Hà Trần

Hà Trần

Câu chuyện cảnh giác về lướt cọc mất cọc mà ai cũng nên đọc!

Câu chuyện mình kể mọi người có quyền tin hoặc không tin, để đảm bảo không trở thành đối tượng bị trả đũa mình sẽ không công khai hợp đồng cọc, phiếu thu, tên đơn vị sàn môi giới, tên những người liên quan nhé.

Từ cuối năm ngoái có một khách hàng quen biết với mình mong muốn bán bớt 1 nền đất nhưng thị trường chậm thanh khoản nên mãi vẫn chưa có ai hỏi. Cho đến khoảng giữa tháng 4/2023 thì có môi giới liên hệ hỏi về nền đất của cô, cuộc kết nối này bắt đầu cho cuộc phưu lưu 20 ngày bán đất bất thành, tham gia lướt cọc gẫy gánh cùng môi giới bẩn, trải qua các cung bậc chiêu trò và chấp nhận mất trắng 170 triệu. Khách là nhà đầu tư lâu năm, mua nhiều dự án lẫn đất bên ngoài, nên cũng không phải tay ngang không biết gì, vậy tại sao lại dẫn đến thiệt hại 170 triệu?

Chiều ngày 20/4 cô khách điện cho mình và chia sẻ phía môi giới bẩn tư vấn cho cô mua lướt cọc nhưng giờ lại bảo cô phải vào đủ tiền để ký chuyển nhượng sổ, chuyển nhượng xong mới bán lại cho người mua, như vậy có đúng không? Một phần vì cô không kể toàn bộ câu chuyện, một phần vì không muốn bị đánh giá là cản tài nên mình không đào sâu sự việc. Nên mình chỉ đánh tiếng cảnh báo lừa đảo, nói coi chừng cô rơi bẫy của đội nhóm có tổ chức.

Câu chuyện cảnh giác về lướt cọc mất cọc mà ai cũng nên đọc! - Ảnh 1

Và cụ thể câu chuyện là:

Môi giới bẩn có chốt ngày hẹn để bên bán và bên mua gặp nhau, nhiệt tình cho 4 chỗ đến tận nhà đón cô đi, khách muốn mình đi cùng nên có nhờ mình ngày 19/4 đi chung, nhưng phía môi giới bên kia trao đổi ẩn ý không muốn ai đi cùng, không biết nói qua lại thế nào nhưng cuối cùng cô khách quyết định đi 1 mình. Vốn cứ nghĩ chỉ là bên mua bên bán gặp nhau nhưng do môi giới lại đưa khách mua đi xem thêm đất ở Bến Lức, vì đi chung xe nên cô khách buộc phải đi cùng.

Như ý chí ban đầu thì cô khách hoàn toàn không có ý định mua thêm, chỉ muốn bán bớt miếng ở Đức Hòa. Nhưng sau khi xem đất ở Bến Lức, ghé cafe uống nước thì môi giới bẩn nói đang có khách ở Hà Nội muốn mua nhưng vào không kịp, chương trình cọc xuất nội bộ giá chiết khấu cao thì chỉ dành cho khách có mặt hôm nay. Môi giới bẩn ngỏ ý cô khách và cả bên đang tìm mua xuống cọc mua xuất nội bộ giá thấp để lướt cọc bán chênh lại cho người khách Hà Nội sắp vào kia. Người mua có sẵn 100 triệu, đã vào cọc 50 triệu nên có ngỏ ý kêu cô khách nếu chịu lướt cọc thì cho cô mượn 50 triệu để mua và cùng lướt cọc luôn. Ban đầu cô khách từ chối với lý do không có tiền, kèm lời đùa là môi giới dám hùn tiền cọc thì cô mua. Tưởng nói chơi ai ngờ môi giới bẩn mạnh dạn hùn hạp 30 triệu, lời đã nói đâu rút lại được thế là cô khách chuyển khoản 20 triệu. Lấy được 20 triệu tiền cọc, môi giới bẩn tiếp tục bước tiếp theo, yêu cầu cô khách vào tiếp 50 triệu cho đủ hạn mức cọc 100 triệu theo quy định của công ty để chốt sản phẩm tránh người khác mua mất.

Qua ngày hôm sau tức ngày 20/4, môi giới bẩn tiếp tục thuyết phục cô khách vào thêm tiền để nhận chiết khấu vàng, cô khách tiếp tục chuyển tiền lần 3 thêm 200 triệu để nhận 2 chỉ vàng chiết khấu. Lúc này phía khách Hà Nội nói họ muốn mua 3 nền liền kề nếu 3 nền không liền kề thì không mua. Môi giới bẩn đề xuất kết nối với 1 khách ở sàn khác để 3 người cùng đổi nền lấy vị trí liền kề nhau để bán lại cho người khách Hà Nội. Sau khi đồng ý đổi nền, làm lại hợp đồng cọc mới và xuất phiếu thu mới, môi giới bẩn tiếp tục yêu cầu cô vào đủ tiền để ký chuyển nhượng sổ, theo môi giới bẩn giải thích thì vì cô mua xuất nội bộ, thông tin cọc là của cô nên buộc phải vào đủ tiền chuyển nhượng sang tên cô rồi mới bán lại cho người khách Hà Nội.

Nhận ra bất thường, lại thêm lời cảnh báo sau khi nói chuyện điện thoại với mình nhưng dường như cô vẫn chưa thật sự tin rằng mình rơi bẫy. Vì ngày 21/4 nói chuyện với mình cô vẫn nói nếu như người khách Hà Nội không mua nữa thì coi như cô mua để đó, vị trí đất ngay gần chợ Gò Đen cũng là vị trí đẹp.

Sau kỳ nghỉ lễ, ngày 4/5 cô gọi mình chia sẻ thêm thông tin và nói muốn lấy lại cọc, tổng số cọc đã vào là 400 triệu (trong đó có 30 triệu của môi giới bẩn). Đến lúc này mình phải mở lời mới được xem phiếu thu cũng như hợp đồng cọc cô chụp gửi cho mình. Trong hợp đồng cọc ghi rõ số tiền cọc 400 triệu, đương nhiên có điều khoản bên mua từ chối mua nghĩa là đơn phương chấm dứt hợp đồng thì bị mất số tiền cọc. Ngoài ra mình còn phát hiện vị trí đất trên hợp đồng cọc là ở Gò Công – Tiền Giang. Hỏi ngược lại cô là sao xem đất Bến Lức – Long An nhưng hợp đồng cọc lại ghi vị trí đất ở Gò Công, thì lại té ngửa là lúc ký hợp đồng cọc này cô cũng không xem. Do cô nghĩ đổi nền là đổi cùng chỗ đất ở Bến Lức chứ không nghĩ đổi nền qua huyện khác, tỉnh khác luôn. Không biết cô có hoang mang không chứ bản thân mình thấy thất thần dù không phải tiền của mình.

Môi giới bẩn cố tình tránh né không nghe điện thoại, lúc này cô khách đã tự có câu trả lời chắc chắn, cô hỏi mình giờ phải làm sao? Hướng xử lý của mình là cô liên lạc đừng nói gì căng thẳng, cứ bảo cô muốn gặp để xem lại tiến độ thanh toán, và thế là chốt được cuộc hẹn trao đổi lại vào ngày 8/5. Tại văn phòng sàn môi giới này, lần đầu tiên cô được xem bản phương thức thanh toán, xem sổ đất photo khi mình yêu cầu được xem những thứ này. Cô nhìn sổ photo bức xúc tại sao chỉ có 71m2 (giá nền này là 1ty750), nền cũ hơn 90m2 (giá nền này là 1ty8), đổi gì mà ngộ vậy? Và cũng chính tại đó mình mới được nhìn thấy 3 xác nhận chuyển tiền banking của cô, giấy xác nhận chấp thuận chuyển nền có chữ ký của cô. Từ lúc bước vào ngồi chờ đợi được đưa lên tận lầu 3, lầu 4 làm việc với người được xưng là trưởng phòng quản lý trực tiếp của môi giới bẩn, không xử lý được. Đẩy qua một người tự xưng là làm bên pháp lý của công ty, trong quá trình xử lý môi giới bẩn to tiếng với khách hàng, còn pháp lý nói khách hàng ký các giấy tờ trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, bản thân khách cũng không phải là người có vấn đề về nhận thức. Nên họ quy chụp cho khách là cố tình tìm cớ gây khó dễ, bắt lỗi trong khi họ không sai, tuyên bố khách không mua thì căn cứ hợp đồng là mất cọc.

Vì khách còn muốn nhận lại phần nào tiền, lại thêm yếu thế chứng cứ nên không thể làm căng. Từ 13h30 đến 15h30, đã 2 giờ đồng hồ võ mồm căng thẳng rồi, sau khi mình nhấn mạnh việc môi giới bẩn trong quá trình tư vấn có dấu hiệu lừa đảo khách hàng và có dấu hiệu muốn chiếm đoạt tài sản. Thì phía sàn môi giới chấp nhận hoàn 50% cọc, tức là hoàn trả 200 triệu, cô đồng ý nhận, 5 phút sau kế toán xuất hện, mình đếm 4 cọc tiền mệnh giá 500k xác nhận đủ 200 triệu, phía sàn môi giới yêu cầu cô trả 2 chỉ vàng, ký xác nhận hủy hợp đồng cọc kèm nội dung không khiếu nại bất cứ vấn đề gì liên quan đến hợp đồng cọc này nữa.

Khi mình và cô rời khỏi sàn môi giới ấy, trời chiều mưa lất phất khiến bầu không khí trở nên thật u ám, ướt át. Nghề môi giới nhà đất không xấu, nhưng chính những người làm nghề kém tử tế đã làm xấu đi hình ảnh người môi giới bất động sản. Trong tình cảnh này khách tiếp tục giao dịch thì môi giới bẩn nhận hoa hồng, còn khách không giao dịch tiếp thì môi giới nhận % ăn chia từ phần cọc khách bỏ, cửa nào cũng ăn.

Note: có một sự thật mình biết sau khi hỗ trợ đòi cọc cho cô khách trên là nền đất tại Bến Lức (theo định vị vị trí cô gửi cho mình) giá bán là 2ty856, nhưng môi giới bẩn lại báo giá là 1ty8, điều này cho thấy ngay từ ban đầu thông tin môi giới bẩn đưa đã không đúng. Có chăng việc nói có khách mua lại nền đất của cô chỉ là cái cớ câu dẫn, vì việc môi giới dùng chiêu này để hẹn gặp khách đã được áp dụng từ lâu.

Tác giả: Tran Tuyen

0

Bình luận

Bất ngờ với giá rao bán chung cư không sổ hồng ở Hà Nội tăng mạnh, chủ nhà lãi tiền tỷ vẫn cho rằng: "Tôi bán rẻ nhất trên thị trường"

Trong "cơn sốt" chung cư Hà Nội thời gian qua, những căn chung cư không sổ hồng cũng tăng mạnh. Nhiều người chấp nhận rủi ro xuống tiền mua chung cư không sổ để đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp. Xem thêm
Bất ngờ với giá rao bán chung cư không sổ hồng ở Hà Nội tăng mạnh, chủ nhà lãi tiền tỷ vẫn cho rằng: "Tôi bán rẻ nhất trên thị trường" - 1

Sun Symphony Residence: Sống giữa những “báu vật” thiên nhiên ban tặng Đà Nẵng

Nhường chỗ cho những cuộc di cư trú ẩn về miền hoang sơ, lối sống “xa xỉ”, chữa lành giữa thiên nhiên giờ đây có thể được tìm thấy ở trung tâm của một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Xem thêm
Sun Symphony Residence: Sống giữa những “báu vật” thiên nhiên ban tặng Đà Nẵng - 1

Chung cư Hà Nội đã hạ nhiệt...nhưng giá còn tiếp tục tăng lên

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc của Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam khẳng định, nguyên nhân chính khiến giá chung cư tăng mạnh là do nguồn cung quá khan hiếm, giá mở bán cao đã gây ra đợt tăng giá mạnh. Xem thêm
Chung cư Hà Nội đã hạ nhiệt...nhưng giá còn tiếp tục tăng lên - 1

Hé lộ 2 kịch bản có thể xảy ra tác động đến thị trường BĐS cuối năm 2024

Thị trường bất động sản sẽ được phục hồi, theo các chuyên gia việc quyết định thị trường sôi động hay không phụ thuộc vào chính sách pháp luật, các nguồn vốn đầu tư đa dạng và đặc biệt là sự am hiểu thị trường đối với người mua, người bán và người môi giới… Xem thêm
Hé lộ 2 kịch bản có thể xảy ra tác động đến thị trường BĐS cuối năm 2024 - 1

Căn hộ 2 tỷ tại TP.HCM còn không?

Vẫn còn chứ, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều lý do tại sao còn phân khúc này tại TPHCM. Có thể đó là căn studio, có thể chung cư đã bàn giao lâu rồi, hoặc có thể là NOXH,... Xem thêm
Căn hộ 2 tỷ tại TP.HCM còn không? - 1

Masterise Homes "chào sân" thị trường bất động sản Hải Phòng

Tiếp nối những dự án quốc tế tại TPHCM và Hà Nội, tháng 6, Masterise Homes công bố gia nhập thị trường bất động sản Hải Phòng với dự án mới mang tên The Centric. Xem thêm
Masterise Homes "chào sân" thị trường bất động sản Hải Phòng - 1

CĂN HỘ QUẬN 12

Diện tích cũng thuộc top quận/huyện thành phố nhưng mật độ cư dân khá thưa, nhìn trên bản đồ cũng thấy rõ phần lớn dân cư tập trung đông nhất gần Gò Vấp và khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất. Xem thêm
CĂN HỘ QUẬN 12 - 1

CÓ 1 TRIỆU ĐÔ RỒI MÀ VẪN KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ ĐÚNG Ý

Biệt thự, liền kề thuộc các dự án nằm dọc tuyến đường vành đai 3 vào diện đắt nhất Hà Nội. Tại khu vực phía Tây Hồ Tây, có trong tay 1-2 triệu USD khó có thể mua được nhà ở đây. Khảo sát giá biệt thự tại Khu đô thị Starlake, các chủ nhà đang rao bán ở mức 420 - 550 triệu đồng/m2, diện tích từ 132-300m2. Xem thêm
CÓ 1 TRIỆU ĐÔ RỒI MÀ VẪN KHÔNG MUA ĐƯỢC NHÀ ĐÚNG Ý - 1

Em muốn bán mảnh đất giá 5 tỷ

Giờ có người hỏi mua, cọc 500tr và hẹn 45 ngày sau trả số còn lại rồi làm giấy tờ mua bán. Xem thêm

Các bác cho em hỏi giữ cọc lâu như vậy có rủi ro gì không ạ?

Em thì muốn hẹn người ta 1 tháng sau quay lại nếu vẫn chưa bán đc thì lúc đấy cọc 500tr và em giữ đất 15 ngày. Cách này có ổn không các bác?

Cảm ơn mọi người!

Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ

Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng, trong đó có thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sẽ được ban hành. Xem thêm
Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ - 1

Hướng dẫn làm thủ tục cho tặng căn hộ chung cư cha mẹ cho con

Bước 1: Lấy sổ về. Nếu căn hộ không thế chấp thì không có bước này, nếu đang trong ngân hàng thì phải tất toán khoản vay để lấy ra. Xem thêm
Hướng dẫn làm thủ tục cho tặng căn hộ chung cư cha mẹ cho con - 1

TTC Land áp lực với xử lý “núi” nợ hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2024?

Kết thúc quý I/2024, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land; HOSE: SCR) ghi nhận doanh thu èo uột, trong khi doanh nghiệp này đang phải đối mặt với áp lực trả khoản nợ gốc và lãi ước tính lên tới hơn 2.000 tỷ đồng đến hạn trong năm 2024. Xem thêm
TTC Land áp lực với xử lý “núi” nợ hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2024? - 1

Lãi suất vay...

2023 từng hỗ trợ một ca tư vấn mua căn hộ, được khách hàng chia sẻ về việc nhờ người thân ở Đài Loan vay với mức lãi 2%, mình đã vô cùng ngạc nhiên. Xem thêm

Tối qua, trao đổi với khách hàng khác thì lại được chia sẻ, khách được người thân vay dùm 500 triệu với mức lãi suất 500k/tháng. Bấm sơ thì mình thấy lãi suất khoảng hơn 1%. Trước đó khách này đang tính vay mua căn hộ ở Việt Nam nhưng lại thôi. Nhưng được người thân sẵn sàng hỗ trợ như này thì khách mạnh dạn vay và mang tiền về mua nhà ngay.

Case mới nhất mình hỗ trợ khách vay, mức lãi là 5.8%, trường hợp cá nhân vay mua bất động sản nhé mọi người. Không biết tình hình lãi hiện tại ở các ngân hàng Việt Nam như nào nhỉ?

Trần Tuyên

Lãi suất vay... - 1

“Học xong con về quê,

con không thích những nhà toà nhà cao tầng với những con ngõ muốn lách xe đi vào cũng khó.” Xem thêm

Thành phố từng là ước mơ của mình những ngày chưa lớn, nhưng bây giờ, ước mơ của mình là con đường rộng thênh thang ở quê, là mở mắt ra từ ngôi nhà cấp 4 ngay mặt đất.

Mình từng nài nỉ bố mẹ để được lên Hà Nội nhưng lúc này mình lại muốn về nhà.

Nhà mình độc lập, không có nhà nào xếp chồng lên, không có nhà nào ở phía dưới. Nhà mình, nhiều cây nhiều hoa, nhiều đất nhiều sự sống.

Mình hứa với mẹ “học xong đại học, con về”.

Mặc dù vấn đề nhà cửa, giá bđs ở quê dễ chịu hơn nhưng Có lẽ đây là lựa chọn của số ít người và thực sự nó cũng không dành cho số đông khi cơ hội việc làm ở vùng nông thôn bị hạn chế. Còn bạn, nếu có công việc tương đối tốt ở quê thì bạn có chọn về quê không?

Hoàng Chung

“Học xong con về quê, - 1

Hà Nội: Hàng loạt nhà cao tầng, chung cư cao cấp vi phạm quy định về PCCC

Trao đổi với PetroTimes, Luật sư Vũ Thủy Linh - Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, một dự án bất động sản chỉ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) khi đáp ứng đủ các điều kiện về pháp lý, trong đó có điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC). Xem thêm
Hà Nội: Hàng loạt nhà cao tầng, chung cư cao cấp vi phạm quy định về PCCC - 1

Khối nợ gần 24 nghìn tỉ của KN Cam Ranh - đại gia bất động sản lớn nhất Khánh Hòa

Tại ngày 31.12.2023, nợ phải trả của Công ty KN Cam Ranh ở mức 23.926 tỉ đồng, gấp 3 lần vốn chủ sở hữu. Đáng chú ý, trong 2 năm, từ 31.12.2021 đến cuối năm 2023, nợ phải trả của doanh nghiệp tăng đến 93%. Xem thêm
Khối nợ gần 24 nghìn tỉ của KN Cam Ranh - đại gia bất động sản lớn nhất Khánh Hòa - 1

Chào mọi người. Em xin một chút lời khuyên với

Profile em hiện tại: đầu 3x, có 3 tỷ tiền mặt, đã có nhà riêng ở quê. Em sắp chuyển đến tpHCM sống khoảng 2 năm rồi rời đi. Em đang không biết nên: Xem thêm
Chào mọi người. Em xin một chút lời khuyên với - 1

CBRE: Giá nhà tại Hà Nội sẽ chững lại vào năm 2025

Chuyên gia của CBRE dự báo, cả năm 2024, giá nhà tại Hà Nội sẽ tăng chậm lại nhưng vẫn tăng trung bình 20%. Sau đó, năm 2025 sẽ chững lại. Xem thêm
CBRE: Giá nhà tại Hà Nội sẽ chững lại vào năm 2025 - 1

ĐÓN ĐẦU DÒNG VỐN FDI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI – CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM?

Thị trường BĐS Việt Nam hưởng lợi gì và cần làm gì trước cơ hội lớn này? Xem thêm
ĐÓN ĐẦU DÒNG VỐN FDI TRÊN KHẮP THẾ GIỚI – CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM? - 1

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù

 “Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng. Xem thêm
Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù - 1

Dạo này khi có cơ hội ngồi với "người có tiền" mình lại khuyên người ta mua đất ở những nơi khí hậu mát mẻ

Thật ngớ ngẩn khi đi khuyên người giàu tiêu tiền như thế nào- cộng đồng mạng hay nói thế, nhưng mà mình kệ, kaka. Xem thêm
Dạo này khi có cơ hội ngồi với "người có tiền" mình lại khuyên người ta mua đất ở những nơi khí hậu mát mẻ - 1

'Chuồng cọp' chống trộm trên tầng thượng bít đường sống khi cháy nhà

'Trộm nào leo được lên sân thượng để đột nhập mà sao nhiều người vẫn hàn lồng sắt bịt kín, để rồi chẳng biết chạy đường nào khi nhà cháy'. Xem thêm
'Chuồng cọp' chống trộm trên tầng thượng bít đường sống khi cháy nhà - 1

Cư dân chung cư Kingdom 101 bức xúc vì bị ngâm sổ hồng

Hơn 3 năm sau ngày bàn giao căn hộ, đến nay hàng ngàn cư dân chung cư Kingdom 101 (quận 10, TP.HCM) vẫn mòn mỏi chờ sổ hồng. Xem thêm
Cư dân chung cư Kingdom 101 bức xúc vì bị ngâm sổ hồng - 1

Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa…

Đây là ngôi nhà em trai mình xây cho ba mẹ và cũng là nơi gia đình bạn ấy ở khi về VN. Xem thêm
Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa… - 1
Một chiếc nhà xinh xinh trên một ngọn núi cao cao ở một hòn đảo xa xa… - 2

Tiền đâu mà Danh Khôi mua lại dự án của đại gia Dũng “lò vôi”?

Theo như tài liệu ĐHCĐ của Danh Khôi, công ty địa ốc này muốn mua lại một dự án của đại gia Dũng “lò vôi”. Nhưng việc thu xếp tài chính của Danh Khôi, vẫn nhờ vào các cổ đông để thực hiện kế hoạch của mình. Xem thêm
Tiền đâu mà Danh Khôi mua lại dự án của đại gia Dũng “lò vôi”? - 1

Giá chung cư lập đỉnh mới, chuyên gia khẳng định: “Còn tăng!”

TS Nguyễn Văn Đính dự báo, trong năm 2024, giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 - 8%. Nguyên do là nguồn cung trong ngắn hạn vẫn chưa được giải quyết. Xem thêm
Giá chung cư lập đỉnh mới, chuyên gia khẳng định: “Còn tăng!” - 1

Xin tư vấn: Làm sao để kiếm thêm dòng tiền ổn định hàng tháng để bù qua tiền thuê nhà?

Chào mọi người. Em năm nay 25t, hiện tại đi làm tích góp dư được khoản 1tỷ, em đang ở nhà thuê ở Sài Gòn 4tr/ tháng. Thu nhập bình quân mỗi tháng từ 20-40tr vì em làm tự do nên vay ngân hàng cũng không phải dễ, em muốn kiếm thêm dòng tiền ổn định hàng tháng để bù qua tiền thuê nhà nhưng cũng tích luỹ tài sản. Xem thêm
Xin tư vấn: Làm sao để kiếm thêm dòng tiền ổn định hàng tháng để bù qua tiền thuê nhà? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết