Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Cenland bị khách hàng tố lừa đảo tại dự án Vườn Sen

Những ngày qua, cộng đồng nhà đầu tư/người mua nhà "dậy sóng" với thông tin Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) bị tố cáo dùng chiêu trò để "giăng bẫy" người mua nhà ở liền kề tại dự án Khu thể thao trường học, công trình công cộng và KĐT phường Đồng Kỵ (TX. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Cenland bị khách hàng tố lừa đảo tại dự án Vườn Sen - 1

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ Thủ đô, khách hàng Nguyễn Hồng Hạnh (Hà Nội) tố cáo Cenland dùng "tiểu xảo" mập mờ về hồ sơ pháp lý để dụ dỗ bà nộp số tiền gần 12 tỷ đồng đặt mua khu đất liền kề LO27 (tương đương 8 lô đất) tại dự án Khu thể thao trường học, công trình công cộng và KĐT phường Đồng Kỵ - Tên thương mai: Dự án Vườn Sen.

Người mua nhà đã bị dẫn dắt như thế nào?

Theo bà Hạnh, khoảng tháng 5/2019, Cenland đã quảng cáo rầm rộ dự án Vườn Sen do chính Cenland và công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam là chủ đầu tư.

Tin tưởng danh tiếng Dabaco Việt Nam là một doanh nghiệp có uy tín trên thị trường BĐS, bà Hạnh ký hợp đồng đặt mua khu đất có tổng giá trị hơn 32 tỷ đồng với Cenland. Sau đó, bà Hạnh đã nộp gần 12 tỷ đồng (tương đương khoảng 30% giá trị hợp đồng) thì mới "vỡ lở" ra Cenland không phải CĐT như những lời quảng cáo.

Cụ thể, dự án không phải do Dabaco Việt Nam và Cenland làm CĐT. Mà CĐT lại là Công ty TNHH Nam Hồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận Công ty TNHH Nam Hồng là CĐT dự án Vườn Sen. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô
UBND tỉnh Bắc Ninh chấp thuận Công ty TNHH Nam Hồng là CĐT dự án Vườn Sen. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Theo Quyết định chủ trương đầu tư số 644/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh, Dự án Khu thể thao trường học, công trình công cộng và KĐT phường Đồng Kỵ (TX. Từ Sơn, Bắc Ninh) được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt chủ trương đầu tư (điều chỉnh) ngà 29/11/2017 và chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Nam Hồng (TNHH) ở phường Đình Bảng, TX Từ Sơn. Dự án nhằm mục đích tạo vốn đối ứng thanh toán cho Công ty Nam Hồng khi làm dự án xây đường TL227 từ TX Từ Sơn đến Thị trấn Chờ (huyện Yên Phong) theo hình thức BT với tổng diện tích 63.389,5m2.

Sau đó Công ty Nam Hồng ủy quyền cho Cenland tìm kiếm khách hàng, thực hiện ký kết hợp đồng đặt mua và thu tiền tại dự án. Hay nói cách khác, Cenland chỉ là đơn vị môi giới, chứ không phải là CĐT cùng với Tập đoàn Dabaco Việt Nam.

Khẳng định trên Tuổi trẻ Thủ đô, đại diễn Dabaco cho biết: "Phía Tập đoàn Dabaco không phải là CĐT tại dự án Vườn Sen, nếu có làm dự án thì Dabaco sẽ làm một mình chứ không phải kết hợp cùng Cenland làm dự án".

Đồng thời đại diện Tập đoàn Dabaco cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin, nếu có hợp tác thì có thể là bên sàn Dabaco Land hợp tác để phân phối sản phẩm dự án.

Liệu Cenland có đi ngược chỉ đạo của UBND Tỉnh Bắc Ninh?

Được biết, trong nội dung hợp đồng bà Hạnh ký với Cenland ngày 29/5/2019 do Cenland soạn: tại mục 2.2.2 thì phía Cenland đã thu của bà Hạnh 200 triệu tiền đặt cọc và bà Hạnh sẽ phải tự xây dựng nhà ở liền kề trên những lô đất này.

Tuy nhiên Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư (điều chỉnh) mà UBND tỉnh Bắc Ninh cấp cho Công ty Nam Hồng ngày 29/11/2017, thì dự án phải triển khai xây nhà ở liền kề gồm 4 dãy mặt tiền TL.277 gồm: LO25, LO27, LO28, LO29 cao từ 4-6 tầng. Sau khi đầu tư hạ tầng thì được chuyển quyền sử dụng đất

Nội dung quyết định cũng nêu rõ sản phẩm dịch vụ cung cấp gồm căn hộ để bán, nhà liền kề và trung tâm giới thiệu sản phẩm và một số công trình khác.

Khu đất được phê duyệt làm nhà ở liền kề hình thành trong tương lai mà bà Hạnh đặt mua hiện chỉ là bãi đất trống, nhà đầu tư không xây dựng đúng như dự án được phê duyệt. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô
Khu đất được phê duyệt làm nhà ở liền kề hình thành trong tương lai mà bà Hạnh đặt mua hiện chỉ là bãi đất trống, nhà đầu tư không xây dựng đúng như dự án được phê duyệt. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô

Mặt khác, tại nội dung văn bản số 1257 ngày 27/6/2019 của Sở Xây dựng Bắc Ninh gửi Công ty Nam Hồng khi cho phép kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai cũng xác định rõ nhà đầu tư phải sử dụng nguồn vốn đã huy động vào đúng mục đích xây dựng nhà ở, công trình tại các lô đất LO25, 28, 27, 29. Nghiêm cấm sử dụng sai mục đích, huy động vượt quá số tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở được ứng trước của khách hàng theo quy định của pháp luật.

PV báo Tuổi trẻ Thủ đô đặt câu hỏi với độc giả: Liệu nhà đầu tư dự án Vườn Sen và đơn vị môi giới Cenland có đang làm ngược chỉ đạo của UBND Bắc Ninh khi không tiến hành xây dựng nhà ở liền kề, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng nhằm mục đích thu lợi bất chính?

Chia sẻ thêm trên Tuổi trẻ Thủ đô ngày 29/7/2020, bà Hạnh cho biết khi thấy Công ty Nam Hồng và Cenland có dấu hiệu lừa đảo, làm trái cá quy định của UBND tỉnh Bắc Ninh tại dự án này thì đã yêu cầu Cenland phải hoàn trả số tiền do bà Hạnh nộp trước đó. Tuy nhiên sau nhiều lần làm việc, Cenland vẫn chưa trả lại tiền.

Về phía mình, Cenland đã trả lời trên Tuổi trẻ Thủ đô rằng đang đàm phán giải quyết với bà Hạnh. 

0

Bình luận

Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ?

Sáng nay lướt mạng, đọc được bài chia sẻ này trên trang Vén Khéo mà thấy vừa ngưỡng mộ, vừa có chút chạnh lòng các bác ạ. Nguyên văn bài tâm sự của họ như thế này: Xem thêm
Lộ trình 12 năm từ lương 9 triệu lên tài sản 8 tỷ: Làm thuê bao lâu mới kiếm được 1 tỷ/năm để còn mua nhà như họ? - 1

Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết

Siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng quy mô hơn 11.418 ha với tổng vốn gần 737.000 tỷ đồng mới đây được thông qua, chuẩn bị triển khai từ năm 2026. Nhưng hàng trăm hộ dân mua nhà đất không sổ tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đang như ngồi trên đống lửa. Bởi Lĩnh Nam chính là trọng điểm khi loạt dự án thành phần như Khu đô thị định cư 98 ha và cụm công viên rộng hàng trăm héc-ta được xây dựng tại đây. Xem thêm
Ham rẻ ôm nhà đất không sổ ở Lĩnh Nam và cái kết - 1

Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến!

TƯ DUY ĐÔ THỊ MỚI: THỜI CỦA "LÊN TRỜI" ĐÃ ĐẾN, ANH EM "CẮM DÙI" CHUẨN BỊ TINH THẦN! Xem thêm
Tín hiệu đổi tư duy: Khai tử "phân lô bán nền", thời của chung cư cao tầng đã đến! - 1

Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"?

Sự kiện Hà Nội chính thức bấm nút khởi công cùng lúc 5 tuyến metro vào ngày 22/6 vừa qua đúng là một cú hích lịch sử, làm rung chuyển cả thị trường bất động sản thủ đô. Trên các diễn đàn, hội nhóm từ Facebook đến Zalo, anh em môi giới lẫn nhà đầu tư đang bàn tán xôn xao, cãi nhau nảy lửa. Giữa làn sóng hân hoan ấy, bỗng xuất hiện một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt các tín đồ cuồng tàu điện với lời cảnh báo: "Đừng dại gì mà lao đầu đi mua nhà đất trong bán kính 1km quanh các ga Metro nếu không muốn ôm hận!" Xem thêm
Lại tranh cãi có nên mua nhà gần ga Metro: Đổi đời nhờ "vàng ròng" hay chôn vốn vì "bẫy treo"? - 1

Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi?

Chào các bác đang ôm tiền sờ soạng thị trường! Thấy dân tình dạo này cứ râm ran cái câu "Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh là hết lượt", em lại thấy ngứa nghề, phải nhảy vào "bình loạn" cùng các bác cho rôm rả một chuyến. Xem thêm
Nhà đất nội đô giá vẫn tăng, không mua nhanh sẽ không kịp: Liệu đây có phải là quan điểm gây tranh cãi? - 1

Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại

Đại nhạc hội Mega Booming - Charmora City do Tập đoàn Sun Group tài trợ tổ chức vừa qua đã tạo nên một đêm trình diễn nghệ thuật kết hợp pháo hoa ngoạn mục chưa từng có, biến Quảng trường 2/4 thành điểm hẹn văn hóa hấp dẫn của Nha Trang. Thành công từ sự kiện không chỉ khẳng định vai trò tiên phong của tập đoàn này trong kiến tạo điểm đến, mà còn đóng góp cho chiến lược nâng tầm phát triển du lịch và kinh tế đêm dựa trên giá trị văn hóa bản địa nơi đây. Xem thêm
Mega Booming bùng nổ tại Nha Trang: Khi văn hóa được kể bằng ngôn ngữ của nghệ thuật và công nghệ giải trí hiện đại - 1

Đôi điều về … đất sạch

Với định hướng phát triển nhà ở cho thuê, Đảng và Chính phủ đang nhìn thẳng vào một thực tế đô thị đã kéo dài nhiều năm. Không phải ai cũng có khả năng mua nhà nhưng ai cũng cần một chỗ ở ổn định, an toàn, phù hợp thu nhập. Vì vậy khi chính sách chuyển trọng tâm từ khuyến khích sở hữu sang bảo đảm chỗ ở thì tôi nghĩ đó là một bước đi hợp lòng dân, thực tế và đáng cổ vũ. Xem thêm
Đôi điều về … đất sạch - 1

Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác

Lướt mạng xã hội tình cờ đọc được bài chia sẻ của một chị môi giới về chuyện cắt lỗ chung cư, tự dưng thấy lặng người rồi lại bật cười ra nước mắt các bác ạ. Xem thêm
Chung cư hiện nay: Dường như ai bán thấp hơn giá mua, người đó sẽ rất nhanh trở thành một bài học cho người khác - 1

Đừng ngạc nhiên nếu chung cư mở bán mới vẫn ngày càng đắt

Chung cư dạo này ngộ nghĩnh anh em nhỉ? Thị trường thì cứ ra rả nghe bảo "chậm lại", "thanh khoản đóng băng", "người mua rén tay" 🥶 Thế mà lượn một vòng xem bảng giá sơ cấp ở Hà Nội và vùng ven, tim muốn nhảy ra ngoài vì toàn thấy tăng từ 50 triệu lên 80 triệu/m². Lao vào nội đô thì ôi thôi, 125 triệu/m² thẳng tiến và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại từ cuối năm 2025 đến giờ 📈 Xem thêm
Đừng ngạc nhiên nếu chung cư mở bán mới vẫn ngày càng đắt - 1

Mua bất động sản... chờ đến bao giờ

Tôi quan sát cái xã hội này đã hơn hai mươi năm và dám chắc rằng không có thứ gì bền vững bằng sự chờ đợi của con người. Xem thêm
Mua bất động sản... chờ đến bao giờ - 1

Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ

Tuyến đường vượt biển hơn 93.000 tỷ đồng nối Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức khởi công vào ngày 2/7, khai thông một trục không gian kinh tế mới ở phía Nam. Xem thêm
Đường vượt biển 93.000 tỷ đồng khởi công ngày 2/7 tại Cần Giờ - 1

Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng

Tháng này, thị trường dậy sóng, có một căn song lập tại một dự án khá lớn được đăng bán với mức cắt lỗ 10 tỷ sau 4 năm nắm giữ. Xem thêm
Khi “Cắt Lỗ” đang trở thành công thức bán hàng - 1

SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI

Không chỉ chung cư, thị trường nhà riêng và nhà mặt phố cũng đang xuất hiện dấu hiệu giảm giá và giảm mức độ quan tâm sau thời gian dài tăng nóng. Xem thêm
SAU CHUNG CƯ, ĐẾN LƯỢT NHÀ RIÊNG VÀ NHÀ PHỐ CHỮNG LẠI  - 1

Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê

Chính phủ đang thúc đẩy một hướng đi mới trong chính sách nhà ở khi đưa các dự án nhà ở cho thuê vào danh mục đầu tư công, sử dụng nguồn vốn ngân sách để phát triển quỹ nhà phục vụ người lao động và người có thu nhập trung bình. Xem thêm
Thứ trưởng Tài chính: Dùng ngân sách xây nhà ở cho thuê  - 1

GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM

Tại TP.HCM, nhu cầu nhà ở không nhất thiết phải gắn với việc sở hữu bất động sản, khi mặt bằng giá thuê hiện vẫn tương đối phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình. Xem thêm
GIÁ THUÊ CĂN HỘ TP.HCM  - 1

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?

Nếu coi bất động sản là cuộc chơi của hạ tầng, thì đây có thể là một trong những thông tin đáng chú ý nhất của Hà Nội trong nhiều năm qua. Xem thêm
Hà Nội khởi công 5 tuyến metro dài hơn 300km: Nhà đầu tư bất động sản nên nhìn thấy điều gì?  - 1

MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ

Tôi quan sát cái xã hội này đã hơn hai mươi năm và dám chắc rằng không có thứ gì bền vững bằng sự chờ đợi của con người. Xem thêm
MUA BẤT ĐỘNG SẢN.... CHỜ ĐẾN BAO GIỜ  - 1

Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin

Chiều ngày 20/6, tại Nhà thi đấu Hà Nam, căn hộ Park Residence và nhà phố, biệt thự Kim Ngân thu hút gần 800 khách hàng quan tâm trong ngày giới thiệu sản phẩm. Ngay tại sự kiện, Sun Property đã chính thức bàn giao nhà phố, biệt thự Kim Tiền và trao sổ đỏ cho chủ sở hữu căn hộ Art Residence.   Xem thêm
Bàn giao thấp tầng, trao sổ đỏ căn hộ, Sun Urban City tiếp tục kiến tạo niềm tin - 1

Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm?

Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu các địa phương chủ động chuẩn bị quỹ đất sạch để phát triển nhà ở cho thuê, đặc biệt nhắm vào các đô thị lớn và khu công nghiệp. Nghe qua thì thấy đây là một bước đi cực kỳ nhân văn và trúng đích. Xem thêm
Nhà ở cho thuê: Có đất sạch rồi, nhưng ai sẽ bỏ tiền ra làm? - 1

"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua

Cái viễn cảnh này, thú thật tôi đã nhìn thấy và cảnh báo từ năm ngoái. Nhưng dạo gần đây, thị trường bắt đầu phát đi những tín hiệu mà tôi gọi là "hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua. Đỉnh điểm là việc các ông lớn chủ đầu tư – những người vốn dĩ mang tiếng là "mình đồng da sắt" và không bao giờ chịu thiệt bắt đầu phải âm thầm hạ mình, hạ giá. Xem thêm
"Hồi chuông báo động" cho cơn say giá chung cư suốt thời gian qua - 1

Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?

Dạo gần đây, mở điện thoại ra là thấy thông tin Hà Nội khởi công cầu này, mở rộng đường kia, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống rầm rộ. Đi cà phê với mấy ông bạn, câu chuyện cửa miệng cứ quanh quẩn: "Giờ Hà Nội mở đường khắp nơi, làm cầu khắp nơi, mua cái nhà kiểu gì cho an toàn hả ông?" Xem thêm
Quy hoạch Hà Nội bủa vây, mua loại nhà nào ít rủi ro nhất?  - 1

Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?

Mấy ngày nay lướt Facebook, tôi cá là nhiều người cũng như tôi, bỗng khựng lại vài giây trước một tấm ảnh quảng cáo có phần "ngược đời". Nghĩ cũng lạ, cái thời cầm sổ hộ khẩu giấy đi làm thủ tục hành chính đã lùi xa, ấy thế mà giờ đây, hộ khẩu lại bất ngờ tái xuất với một diện mạo không ai ngờ tới: biến thành chiếc "voucher" giảm giá mua nhà. Xem thêm
Khi hộ khẩu bỗng thành "voucher" giảm giá trăm triệu: Chiêu marketing đỉnh cao hay miếng bánh ngọt lúc nửa đêm?  - 1

CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC

Chúng ta đang sống trong một thời đại kỳ lạ, nơi mà chỉ sau vài năm, tiếng nổ giòn giã của những chiếc xe máy xăng dần được thay thế bằng tiếng "vút" êm ru của những chiếc xe điện. Nhà nước khuyến khích, xu hướng toàn cầu thúc đẩy, và bản thân chúng ta những công dân văn minh cũng tự hào khi cắm sạc cho chiếc xe của mình, nghĩ rằng mình đang góp một chút mầm xanh cho Trái Đất. Xem thêm
CHUNG CƯ BẮT BUỘC PHẢI CÓ KHU RIÊNG CHO XE ĐIỆN: KHUYẾN KHÍCH NGƯỜI DÂN CHUYỂN ĐỔI THÌ HẠ TẦNG AN TOÀN PHẢI ĐI TRƯỚC  - 1

Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4

Việc T&T Group lựa chọn tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò “xương sống vận hành” của Vành đai 4 không đơn thuần là câu chuyện của một dự án hạ tầng, mà còn phản ánh cách tiếp cận dài hạn của Bầu Hiển đối với các cấu trúc phát triển đang định hình không gian kinh tế mới của miền Bắc. Xem thêm
Một tuyến đường, nhiều dòng chảy và bước đi của Bầu Hiển tại Vành đai 4 - 1

Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng

Chào các chiến thần tài chính và những người anh em thiện lành đang ngày đêm đau đầu vì giấc mơ "an cư lạc nghiệp". Xem thêm
Mua nhà để ở hay mua vì sợ bỏ lỡ: Câu hỏi đắt giá trị giá vài tỷ đồng - 1

Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi?

Nhiều người cứ hay thắc mắc: Sao ngày xưa nhà tranh vách đất mát rượi, chẳng cần điều hòa vẫn sống khỏe, mà giờ đi xem nhà phố, nhà chung cư chỗ nào cũng thấy hầm hập, không có cái máy lạnh là không chịu nổi? 🤔 Xem thêm
Nhiều cô chú hỏi: sao ngày xưa nắng nóng cũng thế mà nhà tranh vách đất họ vẫn thấy bình thường nhưng giờ nhà không có điều hoà thì không thể chịu nổi? - 1

Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng

Tôi có một anh bạn. Cách đây mấy năm anh bán căn nhà phố ở Hà Nội. Cầm tiền lên núi làm nhà vườn. Anh bảo sống thế đủ rồi. Mệt phố, mệt công việc, mệt điện thoại reo cả cuối tuần. Anh muốn sáng uống trà nhìn núi, chiều chăm cây, bán ít nông thổ sản, kiếm tiền online, làm việc từ xa. Một cuộc sống mà rất nhiều người trung niên đang mơ. Xem thêm
Bỏ Hà Nội lên núi, và cái kết không như tưởng - 1

Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đã nhìn thấy tất cả. Dù rất yêu con phố nhà tôi nhưng cũng phải nói thẳng: Phố thị đang dần xóa sổ 1 lớp người trẻ. Rất lặng lẽ, không ồn ào, không thúc giục. Chỉ bằng vài tờ A4 và áp lực chi phí cuộc sống. Từ đó, cái gọi là “bỏ phố về biển” không còn là 1 trào lưu nhất thời nữa. Đó là cách tìm lại cuộc sống. Một xu hướng của tương lai. Xem thêm
Bỏ phố về biển: Không còn là trào lưu, nó có thể là xu hướng tương lai - 1

Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm!

Thị trường chung cư Hà Nội sau mấy năm ngáo giá 2023 - 2025 giờ bắt đầu có dấu hiệu "hạ nhiệt", dân tình thở oxy hàng loạt. Lướt mấy hội nhóm bất động sản dạo này, đập vào mắt toàn mấy tin giật gân kiểu: "Chủ nhà vỡ nợ cắt lỗ sâu hoắm", "Cắt lỗ 500 triệu cứu chủ", "Bán gấp căn hộ cắt lỗ 1 tỷ đồng". Nghe qua tưởng vớ được quả hời, nhảy vào ngon ngay. Nhưng tỉnh táo lại đi các bác ơi, đời không như là mơ đâu, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm và ngon ăn như các bác tưởng đâu nhé 💸 Xem thêm
Cắt lỗ chung cư Hà Nội: Đời không như là mơ, không phải cái "lỗ" nào cũng thơm! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết