Hà Trần

Hà Trần

Cái phủi tay của chủ đầu tư sau bán hàng: Đất nền cỏ mọc, biệt thự nuôi gà, nhà phố bỏ hoang

Sau khi bán được hàng, chủ đầu tư quyên luôn xây dựng tiện ích cho cư dân. Vậy là những khu dân cư đất nền chỉ để cỏ mọc, biệt thự hàng chục tỷ biến thành trại nuôi gà và những rãy nhà phố hiện đại cũng đành bỏ hoang không người ở.

Cái phủi tay của chủ đầu tư sau bán hàng: Đất nền cỏ mọc, biệt thự nuôi gà, nhà phố bỏ hoang - 1

Biệt thự nuôi gà

Năm 2015, Công ty cổ phần Kiến Á ra mắt dự án Khu đô thị Cát Lái tại quận 2, TP.HCM, trong quảng cáo chủ đầu tư cho biết đây là dự án đáng sống, đủ tiện nghi, giao thống kiết nối vào trung tâm TP.HCM hoàn thiện. Dự án có tổng diện tích hơn 152 ha, quy mô gần 11.000 căn hộ, biệt thự và nhà thấp tầng, dân số dự kiến đến 50.000 người. Kiến Á quảng cáo đây là dự án đầy đủ các tiện ích đáng sống của người dân TP.HCM.

Với các khu biệt thự, nhà phố được xây dựng phần thô, tách biệt và chia ra từng phân khu mang tên CitiBella…, giá bán thời điểm đầu tiên từ 2 - 7 tỷ đồng/căn hộ.

Căn Biệt thự 2 mặt tiền tại dự án Kiến Á để… tăng gia nuôi gà.

Căn Biệt thự 2 mặt tiền tại dự án Kiến Á để… tăng gia nuôi gà.

Thế nhưng, tới năm 2018 khi các khu nhà phố, biệt thự được bán cho khách hàng, viễn cảnh tiện ích tới nay không được như quảng cáo của chủ đầu tư. Nhiều tuyến đường nội khu vẫn chưa được xây dựng, khu đất nền vẫn chưa được xây dựng đường, các tiện ích như hồ bơi, công viên, khu vui chơi đều không được đầu tư và để hoang tàn, thậm chí có những công viên nội khu được chủ đầu tư rào chắn không cho người dân sử dụng.

Chính vì điều này này, tới nay các khu nhà phố được xây dựng và bàn giao nhưng lượng người ở chỉ chiếm khoảng 30%. Theo quan sát của phóng viên có những khu nhà phố như City Bella 5 chỉ vài căn nhà có người ở, còn hầu hết xây thô rồi bỏ không.

Hay như căn biệt thự 2 mặt tiền đường số 70 - CL và 43 - CL có giá gần 20 tỷ với thiết kế 1 trệt 2 lầu 1 tầng hầm thay vì người ở thì lại được người dân nuôi hàng chục con gà.

Bà Trương My My, một người dân sống tại khu đô thị này cho biết bà về dự án sống từ năm 2018, khi đó khu vực này đường sá xuống cấp nghiêm trọng, ngập và ổ voi ở khắp các tuyến đường. Tới cuối năm 2019 chủ đầu tư mới sửa chữa lại những nơi ổ voi. Ngoài ra, ở khu đô thị này vì lượng người ở ít nên người dân nuôi hàng đàn chó, heo mọi và thả rông trong khu đô thị, 'nhìn mà cám cảnh'.

Khu đô thị Kiến Á vì hạ tầng chưa xây dựng xong, người dân không về ở nên dân nuôi chó.

Khu đô thị Kiến Á vì hạ tầng chưa xây dựng xong, người dân không về ở nên dân nuôi chó.

Cũng nằm cạnh Khu đô thị Kiến Á là dự án biệt thự, nhà phố mang tên Phố Đông Village do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 102.192 m2, gồm 546 căn nhà phố, biệt thự phố vườn, biệt thự song lập và biệt thự đơn lập. Giá bán hiện tại được giới đầu tư chào bán trên 10 tỷ đồng/căn.

Phố Đông Village được phát triển từ năm 2014 và tới nay đã bán hết cho khách hàng, chủ đầu tư đang triển khai giai đoạn mới của dự án. Dự án này có cộng đồng dân cư hiện hữu đông hơn Khu đô thị Cát Lái, với tỷ lệ cư dân về ở khoảng 60%, nhiều rãy nhà phố dù đã có chủ nhưng lại bị bỏ hoang, cỏ mục um tùm, nhà xuống cấp nghiêm trọng. Lý do được ông Thắng, chủ nhân một căn nhà phố tại đây cho biết là bởi hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu quá tệ, ngoài ra đường Cát Lái nối vào dự án luôn trong tình trạng kẹt xe, lượng xe tải trọng lớn từ cảng Cát Lái lưu thông ngày đêm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hay như tại đường Trường Lưu, quận 9, Dự án Rio Bonito do Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Rio Land làm chủ đầu tư, được mở bán từ tháng 1/2018 với giá 19 - 30 triệu đồng/m2, sau đó đẩy lên 29 - 40 triệu đồng/m2. Đến nay, sau khi được bán hết, toàn khu vực dự án chỉ toàn cỏ mọc um tùm, công viên trung tâm cũng bị bỏ hoang. Người dân chào bán lại đất nền dự án này cho biết, không thể về ở vì tiện ích dự án khi quảng cáo cáo hồ nước, công viên nhưng tới nay dự án không có gì, đường vào là nơi tập kết rác sinh hoạt và luôn trong tình trạng kẹt xe nên không thể về xây nhà ở tại đây.

Phủi tay sau khi đạt mục đích bán được hàng?

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Bất động sản Thăng Long cho rằng hiện nay có nhiều doanh nghiệp địa ốc cho rằng khi phát triển dự án bán xong hàng là hoàn thành nghĩa vụ, còn việc quảng cáo các tiện ích là chỉ để bán được hàng.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, bán xong rồi thì câu chuyện phải làm sao để khách hàng về ở, tạo ra cộng đồng dân cư lại là bài toán khó mà doanh nghiệp phải tính. Bởi thực tế, chỉ có cộng đồng dân cư đủ lớn thì các thương hiệu hàng hóa, siêu thị, các nhà đầu tư trường học… mới thấy có dư địa hấp dẫn để bán hàng. Ngược lại, người dân lại phải thấy có đủ các tiện ích xã hội đảm bảo cho cuộc sống thì mới về ở.

“Trước nay, nhiều doanh nghiệp thường nghĩ rằng bán xong hàng, xây nhà và hạ tầng hoàn thiện là đã hoàn thành nhiệm vụ, khách hàng có về ở hay không là việc của khách hàng. Cũng chính vì tư tưởng này mà nhiều dự án được phát triển, bán xong thì khách hàng không về ở, kết quả là dự án hoang phế và uy tín, trách nhiệm của chủ đầu tư từ đó cũng mất dần trong mắt khách hàng”, ông Dũng nói.

Công viên bỏ hoang ở dự án Kiến Á.

Công viên bỏ hoang ở dự án Kiến Á.

Chỉ ra những nguyên nhân khiến các dự án biệt thự, nhà phố bị bỏ hoang dù đã có chủ nhân, ông Dũng cũng cho biết, đầu tiên là hạ tầng giao thông kết nối ở các dự án này không tốt, đơn cử như tại dự án Kiến Á hay Phố Đông... Các dự án này đều nằm chung trên con đường Đồng Văn Cống nối từ đường Mai Chí Thọ ra cảng Cát Lái. Tuyến đường này xuống cấp nghiêm trọng, nhiều năm nay chưa được TP.HCM nâng cấp sửa chữa, thêm vào đó là việc hàng ngày lượng xe tải, xe container lưu thông cả ngày lẫn đêm, tình trạng kẹt xe luôn diễn ra.

Ông Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng hiện nay tình trạng xây dựng xong dự án nhưng không xây dựng tiện ích như công viên, khu vui chơi, trường học… rất nhiều, nhưng luật Kinh doanh bất động sản chỉ quy định tiến độ xây dựng dự án phải hoàn thiện sản phẩm bán chứ không quy định tiến độ xây dựng toàn bộ dự án trong đó bao gồm cả các tiện ích.

“Trong luật kinh doanh bất động sản quy định khi bàn giao nhà thì phải bàn giao những gì gắn liền trực tiếp tới căn hộ và sản phẩm được chủ đầu tư bán. Còn về những tiện ích bên ngoài như công viên, đường xá… thì luật lại chỉ quy định là vi phạm về quản lý dự án. Trong khi doanh nghiệp quảng cáo bán thì mua căn hộ được hưởng các lợi ích của dự án, nhưng khi bán xong doanh nghiệp 'quên' luôn những quảng cáo tiện ích, và luật lại không quy định xử phạt ở việc chủ đầu tư không thực hiện đúng như quảng cáo với khách hàng khi bán nhà. Chính vì vậy, khách hàng cũng không thể kiện được chủ đầu dẫn tới hợp đồng mua bán vô hiệu mà chỉ có thể kiện chủ đầu tư không thực hiện đúng nghĩa vụ đã quảng cáo với khách hàng và nếu tòa xử khách hàng thắng kiện thì cũng chủ buộc chủ đầu tư phải thực hiện xây dựng lại những tiện ích đã quảng cáo”, luật sư Phượng nói.

Cũng chính vì những bất cập của luật pháp và sự vô trách nhiệm của chủ đầu tư mà tại TP.HCM hiện nay, nhiều dự án bán xong sản phẩm nhưng khách hàng không về ở vì tiện ích, giao thông không có dẫn tới cảnh quy hoạch địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn: Nhadautu

0

Bình luận

Bị đuổi khỏi phòng trọ và hai lần liều mạng mua nhà, hành trình xây dựng tổ ấm từ con số 0

Vào nhóm thấy các anh chị khoe nhà, khoe đất, khoe thành quả mà em vừa ngưỡng mộ vừa bồi hồi nhìn lại chặng đường tìm tổ ấm của chính mình, một hành trình mà nếu không có sự "liều mạng" đến mức gàn dở ngày ấy thì có lẽ giờ này vợ chồng em vẫn đang lang thang ở những xóm trọ nghèo. Xem thêm
Bị đuổi khỏi phòng trọ và hai lần liều mạng mua nhà, hành trình xây dựng tổ ấm từ con số 0  - 1

Giá căn hộ TP.HCM tăng đều, người mua tăng… huyết áp

Nếu lấy bảng giá căn hộ TP.HCM làm thước đo cho sự kiên nhẫn của người mua nhà, thì có thể khẳng định: sự kiên nhẫn này đang bị thử thách nghiêm trọng. Xem thêm
Giá căn hộ TP.HCM tăng đều, người mua tăng… huyết áp - 1

Giá chung cư leo thang 40% sau một năm: người mua nhà đi bộ, bảng giá đi... thang máy

Một buổi sáng đẹp trời, anh bạn tôi, người đã “nghiêm túc nghĩ đến chuyện mua nhà” suốt… 7 năm gửi cho tôi tấm ảnh chụp bảng giá một dự án chung cư mới mở bán ở Hà Nội. Anh nhắn gọn lỏn: Giá thế này chắc phải bán thêm quả thận 😆 Xem thêm
Giá chung cư leo thang 40% sau một năm: người mua nhà đi bộ, bảng giá đi... thang máy - 1

Cầm tiền thuê nhà mỗi tháng nhưng đã biết cách khai thuế chuẩn chưa? Hướng dẫn từ A-Z để chủ nhà an tâm nhận tiền, không lo bị phạt! 🏠💰

Mình chia sẻ lại để mọi người, đặc biệt là những ai đang cho thuê nhà, cho thuê mặt bằng nắm rõ: người cho thuê nhà phải khai thuế như thế nào theo hướng dẫn trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Xem thêm
Cầm tiền thuê nhà mỗi tháng nhưng đã biết cách khai thuế chuẩn chưa? Hướng dẫn từ A-Z để chủ nhà an tâm nhận tiền, không lo bị phạt! 🏠💰  - 1

Chuyện của những gia đình "nghèo sang chảnh" giữa lòng Hà Nội! 🏙️❌

Tôi ngồi đối diện với Thắng trong một quán cafe nhỏ nép mình dưới chân những tòa nhà chọc trời ở Cầu Giấy, nhìn nó mệt mỏi khuấy ly nâu đá đã tan gần hết điện mà lòng bỗng chốc gợn lên những suy nghĩ về cái gọi là "sự giàu có ảo" của người thành phố. Xem thêm
Chuyện của những gia đình "nghèo sang chảnh" giữa lòng Hà Nội! 🏙️❌ - 1

Bi kịch "căn hộ 2,5 tỷ": Khi cái gật đầu với chủ đầu tư biến tôi thành nô lệ ngân hàng suốt 15 năm!

Tôi đứng lặng người bên cửa sổ sát trần của căn hộ tầng 18, nhìn dòng xe như những con kiến đỏ rực nối đuôi nhau trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, lòng trĩu nặng một nỗi chua chát mà chỉ những kẻ "mắc cạn" trên chính tài sản của mình mới thấu. Xem thêm
Bi kịch "căn hộ 2,5 tỷ": Khi cái gật đầu với chủ đầu tư biến tôi thành nô lệ ngân hàng suốt 15 năm!  - 1

Bà nội đã chia đất cho các các con gần 30 năm nhưng lại đòi lại.

Tôi đứng lặng người giữa sân, nhìn bức tường bao rêu phong mà bố tôi đã tự tay đặt từng viên gạch từ gần ba mươi năm trước, lòng trĩu nặng khi nghĩ về cái ngày mà tình thâm bỗng chốc hóa thành người dưng nơi cửa công. Xem thêm
Bà nội đã chia đất cho các các con gần 30 năm nhưng lại đòi lại.  - 1

Quy hoạch 3 đảo “Bắc-Trung Nam” tạo nên hệ tiện ích “live-work-play” của Charmora City

Được ví như “quốc đảo” giữa trung tâm đô thị, Charmora City mang đến đặc quyền sống biệt lập và an ninh tuyệt đối. Mỗi đảo Bắc – Trung – Nam được “định danh” bằng một chức năng riêng, qua đó đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân và du khách thông qua chuỗi giá trị vàng Live – Work – Play, lần đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang. Xem thêm
Quy hoạch 3 đảo “Bắc-Trung Nam” tạo nên hệ tiện ích “live-work-play” của Charmora City - 1

APEC 2027: Cú hích đưa Phú Quốc thành trung tâm hội nghị toàn cầu

Sự kiện đăng cai APEC 2027 được ví như “cánh cửa vàng”, đưa Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, thể hiện rõ nét vai trò của một trung tâm hội nghị tầm cỡ quốc tế. Xem thêm
APEC 2027: Cú hích đưa Phú Quốc thành trung tâm hội nghị toàn cầu - 1

Bất động sản TP.HCM 2026 mua/đầu tư gì để có lời?

Bước sang 2026, thị trường BĐS ở trạng thái không còn rẻ, nhưng cũng chưa phản ánh hết những thay đổi lớn về hạ tầng, quy hoạch và cấu trúc đô thị. Vì vậy, câu hỏi quan trọng không phải là giá có tăng hay không, mà là tăng ở đâu và vì sao tăng, dưới góc nhìn Big data có 1 số chỉ báo cho TP.HCM: Xem thêm
Bất động sản TP.HCM 2026 mua/đầu tư gì để có lời? - 1

Mất 26 năm thu nhập để mua một ngôi nhà

Hôm nay đọc được một con số thống kê mà chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn trẻ, trong đó có mình, phải giật mình thon thót. Xem thêm
Mất 26 năm thu nhập để mua một ngôi nhà - 1

Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng

Vay mượn khi tậu tài sản lớn là chuyện thường tình và cũng không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, việc không tính toán kỹ khả năng trả nợ khi đặt bút ký vào hợp đồng vay tiền, lại là vấn đề đáng lo ngại. Xem thêm
Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng - 1

Nhà thành phố là gì? Là mình đã cố gắng rất lâu, nhưng vạch đích lại cứ lùi xa dần

Tôi đọc được những dòng này từ một độc giả giấu tên chia sẻ, và thú thật là đã đọc chậm hơn bình thường. Không phải vì câu chữ cầu kỳ, mà vì nó giống cảm giác khi soi gương hơi lâu: không đau, nhưng cũng không dễ chịu. Xem thêm
Nhà thành phố là gì? Là mình đã cố gắng rất lâu, nhưng vạch đích lại cứ lùi xa dần - 1

Gỡ vướng dự án: chìa khóa mở rộng không gian đô thị

Gỡ vướng pháp lý cho các dự án bất động sản không phải là câu chuyện “nước đến chân mới nhảy”, mà là vấn đề đã được đặt ra từ sớm trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, nguồn cung mới tại TP.HCM (cũ) liên tục chững lại. Xem thêm
Gỡ vướng dự án: chìa khóa mở rộng không gian đô thị - 1

Bán nhà lãi hơn 1 tỷ sau 1 tháng, rồi phát hiện ra một sự thật rất đau: có tiền chưa chắc đã có nhà

Tôi đọc câu chuyện này trên Thanh Niên Việt vào một buổi trưa, lúc đang lướt điện thoại và tự nhủ: Đọc cho vui thôi, chứ chắc lại kiểu nhà đất lãi khủng. Nhưng đọc đến cuối thì không cười nổi nữa, vì thấy quen quá. Xem thêm
Bán nhà lãi hơn 1 tỷ sau 1 tháng, rồi phát hiện ra một sự thật rất đau: có tiền chưa chắc đã có nhà - 1

Câu chuyện “rao mãi không bán được” cho thấy chung cư không phải cứ mua là lãi, cứ rao là có người chốt

Tôi đọc câu chuyện này trên Cafebiz, và chợt nhận ra, goài kia, người người nói chung cư sốt, nhà nhà kể chuyện giá tăng từng tuần. Nhưng trong câu chuyện này, người bán lại than: “Tôi rao gần 3 tháng rồi mà chưa có ai chốt”. Xem thêm
Câu chuyện “rao mãi không bán được” cho thấy chung cư không phải cứ mua là lãi, cứ rao là có người chốt - 1

Thị trường bất động sản năm 2026: Không còn phân khúc “vua”, chỉ còn ai trụ được thì sống

Bước sang năm 2026, thị trường bất động sản trông giống một người vừa ốm dậy: chưa khỏe hẳn, nhưng cũng không còn nằm liệt giường. Không khí “mua đâu thắng đó” đã trôi về quá khứ, còn giấc mơ làm giàu thần tốc bằng nhà đất thì đang được… xếp gọn lại, để dành kể cho thế hệ F0 nghe cho vui. Xem thêm
Thị trường bất động sản năm 2026: Không còn phân khúc “vua”, chỉ còn ai trụ được thì sống - 1

Nhà – món quà mà nhiều cha mẹ Việt chuẩn bị cho con từ khi còn nằm nôi

Tôi đọc bài này trên VnExpress vào một buổi chiều khá… đúng hoàn cảnh: sau giờ làm, lưng hơi mỏi, đầu óc lùng bùng vì tiền nhà – tiền xe – tiền đủ thứ tiền. Đọc xong, tôi không thấy “sốc”, cũng không thấy “ngưỡng mộ” kiểu phải share liền cho cả thế giới. Xem thêm
Nhà – món quà mà nhiều cha mẹ Việt chuẩn bị cho con từ khi còn nằm nôi - 1

Nên mua đất hay mua chung cư nhà ở xã hội

Chào mọi người, sau nhiều ngày bóp mồm bóp miệng chi tiêu dè xẻn thì vợ chồng em hiện có khoảng 600tr(gồm tiền tiết kiệm và vàng). Xem thêm

 Chúng em dự định vay thêm khoảng 300-400tr để mua tài sản đầu tiên. Chúng em ở thành phố thuộc tỉnh lẻ, tổng thu nhập 2vc khoảng 30tr/tháng, dự định có con trong năm tới.

Pa1: Em thì thích mua noxh 2 ngủ, xây ở trung tâm thành phố, giao thông, tiện ích đầy đủ vì tụi em hiện tại đang thuê phòng tầm 1.5tr/tháng, điện nước vào tầm 2tr/tháng. Tháng nào cũng mất tiền thuê nhà thấy hơi xót. Nếu có con cũng phải thuê chỗ rộng hơn .

Pa2: Chồng e thì thích mua đất. Với tầm tiền này tụi em có thể mua được miếng đất 100-120m2, đường rộng, đẹp nhưng hơi xa, đi về trung tâm khoảng 5km.

Xin ý kiến của các anh chị em trong nhóm. Em cảm ơn ạ.

Ngân hàng Nhà nước không siết cho vay bất động sản năm 2026 💵

Thị trường đang lo ngại bất động sản bị hạn chế cho vay, khi Ngân hàng Nhà nước định hướng kiểm soát các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Xem thêm
Ngân hàng Nhà nước không siết cho vay bất động sản năm 2026 💵  - 1

Có nên dốc hết vốn liếng dưỡng già của bố mẹ để đổi lấy một căn nhà hẻm Hà Nội?

Em là người gốc Hà Nội, theo gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp đã hơn 10 năm. Hơn một thập kỷ tha hương, gia đình em luôn giữ đúng cái chất của người Bắc: Chăm chỉ làm lụng, căn cơ tiết kiệm. Làm ra tiền là giữ, có dư là đổ vào bất động sản để tích lũy. Xem thêm
Có nên dốc hết vốn liếng dưỡng già của bố mẹ để đổi lấy một căn nhà hẻm Hà Nội? - 1

Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm” vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ

Không "đào" đâu ra mấy tỷ trong tay để "mua đứt" một căn nhà, thế nên vay ngân hàng, vay người thân bạn bè là lựa chọn của không ít người với mong muốn có tên trên sổ hồng. Xem thêm
Vay tiền tỷ mua nhà “ở tạm” vài năm rồi bán đi lấy tiền trả nợ   - 1

🏠 HAI VỢ CHỒNG LƯƠNG 30 TRIỆU/THÁNG, TÍCH CÓP 10 NĂM VẪN KHÔNG VỚI TỚI CĂN HỘ 3 TỶ Ở HÀ NỘI

Trong căn phòng trọ rộng vỏn vẹn 20m² giữa Hà Nội, gia đình anh Phạm Văn Huy đang phải chia sẻ không gian sống cho ba thế hệ. Vợ chồng anh, con trai nhỏ 5 tháng tuổi và mẹ chồng cùng sinh hoạt trong một căn phòng chật hẹp, nơi mọi nhu cầu từ ăn uống, nghỉ ngơi đến chăm sóc con đều gói gọn. Căn phòng vừa là chỗ ở, vừa là nơi chất chứa những lo toan thường nhật. Cuộc sống chen chúc ấy đã kéo dài suốt nhiều năm qua. Xem thêm
🏠 HAI VỢ CHỒNG LƯƠNG 30 TRIỆU/THÁNG, TÍCH CÓP 10 NĂM VẪN KHÔNG VỚI TỚI CĂN HỘ 3 TỶ Ở HÀ NỘI  - 1

Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính

Phần lớn những quyết định mua nhà sai lầm không xuất hiện ngay tại thời điểm ký hợp đồng. Chúng chỉ dần bộc lộ sau một thời gian sinh sống, khi cảm giác “có gì đó không ổn” bắt đầu hình thành, dù trên giấy tờ mọi thứ vẫn hoàn toàn hợp lý. Xem thêm
Vì sao mua nhà là một quyết định sống, chứ không đơn thuần là một quyết định tài chính  - 1

💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ”

💭 Trước đây mình từng nghĩ rất đơn giảnMua một căn chung cư, cho thuê đều mỗi tháng, tiền thuê trả lãi ngân hàng, còn mình giữ nhà chờ tăng giá. Nghe thì quá hợp lý, thậm chí còn được coi là đầu tư “an toàn”. Nhưng càng đi sâu, mình càng nhận ra giữa suy nghĩ và thực tế là một khoảng cách rất lớn. Xem thêm
💥 BỎ 5 TỶ MUA CHUNG CƯ, CHO THUÊ LỜI CHỈ 2,5%/NĂM: BÀI TOÁN KHIẾN NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ “TỈNH NGỘ” - 1

Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước

Từ 2026, mỗi căn nhà, thửa đất sẽ có một mã định danh điện tử riêng. Nghe qua thì có vẻ là câu chuyện kỹ thuật, nhưng thực tế đây là một thay đổi rất lớn, vì nó đánh thẳng vào cách thị trường bất động sản vận hành suốt nhiều năm qua: mua bán dựa nhiều vào cảm xúc, tin đồn và kỳ vọng. Xem thêm
Định danh bất động sản: 3-5 năm tới, thị trường sẽ không còn dễ kiếm tiền như trước - 1

Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy?

Quần thể Sun Elite City, với điểm nhấn là Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, góp phần nâng tầm Bãi Cháy thành điểm du lịch quốc tế, kiến tạo chuẩn sống cho giới thượng lưu. Xem thêm
Vì sao khách du lịch nườm nượp đổ về quần thể Sun Group Bãi Cháy? - 1

Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2

Sáng nay lướt tin trên VnExpress thấy cái chính sách "đẻ con tặng nhà" ở Hồ Bắc, Trung Quốc mà mình phải dừng lại suy ngẫm mất một lúc các bác ạ. Xem thêm
Trung Quốc: Gia đình sinh con thứ hai được tặng bất động sản 25 m2, sinh con thứ ba được tặng thêm 50 m2  - 1

Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"

Những ai còn đang mơ mộng về việc giá bất động sản sẽ cứ thế "bay" mãi không điểm dừng thì nên tỉnh ngủ dần đi là vừa. Xem thêm
Tỉnh mộng đi thôi: Khi "vòi" tín dụng khóa chặt và bất động sản ngáo giá chính thức "vêu mồm"  - 1

Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất

Đúng là cái dại nào cũng có giá của nó, mà cái dại của mình chắc phải trả bằng cả thanh xuân và nước mắt các bà ạ. Giờ ngồi đây gõ những dòng này mà mình chỉ muốn vả cho bản thân mấy phát vì cái sự "ngu ngơ" có đào tạo, tự tay bóp nát hạnh phúc của chính mình chỉ vì nghe lời xúi dại. Xem thêm
Đừng ai "ngu" như em: Đang yên đang lành đem ly hôn ra dọa chồng để đòi mua nhà và cái kết đi vào lòng đất  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết