Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá

Hậu dịch COVID-19, bất động sản TP Đà Nẵng đang có nhiều căn hộ đưa ra thị trường. Trong khi đó, đất nền không có dự án mới, giá giảm ở các dự án khu đô thị lớn.

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - 1

 

Gần 1.000 căn hộ giá từ 400 triệu đồng/căn

Theo tài liệu và ghi nhận thực tế của chúng tôi, thị trường bất động sản TP Đà Nẵng hậu dịch COVID-19 đang có nguồn cung dồi dào về căn hộ từ trung cấp đến cao cấp, giá từ khoảng 400 triệu đồng đến hơn 3 tỉ đồng/căn.

Đó là dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng; dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh của Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước; dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences của Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông.

Những dự án trên đã được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn thông báo cho phép mở bán, pháp lí đầy đủ.

Dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đang xây dựng. (Ảnh: Chu Lai).
Dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đang xây dựng. (Ảnh: Chu Lai).

Cụ thể, dự án căn hộ chung cư FPT Plaza tọa lạc trên trục đường Võ Chí Công nối dài (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Đây là dự án chung cư thuộc Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Dự án có qui mô xây dựng gồm một tầng hầm và 15 tầng nổi, với khoảng gần 600 căn hộ.

Căn hộ chung cư FPT Plaza có nhiều loại diện tích, 45-82 m2 đối với các loại căn hộ 1-3 phòng ngủ. Với mức giá dao động khoảng 22 triệu đồng/m2, dự án này thuộc phân khúc trung cấp.

Dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) của Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước được cho phép bán từ tháng 5/2020. Dự án này thuộc giai đoạn 2 (2 khối E3, E4) với 280 căn hộ có diện tích từ 36 m2 đến 70m2.

Giá bán căn hộ là 9.417.000 đồng/m2 (giá bán đã bao gồm 5% thuế VAT chưa tính phí bảo trì 2%). Số tiền căn hộ được tính giá bình quân nhân với hệ số tầng.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, đối tượng mua là người lao động thu nhập thấp, chưa có nhà ở, đất ở, không đóng thuế thu nhập cá nhân, chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở và chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác trên địa bàn thành phố. 

Ưu tiên bán tối thiểu 60% số lượng nhà cho đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Resideces. (Ảnh: Chu Lai).
Dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Resideces. (Ảnh: Chu Lai).

Đối với phân khúc cao cấp, dự án Premier Sky Resideces (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỉ đồng.

Dự án này đang đưa ra thị trường 80 căn hộ, diện tích từ 59 đến 121 m2 (loại căn hộ một đến ba phòng ngủ) với giá dao động từ 65-80 triệu đồng/m2.

Bên trong dự án có các tiện ích như: Bãi đỗ xe, phòng tập gym, bể bơi, trường mầm non, coffee, trung tâm mua sắm...

Thị trường đất nền trầm lắng

Tại TP Đà Nẵng, về phân khúc đất nền, từ giữa năm 2019 đến nay không có dự án mới được cấp phép đầu tư hoặc mở bán. Những lô đất nền được môi giới rao bán chủ yếu là đất dự án cũ từ nhiều năm về trước như khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), khu đô thị FPT (quận Ngũ Hành Sơn) và dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang).

Ghi nhận của chúng tôi, nhiều ki ốt bất động sản tại khu vực dự án khu đô thị Hòa Xuân, Golden Hills cửa đóng then cài, không có người kinh doanh trong thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - Ảnh 1
BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - Ảnh 2

Nhiều ki ốt bất động sản không có người kinh doanh. (Ảnh: Chu Lai).

Một môi giới tên Anh, cho biết đất nền bán thời điểm từ tháng 3/2020 đến nay chủ yếu người có nhu cầu thật sự hỏi giá, tìm mua để ở. Thế nhưng do giá đã thiết lập cao nên nhiều người hỏi để biết thông tin chứ không mua. Còn những nhà đầu tư từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM không còn hoặc rất ít đến tìm hiểu, mua vào. Thị trường rất trầm lắng.

Môi giới này cũng cho biết, anh giúp chủ rao bán nhiều lô đất (chủ yếu người TP Hà Nội sở hữu), giá bán giảm 10-15%/lô ở khu đô thị Hòa Xuân, dự án Golden Hills.

"Tôi đăng trên các hội nhóm trang facebook, trang tin muaban.net, batdongsan.com.vn, chotot.vn nhưng lượt quan tâm không cao. Có vài người hỏi giá rồi không có liên hệ lại", môi giới tên Anh nói.

Đất nền Đà Nẵng không có dự án mới, giá giảm do dịch. Trong ảnh, đất nền khu đô thị Hòa Xuân. (Ảnh: Chu Lai).
Đất nền Đà Nẵng không có dự án mới, giá giảm do dịch. Trong ảnh, đất nền khu đô thị Hòa Xuân. (Ảnh: Chu Lai).

Ghi nhận thực tế trên nhiều trang tin bất động sản, giá đất khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và dự án Golden Hills đang được rao bán rất nhiều, giá giảm hơn trước khi có dịch COVID-19. Giá giảm ít nhất 200 triệu đồng/lô, có lô giảm nhiều nhất cả tỉ đồng.

Cụ thể, khu đô thị Hòa Xuân có lô 100m2, đường 7,5m, thời điểm sốt đất, môi giới rao bán gần 4 tỉ đồng/lô. Hiện nay, giá giảm còn quanh mức 3 tỉ đồng.

Dự án Golden Hills, tùy theo phân khu, thời điểm giá cao nhất hơn 3,6 tỉ đồng, hiện nay còn khoảng 1,8 - 1,9 tỉ đồng/lô 125m2, đường 7,5m.

Một số người có nhu cầu mua đất ở thời điểm này cho biết, đã tìm hiểu giá, khảo sát thực tế hai ba tháng qua nhưng không xuống tiền mua. Đa số đều chờ đợi giá các khu đô thị Hòa Xuân, Golden Hills giảm sâu hơn nữa vì nghĩ dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, chủ sẽ rao bán cắt lỗ từ nay đến cuối năm 2020 hoặc có thể kéo dài sang năm 2021.

Nguồn: Chu Lai (Vietnambiz.vn)

0

Bình luận

Thị trường BĐS 'đứng hình', thành viên của Vạn Thịnh Phát trả gần 1.400 tỉ đồng lãi trái phiếu nửa đầu năm

An Đông, thành viên của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tiếp tục thanh toán hàng nghìn tỉ đồng lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm nay.  Xem thêm
Thị trường BĐS 'đứng hình', thành viên của Vạn Thịnh Phát trả gần 1.400 tỉ đồng lãi trái phiếu nửa đầu năm - 1

Xuất hiện tâm lý hoãn mua nhà do dịch Covid-19 trên thị trường bất động sản

Dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp đang khiến tâm lý nhiều người mua nhà, đặc biệt là mua nhà trả góp trở phải cân nhắc kỹ hơn khi xuống tiền.  Xem thêm
Xuất hiện tâm lý hoãn mua nhà do dịch Covid-19 trên thị trường bất động sản - 1

Một khu đô thị mới huyện Quốc Oai bị giảm diện tích đất xây dựng nhà ở

Diện tích khu đô thị sau điều chỉnh qui hoạch giảm khoảng 5.949 m2 do nằm trong phạm vi mở đường trục chính Bắc - Nam.  Xem thêm
Một khu đô thị mới huyện Quốc Oai bị giảm diện tích đất xây dựng nhà ở - 1

Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền"

Đây là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.  Xem thêm
Nhiều người cố mua chung cư thật đắt đỏ chỉ để khẳng định "tôi có tiền" - 1

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ 20 tỷ đồng ủng hộ hoạt động phòng, chống Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố tiếp tục trích nguồn ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch.  Xem thêm
Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ 20 tỷ đồng ủng hộ hoạt động phòng, chống Covid-19 - 1

Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse

Hiện nay có nhiều người rơi vào tình cảnh, sở hữu nhiều bất động sản nhưng nguồn thu nhập chính không có do cơ sở kinh doanh đóng cửa. Tài sản thì nằm hết ở bất động sản. Từ đầu năm đến nay bất động sản ra hàng (bán hoặc cho thuê) rất chậm.  Xem thêm
Bàn chuyện đầu tư bất động sản shophouse - 1

Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia

Sáng ngày 1/8, cư dân sống tại chung cư The Star một lần nữa tiếp tục lên trụ sở công ty này căng băng-rôn yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao sổ hồng sau 3 năm bán nhà cho khách hàng.  Xem thêm
Cư dân The Star tiếp tục căng băng rôn đòi sổ hồng trước trụ sở Công ty An Gia - 1

Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền

Dự án Vườn Sen: Cen Land bị tố nhận vơ là chủ đầu tư; Khách hàng bức xúc đòi lại tiền đặt cọc, giao dịch song vẫn khất lần chưa trả lại... - Báo Giao Thông  Xem thêm
Vườn Sen: Cen Land bị tố "nhận vơ" chủ đầu tư, khách bức xúc đòi lại tiền - 1

Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế

3 năm qua dân chung cư The Star nhiều lần gõ cửa chủ đầu tư đòi sổ hồng nhà song vô vọng vì dự án còn vướng khiếu nại về thuế.  Xem thêm
Gần 500 hộ dân bị treo sổ hồng vì chủ đầu tư khiếu kiện thuế - 1

Bất động sản trong vòng xoáy bất định

Covid-19 quay lại, các kênh tài chính khác biến động mạnh đang tạo ra nhiều thách thức, khó khăn cho thị trường địa ốc.  Xem thêm
Bất động sản trong vòng xoáy bất định - 1

Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới

Mặc dù dự án Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói của TMS Group "đắp chiếu" gần 10 năm gây lãng phí tài nguyên đất, nhưng doanh nghiệp này vẫn "chạy theo" dự án nghì  Xem thêm
Bỏ quên 'siêu dự án' ở Vĩnh Phúc, TMS Group chạy theo loạt dự án mới - 1

Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp?

Dù chưa có tiêu chí cụ thể thế nào là bất động sản cao cấp, nhưng các chủ đầu tư hiện nay đều rất thích đầu tư vào phân khúc này, vậy đâu là lý do?  Xem thêm
Vì sao các chủ đầu tư thích làm bất động sản cao cấp? - 1

Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã tác động đáng kể đến nguồn cung condotel và biệt thự ở Đà Nẵng, kéo theo giá bán trong quí II/2020 giảm so với quí trước đó.  Xem thêm
Giá bán condotel và biệt thự Đà Nẵng giảm mạnh do COVID-19 - 1

Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp?

Khi vay ngân hàng mua nhà theo hình thức thế chấp, người vay có thể được vay số tiền lớn với mức lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp nhưng thủ tục và thời gian xét duyệt sẽ phức tạp và lâu hơn.  Xem thêm
Vay mua nhà: Nên vay theo hình thức thế chấp hay tín chấp? - 1

Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ

Tham vọng bành trướng toàn cầu của ông trùm BĐS Wang Jianlin đã phải nhận về "cái kết đắng", tập đoàn của vị doanh nhân này liên tục phải bán bớt tài sản nước ngoài để cứu vãn hoạt động kinh doanh.  Xem thêm
Ông trùm BĐS một thời giàu nhất Trung Quốc phải bán 90% vốn tại tòa nhà chọc trời ở Mỹ để trả nợ - 1

Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên là 575,29 km2, qui mô dân số là 177.540 người với 8 đơn vị hành chính cấp xã.  Xem thêm
Chính thức trình Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc - 1

Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch

Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị khoa học công nghệ với qui mô dân số khoảng 600.000 dân, qui mô diện tích 17.274ha.  Xem thêm
Ngắm đô thị vệ tinh Hòa Lạc hơn 17.000 ha vừa được duyệt qui hoạch - 1

Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào?

Có lẽ không chỉ mình phân khúc BĐS nghỉ dưỡng lại thêm “đòn giáng” mới từ dịch Covid-19 mà cả thị trường BĐS nói chung tiếp tục phải đối mặt với khó khăn, thách thức nếu dịch lần nữa bùng phát tại Việt Nam.  Xem thêm
Nếu dịch Covid-19 bùng phát một lần nữa, thị trường BĐS sẽ như thế nào? - 1

Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19?

Theo một số chuyên gia, về cơ bản những loại hình BĐS với mục đích đầu tư nhằm thu lãi trong trung và dài hạn cũng được quan tâm hơn là việc kinh doanh dòng tiền trong ngắn hạn.  Xem thêm
Cửa sáng nào đầu tư bất động sản trong mùa dịch Covid-19? - 1

BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19

Theo Savills, hầu hết các phân khúc của thị trường BĐS đang chứng kiến mức giảm sút lớn trong các giao dịch. Song, BĐS công nghiệp đã và đang là nhóm tài sản có khả năng mau phục hồi ở hầu hết các thị trường thuộc Châu Á - Thái Bình Dương.  Xem thêm
BĐS công nghiệp là phân khúc hiếm hoi không lao dốc trong đại dịch COVID-19 - 1

Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden

Để toàn bộ khách hàng cũng như dư luận nắm được thông tin đầy đủ nhất về quá trình hợp tác triển khai dự án 17 Phạm Hùng và 119 đường K2, phường Cầu Diễn (Iris Garden), ngày 2-8, Công ty cổ phần Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Công ty Vimedimex) đã có thông tin báo chí, công bố tất cả các văn bản liên quan tới dự án.  Xem thêm
Công ty Vimedimex công bố toàn bộ hồ sơ hợp tác góp vốn triển khai dự án tại 17 Phạm Hùng và Iris garden - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận  - 1

COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh

Quí II năm nay, COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh của các công ty thành viên. Theo đó, lợi nhuận hợp nhất của Hải Phát Invest giảm mạnh so với cùng kì năm ngoái.  Xem thêm
COVID-19 tác động tiêu cực, lợi nhuận của Hải Phát Invest giảm mạnh - 1

CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021?

Cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 như một cơn cuồng phong, bắt nguồn từ nước Mỹ và lôi nền kinh tế của cả thế giới đi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng. Việt Nam không nằm ngoài vòng quay này, nền kinh tế bị ảnh hưởng rõ rệt, bất động sản đưa vào thời kỳ đóng băng, kéo dài tới 2014.  Xem thêm
CHUNG CƯ GIẢM GIÁ 40% NĂM 2012, LỊCH SỬ CÓ THỂ LẶP LẠI 2021? - 1

Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp

Từng có doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng nhưng hiện giờ, không ít khách sạn 3 – 4 sao tại phố cổ Hà Nội phải thanh lý gấp vì làn sóng Covid-19 lần thứ 2.  Xem thêm
Gia sản trăm tỷ trên phố "kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp - 1

Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát

Trong khi dự kiến khai trương từ cuối quý I/2020 thì đến nay, khách sạn 5 sao này mới chỉ mở cửa đón khách được 1 tháng và vẫn quyết định tạm thời ngưng hoạt động trong thời gian tới để tuân thủ nghiêm túc lệnh giãn cách trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.  Xem thêm
Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát - 1

Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức

Công ty Vạn Phát Hưng nhận chuyển nhượng đất lúa trước khi được chấp thuận địa điểm đầu tư, xây dựng công trình trên đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất; thi công hạ tầng, móng cọc khi chưa có giấy phép và bán hàng trăm nền đất tại dự án khi chưa được phép. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn bán 370 nền đất có móng cọc tại dự án khi chưa được phép.  Xem thêm
Công ty Vạn Phát Hưng xây ‘chui’, bán ‘lụi’ hàng trăm nền đất ở dự án Nhơn Đức - 1

Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Tp.HCM, cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – đại diện Công ty TNHH đầu tư Tiên Phong Land để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9.  Xem thêm
Bắt khẩn cấp chủ Công ty Tiên Phong Land điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khu đất ở quận 9 - 1

Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng

Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Thị Diệu Thúy (SN 1984, ngụ quận 8, TP Hồ Chí Minh), Giám đốc Công ty Tiên Phong Land về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  Xem thêm
Giám đốc lừa bán đất dự án ảo, chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết