Hà Trần

Hà Trần

Câu chuyện cảnh giác về lướt cọc mất cọc mà ai cũng nên đọc!

Câu chuyện mình kể mọi người có quyền tin hoặc không tin, để đảm bảo không trở thành đối tượng bị trả đũa mình sẽ không công khai hợp đồng cọc, phiếu thu, tên đơn vị sàn môi giới, tên những người liên quan nhé.

Từ cuối năm ngoái có một khách hàng quen biết với mình mong muốn bán bớt 1 nền đất nhưng thị trường chậm thanh khoản nên mãi vẫn chưa có ai hỏi. Cho đến khoảng giữa tháng 4/2023 thì có môi giới liên hệ hỏi về nền đất của cô, cuộc kết nối này bắt đầu cho cuộc phưu lưu 20 ngày bán đất bất thành, tham gia lướt cọc gẫy gánh cùng môi giới bẩn, trải qua các cung bậc chiêu trò và chấp nhận mất trắng 170 triệu. Khách là nhà đầu tư lâu năm, mua nhiều dự án lẫn đất bên ngoài, nên cũng không phải tay ngang không biết gì, vậy tại sao lại dẫn đến thiệt hại 170 triệu?

Chiều ngày 20/4 cô khách điện cho mình và chia sẻ phía môi giới bẩn tư vấn cho cô mua lướt cọc nhưng giờ lại bảo cô phải vào đủ tiền để ký chuyển nhượng sổ, chuyển nhượng xong mới bán lại cho người mua, như vậy có đúng không? Một phần vì cô không kể toàn bộ câu chuyện, một phần vì không muốn bị đánh giá là cản tài nên mình không đào sâu sự việc. Nên mình chỉ đánh tiếng cảnh báo lừa đảo, nói coi chừng cô rơi bẫy của đội nhóm có tổ chức.

Câu chuyện cảnh giác về lướt cọc mất cọc mà ai cũng nên đọc! - Ảnh 1

Và cụ thể câu chuyện là:

Môi giới bẩn có chốt ngày hẹn để bên bán và bên mua gặp nhau, nhiệt tình cho 4 chỗ đến tận nhà đón cô đi, khách muốn mình đi cùng nên có nhờ mình ngày 19/4 đi chung, nhưng phía môi giới bên kia trao đổi ẩn ý không muốn ai đi cùng, không biết nói qua lại thế nào nhưng cuối cùng cô khách quyết định đi 1 mình. Vốn cứ nghĩ chỉ là bên mua bên bán gặp nhau nhưng do môi giới lại đưa khách mua đi xem thêm đất ở Bến Lức, vì đi chung xe nên cô khách buộc phải đi cùng.

Như ý chí ban đầu thì cô khách hoàn toàn không có ý định mua thêm, chỉ muốn bán bớt miếng ở Đức Hòa. Nhưng sau khi xem đất ở Bến Lức, ghé cafe uống nước thì môi giới bẩn nói đang có khách ở Hà Nội muốn mua nhưng vào không kịp, chương trình cọc xuất nội bộ giá chiết khấu cao thì chỉ dành cho khách có mặt hôm nay. Môi giới bẩn ngỏ ý cô khách và cả bên đang tìm mua xuống cọc mua xuất nội bộ giá thấp để lướt cọc bán chênh lại cho người khách Hà Nội sắp vào kia. Người mua có sẵn 100 triệu, đã vào cọc 50 triệu nên có ngỏ ý kêu cô khách nếu chịu lướt cọc thì cho cô mượn 50 triệu để mua và cùng lướt cọc luôn. Ban đầu cô khách từ chối với lý do không có tiền, kèm lời đùa là môi giới dám hùn tiền cọc thì cô mua. Tưởng nói chơi ai ngờ môi giới bẩn mạnh dạn hùn hạp 30 triệu, lời đã nói đâu rút lại được thế là cô khách chuyển khoản 20 triệu. Lấy được 20 triệu tiền cọc, môi giới bẩn tiếp tục bước tiếp theo, yêu cầu cô khách vào tiếp 50 triệu cho đủ hạn mức cọc 100 triệu theo quy định của công ty để chốt sản phẩm tránh người khác mua mất.

Qua ngày hôm sau tức ngày 20/4, môi giới bẩn tiếp tục thuyết phục cô khách vào thêm tiền để nhận chiết khấu vàng, cô khách tiếp tục chuyển tiền lần 3 thêm 200 triệu để nhận 2 chỉ vàng chiết khấu. Lúc này phía khách Hà Nội nói họ muốn mua 3 nền liền kề nếu 3 nền không liền kề thì không mua. Môi giới bẩn đề xuất kết nối với 1 khách ở sàn khác để 3 người cùng đổi nền lấy vị trí liền kề nhau để bán lại cho người khách Hà Nội. Sau khi đồng ý đổi nền, làm lại hợp đồng cọc mới và xuất phiếu thu mới, môi giới bẩn tiếp tục yêu cầu cô vào đủ tiền để ký chuyển nhượng sổ, theo môi giới bẩn giải thích thì vì cô mua xuất nội bộ, thông tin cọc là của cô nên buộc phải vào đủ tiền chuyển nhượng sang tên cô rồi mới bán lại cho người khách Hà Nội.

Nhận ra bất thường, lại thêm lời cảnh báo sau khi nói chuyện điện thoại với mình nhưng dường như cô vẫn chưa thật sự tin rằng mình rơi bẫy. Vì ngày 21/4 nói chuyện với mình cô vẫn nói nếu như người khách Hà Nội không mua nữa thì coi như cô mua để đó, vị trí đất ngay gần chợ Gò Đen cũng là vị trí đẹp.

Sau kỳ nghỉ lễ, ngày 4/5 cô gọi mình chia sẻ thêm thông tin và nói muốn lấy lại cọc, tổng số cọc đã vào là 400 triệu (trong đó có 30 triệu của môi giới bẩn). Đến lúc này mình phải mở lời mới được xem phiếu thu cũng như hợp đồng cọc cô chụp gửi cho mình. Trong hợp đồng cọc ghi rõ số tiền cọc 400 triệu, đương nhiên có điều khoản bên mua từ chối mua nghĩa là đơn phương chấm dứt hợp đồng thì bị mất số tiền cọc. Ngoài ra mình còn phát hiện vị trí đất trên hợp đồng cọc là ở Gò Công – Tiền Giang. Hỏi ngược lại cô là sao xem đất Bến Lức – Long An nhưng hợp đồng cọc lại ghi vị trí đất ở Gò Công, thì lại té ngửa là lúc ký hợp đồng cọc này cô cũng không xem. Do cô nghĩ đổi nền là đổi cùng chỗ đất ở Bến Lức chứ không nghĩ đổi nền qua huyện khác, tỉnh khác luôn. Không biết cô có hoang mang không chứ bản thân mình thấy thất thần dù không phải tiền của mình.

Môi giới bẩn cố tình tránh né không nghe điện thoại, lúc này cô khách đã tự có câu trả lời chắc chắn, cô hỏi mình giờ phải làm sao? Hướng xử lý của mình là cô liên lạc đừng nói gì căng thẳng, cứ bảo cô muốn gặp để xem lại tiến độ thanh toán, và thế là chốt được cuộc hẹn trao đổi lại vào ngày 8/5. Tại văn phòng sàn môi giới này, lần đầu tiên cô được xem bản phương thức thanh toán, xem sổ đất photo khi mình yêu cầu được xem những thứ này. Cô nhìn sổ photo bức xúc tại sao chỉ có 71m2 (giá nền này là 1ty750), nền cũ hơn 90m2 (giá nền này là 1ty8), đổi gì mà ngộ vậy? Và cũng chính tại đó mình mới được nhìn thấy 3 xác nhận chuyển tiền banking của cô, giấy xác nhận chấp thuận chuyển nền có chữ ký của cô. Từ lúc bước vào ngồi chờ đợi được đưa lên tận lầu 3, lầu 4 làm việc với người được xưng là trưởng phòng quản lý trực tiếp của môi giới bẩn, không xử lý được. Đẩy qua một người tự xưng là làm bên pháp lý của công ty, trong quá trình xử lý môi giới bẩn to tiếng với khách hàng, còn pháp lý nói khách hàng ký các giấy tờ trong tình trạng hoàn toàn tỉnh táo, bản thân khách cũng không phải là người có vấn đề về nhận thức. Nên họ quy chụp cho khách là cố tình tìm cớ gây khó dễ, bắt lỗi trong khi họ không sai, tuyên bố khách không mua thì căn cứ hợp đồng là mất cọc.

Vì khách còn muốn nhận lại phần nào tiền, lại thêm yếu thế chứng cứ nên không thể làm căng. Từ 13h30 đến 15h30, đã 2 giờ đồng hồ võ mồm căng thẳng rồi, sau khi mình nhấn mạnh việc môi giới bẩn trong quá trình tư vấn có dấu hiệu lừa đảo khách hàng và có dấu hiệu muốn chiếm đoạt tài sản. Thì phía sàn môi giới chấp nhận hoàn 50% cọc, tức là hoàn trả 200 triệu, cô đồng ý nhận, 5 phút sau kế toán xuất hện, mình đếm 4 cọc tiền mệnh giá 500k xác nhận đủ 200 triệu, phía sàn môi giới yêu cầu cô trả 2 chỉ vàng, ký xác nhận hủy hợp đồng cọc kèm nội dung không khiếu nại bất cứ vấn đề gì liên quan đến hợp đồng cọc này nữa.

Khi mình và cô rời khỏi sàn môi giới ấy, trời chiều mưa lất phất khiến bầu không khí trở nên thật u ám, ướt át. Nghề môi giới nhà đất không xấu, nhưng chính những người làm nghề kém tử tế đã làm xấu đi hình ảnh người môi giới bất động sản. Trong tình cảnh này khách tiếp tục giao dịch thì môi giới bẩn nhận hoa hồng, còn khách không giao dịch tiếp thì môi giới nhận % ăn chia từ phần cọc khách bỏ, cửa nào cũng ăn.

Note: có một sự thật mình biết sau khi hỗ trợ đòi cọc cho cô khách trên là nền đất tại Bến Lức (theo định vị vị trí cô gửi cho mình) giá bán là 2ty856, nhưng môi giới bẩn lại báo giá là 1ty8, điều này cho thấy ngay từ ban đầu thông tin môi giới bẩn đưa đã không đúng. Có chăng việc nói có khách mua lại nền đất của cô chỉ là cái cớ câu dẫn, vì việc môi giới dùng chiêu này để hẹn gặp khách đã được áp dụng từ lâu.

Tác giả: Tran Tuyen

0

Bình luận

Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này? Xem thêm
Giải mã sức hút của Tây Ninh – tâm điểm du lịch khu vực Nam bộ - 1

“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng

Với thương hiệu bất động sản hàng hiệu Vinhomes cùng “thiên đường” mua sắm-ẩm thực-vui chơi-giải trí Vincom, Vingroup được ví như “bàn tay Midas” trong thần thoại Hy Lạp, chạm tới đâu là nơi đó hóa thành vàng ròng. Xem thêm
“Bàn tay Midas” của Vingroup và những vùng đất đã hóa vàng ròng - 1

Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn

Nằm giữa những đại lộ sôi động của Đà Nẵng, cận kề 2 cây cầu huyền thoại là Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, Sun Cosmo Residence Da Nang được kỳ vọng sẽ là dấu gạch nối giữa quá khứ và tương lai, thu hút những công dân toàn cầu đến với thành phố sông Hàn. Xem thêm
Sun Cosmo Residence Da Nang - Song hành cùng những biểu tượng của sông Hàn - 1

Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng

Bài viết phản ảnh tình trạng chủ nhà phố chào giá cao ngất ngưởng 500-700 triệu/m2 thậm chí nhiều tuyến phố chào lên tới hơn 1 tỷ ….nhưng ít người hỏi và không có giao dịch ... có thể nói đây là tình trạng khá phổ biến đối với hầu hết các trường hợp bán nhà phố ở các thành phố lớn, không chỉ riêng Hà Nội. Tất nhiên, nhà phố là quý, là hiếm mà đã có của tốt, của hiếm... đương nhiên phải chào giá cao, tôi, anh hay ai cũng vậy... nhưng liệu có cao mãi, hot mãi ? Xem thêm
Góc nhìn: Nhà phố, chào giá cao ngất ngưởng  - 1

1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ

Mới đây, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: 1.000 lô đất nền của gần 800 hộ dân tại 3 dự án Heracomplex, 7B mở rộng, Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An đầu tư chưa ra được sổ đỏ cho dân, nguyên nhân do chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước. Xem thêm
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 1
1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ - 2

Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa được trải nghiệm cùng lúc nhiều hoạt động, tiện ích – đó là lợi ích từ các combo du lịch “all in one” đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Xem thêm
Kỳ nghỉ “đa trong một” thay đổi xu thế du lịch tại các điểm đến - 1

Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. Michelin Guide đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới cho ẩm thực Việt Nam với sự đồng hành của đối tác điểm đến là Tập đoàn Sun Group. Xem thêm
Sun Group góp phần tôn vinh ẩm thực Việt Nam vươn tầm thế giới - 1

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng.

Nhiều người lại tưởng thị trường vào sóng mới, ko bán nhanh lại vay thêm giải ngân là lại kẹp 5-7 năm mới thực sự khổ. Xem thêm

Ae nghiên cứu về chu kỳ kinh tế sẽ hiểu không thể nào thoát nhanh vậy đâu, bao giờ ae môi giới kêu la, chán nản chuyển nghề hết, dân chán ko thèm bàn đến bđs thì lúc đó mới là vùng đáy. Giờ thì nhiều người vẫn đang gồng và hy vọng, keke... ko có chuyện đảo chiều nhanh thế đâu

Huy Minh Nguyễn

Mới bắt đầu vào pha suy thoái thôi mà ae đã kêu khổ, hy vọng có cú bulltrap nhẹ để thoát hàng. - 1

Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ

Thị trường BĐS nhiều nhiễu nhương, không chỉ đối với người mới mà cả những người qua lại lâu năm trong ngành cũng không ai dám chắc mình luôn an toàn cả. Tuy nhiên vẫn có 1 số quy tắc và các bước có thể bảo vệ chúng ta tầm 70-80% gì đó. Mình xin chia sẻ như sau. Xem thêm
Mua Đất Làm Sao Cho An Toàn & 1 Vài Nguyên Tắc Nhỏ Nên Giữ - 1

TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY

Thu hồi đất, bồi thường, tái định cư là những vấn đề được người dân đặc biệt quan tâm trong dự thảo sửa đổi Luật Đất đai mới nhất. Theo đó, nếu dự thảo này được thông qua và ban hành vào cuối năm nay, người dân bị thu hồi đất sẽ đón nhận nhiều tin vui. Xem thêm
TIN VUI VỚI NHỮNG AI BỊ THU HỒI ĐẤT, TÁI ĐỊNH CƯ TỪ CUỐI NĂM NAY - 1

Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ”

Nhiều lần bán bất thành, một số chủ đất bất ngờ dừng rao bán vì không chấp nhận mức giá quá rẻ. Xem thêm
Đang bán cắt lỗ bất động sản, nhà đầu tư bất ngờ quay xe: “Tôi thà để đất không còn hơn bán rẻ” - 1

Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt”

Nhiều nhà đầu tư bất động sản dùng đòn bẩy tài chính lớn đến khi hết ưu đãi lãi suất phải chịu áp lực dẫn tới phải bán cắt lỗ. Nhưng vẫn khó tìm khách mua. Xem thêm
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 1
Vay 20 tỷ mua bất động sản, nhà đầu tư đau đầu khi trả gần 300 triệu đồng/tháng: “Giờ tôi chỉ mong nhanh tìm được khách chốt” - 2

BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều công ty bất động sản bán đất, bán nhà sau một thời gian dài chưa ra được sổ hoặc hạ tầng chưa xong, khách hàng yêu cầu thanh lý hoàn tiền thì đại đa số đều trả lời không có tiền là vì sao? Xem thêm
BI HÀI ĐIỀU KHOẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG BẤT ĐỘNG SẢN - 1

Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ?

Bế tắc, khốn khó tứ bề là thực trạng của thị trường BĐS hiện nay- xin không phân tích thêm vì nó đã quá rõ rồi. Điều quan tâm là liệu Quy luật "vật cùng tắc biến" có xảy ra đối với thị trường BĐS tại thời điểm này -Quý 2/2023 ? Xem thêm
Góc nhìn: "Vật cùng tắc biến" liệu có vận vào thị trường BĐS hiện nay ? - 1

Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi

Đầu tháng 4 vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt đề án “đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”. Xem thêm
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 1
Nhà ở xã hội, đừng để người thu nhập thấp phải mua trên báo, tivi - 2

Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Tiếp nối thành công của đêm nhạc “The Legend Concert 01 – Trịnh Công Sơn”, The Legend Concert 02 diễn ra vào 20:00 ngày 24/06/2023 sẽ mang đến câu chuyện của cố nhạc sĩ Thanh Tùng với những bản tình ca bất hủ đươc thể hiện bởi giọng ca đẳng cấp của các thế hệ: Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Bằng Kiều và giọng ca trẻ Lân Nhã. Xem thêm
Đêm nhạc số 2 của The Legend Concert sẽ tiếp nối bằng những bản tỉnh ca bất hủ của nhạc sĩ Thanh Tùng - 1

Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào?

Công ty TNHH Saigon Glory có vốn đăng ký 7 nghìn tỷ đồng, do Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) sở hữu 100%. Xem thêm
Saigon Glory - Công ty con của Tập đoàn Bitexco - chủ 'siêu dự án' 500 triệu USD nằm đối diện chợ Bến Thành làm ăn thế nào? - 1

Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua”

Dù bỏ tiền tỷ để mua đất xây căn nhà thứ hai tại vùng ven Hà Nội để làm nơi nghỉ dưỡng, tuy nhiên đến nay nhiều chủ nhà cảm thấy mệt mỏi vì vừa tốn công lại tốn tiền. Do đó, họ đành chấp nhận bán cắt nhưng việc tìm khách mua rất khó khăn. Xem thêm
Thấm khổ khi bỏ tiền tỷ sở hữu căn nhà thứ hai tại vùng ven, nhà giàu ồ ạt rao bán: “Chịu lỗ nhưng không dễ tìm khách mua” - 1

Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư

Hàng trăm nghìn người đã di cư đến Đà Nẵng để sống, làm việc lâu dài trong hơn chục năm qua. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đặc sắc và hạ tầng giao thông bài bản, điều gì làm nên sức hút mãnh liệt của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu... Xem thêm
Giải mã lý do Đà Nẵng hút mạnh dòng người di cư - 1

Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm

Giới tri thức, thành đạt ngày càng có yêu cầu cao với nơi an cư và hướng mục tiêu đến những ngôi nhà có tiêu chuẩn tương tự khách sạn 5 sao, đi cùng hệ tiện ích phong phú, đẳng cấp xứng tầm để gia chủ tự hào giới thiệu với người thân, đồng nghiệp… Xem thêm
Người thành đạt chọn nhà: Yêu cầu hoàn hảo trong mọi trải nghiệm - 1

Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land

Ngày 2.6, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành "Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Trần Anh Tuấn tại buổi tiếp công dân về dự án Khu Đô thị số 11 tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc", trong đó giao Sở Xây dựng và các ban ngành xử lý các vướng mắc mua bán nợ dự án giữa Công ty TNHH Chí Thành và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Dana Homeland (Công ty Dana Home Land). Xem thêm
Người mua đất, căn hộ liên tiếp khiếu kiện Dana Home Land - 1

Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu

Hàng trăm ngàn người dân và du khách hào hứng xem pháo hoa dọc sông Hàn, những quán bar, nhà hàng chật kín, đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) đã thắp lên “hy vọng rực rỡ” không chỉ cho thành phố biển mà với cả ngành du lịch nước nhà. Xem thêm
Pháo hoa trở lại thắp sáng sông Hàn, Đà Nẵng khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu  - 1

Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này

Tích hợp đa trải nghiệm nghỉ dưỡng và giải trí đỉnh cao tại đảo ngọc thiên đường, các gói combo hấp dẫn đến từ 2 thương hiệu Sun World - Sun Hospitality (thành viên Tập đoàn Sun Group) đang trở thành lựa chọn hàng đầu lý tưởng cho mùa du lịch hè 2023. Xem thêm
Bỏ túi combo du lịch cực ''uy tín'' tại Nam Phú Quốc mùa hè này - 1

Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc

Không ít trường hợp vì tin tưởng môi giới đã bỏ ra tiền trăm triệu đồng chỉ để “cọc” mua suất ngoại giao nhà ở xã hội. Nhưng kết quả nhận được lại là lá bốc thăm “trắng” và khoản tiền cọc trăm triệu khó đòi. Xem thêm
Mua suất ngoại giao nhà ở xã hội, đôi vợ chồng trẻ “mất trắng” tiền cọc - 1

Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao?

Rất nhiều dự án khu đô thị tại Hà Nội đã khởi công gần 20 năm. Một vài trong số đó thậm chí đã có hoàn thiện hạ tầng cơ bản nhưng đến nay vẫn hoang vắng bóng người. Xem thêm
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 1
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 2
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 3
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 4
Những khu đô thị tỷ đô từng "làm mưa làm gió" trên thị trường Hà Nội gần 20 năm trước, giờ ra sao? - 5

LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023

Các quy định mới của pháp luật về luật hừa kế? Di sản thừa kế được chia như thế nào? Cần lưu ý những điều gì trong bộ luật thừa kế mới nhất để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có sau di chúc. Xem thêm
LUẬT THỪA KẾ MỚI NHẤT CẬP NHẬT 2023 - 1

Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc

Sáng nay (4/6), Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas. Xem thêm
Khởi công Rivera Villas - dự án khu biệt thự đầu tiên ở Dương Đông- Phú Quốc - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết