Người mua nhà

Người mua nhà

Bất chấp dịch COVD-19, giá chung cư tại Hà Nội vẫn tăng

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn ghi nhận mức tăng 10% theo năm bất chấp tác động của dịch bệnh COVID-19.

Giá nhà chung cư vẫn tăng

Trong báo cáo mới nhất của Savills cho thấy, giá sơ cấp ổn định theo quý và tăng 10% theo năm lên mức 1.460 USD/m2. Savills nhận định sẽ không có sự điều chỉnh mạnh giá sơ cấp do tác động bởi dịch COVID-19, trừ khi dịch bệnh tiếp tục trong nửa cuối năm 2020.

Báo cáo của Savills chỉ rõ, trong vòng 5 năm qua, giá chào bán trung bình sơ cấp đã tăng đều 5% mỗi năm. Hạng A tăng trưởng cao nhất ở mức 10% theo năm do nguồn cung mới có tiêu chuẩn ngày càng cao.

Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn ghi nhận mức tăng 10% theo năm bất chấp tác động của dịch bệnh COVID-19.
Giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ tại Hà Nội vẫn ghi nhận mức tăng 10% theo năm bất chấp tác động của dịch bệnh COVID-19.

Về nguồn cung, trong quý I/2020, thị trường căn hộ tại Hà Nội chỉ có 5 dự án mới và 6 dự án mở bán ở giai đoạn tiếp theo. Theo đó, hiện tại đã cung cấp khoảng 4.800 căn ra thị trường, giảm 64% theo quý và giảm 50% theo năm.

Nguồn cung mới ghi nhận ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua bởi các chủ đầu tư thay đổi kế hoạch nhanh chóng ứng phó với đại dịch. Trong đó, nguồn cung sơ cấp giảm 17% theo quý và giảm 19% theo năm, xuống 27.900 căn. Hạng B duy trì nguồn cung lớn nhất với 73% thị phần.

Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm căn hộ trong quý I là 18%, giảm 14 % theo quý và giảm 11 % theo năm. Theo đó, phân khúc hạng B có tỷ lệ hấp thụ thấp nhất. So với nguồn cung dồi dào, các chủ đầu tư phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt để duy trì kết quả kinh doanh. Trong khi đó, phân khúc hạng C đạt tỷ lệ hấp thụ cao nhất ở mức 20% được thúc đẩy bởi nguồn cầu đối với sản phẩm bình dân ngày càng tăng.

Số lượng giao dịch trong quý đạt khoảng 4.900, giảm 53% theo quý và 50% theo năm. Tình hình hoạt động theo quý kém do chịu ảnh hưởng của nghỉ lễ trong đầu quý I và sau đó là việc thực hiện giãn cách xã hội. Người mua trong nước tránh các sự kiện bán hàng đông đúc, trong khi lệnh cấm du lịch đã hạn chế khách mua nước ngoài.

Triển vọng về thị trường căn hộ trong tương lai, Savills đưa ra dự báo, trong năm 2020, khoảng 39.600 căn hộ từ 28 dự án hiện tại và tương lai sẽ gia nhập thị trường và hạng B sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung. Trong số 28 dự án trên, 43% đang được xây dựng và 36% đang làm móng. Các quận, huyện dẫn đầu nguồn cung bao gồm: Từ Liêm với 37% nguồn cung, Gia Lâm với 24% và Hoàng Mai với 23% thị phần.

Dịch được kiểm soát giá vẫn khó giảm

Trong nhiều báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, thì thị trường bất động sản đang ở trạng thái “ngủ đông” khi các hoạt động giới thiệu sản phẩm, mở bán… đều bị hoãn hoặc hạn chế tối đa.

Các chuyên gia cho rằng giá bán chung cư ở Hà Nội khó giảm trừ khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát mà vẫn kéo dài (dù khả năng xảy ra khá thấp).
Các chuyên gia cho rằng giá bán chung cư ở Hà Nội khó giảm trừ khi dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát mà vẫn kéo dài (dù khả năng xảy ra khá thấp).

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết thị trường bất động sản quý I/2020 vô cùng trầm lắng so với cùng kỳ hàng năm. Lượng cung, giao dịch, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Đối với các dự án nhà ở, tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 14,3%. Thế nhưng, dù thị trường đang “đóng băng” nhưng theo ông Đính giá bán bất động sản không hề có sự sụt giảm so với quý 4/2019.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy những dự án chung cư mở bán đợt kế tiếp trong quý I/2020 đều giữ nguyên giá hoặc có mức giá cao hơn từ 2-5% so với quý 4/2019. Đơn cử, ngay trên trục đường Tố Hữu, nhiều dự án vẫn đang rao bán từ 25-30 triệu đồng/m2, một số dự án khác đã tăng 1-1,5 triệu đồng/m2 so với quý trước đó. Tại Nam Từ Liêm, các dự án cao cấp trên các tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, Châu Văn Liêm và Mễ Trì vẫn “ngất ngưởng” với mức giá từ 40-52 triệu đồng/m2. Tại quận Cầu Giấy, giá bán một dự án mới ra hàng năm ngoái trên đường Cầu Giấy vẫn trên 40 triệu đồng/m2.

Nói về kịch bản giảm giá nhà, đại diện CBRE cho rằng nếu đại dịch được kiểm soát vào tháng 6 thì giá nhà sẽ vẫn duy trì ở ngưỡng cao, thậm chí vẫn có thể tăng 5% so với năm 2019. Nếu đại dịch kéo dài đến tháng 9, nguồn cung sẽ giảm mạnh, chỉ bằng 40% so với năm 2019, khi đó, giá bán căn hộ trên thị trường sơ cấp dự kiến giảm trung bình 6% so với năm trước.

"Trong tình huống xấu hơn, đến tháng 9 dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát mà vẫn kéo dài (dù khả năng xảy ra khá thấp) thì khi đó thị trường bất động sản sẽ phải thiết lập cơ chế mới để thích ứng với hoàn cảnh đặc biệt và khác thường. Dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của người dân, tác động đến khả năng chi trả. Thời điểm này buộc các chủ đầu tư phải có động thái cơ cấu lại sản phẩm chọn phân khúc thấp hơn, diện tích nhà nhỏ lại để giá thành dễ chi trả hơn. Khi đó, thị trường thứ cấp có thể cũng sẽ xuất hiện tình trạng giảm giá, cắt lỗ căn hộ ở các phân khúc", đại diện CBRE nhận định.

0

Bình luận

Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại

Trong các khu trọ giá rẻ hoặc căn hộ mini cho thuê hiện nay, máy giặt chung là một hình thức tiện ích phổ biến. Thay vì mỗi phòng đầu tư riêng, chủ trọ thường trang bị một đến hai chiếc máy giặt đặt tại khu vực tầng trệt hoặc sân sau, để “tạo điều kiện sinh hoạt” cho toàn bộ người sinh sống. Xem thêm
Câu chuyện chiếc máy giặt chung: Nỗi đau xóm trọ hiện đại - 1

Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong

Hồi nhỏ, chúng ta từng được dạy: “An cư lạc nghiệp”. Nhưng khi lớn lên, bước vào tuổi 30, nhiều người mới chợt nhận ra: “an cư” giờ đây giống như mua vé lên sao Hoả, không biết bao giờ có chuyến và cũng không chắc có đủ tiền mua vé không. Xem thêm
Làm gì trước ngưỡng cửa 30: Mua nhà không được, mà ở thuê cũng chẳng xong - 1

Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý!

Ở thời buổi “cái gì cũng tăng, trừ lương”, có một nỗi sợ mang tính sát thương cao đối với hội sống xa nhà, đó là… chủ trọ. Không phải vì cô hung dữ hay hay quát mắng. Mà bởi vì tăng giá nhà trọ như thể đang chơi chứng khoán! Xem thêm
Lạm phát không đáng sợ bằng… chủ trọ tăng giá mỗi quý! - 1

Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng

Thị trường BĐS thời gian qua đúng kiểu “vừa tỉnh dậy sau cơn ngủ đông”, đang dần nhúc nhích trở lại, nhưng đâu phải phân khúc nào cũng dễ “hốt bạc” như lời đồn. Vậy câu hỏi là: lúc này thì nhà đầu tư đang rót tiền vào đâu? Câu trả lời nghe quen tai, nhưng nhìn kỹ mới thấy… có chuyện hay ho. Xem thêm
Top 3 “con cưng” của thị trường: Đất nền – Chung cư – Nhà riêng - 1

Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo

Nếu đang chờ chung cư Hà Nội giảm giá để “rước nàng về dinh” thì có một tin buồn rằng, giá vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước, thậm chí còn đang… ngóc đầu tăng trở lại. Xem thêm
Người mua nhà để ở thật: Lỡ chuyến tàu, đứng trên sân ga… nhìn theo - 1

Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra?

Không chỉ đơn thuần là một khu đô thị mới phía Nam Sài Gòn, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất Tây Ninh tháng 8 này diễn ra, T&T City Millennia còn đang từng bước định hình như một điểm đến văn hóa - du lịch - giải trí, mang trong mình khát vọng tiên phong khai mở như hành trình vĩ đại của nhà du hành Marco Polo, nơi con người vượt qua ranh giới địa lý để kết nối các nền văn minh, thắp sáng tinh thần khám phá và giao thoa văn hóa. Xem thêm
Có gì đặc biệt tại T&T City Millennia, nơi đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn sắp diễn ra? - 1

Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa"

Ngày 2-8, tại sự kiện “Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa” diễn ra tại GEM Center, TP.HCM, Sun Property (thành viên Sun Group) giới thiệu phân khu thấp tầng Casa thuộc đô thị biển Blanca City. Xem thêm
Gần 1.000 khách dự sự kiện "Ngôi nhà ven biển - Dẫn sóng tinh hoa" - 1

Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao?

Đây là danh sách được đơn vị Biggee công bố là 10 dự án chung cư dưới 2 tỷ được đánh giá cao nhất tại TP.HCM, dựa trên hệ thống xếp hạng theo 7 tiêu chí định tính (vị trí, tiện ích, pháp lý, cộng đồng, cho thuê, quy mô, tiềm năng...). Dù có những tranh luận xoay quanh cơ sở xếp hạng, thực tế thị trường sau gần một năm là minh chứng rõ ràng nhất. Xem thêm
Top 10 chung cư dưới 2 tỷ từng được đánh giá tốt nhất TP.HCM: Sau gần 1 năm, giờ ra sao? - 1

Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản

1. Khi căn hộ cao cấp trở thành “cục nợ” Xem thêm
Căn hộ tồn kho tăng hơn 40%: “Cục nợ” cao cấp và bài toán nghẽn thanh khoản của thị trường bất động sản  - 1

Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất

Bộ Tài nguyên & Môi trường (Bộ NN‑MT) đang hoàn thiện dự thảo sửa một số điều của Luật Đất đai 2024, dự kiến trình Quốc hội kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2025), với hiệu lực bắt đầu từ 01/01/2026 nếu được thông qua. Xem thêm
Chuẩn bị có thay đổi lớn trong cấp sổ đỏ và định giá đất  - 1

Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"

Thời ông bà, cha mẹ chúng ta, sự ổn định, thành cồng thườngít nhiều gắn liền với sở hữu một ngôi nhà. Dù nhỏ hay to đó vẫn là cột mốc quan trọng khẳng định một người đã “ổn định”. Nhưng với thế hệ trẻ ngày nay, đặc biệt là tầng lớp từ 9x đến Gen Z, định nghĩa ấy đang thay đổi. Xem thêm
Người trẻ từ chối “cuộc chơi an cư”, chọn "enjoy" hoặc "nằm thẳng"  - 1

Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau...

Chi phí sống đắt đỏ, nhà thì ngoài tầm với, đến cả giá thuê trọ mỗi tháng cũng đang nhích lên từng ngày – đó là thực trạng của không ít người trẻ đang mưu sinh tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Xem thêm
Thu nhập khiêm tốn, ở Hà Nội hay về quê nhiều khi cũng chẳng khác gì nhau... - 1

Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, nhiều lô đất nền 50m² tại Hà Đông (Hà Nội) đã ghi nhận mức tăng giá lên tới cả tỷ đồng. Mức tăng nhanh và mạnh đến mức khiến cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực đều “giật mình”. Xem thêm
Giá đất khiến người ở thực bỗng vô tình hoá thành "khách đứng nhìn" vì quá chóng mặt - 1

Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây?

Chỉ trong vòng một tháng, nhiều khu vực tại các tỉnh vùng ven và thị trường vệ tinh đã ghi nhận mức giảm giá đất từ 200 đến 300 triệu đồng mỗi lô. Đây không phải là con số nhỏ, nhất là trong bối cảnh vài năm trước, giá đất chỉ có xu hướng tăng và “không có điểm dừng”. Vậy điều gì đang diễn ra? Xem thêm
Giá đất nhiều nơi giảm 200-300 triệu chỉ trong 1 tháng: Báo hiệu điều gì đây? - 1

Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản?

Một căn nhà vài tỷ, vị trí đắc địa, nội thất long lanh nhưng suốt năm chỉ để khóa cửa, không ai ở, không cho thuê, không kinh doanh, thì đó không phải là tài sản. Đó là tiêu sản. Xem thêm
Nhà không đẻ ra tiền: Đừng gọi đó là tài sản? - 1

"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản

Qua việc Bộ Tài chính nêu các lý do vẫn giữ thuế TNCN khi chuyển nhượng bất động sản là 2% giá trị hợp đồng mua bán trong ít nhất 5 năm tới trong dự thảo thuế TNCN chúng ta cũng có thể khẳng định cũng trong 5 năm tới cũng không đánh thuế đối với bất động sản không sử dụng hay thuế đối với động sản thứ 2 trở đi vì nếu áp dụng hậu quả nó tác động lên thị trường bất động sản và nền kinh tế lớn hơn rất nhiều so với đánh thuế theo thời gian chuyển nhượng hay mức lãi 20% chuyển nhượng. Xem thêm
"Hiến kế" điều chỉnh thị trường bất động sản - 1

Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này

Trong một thị trường nhà ở ngày càng đắt đỏ, việc sở hữu một căn nhà trước tuổi 35 tưởng chừng như giấc mơ xa vời. Nhưng điều đó không có nghĩa là bất khả thi. Vấn đề không nằm ở việc bạn đang kiếm được bao nhiêu, mà là bạn đang quản lý tài chính của mình ra sao và có thật sự xem việc mua nhà là một mục tiêu cần theo đuổi nghiêm túc hay không. Xem thêm
Mua nhà trước tuổi 35: Không còn là giấc mơ nếu bạn nắm rõ nguyên tắc VÀNG này - 1

Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà

Trong một động thái mạnh tay nhằm siết chặt kỷ cương tài chính doanh nghiệp, đầu tháng 7/2025, Cục Thuế TP.HCM đã công bố danh sách 340 doanh nghiệp nợ thuế quá 90 ngày, với tổng số tiền lên đến 1.721 tỷ đồng. Điều đáng chú ý là danh sách này xuất hiện hàng loạt tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực bất động sản, từ những chủ đầu tư của các dự án lớn đến các công ty đã từng gây sốt trên thị trường. Xem thêm
Doanh nghiệp bất động sản nợ thuế “khủng”: Tín hiệu cảnh báo cho người mua nhà  - 1

Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long

Mua nhà xây sẵn từ lâu được xem là một lựa chọn an toàn hơn so với việc mua đất nền hay đặt cọc dự án hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế đang chứng minh điều ngược lại: ngay cả khi căn nhà đã “xây xong, cầm chìa khóa”, người mua vẫn có thể rơi vào bẫy pháp lý và mất trắng tài sản. Xem thêm
Mua nhà xây sẵn vẫn có thể mất trắng: Bài học cay đắng từ khu phố 100 tỷ ở Vĩnh Long  - 1

'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ

Một đêm nhạc hội cuồng nhiệt, bùng nổ cảm xúc đang chờ đón giới trẻ Tây Ninh vào ngày 9/8 tới đây tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh), với sự xuất hiện của một trong những nữ DJ đình đám nhất hiện nay – DJ Mie. Xem thêm
'Búp bê DJ' sẽ cháy hết mình tại thành phố Thiên Niên Kỷ - 1

Con chỉ có một mà ngã lòng cha mẹ lại hai hướng

"Có những quyết định mua nhà không chỉ nằm trên giấy tờ công chứng. Mà nằm giữa hai ánh mắt đã từng nhìn nhau, giờ nhìn về hai hướng. Và mình đứng ở giữa, là đứa con duy nhất." Xem thêm

Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia

Tối 9/8 tới đây, T&T City Millennia (xã Cần Giuộc,tỉnh Tây Ninh) sẽ chính thức “ghi danh” trên bản đồ giải trí phía Nam với đại nhạc hội cực quy mô mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Không chỉ sở hữu sân khấu ngoài trời hoành tráng và công nghệ trình diễn hiện đại, sự kiện còn hé lộ một cái tên rất riêng – Tiêu Minh Phụng – nghệ sĩ Gen Z đang “thổi làn gió mới” vào thị trường âm nhạc bằng dòng rap cải lương độc đáo. Xem thêm
Tiêu Minh Phụng đổ bộ đại nhạc hội lớn bậc nhất phía Nam Sài Gòn tại T&T City Millennia - 1

TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?

Không ít người bàn chuyện thị trường bất động sản Việt Nam đang “bong bóng”, nhưng liệu có con số nào làm bằng chứng? Dưới đây là 5 chỉ số kinh tế then chốt, được các nước dùng để xác định mức độ “sức khỏe” của thị trường nhà ở: Xem thêm
TẠI SAO THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM ĐƯỢC VÍ NHƯ BONG BÓNG?  - 1

Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh

Tổ hợp căn hộ cao tầng Sun Centro Town tại trung tâm đại đô thị Sun Elite City xứng đáng là nơi an cư lý tưởng mới tại trung tâm Bãi Cháy. Từ vị trí đắc địa của dự án, cư dân có thể tận hưởng mọi tiện ích vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng trong bán kính vài bước chân. Xem thêm
Sống giữa đô thị lễ hội – Căn hộ Sun Centro Town mở ra chuẩn sống mới giữa lòng Bãi Cháy, Quảng Ninh - 1

Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ

Hà Nhi hứa hẹn sẽ “đốt cháy” sân khấu đại nhạc hội sẽ được tổ chức vào đêm 9/8 tới tại thành phố Thiên Niên Kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bằng những ca khúc trữ tình sâu lắng, giàu cảm xúc và đầy nội lực. Xem thêm
Hà Nhi hứa hẹn làm say lòng khán giả Tây Ninh tại thành phố Thiên niên kỷ - 1

(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu'

Trong khi nhiều sân khấu nghệ thuật lớn thời gian gần đây đổ dồn về phía Bắc, thì đêm 9/8 tới đây, T&T City Millennia (Cần Giuộc, Tây Ninh) sẽ trở thành tâm điểm mới của bản đồ giải trí Việt với đại nhạc hội quy mô lớn mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Xem thêm
(S)TRONG Trọng Hiếu lần đầu xuất hiện tại Tây Ninh, fan râm ran chờ 'Kho Báu' - 1

Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện

Tranh chấp khu vực để xe ô tô tại Chung cư Hà Đô Park View: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên phần lớn nội dung bản án sơ thẩm. Xem thêm
Vụ tranh chấp hầm để xe ô tô chung cư Hà Đô: Chủ đầu tư thắng kiện  - 1

Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”?

Nếu bạn nghĩ khi nguồn cung tăng thì giá sẽ “ngoan ngoãn” hạ xuống, thì thị trường bất động sản Hà Nội sẽ nhẹ nhàng dạy bạn một bài học: Không có gì là bất biến, trừ việc giá nhà vẫn… tăng. Xem thêm
Nguồn cung dồi dào, tại vì sao giá chung cư Hà Nội vẫn như… “lên đồng”? - 1

Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"?

Khoảng 2 năm trở lại đây, khi giá BĐS liên tục tăng cao, cộng thêm tình hình đìu hiu của thị trường lao động, tất cả gộp lại tạo thành "combo" kéo giấc mơ mua nhà ra khỏi tầm với. Trong bối cảnh ấy, có người tặc lưỡi tạm gác lại mục tiêu mua nhà, hài lòng với việc đi ở thuê nhưng cũng có người mạnh dạn vay ngân hàng tiền tỷ, vì suy nghĩ phải an cư mới lạc nghiệp được. Xem thêm
Ở thuê là 1 lựa chọn, hay là kết quả của sự bế tắc mang tên "không đủ tiền mua nhà"? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết