Thái Vân Đặng

Thái Vân Đặng

Bán gần 1.000m2 đất ở quê để mua nhà chung cư sau 3 năm, tôi khóc ròng: Vật lộn vì kẹt xe, bì bõm lội mưa, nhà nhanh xuống cấp...

Bám lấy suy nghĩ "một miếng giữa đàng bằng một sàng xó bếp", tôi bán hết đất đai ở quê để mua một căn chung cư trên thành phố với ý định an cư, lạc nghiệp; không ngờ nhà vừa mua chưa được bao lâu, "an cư" đâu không thấy, chỉ thấy hội hận vì đã tính nhầm.

Có nhà ở Hà Nội là ước mơ, niềm tự hào của cả gia đình

Lên Hà Nội học đại học, sau khi ra trường, tôi may mắn tìm được một công việc tốt, có thu nhập ổn định ngay tại Thủ đô. Suốt những ngày đi học và thời gian đầu đi làm, tôi đã "kinh qua" rất nhiều khu trọ tại Hà Nội, từ những khu trọ sinh viên giá rẻ ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Pháo đài Láng cho tới khu Bách Khoa – Giải Phóng… Trong những ngày tháng đầu khó khăn, tôi luôn thấm thía nỗi khổ của việc đi thuê nhà: chỗ thì điện nước đắt đỏ, chỗ thì vệ sinh kém, an ninh kém, chỗ thì mất tự do vì chủ nhà khó tính…

Tính toán kĩ lại thì thấy, nếu thuê nhà giá rẻ, tính cả điện nước, mỗi năm tôi cũng mất khoảng 42 – 44 triệu. Mỗi tháng, tiền thuê nhà chiếm tới ¼ thu nhập, trong khi đó, tôi làm việc cả ngày ở công ty, chỉ về nhà vào tối muộn. Tiền thuê nhà cộng thêm sinh hoạt phí đắt đỏ ở Thủ đô khiến cho mức lương 12 triệu của tôi trở nên chả thấm tháp gì, dù ở quê, bố mẹ và gia đình tôi rất tự hào và nghĩ rằng tôi đã "thành đạt".

Sau 4 năm đi làm, tôi quen và yêu một cô đồng nghiệp cùng tuổi, quê Thái Bình. Chúng tôi đều là người tự lập nên quyết định sẽ tự kiếm tiền làm đám cưới và ổn định cuộc sống ở Hà Nội mà không nhờ tới bố mẹ. Thế nhưng phải tới 30 tuổi, chúng tôi mới để dành được một khoản tiền là 150 triệu, đủ để làm đám cưới và chuẩn bị để về chung sống sau này. Đám cưới ở hai bên quê rất linh đình, ăn đủ 3 ngày 2 đêm với hàng trăm mâm cỗ đầy đặn nhưng cũng chẳng tốn kém là bao, vì toàn là "của nhà trồng được": lợn gà nhà nuôi, rau nhà trồng, họ hàng làng xóm sang làm giúp… Thế nhưng, cuộc sống chung ở Hà Nội sau đám cưới lại là cả một vấn đề to lớn. Để bắt đầu cuộc sống vợ chồng, chúng tôi phải thuê một căn chung cư mini, rộng 32m2 với giá 5 triệu đồng, điện nước tự trả theo đồng hồ riêng. Sau 1 năm ở nhà thuê thì vợ tôi có bầu.

Bán gần 1.000m2 đất ở quê để mua nhà chung cư sau 3 năm, tôi khóc ròng: Vật lộn vì kẹt xe, bì bõm lội mưa, nhà nhanh xuống cấp... - Ảnh 1

Vì nhà vợ tôi chỉ có 3 chị em gái nên bố vợ "thưởng nóng" ngay một thửa đất rộng 980m2 ở quê Thái Bình. Suy nghĩ, tính toán suốt cả mấy tháng, vợ chồng tôi quyết định bán mảnh đất đó đi để mua nhà trên Hà Nội.

Lúc đó, vợ chồng tôi chỉ nghĩ sẽ quyết tâm "bám trụ" tại Thủ đô để con cái có điều kiện học hành, vả lại, công việc của chúng tôi cũng đang ổn định tại đây, chẳng có lý do gì để quay về quê cả. Cũng phải nói thêm là tôi là con trai "độc đinh trong nhà" nên mảnh đất được thừa kế cũng là đất thờ cúng tổ tiên, không thể bán đi được. Còn mảnh đất của bố vợ cho là đất liền kề nhà bố vợ ở, cũng liền kề mảnh đất ông chia cho 2 em gái của vợ tôi, nên tôi bàn với vợ bán đi để có tiền mua nhà Hà Nội. "Nhà Hà Nội" trong suy nghĩ của chúng tôi là một khối tài sản có giá trị to lớn của cả đời người, nên chúng tôi tính toán rất cẩn thận, tỉ mỉ.

Năm đó, mảnh đất 980m2 bán được gần 2 tỉ, so với ở miền quê Thái Bình, đó đã gọi là rất "được giá". Cả đời hai vợ chồng tôi, lần đầu cầm được số tiền lớn như vậy. Sau khi tham khảo khá kĩ càng, chúng tôi "chốt" một căn hộ rộng 50m2, 2 phòng ngủ, 1 bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh, ở tầng 12 của một chung cư cao tầng ở khu Hoàng Mai với giá 1,2 tỉ đồng.

Do mua qua 2 lần chủ nên giá nhà có lẽ đã bị đội lên khá nhiều, nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận. Toà chung cư chúng tôi mua vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên phải tới gần 1 năm sau, chúng tôi mới được nhận nhà. Lúc này con gái tôi đã sắp biết đi. Lần đầu tiên bước chân vào căn nhà "chính chủ", vợ chồng tôi đã khá bàng hoàng, thất vọng vì mới nhìn qua đã biết phải chỉnh sửa nhiều thì mới vào ở được.

Chúng tôi đã bỏ thêm ra 300 triệu để chỉnh sửa nhà theo đúng phong thuỷ, hợp tuổi hợp mệnh và sửa lại các phần thi công "ẩu" của chủ đầu tư cộng thêm mua sắm nội thất và đồ dùng cần thiết.

Như vậy, tổng số tiền chúng tôi đã bỏ qua để có một "tổ ấm" ở Thủ đô là 1,5 tỉ; số tiền còn lại từ việc bán đất, chúng tôi gửi tiết kiệm để rút lãi hàng tháng, thêm vào tiền chi tiêu. Tôi cảm thấy rất may mắn vì không phải vay ngân hàng để mua nhà.

Cơn ác mộng lâu dài và nỗi tiếc nuối khó tả

Việc vợ chồng tôi mua được nhà ở Hà Nội trở thành niềm tự hào của họ hàng và gia đình ở quê. Tuy nhiên, chỉ sau 1 năm chuyển về sống ở nhà mới, niềm vui, hạnh phúc của vợ chồng tôi đã chuyển thành cơn ác mộng kéo dài.

Chọn mua nhà ở khu Hoàng Mai vì giá cả có phần mềm hơn khu vực các quận gần trung tâm, song đường đi làm lại khá xa xôi, ngày nào vợ chồng tôi cũng "vật lộn" mấy tiếng đồng hồ để tới công ty trong tình cảnh tắc đường, khói bụi.

Buổi chiều, tan làm từ 17h30’ thì 20h chúng tôi mới về đến nhà trong tình trạng kiệt sức; đó là chưa kể đến việc khu chúng tôi ở khá thấp trũng, hệ thống cống rãnh lại được xây dựng không hợp lý nên mỗi khi mưa xuống, cả khu đều bị ngập, muốn vào nhà phải lội bì bõm đến đầu gối. Mà trời mưa thì đường về nhà cũng ngập và tắc nghẽn kinh hoàng, đúng là khổ không tả nổi.

Chúng tôi chỉ biết "thích nghi" và "sống chung với lũ" để vượt qua giai đoạn khó khăn đó, với niềm tin rằng con đường nhỏ này rồi sẽ được mở lớn, tình trạng tắc đường rồi sẽ được giải quyết… nhưng bao giờ thì chưa rõ!

Khu chung cư chúng tôi ở, dù mới xây dựng, nhưng chỉ sau 3 năm đã xuống cấp rất nhiều: sơn tường lở lói, bong tróc; thang máy liên tục hỏng hóc; nhiều ngày mất điện, chúng tôi phải đi bộ lên tầng 12 để vào nhà; mùa hè, nước sạch trở nên kham hiếm đến nỗi chúng tôi phải dự trữ vào thau, chậu, bể… chẳng khác nào thời ngày xưa. Đến lúc này, tôi mới thấm thía câu nói: "ở phố khổ hơn ở quê" của những bậc đàn anh trong công ty.

Thêm vào đó, khi con đến tuổi đi học, tôi mới nhận ra rằng khu đô thị mới chỗ chúng tôi cách nhà trẻ công lập gần nhất 7km, bằng hơn ½ quãng đường đi làm của tôi, nhưng theo hướng ngược lại; còn nhà trẻ tư thì rất đắt đỏ, học phí lên tới hơn 7 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện bắt đầu trở nên nan giải với chúng tôi. Vợ chồng tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện bán nhà để chuyển đi nơi khác, gần trung tâm hơn, đỡ tắc đường và ngập lụt hơn. Thế nhưng căn chung cư của chúng tôi đã rao bán suốt nửa năm trời mà không có bất cứ một cuộc ngã giá nào xảy ra, lý do là dịch bệnh Covid hoành hành, giá đất nền giảm mạnh, người ta chẳng dại gì đi mua chung cư để đầu tư; còn người mua để ở thì chắc cũng gặp khó khăn do dịch bệnh. Đúng vào lúc này, thì một tin "sét đánh" nữa khiến vợ chông tôi hoàn toàn "gục ngã" trong hối hận và tuyệt vọng: mảnh đất chúng tôi bán ở quê nay lại nằm ngay cạnh khu công nghiệp vừa quy hoạch, còn có một con đường lớn rộng 8m chạy qua ngay trước mặt; vậy là 980m2 đất hồi đó của tôi bây giờ chính là "đất mặt đường", giá cả tăng vù vù.

Hồi đó tôi chỉ bán được gần 2 triệu/m2 thì nay giá đất ở đó đã lên tới 15-17 triệu đồng/m2. Chúng tôi nghe được tin này mà "tiếc đứt ruột", chỉ biết ngậm ngùi khóc ròng; bán đất ở quê mua nhà Hà Nội đúng là quyết định sai lầm nhất trong đời tôi!

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

0

Bình luận

Nên mua nhà thời điểm này???? (23/7/2026)

Bạn mình có 5t tiền tươi định mượn thêm 3t để mua 1 căn nhà nên nó hỏi mình liệu có nên mua thời điểm này. Mình thấy case này cũng khá điển hình với nhiều ae thời điểm hiện tại. Nên mình share luôn lên đây cho mọi người tham khảo. Cũng là công thức đó, trước khi mua nhà chúng ta cần thành thật trả lời 1 số câu hỏi: Xem thêm

Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại!

Chuyện "chung cư nên sở hữu lâu dài hay có thời hạn" cứ vài hôm lại bùng lên rôm rả. Mấy năm nay tranh cãi chán chê mà vẫn chưa hồi kết, đơn giản vì nó đụng đúng "tử huyệt" tâm lý của dân mình: Dốc tiền mua cái nhà là phải cắm rễ ở đấy mãi mãi, sau này còn sang tên sổ hồng làm kỷ vật cho con cháu. Xem thêm
Mua chung cư để lại cho con cháu: Đã đến lúc phải suy nghĩ lại! - 1

Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản

Suốt hơn 30 năm qua, lời khuyên tài chính phổ biến nhất luôn là: có tiền thì mua đất, có đất thì giữ đất, chờ thời cơ Xem thêm
Trong 20 năm tới, tài sản lớn nhất của người Việt sẽ không còn là bất động sản  - 1

Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng

1. Khu nhà ở xã hội phường Phương Liễu (2 tòa chung cư nhà ở xã hội cao 25 tầng, 1 tòa chung cư nhà ở thương mại cao 25 tầng) Xem thêm
Bắc Ninh bùng nổ dự án nhà ở xã hội với hơn 100 toà cao tầng  - 1

Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui!

Nhà ở xã hội (NOXH) giá thì rẻ hơn thị trường thật, nhưng cái giá phải trả bằng "nơ-ron thần kinh" khi làm hồ sơ thì không hề rẻ tí nào! Xem thêm
Bỏ túi ngay bộ hồ sơ NOXH chuẩn: Tránh cảnh "trầy da tróc vẩy" chạy tới chạy lui! - 1

Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?

Sáng nay lướt mạng, vơ được quả status khẳng định chắc nịch: "Chung cư chưa đáy đâu, đứng ngoài mà nhìn! Chủ đầu tư ế, dân không tiền mua, đầu cơ chạy sạch, chờ 2027 còn gãy nữa..." Xem thêm
Chung cư sắp sập giá hay chuẩn bị đu đỉnh mới: Anh em phe nào?  - 1

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1

52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán. Theo đó, trong 12 tháng qua có 52 dự án đủ điều kiện mở bán, trong đó 32 dự án được cấp phép trong 7 tháng đầu năm. Con số 37 dự án được một số nguồn đề cập là chưa chính xác do có những dự án được mở bán theo nhiều đợt. Nguồn cung mới trong một năm qua đã mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn về diễn biến của thị trường. Xem thêm
52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở  - 1

Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi

Những “dự án tiềm năng”, “viên kim cương chờ gọt dũa” hay “đất vàng tương lai” nghe thì mỹ miều thật đấy. Nhưng đi quanh một vòng từ nội thành ra ngoại ô, nhìn hàng chục, hàng trăm dự án nằm đắp chiếu mười mấy năm trời, cỏ mọc lút đầu người cho bò gặm mà thấy tiếc hùi hụi. Đất đai thì quý, người dân thì thiếu chỗ ở, còn dự án thì cứ "nằm im thở khẽ". Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi - 1

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết