Minh Minh

Minh Minh

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh đang có những diễn biến lạ, hàng ngàn bất động sản đang được quảng cáo rao bán theo xu hướng “nhà đất ngộp”, cần bán nhanh, bán gấp, giá giảm... thực hư việc này thế nào?,Bất động sản,TP Hồ Chí Minh,Hàng ngộp,rao bán nhiều vô kể

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - 1

Khách sạn "ngộp", nhà mặt phố "ngộp" bán la liệt

“Nhà mặt tiền đường đẹp, khách sạn... đang "ngộp" la liệt, anh có tiền lúc này mà mua thì có nhiều lựa chọn, dễ mua, chủ bán không còn chảnh như trước. Mới chưa tới một năm khó khăn vì Covid-19 mà nhiều người đã không trụ lại nổi, vay vốn đầu tư giờ nguồn thu không có, buộc phải xử lý nếu không thì không thể kham nổi nợ ngân hàng” - Trần Bình - Giám đốc một công ty chuyên môi giới mua bán bất động sản khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh cho biết.

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - Ảnh 1

Mặt bằng cho thuê trên các trục đường lớn, hiện nay hầu hết đang bỏ trống, một phần bộ mặt thị trường bất động sản lộ rõ ra ngoài 

“Nhà đất ngộp” là một khái niệm khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Đây là những căn nhà, thửa đất đang cần bán gấp, cần bán nhanh để chủ nhà giải quyết các khó khăn về tài chính.

"Nhà đất ngộp" thường được bán với giá thấp hơn, hợp lý hơn so với mặt bằng giá thị trường. Chẳng hạn "nhà ngộp" do chủ nhân vay vốn mua bất động sản nhằm mục đích đầu tư, nếu tiếp tục giữ lại khiến chủ nhân cảm thấy ngột ngạt (ngộp thở) khi phải xử lý tài chính để giữ lại

“Bên Lê Văn Sỹ, quận 3 có cái khách sạn 230m2, 30 phòng, trước dịch thu nhập 150 triệu/tháng, giờ đang rao bán 58 tỷ, giá quá được và còn có thể thương thảo giảm thêm, trước đây thì không có giá này. Anh mà mua cái khách sạn này, bảo đảm hết dịch ngồi không sang lại cũng kiếm được 20-30 %. Khách sạn nhỏ 20 - 40 phòng giá từ 40 đến 70 tỷ giờ rất nhiều, anh tha hồ lựa”, Trần Bình chào hàng với người viết.

Ở một công ty môi giới khác, người viết được giới thiệu 2 "khách sạn ngộp", một khách sạn đang cần bán gấp ở quận Bình Tân, diện tích 430m2 có 50 phòng, đang kinh doanh, được chào giá 49 tỷ đồng; Một khách sạn toạ lạc trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, có 17 phòng, giá 27 tỷ.

Chỉ cần gõ từ khóa "nhà ngộp", "khách sạn ngộp" cần bán gấp sẽ cho vài ngàn kết quả. Nhà phố, căn hộ trên địa bàn các quận trung tâm TP Hồ Chí Minh được quảng cáo là "nhà ngộp" đang được quảng cáo chào bán rất nhiều, tuy nhiên, trong ma trận giá nhà đất rất khó để biết đâu là "nhà ngộp" thật đâu là "nhà ngộp" giả. Có một thực tế cho dù lượng nhà, đất chào bán dưới mác nhà ngộp nhưng giá bán vẫn đang rất cao.

Cảnh giác với xu hướng "nhà ngộp"

Người viết bài trong vai người mua đã đi khảo sát khá nhiều nhà rao bán dưới dạng "nhà ngộp" trong suốt 2 tuần qua. Có một thực tế là không phải "nhà ngộp" nào giá cũng thấp hơn mặt bằng chung. Người viết bài đã đi khảo sát một căn nhà diện tích 48m2 trong một con hẻm trên đường Trần Đình Xu quận 1, có giá chào bán trên mạng là 4,1 tỷ đồng nhưng khi đến nơi thì người môi giới cho biết, 4,1 tỷ đồng mới chỉ là khoảng 30% giá trị của căn nhà (12,8 tỷ) bằng tiền thanh toán đợt 1 trước khi ký hợp đồng (đặt cọc).

Bất động sản TP Hồ Chí Minh: "Hàng ngộp” rao bán nhiều vô kể - Ảnh 2

Mặt bằng cho thuê giá lên đến cả vài trăm triệu/tháng nhưng đang bỏ trống.Khó khăn của thị trường bất động sản mới chỉ ở điểm khởi đầu

Theo chuyên gia Nguyễn Văn Sơn, "nhà ngộp", "hàng ngộp" đang là xu hướng (dòng chảy chính) của thị trường bất động sản hiện nay. Các nhân viên môi giới, công ty môi giới bám xu hướng để tạo sự chú ý cho người đang tìm kiếm mua nhà.

Người mua nhà, tìm kiếm "nhà ngộp" trên mạng, thông tin sẽ đổ về các công ty môi giới. Nhà đất quảng cáo là ngộp nhưng chưa chắc là hàng ngộp thực sự, có nghĩa là chủ nhân chưa sẵn sàng xuống thang giá để bán với giá thấp hơn mặt bằng.

Cũng theo anh Nguyễn Văn Sơn, rất nhiều công ty môi giới đang sử dụng trend "nhà ngộp" để thu thập dữ liệu người có nhu cầu mua nhà. Họ cho chạy một số tin quảng cáo liên quan đến các từ khóa "nhà ngộp", "đất ngộp", đất ngân hàng thanh lý... nhằm câu người đang mua nhà liên hệ. Khi người có nhu cầu gọi đến họ sẽ xin contact như số điện thoại, tên... để xây dựng cơ sở dữ liệu người có nhu cầu mua nhà trong thời điểm hiện tại.

Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, người có tiền để mua nhà là người thực sự có sức mạnh tài chính, một cơ sở dữ liệu 1.000 người có tiềm năng tài chính, đang có nhu cầu mua nhà là loại dữ liệu mà bất cứ công ty môi giới nào cũng cần.

Giữ tiền mặt hay đầu tư bất động sản?

Chuyên gia Đinh Thế Hiển và Phạm Công Chánh khi được hỏi về nhận định về thị trường bất động sản hiện nay, cả hai đều cho rằng đây chưa phải là thời điểm thuận lợi để mua nhà đất vì thị trường bất động sản sẽ còn có những biến động nhiều trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản đang thực sự khó khăn do tác động của dịch bệnh, khó khăn của thị trường mới chỉ là bắt đầu. Thời điểm thuận lợi cho người đầu tư bất động sản mua được bất động sản với giá hợp lý vẫn chưa tới, có thể 6 tháng đến 1 năm nữa mới là thời điểm lý tưởng cho người mua.

Một số chuyên gia khác mà phóng viên có dịp trao đổi, có một nhận định khá giống nhau đó là giữ tiền mặt trong thời điểm hiện nay sẽ có nhiều lợi thế. Bởi thị trường bất động sản mới chỉ bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh, chắn chắn sẽ có  điều chỉnh về giá, thậm chí là điều chỉnh sâu trong thời gian tới. Trong giai đoạn từ 6 tháng đến 1 năm tới khả năng giảm giá là khó tránh khỏi, thị trường khó có khả năng diễn biến bất ngờ.

Cũng theo các chuyên gia, nền kinh tế toàn cầu đang bị suy thoái do dịch bệnh, để nền kinh tế hồi phục lại mức trước dịch cần rất nhiều thời gian. Chỉ khi nào nền kinh tế hồi phục, thị trường bất động sản mới có thể hồi phục.

 

Nguồn: Tieudung.vn

0

Bình luận

Đây là cái chuồng, hay cái phòng?

Bình thường rất yêu con, nhưng cứ mỗi lần bước vào phòng của nó thì chỉ muốn nhét lại vào bụng, đẻ quả trứng ăn cho xong. Xem thêm
Đây là cái chuồng, hay cái phòng? - 1

Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM

Sáng ngày 08/11, Nhà phát triển dự án Masterise Homes, thay mặt chủ đầu tư và các bên liên quan, đã chính thức tổ chức Lễ thông xe Đường Liên Phường, một trục giao thông huyết mạch tại khu Đông TP.HCM. Công trình được hoàn thành và đưa vào vận hành không chỉ góp phần giảm tải cho cửa ngõ phía Đông, mà còn định hình lại mạng lưới giao thông khu vực, tạo động lực phát triển hạ tầng và diện mạo đô thị hiện đại cho thành phố. Xem thêm
Thông xe đường Liên Phường, kết nối giao thông cửa ngõ phía Đông TP.HCM - 1

Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử

Hàng ngàn fan ùn ùn kéo về Ocean City, sẵn sàng cho G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank để check in, vui chơi, trải nghiệm.Sự kiện do 8Wonder tổ chức, diễn ra trong hai đêm 8 và 9-11 tại 8Wonder Ocean City - Vinhomes Ocean Park 3 đang hứa hẹn biến nơi đây thành tâm điểm cuồng nhiệt nhất năm, nơi hàng chục nghìn fan K-pop cùng thăng hoa bên “ông hoàng” G-DRAGON. Xem thêm
Fan đổ về Ocean City check in G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, háo hức chờ concert lịch sử - 1

Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới

Vũng Tàu đang hoàn thiện hình ảnh một điểm đến du lịch biển kiểu mẫu – nơi hạ tầng giao thông đã được đầu tư mạnh mẽ, song hạ tầng đô thị vẫn cần đẩy mạnh đồng bộ để xứng tầm cửa ngõ TP.HCM. Xem thêm
Khoảng trống đô thị du lịch tại Vũng Tàu và lời giải từ cú huých mới - 1

😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱

Các bác ạ, tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nói thẳng: nhiều kẻ xấu đang “len lỏi” vào Ban Quản Trị (BQT) chung cư chỉ để trục lợi, chứ không hề vì cộng đồng. Xem thêm
😱“Chuyện thật như đùa: Có người mua nhà chỉ để… chui vào Ban Quản Trị kiếm tiền!” 😱 - 1

Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng”

Nhà ở xã hội, nghe hai chữ thôi là đã thấy ấm lòng: “nhà” để ở, “xã hội” để chia sẻ. Đáng lẽ, đó phải là chính sách nhân văn giúp người thu nhập thấp có mái ấm ổn định. Xem thêm
Bán sai, cho thuê sai nhà ở xã hội: Sẽ có "cái giá" của “chính sách nhân văn bị biến tướng” - 1

Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời?

Bác tôi là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS, có lần mẹ tôi được nhân viên sale ở một dự án của chủ đầu tư khác chăm sóc cũng nhiệt tình lắm nên hỏi bác tôi có nên mua hay không xong bác lại mắng mẹ tôi: Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? Mình phải tự đi kiếm, đi tìm chớ. Vớ vẩn thật! Xem thêm
Đã đi đầu tư đất lại còn chờ người khác mời? - 1

Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần

Có một sự thật mà ai cũng biết nhưng ít ai dám nói ra: Người trẻ Việt Nam ngày nay có thể giỏi hơn, chăm hơn, năng động hơn, nhưng họ lại… nghèo hơn so với giá nhà. Xem thêm
Người trẻ và giấc mơ mua nhà trước 30: làm ba việc, vẫn thua giá nhà mỗi quý một lần - 1

Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay

Tôi từng nghĩ mình là người tỉnh táo. Cẩn trọng. Biết phân tích dữ liệu, đọc báo cáo, nghe chuyên gia. Nhưng rồi một ngày đẹp trời, trong lúc rảnh rỗi, tôi hỏi ChatGPT: Này ChatGPT, giờ đầu tư gì cho lời nhanh? Xem thêm
Nghe lời ChatGPT khuyên đầu tư đất, tôi ngậm đắng nuốt cay - 1

🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!

Sắp tới, từ ngày 17/11/2025 đến 03/01/2026, dự án CT3 – Thăng Long Green City sẽ chính thức mở đợt tiếp nhận hồ sơ. Đây là thời điểm quan trọng để những ai đủ điều kiện sớm hoàn tất thủ tục, tránh bị trễ hạn hoặc sai sót không đáng có. Xem thêm
🟢 SẮP ĐẾN HẠN NỘP HỒ SƠ CT3 THĂNG LONG GREEN CITY – ANH CHỊ ĐỪNG CHỦ QUAN!  - 1

Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO

Nếu vài năm trước, Lâm Đồng chỉ được nhắc đến như “xứ sương mù” của những vườn thông và ly cà phê Đà Lạt, thì giờ đây, vùng đất này đang chuẩn bị bước sang một chương hoàn toàn mới. Sau khi sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông, “tỉnh Lâm Đồng mới” sắp trở thành tâm điểm đầu tư lớn nhất Việt Nam, với hơn 330.000 tỷ đồng (tức 12,5 tỷ USD) vốn đề xuất đang chờ được giải ngân. Xem thêm
Hơn 330.000 tỷ đồng cùng “xếp hàng” đầu tư vào Lâm Đồng mới: Lộ diện loạt siêu dự án tỷ đô của Novaland, Sun Group, Tân Hoàng Minh, DGC, THACO - 1

THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vừa xuất hiện một thương vụ đáng chú ý: Tập đoàn Trường Hải (THACO) của tỷ phú Trần Bá Dương chính thức “xuống tiền” 2.850 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng một phần dự án Ngôi sao An Bình 2 (An Bình City) từ Geleximco. Một cú bắt tay giữa hai “ông lớn”, và cũng là bước tiến mới cho tham vọng đô thị của THACO ngay giữa trung tâm thủ đô. Xem thêm
THACO tất tay 2.850 tỷ vào An Bình City, bước đi mới của tỷ phú Trần Bá Dương trên bản đồ đô thị Hà Nội - 1

Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng

Nếu nhắc đến ông Lê Anh Đức – người được giới đầu tư gọi vui là Đức “Cá Tầm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ sinh thái doanh nghiệp từng làm mưa làm gió ở Khánh Hòa, Ninh Thuận hay Cam Ranh. Nhưng ở Hà Tĩnh - vùng đất từng được xem là “bến đỗ mới” cho những tham vọng nghìn tỷ của ông, thì mọi thứ dường như đang dừng lại ở... trên giấy. Xem thêm
Đại gia Đức “Cá Tầm” và loạt dự án nghìn tỷ ở Hà Tĩnh: Hồ sơ dày như sách, đất vẫn để trắng  - 1

Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu

Dòng căn hộ Sun Centro Town view nội khu đang là tâm điểm của thị trường địa ốc Quảng Ninh với nhiều ưu điểm: giá hợp lý, hệ tiện ích nội - ngoại khu đẳng cấp đón đầu xu hướng tăng giá tại Bãi Cháy. Xem thêm
Tổ hợp Sun Group Bãi Cháy: Giới đầu tư “mê” căn hộ view nội khu - 1

Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn?

Nếu bạn tưởng “thứ cấp” là đồ cũ, thì chính thức lạc hậu so với thị trường bất động sản năm 2025 rồi, thời này nơi mà “hàng secondhand” lại đang được giới đầu tư săn lùng chẳng kém gì túi Chanel vintage. Xem thêm
Người có nhà thì buôn, người chưa có thì buồn: Thị trường thứ cấp sao lại được ưa chuộng hơn? - 1

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào?

Tôi mà liệt kê đầu mục dài như sớ: nào là thấm chân tường tầng 1, tường giáp ranh, tường ngoài, khu vệ sinh, sân thượng, ban công, mái tum, hố pit, tầng hầm, bể nước, bể phốt, khe mặt dựng giáp ranh… Xem thêm

Nói sùi bọt mép thì có khi lại bảo: mày lôi đ’ đâu ra lắm thứ đau đầu thế.

Ngày xưa các cụ xây cách đây 20-30 năm thấm cái méo gì đâu.

Vâng! Nhà xây cách đây 25 năm của các cụ đây. Ảnh ọt chụp thực tế nhé. Nhà này đã sửa từ năm 2015 giờ lại thấm mức độ trầm trọng hơn. Nói chung là thấm không sót chỗ nào. Nhà nồng nặc mùi ẩm mốc, dù sắm máy hút ẩm hay máy lọc không khí chạy 24/24 cũng không chịu nổi.

Nên xây nhà mọi người cần biết đầu tư vào hạng mục gì rồi đấy. Đừng ai nói là không có tiền xây nhà nhưng lại sẵn sàng rút két chi vài trăm triệu đến 1 tỉ tiền sửa nhà chỉ vì thấm nhé.

Nguồn: Dương Hoà

Ai xây nhà mà hỏi tôi: Nhà mới nên chống thấm vị trí nào? - 1

Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất)

nghe như một mẩu truyện ngắn buồn cười, nhưng lại là hiện thực của rất nhiều gia đình Hà Nội. Xem thêm
Bán nhà lời to nhưng… quay lại không mua được: Khi thị trường chơi trò “mua một tặng một” (tiền trong tay, nhà bay mất) - 1

Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tạo cú hích đưa Nha Trang vào giai đoạn phát triển mới - 1

TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý

Câu nói “đừng dạy người giàu cách tiêu tiền” dường như đang được minh chứng rõ nét qua số liệu thống kê của Biggee.vn – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất, TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam đều ghi nhận diễn biến giá tích cực trong năm qua, dù mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao nhất thị trường. Xem thêm
TOP 15 dự án căn hộ có giá cao nhất Việt Nam: Khi “người giàu” không tiêu tiền vô lý - 1

Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2?

Thật ra, người trẻ như mình vẫn có nhiều sự lựa chọn, nhiều phương án backup cho việc AN CƯ- ĐẦU TƯ, và việc này đã có các CĐT xử lý rồi, người trẻ như chúng ta cũng không cần suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt. Xem thêm
Người trẻ TP. HCM mua nhà ở đâu với tình hình giá BĐS lên tới 100triệu/m2? - 1

Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới

15 năm sau khi Vịnh Hạ Long được vinh danh là 1 trong “7 Kỳ quan Thiên nhiên mới của Thế giới”, Việt Nam lại đứng trước cơ hội tỏa sáng toàn cầu. Đại diện lần này không đến từ tạo hóa, mà từ bàn tay và trí tuệ con người - Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP.HCM) - ứng viên sáng giá của chiến dịch tìm kiếm “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai” do tổ chức New7Wonders khởi xướng. Xem thêm
Vinhomes Green Paradise và cơ hội viết tiếp kỳ tích Việt Nam trên bản đồ kỳ quan thế giới - 1

Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội

Hạ tầng khu Đông Hà Nội đang bước vào giai đoạn “tăng tốc” mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ, mở ra diện mạo mới cho toàn khu vực. Giữa tâm điểm phát triển, Sunshine Legend City được đánh giá là dự án “nóng” nhất thị trường với vị trí đắc địa ngay gần Đại học Bách Khoa phân hiệu Hưng Yên và Sân vận động PVF chỉ trong vài phút di chuyển. Xem thêm
Sunshine Legend City hưởng lợi mạnh mẽ từ hạ tầng bứt phá khu Đông Hà Nội - 1

Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️

Hà Nội đang khiến giới quy hoạch và bất động sản “dậy sóng” khi phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị thể thao Olympic với quy mô cực khủng hơn 16.000ha, trải dài qua 6 xã, phường từ Thanh Liệt (Thanh Trì) đến Thường Tín, Bình Minh. Xem thêm
Hà Nội “chơi lớn” với siêu quy hoạch đô thị thể thao Olympic 16.000ha 🏙️  - 1

Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM

Sau một năm thi công, 660m đường Liên Phường tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM đang dần hoàn thiện, dự đoán mang lại sự thông thoáng, thuận tiện cho việc đi lại của người dân và làm dậy sóng thị trường bất động sản trong khu vực. Xem thêm
Đường liên phường Xuyên Tâm đô thị “tỷ đô” chuẩn bị thông xe – gỡ nút thắt ùn tắc cho nút giao lớn nhất TP.HCM - 1

Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào?

Nhắc đến khu vực có mật độ căn hộ dày đặc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến trục Lê Văn Lương – Tố Hữu, nơi các tòa cao ốc nối tiếp nhau trên một quãng đường không dài. Tuy nhiên, những con số thống kê thực tế còn “sốc” hơn nhiều so với hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Xem thêm
Top 1 mật độ căn hộ cả nước – “thủ phủ chung cư” khủng đến mức nào? - 1

Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng

Giữa nhịp phát triển sôi động của thành phố Cảng, nhu cầu về một chốn an cư bền vững cho lực lượng lao động ngày càng trở nên cấp thiết. Happy Home Tràng Cát ra đời mang đến cơ hội sở hữu tổ ấm hiện đại, tiện nghi và giá trị bền vững cho cộng đồng. Xem thêm
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng - 1

Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá!

Ở Việt Nam, có một cuộc đua âm thầm nhưng dai dẳng giữa hai phe: người dân chạy sổ đỏ và chủ đầu tư chạy… deadline. Và từ nhiều năm nay, phần thắng dường như luôn nghiêng về phe thứ hai. Xem thêm
Phạt thật nặng chủ đầu tư chây ì làm sổ đỏ cho người dân, đề xuất này hay quá! - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết