Hà Trần

Hà Trần

Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ

Thời gian qua, giá bất động sản nhiều dự án ven đô đã tăng 4-5 lần chỉ trong một thời gian ngắn. Những tưởng giá tăng thì doanh nghiệp "cháy hàng", nhưng trên thực tế, do giá đất bị bơm thổi tăng quá nhanh, không đúng giá trị thực khiến doanh nghi...

Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ - 1

Doanh nghiệp "chùn bước" trước những cơn sốt đất nền

Thời gian qua, thị trường bất động sản chứng kiến hiện tượng sốt giá ảo đất nền tại các các khu vực vùng ven Hà Nội. Trong đó, Hòa Lạc, Hòa Bình là những khu vực thường xuyên rơi vào trạng thái “nóng lạnh thất thường”, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư và dư luận.

Từ tháng 3/2020, giữa lúc cả nước đang tập trung toàn lực để chống dịch Covid – 19, giới đầu tư địa ốc sửng sốt khi Hòa Lạc lên cơn “sốt” đất, tâm điểm của cơn “sốt” diễn ra tại Đồng Trúc (huyện Thạch Thất), nhiều nhà đầu tư ùn ùn kéo đến tìm mua đất, đẩy giá đất lên cao.

Chính quyền địa phương thông báo, chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc.
Chính quyền địa phương thông báo, chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc.

Theo tìm hiểu, hồi cuối năm 2019, giá 1m2 đất ở Đồng Trúc chỉ 4 - 4,5 triệu đồng nhưng không ai mua. Nhưng từ tháng 3, người mua ùn ùn kéo đến, đẩy giá lên mức gấp đôi khoảng 9 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhiều lô đất đã được đẩy lên đến 21 triệu đồng/m2. Nguyên nhân được xác định là do thị trường xuất hiện thông tin, sắp tới sẽ có một doanh nghiệp bất động sản lớn sẽ triển khai khu đô thị hàng trăm ha tại đây.

Theo các cò đất và chủ đất quảng cáo, khu đất giáp khu công nghệ cao Hoà Lạc, sát dự án khu đô thị vừa được một tập đoàn lớn đề xuất xây dựng và “nếu không mua ngay hôm nay thì ngày mai giá đất sẽ tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, cơn sốt cục bộ này cũng chìm nghỉm khi công an vào cuộc xác minh các đầu nậu, cò đất thổi giá, thực tế chưa có quy hoạch khu đô thị nào được duyệt tại xã Đồng Trúc. Thông tin này đã khiến thị trường nhanh chóng nguội lạnh, đất nền khu vực này không còn được thị trường quan tâm, giá đất giảm khiến nhiều nhà đầu tư thiệt hại lớn.

Cụ thể, giá mỗi lô đất tại Đồng Trúc, Thạch Thất đã giảm 2- 4 triệu đồng/m2, cơn sốt đất nhanh chóng bùng lên và cũng đang xẹp đi nhanh chóng.

Cơn sốt đất nền ăn theo siêu dự án vừa dứt, đến cuối tháng 5/2020, khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030, tỉ lệ 1/10.000, cơn sốt đất nền mới lại được giới đầu cơ bơm thổi.

Cò đất thổi giá khiến đất nề Hòa Lạc lên cơn sốt, môi giới, nhà đầu tư đổ về tìm hiểu đất nền Đồng Trúc. Ảnh: Kinh tế & Tiêu dùng
Cò đất thổi giá khiến đất nề Hòa Lạc lên cơn sốt, môi giới, nhà đầu tư đổ về tìm hiểu đất nền Đồng Trúc. Ảnh: Kinh tế & Tiêu dùng

Về tình trạng tăng giá đất nền vùng ven, Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam ghi nhận, hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã khiến cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp, giá đất được đẩy lên cao chóng mặt.

Thị trường cũng xuất hiện nghịch lý là giá đất trong một số dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng loanh quanh ngưỡng 30 - 40 triệu đồng/m2, nhưng đất trong làng không được đầu tư cơ sở hạ tầng tương xứng đô thị có giá chào bán 20-30 triệu đồng/m2.

“Giá đất tại các địa phương bị đẩy lên cao đã làm chùn bước sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản. Đã có hiện tượng doanh nghiệp lớn rút lui sau khi vừa mới đăng ký tham gia nghiên cứu đầu tư tại những khu vực này”, Hội Môi giới bất động sản đánh giá.

Giá bán cao khiến dự án "bán mãi không hết"

Tình trạng giá đất nền khu vực ven đô liên tục được giới đầu cơ tạo sóng khiến cũng tác động mạnh đến việc chào bán của nhiều doanh nghiệp có dự án trong khu vực. Theo đó, tận dụng những thông tin "sốt nóng" thiếu căn cứ, doanh nghiệp chủ đầu tư và các đơn vị phân phối cũng tích cực chào bán dự án ra thị trường với một mặt bằng giá mới tăng cao, cùng những quảng cáo sinh lời không tưởng.

Đơn cử tại dự án Legacy Hill Hòa Bình do tập đoàn An Thịnh làm chủ đầu tư, dự án được giới thiệu là tổ hợp biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng với nhiều tiện ích đẳng cấp, tọa lạc tại vị trí đắc địa tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hiện tại, những lô đất nền tại dự án Legacy Hill Hòa Bình đang được chủ đầu tư chào bán với nhiều chính sách ưu đãi hấp như chiết khấu 10% đối với khách hàng thanh toán sớm, hỗ trợ lãi suất 0%/24 tháng, tặng quà tri ân… để thu hút khách hàng quan tâm.

Theo tìm hiểu, giá đất nền tại Legacy Hill hiện đang được rao bán từ 11 triệu đồng/m2.

Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ - Ảnh 1
Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ - Ảnh 2
Những thông tin ran bán đất nền dự án Legacy Hill sinh lời gấp 2, gấp 3 lần giá trị ban đầu.
Những thông tin ran bán đất nền dự án Legacy Hill sinh lời gấp 2, gấp 3 lần giá trị ban đầu.

Cùng với đó là những “chiêu bài” quảng cáo, thổi phồng, đẩy giá lên cao, thậm chí cho rằng mua đất nền dự án có thể sinh lời gấp đôi, gấp 3 lần, vượt xa mức tăng giá của những dự án khác…

Tuy nhiên, thường những tiện ích, thông tin được quảng cáo nói trên lại không được đưa vào các điều khoản của hợp đồng mua bán, dẫn đến khi nhận bàn giao, khách hàng chưng hửng, vì thực tế khác quá nhiều so với quảng cáo. 

Một dự án khác là khu đô thị sinh thái Xanh Villas tại Km33, Đại Lộ Thăng Long, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Dự án được quảng cáo gồm 500 căn biệt thự đẳng cấp với cây cối và đồi cỏ xanh mát bao quanh. Môi trường xanh, cuộc sống xanh, các căn biệt thự được thiết kế tinh tế theo phong cách ngoại ô thanh bình nhưng đầy đủ tiện nghi cao cấp hiện đại…

Bị thổi giá tăng chóng mặt, nhiều dự án đất ven đô bán mãi không hết hàng dù tặng quà vô tội vạ - Ảnh 3

Được biết, Xanh Villas đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng được 7 năm, tuy nhiên suốt 7 năm qua khu resort này vẫn không thể lấp đầy. Hiện các căn biệt thự còn lại tại dự án đang được rao bán với mức giá trung bình 35 triệu/m2, bao gồm tiền đất và chi phí xây dựng đối với biệt thự có diện tích từ 200-300-500-700-1000 m2, tương đương mỗi căn biệt thự có giá bán từ 7 tỷ đồng/căn.

Để thu hút các nhà đầu tư, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều chính sách bán hàng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua biệt thự như: chiết khấu lên đến 11% giá trị hợp đồng, hỗ trợ lãi suất 0%/năm trong 24 tháng, ân hạn nợ gốc, miễn phí trả nợ trước hạn, quà tặng trị giá 120 triệu… nhưng Xanh Villas cũng không tạo nhiều sức hút đối với thị trường và các nhà đầu tư nên dự án rơi vào tình trạng "bán mãi không hết".

Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Có thể thấy, việc chủ đầu tư các dự án bất động sản tìm cách đẩy giá bán lên cao khiến dự án khó bán hàng, "bán mãi không hết", hàng tồn kho cao…, không còn xa lại gì đối với thị trường và các nhà đầu tư địa ốc.

Không phải là dự án đất nền, nhưng dự án TNR Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu vẫn là một dẫn chứng kinh điển, khi dự án này bắt đầu bàn giao căn hộ từ năm 2017 nhưng hiện tại lượng căn hộ tồn kho tại dự án còn khá lớn.

Cụ thể, dự án này được đơn vị phát triển dự án là TNR và đơn vị phân phối khi đó là CenGroup đẩy giá bán cao tương đương căn hộ cao cấp khu vực nội đô, đã ảnh hưởng đến việc bán hàng. Sau 3 năm dự án đi vào vận hành, hiện dự án vẫn còn quỹ hàng tồn lớn. Để bán được căn hộ, đơn vị phát triển dự án  là TNR Holdings phải tung mức chiết khấu lên đến 17% cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn để bán các căn hộ "hàng tồn” tại tòa Sapphire 2 thuộc dự án TNR Goldmark City nhưng dự án vẫn chưa bán hết.

Chuyện bán hàng tồn tại dự án này hiện nay còn khó khăn hơn vì chỉ trong 1 thời gian ngắn đi vào vận hành, dự án đã xẩy ra vài vụ cháy chung cư, khiến người có nhu cầu mua nhà ở thật phải cân nhắc những phương án lựa chọn mới.

 

Nguồn: Vnfinance

0

Bình luận

Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ

Sau khi quyết định “rót” 815 tỷ đồng vào dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ và 517 tỷ đồng vào dự án khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, mới đây Cenland đã huy động thành công 450 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư các dự án bất động sản. Xem thêm
Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ - 1

Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước?

Năm 2021 sẽ là năm vô cùng khó khăn đối với nhiều chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những chủ đầu tư đã huy động lượng vốn lớn từ hoạt động phát hành TPDN hay những dự án, đại dự án bất động sản du lịch. Xem thêm
Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước? - 1

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”?

Trong khi khách hàng mua đất tại dự án Đồng Văn nhiều lần đòi lại quyền lợi chưa có kết quả thì nội bộ đã mất đoàn kết khi thông tin có người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư nổ ra. Xem thêm
Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”? - 1

Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside

Cho rằng công ty Kim Oanh và chủ đầu tư dự án “hứa lèo” nhiều hộ cư dân tại dự án Khu dân cư Tân Hạnh - Biên Hòa Riverside treo băng rôn trên tường nhà đòi “sổ hồng”. Xem thêm
Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside - 1

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD. Xem thêm
Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng - 1

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định

Có thể nói những năm gần đây Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Và điều đáng bàn là điểm qua các dự án đều thấy cùng một phương thức: trúng thầu chỉ định. Xem thêm
TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định - 1

Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1

Theo Sở Xây dựng, dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, việc rao bán đất nền là không phù hợp. Xem thêm
Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1 - 1

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý Xem thêm
[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro? - 1

'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi!

Định giá quá cao so với mặt bằng giá thị trường là chuyện thường thấy với các dự án BĐS do doanh nghiệp phía Nam đầu tư tại Hà Nội. Việc định giá quá cao khiến doanh nghiệp khó bán hàng, tồn kho lớn kéo dài khiến lợi nhuận không còn và gây ra hàng loạt hệ lụy cho thị trường bất động sản. Xem thêm
'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi! - 1

Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ

Đông Anh mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi tụ khí sinh tài, kết tinh giá trị văn hoá lịch sử là cái nôi của nền văn minh sông Hồng, sản sinh ra nhiều người con ưu tú của cách mạng Việt Nam, nhiều anh hùng và các bậc trí thức đứng đầu đất nước, là vùng đất hai lần được chọn là Kinh đô của đất nước, hay còn gọi là Kinh đô của hai triều đại, đó là Kinh đô của nước Âu Lạc, nhà nước khởi đầu cho nền tự chủ dưới thời An Dương Vương và Kinh đô của Nhà nước dưới thời Ngô Quyền, sau khi đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Xem thêm
Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ - 1

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà

Năm 2020 đã khép lại, đánh dấu một năm đầy biến động, khó khăn đối với thị trường bất động sản trên mọi phân khúc. Tuy nhiên, dưới góc độ của người viết, Novaland đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ những đóng góp xã hội cho đến hoạt động kinh doanh, định hướng chiến lược. Xem thêm
10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2)

Với Westgate Bình Chánh, An Gia áp dụng mô hình holding company, bắt tay với Tập đoàn Ricons cùng phát triển 2.000 căn hộ. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2) - 1

Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, có 12 doanh nghiệp đã nhận thông báo về kế hoạch kiểm tra nhưng khi Đoàn tiến hành thực hiện kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp Đoàn kiểm tra. Đây nhà những doanh nghiệp có hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp. Xem thêm
Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp - 1

Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake

Dự án Khu đô thị Tây Hồ (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) dù vừa mới được các cấp TP Hà Nội ký điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây (T.H.T) đã tiến hành chuyển nhượng dự án thành phần cho Taseco Group Xem thêm
Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake - 1

Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới

ROE của Khải Hoàn Land chỉ ở mức 1%, so với các ông lớn trong ngành xấp xỉ 15%. Xem thêm
Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới - 1

Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch

Theo thông tin từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trong cả năm 2020 cả nước chỉ phát sinh khoảng 120 sản phẩm căn hộ du lịch Condotel, số lượng căn hộ condotel tồn kho lên tới hơn 18.000. Xem thêm
Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch - 1

Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá!

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2020 do Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, giá bán căn hộ tăng nhẹ ở phân khúc trung cấp và kh Xem thêm
Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá! - 1

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức. Xem thêm
Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi - 1

Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc

Theo các chuyên gia, để trở thành “Singapore mới của Châu Á”, Phú Quốc không thể nói không với cao ốc. Với 550 nghìn dân vào năm 2030, thành phố đảo chỉ có 10 năm để chuẩn bị cho việc tăng gấp 3 dân số, trong khi quỹ đất ở vốn dĩ bị giới hạn. Xem thêm
Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc - 1

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân. Xem thêm
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi!

Thoái trào ! Từ đầu 2018, bất động sản du lịch đã thoái trào và đi xuống bất chấp những nỗ lực níu kéo của nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý và các đối tượng có quyền lợi liên quan khi các nhà đầu tư F3, F4.... giật mình nhận ra mình đã “bỏ tiền thật, nhận tiền hơi” bởi sự hoãn, đàm phán lại, lật kèo thậm chí thẳng thừng tuyên bố xù cam kết lợi nhuận theo hợp đồng đã ký của nhiều chủ đầu tư. Xem thêm
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi! - 1

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác. Xem thêm
Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động?

Liên tiếp trúng hàng loạt các gói thầu trị giá nhiều tỷ đồng trên địa bàn huyện Kim Động, Hưng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình dự thầu, Công ty TNHH Thương mại Phúc Lộc Thịnh có dấu diệu gian lận hồ sơ nhưng vẫn dễ dàng “qua mặt” chủ đầu tư. Xem thêm
Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động? - 1

Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội

Mua căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội, cặp vợ chồng 9X đã cải tạo, phá bỏ một phòng để mang đến không gian hiện đại, ấm cúng cho gia đình mình. Xem thêm
Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội - 1

TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ

TP.HCM đề xuất đối với các chung cư cũ cần tháo dỡ để xây dựng mới theo kế hoạch do nhà nước thực hiện chỉ cần 50% cư dân đồng ý thay vì phải toàn bộ cư dân như quy định hiện hành. Xem thêm
TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ - 1

Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao?

Tại sao lại luôn có những cuộc biểu tình liên quan đến Bảo lãnh ngân hàng? Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? Xem thêm
Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? - 1

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này. Xem thêm
TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021)

Loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021 cho đến những vấn đề liên quan các dự án là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua. Xem thêm
Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021) - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1)

Dự án Westgate của An Gia đang xuất hiện tình trạng bán “cắt lỗ” sau vụ lùm xùm khiếu nại UBND Bình Chánh của người dân về bán đấu giá khu đất. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết