 1

29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ?

Dạo này thấy nhiều người bảo 29-30 tuổi mà ôm khoản nợ gần tỷ bạc để mua chung cư là "thắt lưng buộc bụng", là tự làm khổ mình. Nhưng ngồi soi kỹ cái case của một bà chị đang cầm trong tay 1,2 tỷ tiền vàng SJC, lương 20 triệu mà vẫn còn lo "có mạo hiểm không" thì mình thấy… chị ơi, chị đang ở thế "thắng" từ khi chưa bắt đầu rồi! Xem thêm
29 tuổi, lương 20 triệu, vay 900 triệu mua chung cư: nên liều hay nên chờ? - 1

Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!

Nếu để ý kỹ sẽ thấy mấy năm gần đây gu màu nội thất đang đổi rất rõ. Trước kia nhà mới là phải sáng, phải nổi, phải “wow” ngay từ cái nhìn đầu tiên Nhưng sống một thời gian rồi mới thấy, màu càng gắt thì càng nhanh mệt. Xem thêm
Năm 2026 rồi, đừng để nhà cửa "lòe loẹt" như tắc kè hoa: Gu màu sắc bây giờ là phải có "chiều sâu"!  - 1

"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ?

Dạo này lướt mấy tin tài chính, mình vừa bắt gặp một cái tên khá "quen mặt" trong làng bất động sản phía Nam bị cơ quan thuế TP.HCM "điểm tên" vào danh sách nợ tiền ngân sách. Đó chính là Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam – chủ đầu tư của dự án Honas Residence. Xem thêm
"Đại gia" nghìn tỷ Honas Residence bị điểm danh nợ thuế... mấy trăm triệu, lạ nhỉ? - 1

Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?

Dạo này anh em đi xem nhà chắc đều "sang chấn tâm lý" vì cái giá chung cư ở Hà Nội nó nhảy múa như giá Bitcoin. Vậy nên, khi nghe phong phanh có ông lớn cam kết tung ra căn hộ chỉ tầm 40-50 triệu/m², phản ứng đầu tiên của dân mình thường là: "Thôi ông đừng bốc phét, giá đất, giá gạch đá đều lên, lấy đâu ra mức đó trừ khi xây bằng giấy?". Xem thêm
Chung cư 40–50 triệu/m² ở Hà Nội không phải chuyện cổ tích, mà là cú bắt tay lịch sử với quy hoạch?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết