Mai Anh Đức

Mai Anh Đức

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá

Hậu dịch COVID-19, bất động sản TP Đà Nẵng đang có nhiều căn hộ đưa ra thị trường. Trong khi đó, đất nền không có dự án mới, giá giảm ở các dự án khu đô thị lớn.

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - 1

 

Gần 1.000 căn hộ giá từ 400 triệu đồng/căn

Theo tài liệu và ghi nhận thực tế của chúng tôi, thị trường bất động sản TP Đà Nẵng hậu dịch COVID-19 đang có nguồn cung dồi dào về căn hộ từ trung cấp đến cao cấp, giá từ khoảng 400 triệu đồng đến hơn 3 tỉ đồng/căn.

Đó là dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng; dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh của Công ty Cổ phần Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước; dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences của Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông.

Những dự án trên đã được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có công văn thông báo cho phép mở bán, pháp lí đầy đủ.

Dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đang xây dựng. (Ảnh: Chu Lai).
Dự án căn hộ FPT Plaza của Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng đang xây dựng. (Ảnh: Chu Lai).

Cụ thể, dự án căn hộ chung cư FPT Plaza tọa lạc trên trục đường Võ Chí Công nối dài (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Đây là dự án chung cư thuộc Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng.

Dự án có qui mô xây dựng gồm một tầng hầm và 15 tầng nổi, với khoảng gần 600 căn hộ.

Căn hộ chung cư FPT Plaza có nhiều loại diện tích, 45-82 m2 đối với các loại căn hộ 1-3 phòng ngủ. Với mức giá dao động khoảng 22 triệu đồng/m2, dự án này thuộc phân khúc trung cấp.

Dự án căn hộ chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) của Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước được cho phép bán từ tháng 5/2020. Dự án này thuộc giai đoạn 2 (2 khối E3, E4) với 280 căn hộ có diện tích từ 36 m2 đến 70m2.

Giá bán căn hộ là 9.417.000 đồng/m2 (giá bán đã bao gồm 5% thuế VAT chưa tính phí bảo trì 2%). Số tiền căn hộ được tính giá bình quân nhân với hệ số tầng.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đối với dự án này, đối tượng mua là người lao động thu nhập thấp, chưa có nhà ở, đất ở, không đóng thuế thu nhập cá nhân, chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất ở và chưa được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án khác trên địa bàn thành phố. 

Ưu tiên bán tối thiểu 60% số lượng nhà cho đối tượng là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Resideces. (Ảnh: Chu Lai).
Dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Resideces. (Ảnh: Chu Lai).

Đối với phân khúc cao cấp, dự án Premier Sky Resideces (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỉ đồng.

Dự án này đang đưa ra thị trường 80 căn hộ, diện tích từ 59 đến 121 m2 (loại căn hộ một đến ba phòng ngủ) với giá dao động từ 65-80 triệu đồng/m2.

Bên trong dự án có các tiện ích như: Bãi đỗ xe, phòng tập gym, bể bơi, trường mầm non, coffee, trung tâm mua sắm...

Thị trường đất nền trầm lắng

Tại TP Đà Nẵng, về phân khúc đất nền, từ giữa năm 2019 đến nay không có dự án mới được cấp phép đầu tư hoặc mở bán. Những lô đất nền được môi giới rao bán chủ yếu là đất dự án cũ từ nhiều năm về trước như khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), khu đô thị FPT (quận Ngũ Hành Sơn) và dự án Golden Hills (quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang).

Ghi nhận của chúng tôi, nhiều ki ốt bất động sản tại khu vực dự án khu đô thị Hòa Xuân, Golden Hills cửa đóng then cài, không có người kinh doanh trong thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - Ảnh 1
BĐS Đà Nẵng hậu dịch COVID-19: Căn hộ dồi dào, đất nền giảm cả tỉ đồng so với thời điểm 'sốt giá - Ảnh 2

Nhiều ki ốt bất động sản không có người kinh doanh. (Ảnh: Chu Lai).

Một môi giới tên Anh, cho biết đất nền bán thời điểm từ tháng 3/2020 đến nay chủ yếu người có nhu cầu thật sự hỏi giá, tìm mua để ở. Thế nhưng do giá đã thiết lập cao nên nhiều người hỏi để biết thông tin chứ không mua. Còn những nhà đầu tư từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM không còn hoặc rất ít đến tìm hiểu, mua vào. Thị trường rất trầm lắng.

Môi giới này cũng cho biết, anh giúp chủ rao bán nhiều lô đất (chủ yếu người TP Hà Nội sở hữu), giá bán giảm 10-15%/lô ở khu đô thị Hòa Xuân, dự án Golden Hills.

"Tôi đăng trên các hội nhóm trang facebook, trang tin muaban.net, batdongsan.com.vn, chotot.vn nhưng lượt quan tâm không cao. Có vài người hỏi giá rồi không có liên hệ lại", môi giới tên Anh nói.

Đất nền Đà Nẵng không có dự án mới, giá giảm do dịch. Trong ảnh, đất nền khu đô thị Hòa Xuân. (Ảnh: Chu Lai).
Đất nền Đà Nẵng không có dự án mới, giá giảm do dịch. Trong ảnh, đất nền khu đô thị Hòa Xuân. (Ảnh: Chu Lai).

Ghi nhận thực tế trên nhiều trang tin bất động sản, giá đất khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) và dự án Golden Hills đang được rao bán rất nhiều, giá giảm hơn trước khi có dịch COVID-19. Giá giảm ít nhất 200 triệu đồng/lô, có lô giảm nhiều nhất cả tỉ đồng.

Cụ thể, khu đô thị Hòa Xuân có lô 100m2, đường 7,5m, thời điểm sốt đất, môi giới rao bán gần 4 tỉ đồng/lô. Hiện nay, giá giảm còn quanh mức 3 tỉ đồng.

Dự án Golden Hills, tùy theo phân khu, thời điểm giá cao nhất hơn 3,6 tỉ đồng, hiện nay còn khoảng 1,8 - 1,9 tỉ đồng/lô 125m2, đường 7,5m.

Một số người có nhu cầu mua đất ở thời điểm này cho biết, đã tìm hiểu giá, khảo sát thực tế hai ba tháng qua nhưng không xuống tiền mua. Đa số đều chờ đợi giá các khu đô thị Hòa Xuân, Golden Hills giảm sâu hơn nữa vì nghĩ dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, chủ sẽ rao bán cắt lỗ từ nay đến cuối năm 2020 hoặc có thể kéo dài sang năm 2021.

Nguồn: Chu Lai (Vietnambiz.vn)

0

Bình luận

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc

Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh. Sự kiện đánh dấu sự hiện diện chiến lược của Vingroup tại Tây Bắc, trong hành trình góp phần kiến tạo thêm những cực tăng trưởng mới cho các địa phương. Xem thêm
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh  tại Điện Biên,  kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc  - 1

Mấy nay, từ khoá quy hoạch đang phủ sóng thị trường anh em nhỉ! Vậy làm thế nào để tránh quả tạ này khi mua nhà đất?

Nay đọc được một bài của một bạn có nick name Nguyenhannah24 chia sẻ như sau: Xem thêm
Mấy nay, từ khoá quy hoạch đang phủ sóng thị trường anh em nhỉ! Vậy làm thế nào để tránh quả tạ này khi mua nhà đất? - 1

Bán nhà xong tưởng thoát nợ, ai dè rơi vào cảnh "tiền tỷ trong tay vẫn thấy mình nghèo"

Đúng là cái kiếp người mua nhà ở Hà Nội nó gian truân hơn cả đường đi thỉnh kinh cả nhà ạ, em vừa trải qua một cú "sang tay" nhà cửa mà cứ ngỡ mình vừa bước từ cái hố này sang cái hố khác sâu hơn. Xem thêm

TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?”

Có một kiểu “sống nửa chính thức” rất đặc trưng ở chung cư TP.HCM bây giờ. Xem thêm
TP.HCM còn hơn 200 dự án “treo” sổ hồng: Novaland, Quốc Cường Gia Lai và dàn cast của series “bao giờ có sổ?” - 1

Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng

Chào cả nhà, em vừa lướt qua câu chuyện của 214 hộ dân mua nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án 319 Uy Nỗ (Đông Anh) trên Diễn đàn Người mua nhà. Xem thêm
Giấc mơ an cư của 214 hộ dân NOXH Uy Nỗ đang mắc kẹt giữa một điều khoản hợp đồng - 1

NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới

Đọc tin Bộ Xây dựng vừa tung ra 2 thủ tục mới để siết chặt quy trình xét duyệt nhà ở xã hội (NOXH) mà tôi thấy phấn khởi như thể vừa trúng số. Xem thêm
NOXH hết thời "giả giàu giả nghèo": Bộ Xây dựng ban hành 2 thủ tục xét duyệt mới  - 1

Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?

Cầm tiền tỷ đi mua nhà ở cái xứ này, nhiều khi tôi cứ ngỡ mình đang đi thỉnh kinh chứ không phải đi mua bất động sản, bởi lẽ kiếp nạn thì nhiều mà "chân kinh" (là cái sổ đỏ và chìa khóa nhà) thì cứ mãi ở tận phương trời nao. Xem thêm
Chuyện người mua Harmony Square: ngoài căng băng rôn thì biết làm gì nữa?  - 1

Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá

Nghe tin lãi suất huy động giảm, dân tình hí hửng tưởng đâu "mùa xuân" đã về tới ngõ, chuẩn bị xách tiền đi chốt căn nhà trong mơ. Ai dè, đời không như là mơ. Xem thêm
Lãi vay nổi 14%: người mua nhà bắt đầu tỉnh hơn cả cà phê đá  - 1

Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi?

Tháng 5, Hà Nội bắt đầu nóng lên theo đúng nghĩa đen. Ra đường 11 giờ trưa cảm giác như đang bị quay bằng nồi chiên không dầu. Nhưng trái ngược thời tiết, thị trường căn hộ chung cư lại lạnh tanh theo một cách rất khác: vắng bóng hẳn những nhà đầu tư từng hừng hực khí thế “xuống tiền trong 5 phút để lãi 500 triệu sau 3 tháng”. Xem thêm
 Nhà đầu tư từng chen nhau mua chung cư giờ đi đâu hết rồi? - 1

Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng?

Sau nhiều năm gần như “đắp chiếu”, dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình bất ngờ được nhắc lại và lập tức gây tranh cãi, đặc biệt khi xuất hiện thông tin về việc xây dựng hai tháp tưởng niệm cao tới 13 tầng giữa khu dân cư đông đúc. Xem thêm
Không gian tưởng niệm dự án nhà tang lễ tại khu Khương Đình xây 2 tháp 13 tầng, vì sao nhận nhiều phản ứng? - 1

Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh

Vừa đọc được 1 câu chuyện này hay hay, để kể lại các bác cùng nghe, hoá ra không chỉ người Việt Nam tâm linh các bác à 🤣 Xem thêm
Với bất động sản, thiết kế đẹp đẽ khó có thể xoá nhoà đi quá khứ ám ảnh - 1

Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ?

Từng là một biểu tượng của ngành giày Việt Nam, Giầy Thượng Đình giờ lại chuẩn bị bước sang “ngành nghề hot hơn” sau nhiều năm làm giày: làm bất động sản. Xem thêm
Sản xuất cả năm không lời bằng bán vài căn hộ? - 1

Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ

Chiều 10.5, tại xã Mường Phăng, UBND tỉnh Điện Biên cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ động thổ Tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời đánh dấu bước ngoặt mang tính chiến lược của trung tâm du lịch Tây Bắc: Từ vùng đất lưu giữ ký ức anh hùng trở thành “không gian trải nghiệm lịch sử sống động”. Xem thêm
Sun Group làm cáp treo lên “núi Đại tướng” ở Điện Biên Phủ - 1

Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện

2 tháng sau khởi công, công trường Noble West Lake Ha Noi đang tăng tốc với cường độ cao: đông đảo công nhân, kỹ sư làm việc xuyên ca, hệ thống máy móc hiện đại phủ kín mặt bằng, thi công cả ngày lẫn đêm. Tại khu "đất vàng cuối cùng" của Ciputra, một tổ hợp Branded Residences quy mô 12 tòa tháp đang dần lộ diện. Xem thêm
Noble West Lake Ha Noi: 12 tòa tháp 40 tầng thi công xuyên đêm, "đại công trường" lớn bậc nhất Tây Hồ Tây lộ diện - 1

Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City

Công viên Central Forest rộng 5ha chính thức đi vào vận hành ngày 9/5 đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trên lộ trình phát triển của Vinhomes Golden City (Hải Phòng). “Dấu ấn xanh” này không chỉ mang đến niềm vui cho cư dân tương lai mà còn cho thấy một nhịp sống năng động đang dần hiện hữu, mở ra thêm giá trị khai thác và tiềm năng tăng trưởng cho toàn dự án. Xem thêm
Công viên Central Forest mở cửa, khuấy động nhịp sống tại Vinhomes Golden City - 1

Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này!

Nhiều người mua nhà lần đầu giờ đang rơi vào một cái bẫy tâm lý rất quen thuộc: cứ nghĩ có ngân hàng ngồi ở sự kiện mở bán, có sale tính sẵn dòng tiền, có nhân viên tín dụng cười tươi bảo “hồ sơ đẹp lắm chị ơi” là đồng nghĩa với việc sau này chắc chắn được giải ngân. Xem thêm
Cẩn trọng với những lời “được duyệt vay rồi” khi mua chung cư thời điểm này! - 1

Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅

Mới đây, TP.HCM đồng ý cấp sổ hồng cho chỗ đỗ ô tô tại chung cư Him Lam Riverside vì phần diện tích này được xác định là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Điều đó cũng đồng nghĩa chủ đầu tư có quyền bán riêng, chuyển nhượng riêng và người mua có thể được cấp sổ riêng cho slot đỗ xe. Xem thêm
Chuẩn bị tới thời kỳ đi mua chung cư mà cái được hỏi nhiều nhất không phải căn mấy phòng ngủ, mà là có sổ hồng chỗ đỗ ô tô không? 😅 - 1

Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm?

TPHCM vừa mở lại đường cho Airbnb hoạt động trong chung cư sau hơn một năm siết chặt. Chỉ cần chủ nhà đăng ký, khai báo tạm trú, đóng thuế đầy đủ và sử dụng đúng công năng thì vẫn được phép cho thuê ngắn ngày. Xem thêm
Chỉ ngại chung cư không còn là nơi ở chính, mà lại thành nơi check in qua đêm? - 1

Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️

Sống ở chung cư, thứ khó chịu nhất đôi khi không phải tiếng khoan tường, không phải thang máy giờ cao điểm, mà là cảm giác phải sống chung với những “kho chứa đồ” mang hình hài hàng xóm. Xem thêm
Nhà thì mua được, nhưng hàng xóm… đúng là hên xui thật 🤷‍♀️ - 1

Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi

Đặc biệt là với những gia đình vừa bán nhà xong, cầm trong tay vài tỷ đồng tưởng như “dễ thở” hơn trước, nhưng rồi bước vào hành trình tìm nhà mới mới thấy áp lực còn lớn hơn cả lúc đi vay. Xem thêm
Có những câu chuyện đọc xong mới thấy, ở Hà Nội bây giờ mua nhà không còn đơn thuần là chuyện “thích thì mua”, mà là một bài toán tâm lý, tài chính và cả sự đánh đổi - 1

Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản

Giới đầu tư Hà Thành vẫn đang âm thầm rót vốn vào những tọa độ tiềm năng, sở hữu dư địa tăng trưởng lớn trong dài hạn. Băng theo tuyến đường sắt cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, dòng tiền đang có xu hướng chảy về một “thành phố mới” bên vịnh di sản - Vinhomes Global Gate Hạ Long. Xem thêm
Chuộng bất động sản biển sở hữu lâu dài, nhà đầu tư Hà Nội tìm cơ hội tại “thành phố mới” bên vịnh di sản - 1

Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông

​Khi "văn phòng" không còn gắn với cao ốc trung tâm mà có thể là một chiếc máy tính xách tay ở bất kỳ đâu, và "how to heal" trở thành từ khóa thịnh hành nhất trên Google - đó cũng là lúc đích đến của các ngành kinh tế toàn cầu bao gồm bất động sản chính thức đổi hướng. Xem thêm
Rời trung tâm phố thị, giới tinh hoa Nha Trang chọn những “vũ trụ xanh” không dành cho số đông - 1

Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản

Masterise Homes giới thiệu Branded Living Magazine, ấn phẩm truyền cảm hứng về chuẩn sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes ra mắt ấn phẩm chuyên đề về phong cách sống hàng hiệu đầu tiên của ngành bất động sản - 1

Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận

Masterise Homes tiếp tục ghi dấu trên bản đồ bất động sản khu vực khi năm thứ hai liên tiếp được vinh danh tại Asia Pacific Property Awards (APPA), một trong những hệ thống giải thưởng uy tín của ngành bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương. Kết quả này nối dài chuỗi ghi nhận quốc tế dành cho Masterise Homes, đồng thời cho thấy những tiêu chuẩn hàng hiệu mà doanh nghiệp theo đuổi đang được nhìn nhận trong một hệ quy chiếu rộng hơn của khu vực. Xem thêm
Masterise Homes 2 năm liên tiếp được vinh danh tại APPA: Khẳng định năng lực “định chuẩn hàng hiệu” được quốc tế công nhận - 1

Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore

Riết rồi lương cũng không đủ mà thuê nhà ý Xem thêm
Mấy hôm nay lướt hội nhóm bất động sản, thi thoảng đọc tin đăng cho thuê nhà mà cảm giác như đang xem bảng giá ở Singapore - 1

Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh?

Bữa giờ lướt mạng, chắc hẳn các bác không khỏi "lóa mắt" trước hình ảnh người dân ở Thanh Oai, Hà Nội nườm nượp vác bao tải đi nhận tiền đền bù dự án Khu đô thị thể thao Olympic. Xem thêm
Thời đại 4.0 mà sao dân nhận tiền bền bù cứ phải vác bao tải tiền thế kia nhỉ, sao không chuyển khoản cho nhanh? - 1

Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé

Này các "địa chủ" thời đại số và những tâm hồn đang miệt mài tích góp để thành chủ nhà cho thuê, cuối cùng thì bầu trời cũng đã xanh trở lại sau những chuỗi ngày lo âu về thuế phí. Xem thêm
Tin vui cho chủ nhà: Ngưỡng nộp thuế cho thuê nhà có sự thay đổi lớn, chú ý nhé - 1

🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁

Nhìn qua thì đúng là “mặt bằng trong mơ”: căn góc 2 mặt tiền, trắng tinh, nằm ngay ngã tư lớn, biển hiệu đập vào mắt người đi đường. Thêm gương mặt Đan Trường nữa thì độ nhận diện gần như auto max. Xem thêm
🔴 Bên cạnh vẻ đẹp trai của anh Bo, thì khá nhiều chuyên gia F&B đang lo lắng cho quyết định chọn mặt bằng của anh 😁 - 1

Sông Hồng chảy ngược

Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng (hình thức PPP, hợp đồng BT) đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư tại Quyết định số 6281/QĐ-UBND ngày 17/12/2025. Xem thêm
Sông Hồng chảy ngược - 1

Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à!

Ngày xưa đi xem nhà, người ta còn phân biệt khá rõ: nhà bình dân, trung cấp, cao cấp.Bây giờ thì cảm giác cứ xây xong cái sảnh có điều hòa, treo vài chùm đèn vàng vàng, đặt tên Tây Tây một chút là… thành “luxury residences” hết. Xem thêm
Cả thị trường bất động sản ai cũng nhận mình "cao cấp" thì có mà hỏng à! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết