Hà Trần

Hà Trần

Cái phủi tay của chủ đầu tư sau bán hàng: Đất nền cỏ mọc, biệt thự nuôi gà, nhà phố bỏ hoang

Sau khi bán được hàng, chủ đầu tư quyên luôn xây dựng tiện ích cho cư dân. Vậy là những khu dân cư đất nền chỉ để cỏ mọc, biệt thự hàng chục tỷ biến thành trại nuôi gà và những rãy nhà phố hiện đại cũng đành bỏ hoang không người ở.

Cái phủi tay của chủ đầu tư sau bán hàng: Đất nền cỏ mọc, biệt thự nuôi gà, nhà phố bỏ hoang - 1

Biệt thự nuôi gà

Năm 2015, Công ty cổ phần Kiến Á ra mắt dự án Khu đô thị Cát Lái tại quận 2, TP.HCM, trong quảng cáo chủ đầu tư cho biết đây là dự án đáng sống, đủ tiện nghi, giao thống kiết nối vào trung tâm TP.HCM hoàn thiện. Dự án có tổng diện tích hơn 152 ha, quy mô gần 11.000 căn hộ, biệt thự và nhà thấp tầng, dân số dự kiến đến 50.000 người. Kiến Á quảng cáo đây là dự án đầy đủ các tiện ích đáng sống của người dân TP.HCM.

Với các khu biệt thự, nhà phố được xây dựng phần thô, tách biệt và chia ra từng phân khu mang tên CitiBella…, giá bán thời điểm đầu tiên từ 2 - 7 tỷ đồng/căn hộ.

Căn Biệt thự 2 mặt tiền tại dự án Kiến Á để… tăng gia nuôi gà.

Căn Biệt thự 2 mặt tiền tại dự án Kiến Á để… tăng gia nuôi gà.

Thế nhưng, tới năm 2018 khi các khu nhà phố, biệt thự được bán cho khách hàng, viễn cảnh tiện ích tới nay không được như quảng cáo của chủ đầu tư. Nhiều tuyến đường nội khu vẫn chưa được xây dựng, khu đất nền vẫn chưa được xây dựng đường, các tiện ích như hồ bơi, công viên, khu vui chơi đều không được đầu tư và để hoang tàn, thậm chí có những công viên nội khu được chủ đầu tư rào chắn không cho người dân sử dụng.

Chính vì điều này này, tới nay các khu nhà phố được xây dựng và bàn giao nhưng lượng người ở chỉ chiếm khoảng 30%. Theo quan sát của phóng viên có những khu nhà phố như City Bella 5 chỉ vài căn nhà có người ở, còn hầu hết xây thô rồi bỏ không.

Hay như căn biệt thự 2 mặt tiền đường số 70 - CL và 43 - CL có giá gần 20 tỷ với thiết kế 1 trệt 2 lầu 1 tầng hầm thay vì người ở thì lại được người dân nuôi hàng chục con gà.

Bà Trương My My, một người dân sống tại khu đô thị này cho biết bà về dự án sống từ năm 2018, khi đó khu vực này đường sá xuống cấp nghiêm trọng, ngập và ổ voi ở khắp các tuyến đường. Tới cuối năm 2019 chủ đầu tư mới sửa chữa lại những nơi ổ voi. Ngoài ra, ở khu đô thị này vì lượng người ở ít nên người dân nuôi hàng đàn chó, heo mọi và thả rông trong khu đô thị, 'nhìn mà cám cảnh'.

Khu đô thị Kiến Á vì hạ tầng chưa xây dựng xong, người dân không về ở nên dân nuôi chó.

Khu đô thị Kiến Á vì hạ tầng chưa xây dựng xong, người dân không về ở nên dân nuôi chó.

Cũng nằm cạnh Khu đô thị Kiến Á là dự án biệt thự, nhà phố mang tên Phố Đông Village do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 102.192 m2, gồm 546 căn nhà phố, biệt thự phố vườn, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập. Giá bán hiện tại được giới đầu tư chào bán trên 10 tỷ đồng/căn.

Phố Đông Village được phát triển từ năm 2014 và tới nay đã bán hết cho khách hàng, chủ đầu tư đang triển khai giai đoạn mới của dự án. Dự án này có cộng đồng dân cư hiện hữu đông hơn Khu đô thị Cát Lái, với tỷ lệ cư dân về ở khoảng 60%, nhiều rãy nhà phố dù đã có chủ nhưng lại bị bỏ hoang, cỏ mục um tùm, nhà xuống cấp nghiêm trọng. Lý do được ông Thắng, chủ nhân một căn nhà phố tại đây cho biết là bởi hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu quá tệ, ngoài ra đường Cát Lái nối vào dự án luôn trong tình trạng kẹt xe, lượng xe tải trọng lớn từ cảng Cát Lái lưu thông ngày đêm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hay như tại đường Trường Lưu, quận 9, Dự án Rio Bonito do Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land làm chủ đầu tư, được mở bán từ tháng 1/2018 với giá 19 - 30 triệu đồng/m2, sau đó đẩy lên 29 - 40 triệu đồng/m2. Đến nay, sau khi được bán hết, toàn khu vực dự án chỉ toàn cỏ mọc um tùm, công viên trung tâm cũng bị bỏ hoang. Người dân chào bán lại đất nền dự án này cho biết, không thể về ở vì tiện ích dự án khi quảng cáo cáo hồ nước, công viên nhưng tới nay dự án không có gì, đường vào là nơi tập kết rác sinh hoạt và luôn trong tình trạng kẹt xe nên không thể về xây nhà ở tại đây.

Phủi tay sau khi đạt mục đích bán được hàng?

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Bất động sản Thăng Long cho rằng hiện nay có nhiều doanh nghiệp địa ốc cho rằng khi phát triển dự án bán xong hàng là hoàn thành nghĩa vụ, còn việc quảng cáo các tiện ích là chỉ để bán được hàng.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, bán xong rồi thì câu chuyện phải làm sao để khách hàng về ở, tạo ra cộng đồng dân cư lại là bài toán khó mà doanh nghiệp phải tính. Bởi thực tế, chỉ có cộng đồng dân cư đủ lớn thì các thương hiệu hàng hóa, siêu thị, các nhà đầu tư trường học… mới thấy có dư địa hấp dẫn để bán hàng. Ngược lại, người dân lại phải thấy có đủ các tiện ích xã hội đảm bảo cho cuộc sống thì mới về ở.

“Trước nay, nhiều doanh nghiệp thường nghĩ rằng bán xong hàng, xây nhà và hạ tầng hoàn thiện là đã hoàn thành nhiệm vụ, khách hàng có về ở hay không là việc của khách hàng. Cũng chính vì tư tưởng này mà nhiều dự án được phát triển, bán xong thì khách hàng không về ở, kết quả là dự án hoang phế và uy tín, trách nhiệm của chủ đầu tư từ đó cũng mất dần trong mắt khách hàng”, ông Dũng nói.

Công viên bỏ hoang ở dự án Kiến Á.

Công viên bỏ hoang ở dự án Kiến Á.

Chỉ ra những nguyên nhân khiến các dự án biệt thự, nhà phố bị bỏ hoang dù đã có chủ nhân, ông Dũng cũng cho biết, đầu tiên là hạ tầng giao thông kết nối ở các dự án này không tốt, đơn cử như tại dự án Kiến Á hay Phố Đông... Các dự án này đều nằm chung trên con đường Đồng Văn Cống nối từ đường Mai Chí Thọ ra cảng Cát Lái. Tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, nhiều năm nay chưa được TP.HCM nâng cấp sửa chữa, thêm vào đó là việc hàng ngày lượng xe tải, xe container lưu thông cả ngày lẫn đêm, tình trạng kẹt xe luôn diễn ra.

Ông Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng hiện nay tình trạng xây dựng xong dự án nhưng không xây dựng tiện ích như công viên, khu vui chơi, trường học… rất nhiều, nhưng luật Kinh doanh bất động sản chỉ quy định tiến độ xây dựng dự án phải hoàn thiện sản phẩm bán chứ không quy định tiến độ xây dựng toàn bộ dự án trong đó bao gồm cả các tiện ích.

“Trong luật kinh doanh bất động sản quy định khi bàn giao nhà thì phải bàn giao những gì gắn liền trực tiếp tới căn hộ và sản phẩm được chủ đầu tư bán. Còn về những tiện ích bên ngoài như công viên, đường xá… thì luật lại chỉ quy định là vi phạm về quản lý dự án. Trong khi doanh nghiệp quảng cáo bán thì mua căn hộ được hưởng các lợi ích của dự án, nhưng khi bán xong doanh nghiệp 'quên' luôn những quảng cáo tiện ích, và luật lại không quy định xử phạt ở việc chủ đầu tư không thực hiện đúng như quảng cáo với khách hàng khi bán nhà. Chính vì vậy, khách hàng cũng không thể kiện được chủ đầu dẫn tới hợp đồng mua bán vô hiệu mà chỉ có thể kiện chủ đầu tư không thực hiện đúng nghĩa vụ đã quảng cáo với khách hàng và nếu tòa xử khách hàng thắng kiện thì cũng chủ buộc chủ đầu tư phải thực hiện xây dựng lại những tiện ích đã quảng cáo”, luật sư Phượng nói.

Cũng chính vì những bất cập của luật pháp và sự vô trách nhiệm của chủ đầu tư mà tại TP.HCM hiện nay, nhiều dự án bán xong sản phẩm nhưng khách hàng không về ở vì tiện ích, giao thông không có dẫn tới cảnh quy hoạch địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn: Nhadautu

0

Bình luận

Nếu lãi suất vượt 12%, bất động sản sẽ bắt đầu “đuối” theo kịch bản nào?

Nhiều người cứ nghĩ hễ lãi suất vượt 12% là bất động sản phải sập ngay. Nhưng thực tế thị trường không vận hành kiểu công tắc bật tắt vậy. Nó giống một người bị sốt cao hơn là bị đột quỵ, ban đầu chỉ mệt mỏi, chậm chạp, rồi mới lộ ra những triệu chứng nặng hơn. Tiền đổi hướng trước, người mua đổi hành vi sau, và giá thường là thứ điều chỉnh cuối cùng. Xem thêm
Nếu lãi suất vượt 12%, bất động sản sẽ bắt đầu “đuối” theo kịch bản nào? - 1

RỦI RO THAY ĐỔI QUY HOẠCH KHI MUA NHÀ NỘI ĐÔ HÀ NỘI HIỆN NAY.

Như chúng ta đều biết hiện nay Hà Nội đang nghiên cứu thay đổi quy hoạch tầm nhìn 100 năm và dự kiến sẽ thay đổi quy hoạch phân khu và 1/500 tại nhiều khu vực và vị trí. Xem thêm
RỦI RO THAY ĐỔI QUY HOẠCH KHI MUA NHÀ NỘI ĐÔ HÀ NỘI HIỆN NAY.  - 1

Miếng bánh béo bở: Doanh nghiệp tay ngang ùn ùn đổ vào bất động sản

Anh em có thấy lạ không khi dạo này mấy ông làm giày da, hóa chất, thậm chí là bán tôn, bán thuốc cũng rủ nhau đi làm bất động sản (BĐS)? Cảm giác như thị trường địa ốc là một cái "nồi lẩu thập cẩm" mà ông nào cũng muốn nhảy vào gắp một miếng vì nghĩ nó dễ xơi và biên lợi nhuận cao ngất ngưởng. Xem thêm
Miếng bánh béo bở: Doanh nghiệp tay ngang ùn ùn đổ vào bất động sản  - 1

Có một quy luật rất kỳ lạ của đô thị Việt Nam: nơi nào từng bốc mùi, nơi đó sớm muộn cũng thơm mùi tiền

Ngày xưa, người ta lớn lên cùng những ký ức rất “nông nghiệp” giữa lòng thành phố. Đi học về là chạy qua bãi đất hoang, đá bóng trên nền gạch vụn, thỉnh thoảng sút bóng trúng cống là coi như mất luôn quả bóng lẫn tuổi thơ. Mùa hè thì có thêm combo ruộng rau muống, nước đen đen nhưng vẫn có người lội xuống bắt ốc. Mùi hương đặc trưng của những khu ấy không cần định nghĩa, chỉ cần đi ngang là nhớ cả đời. Xem thêm
Có một quy luật rất kỳ lạ của đô thị Việt Nam: nơi nào từng bốc mùi, nơi đó sớm muộn cũng thơm mùi tiền  - 1

Hình như tiền đang quay lại bất động sản? "Ông lớn" nào đang vay mạnh nhất năm qua?

Nếu nhìn vào số liệu năm 2025 thì có một chuyện khá rõ ràng: tiền đang quay lại bất động sản. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn thì mới thấy cái đáng nói không phải là dòng tiền quay lại, mà là tiền vay quay lại. Xem thêm
Hình như tiền đang quay lại bất động sản? "Ông lớn" nào đang vay mạnh nhất năm qua?  - 1

Đang mở nhiều dự án nhà ở xã hội, người mua có được nộp hồ sơ nhiều nơi để tăng cơ hội trúng không?

Anh em đang tính chuyện an cư ở mấy khu hot hòn họt như Thanh Liệt, Ngọc Hồi hay Đan Phượng chắc đang sốt sình sịch cái vụ nộp hồ sơ Nhà ở xã hội (NƠXH) đúng không? Tâm lý chung của dân mình là "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót", cứ thấy dự án nào mở là muốn quăng cái hồ sơ vào đấy cho chắc ăn, kiểu như rải truyền đơn hy vọng trúng được đâu thì trúng. Nhưng mà khoan đã, tỉnh táo lại đi anh em ạ, vì cái Nghị định 54/2026/NĐ-CP vừa mới ra đời nó giáng một đòn cực gắt vào cái tư duy "ôm đồm" này đấy. Xem thêm
Đang mở nhiều dự án nhà ở xã hội, người mua có được nộp hồ sơ nhiều nơi để tăng cơ hội trúng không? - 1

Lãi suất mà còn neo cao kiểu này thì mấy căn “ngáo giá” kiểu gì cũng phải rụng 20–30%.

Xui xui đi đúng chu kỳ siết tiền nữa thì không chừng lại giống ông hàng xóm Trung Quốc - lúc nóng thì ai cũng nghĩ bất động sản chỉ có tăng, tới lúc lãi suất bóp cổ mới biết giá nào là giá thật. Xem thêm
Lãi suất mà còn neo cao kiểu này thì mấy căn “ngáo giá” kiểu gì cũng phải rụng 20–30%.  - 1

👉 Đúng 4 ngày nữa, Việt Nam sẽ làm một việc chưa từng có với từng căn nhà

Các bác ạ, chỉ còn đúng 4 ngày nữa thôi, tức là từ 1/3/2026, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ chính thức bước vào một cuộc chơi mà em gọi vui là "cởi trần hoàn toàn". Xem thêm
👉 Đúng 4 ngày nữa, Việt Nam sẽ làm một việc chưa từng có với từng căn nhà  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không?

Muốn xem bất động sản năm nay có tăng giá mạnh không trước hết phải xem nguồn tiền. Nếu tiền nhiều thì kiểu gì cũng tăng mà nếu không tiền thì không có mấy cửa để tăng. Tình trạng cho đến giờ này vẫn là thiếu tiền. Không có con số công bố về việc này nhưng dựa trên những thông tin công khai báo chí đã đăng có thể tính ra mức thiếu hụt loanh quanh ít nhất khoảng 40 tỷ USD. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không?  - 1

Bất động sản 2026: hết thời “mua là thắng”, hay chỉ là lúc lộ diện nhà đầu tư yếu vốn?

Đầu năm 2026, tôi ngồi cà phê với một nhóm bạn làm bất động sản. Bàn bên cạnh cũng nói chuyện đất đai, bàn mình cũng nói chuyện đất đai, chỉ khác là giọng điệu đã đổi. Xem thêm
Bất động sản 2026: hết thời “mua là thắng”, hay chỉ là lúc lộ diện nhà đầu tư yếu vốn? - 1

Sai lầm lớn nhất khi mua nhà 2026: Nhìn vào giá, quên nhìn tương lai khu vực

Làm bất động sản một thời gian, tôi nhận ra có hai kiểu người mua nhà rất phổ biến. Một kiểu hỏi giá đầu tiên, kiểu còn lại hỏi “khu này sau này sẽ thành cái gì”. Nghe thì tưởng câu sau triết lý hơn, nhưng thực tế người hỏi câu đầu lại đông áp đảo. Xem thêm
Sai lầm lớn nhất khi mua nhà 2026: Nhìn vào giá, quên nhìn tương lai khu vực - 1

"Toạ độ chết" và cú siết nợ 14%: Bản cáo trạng cho cơn say đất nền

Thị trường bất động sản đầu năm 2026 đang chứng kiến một tấn bi kịch được dự báo trước. Khi những con số thống kê từ VARS và Batdongsan.com.vn phơi bày một nghịch lý rợn người: Giá chào bán thứ cấp vọt lên 100% nhưng thanh khoản thực tế lại chạm đáy, chúng ta hiểu rằng "bong bóng" không còn căng nữa, nó đang bắt đầu nổ. Xem thêm
"Toạ độ chết" và cú siết nợ 14%: Bản cáo trạng cho cơn say đất nền - 1

Chuyện một buổi “họp lớp đầu tư” và ba kiểu người mua nhà năm 2026

Hôm đó tôi đi cà phê với mấy người bạn cũ, mỗi đứa một nghề, nhưng cứ ngồi xuống là câu chuyện lại quay về bất động sản. Không phải vì đam mê gì ghê gớm, mà vì ai cũng ít nhất một lần “dính” vào nó, nhẹ thì xem nhà, nặng thì vay ngân hàng. Xem thêm
Chuyện một buổi “họp lớp đầu tư” và ba kiểu người mua nhà năm 2026 - 1

Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới

Nghe xong ai cũng gật gù, vì quả thật chỉ cần nhìn vài mảnh đất lõi trung tâm, so sơ sơ với New York hay Tokyo là đã thấy… choáng. Xem thêm
Hôm nay lướt mạng, lại thấy câu quen thuộc đến mức thuộc lòng: Hà Nội, TP.HCM thuộc top những thành phố có giá bất động sản đắt nhất thế giới - 1

Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn”

Nếu bạn nghĩ chuyện cao nhất TP.HCM đã chốt sổ với Landmark 81 thì xin chúc mừng, bạn chuẩn bị phải cập nhật lại… góc cổ. Xem thêm
Sắp có tòa tháp 99 tầng cao 500m ở Thủ Thiêm: người chưa kịp mua nhà đã được… “nâng tầm nhìn” - 1

Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên

Gia đình tôi có hai anh em trai. Anh tôi mất sớm, để lại chị dâu và hai cháu nhỏ. Ngày anh còn sống, bố mẹ tôi cho anh chị một căn nhà nhỏ để ra ở riêng, nhưng lúc đó vẫn đứng tên bố mẹ. Khi anh mất, gia đình tôi không suy nghĩ nhiều, lập tức chuyển quyền sở hữu căn nhà sang cho chị và hai cháu để chị yên tâm nuôi con, không phải lo chỗ ở. Xem thêm
Anh trai mất sớm, bố mẹ chồng định chia đất cho hai cháu nhưng con dâu nhất quyết đòi đứng tên  - 1

Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà

Nếu bạn nghĩ các cặp vợ chồng trẻ cãi nhau nhiều nhất vì tiền, vì con hay vì mẹ chồng, xin lỗi, bạn chưa từng đi cùng họ chọn vật liệu hoàn thiện nhà. Tôi đúc rút ra điều này khi cùng bố mẹ lựa chọn khi làm nhà đấy Xem thêm
Sàn gỗ hay gạch men: cuộc chiến âm ỉ nhất trong mỗi căn nhà - 1

Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây!

Bạn có đang nghĩ rằng đất đấu giá cao thì chắc chắn an toàn? Xem thêm
Hơn một năm sau phiên đấu giá chạm mốc 130 triệu đồng/m², khu đất này vẫn chưa có nổi một căn nhà nào được xây! - 1

Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày

Từ một ốc đảo sinh thái từng “ngủ quên”, Cần Giờ đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ để trở thành “thiên đường du lịch” mới của khu vực. Dịp Tết nguyên đán vừa qua, hàng vạn người đổ về trước - trong - sau kỳ nghỉ cho thấy nơi đây đang hình thành diện mạo của một trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí vận hành 365 ngày mỗi năm, với Vinhomes Green Paradise là trung tâm của chuyển động ấy. Xem thêm
Xuyên Tết vẫn tấp nập: Cần Giờ chứng minh sức hút của “thiên đường du lịch mới” sôi động 365 ngày - 1

Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026

Đầu năm người ta đi lễ cầu tài, còn dân thu nhập trung bình ở Hà Nội thì… cầu được duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội. Xem thêm
Cơn bão nhà ở xã hội năm 2026 - 1

Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ

Các bác ạ, đi buôn đất ven đô mà cứ thấy sổ đỏ chính chủ, tên tuổi rõ ràng là vội vàng xuống tiền thì có ngày "ăn quả đắng" như chơi. Vừa rồi có vụ kiện ở Hà Nội làm giới đầu tư phải giật mình tỉnh ngộ. Xem thêm
Sổ đỏ đứng tên mẹ vẫn bị chia: Mua “đất gia đình” mà chủ quan là tự ôm bom hẹn giờ  - 1

Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng mua nhà, có lẽ nên ngồi xuống, pha một ly cà phê thật đậm rồi đọc tiếp. Vì mặt bằng lãi suất vay mua nhà hiện tại không còn là câu chuyện “ưu đãi 6-7% cố định” như năm ngoái nữa. Nó đã lên một nấc mới, và nấc này không hề nhẹ. Xem thêm
Lãi vay mua nhà tại các ngân hàng quốc doanh tăng mạnh, chạm mốc 13,5%: Mua nhà lúc này là đầu tư hay tự “gánh tạ”?  - 1

Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?

Nhìn cái thị trường nhà đất đầu năm 2026 này, nói thật với các bác là em thấy nó cứ "sai sai" thế nào ấy. Xem thêm
Bất động sản 2026 có tăng giá không các bác?  - 1

Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn

Nếu bạn đang ở chung cư tại Hà Nội, đặc biệt là từng cãi nhau trong group cư dân vì phí dịch vụ, thì tin này đáng để đọc kỹ. Xem thêm
Chung cư Hà Nội từ hôm nay: Phí dịch vụ sẽ có sự thay đổi lớn - 1

Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập

Nói thật, mỗi lần nhắc tới nhà ở xã hội là nhiều người mặc định trong đầu hai chữ: bốc thăm và chứng minh thu nhập. Cứ như một vòng thi tuyển vậy, đủ hồ sơ rồi ngồi chờ… may mắn. Xem thêm
Không phải ai mua nhà ở xã hội cũng phải bốc thăm: có nhóm được “đi thẳng” và không cần chứng minh thu nhập  - 1

Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành có hành trình gắn bó và phát triển bền bỉ cùng mảnh đất Nha Trang, Khánh Hòa, tập đoàn KDI bước vào giai đoạn 2026 với định hướng tập trung nâng cao chất lượng vận hành, tạo dòng tiền bền vững từ du lịch – dịch vụ và gia tăng giá trị sử dụng thực tiễn của sản phẩm, hướng tới kiến tạo không gian sống và trải nghiệm gắn với cộng đồng cư dân văn minh, đồng hành lâu dài cùng địa phương. Xem thêm
Tập đoàn KDI khai Xuân 2026 - Cam kết kiến tạo giá trị bền vững cho địa phương   - 1

The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc

Từ những buổi hoàng hôn lãng mạn đến các màn pháo hoa rực rỡ hàng đêm, chuỗi trải nghiệm du lịch – giải trí vận hành liên tục đang trở thành động lực kéo dài thời gian lưu trú, qua đó thúc đẩy cả du lịch lẫn thị trường căn hộ Phú Quốc tăng trưởng. Xem thêm
The Sunset: Dòng căn hộ đón sóng kinh tế đêm tại Phú Quốc - 1

Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?

Nói thật với các bác, tôi đang đứng trước một tình huống mà người ngoài nhìn vào thì bảo là "sướng quá hóa rồ", nhưng người trong cuộc như tôi thì đau đầu không nhẹ. Xem thêm
Bố mẹ đẻ cho 5 tỷ để mua nhà, chồng không có khả năng góp thêm, vậy nên xử lý thế nào cho “vừa tình vừa lý”?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết