Người mua nhà

Người mua nhà

"Miếng bánh quỹ bảo trì" chủ đầu tư “om” không chịu trả, cư dân có thể khởi kiện?

- Tại nhiều chung cư, phí bảo trì là một trong những vấn đề gây tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư. Sự không minh bạch, co kéo, thậm chí chây ỳ trong việc bàn giao phí bảo trì dẫn dến bên chịu thiệt là cư dân.

Tại nhiều chung cư, phí bảo trì là một trong những vấn đề gây tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư. Sự không minh bạch, co kéo, thậm chí chây ỳ trong việc bàn giao phí bảo trì dẫn dến bên chịu thiệt là cư dân. 

Xử phạt rồi… để đó 

Nhận bàn giao căn hộ và thành lập ban quản trị gần chục năm nay, tuy vậy hiện cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) vẫn đang đấu tranh để buộc chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) bàn giao hơn 5,8 tỷ đồng phí bảo trì. Các  hạng mục thuộc sở hữu chung của chung cư xuống cấp nhưng ban quản trị (BQT) không có kinh phí sửa chữa, bảo trì, ảnh hưởng đến an toàn cuộc sống cư dân.

Vào tháng 5/2019, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính 125 triệu đồng đối với Công ty Khang Gia về hành vi không bàn giao phí bảo trì cho BQT chung cư. Mặc dù hứa sẽ bàn giao phí bảo trì cho cư dân nhưng đến nay Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện. 

Trước sự “chây ỳ” của Công ty Khang Gia, mới đây UBND quận Tân Phú kiến nghị UBND thành phố giao Sở Xây dựng cưỡng chế chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương để bàn giao phí bảo trì theo quy định. 

Phí bảo trì là một trong vấn đề tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư tại chung cư Khang Gia Tân Hương. 
Phí bảo trì là một trong vấn đề tranh chấp giữa ban quản trị và chủ đầu tư tại chung cư Khang Gia Tân Hương. 

Tương tự, phí bảo trì cũng là vấn đề tranh chấp giữa BQT chung cư Trương Đình Hội (phường 16, quận 8) và chủ đầu tư là Công CP Lê Minh M.C. Tháng 5/2019, chủ đầu tư báo tổng kinh phí bảo trì của chung cư là 4,129 tỷ đồng, đã bàn giao cho BQT gần 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên theo báo cáo của BQT chung cư Trương Đình Hội, tổng phí bảo trì tại chung cư này phải là 4,242 tỷ đồng. 

Với hành vi bàn giao không đầy đủ phí bảo trì cho BQT chung cư Trương Đình Hội, tháng 12/2019 Công ty Lê Minh M.C bị UBND TP.HCM xử phạt 125 triệu đồng, buộc bàn giao toàn bộ phí bảo trì còn thiếu cho BQT chung cư này.

Liên quan đến việc bàn giao phí bảo trì nhà chung cư, một lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng,   việc cưỡng chế rất khó khăn, bởi nhiều chủ đầu tư không hợp tác, không còn tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc có trường hợp doanh nghiệp ngưng hoạt động, bỏ trốn.

Trong năm 2018, Sở Xây dựng TP.HCM nhận được phản ánh của 31 BQT chung cư liên quan đến việc chủ đầu tư không bàn giao, bàn giao không đầy đủ phí bảo trì phần sở hữu chung. 

Sở đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt đối với 6 chủ đầu tư các chung cư như: Chung cư New Town (quận Thủ Đức), New Sài Gòn (huyện Nhà Bè), Hưng Ngân (quận 12), Hoàng Anh River View (quận 2), Trung Đông Plaza (quận Tân Phú) và Phú Hoàng Anh (huyện Nhà Bè).

Tình đến nay, UBND TP.HCM đã xử phạt nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM liên quan đến việc không bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ kinh phí bảo trì nhà chung cư. Tuy vậy, vẫn chưa có doanh nghiệp nào bị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì.

Để phí bảo trì không trở thành “mồi ngon”

Luật Nhà ở năm 2014 quy định, người mua căn hộ chung cư phải nộp phí bảo trì bằng 2% giá trị hợp đồng (trước thuế VAT) tại thời điểm nhận bàn giao nhà. Chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao phí bảo trì nhà chung cư cho BQT để quản lý, sử dụng. 

Đại diện một doanh nghiệp BĐS tại TP.HCM cho hay, ở những nhà chung cư trên 20 tầng thường quỹ bảo trì khoảng 20 tỷ đồng trở lên. Một số chung cư, phí bảo trì có thể lên đến cả trăm tỷ đồng, gấp nhiều lần vốn điều lệ của một doanh nghiệp trung bình. Tiền phí bảo trì lớn nhiều khi trở thành “miếng mồi” để các đối tượng cơ hội tìm cách len lỏi vào BQT để trục lợi. BQT cần xây dựng cơ chế sử dụng số tiền này trên tinh thần công khai, minh bạch. 

Dưới góc độ người mua nhà, ông N.T.A (ngụ quận Thủ Đức) cho rằng, phương thức thu và quản lý, sử dụng phí bảo trì nhà chung cư như hiện nay có nhiều bất cập. Cụ thể như quy định cư dân phải đóng phí bảo trì 2% khi nhận nhà là không hợp lý, tạo thêm gánh nặng cho người mua nhà. Bởi tại thời điểm đóng phí bảo trì thì nhà thầu thi công vẫn còn trách nhiệm bảo hành nhà chung cư, ít nhất là 5 năm theo quy định. 

“Thực tế cho thấy, việc các chủ đầu tư thu hộ tiền phí bảo trì khi bàn giao nhà đang tiềm ẩn rủi ro. Một số chủ đầu tư trục lợi từ khoản tiền này, không chịu bàn giao lại cho BQT. Do đó, để giảm gánh nặng cho người mua nhà, nên chia đều đóng phí bảo trì trong 5 năm và nộp vào tài khoản tiền gửi ngân hàng của BQT chung cư”, ông A. nêu ý kiến. 

Ngoài phương án chia phí bảo trì đóng liên tục trong 5 năm cho BQT, để khoản tiền này không bị trục lợi, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM kiến nghị, có thể giao cho công ty dịch vụ công ích thu, quản lý và sử dụng nhưng phải đặt dưới sự giám sát của BQT.

“Phương án này có ưu điểm là thực hiện công tác bảo trì suốt vòng đời tuổi thọ của nhà chung cư. Bởi lẽ, sau khi đã sử dụng hết phí bảo trì, nếu không huy động được thêm phí bảo trì thì Nhà nước phải chịu trách nhiệm bảo trì nhà chung cư như đang làm hiện nay”, ông Châu nói. 

Đối với các chủ đầu tư “chây ỳ” bàn giao phí bảo trì chung cư, theo luật sư Nguyễn Đức Chánh (Giám đốc Công ty Luật DC Counsel), Nghị định số 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn khá chi tiết về hành vi này. Theo đó, chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền từ 100 – 150 triệu đồng nếu có hành vi “Không bàn giao, bàn giao chậm, bàn giao không đầy đủ hoặc bàn giao không đúng đối tượng nhận kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định”.

Tuy vậy, luật sư Chánh cho rằng, mức phạt tiền như nói trên chưa đủ sức răn đe và chưa xét đến tổng số tiền phí bảo trì chung cư nhiều hay ít. Bởi thực tế, chung cư nhỏ thì tiền phí bảo trì chỉ vài tỷ đồng, nhưng với chung cư quy mô vài ngàn căn hộ thì số tiền này rất lớn. Nếu có chủ đầu tư chiếm dụng phí bảo trì cả trăm tỷ đồng trong thời gian dài nhưng mức phạt cao nhất chỉ 150 triệu đồng thì chỉ như “muối bỏ bể”.

Theo luật sư Chánh, nên có quy định pháp luật về cưỡng chế chủ đầu tư giao phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư cho ban quản trị theo hướng các bên có thể khởi kiện ra toà theo Luật Dân sự. Có như vậy, quyền lợi của cư dân mới được đảm bảo, tất cả trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

0

Bình luận

"Ông lớn" Hoàng Quân thua trắng trước khách hàng: Đừng tưởng cứ chậm giao nhà là xong chuyện!

Lâu nay đi mua nhà chúng ta thường sợ nhất cái cảnh "thấp cổ bé họng", bị chủ đầu tư bắt nạt rồi giao nhà chậm đằng đẵng cả năm trời. Thế nhưng mới đây, vụ ông Nguyễn Vĩnh Ninh kiện Địa ốc Hoàng Quân (HQC) thắng ròn rã tại TAND TP.HCM thực sự là một "cú tát" tỉnh người cho những đơn vị làm ăn kiểu dây dưa. Xem thêm
"Ông lớn" Hoàng Quân thua trắng trước khách hàng: Đừng tưởng cứ chậm giao nhà là xong chuyện!  - 1

Gom đất, xẻ lô từ 2026: Luật mới "thả xích" cho anh em mình rồi, không còn cảnh ôm đất rồi ngồi khóc nữa!

Anh em ạ, cái món đất cát ở xứ mình lâu nay khổ nhất là mấy cái vụ tách thửa với hợp thửa, cứ như đi vào mê cung mà không có lối ra ấy. Nhưng thấy bảo từ ngày 1/1/2026, quy định mới về mảng này chính thức có hiệu lực, đọc xong mà tôi muốn mở ngay chai bia ăn mừng vì nó quá thực tế và "cởi trói" đúng những chỗ đang thắt nút. Xem thêm
Gom đất, xẻ lô từ 2026: Luật mới "thả xích" cho anh em mình rồi, không còn cảnh ôm đất rồi ngồi khóc nữa!  - 1

Có nhà rồi mới biết: hàng xóm mới là chủ âm lượng cuộc đời mình

Sáng nay tôi tình cờ đọc được bài chị Hanah chia sẻ về tiếng ồn trong khu dân cư. Đọc xong tôi chỉ muốn nhẹ nhàng đặt tay lên trán và tự hỏi: hóa ra không phải chỉ nhà mình, mà cả nước đang âm thầm thi một cuộc thi mang tên: Xóm tôi là một bản nhạc Xem thêm
Có nhà rồi mới biết: hàng xóm mới là chủ âm lượng cuộc đời mình - 1

Nhận định thị trường bất động sản 2026: Cơn sốt nguội nhanh!

Kể từ năm 2013, chưa thấy thị trường bất động sản “âm thầm xây dựng” như thời điểm này. Dự án mới, có. Dự án cũ, khởi động lại, có. Xem thêm
Nhận định thị trường bất động sản 2026: Cơn sốt nguội nhanh! - 1

Có những cú sai một nhịp khiến trả giá 3–5 năm: câu chuyện đu đỉnh chung cư đâu chỉ là chuyện của thị trường các bác nhỉ!

Nhìn lại vài năm trước, có một giai đoạn ai đi ngang mấy sàn giao dịch chung cư cũng thấy không khí giống như ngày hội mua vàng vía Thần Tài: đông, nóng, chen, ồn ào và ai cũng mang theo cảm giác “không mua là lỡ đời”. Người thì bảo “suất này hiếm lắm”, người thì thì thầm “đợt sau tăng tiếp”, còn tâm lý bên trong thì như bị ai đó cầm dây kéo đi. Xem thêm
Có những cú sai một nhịp khiến trả giá 3–5 năm: câu chuyện đu đỉnh chung cư đâu chỉ là chuyện của thị trường các bác nhỉ! - 1

Bất ngờ giá chung cư vùng ven Hà Nội tăng mạnh, vượt nội đô: thời đại mới của “vòng ngoài trị vì vòng trong” à???

2025 chứng minh một chân lý mới: trong bất động sản, không có điều gì là phi lý, chỉ có điều gì chưa tăng giá… mà thôi. Xem thêm
Bất ngờ giá chung cư vùng ven Hà Nội tăng mạnh, vượt nội đô: thời đại mới của “vòng ngoài trị vì vòng trong” à??? - 1

25–27 năm thu nhập mới mua nổi 1 căn nhà: bong bóng hay “bình thường mới”?

Có những con số đọc lên nghe giống thống kê, nhưng thực chất như một cú tát rất nhẹ vào giấc mơ an cư của nhiều người. Xem thêm
25–27 năm thu nhập mới mua nổi 1 căn nhà: bong bóng hay “bình thường mới”? - 1

Tháng 11: Thị trường căn hộ bỗng “chậm lại cho đời bớt căng”, và đó là điều nên mừng

Tháng 11 vừa rồi, nếu bạn đi xem căn hộ mà thấy môi giới nói ít đi, giá không nhảy dựng lên, còn nhà đầu tư bỗng im ắng như người vừa xem lại lịch sử giao dịch của mình… thì không phải bạn tưởng đâu. Thị trường căn hộ thực sự đang chững. Xem thêm
Tháng 11: Thị trường căn hộ bỗng “chậm lại cho đời bớt căng”, và đó là điều nên mừng - 1

Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes

Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững. Xem thêm
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes - 1

Chuyện thật 100%: Hà Nội xuất hiện căn hộ có giá chưa tới 10tr/m2

Anh em ạ, giữa cái lúc giá chung cư Hà Nội cứ như tên lửa, hở ra là 70-100 triệu/m2 thì sáng nay đọc tin mà tôi tí nữa thì rơi cả điện thoại. Cứ tưởng nhìn nhầm, nhưng không, ngay tại phía Tây Hà Nội vừa xuất hiện căn hộ giá chưa tới 10 triệu/m2. Xem thêm
Chuyện thật 100%: Hà Nội xuất hiện căn hộ có giá chưa tới 10tr/m2  - 1

10 sự thật về NƠXH khiến 90% hồ sơ của các ông bị trượt từ vòng gửi xe

Là một thằng cũng đang "nằm vùng" chờ thời săn NOXH, tôi khuyên thật lòng anh em là đừng có vác xác đi nộp khi chưa thuộc lòng mấy cái "bí kíp sinh tồn" này kẻo mất oan cơ hội cả đời. Xem thêm
10 sự thật về NƠXH khiến 90% hồ sơ của các ông bị trượt từ vòng gửi xe - 1

Mua nhà tầm này là "an cư" hay tự vác "cục nợ" vào người: 40% người trẻ chọn ở thuê cho nhẹ đầu!

Sáng ra đọc mấy cái thống kê mà thấy đắng lòng quá anh em ạ. Xem thêm
Mua nhà tầm này là "an cư" hay tự vác "cục nợ" vào người: 40% người trẻ chọn ở thuê cho nhẹ đầu!  - 1

Cú sốc giảm giá 50% vẫn không có người thuê: Tôi đã sai ở đâu?

Dạo này ngồi nhìn, quan sát tình cảnh đìu hiu của nhà mặt tiền cho thuê mà tôi thấy như đang đọc đúng câu chuyện của chính mình, cay đắng nhưng cực kỳ thực tế. Xem thêm
Cú sốc giảm giá 50% vẫn không có người thuê: Tôi đã sai ở đâu?  - 1

Tin được không? Chậm giao nhà gần 1.000 ngày nhưng chỉ muốn đền bù 60 ngày!

Sáng nay lướt tờ Tuổi Trẻ, đọc được tin về vụ kiện tại dự án The Western Capital mà mình thấy "cay" thay cho người trong cuộc. Xem thêm
Tin được không? Chậm giao nhà gần 1.000 ngày nhưng chỉ muốn đền bù 60 ngày!  - 1

Sun Group chuẩn bị khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng tại phía bắc TP.HCM

Ngày 19/12/2025, UBND TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ khởi động Tổ hợp dự án tại phường Tây Nam và Phú An quy mô 724 ha, tổng mức đầu tư 51.160 tỷ đồng, gồm ba khu đô thị hiện đại (Đông An Tây, Bắc An Tây, Tây An Tây) và Cảng Tổng hợp An Tây. Xem thêm
Sun Group chuẩn bị khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng tại phía bắc TP.HCM - 1

Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng

Sáng ngày 19/12/2025, tại phường Phú Thượng, Liên danh các Nhà đầu tư Đại Quang Minh - Văn Phú - MIK Group - Thaco - T&T Group - Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Xem thêm
Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng - 1

🚆 SUN GROUP KHỞI CÔNG TUYẾN TÀU ĐIỆN ĐÔ THỊ LRT GẦN 9.000 TỶ ĐỒNG TẠI PHÚ QUỐC 💥

Ngày 19/12, Sun Group chính thức khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) tại Phú Quốc – dự án LRT đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông hiện đại, bền vững phục vụ các sự kiện quốc tế tầm vóc lớn. Xem thêm
🚆 SUN GROUP KHỞI CÔNG TUYẾN TÀU ĐIỆN ĐÔ THỊ LRT GẦN 9.000 TỶ ĐỒNG TẠI PHÚ QUỐC 💥 - 1

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup đồng loạt xúc tiến 11 công trình, bao gồm: Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội với điểm nhấn là sân vận động Trống Đồng; Chuỗi siêu đô thị Hạ Long Xanh và Cam Ranh; Nhà ở xã hội Hưng Yên; Khu đô thị phường Sông Trí, Hà Tĩnh; Vincom Plaza Vinh, Nghệ An; Công viên công cộng Tuần Châu - Quảng Ninh; Đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ; hai Nhà máy điện gió và Nhà máy sản xuất thép VinMetal Vũng Áng. Đây là các dự án nền tảng trong lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng, năng lượng xanh và công nghiệp nặng, góp phần tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Xem thêm
Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc  - 1

Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup đồng loạt xúc tiến 11 công trình, bao gồm: Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội với điểm nhấn là sân vận động Trống Đồng; Chuỗi siêu đô thị Hạ Long Xanh và Cam Ranh; Nhà ở xã hội Hưng Yên; Khu đô thị Sông Trí, Hà Tĩnh; Vincom Plaza Vinh, Nghệ An; Công viên công cộng Tuần Châu - Quảng Ninh; Đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ; hai Nhà máy điện gió và Nhà máy sản xuất thép VinMetal Vũng Áng. Xem thêm
Vingroup đồng loạt khởi động, khai trương 11 công trình trọng điểm trên toàn quốc - 1

Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng

Sáng ngày 19/12/2025, tại phường Phú Thượng, Liên danh các Nhà đầu tư Đại Quang Minh - Văn Phú - MIK Group - Thaco - T&T Group - Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Xem thêm
Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng - 1

Lương 20 triệu: sống thì được, mua nhà thì… xin kiếp sau

Tôi đọc câu chuyện này vào lúc đang lướt tin rao bán nhà “giá tốt cho người trẻ”, loại tin mà mỗi lần đọc xong chỉ muốn kiểm tra lại xem mình có đọc nhầm đơn vị tiền tệ không. Một tỷ mấy cho căn hộ “vừa túi tiền”, hai tỷ rưỡi cho nhà trong ngõ “ô tô tránh nhau từ… Google Maps”. Xem thêm
Lương 20 triệu: sống thì được, mua nhà thì… xin kiếp sau - 1

Vừa đặt cọc đã chênh 3–4 tỷ: Parc Régent đang bán căn hộ hay bán… suất?

Bất động sản Hà Nội dạo này có một môn thể thao mới, gọi là mua nhà trong 48 giờ rồi… bán lại suất. Parc Régent – phân khu căn hộ mới của Park City Hanoi – là một ví dụ khá điển hình. Xem thêm
Vừa đặt cọc đã chênh 3–4 tỷ: Parc Régent đang bán căn hộ hay bán… suất? - 1

🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG

Ngày 19/12, Sun Group chính thức bấm nút khởi công chuỗi dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên tới 148.653 tỷ đồng – một con số đủ khiến thị trường phải ngồi thẳng lưng theo dõi. Nhưng câu chuyện ở đây không chỉ là tiền, mà là những vùng đất nào sẽ đổi vận sau cú bấm nút này. Xem thêm
🔥 NGÀY MAI, SUN GROUP SẼ KHỞI CÔNG LOẠT SIÊU DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRẢI DÀI BA MIỀN TRỊ GIÁ LÊN TỚI GẦN 150.000 TỶ ĐỒNG - 1

Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh

Mùa Giáng sinh năm nay, không khí lễ hội tại Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trở nên sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết khi ROX Living Hồng Lĩnh chính thức tổ chức sự kiện Hồng Lĩnh X’mas Fest – chuỗi hoạt động giải trí, âm nhạc và trải nghiệm đường phố kéo dài trong hai ngày 22 – 23/12/2025. Xem thêm
Hồng Lĩnh X’mas Fest - Giáng sinh rộn ràng tại ROX Living Hồng Lĩnh - 1

Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới

Sự hình thành của không gian siêu đô thị TP.HCM mở rộng đang tái định vị vai trò của các cực vệ tinh, trong đó khu Đông Nam và đặc biệt là Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như những cực tăng trưởng mới. Xem thêm
Hạ tầng tỷ USD định hình trục kinh tế phía Đông Tp. HCM: BĐS Vũng Tàu bước vào chu kỳ mới - 1

Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người

Ở Hà Nội bây giờ, nói chuyện mua nhà mà không nhắc đến mốc 8–10 tỷ thì coi như chưa vào đúng câu chuyện. Xem thêm
Mua một căn nhà 10 tỷ ở Hà Nội: bài toán kéo dài hơn một đời người - 1

Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội

Cầu Giấy được ví như “New CBD” của Hà Nội, thu hút cộng đồng tinh hoa trong nước và quốc tế đến sinh sống, làm việc. Tại cực tăng trưởng mới này, tổ hợp căn hộ Sun Feliza Suites xuất hiện như món tài sản hiếm có, đón trọn làn sóng đầu tư và an cư đẳng cấp. Xem thêm
Căn hộ Sun Feliza Suites đón sóng tăng giá khu Tây Hà Nội - 1

Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật

Tôi có một thói quen xấu: mỗi khi thị trường bất động sản bắt đầu “chững”, tôi lại mở Facebook xem người ta rao bán chung cư. Không phải để mua, mà để… ngẫm về nhân sinh. Vì ở đó, bạn sẽ thấy đủ cung bậc cảm xúc của một thế hệ từng tin rằng: mua sớm là thắng, căn nào cũng lãi, chung cư chỉ có tăng. Xem thêm
Lướt sóng chung cư: người đã lên bờ, người đang tập bơi bằng… tiền thật - 1

Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công Khu đô thị nghỉ dưỡng và Tổ hợp Khu Thể dục Thể thao - Sân golf tại phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang. Đây là quần thể Đô thị nghỉ dưỡng, chữa lành cao cấp hàng đầu Châu Á, mở ra chuẩn mực mới về chất lượng sống, nghỉ dưỡng đẳng cấp, vui chơi giải trí đa trải nghiệm và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Xem thêm
Vingroup khởi công đô thị nghỉ dưỡng suối khoáng và tổ hợp thể dục thể thao Mỹ Lâm - Tuyên Quang - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết