Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ

Sở hữu một căn hộ chung cư tốt, pháp lý chuẩn, với mức giá từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ đang là một nhu cầu rất lớn cho các gia đình trẻ, mong muốn tìm kiếm một chốn an cư tại TP. HCM.

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 1
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 2
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 3

Trong khi đó, tại thị trường sơ cấp, những dự án mới mở bán gần như đã không còn xuất hiện những căn hộ trong tầm giá này. Nếu có, thì sẽ là những căn hộ có diện tích nhỏ, không phù hợp cho nhu cầu của một gia đình cơ bản. Vì lẽ đó, những căn hộ thứ cấp được bàn giao trong khoảng 5-7 năm trước đã có sổ sẽ là một lựa chọn rất hợp lý, cho các gia đình đang mong muốn tìm nhà trong khu vực nội thành TP. HCM

Chính vì thế mà mình muốn giới thiệu đến những ai đang có nhu cầu như vậy khu căn hộ Belleza tại Q.7

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 1
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 2

Thông tin cơ bản về chung cư Belleza

Tên dự án: Căn hộ BELLEZA

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) & công ty Công Ích Quận 4

Vị trí: đường Phạm Hữu Lầu (Trong KDC Phú Mỹ – Công Ích Quận 4), P. Phú Mỹ, Q.7

Diện tích đất: 2,7 ha

Quy mô: xây dựng gồm 3 khu và 7 block căn hộ có chiều cao từ 23 – 27 tầng, gồm 944 căn hộ

Diện tích căn hộ: từ 45m2 – 180m2

Thời gian bàn giao: từ 2014

Tiện ích dự án:

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 3
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 4
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 5
  • Công viên bờ sông rạch Đĩa, thích hợp dạo mát, chạy bộ hoặc cắm trại câu cá cuối tuần.

  • Hồ bơi nội khu rộng 1.200m2.

  • Các cửa hàng tiện lợi, café, spa, gym, trường mầm non hoạt động ở khu vực khối đế.

  • Khu tập thể dục, bãi đổ xe, khu trẻ em.

  • Khuôn viên cây xanh đã hình thành xung quanh dự án.

  • Kèm theo đó, dự án liền kề khu nhà thấp tầng được quy hoạch bài bản, giúp cho Belleza sở hữu gần như đầy đủ các dịch vụ cần thiết từ ăn uống, mua sắm, giải trí cơ bản, cộng đồng dân cư tri thức đông đúc và không gian xanh thoáng đãng.

Ưu điểm:

  • Pháp lý chuẩn, các căn hộ đều đã có sổ sở hữu lâu dài. Nên rất yên tâm khi giao dịch.

  • Một tầng chỉ có từ 6-8 căn hộ, mỗi tòa có 4 căn penthouse. Cho nên dù chỉ có 3 thang máy nhưng rất ít khi xảy ra tình trạng kẹt thang. Thang máy đi cũng rất êm và nhanh theo cảm nhận cá nhân.

  • PQL rất rẻ chỉ 5.500đ/tháng/m2. Phí giữ xe hơi là 800k/tháng, xe máy chỉ 70k/tháng (thông tin hỏi từ bảo vệ nên độ chính xác khá cao)

  • Cạnh sông Rạch Đĩa, cùng với mảng xanh lớn nên không gian ở đây mát mẻ, yên tĩnh, thích hợp cho các hoạt động tập thể dục hay câu cá giải trí của cư dân.

  • Gần các trường học trong khu vực, chỉ mất khoảng 10p di chuyển có thể đến Phú Mỹ Hưng, hồ Bán Nguyệt. Kết nối đến cầu Phú Mỹ khoảng 15p.

  • Với đơn giá chỉ khoảng 25-27tr/m2 thì chỉ với tầm tài chính 2 tỷ đã có thể sở hữu một căn hộ 2PN + 2WC với diện tích đến 70m2. Một mức giá rất tốt tại khu vực Q.7

Nhược điểm:

  • Do đã bàn giao được 8 năm nên mặt ngoài khu chung cư khá xuống cấp, cũ kỹ. Tuy nhiên, kết cấu bên trong các căn hộ thì vẫn còn rất tốt.

  • Cư dân đã sinh sống ổn định, số lượng căn bán lại cũng không nhiều nên người mua cũng có ít sự lựa chọn căn hộ theo ý muốn.

  • Sảnh thang máy hơi tối, chắc do BQL tiết kiệm điện nên không mở hết tất cả đèn

  • Các tiện ích như hồ bơi, gym sử dụng phải trả phí chứ không free.

  • Thiết kế căn hộ kiểu cũ, không tối ưu về không gian cũng như diện tích sử dụng so với các căn hộ được thiết kế mới bây giờ.

Đánh giá cá nhân:

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 6
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 7
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 8

Sau vài lần đến quan sát trực tiếp khu chung cư Belleza, do đưa khách đến xem căn penthouse view sông cực đẹp, diện tích sử dụng 180m2 mà giá chưa đến 5 tỷ (đoạn này quan trọng nên in đậm ) thì mình có một vài cảm nhận sau:

  • Dân cư ở đây đông đúc, do khu chung cư và thấp tầng liền kề đã được hình thành từ lâu nên dân cư tại đây gần như đã ổn định. Trình độ dân trí cao (nếu mọi người đến quan sát trực tiếp cư dân tại đây cũng như các khu nhà thấp tầng liền kề xung quanh thì sẽ hiểu lý do vì sao mình đánh giá như vậy)

  • An ninh rất tốt, mỗi một tòa nhà đều có bảo về trực 24/24, thang máy phải có thẻ cư dân mới xử dụng được, hầm để xe rộng rãi và chưa khi nào mình thấy hầm xe có ít hơn 4 bảo vệ cùng lúc. Vệ sinh cảnh quan nội khu khá tốt, rất ít thấy rác ở các khu vực công viên và trong tòa nhà.

  • Tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và Phạm Hữu Lầu kết nối vào dự án ít khi có tình trạng kẹt xe. Mình đã tới đây vài lần vào tất cả các buổi sáng, chiều lẫn tối nhưng chưa bị kẹt xe lần nào.

  • Hàng quán xung quanh rất nhiều, đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống và mua sắm của cư dân. Buổi sáng thức dậy mà lựa món ăn sáng thôi cũng mất kha khá thời gian ấy

Tuy có rất nhiều điểm tốt với mức giá hợp lý nhưng Belleza cũng tồn tại một vài điểm trừ:

  • Hiện tại Belleza đang được quản lý bởi TTC Group, nhưng chất lượng quản lý không được tốt lắm, cụ thể là mình thấy lượng các cô công nhân vệ sinh hơi mỏng (trái ngược với lực lượng bảo vệ). Cho nên sảnh chính của tòa nhà cũng như hành lang căn hộ không được chăm chút lắm.

  • Một vài căn shop ngay lối vào sảnh thang máy ở số ít tòa không được sử dụng hoặc không có người thuê nữa cũng không được vệ sinh, dọn dẹp cho gọn gàng. Khiến cho khi đi vào sảnh thang máy những hình ảnh bừa bộn, bụi bặm tại các căn shop này gây mất thiện cảm với người lần đầu đến đây như mình.

Nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một lựa chọn rất hợp lý và xứng đáng để cân nhắc đối với những gia đình đang tìm mua căn hộ trong khu vực TP.HCM. Với một mức giá rất hợp lý thậm chí có thể nói là khá rẻ tại Q.7 và cùng với đó là nhiều ưu điểm khác, thì Belleza là lựa chọn rất tốt trong tầm tài chính khoảng 2 tỷ.

Sau bài review này, mình hi vọng có những bạn Sales khác sẽ giới thiệu lên đây nhiều dự án căn hộ khác có mức giá tốt trong khoảng 2 tỷ - 2,5 tỷ để cung cấp thêm những sự lựa chọn tốt hơn cho những ai đang có nhu cầu. Với tiêu chí đó là những dự án có pháp lý chuẩn và không quá cũ nát.

Hoặc các bạn biết dự án nào đáp ứng được những tiêu chí trên, có thể cho mình xin thông tin những dự án đó, mình sẽ đến thu thập thông tin và hình ảnh để viết bài review.

Nguyễn Minh Tuấn

0

Bình luận

Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh

Với chủ đề "Một nhịp lễ hội - Một miền an nhiên", sự kiện giới thiệu Sun Festo Town khắc họa phong cách sống mới với “động” và “tĩnh” song hành: mở cửa là lễ hội, trở về là không gian nghỉ dưỡng an nhiên giữa vịnh di sản. Xem thêm
Sun Property giới thiệu dự án sở hữu hệ tiện ích “động, tĩnh” song hành giữa tâm điểm du lịch hiện hữu của Quảng Ninh - 1

Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên

Ngày 18/07/2026, tại Khu đô thị Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu căn hộ cao tầng nhà ở xã hội. Dự án được quy hoạch trên diện tích hơn 26.000 m², gồm 4 tòa chung cư, cung cấp gần 1.000 căn hộ, đáp ứng nhu cầu an cư cho người dân. Xem thêm
Văn Phú khởi công khu nhà ở xã hội quy mô gần 1.000 căn tại Khu đô thị Vlasta – Thủy Nguyên - 1

Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng

Lướt các hội nhóm mua bán nhà đất vài phút, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tin đăng như: Xem thêm
Cắt lỗ hay Cắt lãi? Đừng để hai chữ "cắt lỗ" khiến bạn xuống tiền vội vàng  - 1

Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc

Chỉ cần cam kết về ở hoặc đưa vào kinh doanh trong vòng 3 tháng kể từ khi nhận bàn giao, chủ sở hữu tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sẽ được ưu đãi tới 10% giá trị sản phẩm. Chính sách “Về ở sớm” vừa mang lại lợi ích tài chính tức thì, vừa giúp khách mua ở và nhà đầu tư giành lợi thế người tiên phong khi một đô thị vịnh biển quy mô lớn bước vào giai đoạn vận hành. Xem thêm
Vinhomes Hải Vân Bay “chơi lớn” ưu đãi 10% cho các cư dân về ở sớm tại Đảo Ngọc - 1

Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa?

Ngoài chất lượng xây dựng, khí hậu nhiệt đới gió mùa và việc thiếu bảo trì định kỳ khiến các lớp chống thấm nhanh xuống cấp, làm gia tăng nguy cơ hư hỏng công trình. Xem thêm
Vì sao chung cư mới vẫn thấm dột mùa mưa? - 1

Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.

Dạo này thiên hạ cứ kháo nhau"Chung cư Hà Nội quay đầu giảm giá", rồi "Nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường". Nghe cái giọng văn cứ như kiểu ngày tận thế của bất động sản đến nơi rồi không bằng. Xem thêm
Cú lừa "cắt lỗ tháo chạy" và thực tế 81% nhà đầu tư chuẩn bị xuống tiền cho cuộc chơi mới.  - 1

Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?

Có một nghịch lý mà tôi nghĩ thị trường bất động sản Việt Nam đã nói đến nhiều năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để.Đó là người mua nhà thường là bên ít có lỗi nhất, nhưng lại là người chịu thiệt nhiều nhất. Xem thêm
Người mua nhà đang là "nạn nhân" lớn nhất của những dự án sai phạm?  - 1

Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD

Cả thế giới đang hướng về World Cup, người ta sốt xình xịch vì Lionel Messi, 39 tuổi đầu vẫn vác giày ra sân đá World Cup thứ 6 trong đời. Người ta trầm trồ gọi anh là thiên tài bóng đá, là huyền thoại sống. Nhưng nói thật, cái làm mình nể Messi nhất không phải là mấy quả bóng vàng, mà là cái đầu "trùm sỏ" của anh trong làng bất động sản. Xem thêm
Không chỉ là thiên tài sân cỏ, Lionel Messi thực chất là "trùm cuối" bất động sản vớ khối tài sản ròng vượt 1 tỷ USD - 1

Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu!

Theo khảo sát mới của Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm đến căn hộ tại Hà Nội đã tăng từ khoảng 38% đầu năm lên gần 49% vào tháng 6. Trong khi đó, lượng tìm kiếm nhà riêng giảm từ 26% xuống còn 17%. Xem thêm
Người Hà Nội "thích" chung cư hơn nhà đất tại vì tầm này còn lựa chọn nào khác đâu! - 1

CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z

Mới đọc được cái tút của một bạn Gen Z trong hội cư dân than thở mà thấy vừa thương vừa buồn cười. Đại ý bạn bảo: “Công nhận mấy anh chị tầm 8x, 9x đời đầu hên thật. Cái thời 201x giá vàng rẻ, giá nhà rẻ, biết chớp thời cơ là mua được nhà trong tầm tay. Còn bây giờ giá nhà tăng gấp 2,5 - 3 lần. Gen Z giờ cày 2-3 job, học lồi mắt để mong tăng lương mà cuối tháng trả tiền trọ xong là túi rỗng tuếch.” Xem thêm
CÁI THỜI "VÀNG RẺ NHÀ RẺ" VÀ TIẾNG THỞ DÀI CỦA GEN Z - 1

Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố

Được tăng lương 7,8% giữa thời buổi này đáng lẽ là một tin vui trọn vẹn. Với một nhân viên công sở có mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng, chiếc ví mỗi tháng sẽ có thêm 1,56 triệu đồng bỏ túi – vừa vặn cho vài ba bữa cà phê ngon, hoặc một món quà nho nhỏ để xoa dịu áp lực sau những giờ cày cuốc căng thẳng. Thế nhưng, niềm vui ấy bỗng chốc trở nên lạc lõng khi đặt cạnh một phép tính thực tế đầy phũ phàng về cuộc sống thành thị. Xem thêm
Cuộc rượt đuổi kiệt sức của dân văn phòng và giấc mơ mua nhà thành phố - 1

Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản

Mấy ngày nay, cõi mạng xôn xao vụ căn penthouse 300m2 trị giá 80 tỷ ở Cát Lái của Ngân 98 bị bỏ trống suốt 9 tháng qua. Lý do người nhà chưa thể dọn vào ở nghe qua thì ngỡ ngàng, nhưng ngẫm lại thì rất thuyết phục: nợ gần 100 triệu tiền phí quản lý, điện nước, gửi xe tích lũy từ cuối năm ngoái đến nay. Mỗi tháng, dù không ai ở, căn hộ vẫn âm thầm "ngốn" khoảng 10 triệu đồng. Xem thêm
Câu chuyện penthouse 80 tỷ của Ngân 98: Khi "máy in tiền" vướng vòng lao lý và bài học về chi phí nuôi tài sản - 1

Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc?

Hôm nay đọc được một thống kê giật mình, năm 2026, người Việt Nam cần trung bình tới 30 năm thu nhập chỉ để mua được một căn nhà. Nhìn lại năm 2023, con số này mới chỉ là 23,5 năm. Nghĩa là chỉ sau vỏn vẹn 3 năm ngắn ngủi, cái đích đến của ước mơ "an cư lạc nghiệp" đã tự động bị kéo dài thêm gần 7 năm thu nhập nữa. Xem thêm
Mệt mỏi vì giá nhà hay thu nhập chỉ là phần nổi của nỗi sợ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua địa ốc? - 1

VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long?

Không chỉ mở ra dư địa tăng trưởng mới, quá trình mở rộng không gian phát triển của Vĩnh Long cũng đang thay đổi cách thị trường nhìn nhận giá trị bất động sản. Theo Báo cáo của VIRES, lợi thế trong chu kỳ phát triển sắp tới sẽ ngày càng thuộc về những khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và có khả năng kiến tạo môi trường sống chất lượng. Xem thêm
VIRES: Vì sao đô thị quy hoạch đồng bộ sẽ nắm lợi thế tại Vĩnh Long? - 1

Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải

Mấy ngày nay, giới đầu cơ lẫn hội những người thèm nhà đang truyền tay nhau một cuốn bí kíp làm giàu mang tên bài học Thượng Hải. Xem thêm
Bất động sản Hà Nội và "giấc mơ" nhân 13 lần tài sản sau 25 năm tái quy hoạch từ bài học Thượng Hải - 1

Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng

Lại một câu chuyện "dở khóc dở cười" khác được chia sẻ trong cộng đồng cư dân, nhưng lần này không phải về tình làng nghĩa xóm, mà về một bài học tài chính nhức nhối khi mua nhà Xem thêm
Ở một mình nuôi thêm con mèo nhưng "cố" mua căn 3 ngủ và cái kết đắng lòng - 1

Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự

Mấy năm qua, giới bất động sản đã quá quen với một kịch bản phim truyền hình dài tập mang tên "Giá nhà vô địch, thiên hạ vô song". Quy luật của bộ phim này rất đơn giản: Giá đất tăng thì giá nhà tăng, chi phí xây dựng tăng thì giá nhà tăng, mà thậm chí chẳng có lý do gì tăng thì giá nhà... vẫn cứ thích tăng để thể hiện đẳng cấp. Xem thêm
Muốn tăng giá nhà: Xin lỗi vì bên dưới "thượng đế" không còn thắt lưng để cầm cự - 1

Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời

Hội những người đam mê nét đẹp hoài cổ và kiến trúc "chuồng cọp" độc lạ tại Hà Nội chắc đã nghe được tin này: Khu tập thể hơn 56 năm tuổi tại đường Trương Định, thuộc phường Tương Mai, đã chính thức lọt vào danh sách cải tạo và chuẩn bị được thay thế bằng một diện mạo hoàn toàn mới. Xem thêm
Khu tập thể Trương Định sắp biến thành chung cư 30 tầng: Tạm biệt thời kỳ cơi nới "chuồng cọp" và cuộc đại di cư lên trời - 1

Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà???

Giới đầu tư địa ốc đang xôn xao trước bài chia sẻ hợp lý của một tài khoản trên mạng xã hội. Chủ tus đặt dấu chấm hỏi về phép tính này, và tôi cũng thế!!! Xem thêm
Là chung cư Hà Nội ảo giá hay người dân SG chịu chi nhiều hơn cho tiền thuê nhà??? - 1

Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư?

Bước sang năm 2026, nếu ai đó còn vác tiền đi mua chung cư Hà Nội với ảo tưởng rằng "vừa có nhà tăng giá vù vù, vừa có tiền thuê chảy vào túi mỗi tháng đều đặn như nước sông Hồng" thì đã trúng một vé quay về quá khứ của ba bốn năm trước rồi 😂. Còn ở thực tế hiện tại, cuộc chơi lướt sóng hay đầu tư căn hộ cho thuê tại thủ đô đang biến thành một bộ phim hài kịch mà người bỏ tiền ra mua đôi khi lại chính là diễn viên hài bất đắc dĩ. Xem thêm
Giá tăng, lợi nhuận cho thuê giảm, chung cư Hà Nội có còn hấp dẫn để đầu tư? - 1

Nam Rạch Chiếc nổi lên nhờ lợi thế hạ tầng và nhu cầu ở thực

Một trong những thay đổi đáng chú ý của thị trường bất động sản hiện nay là tiêu chí lựa chọn khu vực đầu tư không còn giống giai đoạn trước. Nếu như trước đây, nhiều nhà đầu tư ưu tiên những nơi còn nhiều dư địa tăng giá, thì hiện nay yếu tố được quan tâm nhiều hơn là khả năng hình thành cộng đồng cư dân và tạo ra giá trị sử dụng thực. Xem thêm
Nam Rạch Chiếc nổi lên nhờ lợi thế hạ tầng và nhu cầu ở thực - 1

Sự cô đơn trong "hộp diêm hiện đại" và cái giá của sự tiện nghi

Một chia sẻ đầy tính tự sự của một cư dân đô thị Hà Nội mới đây đã chạm đúng vào nỗi lòng của rất nhiều người trẻ đô thị: "Em chuyển về khu chung cư mình được một thời gian, cái gì cũng hiện đại, thẻ từ quẹt ra quẹt vào, sảnh sang trọng nhưng sao cứ thấy lạnh lẽo thế nào ấy... Đúng là ở thì sướng cái thân, sạch sẽ, an ninh tốt, nhưng cái tình làng nghĩa xóm nó cứ nhạt nhẽo đi hẳn ấy nhỉ". Xem thêm
Sự cô đơn trong "hộp diêm hiện đại" và cái giá của sự tiện nghi - 1

Hà Nội đang chuyển từ "văn hoá nhà đất" sang "văn hoá căn hộ" rồi sao?

Từ bao đời nay, tư duy của người Hà Nội gốc lẫn người Hà Nội hướng nội đều bị đóng đinh bởi một chân lý bất di bất dịch: "Mua nhà là phải chạm được vào đất". Cái văn hóa nhà đất nó ăn sâu vào máu đến mức người ta thà chui vào một con ngõ sâu hun hút ba bốn khúc cua, ngày ngày dắt xe máy rầm rập qua phòng khách, chịu cảnh ẩm thấp muỗi vo ve, còn hơn là lên chung cư ở "trên trời". Xem thêm
Hà Nội đang chuyển từ "văn hoá nhà đất" sang "văn hoá căn hộ" rồi sao? - 1

Mới đây, cư dân mạng lại được một phen hốt hoảng trước một bài toán tài chính mang tính "liều ăn nhiều" của một bạn trẻ thèm nhà nhưng thiếu vốn

Công thức "gọi vốn" của bạn ấy cụ thể như sau: Bản thân tích lũy được 1 tỷ đồng, tính mượn thêm người thân 1 tỷ nữa cho tròn 2 tỷ, rồi hiên ngang bước vào ngân hàng vay tiếp 1,8 tỷ hòng chốt bằng được căn chung cư 3,8 tỷ đồng tại Hà Nội. Xem thêm
Mới đây, cư dân mạng lại được một phen hốt hoảng trước một bài toán tài chính mang tính "liều ăn nhiều" của một bạn trẻ thèm nhà nhưng thiếu vốn - 1

Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư, hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ

Sống chung ba thế hệ (ông bà, bố mẹ và con cái) – hay còn gọi là "Tam đại đồng đường" – là một nét đẹp văn hóa truyền thống mang lại sự ấm áp, gắn kết của người Việt chúng ta. Thế nhưng, khi bắt tay vào hành trình tìm mua một căn hộ chung cư để cả gia đình cùng sinh sống, chúng tôi mới nhận ra đây là một "bài toán" không hề đơn giản. Xem thêm
Vậy là đã 3 năm nhà mình chuyển từ nhà mặt đất lên chung cư, hôm nay xin chia sẻ cùng cả nhà hành trình gần 1 năm đi tìm ngôi nhà cho 3 thế hệ - 1

Hà Nội xây quá nhiều khu đô thị vệ tinh, rồi sẽ bán cho ai?

Cứ mỗi lần có thêm một đại đô thị mới ở Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức hay Đan Phượng là y như rằng bên dưới sẽ có vài bình luận quen thuộc: "Xây lắm thế rồi bán cho ai?" Xem thêm
Hà Nội xây quá nhiều khu đô thị vệ tinh, rồi sẽ bán cho ai?  - 1

Hàng chục nghìn cư dân từ 32 tòa chung cư tạo lợi thế kinh doanh cho Vịnh Bình Minh 1

Khi 32 tòa chung cư hình thành tại khu Vịnh Thiên Đường - Vinhomes Global Gate Hạ Long, Vịnh Bình Minh 1 sẽ đón nguồn khách hàng thường xuyên từ cộng đồng lên đến hàng chục nghìn cư dân. Đây được xem là nền tảng để phát triển các mô hình kinh doanh, tạo dòng tiền và gia tăng giá trị khai thác bất động sản trong dài hạn tại Hạ Long. Xem thêm
Hàng chục nghìn cư dân từ 32 tòa chung cư tạo lợi thế kinh doanh cho Vịnh Bình Minh 1 - 1

Quyết tâm khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026: Liệu người mua nhà Hà Nội có dễ "ăn" quả ngọt này?

Sở Xây dựng Hà Nội đang lên dây cót, phấn đấu khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) ngay trong năm 2026 này! Xem thêm
Quyết tâm khởi công đồng loạt 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026: Liệu người mua nhà Hà Nội có dễ "ăn" quả ngọt này?  - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết