Minh Minh

Minh Minh

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang có những diễn biến lạ, hàng ngàn bất động sản đang được quảng cáo rao bán theo xu hướng “nhà đất ngộp”, cần bán nhanh, bán gấp, giá giảm... thực hư việc này thế nào?,Bất động sản,TP Hồ Chí Minh,Hàng ngộp,rao bán nhiều vô kể

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - 1

Khách sạn "ngộp", nhà mặt phố "ngộp" bán la liệt

“Nhà mặt tiền đường đẹp, khách sạn... đang "ngộp" la liệt, anh có tiền lúc này mà mua thì có nhiều lựa chọn, dễ mua, chủ bán không còn chảnh như trước. Mới chưa tới một năm khó khăn vì Covid-19 mà nhiều người đã không trụ lại nổi, vay vốn đầu tư giờ nguồn thu không có, buộc phải xử lý nếu không thì không thể kham nổi nợ ngân hàng” - Trần Bình - Giám đốc một công ty chuyên môi giới mua bán bất động sản khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh cho biết.

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - Ảnh 1

Mặt bằng cho thuê trên các trục đường lớn, hiện nay hầu hết đang bỏ trống, một phần bộ mặt thị trường bất động sản lộ rõ ra ngoài 

“Nhà đất ngộp” là một khái niệm khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Đây là những căn nhà, thửa đất đang cần bán gấp, cần bán nhanh để chủ nhà giải quyết các khó khăn về tài chính.

"Nhà đất ngộp" thường được bán với giá thấp hơn, hợp lý hơn so với mặt bằng giá thị trường. Chẳng hạn "nhà ngộp" do chủ nhân vay vốn mua bất động sản nhằm mục đích đầu tư, nếu tiếp tục giữ lại khiến chủ nhân cảm thấy ngột ngạt (ngộp thở) khi phải xử lý tài chính để giữ lại

“Bên Lê Văn Sỹ, quận 3 có cái khách sạn 230m2, 30 phòng, trước dịch thu nhập 150 triệu/tháng, giờ đang rao bán 58 tỷ, giá quá được và còn có thể thương thảo giảm thêm, trước đây thì không có giá này. Anh mà mua cái khách sạn này, bảo đảm hết dịch ngồi không sang lại cũng kiếm được 20-30 %. Khách sạn nhỏ 20 - 40 phòng giá từ 40 đến 70 tỷ giờ rất nhiều, anh tha hồ lựa”, Trần Bình chào hàng với người viết.

Ở một công ty môi giới khác, người viết được giới thiệu 2 "khách sạn ngộp", một khách sạn đang cần bán gấp ở quận Bình Tân, diện tích 430m2 có 50 phòng, đang kinh doanh, được chào giá 49 tỷ đồng; Một khách sạn toạ lạc trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, có 17 phòng, giá 27 tỷ.

Chỉ cần gõ từ khóa "nhà ngộp", "khách sạn ngộp" cần bán gấp sẽ cho vài ngàn kết quả. Nhà phố, căn hộ trên địa bàn các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh được quảng cáo là "nhà ngộp" đang được quảng cáo chào bán rất nhiều, tuy nhiên, trong ma trận giá nhà đất rất khó để biết đâu là "nhà ngộp" thật đâu là "nhà ngộp" giả. Có một thực tế cho dù lượng nhà, đất chào bán dưới mác nhà ngộp nhưng giá bán vẫn đang rất cao.

Cảnh giác với xu hướng "nhà ngộp"

Người viết bài trong vai người mua đã đi khảo sát khá nhiều nhà rao bán dưới dạng "nhà ngộp" trong suốt 2 tuần qua. Có một thực tế là không phải "nhà ngộp" nào giá cũng thấp hơn mặt bằng chung. Người viết bài đã đi khảo sát một căn nhà diện tích 48m2 trong một con hẻm trên đường Trần Đình Xu quận 1, có giá chào bán trên mạng là 4,1 tỷ đồng nhưng khi đến nơi thì người môi giới cho biết, 4,1 tỷ đồng mới chỉ là khoảng 30% giá trị của căn nhà (12,8 tỷ) bằng tiền thanh toán đợt 1 trước khi ký hợp đồng (đặt cọc).

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - Ảnh 2

Mặt bằng cho thuê giá lên đến cả vài trăm triệu/tháng nhưng đang bỏ trống.Khó khăn của thị trường bất động sản mới chỉ ở điểm khởi đầu

Theo chuyên gia Nguyễn Văn Sơn, "nhà ngộp", "hàng ngộp" đang là xu hướng (dòng chảy chính) của thị trường bất động sản hiện nay. Các nhân viên môi giới, công ty môi giới bám xu hướng để tạo sự chú ý cho người đang tìm kiếm mua nhà.

Người mua nhà, tìm kiếm "nhà ngộp" trên mạng, thông tin sẽ đổ về các công ty môi giới. Nhà đất quảng cáo là ngộp nhưng chưa chắc là hàng ngộp thực sự, có nghĩa là chủ nhân chưa sẵn sàng xuống thang giá để bán với giá thấp hơn mặt bằng.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Sơn, rất nhiều công ty môi giới đang sử dụng trend "nhà ngộp" để thu thập dữ liệu người có nhu cầu mua nhà. Họ cho chạy một số tin quảng cáo liên quan đến các từ khóa "nhà ngộp", "đất ngộp", đất ngân hàng thanh lý... nhằm câu người đang mua nhà liên hệ. Khi người có nhu cầu gọi đến họ sẽ xin contact như số điện thoại, tên... để xây dựng cơ sở dữ liệu người có nhu cầu mua nhà trong thời điểm hiện tại.

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, người có tiền để mua nhà là người thực sự có sức mạnh tài chính, một cơ sở dữ liệu 1.000 người có tiềm năng tài chính, đang có nhu cầu mua nhà là loại dữ liệu mà bất cứ công ty môi giới nào cũng cần.

Giữ tiền mặt hay đầu tư bất động sản?

Chuyên gia Đinh Thế Hiển và Phạm Công Chánh khi được hỏi về nhận định về thị trường bất động sản hiện nay, cả hai đều cho rằng đây chưa phải là thời điểm thuận lợi để mua nhà đất vì thị trường bất động sản sẽ còn có những biến động nhiều trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản đang thực sự khó khăn do tác động của dịch bệnh, khó khăn của thị trường mới chỉ là bắt đầu. Thời điểm thuận lợi cho người đầu tư bất động sản mua được bất động sản với giá hợp lý vẫn chưa tới, có thể 6 tháng đến 1 năm nữa mới là thời điểm lý tưởng cho người mua.

Một số chuyên gia khác mà phóng viên có dịp trao đổi, có một nhận định khá giống nhau đó là giữ tiền mặt trong thời điểm hiện nay sẽ có nhiều lợi thế. Bởi thị trường bất động sản mới chỉ bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh, chắn chắn sẽ có  điều chỉnh về giá, thậm chí là điều chỉnh sâu trong thời gian tới. Trong giai đoạn từ 6 tháng đến 1 năm tới khả năng giảm giá là khó tránh khỏi, thị trường khó có khả năng diễn biến bất ngờ.

Cũng theo các chuyên gia, nền kinh tế toàn cầu đang bị suy thoái do dịch bệnh, để nền kinh tế hồi phục lại mức trước dịch cần rất nhiều thời gian. Chỉ khi nào nền kinh tế hồi phục, thị trường bất động sản mới có thể hồi phục.

 

Nguồn: Tieudung.vn

0

Bình luận

Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn"

Tôi từng cầm tờ hợp đồng mua nhà trên tay với một cảm giác run rẩy vì hạnh phúc, tin rằng từ nay mình đã có một "pháo đài" riêng tư để trốn khỏi cái xô bồ của phố thị. Một nơi mà bước qua cánh cửa là sự tĩnh lặng, là mùi thơm quen thuộc của tổ ấm, là những người hàng xóm mà mình có thể tin cậy cất giùm gói hàng khi vắng nhà. Xem thêm
Chung cư hay khách sạn trá hình? Góc nhìn của một cư dân trong thiên la địa võng "lưu trú ngắn" - 1

Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?

Cái chuyện nên chốt mua nhà hay cứ thong thả đi thuê thực ra không mới nhưng chưa bao giờ cũ, nói mãi chẳng hết nhưng lúc nào cũng khiến dân tình nhảy vào tranh luận nảy lửa. Đặc biệt là mấy năm gần đây, khi giá đất cứ nhảy múa còn túi tiền thì bị siết chặt bởi đủ thứ áp lực, bài toán này lại càng trở nên cân não hơn bao giờ hết. Xem thêm
Thuê nhà sang để "chill" hay cày bục mặt mua cái chung cư 50m2: Phe nào mới là người thắng?  - 1

CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?

Trong bối cảnh giá vật liệu xây dựng liên tục biến động, thị trường xây dựng nhà ở dân dụng đang chứng kiến một áp lực rõ rệt lên cả nhà thầu lẫn chủ nhà. Câu chuyện không còn đơn thuần là “xây nhà bao nhiêu tiền”, mà là “ai sẽ chia sẻ rủi ro khi giá tăng”. Xem thêm
CHI PHÍ XÂY DỰNG LEO THANG HƠN TRĂM TRIỆU: CHỦ NHÀ HAY NHÀ THẦU CHỊU?  - 1

Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m²

Nếu chỉ nhìn qua những bức ảnh các khu tập thể cũ ở Hà Nội, tường ố màu, ban công quây kín, “chuồng cọp” chồng lên “chuồng cọp”, ít ai nghĩ rằng bên trong những khối bê tông đã vài chục năm tuổi ấy lại đang tồn tại những giao dịch lên tới hàng chục tỷ đồng. Xem thêm
Sự “ngáo giá” của nhà tập thể ở Hà Nội: Khi 50 m² trên sổ có thể… sống và định giá như 120 m² - 1

Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁

Nghị quyết 80 vừa ban hành, nhìn qua thì thấy một con số rất đẹp: đến năm 2030, diện tích nhà ở bình quân đạt tối thiểu 32 m²/người. Đặt cạnh mốc 28 m² vào năm 2025, có thể hiểu đơn giản là Nhà nước đang “nâng chuẩn sống” lên một nấc rõ ràng, có lộ trình, có deadline. Xem thêm
Vậy là có nhà đủ rộng rồi nha…!!! 😁 - 1

Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua!

Nói thiệt với mọi người, chuyện mua nhà ở cái thời buổi giá đất cứ "ngáo" như hiện nay đúng là một bài toán đau đầu. Đôi khi, học từ sai lầm của người khác lại là cách giúp mình đỡ tốn "tiền ngu" nhất. Xem thêm
Người đã mua nhà khuyên người chưa mua nhà: Kinh nghiệm đừng bỏ qua! - 1

Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé!

Nói thiệt với mọi người, nhà ai đang ở chung cư mà tính làm sàn nhựa vì nghe quảng cáo rẻ, đẹp, chống nước thì dừng lại một nhịp, nghe em can ngay và luôn nhé! Không làm sàn nhựa, không làm sàn nhựa và tuyệt đối không làm sàn nhựa - cái gì quan trọng là em phải nhắc lại ba lần như vậy vì đây là bài học xương máu từ chính nhà em luôn. Xem thêm
Nhà ai ở chung cư tính làm sàn nhựa thì e can ngay nhé! - 1

Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng

🔥Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ, thông tin CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương chính thức thoát lỗ, báo lãi ròng hơn 321 tỷ đồng trong năm 2025 sau chuỗi ngày dài "đốt tiền" thực sự là một cú đảo chiều khiến giới đầu tư xôn xao. Xem thêm
Cú "thoát lỗ" ngoạn mục hay ván bài tất tay trên núi nợ 26.000 tỷ của CĐT khu du lịch tỷ USD ở Hải Phòng - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)

Nếu Phần 1 là câu chuyện về những "động cơ Turbo" hạ tầng đang đẩy giá đất lên mây, thì Phần 2 là lúc chúng ta nhìn vào thực tế: Con tàu BĐS sẽ đi đâu khi va phải bức tường thực tế và cơn bão kinh tế thế giới? Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY"? (Phần 2)  - 1

BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)

Lịch sử kinh tế luôn có tính lặp lại. Nhìn vào các chủ trương chiến lược của Việt Nam hiện nay, ta thấy bóng dáng rất rõ nét của Trung Quốc giai đoạn 2008-2015 – thời kỳ hoàng kim của hạ tầng và đô thị hóa. Với nhà đầu tư Việt, đây là thời điểm "vàng" để định vị lại tài sản, nhưng cũng là lúc phải tỉnh táo trước những cái bẫy đã từng khiến hàng triệu nhà đầu tư phương Bắc "trắng tay". Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN: "VẬN HỘI MỚI" HAY "CÁI BẪY" Góc nhìn từ BÀI HỌC TRUNG QUỐC?(Phần 1)  - 1

Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà

Chiều 2/4, Tổ công tác 1645 do Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM chủ trì làm việc trực tiếp với 4 dự án gồm: nhà ở xã hội Cát Lái, Chung cư 4S Linh Đông, Chung cư An Phú và First Home Bình Dương. Cách làm được triển khai theo hướng tập trung: các chủ đầu tư trình bày vướng mắc, các sở ngành liên quan cùng tham gia, và cơ quan chủ trì đưa ra kết luận ngay tại cuộc họp. Xem thêm
Niềm vui vỡ oà của cư dân sau hơn 10 năm nhận nhà  - 1

Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm

Trong khi thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu ghi nhận tín hiệu điều chỉnh, với mức giảm trung bình khoảng 4 triệu đồng mỗi m2 ở một số phân khúc, thì Thành phố Hồ Chí Minh lại đi theo quỹ đạo hoàn toàn ngược lại. Xem thêm
Giá vẫn neo cao mặc kệ thanh khoản sụt giảm  - 1

Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội

Nghe qua thì tưởng chuyện kỹ thuật khô khan, nhưng thực ra đây là một bước đi khá “thức thời” trong bối cảnh giá nhà ở cái thành phố này đã leo lên mức mà nhiều người đi làm chăm chỉ cả chục năm vẫn chỉ dám… đứng nhìn. Xem thêm
Kể từ 1/4/2026, TP.HCM chính thức nới trần thu nhập để mua nhà ở xã hội - 1

Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản

Báo cáo kinh tế - xã hội quý I/2026 vừa công bố vẽ ra một bức tranh khá quen nhưng ngày càng… khó thở của thị trường bất động sản. Giá không chỉ tăng ở chuyện mua bán, mà đang lan ra đủ thứ liên quan đến nhà ở: từ tiền thuê, tiền sửa, cho tới từng bao xi măng, viên gạch. Xem thêm
Bức tranh ngày càng... khó thở của thị trường bất động sản - 1

💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ

Chồng để bố mẹ đứng tên sở hữu căn hộ vì 'đều là người trong gia đình' nhưng khi vợ chồng tôi mâu thuẫn, bố mẹ chồng đòi đuổi tôi ra đường. Xem thêm
💥 BỐ MẸ CHỒNG ĐỨNG TÊN SỔ ĐỎ DÙ TÔI GÓP TIỀN MUA NHÀ - 1

Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat

Khi chăm sóc sức khỏe không còn là một chuyến đi, mà trở thành một thói quen mỗi ngày, ngôi nhà cũng cần được tái định nghĩa – không chỉ để ở, mà để trị liệu, phục hồi, tái tạo. Tiên phong trong xu hướng này, nhà sáng lập Ecopark ra mắt Forest Onsen – tổ hợp khoáng nóng cao tầng đầu tiên tại miền Nam, nơi các liệu pháp trị liệu chuyên sâu được tích hợp vào nhịp sống thường nhật của cư dân. Xem thêm
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat - 1

Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp"

Sáng nay, ngồi đọc mấy tin về chi phí vay mua nhà mà thấy "đắng" ngang ly cà phê đang uống. Mức lãi suất chạm mốc 14 mỗi năm thực sự là một thử thách với nhiều anh em đang ấp ủ dự định tìm chốn an cư. Không phải chúng ta ngại tìm nhà, mà cái "áp lực" chi trả hằng tháng nó lớn quá, dễ làm ảnh hưởng đến niềm vui có tổ ấm mới. Xem thêm
Lãi suất 14% là khi kế hoạch mua nhà đang phải "phanh gấp" - 1

Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!!

Nhìn mấy vụ như Hoàng Hường, Mr.Pips hay Mailisa mới thấy một điều khá buồn cười: tiền kiếm kiểu gì không biết, nhưng điểm đến cuối cùng lại rất “truyền thống” – đất với vàng. Nghe thì tưởng sang, tưởng an toàn, nhưng thực ra nó phản ánh đúng tâm lý người Việt mình từ xưa đến giờ: có tiền là phải quy ra cái gì đó cầm nắm được, nhìn thấy được, tốt nhất là… chôn xuống đất cũng không ai biết. Xem thêm
Qua các vụ Hoàng Hường, Mr.Pips, Mailisa,... Thời gian gần đây thì hầu như tiền bẩn đều đổ về BĐS & Vàng nhỉ !!! - 1

Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao?

Trong công cuộc tái cấu trúc lại Hà Nội bắt đầu khởi động như hiện nay thì cá nhân tôi thấy việc cần thiết phải sở hữu ngay một chỗ ở mà nó không bị các chương trình gì làm xáo trộn sinh hoạt gia đình ít nhất trong nửa thế kỷ tới - Đó là chung cư - Nhưng phải là chung cư cao cấp ! Xem thêm
Nếu đã quyết định chọn mua một căn chung cư để nương tựa ổn định ít nhất 1/2 thế kỷ thì phải làm sao? - 1

Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G”

Nhà đầu tư khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam lại có thêm động lực đếm ngược đến sự kiện ra mắt chính thức của đô thị vịnh biển Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) vào 7/4/2026 khi tổ hợp resort và khách sạn cao cấp 4,6ha “lộ diện”. Song song, chính sách “5 năm không lo lãi suất” đang mở ra cơ hội hiếm có để nhà đầu tư đón đầu bước chuyển mình của du lịch miền Trung khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa cùng hội tụ tại vịnh biển di sản. Xem thêm
Tổ hợp resort và khách sạn cao cấp “lộ diện”, Vinhomes Hải Vân Bay tăng nhiệt trước “giờ G” - 1

Phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, chuyên gia chỉ rõ một “tọa độ vàng” đón trọn mọi lợi thế

Đại lộ Tây Thăng Long, Vành đai 4, Vành đai 3.5 và metro Nhổn - Ga Hà Nội đồng loạt tăng tốc đang đưa phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, sau chu kỳ đầu tiên khi Hà Nội sáp nhập với Hà Tây. Nằm tại tâm điểm của “bộ tứ hạ tầng” và bắt đầu bước vào giai đoạn bàn giao, Vinhomes Wonder City hưởng trọn mọi lợi thế, đón dòng dân cư và dòng vốn lớn, mở ra dư địa tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Xem thêm
Phía Tây Hà Nội bước vào chu kỳ vàng lần thứ hai, chuyên gia chỉ rõ một “tọa độ vàng” đón trọn mọi lợi thế - 1

Cắt lỗ bắt đầu lộ diện: lúc mua ai cũng là nhà đầu tư, lúc bán mới biết ai đang vay

Dạo này lướt tin thấy nhiều câu quen lắm: cần bán gấp, giá còn thương lượng sâu, chủ đang cần tiền… Nghe nhẹ nhàng vậy thôi chứ dịch ra cho đúng nghĩa là: áp lực tài chính bắt đầu gõ cửa rồi. Xem thêm
Cắt lỗ bắt đầu lộ diện: lúc mua ai cũng là nhà đầu tư, lúc bán mới biết ai đang vay - 1

Chuyên gia cảnh báo: dùng hạ tầng để “thổi” giá nhà đất là hướng đi sai lầm

Thị trường bất động sản đang bước vào một pha mà nhìn bên ngoài thì gọi là “tái cấu trúc”, còn nhìn kỹ bên trong thì giống một cuộc thanh lọc, nơi những thứ từng được đẩy lên bằng kỳ vọng bắt đầu phải đối diện với giá trị thật của nó. Câu chuyện “có đường là có giá” giờ không còn dễ kể như trước, vì người mua không còn chỉ nhìn bản đồ quy hoạch rồi xuống tiền. Xem thêm
Chuyên gia cảnh báo: dùng hạ tầng để “thổi” giá nhà đất là hướng đi sai lầm - 1

Bố mẹ chồng cho đất nhưng bắt con dâu ký giấy từ chối tài sản, thế nào các bác!?

Case này tui đọc trên mạng, và quan điểm này là quan điểm của riêng tui nhé! Xem thêm
Bố mẹ chồng cho đất nhưng bắt con dâu ký giấy từ chối tài sản, thế nào các bác!? - 1

Nói thật nhìn thị trường giờ thấy chán, giá nhà thì cứ treo trên trời trong khi thu nhập dưới đất, không hiểu lấy gì mà mua

Thuế thì siết dần, lãi suất chỉ cần nhích lên là người vay đã mệt, vậy mà giá vẫn cứ neo kiểu không chịu xuống. Xem thêm
Nói thật nhìn thị trường giờ thấy chán, giá nhà thì cứ treo trên trời trong khi thu nhập dưới đất, không hiểu lấy gì mà mua - 1

Thị trường đang giảm? Hay chỉ là đang… tỉnh?

Dạo này lướt đâu cũng thấy hai chữ “giảm giá”, nghe nhiều tưởng thị trường đang có vấn đề thật. Nhưng nếu nhìn kỹ thì nó không phải câu chuyện giảm, mà là câu chuyện hết tăng kiểu vô thức. Xem thêm
Thị trường đang giảm? Hay chỉ là đang… tỉnh? - 1

Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬

Có người anh gửi cho em xem căn 2 phòng ngủ nhưng diện tích khá lớn (92m2), trong khi đó hơn 25m2 sân vườn, khổ cái nó lại đi bằng cửa sổ (ở phòng ngủ) 🤔. Vậy là nếu mà vợ đang ngủ, có bạn đến thì khỏi ra được sân vườn. Xem thêm
Mất thanh khoản thì những căn hộ lỗi thiết kế, lỗi phong thuỷ, số xấu, tầng thấp cá hoặc trên cùng chắc là khóc ra tiếng… 😬  - 1

“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài

Anh Đoàn Trung Dũng “chốt” mua căn hộ tại Phú Quốc chỉ sau một chuyến du lịch. Từ một người đi trải nghiệm, anh dần chuyển hẳn ra đảo sinh sống và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, với niềm tin vào tiềm năng dài hạn của thị trường này. Xem thêm
“Phải lòng” ngay chuyến du lịch đầu tiên, nhà đầu tư Hà Nội quyết chọn Phú Quốc để đầu tư lâu dài - 1

Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao?

Việc đặt mục tiêu trở thành TP trực thuộc Trung ương cùng sự bứt phá của ngành công nghiệp không khói đặt ra cho Khánh Hòa và điểm đến Nha Trang bài toán bước ngoặt: Làm thế nào để mở rộng không gian đô thị, nâng cấp hạ tầng lưu trú xứng tầm nhằm đón đầu mục tiêu 33 triệu lượt khách vào năm 2030? Xem thêm
Hướng tới “TP trực thuộc Trung ương”, đô thị Khánh Hòa được nâng tầm ra sao? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết