Van Thuan Gogh

Van Thuan Gogh

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả

Nhiều bạn đọc tựa đề sẽ thấy rất khó tin. Nếu Tuấn Anh thì chắc cũng khó mà tin được. Nhưng nếu các bạn là người trong cuộc hoặc sau khi các bạn đọc bài chia sẻ này của Tuấn Anh thì sẽ cảm thấy đó là điều bình thường chẳng có gì là khó tin cả.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - Ảnh 1

Những bài trước, mình đã chia sẻ khi lên Măng Đen mình tay trắng (mượn 5tr đi đường ăn uống). Được nhận vào làm ở một khách sạn. Trong quá trình làm tại khách sạn, nhận thấy nhiều người sau khi lên Măng Đen du lịch có nhu cầu mua đất đầu tư, nghỉ dưỡng, làm khách sạn homestay,… Sau 3 tháng, mình quyết định xin cấp trên vẫn cho mình tiếp tục làm những công việc hiện tại. Nhưng sẽ không nhận lương. Tại sao ? Vì mình nhận được nhiều tiền từ những vị khách của khách sạn mang đến nên từ chối nhận lương để góp 1 một phần tăng doanh thu cho công cũng như biết ơn công ty đã giúp và cho mình cơ hội.

Sau khi hoàn thành công việc ở khách sạn. Thời gian rảnh mình chạy quanh Măng Đen, vào nhà người dân gặp nói chuyện làm quen các cô chú anh chị. Mục đích để hỏi xem những chủ đất kia là ai ở đâu, ai có đất muốn bán. Rồi thông báo lại cho các vị khách nhờ mình tìm những lô đất họ muốn. Sau khi tìm và thương lượng với chủ đất mình báo lại cho khách. Họ sẽ bay lên làm việc ký hợp đồng chuyển nhượng mua bán. Sau khi giúp 2 bên hoàn thành mua bán mình được chủ đất cho tiền hoa hồng từ 1-2%, có người hào sảng hơn thì cho hẳn 10-20tr luôn (tuỳ giá trị lô đất nhiều tiền hay ít tiền, có lô biệt thự thì mình được 50tr).

Nhiều anh chị mua xong do không có thời gian đi làm thủ tục sang tên nên uỷ quyền đại diện cho mình đi làm. Khi có sổ đỏ mình bay ra tận nhà họ ở Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, có lần ra tới đảo Phú Quý để giao sổ. Họ thấy mình trẻ nhiệt tình chịu khó làm việc nhanh nhẹn nên sau khi giao sổ đỏ xong mình được thêm “tiền boa” nhiều thì mấy chục, ít thì 5-10tr. Có người mua lần mấy căn biệt thự thì họ tiếc gì mấy chục triệu cho một chàng trai 9X nhiệt tình tận tâm như mình chứ. Trước dịch, mình có bán dùm 1 căn biệt thự cho một chị ở SG. Mình giúp chị mua cuối năm 2018 giá 900tr giờ bán được 7tỷ. Bán xong chị cho mình hẳn 300tr.

Chàng trai 9x khởi nghiệp từ 5 triệu vay mượn, nay có trong tay hàng chục tỷ đồng: Đấy là điều bình thường, chẳng có gì là khó tin cả - Ảnh 2

Chị nói: nhờ em mà chị mới biết Măng Đen lên mua đất rồi cũng nhờ em kiếm khách bán giúp. Chị thích những bạn trẻ làm việc nhanh gọn lẹ như em.

Người có tiền họ rất thích những người trẻ nhiệt tình làm việc nhanh nhẹn nên họ hào sảng là chuyện đương nhiên. Cứ như vậy số tiền mình tích góp cộng với đi vay thêm một ít từ gia đình bạn bè nên mình mua được vài lô đất đẹp ở Măng Đen. Tuy là mượn gia đình nhưng khi mượn mình vẫn hứa trong bao lâu sẽ trả lại + tiền lãi, thay vì bỏ ngân hàng thì cho mình mượn rồi trả lãi. Chứ không lấy tiền của gia đình hay dựa dẫm vào gia đình như các bạn nghĩ. Lúc đó đất Măng Đen rất rẻ chỉ từ 100-300tr/lô. Vừa mua vừa cắm sổ vào ngân hàng. Mình cũng liều lắm, thấy nhiều người giào lên mua nên mình cứ tin tưởng đi theo họ thôi. Nghe bảo (Người giàu, không cho bạn tiền. Nhưng ở gần họ, bạn sẽ học được cách kiếm thật nhiều tiền).

Trong khoảng thời gian đó mình vừa làm việc ở khách sạn vừa làm môi giới đất “Cò Đất”. Bây giờ có nhiều bạn trẻ sĩ diện khi đi làm. Các bạn ngại, sợ phải cọ toilet, sợ làm việc chân tay vì em học quản lý khách sạn ra sao phải cọ toilet, dọn dẹp. Em chỉ ngồi bấm máy tính, đứng chỉ người khác làm. Em không thích làm “Cò Đất” vì nghề ấy người ta khinh, họ nói này nói kia, em say xe nên sợ lái ôtô lắm...

Miệng thì hô khẩu hiệu em cái gì cũng làm được, em muốn có tiền để thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Mà đụng vào việc gì cũng ngại, cũng sợ thì sao làm được. Mấu chốt của việc làm ra tiền là lao động. Mình không giỏi, không thể kiếm tiền bằng não như người khác thì phải làm việc tay chân để có tiền. Chỉ cần không vi phạm pháp luật, không làm hại người khác là mình làm hết. Mặc kệ ai nói gì, nghĩ gì thì mình không quan tâm.

Sau 2 năm tích luỹ được một số vốn thì mình chuyển sang làm ăn để có thành tựu. Nhận thấy nhu cầu khách du lịch lên Măng Đen ngày càng đông. Và cũng một phần muốn cảm ơn Măng Đen, nơi đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Cuối năm 2019 mình quyết định bán hết đất (lúc này đất Măng Đen rất có giá) để đầu tư mua biệt thự làm khách sạn, nhà hàng, mua oto, mở công ty tại Măng Đen để phát triển mảng dịch vụ du lịch. Mình mua 2 căn biệt thự. Một căn vừa làm xong nhà hàng cà phê, một căn đầu năm sau sẽ xây dựng làm khách sạn. Oto mình mua dùng để đưa rước khách từ sân bay, thăm quan Măng Đen và gặp gỡ đối tác. Nói là mua 2 căn biệt thự chứ tiền mình cũng vay ngân hàng hết một nữa.

Mình chia sẻ lại quá trình của mình ngắn gọn vậy thôi. Nhưng khoảng thời gian từ 2017 cho đến nay. Đó là một quảng đường rất rất dài đối với mình. Để có thể được như ngày hôm nay, mình phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vượt qua những áp lực từ mọi phía, những lời dị nghị, những chỉ trích… Cuộc sống này, mỗi người có một suy nghĩ, mỗi người có một lựa chọn. Nếu họ đồng tình thì mình xem đó là động lực, nếu không thì đừng quan tâm họ nói gì nghĩ gì về mình. Quan trọng là mỗi sáng thức dậy mình cảm thấy hạnh phúc với điều mình đang làm và tiếp tục làm.

P/s: Mình dám mượn tiền mua đất khi gia đình bạn bè và mọi người nói chỗ đó có ma mà ở. Mình dám vay ngân hàng 5-10tỷ để mua đất đầu tư và làm khách sạn nhà hàng. Mình dám bước ra khỏi vùng an toàn. Và vì sao mà thằng Tuấn Anh nó từ 5tr làm ra chục tỉ như bây giờ. Đời người hơn nhau ở chữ “Dám” thôi. Không biết sau này mình sẽ thành công hay thất bại. Nhưng mình từ 2 bàn tay trắng đi lên thì giờ cùng lắm là trở về 2 bàn tay trắng. Không chết được nên không sợ. Làm tướng không được thì về lám lính. Quan trọng là “ĐƯỢC”. ĐƯỢC BIẾT, ĐƯỢC LÀM, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM sau này có cái để kể lại cho con cháu nó nghe. Bố mày đã từng như thế đấy con ạ !!!

Mình không khuyến khích các bạn mua hay đầu tư bds gì cả. Mình chỉ chia sẻ lại quảng đường và những trải nghiệm của mình cho mọi người cùng đọc. Và hiểu hơn về bài báo khởi nghiệp 5tr thôi nhé.

Tác giả: Phan Phuc Dinh

0

Bình luận

Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu

Triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026 – “Thấu” diễn ra giới hạn trong hai ngày 19 - 20/06/2026 tại Masterise Homes Sales Gallery, KĐT Ocean Park 3, mở ra hành trình cảm thấu những giá trị làm nên chuẩn sống hàng hiệu qua từng không gian, điểm chạm và trải nghiệm được kiến tạo có chủ đích. Xem thêm
Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living 2026: Thấu - Masterise Homes đánh thức "thấu cảm" tinh hoa về không gian sống hàng hiệu  - 1

Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó

Câu chuyện "dân tỉnh lẻ mua nhà đất ngoại ô" gặp phải "hàng xóm bản địa già, có máu mặt" không còn là chuyện hiếm. Nó là một mảng tối trần trụi của đô thị hóa mà không ít người phải nếm trải khi rời chung cư xuống mặt đất. Xem thêm
Nhà cuối ngõ và bài học đắt giá: mua nhà dễ, mua môi trường sống mới khó  - 1

GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?

Suốt vài năm qua, Hà Nội gần như là tâm điểm của những cơn sốt giá. Không ít khu vực lập mặt bằng giá mới chỉ trong thời gian ngắn. Người mua vui, người sở hữu tài sản vui hơn. Nhưng càng theo dõi thị trường, tôi càng nhận ra một câu hỏi quan trọng đang bị bỏ quên: Xem thêm
GIÁ NHÀ HÀ NỘI ĐANG GẤP ĐÔI TP.HCM, NHƯNG DÒNG TIỀN CHO THUÊ LẠI KHÔNG THEO KỊP: ĐÃ ĐẾN LÚC NHÌN LẠI CUỘC CHƠI?  - 1

Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương

Nhiều người hay than thở: "Giá nhà nội đô Hà Nội ngáo giá quá rồi, ai mà mua nổi!". Nhưng thực tế phũ phàng là: Người có tiền vẫn âm thầm xuống tiền, còn người đang gom tiền thì ngày càng... đứng hình. Xem thêm
Khi căn nhà muốn mua có "vận tốc" nhanh hơn lương - 1

Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?"

Việc chuyển nhà là không tránh khỏi rồi, nhưng ngôi nhà mới ở quá xa cơ quan, trường học hiện tại lại là điều ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi gia đình. Nếu anh em tìm được nhà ở gần khu vực nhà cũ thì tốt quá rồi, nhưng liệu đã thật sự đã an toàn trong bối cảnh một bước bước ra đường là đụng quy hoạch như hiện tại. Xem thêm
Khi nhà đất nằm trong diện thu hồi của các siêu dự án tại Hà Nội, điều khiến người dân đau đầu nhất không chỉ ở số tiền đền bù, tái định cư ở đâu, mà còn là: "Ở đâu bây giờ?" - 1

Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình

NGÀY 01/7/2026: HÀNG LOẠT QUY ĐỊNH MỚI VỀ XÂY DỰNG CHÍNH THỨC CÓ HIỆU LỰC, CHỦ ĐẦU TƯ VÀ NHÀ THẦU KHÔNG THỂ “LÀM THEO THÓI QUEN” Xem thêm
Từ 01/7/2026: Xây Nhà Sai Một Bước, Gánh Trách Nhiệm Cả Đời Công Trình - 1

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận.

Chỉ cần một vài hộ chưa thống nhất, cả dự án có thể phải chờ đợi thêm nhiều năm. Những dãy nhà đã xuống cấp vẫn tiếp tục gồng mình qua từng mùa mưa nắng, còn hàng nghìn người dân vẫn phải sống trong nỗi lo về an toàn và một ngày mai chưa biết đến bao giờ mới đổi thay. Xem thêm

Mới đây, Hà Nội đã quyết định giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống còn 51% để thông qua phương án bồi thường, tái định cư đối với các dự án cải tạo chung cư cũ.

Với nhiều người, đây chỉ là những con số.

Nhưng với những cư dân đã chờ đợi hàng chục năm, đó có thể là tia hy vọng để những khu tập thể cũ kỹ được thay bằng những ngôi nhà an toàn hơn, khang trang hơn.

Bởi giữa việc giữ lại những ký ức quen thuộc và mở ra một cuộc sống tốt đẹp hơn, có lẽ điều khó nhất không phải là lựa chọn…

Mà là làm sao để hàng trăm con người với hàng trăm hoàn cảnh khác nhau có thể cùng nhìn về một hướng.

Bạn nghĩ sao về việc giảm tỷ lệ đồng thuận từ 75% xuống 51%?

Liệu đây có phải "chìa khóa" để đẩy nhanh công cuộc cải tạo hàng nghìn khu chung cư cũ tại Hà Nội?

Nguồn: Lưu Chiến

Có lẽ điều khó nhất trong việc cải tạo những khu chung cư cũ, khu tập thể cũ suốt nhiều năm qua không phải là thiếu tiền, cũng không phải thiếu nhà đầu tư… mà là sự đồng thuận. - 1

Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%?

Đây là câu hỏi mình gặp khá nhiều gần đây. Đặc biệt là những căn hộ cùng diện tích, cùng tầng, cùng view nhưng chỉ vì nằm gần phòng rác mà giá có thể rẻ hơn từ vài trăm triệu đến gần 2 tỷ đồng. Xem thêm
Có nên mua nhà gần phòng rác nếu giá rẻ hơn gần 20%? - 1

Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon

Không chỉ kiến tạo trải nghiệm sống hoàn mỹ, tầm nhìn "Dual-view" độc bản chính là "át chủ bài" bảo chứng cho tiềm năng khai thác cùng đà tăng giá vượt trội của căn hộ Beacon Tower. Xem thêm
Trải nghiệm "đài quan sát" đẳng cấp ôm trọn phố - biển tại căn hộ Beacon - 1

Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế

Bất động sản không chỉ là câu chuyện mua bán nhà đất. Đây là một trong những lĩnh vực có sức lan tỏa mạnh nhất đối với nền kinh tế, tác động trực tiếp đến tăng trưởng, việc làm, đầu tư và nguồn thu ngân sách nhà nước. Xem thêm
Bất động sản phải phát triển để tạo động lực cho nền kinh tế - 1

Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence

Lấy cảm hứng từ sự hòa quyện của các dải âm trong một bản giao hưởng, Prestige Residence (K-Park Avenue, Vinhomes Star City Thanh Hóa) kiến tạo không gian sống vừa kết nối gia đình vừa đảm bảo khoảng riêng cho mỗi thành viên. Xem thêm
Gắn kết không gian chung, trọn vẹn khoảng trời riêng với căn hộ Prestige Residence - 1

Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp

Trong 5 tháng đầu năm 2026, mức chi bình quân của mỗi du khách đến Phú Quốc đạt khoảng 5,66 triệu đồng, cao gấp 2,27 lần mức chung toàn tỉnh An Giang. Con số này phản ánh sức hút của đảo ngọc và hiệu quả rõ nét từ quá trình đầu tư hạ tầng, nghỉ dưỡng, trải nghiệm bài bản giúp kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng chi tiêu và nâng tầm Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế. Xem thêm
Phú Quốc hút khách chi tiêu cao nhờ hệ sinh thái du lịch đa dạng, cao cấp - 1

Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua

Chuyện cải tạo tập thể cũ ở Hà Nội xưa nay vẫn luôn là một thiên trường ca dài tập với đủ cung bậc cảm xúc, nơi mà các kế hoạch xây mới thường bị mắc kẹt vô thời hạn chỉ vì bài toán đồng thuận. Xem thêm
Lại nóng cải tạo tập thể cũ: Chỉ cần 51% chủ đồng ý, phương án bồi thường tái định cư sẽ được thông qua - 1

Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được

Hôm nay tôi đọc được status này của một cô em, thấy khá thú vị nên lại ngứa nghề ngồi viết vài dòng. Câu nói này đúng về mặt hiện tượng, nhưng nếu nhìn dưới góc độ bản chất tài chính, nó vẫn chưa chạm được vào cốt lõi. Bởi vì góc nhìn này vô tình đánh đồng mọi loại bất động sản làm một, trong khi thực tế thanh khoản của từng phân khúc lại có một số phận rất khác nhau. Xem thêm
Vàng dù có lỗ vẫn bán được rất nhanh, còn bất động sản có lỗ cũng chưa chắc bán được - 1

Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm?

Chuyện xây nhà từ xưa đến nay luôn là một trong những cột mốc lớn nhất của đời người, nhưng khổ nỗi, nó cũng là khởi nguồn của những trận "nội chiến" gia đình và những pha cân não đau điền. Câu hỏi kinh điển khiến bao nhiêu gia chủ phải rụng tóc mỗi đêm chính là: Nên xây một ngôi nhà vừa đủ ở, ấm cúng, hay ráng gồng lên làm một quả nhà thật to, thật hoành tráng để mỗi lần hàng xóm đi qua phải ngước nhìn trầm trồ cho nở mày nở mặt? Xem thêm
Nên xây nhà vừa đủ để ở hay xây nhà to để nở mày nở mặt với hàng xóm? - 1

Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6

Cứ tưởng giấc mơ mua nhà Hà Nội với tài khoản còn chưa tới 9 chữ số đã bị dập tắt từ lâu, thì bất ngờ thị trường lại thả xích cho một thông tin chấn động khiến các con giời đang đau đầu vì tiền trọ phải bật dậy xem lại lịch. Xem thêm
Hot: Hàng trăm căn nhà ở xã hội (NOXH) giá dưới 1 tỷ đồng/căn sắp mở bán từ cuối tháng 6 - 1

Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi!

Chào các bác, lướt mạng xã hội hôm nay mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại vì cái giật tít giá chung cư Hà Nội đang giảm rất mạnh. Ủa chuyện gì đang xảy ra vậy các bác ơi? Xem thêm
Giật mình vì chung cư Hà Nội rủ nhau quay xe giảm giá mạnh: Cơ hội thoát kiếp ở trọ đến rồi sao các bác ơi! - 1

Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen

Từ kỳ quan ban ngày đến lễ hội ban đêm, từ năng lượng sôi động đến những giây phút tĩnh tại, “trend” nghỉ dưỡng cao cấp này đang trở thành tiêu chuẩn lựa chọn điểm đến của du khách. Tại Bãi Cháy, phân khu Sun Festo Town đang “khuynh đảo” giới đầu tư khi hội tụ đủ các tiện ích như vậy. Xem thêm
Sun Festo Town hút khách với lễ hội và đặc quyền khoáng nóng onsen - 1

LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA

Tuần vừa rồi tôi có khá nhiều thời gian ngồi đọc các diễn đàn bất động sản trên Facebook. Từ Diễn đàn Người mua nhà, hội chống ngáo giá, các nhóm đầu tư cho đến những bài tranh luận về nhà ở xã hội, nhà cho thuê hay giá chung cư Hà Nội, thì nhận thấy rằng: Xem thêm
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 1
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 2
LƯỚT CÁC HỘI NHÓM MUA NHÀ MỚI THẤY: NGƯỜI VIỆT KHÔNG HẾT MUỐN MUA NHÀ, CHỈ LÀ ĐANG KHÔNG ĐỦ TIỀN ĐỂ MUA  - 3

Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy

"Giá đất chỉ có tăng, không bao giờ giảm". Chính cái niềm tin sắt đá, có phần ngây thơ ấy đã lôi kéo không biết bao nhiêu người lao vào vòng xoáy đất cát, tay không bắt giặc, để rồi hôm nay phải ngồi ôm đầu tính từng đồng lãi, khóc ròng nhìn ngày trễ hạn thanh toán đang lao đến như một đoàn tàu mất phanh. Xem thêm
 Vay 6 tỷ, mỗi tháng còng lưng trả 80 triệu: Giấc mơ "lướt sóng" và cái kết ngộp thở vì đòn bẩy - 1

Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình

Mấy hôm nay tôi đọc được một bài "bóc phốt" môi giới bất động sản ở Đà Nẵng. Bên dưới, hàng loạt bình luận xuất hiện với một nội dung khá quen thuộc: Xem thêm
Phía sau một cú "Phốt" bất động sản: Khi "cò" gặp "vạc" và những vở hài kịch gia đình  - 1

Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.

Làm cái nghề môi giới này, mỗi năm tiếp xúc với hàng trăm kiểu khách hàng, chứng kiến đủ mọi cung bậc hỉ nộ ái ố, tôi đúc kết ra một chân lý tối thượng: Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền. Xem thêm
Cái gì gấp cũng đều không tốt, mà riêng trong bất động sản, cứ hễ “gấp” là tự động mất tiền.  - 1

3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ

Khoảnh khắc nguy hiểm nhất không phải là lúc bạn không tìm được nhà, mà là lúc bạn vừa tìm được một căn ưng ý, giá hời, chủ nhà vồn vã, và bạn thì đang hừng hực khí thế muốn rút ví xuống tiền cọc. Xem thêm
3 thứ "bất thường" bạn phải check ngay trên cuốn sổ đỏ  - 1

Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.

Cái nhược điểm cố hữu của "đất cát" là lúc thị trường đứng bóng, bạn có gào thét, có mang sổ đỏ đi cắm, đi lạy lục khắp nơi thì cũng chẳng ai thèm ngó. Nó không giống như vài ba mã cổ phiếu hay mấy chỉ vàng, bấm một nút trên app là tiền về tài khoản trong ba nốt nhạc. Bất động sản lúc đóng băng giống như một cục tạ ngàn cân xích chân bạn lại, nhìn tài sản nằm im một chỗ mà ruột gan như lửa đốt. Xem thêm
Một trong những nhược điểm cố hữu của bất động sản là... bán không dễ.  - 1

Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh

Hãy thẳng thắn với nhau thế này: Bạn không thể đòi hỏi một căn hộ chung cư phải hoàn hảo mười phân vẹn mười về phong thủy. Chủ đầu tư họ phải cân đối giữa một rừng áp lực: mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy, trục kỹ thuật, thang máy, hộp gen, và quan trọng nhất là lợi nhuận dòng. Xem thêm
Phong thủy chung cư: Nhà không chỉ để ở, nhà là nơi để hồi sinh  - 1

Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh?

Nhiều khách hàng ví quyết định mua căn hộ tại Blanca City như việc "đặt trước" hàng trăm kỳ nghỉ cho tương lai. Thay vì chi tiền cho từng đêm lưu trú ngắn hạn, họ chọn sở hữu một không gian riêng bên biển để vừa tận hưởng cuộc sống, vừa tích lũy tài sản lâu dài. Xem thêm
Rời khu trung tâm về Vũng Tàu sống "resort-living": Xu hướng hưởng thụ hay bài toán đầu tư thông minh? - 1

Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn Vingroup xếp thứ 26 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Tạp chí Fortune, tăng 11 bậc so với hạng 37 của danh sách năm 2025 và 19 bậc so với hạng 45 năm 2024, tiếp tục dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Việc thăng bậc trong 2 năm liên tiếp khẳng định quy mô, năng lực cạnh tranh và đà tăng trưởng bền vững của Vingroup, cho thấy vị thế ngày càng nổi bật trong Top doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Xem thêm
Vingroup tăng 11 bậc trong bảng xếp hạng của Fortune, vào top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - 1

Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂

Đọc cái tin này xong mà tôi kiểu đứng hình mất mấy giây, phải lật đật mở app ngân hàng lên check lại số dư xem mình có đang sống cùng một hành tinh với mấy ông bất động sản không nữa. Thề, đọc xong muốn trầm cảm ngang nên phải share ngay lên đây cho anh em cùng vô chia sẻ nỗi buồn cho vui! Xem thêm
Cày cuốc 85 năm để mua chung cư: Tân gia kiêm luôn mừng thọ? 😂 - 1

Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé

Nói thẳng và nói ngắn cho nó vuông là từ đời ông bà tôi mua nhà ở Hàng Buồm năm 1952 đến ngày hôm nay 2026 là nhà tôi 4 đời sống ở cái đất Thủ đô này thì giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé Xem thêm
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 1
Giá nhà ở Thủ đô chưa bao giờ là dễ mua và rẻ cả các bác nhé - 2

Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"

Thông tin tỉnh Thái Nguyên chính thức thống nhất chủ trương chấm dứt siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc khiến cõi mạng xôn xao. Xem thêm
Nhìn từ siêu dự án tâm linh Hồ Núi Cốc dừng hoạt động: Không phải vùng đất nào cũng cần một "Bái Đính thứ hai"  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết