Nguyệt Tú

Nguyệt Tú

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ

Sở hữu một căn hộ chung cư tốt, pháp lý chuẩn, với mức giá từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ đang là một nhu cầu rất lớn cho các gia đình trẻ, mong muốn tìm kiếm một chốn an cư tại TP. HCM.

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 1
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 2
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - 3

Trong khi đó, tại thị trường sơ cấp, những dự án mới mở bán gần như đã không còn xuất hiện những căn hộ trong tầm giá này. Nếu có, thì sẽ là những căn hộ có diện tích nhỏ, không phù hợp cho nhu cầu của một gia đình cơ bản. Vì lẽ đó, những căn hộ thứ cấp được bàn giao trong khoảng 5-7 năm trước đã có sổ sẽ là một lựa chọn rất hợp lý, cho các gia đình đang mong muốn tìm nhà trong khu vực nội thành TP. HCM

Chính vì thế mà mình muốn giới thiệu đến những ai đang có nhu cầu như vậy khu căn hộ Belleza tại Q.7

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 1
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 2

Thông tin cơ bản về chung cư Belleza

Tên dự án: Căn hộ BELLEZA

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) & công ty Công Ích Quận 4

Vị trí: đường Phạm Hữu Lầu (Trong KDC Phú Mỹ – Công Ích Quận 4), P. Phú Mỹ, Q.7

Diện tích đất: 2,7 ha

Quy mô: xây dựng gồm 3 khu và 7 block căn hộ có chiều cao từ 23 – 27 tầng, gồm 944 căn hộ

Diện tích căn hộ: từ 45m2 – 180m2

Thời gian bàn giao: từ 2014

Tiện ích dự án:

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 3
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 4
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 5
  • Công viên bờ sông rạch Đĩa, thích hợp dạo mát, chạy bộ hoặc cắm trại câu cá cuối tuần.

  • Hồ bơi nội khu rộng 1.200m2.

  • Các cửa hàng tiện lợi, café, spa, gym, trường mầm non hoạt động ở khu vực khối đế.

  • Khu tập thể dục, bãi đổ xe, khu trẻ em.

  • Khuôn viên cây xanh đã hình thành xung quanh dự án.

  • Kèm theo đó, dự án liền kề khu nhà thấp tầng được quy hoạch bài bản, giúp cho Belleza sở hữu gần như đầy đủ các dịch vụ cần thiết từ ăn uống, mua sắm, giải trí cơ bản, cộng đồng dân cư tri thức đông đúc và không gian xanh thoáng đãng.

Ưu điểm:

  • Pháp lý chuẩn, các căn hộ đều đã có sổ sở hữu lâu dài. Nên rất yên tâm khi giao dịch.

  • Một tầng chỉ có từ 6-8 căn hộ, mỗi tòa có 4 căn penthouse. Cho nên dù chỉ có 3 thang máy nhưng rất ít khi xảy ra tình trạng kẹt thang. Thang máy đi cũng rất êm và nhanh theo cảm nhận cá nhân.

  • PQL rất rẻ chỉ 5.500đ/tháng/m2. Phí giữ xe hơi là 800k/tháng, xe máy chỉ 70k/tháng (thông tin hỏi từ bảo vệ nên độ chính xác khá cao)

  • Cạnh sông Rạch Đĩa, cùng với mảng xanh lớn nên không gian ở đây mát mẻ, yên tĩnh, thích hợp cho các hoạt động tập thể dục hay câu cá giải trí của cư dân.

  • Gần các trường học trong khu vực, chỉ mất khoảng 10p di chuyển có thể đến Phú Mỹ Hưng, hồ Bán Nguyệt. Kết nối đến cầu Phú Mỹ khoảng 15p.

  • Với đơn giá chỉ khoảng 25-27tr/m2 thì chỉ với tầm tài chính 2 tỷ đã có thể sở hữu một căn hộ 2PN + 2WC với diện tích đến 70m2. Một mức giá rất tốt tại khu vực Q.7

Nhược điểm:

  • Do đã bàn giao được 8 năm nên mặt ngoài khu chung cư khá xuống cấp, cũ kỹ. Tuy nhiên, kết cấu bên trong các căn hộ thì vẫn còn rất tốt.

  • Cư dân đã sinh sống ổn định, số lượng căn bán lại cũng không nhiều nên người mua cũng có ít sự lựa chọn căn hộ theo ý muốn.

  • Sảnh thang máy hơi tối, chắc do BQL tiết kiệm điện nên không mở hết tất cả đèn

  • Các tiện ích như hồ bơi, gym sử dụng phải trả phí chứ không free.

  • Thiết kế căn hộ kiểu cũ, không tối ưu về không gian cũng như diện tích sử dụng so với các căn hộ được thiết kế mới bây giờ.

Đánh giá cá nhân:

BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 6
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 7
BELLEZA – CHUNG CƯ TỐT TRONG TẦM TÀI CHÍNH 2 TỶ - Ảnh 8

Sau vài lần đến quan sát trực tiếp khu chung cư Belleza, do đưa khách đến xem căn penthouse view sông cực đẹp, diện tích sử dụng 180m2 mà giá chưa đến 5 tỷ (đoạn này quan trọng nên in đậm ) thì mình có một vài cảm nhận sau:

  • Dân cư ở đây đông đúc, do khu chung cư và thấp tầng liền kề đã được hình thành từ lâu nên dân cư tại đây gần như đã ổn định. Trình độ dân trí cao (nếu mọi người đến quan sát trực tiếp cư dân tại đây cũng như các khu nhà thấp tầng liền kề xung quanh thì sẽ hiểu lý do vì sao mình đánh giá như vậy)

  • An ninh rất tốt, mỗi một tòa nhà đều có bảo về trực 24/24, thang máy phải có thẻ cư dân mới xử dụng được, hầm để xe rộng rãi và chưa khi nào mình thấy hầm xe có ít hơn 4 bảo vệ cùng lúc. Vệ sinh cảnh quan nội khu khá tốt, rất ít thấy rác ở các khu vực công viên và trong tòa nhà.

  • Tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và Phạm Hữu Lầu kết nối vào dự án ít khi có tình trạng kẹt xe. Mình đã tới đây vài lần vào tất cả các buổi sáng, chiều lẫn tối nhưng chưa bị kẹt xe lần nào.

  • Hàng quán xung quanh rất nhiều, đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống và mua sắm của cư dân. Buổi sáng thức dậy mà lựa món ăn sáng thôi cũng mất kha khá thời gian ấy

Tuy có rất nhiều điểm tốt với mức giá hợp lý nhưng Belleza cũng tồn tại một vài điểm trừ:

  • Hiện tại Belleza đang được quản lý bởi TTC Group, nhưng chất lượng quản lý không được tốt lắm, cụ thể là mình thấy lượng các cô công nhân vệ sinh hơi mỏng (trái ngược với lực lượng bảo vệ). Cho nên sảnh chính của tòa nhà cũng như hành lang căn hộ không được chăm chút lắm.

  • Một vài căn shop ngay lối vào sảnh thang máy ở số ít tòa không được sử dụng hoặc không có người thuê nữa cũng không được vệ sinh, dọn dẹp cho gọn gàng. Khiến cho khi đi vào sảnh thang máy những hình ảnh bừa bộn, bụi bặm tại các căn shop này gây mất thiện cảm với người lần đầu đến đây như mình.

Nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một lựa chọn rất hợp lý và xứng đáng để cân nhắc đối với những gia đình đang tìm mua căn hộ trong khu vực TP.HCM. Với một mức giá rất hợp lý thậm chí có thể nói là khá rẻ tại Q.7 và cùng với đó là nhiều ưu điểm khác, thì Belleza là lựa chọn rất tốt trong tầm tài chính khoảng 2 tỷ.

Sau bài review này, mình hi vọng có những bạn Sales khác sẽ giới thiệu lên đây nhiều dự án căn hộ khác có mức giá tốt trong khoảng 2 tỷ - 2,5 tỷ để cung cấp thêm những sự lựa chọn tốt hơn cho những ai đang có nhu cầu. Với tiêu chí đó là những dự án có pháp lý chuẩn và không quá cũ nát.

Hoặc các bạn biết dự án nào đáp ứng được những tiêu chí trên, có thể cho mình xin thông tin những dự án đó, mình sẽ đến thu thập thông tin và hình ảnh để viết bài review.

Nguyễn Minh Tuấn

0

Bình luận

Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố?

Có một câu hỏi mà rất nhiều người trẻ ở các thành phố lớn đang âm thầm mang theo trong đầu mỗi ngày, đó là: liệu mình có bao giờ mua nổi một căn nhà ở thành phố này không, khi giá nhà tăng nhanh hơn nhiều so với thu nhập, khi mỗi mét vuông đất dường như ngày càng xa tầm với, và khi nhìn quanh thấy nhiều người cùng thế hệ cũng đang thuê nhà, chuyển nhà, hoặc chấp nhận sống chung với gia đình lâu hơn dự định. Xem thêm
Người trẻ, làm sao mua nhà ở thành phố? - 1

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá…

Mấy hôm nay xăng lại tăng. Xem thêm

Mà trong ngành xây dựng thì thường như này:

Xăng tăng thì chi phí vận chuyển tăng nên vật tư bắt đầu tăng theo.

Mình trao đổi với vài nhà cung cấp thì thấy tín hiệu cũng đang như vậy:

-Nhôm cửa sắp tới khả năng tăng khá mạnh

- Sắt thép, đặc biệt là cát … cũng đang có xu hướng tăng mạnh.

Khả năng riêng nhôm hệ cửa, tăng khoảng 100.000đ/m² là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Thật ra tội nhất là những người đang chuẩn bị làm nhà.
Nhiều khi chỉ chậm vài tháng thôi là chi phí đội lên cả chục, thậm chí cả trăm triệu.

Vì vậy nếu anh em đã có kế hoạch làm nhà, thì nên tính trước một chút:

– Chốt thiết kế sớm

– Làm dự toán rõ ràng

– Nếu nhà cung cấp cho phép thì cọc giữ giá vật tư trước

Không phải để vội làm nhà, mà là để tránh việc vật tư tăng quá nhanh trong thời gian tới.

Làm nhà chuẩn bị sớm một bước thì đỡ áp lực chi phí rất nhiều.

Nguồn: Kts Hoai Nam

Tội nhất là những người chuẩn bị làm nhà đúng lúc vật tư bắt đầu tăng giá… - 1

Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc?

Khi việc gửi tiền ngân hàng chỉ là giải pháp an toàn, biên lợi nhuận kinh doanh căn hộ đô thị thu hẹp, giới đầu tư sành sỏi đang “chọn mặt, gửi vàng” vào bất động sản biển để đón sóng tăng trưởng du lịch. Xem thêm
Tại sao giới đầu tư sẵn sàng “tất tay” vào căn hộ biển Phú Quốc? - 1

27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa

Theo báo cáo của S&I Rating's, trong giai đoạn 2026–2027, thị trường bất động sản Việt Nam có thể đón một làn sóng nguồn cung cực lớn với 27 siêu dự án chuẩn bị triển khai. Xem thêm
27 siêu dự án tỷ USD sắp ra mắt: Hơn 3 triệu tỷ đồng đổ vào bất động sản, Vingroup và Sun Group chiếm hơn một nửa  - 1

Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào?

Nói thật với anh em, cái câu hỏi "lương bao nhiêu thì mua được nhà" bây giờ nó chẳng khác nào đi hỏi "bao giờ thì trúng Vietlott" vậy, nghe thì có vẻ đầy hy vọng nhưng thực tế lại cực kỳ khoai. Xem thêm
Người thu nhập trung bình thì nên mua nhà ở mức giá nào? - 1

Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ

Nghĩ nó cũng hài anh em ạ, đi du lịch là để xả stress, để được phục vụ như thượng đế sau những ngày cày cuốc sml, thế mà mới đây có vị khách đi homestay ở Ninh Bình lại nhận được cái kết đắng ngắt: bị chủ nhà "vả" thêm 150 cành phụ phí chỉ vì... chưa rửa bát và dọn rác. Xem thêm
Ở homestay hay đi… trực nhật? Câu chuyện 150 nghìn tiền rửa bát ở Ninh Bình và ranh giới rất mỏng của dịch vụ - 1

Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư

Mấy hôm nay đọc tin về trái phiếu doanh nghiệp, tôi lại thấy một câu chuyện khá thú vị, mà nếu đọc lướt thì tưởng nhỏ, nhưng nghĩ kỹ thì lại đặt ra khá nhiều câu hỏi đáng suy ngẫm. Xem thêm
Sai mục đích hàng trăm tỷ tiền trái phiếu nhưng không bị phạt - câu chuyện của Hải Phát Invest và một bài học khá đắt cho nhà đầu tư - 1

Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở

Đọc báo cáo tài chính của một doanh nghiệp bất động sản đôi khi giống như đọc một cuốn tiểu thuyết ngắn. Trang đầu thường khá đẹp: doanh thu tăng, dự án triển khai, tài sản nghìn tỷ. Nhưng nếu đọc kỹ đến trang cuối, nhiều khi câu chuyện lại rẽ sang hướng khác. Xem thêm
Kosy và bản báo cáo "thót tim": hơn 2.500 tỷ nằm im, lợi nhuận chưa nổi một tỷ bạc còn bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhắc nhở - 1

Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ

Nếu nhìn lại những bức ảnh chụp nhà của tôi khoảng nhiều năm trước, nhiều người sẽ nhận ra một điều khá thú vị: nhà hồi đó nhìn… trống. Xem thêm
Căn nhà ngày càng nhiều đồ, nhưng con người lại ngày càng ít chỗ - 1

Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻

- Dòng tiền quay lại thị trường theo hướng chọn lọc, ưu tiên giá trị sử dụng, khai thác dòng tiền tốt và khả năng thanh khoản cao thay cho những kỳ vọng đầu tư lướt sóng trong ngắn hạn Xem thêm
Lúc thị trường biến động, NGƯỜI MUA NHÀ đừng nản lòng, vì 👎🏻  - 1

Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau

Ngày xưa, khi nói đến chuyện hàng xóm, người ta thường nhớ đến những khu tập thể cũ. Nhà cửa thì không sang trọng, tường đôi khi mỏng đến mức nghe rõ nhà bên cạnh đang rán trứng hay kho cá. Hành lang hẹp, cầu thang bé, nhà vệ sinh đôi khi còn dùng chung. Nhưng bù lại, người ta biết nhau rất rõ. Xem thêm
Nhà càng đẹp, con người lại càng ít gặp nhau - 1

Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút)

Nhiều người cho thuê nhà, căn hộ, mặt bằng… nhưng không biết phải kê khai thuế thế nào. Thực ra có thể tự làm online rất nhanh, chỉ khoảng vài phút là hoàn thành. Các bước như sau: Xem thêm
Cách kê khai nhanh Thuế cho thuê nhà/tài sản (5 phút) - 1

Chôn vốn giữa những bất động sản hot

Có một điều mình gặp khá thường xuyên khi làm việc với khách hàng. Nhiều người sở hữu 30–40 tỷ tài sản; nhưng khi cần xoay vài tỷ tiền mặt lại xoay không được. Không phải vì họ thiếu tài sản; mà vì phần lớn tài sản nằm ở những thứ từng rất dễ mua bán. Điển hình là đất phân lô ở các khu vực thưa dân; những nơi từng cực kỳ “hot” giai đoạn 2021–2022. Xem thêm
Chôn vốn giữa những bất động sản hot - 1

Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư!

Nói thật, em không bán hàng chung cư ở đó - nhưng nhà em ở đó nên em biết ạ! 😛 Xem thêm
Nhiều bác cứ nhạy cảm khi em nhắc đến việc “giảm giá” của chung cư nơi các bác ở hoặc đầu tư! - 1

🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho

Tôi năm nay 31 tuổi, vợ 28 tuổi, cả hai đều làm công ăn lương tại Hà Nội. Tổng thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng hơn 30 triệu đồng, nhưng sau khi trừ tiền thuê nhà, sinh hoạt phí và nuôi con nhỏ thì gần như không còn dư. Xem thêm
🏢 Ở nhà thuê với thu nhập 30 triệu/tháng nhưng vợ tôi vẫn thẳng thừng từ chối căn chung cư 7 tỉ đồng bố mẹ đẻ cho - 1

Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng!

3 giờ sáng, trên chuyến tàu đêm hướng về biên giới, người đàn ông Trung Quốc tên Lưu nhìn chằm chằm ra màn đêm. Chỉ 6 tiếng trước, anh phát hiện mẹ lén rút sạch 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng) tiền tiết kiệm suốt 6 năm của mình để trả tiền cọc nhà cho em trai. Xem thêm
Mẹ không nói lời nào, lén rút sạch 1,4 tỷ tiền tiết kiệm của con cả để mua nhà cho con út, cái kết vài năm sau quá cay đắng! - 1

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026

1. Chung cư Mipec Tố Hữu (ngã tư Tố Hữu - Lương Thế Vinh), diện tích 67-328m, giá dự kiến 110-120tr/m. Tháng 5/2026 mở bán, quy mô 600 căn Xem thêm

2. Chung cư Imperia Sky Park (Mik An Khánh), mặt đường Đại lộ Thăng Long, diện tích 28-170m2. Tháng 4/2026 mở bán, quy mô 3000 căn. Giá từ 95 triệu/m2

3. Chung cư The Flame Vine Hinode Royal Park (Hoài Đức) , 1380 căn, tháng 4/2026 mở bán, diện tích 70-118m, giá từ 75tr/m2

Cập nhật giá bán các chung cư sắp ra hàng phía Tây Hà Nội quý 2/2026  - 1

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc. Xem thêm
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc - 1

Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn

Thị trường bất động sản đang bước vào chu kỳ sàng lọc khắt khe, nơi lợi thế không còn thuộc về người “đi nhanh” mà nghiêng về những nhà đầu tư biết chọn đúng tài sản và đủ kiên nhẫn để nắm giữ. Trong bối cảnh ấy, câu hỏi đặt ra không còn là mua gì để thắng nhanh mà đâu là tài sản xứng đáng hiện diện lâu dài trong danh mục của nhà đầu tư có tầm nhìn? Xem thêm
Từ "lướt sóng ngắn hạn" sang "tích sản bền vững": Bước chuyển mình của nhà đầu tư có tầm nhìn - 1

Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ?

Chào mọi người trên diễn đàn, em mới vừa hết kỳ thai sản, đang bế con dưới quê mà đầu óc cứ như đang đánh trận trên Sài Gòn vậy. Câu chuyện của em chắc cũng là nỗi lòng của bao nhiêu "kiếp thuê trọ" đang muốn cắm dùi ở đất thủ đô hay thủ phủ phương Nam. Xem thêm
Có nên bán đất để mua nhà/chung cư ? - 1

Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ

Cái chuyện phân biệt đối xử giữa con trai với con gái, hay đúng hơn là giữa con dâu với con rể trong nhà chồng, tưởng chỉ có trên phim "Sống chung với mẹ chồng", ai dè nó vận đúng vào đời mình anh em ạ. Xem thêm
Chị chồng được tặng nhà phố Quận 2 vì nhà chồng có điều kiện, thông gia đỡ coi thường, còn vợ chồng mình nhận căn hộ chưa sổ  - 1

Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm”

Thị trường bán lẻ đang đổi chiều khi “trải nghiệm” trở thành yếu tố giữ chân khách hàng. Người tiêu dùng giờ không chỉ tìm nơi mua sắm, mà tìm một không gian để gặp gỡ, kết nối và tận hưởng phong cách sống. Xem thêm
Mua sắm trải nghiệm lên ngôi, nhà phố diện tích lớn thành tài sản “hiếm có khó tìm” - 1

Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý

Có một thực tế khá thú vị trên thị trường bất động sản Việt Nam: rất nhiều người thích làm chủ nhà cho thuê, nhưng lại không mấy ai thích… làm việc với thuế. Xem thêm
Cơ quan thuế đang tổng hợp danh sách các hộ, cá nhân cho thuê nhà: Ai có nhà cho thuê nên lưu ý  - 1

59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc

Có những dự án bất động sản nghe tên mãi mà tưởng như… đã rơi vào quên lãng. Người ta nói về nó suốt một thời gian, rồi bỗng nhiên im bặt, đất thì vẫn nằm đó, quy hoạch vẫn treo lơ lửng, còn người dân xung quanh thì sống chung với hai chữ “chờ đợi”. Xem thêm
59.000 tỷ và cú "hồi sinh" cận kề cửa ngõ Tây Bắc - 1

Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp

Dạo này nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp, cứ hễ nhắc đến chuyện mua nhà là không khí tự nhiên trầm xuống hẳn. Không phải vì chủ đề nhạy cảm gì, mà đơn giản vì… ai cũng biết đó là một câu chuyện hơi khó cười. Người thì bảo: Thôi cứ thuê trước đã. Người khác thì lạc quan hơn chút: Đợi thị trường điều chỉnh. Xem thêm
Đôi điều suy nghĩ về nghị quyết nhà ở thương mại giá phù hợp - 1

2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn

Nếu phải mô tả thị trường bất động sản năm 2026 bằng một câu ngắn gọn thì có lẽ nhiều người trong cơn say sẽ gọi: tiến không được, lùi cũng không xong. Xem thêm
2026: lãi suất cao – giá cao – nguồn cung cao, chỉ có thanh khoản là… đứng nhìn - 1

DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á

Ngày 6/3/2026, tạp chí du lịch danh tiếng DestinAsian chính thức công bố danh sách 10 hòn đảo đẹp nhất châu Á năm 2026 trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards do độc giả bình chọn. Không chỉ là đại diện duy nhất của Việt Nam, Phú Quốc còn ghi dấu ấn nổi bật khi vươn lên vị trí Á quân, nối dài chuỗi thăng hạng ấn tượng trong ba năm liên tiếp. Xem thêm
DestinAsian vinh danh Phú Quốc là đảo đẹp thứ nhì Châu Á - 1

NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM

Năm 2026, quy trình bán nhà ở xã hội (NOXH) đã được quy định cụ thể – minh bạch – dễ theo dõi hơn, đồng thời làm rõ việc có được bán lại NOXH trong 5 năm hay không. Dưới đây là bản tóm tắt chuẩn SEO, dễ hiểu để bạn nắm nhanh 👇 Xem thêm
NÓNG 2026: TRÌNH TỰ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI MỚI NHẤT & QUY ĐỊNH BÁN LẠI TRONG 5 NĂM  - 1

Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”?

Khi Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ liên tiếp “xô đổ” mọi kỷ lục về lượng khách và chuyến bay quốc tế, bài toán lưu trú không còn đơn thuần là “có phòng để ở”, mà là “ở đâu để được trải nghiệm nhiều nhất”. Trong bức tranh ấy, dự án The Sunset nổi lên như sản phẩm đón sóng đúng thời điểm. Xem thêm
Dự án nào ở Phú Quốc được ví như “gà đẻ trứng vàng”? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết