D.B.Cooper

D.B.Cooper

Chất lượng nhân viên Môi giới bất động sản có đang bị thả nổi?

Có thể nói không ở đâu làm nghề môi giới BĐS dễ dàng như ở Việt Nam. Không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, không cần nhiều kinh nghiệm, không cần quá hiểu biết, chỉ cần chịu khó chèo kéo khách và chịu cày và bán hàng bằng mọi giá là có cơ hội tham gia vào việc bán hàng cho các công ty bất động sản có dự án 'ma' với lời hứa hẹn thu nhập trong mơ.

CEO Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Đại Phúc Group
CEO Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Đại Phúc Group

Ở những giai đoạn thị trường BĐS đang ở thời kỳ phát triển mạnh, đặc biệt là khi thị trường nóng sốt thì nhà nhà tìm mua BĐS và kéo theo đó là môi giới BĐS cũng xuất hiện khắp nơi từ trung tâm thành phố cho đến vùng ngoại ô hay nơi hẻo lánh.

Từ những Tập đoàn BĐS lớn quy mô hàng trăm hay thậm chí lên đến hàng ngàn nhân viên môi giới cho đến những công ty môi giới nhỏ lẻ vài ba nhân sự. Có những môi giới BĐS chỉnh chu, chuyên nghiệp thì cũng có những môi giới chỉ là những người tay ngang, nhảy vào nghề môi giới theo trào lưu, tranh thủ cơ hội và lôi kéo khách bằng đủ chiêu trò.

Có thể nói không ở đâu làm nghề môi giới BĐS dễ dàng như ở Việt Nam. Không đòi hỏi nhiều về bằng cấp, không cần nhiều kinh nghiệm, không cần quá hiểu biết, chỉ cần chịu khó chèo kéo khách và chịu cày là có cơ hội tham gia vào việc bán hàng cho các dự án BĐS với lời hứa hẹn thu nhập trong mơ.

Mà thật sự là như vậy, một kỹ sư học hành đàng hoàng ra trường làm việc mờ mắt lương tháng chỉ tầm trên dưới 20 triệu đồng đã là khá. Trong khi một nhân viên môi giới BĐS có thể kiếm số tiền ấy chỉ trong 1 giao dịch thành công.

Thu nhập hàng tháng có thể gấp 3 lần, 5 lần hoặc hơn thế nữa khi phí môi giới càng ngày càng được đẩy lên cao. Đây là một sự cám dỗ quá hấp dẫn đối với các bạn trẻ mới vào nghề và dẫn đến câu chuyện nhiều nhân viên bán hàng bất chấp mọi giá, dùng mọi chiêu thức, thậm chí lừa dối khách hàng, miễn là bán được hàng và có được tiền.

Đây cũng chính là điểm chính yếu để các Công ty BĐS có dự án 'ma', dự án không đủ pháp lý tìm mọi cách thu hút nhân sự với đầu vào thả nổi, cần số lượng mà không quá đặt nặng về chất lượng, miễn là có khả năng bán được hàng bằng mọi giá.

Chân dung các nhân viên môi giới BĐS có thể chia làm 3 phân cấp như sau:

Phân cấp 1- NV môi giới hạng A có thâm niên từ 5 năm trở lên: đây các nhân viên môi giới chuyên nghiệp làm việc tại các Tập đoàn BĐS hàng đầu trong và ngoài nước hay những Công ty luôn coi trọng thương hiệu và chữ tín với khách hàng. Đây là đội ngũ được tuyển chọn, có đào tạo bài bản, có kinh nghiệm tốt và tuân thủ các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Khách hàng xem họ như là những đối tác thân thiết giúp họ tìm kiếm cơ hội đầu tư mang lại hiệu quả cao. Họ sẽ đứng trung gian giữa khách hàng và CDT để tư vấn giải pháp đầu tư hài hòa lợi ích cả 2 bên để có thể giữ được mối quan hệ tín nhiệm với khách hàng trong dài hạn.

Phân cấp 2: NV môi giới hạng B có thâm niên từ 3- 5 năm. Đây là các nhân sự có niềm đam mê nghề nghiệp, có tâm huyết với nghề, có qua đào tạo ở mức cơ bản. Thường đây là các nhân viên này làm cho các Công ty môi giới tầm trung hoặc các CĐT quy mô vừa và nhỏ.

Mức độ trung thành với nghề nghiệp ở mức vừa phải nhưng vẫn mong muốn gắn bó với nghề trong lâu dài. Đây là đội nếu đào tạo tốt sẽ nâng cao chất lượng và phát triển trong tương lai nhưng cũng có thể dễ dàng biến chất nếu thả lỏng theo hướng chạy theo doanh số bán hàng bất chấp đạo đức nghề nghiệp.

Phân cấp 3: Nhân viên môi giới hạng C, là các môi giới hành nghề tự do, ít được đào tạo bài bản mà chủ yếu là kinh nghiệm thực tiễn đi lên. Ngoài ra phân cấp này cũng bao gồm các bạn trẻ mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm bị chiêu dụ vào các tổ chức môi giới không lành mạnh, chuyên rao bán các dự án không đủ cơ sở pháp lý hay khuyến khích nhân viên dùng các chiêu trò không hợp pháp để lôi kéo khách hàng.

Thành phần môi giới này đôi khi hiểu rõ các vấn đề bất ổn của sản phẩm mình đang bán nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ để bán hàng, đưa khách hàng vào thế rủi ro khôn lường. Nhóm môi giới này sẽ xuất hiện khi thị trường thuận lợi và cũng dễ dàng rời bỏ khi thị trường khó khăn.

Ngoài ra còn một đối tượng 'ngoại hạng' phải kể đến là tầng lớp môi giới thâm niên trong nghề, có tiềm lực, có kinh nghiệm được gọi là siêu cò, chuyên làm giá, thổi giá tạo thị trường ở một vài thời điểm, một vài khu vực và hệ lụy là cái bẫy lớn kiếm lợi nhuận khủng cho nhiều NĐT thiêu thân lao vào và hậu quả rất lớn khi đội ngũ này rút đi.

Thực ra sự phân cấp như trên chỉ mang tính tương đối. Quan trọng là tâm thế của bạn khi vào nghề có làm đúng chuẩn mực nghề nghiệp và có thể ngẩng cao đầu, hãnh tiến trong tương lai. Một người mới vào nghề mà làm tốt, làm chuẩn còn hơn một người 10 năm tuổi nghề mà chỉ nghĩ đến các chiêu thức để lừa khách hàng sẽ không thể trụ lâu với nghề.

BĐS là sản phẩm có giá trị rất cao, đôi khi là gia tài cả một đời người. Pháp lý BĐS khá phức tạp vì liên quan đến nhiều quy định, nhiều luật khác nhau. Để thấu hiểu một sản phẩm đầy đủ cần phải trải qua một quá trình đào tạo khá toàn diện, chưa kể các nền tảng về đạo đức nghề nghiệp cũng rất quan trọng cần phải ghi nhớ ngay từ những ngày đầu bước vào nghề.

Thế nhưng thực tế hiện nay chất lượng đội ngũ đã tăng lên đáng kể về mặt số lượng nhưng lại đang bị thả nổi về mặt chất lượng. Trong khi thành phần môi giới hạng A chỉ chiếm tỉ lệ khiêm tốn, chỉ khoảng trên dưới 20% thì tỉ lệ hạng B đang ở mức 40-50% nguồn lực thị trường nhưng đội ngũ này tính bền vững không cao, có thể tiến lên hạng A nhưng cũng có khả năng rơi xuống hạng C nếu không được quản lý, đào tạo tốt.

Khoảng 30-40% tỉ lệ nhân viên môi giới hạng C là thành phần đáng lo ngại nhất. Vì đây là đội ngũ đã gây nên bao câu chuyện bất ổn trong thi trường với muôn kiểu bán hàng bất chấp thủ đoạn, sẵn sàng lừa dối khách hàng, thậm chí có thể khép vào tội lừa đảo. Kiểu rao dự án một đường, bán dự án một nẻo hay rao sản phẩm tốt giá thấp rồi chào sản phẩm khác.

Đó là chưa kể đến các kiểu quảng cáo sai thông tin, mạo danh các thương hiệu lớn, uy tín để dẫn khách hàng vào tròng... Nếu liệt kê đầy đủ chắc phải 1001 kiểu chiêu trò bán hàng mà khách hàng phải than trời. Nếu không may sụp bẫy thì cả gia sản theo gió theo mây không biết đến bao giờ mới đòi lại được.

Thật sự rất cần một cuộc khảo sát và đánh giá toàn diện đội ngũ môi giới BĐS, các Công ty môi giới BĐS đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Có những đợt tuyển dụng ào ạt lên tới vài trăm nhân sự một lúc để chạy dự án thì khó mà có thể có được nguồn nhân sự chất lượng cao.

Đã đến lúc cần chấn chỉnh lại chất lượng đội ngũ môi giới phải khắt khe hơn, chọn lọc hơn với các tiêu chuẩn đào tạo nền tảng bắt buộc trước khi tham gia vào thị trường, đặc biệt là các quy định về đạo đức nghề nghiệp.

Các Công ty môi giới hoạt động không đúng pháp luật kéo nhân viên môi giới vào vòng xoáy vi phạm cũng là tác nhân không nhỏ gây nên hệ lụy này. Các chế tài phải đủ mạnh để răn đe nếu vi phạm các quy định, có thể phạt tiền, cấm hoạt động trong ngắn hạn hay cấm vĩnh viễn nếu vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng.

Chúng ta đang ở trong thời kỳ phát triển cao về công nghệ, nên có quản lý đội ngũ môi giới bằng hệ thống đồng bộ, có mã số với các quy định về tiêu chí ban đầu phải đáp ứng đầy đủ. Đây cũng là cách để sàng lọc đội ngũ môi giới lành mạnh hơn, tránh thật giả lẫn lộn, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng và đảm bảo sự minh bạch và phát triển bền vững của thị trường.

Tác giả: Nguyễn Hương - CEO Đại Phúc Land

0

Bình luận

Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy

Mỗi lần nhìn sang Singapore, dân tình lại được một đợt "xanh mắt mèo" vì cái chỉ số sở hữu nhà vượt mốc 90% của họ. Xem thêm
Nhìn nhà người ta mà thèm: Khi Singapore biến ước mơ có nhà thành chuyện dễ như mua xe máy - 1

Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên

Với người mua ở và tích sản dài hạn, giá trị của bất động sản không dừng lại ở diện tích hay thiết kế, mà còn được quyết định bởi chất lượng môi trường sống xung quanh. Tại Vịnh Tiên, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, nơi nhà ở được đặt giữa một hệ sinh th Xem thêm
Người mua ở tìm chất lượng sống, người tích sản tìm giá trị truyền đời, cả hai gặp nhau ở Vịnh Tiên - 1

🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?

Dạo này nói chuyện bất động sản mà không nhắc đến lãi suất thì giống như đi ăn phở mà quên hành, vẫn ăn được, nhưng thiếu cái gì đó rất quan trọng 🤣 Xem thêm
🔥 Lãi suất tăng, vì sao chung cư “dính đòn” rõ nhất?  - 1

1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa”

Gần đây lướt dạo một vòng hội nhóm cư dân The Sola Park, bắt gặp ngay một bài chia sẻ đầy trăn trở của chính chủ Hà Linh Nguyễn. Xem thêm
1PN vs 1PN+: Cuộc Chiến Giữa “Đủ Dùng” Và “Ráng Thêm Chút Nữa” - 1

"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?"

"Mọi người ơi, Metro có thực sự hữu ích không hay sale nào cũng đem ra 'vẽ' để bán nhà? Tuyến số 1 xây mất 15 năm, chờ tuyến 2 tuyến 3 chắc hết nửa đời người. Người giàu đi ô tô, người bình thường đi xe máy cho tiện, đi Metro làm gì cho rườm rà. Em mình ở dự án gần ga mà đi đúng 1 lần cho biết rồi bỏ. Mấy ai mặn mà đâu mà đi bán chung cư cứ hét giá 'ngay sát ga Metro' để hét giá trên trời thế?" Xem thêm
"Metro có thật sự đáng giá hay sale bất động sản đang 'thần thánh hóa'?" - 1

Đêm mất ngủ của mẹ đơn thân 28 tuổi: Mua nhà đúng đỉnh, gánh nợ 1,5 tỷm giờ bán nhà chốt lỗ hay gồng tiếp hả mọi người?

Buồn quá mọi người ơi, em ngoi lên đây muốn trải lòng một chút cho nguôi bớt cái cảm giác đè nặng trong lòng mấy hôm nay... Xem thêm

Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền

Nhiều người mua chung cư lần đầu hay bị cái dớp tâm lý: "Tốn mấy tỷ bạc mua cái nhà, vài chục năm sau nó thành đống bê tông vô giá trị thì coi như trắng tay à?" Cái nỗi sợ này mình hoàn toàn hiểu, nhưng nói thật, phần lớn chúng ta đang bị đánh tráo khái niệm giữa "Niên hạn pháp lý" và "Mức độ xuống cấp thực tế". Xem thêm
Chung cư bao nhiêu năm thì xuống cấp? Người mua nhà nên biết trước khi xuống tiền  - 1

NOXH UDIC Hạ Đình lại lùi nhận hồ sơ... Không biết nên buồn hay nên mừng nữa. 😂

Nhà ở xã hội UDIC Hạ Đình (214 Nguyễn Xiển) lại vừa có cú quay xe quen thuộc khi tiếp tục lùi hạn nộp hồ sơ. Đáng lẽ ra theo kế hoạch ban đầu, chủ đầu tư đã rục rịch thu từ Quý 4/2025, rồi lùi sang đầu năm nay, và đến tận bây giờ người dân vẫn ngơ ngác chờ một cái hẹn chính thức. Xem thêm

LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
LÃI SUẤT CAO CÓ THỂ CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG  - 1

“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?”

Post này trên diễn đàn đang bàn luận sôi nổi quá, em cũng chia sẻ lại đôi chút. Xem thêm
“Mình có 3 căn chung cư tổng giá trị hơn 30 tỷ. Giờ có nên bán sạch gửi ngân hàng ăn lãi rồi đi ở thuê không mọi người?” - 1

Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội

🏢🏡 Mới đây, một bài đăng chân thực từ cư dân mới chuyển từ nhà hẻm lên chung cư đã làm hội cư dân gật gù liên tục: Xem thêm
Chuyện chọn ở nhà đất hay "chốt đơn" căn hộ chung cư xưa nay vẫn là đề tài gây xôn xao từ mâm cơm gia đình cho tới các diễn đàn mạng xã hội  - 1

Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu

Tại Singapore, người dân được sở hữu bất động sản theo hai hình thức: lâu dài (freehold) và có thời hạn (leasehold). Với dạng leasehold, thời hạn sở hữu nhà thường là 99 năm, một số lên tới 999 năm. Khi hết hạn, tài sản sẽ phải trả về cho chủ đất. Tại nước này, phần lớn đất thuộc sở hữu của Chính phủ. Xem thêm
Tại Singapore, điều gì xảy ra với một căn chung cư sắp “hết hạn sử dụng” nhưng còn hạn sở hữu - 1

Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng?

Một bài đăng từ bạn Lê Thanh Hà trên nhóm cư dân chung cư gần đây đang khiến bao người gật gù đồng cảm: Xem thêm
Hành lang chung cư và "trận địa" giày dép: Lối đi của cả tòa nhà hay sân riêng? - 1

Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến ba diễn biến diễn ra đồng thời: Xem thêm
Lãi suất cao có thể chính là điều kiện cần để thị trường bất động sản phát triển bền vững - 1

Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng?

Sự gia tăng của tầng lớp tinh hoa kéo theo nhu cầu sở hữu BĐS cao cấp, thỏa mãn các tiêu chí an cư - kinh doanh sinh lời và tích lũy tài sản. Tại Đà Nẵng, khu vực phía Nam trung tâm đang được chú ý nhờ những sản phẩm đón sóng thị trường. Xem thêm
Vì sao giới đầu tư săn tìm “BĐS hữu hạn” tại Nam trung tâm Đà Nẵng? - 1

Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai

Truyền thông quốc tế thời gian gần đây liên tục nhắc đến các đại dự án Vinhomes như một hình mẫu cho đô thị tương lai của châu Á. Republic World và Yahoo Finance - hai kênh truyền thông có ảnh hưởng tại châu Á và Mỹ - cùng nhìn nhận nhà phát triển bất động sản số 1 Việt Nam đang trả lời cho câu hỏi mà nhiều đô thị châu Á vẫn loay hoay tìm kiếm: làm sao để phát triển nhanh mà vẫn giữ được bản sắc và sự bền vững? Xem thêm
Báo quốc tế: Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai - 1

TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?

Đa số anh em lần đầu đi mua chung cư, bước chân vào nhà mẫu là mắt sáng rỡ: “Chao ôi cái sofa êm thế, cái đèn chùm chill thế, cái view ngắm trọn hoàng hôn xịn đét!”. Rồi hỏi ngay hai câu kinh điển: “Căn này bao nhiêu mét? Giá bao nhiêu tiền một mét?”. Xem thêm
TRƯỚC KHI XUỐNG TIỀN MUA CĂN HỘ, BẠN SẼ NHÌN GÌ ĐẦU TIÊN?  - 1

Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long

Vĩnh Long đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới với nhiều lợi thế, tuy nhiên cần nhiều hơn phải là những đô thị đủ khả năng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, dòng vốn đầu tư và các hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây cũng là định hướng mà T&T Group đang theo đuổi khi phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ. Xem thêm
Khu dân cư Phước Thọ và cách T&T kiến tạo hạt nhân đô thị tri thức tại Vĩnh Long - 1

"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính?

Ảo thật sự luôn mấy bác ạ! Tối qua lướt mạng thấy có bài post trên group Nhà ở xã hội mà giật cả mình: Cọc căn NOXH Kim Chung, nộp hồ sơ qua môi giới rồi đến ngày bốc thăm thì… KHÔNG CÓ TÊN! Hỏi ra thì bảo "suất ngoại giao đợi thêm", trả phí chênh hẳn 500 củ (mà giờ đang bảo đổi thành mua nhà thương mại đâu đó quanh 39tr/m²)! Xem thêm
"Suất ngoại giao" NƠXH: Trò lừa cũ rích nhưng vì sao vẫn có người dính? - 1

Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?

Ae cho tui hỏi phát. Giả sử tui mua cái căn chung cư cao cấp. Ban quản lý ở đây đỉnh vãi chưởng, bảo trì siêu tốt, sơn sửa liên tục, phòng cháy chữa cháy xịn xét. Sau 50 năm kiểm định lại, tòa nhà vẫn đạt chuẩn hạng A, kết cấu vững chắc. Xem thêm
Đặt kèo: Nếu BQL bảo trì tòa nhà tốt sau 50 năm chuẩn hạng A thì có được tự động gia hạn niên hạn không?  - 1

Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?

Người Việt mình khổ thật, cái gì cũng muốn "mãi mãi", "vĩnh viễn". Mua cái chung cư, ráng gánh nợ oằn lưng 20-30 năm, cày như trâu, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, chỉ để nắm cái sổ hồng sở hữu lâu dài. Nhưng nghĩ kỹ lại xem, có cái gì trên đời này thực sự vĩnh viễn đâu? Đến tình yêu còn có hạn sử dụng nữa là bê tông cốt thép! Xem thêm
Còng lưng gánh nợ 30 năm để đổi lấy cái mác "sở hữu vĩnh viễn" liệu có đáng?  - 1

Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt!

Mới lướt mạng xã hội thấy một bác chia sẻ bài viết trên hội cư dân, đọc qua ai cũng tưởng là câu chuyện phiếm hài hước ngày cuối tuần. Nhưng ngẫm lại một chút thì đúng là... "cười trong nước mắt", vì nó diễn tả chính xác thực tế nghiệt ngã của hàng ngàn đôi vợ chồng trẻ hiện nay: Xem thêm
Công Thức Mua Nhà Hà Nội: Mới Đầu Tưởng Chuyện Cười, Ai Ngờ Cười Ra Nước Mắt! - 1

Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới?

Mấy hôm nay lướt báo chí hay mạng xã hội, kiểu gì anh em cũng thấy dân tình xôn xao vụ Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đề xuất thêm một loại hình hoàn toàn mới: Nhà ở thương mại giá phù hợp. Xem thêm
Chuyện Mới Thị Trường: "Nhà Ở Thương Mại Giá Phù Hợp" – Bình Mới Rượu Liệu Có Mới? - 1

Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý

Đối tượng chịu tác động không chỉ là nhà đầu tư và người mua nhà, mà còn có chủ đầu tư và hệ thống ngân hàng. Xem thêm
Thị trường chung cư Hà Nội - Những dấu hiệu mới đáng chú ý  - 1

Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước

Mới đây, bài đăng “dở khóc dở cười” của chính chủ Thu Phạm tại khu đô thị Khai Sơn City (Long Biên) đã khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương. Chuyện là, cứ tưởng bỏ ra vài chục tỷ tậu căn nhà triệu đô ở khu đô thị mới là nghiễm nhiên tận hưởng cuộc sống thượng lưu, chuẩn style "xanh - sạch - đẹp". Ai ngờ, cứ hễ trời nổi giông trút xuống khoảng 30 phút mưa rào là cuộc sống sang chảnh lập tức chuyển sang chế độ... trải nghiệm sông nước miền Tây. Xem thêm
Sống Ở Khu Nhà Triệu Đô Khai Sơn City: Buổi Tối Nghe Mưa Rơi, Đêm Nằm Đo Mực Nước - 1

Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ APEC 2027, những dự án nhà ở xã hội chất lượng cao sẽ góp phần đưa Phú Quốc thành “thiên đường” lập nghiệp hấp dẫn người trẻ toàn cầu. Xem thêm
Phú Quốc – Thiên đường lập nghiệp của người trẻ toàn cầu - 1

Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122

Hội đồng Thế giới về Dữ liệu Đô thị (WCCD) đã chính thức trao cho Vinhomes Green Paradise - Cần Giờ Chứng nhận Tạm thời ISO 37122 đối với Thành phố Thông minh theo Bộ chỉ số tùy chỉnh. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise được trao chứng nhận Thành phố Thông minh dựa trên tiêu chuẩn toàn cầu ISO 37122 - 1

Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?

Đợt này dân tình rầm rộ vụ chuẩn bị luật hóa định hướng "niên hạn sử dụng chung cư theo tuổi thọ công trình". Nhiều bác lướt sóng bất động sản nghe xong rén luôn, thở dài than ngắn bảo thời đại lướt sóng chung cư đến hồi kết rồi. Xem thêm
Cầm 10 tỷ trong tay: Chọn căn hộ cao cấp có niên hạn hay mua nhà đất ngõ nhỏ sở hữu lâu dài?  - 1

Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂

Mọi người đừng ném đá tôi nhé, đây hoàn toàn là cảm nhận cá nhân thôi. Có ai mua chung cư rồi mà đôi lúc vẫn thấy như kiểu mình đang đi ở trọ giống tôi không ạ? Xem thêm
Mua chung cư rồi... có ai đôi lúc vẫn thấy mình giống đang "ở trọ" không? 😂  - 1

Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại

Mới đây, trên group Vén Khéo, một bài đăng của tài khoản ExcitingEagle9647 đã khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán về một tình huống “nghe qua đã thấy mùi giàu có nhưng ngẫm lại toàn bài toán đau đầu”. Xem thêm
Bán hay giữ: Cú bấm tay "cân não" của chủ nhà đất Cầu Giấy và bài toán bất động sản thời đại - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết