Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả

Nhiều bạn đọc tựa đề sẽ thấy rất khó tin. Nếu Tuấn Anh thì chắc cũng khó mà tin được. Nhưng nếu các bạn là người trong cuộc hoặc sau khi các bạn đọc bài chia sẻ này của Tuấn Anh thì sẽ cảm thấy đó là điều bình thường chẳng có gì là khó tin cả.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - Ảnh 1

Những bài trước, mình đã chia sẻ khi lên Măng Đen mình tay trắng (mượn 5tr đi đường ăn uống). Được nhận vào làm ở một khách sạn. Trong quá trình làm tại khách sạn, nhận thấy nhiều người sau khi lên Măng Đen du lịch có nhu cầu mua đất đầu tư, nghỉ dưỡng, làm khách sạn homestay,… Sau 3 tháng, mình quyết định xin cấp trên vẫn cho mình tiếp tục làm những công việc hiện tại. Nhưng sẽ không nhận lương. Tại sao ? Vì mình nhận được nhiều tiền từ những vị khách của khách sạn mang đến nên từ chối nhận lương để góp 1 một phần tăng doanh thu cho công cũng như biết ơn công ty đã giúp và cho mình cơ hội.

Sau khi hoàn thành công việc ở khách sạn. Thời gian rảnh mình chạy quanh Măng Đen, vào nhà người dân gặp nói chuyện làm quen các cô chú anh chị. Mục đích để hỏi xem những chủ đất kia là ai ở đâu, ai có đất muốn bán. Rồi thông báo lại cho các vị khách nhờ mình tìm những lô đất họ muốn. Sau khi tìm và thương lượng với chủ đất mình báo lại cho khách. Họ sẽ bay lên làm việc ký hợp đồng chuyển nhượng mua bán. Sau khi giúp 2 bên hoàn thành mua bán mình được chủ đất cho tiền hoa hồng từ 1-2%, có người hào sảng hơn thì cho hẳn 10-20tr luôn (tuỳ giá trị lô đất nhiều tiền hay ít tiền, có lô biệt thự thì mình được 50tr).

Nhiều anh chị mua xong do không có thời gian đi làm thủ tục sang tên nên uỷ quyền đại diện cho mình đi làm. Khi có sổ đỏ mình bay ra tận nhà họ ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, có lần ra tới đảo Phú Quý để giao sổ. Họ thấy mình trẻ nhiệt tình chịu khó làm việc nhanh nhẹn nên sau khi giao sổ đỏ xong mình được thêm “tiền boa” nhiều thì mấy chục, ít thì 5-10tr. Có người mua lần mấy căn biệt thự thì họ tiếc gì mấy chục triệu cho một chàng trai 9X nhiệt tình tận tâm như mình chứ. Trước dịch, mình có bán dùm 1 căn biệt thự cho một chị ở SG. Mình giúp chị mua cuối năm 2018 giá 900tr giờ bán được 7tỷ. Bán xong chị cho mình hẳn 300tr.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - Ảnh 2

Chị nói: nhờ em mà chị mới biết Măng Đen lên mua đất rồi cũng nhờ em kiếm khách bán giúp. Chị thích những bạn trẻ làm việc nhanh gọn lẹ như em.

Người có tiền họ rất thích những người trẻ nhiệt tình làm việc nhanh nhẹn nên họ hào sảng là chuyện đương nhiên. Cứ như vậy số tiền mình tích góp cộng với đi vay thêm một ít từ gia đình bạn bè nên mình mua được vài lô đất đẹp ở Măng Đen. Tuy là mượn gia đình nhưng khi mượn mình vẫn hứa trong bao lâu sẽ trả lại + tiền lãi, thay vì bỏ ngân hàng thì cho mình mượn rồi trả lãi. Chứ không lấy tiền của gia đình hay dựa dẫm vào gia đình như các bạn nghĩ. Lúc đó đất Măng Đen rất rẻ chỉ từ 100-300tr/lô. Vừa mua vừa cắm sổ vào ngân hàng. Mình cũng liều lắm, thấy nhiều người giào lên mua nên mình cứ tin tưởng đi theo họ thôi. Nghe bảo (Người giàu, không cho bạn tiền. Nhưng ở gần họ, bạn sẽ học được cách kiếm thật nhiều tiền).

Trong khoảng thời gian đó mình vừa làm việc ở khách sạn vừa làm môi giới đất “Cò Đất”. Bây giờ có nhiều bạn trẻ sĩ diện khi đi làm. Các bạn ngại, sợ phải cọ toilet, sợ làm việc chân tay vì em học quản lý khách sạn ra sao phải cọ toilet, dọn dẹp. Em chỉ ngồi bấm máy tính, đứng chỉ người khác làm. Em không thích làm “Cò Đất” vì nghề ấy người ta khinh, họ nói này nói kia, em say xe nên sợ lái ôtô lắm...

Miệng thì hô khẩu hiệu em cái gì cũng làm được, em muốn có tiền để thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Mà đụng vào việc gì cũng ngại, cũng sợ thì sao làm được. Mấu chốt của việc làm ra tiền là lao động. Mình không giỏi, không thể kiếm tiền bằng não như người khác thì phải làm việc tay chân để có tiền. Chỉ cần không vi phạm pháp luật, không làm hại người khác là mình làm hết. Mặc kệ ai nói gì, nghĩ gì thì mình không quan tâm.

Sau 2 năm tích luỹ được một số vốn thì mình chuyển sang làm ăn để có thành tựu. Nhận thấy nhu cầu khách du lịch lên Măng Đen ngày càng đông. Và cũng một phần muốn cảm ơn Măng Đen, nơi đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Cuối năm 2019 mình quyết định bán hết đất (lúc này đất Măng Đen rất có giá) để đầu tư mua biệt thự làm khách sạn, nhà hàng, mua oto, mở công ty tại Măng Đen để phát triển mảng dịch vụ du lịch. Mình mua 2 căn biệt thự. Một căn vừa làm xong nhà hàng cà phê, một căn đầu năm sau sẽ xây dựng làm khách sạn. Oto mình mua dùng để đưa rước khách từ sân bay, thăm quan Măng Đen và gặp gỡ đối tác. Nói là mua 2 căn biệt thự chứ tiền mình cũng vay ngân hàng hết một nữa.

Mình chia sẻ lại quá trình của mình ngắn gọn vậy thôi. Nhưng khoảng thời gian từ 2017 cho đến nay. Đó là một quảng đường rất rất dài đối với mình. Để có thể được như ngày hôm nay, mình phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vượt qua những áp lực từ mọi phía, những lời dị nghị, những chỉ trích… Cuộc sống này, mỗi người có một suy nghĩ, mỗi người có một lựa chọn. Nếu họ đồng tình thì mình xem đó là động lực, nếu không thì đừng quan tâm họ nói gì nghĩ gì về mình. Quan trọng là mỗi sáng thức dậy mình cảm thấy hạnh phúc với điều mình đang làm và tiếp tục làm.

P/s: Mình dám mượn tiền mua đất khi gia đình bạn bè và mọi người nói chỗ đó có ma mà ở. Mình dám vay ngân hàng 5-10tỷ để mua đất đầu tư và làm khách sạn nhà hàng. Mình dám bước ra khỏi vùng an toàn. Và vì sao mà thằng Tuấn Anh nó từ 5tr làm ra chục tỉ như bây giờ. Đời người hơn nhau ở chữ “Dám” thôi. Không biết sau này mình sẽ thành công hay thất bại. Nhưng mình từ 2 bàn tay trắng đi lên thì giờ cùng lắm là trở về 2 bàn tay trắng. Không chết được nên không sợ. Làm tướng không được thì về lám lính. Quan trọng là “ĐƯỢC”. ĐƯỢC BIẾT, ĐƯỢC LÀM, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM sau này có cái để kể lại cho con cháu nó nghe. Bố mày đã từng như thế đấy con ạ !!!

Mình không khuyến khích các bạn mua hay đầu tư bds gì cả. Mình chỉ chia sẻ lại quảng đường và những trải nghiệm của mình cho mọi người cùng đọc. Và hiểu hơn về bài báo khởi nghiệp 5tr thôi nhé.

Tác giả: Phan Phuc Dinh

0

Bình luận

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm!

Ok, vì họ chưa từng trải nghiệm cảm giác nhiều năm đi ở trọ lúc mua được căn nhà nó nghẹn ngào ra sao! 10 năm trước để mua dc 1 căn ở Hh ko hề dễ, bởi 10 người mua ở đây 9 người vay gói hỗ trợ 30k tỷ của chính phủ! Để vay dc gói này cũng phải có ít nhất 3-500 triệu trong tay và vừa phải chứng minh tài chính với mức lương cao, nhưng lại vừa phải chứng minh đủ khó khăn hoặc làm môi trường nhà nước mới đủ điều kiện vay gói này! Xem thêm

Nhiều người nói do ko tìm hiểu kỹ thì xin thưa với các bác toàn dân quê ra phố đi học rồi ở lại lập nghiệp, làm gì ai đã từng trải mua qua cái bds nào mà biết tra pháp lý đến chân tơ kẽ tóc! Cứ nghe có sàn họ bán, ngân hàng họ đảm bảo pháp lý vì ngân hàng họ cho vay mà, Mường Thanh cũng tiếng thơm hơn cả trăm chủ đầu tư khác! Nào ai biết thế nào là xây sai quy hoạch, vượt tầng, chưa nghiệm thu pccc,… Nên cơ hội tới thì cứ mua thôi, tối ngày nghĩ lo xoay tiền trả ngân hàng thì lời hứa sẽ có sổ cũng tạm tin và gác sang 1 bên để lo cơm áo gạo tiền ổn định cho gia đình cái đã!

Ngày đầu tiên cầm cái chìa khoá nhà của mình nó xúc động lắm, rồi ở lâu thành quen, mọi người cũng dần chấp nhận những nhược điểm và tự hào với những ưu điểm ở đây, đến giờ em tin là nhiều người có dư tài chính chuyển chỗ khác nhưng vì quen, vì tin và vì yêu mà vẫn ở HH đúng ko?

Nguồn: Quang Bá Vương

Nhiều người nói có tiền ko ai ở HH Linh Đàm! - 1

Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý?

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, tài khoản Khánh Vân đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" mà cô vừa trải qua sau gần 5 năm đi thuê nhà. Xem thêm
Đến bao giờ chúng ta mới có một thị trường cho thuê nhà chuyên nghiệp để người thuê không còn bị "vặt lông" vô lý? - 1

Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng?

Đang ngồi nhâm nhi ly cà phê đắng ngắt ngắm trời mưa rơi cho đời nó thơ mộng, mở điện thoại lên lướt mạng xã hội thì đập ngay vào mắt bài đăng của một chị gái. Chuyện là chị có căn chung cư gần Times City trị giá 4,8 tỷ, mỗi tháng thu về 12 triệu tiền thuê êm ru. Thế mà anh chồng đột nhiên hóa thân thành "chuyên gia tài chính phố Wall", khuyên vợ bán nhà đi gửi ngân hàng lấy lãi cho cao, chờ 1-2 năm nữa thị trường sập thì ung dung cầm tiền đi mua căn khác. Xem thêm
Có nên bán nhà đang cho thuê 12 triệu/ tháng lấy 4,8 tỷ đi gửi ngân hàng? - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng 😂

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân. Thấy tâm sự của thanh niên mà tui vừa buồn cười vừa thấy cay đắng giùm. Đúng là cái bẫy mang tên "cố một tí" khi đi mua nhà nó vi diệu vô cùng, nhỡ chân lọt vào một cái là thấm đòn ngay! Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng 😂 - 1

Tâm sự mỏng cùng mấy ông đang chật vật tìm mua nhà

Nói thật với các bác, dạo này lướt mạng xã hội thấy các ông cầm tiền đi tìm mua nhà gào khóc ghê quá. Nào là chửi chủ đầu tư thổi giá, nào là rủa sàn với môi giới "ăn dày" đẩy giá đất lên mây. Ngẫm mà thấy buồn cười, thôi thì nay tui ngồi xuống nói thẳng, nói thật một lần cho vuông, cho các ông hiểu đôi phần. Xem thêm

May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía

Nói thật với các bác, ngồi ngẫm lại cái hành trình buôn bán đất cát mấy năm qua mà tui thấy đời nó ảo diệu chẳng kém gì phim truyền hình. Đúng là cái duyên cái số cả, nhưng nhiều lúc nghĩ lại vẫn vừa buồn cười vừa... giật mình. Xem thêm
May mắn thoát hàng đúng lúc, giờ cầm tiền nhìn thị trường mà hú vía - 1

Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?

"Mình hỏi thật, những căn nhà trong ngõ Hà Nội giá 10-20 tỷ thì rốt cuộc mang lại giá trị gì? Nếu chỉ để ở thì sao không ra ven đô ở biệt thự, liền kề cho sướng?" Xem thêm
Có 20 tỷ, bạn sẽ mua căn nhà trong ngõ Hà Nội hay một căn biệt thự, liền kề ở ven đô?  - 1

Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,

nhiều anh chị xem qua sẽ rất bất bình vì nghĩ là nhà nước cậy quyền thế để chiếm đất của người dân, mặc dù người dân họ nói mảnh đất này họ được chia để sử dụng từ năm 1994, ko hề lấn chiếm và cũng đóng thuế đầy đủ. Đây là 1 vấn đề khá phổ biến nên em sẽ giải thích qua để anh chị hiểu được bản chất vấn đề và rút ra những kinh nghiệm trước khi đi mua đầu tư hay sử dụng đất ở bất kỳ đâu. Xem thêm
Hôm nay em xem được 1 hình ảnh như thế này,  - 1

Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt

Người ta vẫn hay bảo, bước chân lên chung cư là bước vào cuộc sống hiện đại: sáng đi thang máy quẹt thẻ từ, chiều về ngắm hoàng hôn tầng cao, không gian riêng tư, văn minh lịch sự. Nhưng đời không như là mơ! Dưới lớp vỏ bọc "sang - xịn - mịn" ấy là cả một kho tàng chuyện hài dân gian phiên bản 4.0, nơi mà chỉ cần mở cửa ra thôi là bạn đã có thể bước vào một vở kịch hài tình huống dài tập. Xem thêm
Sống ở chung cư: Khi nhà bất đắc dĩ thành "Nhà Trẻ 0 Đồng" và những drama cười ra nước mắt - 1

Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ.

Đang viral vụ một ông anh luật sư ngửa bài tố ngân hàng. Chuyện là thế này: anh vay 14 tỷ mua nhà ở Sài Gòn, hợp đồng bút sa gà chết ghi rõ lãi suất cố định 2 năm là 8,5%/năm, không thả nổi, miễn phạt trả nợ trước hạn. Đang yên đang lành, lăn ra kiểm tra tài khoản thì thấy đùng một cái lãi vọt lên 9,5%/năm. Không một dòng tin nhắn, không một thông báo chính thức. Xem thêm
Nói là lãi suất cố định, nhưng chữ "cố định" đôi khi cũng chỉ mang tính chất… tham khảo thôi các bác ạ. - 1

Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!

Đúng là ở đời có những cái trớ trêu đến mức dở khóc dở cười. Người ngoài bỏ ra cả chục, cả trăm triệu thuê mình vẽ bản vẽ, dựng 3D, tư vấn từng cái dầm, cái cột thì gật gù khen “chuyên gia có khác”. Về đến nhà, nói đến sùi bọt oai với phụ huynh thì nhận lại đúng một câu nhạt nhẽo: "Mày thì biết cái gì!". Xem thêm
Dao sắc không gọt được chuôi, và câu chuyện con làm kiến trúc sư nhưng… đành bất lực trước phụ huynh!  - 1

Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.

Chủ đầu tư ra hàng mới (sơ cấp) thì giá cứ ngất ngưởng trên trời, trong khi chủ nhà bán lại (thứ cấp) thì ngậm đùi đắng gọt giá 10 – 20% vẫn vắng bóng người mua. Xem thêm
Có 1 thực trạng giá bán chung cư sơ cấp tăng nhưng hàng thứ cấp lại giảm 10 - 20% ở nhiều dự án.  - 1

Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!

Sáng nay đọc được tâm sự của một bạn làm ở bệnh viện tuyến Q5, tài chính hạn hẹp nhưng đang tính chốt căn nhà ở Q12 cách chỗ làm hơn 15km (đi về sơ sơ 30km/ngày). Đọc xong mà mình thấy giật mình, vội ngoi lên gõ vài dòng vì ngày xưa bản thân cũng từng dính quả "bẫy tư duy" này! Xem thêm
Mua nhà xa hay thuê gần? Câu chuyện "đổ mồ hôi trên đường" hay "ngủ thêm 30 phút" mỗi sáng!  - 1

Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?

Sáng nay diễn đàn Người mua nhà, đọc được tâm sự của một người mẹ đơn thân tích góp bao năm, muốn tìm cái tổ ấm cho 3 mẹ con mà hoang mang giữa “ma trận” giá chung cư sang nhượng. Ngẫm lại cái hồi mình xách tiền đi tìm nhà, đúng là đồng tiền mồ hôi nước mắt nên cầm trong tay mà run như cầy sấy. Mua đắt vài trăm triệu là coi như mất trắng mấy năm đi làm vất vả, làm sao mà không lo cho được! Xem thêm
Cầm tiền tích góp đi mua chung cư sang nhượng: Làm sao để không bị hớ cả trăm triệu?  - 1

Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...

Thực hư chuyện Vinhomes sắp xây nhà ở xã hội ở Hoàng Liệt và Đại Thanh? Xem thêm
Thấy chữ "Vinhomes làm NOXH" là nhiều người đã... mở sẵn app ngân hàng! Nhưng khoan đã...  - 1

Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành

Giữa nhịp phát triển mạnh mẽ của Thanh Hóa trong giai đoạn mới, Danko The Country tại xã Lưu Vệ đang kiến tạo một chuẩn sống khác biệt - nơi sự gắn kết gia đình và giá trị an cư được đặt làm trung tâm. Bằng việc chú trọng vào chất lượng quy hoạch, hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan tiện ích cao cấp, dự án đang từng bước định hình diện mạo của một cộng đồng sống bền vững, mở ra kỳ vọng về chuẩn sống mới cho người dân xứ Thanh. Xem thêm
Danko The Country - Biểu tượng sống mới của xứ Thanh đang hình thành - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.

Hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ. Bài hơi dài, anh em chịu khó đọc ạ. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư.  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!

Nếu hỏi mình từ giờ đến cuối năm 2026 chuyện gì đáng quan tâm nhất thì không phải là giá nhà tăng bao nhiêu, mà là... lãi suất có hạ nổi không. Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI 2026: ĐỪNG CHỜ SẬP, CŨNG ĐỪNG TIN "KHÔNG MUA HÔM NAY MAI LẠI TĂNG"!  - 1

Có 5 tỷ đồng ở Hà Nội, mua nhà hay tiếp tục chờ?

Cách đây khoảng 10 năm, nếu ai đó nói mình có trong tay 5 tỷ đồng thì đa số sẽ nghĩ đó là một khoản tiền rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là tại Hà Nội, 5 tỷ đôi khi lại chỉ đủ để khiến người ta... phân vân. Xem thêm

Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?

Đọc tin Hà Nội đặt mục tiêu đưa khoảng 25.000-27.000 căn nhà ở xã hội ra thị trường trong năm nay, mình vừa mừng nhưng cũng có khá nhiều băn khoăn. Xem thêm
Hà Nội sắp có thêm 27.000 căn nhà ở xã hội, mình có nên tiếp tục chờ không?  - 1

Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư

Trước hết, mình ko có ý định PR cho chung cư, mà chỉ chia sẻ những điểm hay dở để anh em tham khảo thôi. Nhà mặt đất hay chung cư đều có rất nhiều phân khúc, rất nhiều vị trí cũng như tiện ích khác nhau. Mình ở nhà đất trong ngõ và mới lên chung cư được 3 năm nên chỉ dám nói những gì mình trải qua thôi, anh em bớt gạch đá nhé!! Xem thêm
Chỉ sau vài tháng, mẹ mình đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về cuộc sống ở chung cư - 1

Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở...

Nhiều người đi ngang qua những tòa chung cư cao tầng chỉ nhìn thấy bê tông, cửa kính và mật độ dân cư đông đúc. Nhưng với rất nhiều gia đình, nơi đó không chỉ là một căn hộ, mà là mái ấm đầu tiên sau nhiều năm tích góp, là nơi con cái lớn lên, là nơi cha mẹ an tâm trở về sau mỗi ngày lao động. Xem thêm
Nơi đây đã giúp bao nhiêu gia đình có chỗ ở... - 1

Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau

“Đừng để tên vợ trong sổ đỏ, lỡ ly hôn phải chia mất một nửa.” Xem thêm
Sợ chia tài sản khi ly hôn, nhiều người nhờ người khác đứng tên giùm, đến cuối đời có tuổi đi hầu tòa để đòi lại tài sản để sống, chứ vợ/ chồng cũng bỏ nhau vì không tin nhau - 1

Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội 

BIM Land chính thức ra mắt Marina Living – thương hiệu dòng sản phẩm nhà ở xã hội, gắn với trách nhiệm doanh nghiệp tại những vùng đất nơi BIM hiện diện. Xem thêm
Marina Living: Dấu ấn trách nhiệm xã hội của BIM Land trong phân khúc nhà ở xã hội  - 1

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết