Phuong Thuan

Phuong Thuan

Bài học từ Bali quá tải, Phú Quốc đang từng bước phát triển bền vững

Với mục tiêu phát triển bền vững, Phú Quốc khởi động hàng loạt dự án trọng điểm nâng cao chất lượng hệ thống y tế, giáo dục, du lịch và làm sạch môi trường.

Trong danh sách No List 2025 – Những điểm đến không nên tới của Fodor’s đề cập tới Bali và Kyoto, vì nơi đây đang quá tải khách, gây nhiều hệ lụy xấu với môi trường và đời sống người dân.

Trái lại tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel&Leisure lại vinh danh Phú Quốc là hòn đảo hấp dẫn thứ 2 thế giới chỉ sau Maldives, với lợi thế phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn, những khu nghỉ dưỡng sang trọng, đặc biệt là điểm đến mới không quá tải du khách.

Chú trọng nâng cấp hạ tầng đô thị

Với những tiềm năng du lịch được thế giới đánh giá cao và sự phát triển vượt bậc trong kinh tế - xã hội suốt 20 năm qua, không khó hiểu vì sao Phú Quốc được phê duyệt đồ án quy hoạch chung đến năm 2040 sẽ trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại, chất lượng cao, tầm cỡ quốc gia trong khu vực và thế giới.

Sau gần năm kể từ đồ án quy hoạch chung đến năm 2024 được phê duyệt, từng định hướng đã và đang được Phú Quốc triển khai quyết liệt, một trong những điểm sáng là xử lý dứt điểm nhiều trường hợp xây dựng trái phép, lấn, chiếm đất rừng, đất nhà nước quản lý. Để từ đó, từng m2 vỉa hè lấn chiếm được trả lại cho người dân, những khu vực giàu tiềm năng phát triển du lịch được xác định rõ ràng, giúp thu hút đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị.

Phối cảnh bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc khi hoàn thiện.
Phối cảnh bệnh viện Mặt Trời Phú Quốc khi hoàn thiện.

Điển hình trong đó là tháng 11 vừa qua, khu vực Bãi đất đỏ phường An Thới với nhiều tiềm năng du lịch nhưng suốt nhiều năm bị “quên lãng” với những cảng thuyền, hộ dân sinh và hàng quán tự phát gây tình trạng nhếch nhác, nay được khởi động để cải tạo thành bãi tắm công cộng rộng 1,7km phục vụ nhu cầu người dân, du khách. Trong các giai đoạn tiếp theo của dự án, Bãi Đất đỏ sẽ được xây dựng quảng trường biển tầm cỡ, trở thành trung tâm văn hóa, du lịch mới của thành phố, đáp ứng nhu cầu tắm biển, vui chơi, tổ chức các sự kiện quy mô quốc tế.

Trong thu hút những dòng khách chi tiêu cao, dòng nhập cư của những cư dân quốc tế, Phú Quốc còn nhìn thấy những hạn chế trong trong cơ sở giáo dục và y tế. Do đó trong năm qua, bên cạnh đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học, cải tạo các bệnh viện, trạm y tế sẵn có, Phú Quốc cũng khởi động dự án Bệnh viện Mặt trời Phú Quốc.

Phú Quốc liên tục bổ sung những sản phẩm du lịch cao cấp, có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực và thế giới.
Phú Quốc liên tục bổ sung những sản phẩm du lịch cao cấp, có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực và thế giới.

Có quy mô 06 tầng, tổng diện tích sàn lên tới 19.000m2, Bệnh viện Mặt trời Phú Quốc sẽ được trang bị hệ thống máy móc tân tiến bậc nhất cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn và y bác sĩ đầu ngành trong nước và quốc tế. Với mục tiêu đem tới những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân và sự an tâm tuyệt đối cho du khách khi đi du lịch hoặc hướng tới chọn cư trú lâu dài tại đảo Ngọc, Bệnh viện sẽ đầu tư phát triển những chuyên khoa điểm nhấn quan trọng như khoa Nhi, khoa Tim mạch và phòng chống đột quỵ, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Răng hàm mặt, khoa Thẩm mỹ và khoa Thăm khám sức khoẻ tổng thể.

Dự báo đến năm 2030, TP Phú Quốc sẽ phải cung cấp nước sạch cho khoảng 500.000 người với công suất 120.000 m3/ngày. Lãnh đạo TP Phú Quốc nhìn nhận vấn đề quản lý bền vững nguồn nước ở Phú Quốc đã trở nên cấp bách. Do đó, nhiều dự án cấp nước sạch đang được thành phố gấp rút triển khai như đập tràn trên hồ treo Cửa Cạn với khoảng 3 triệu m3 nước và kết hợp hồ Dương Đông 4 triệu m3. Hệ thống dẫn nước, cấp nước và hệ thống thu gom xử lý nước thải cũng đang được thành phố xin phê duyệt chủ trương, để đến năm 2040, thành phố đảo có thể tự tin đáp ứng điều kiện sống của đô thị 680.000 người, gồm dân số chính thức 430.000 người.

Phú Quốc – Một trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao trong tương lai

“Đất lành chim đậu” có lẽ là câu nói mô tả ngành Du lịch Phú Quốc đúng nhất vào lúc này. Mảnh đất “màu mỡ” với hơn 5 triệu khách mỗi năm, trong đó năm 2024 là gần 1 triệu khách quốc tế, tốc độ tăng trưởng du lịch đạt hơn 38% mỗi năm đã thu hút hàng loạt những “ông lớn” du lịch trong nước và cả quốc tế. Để tính đến nay, 274 dự án, với tổng vốn đầu tư lên đến 388.410 tỷ đồng đã định vị tại Phú Quốc và nhiều trong số đó là những siêu tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng có sức cạnh tranh cao trong nước và trong khu vực.

Thị trấn Hoàng Hôn gây ấn tượng với khách quốc tế bởi những show diễn quốc tế rực rỡ pháo hoa mỗi đêm.
Thị trấn Hoàng Hôn gây ấn tượng với khách quốc tế bởi những show diễn quốc tế rực rỡ pháo hoa mỗi đêm.

Trong tháng 12, Phú Quốc liên tục nhận được tin vui, điển hình trong đó là lễ ký kết của Sun Group cùng Accor&Ennismore, lần đầu tiên đưa thương hiệu Rixos về Đông Nam Á và Việt Nam, trong dự án khu nghỉ dưỡng Rixos Phu Quoc. Rixos – thương hiệu khách sạn trọn gói thuộc phân khúc cao cấp của Ennismore sẽ thêm huy hiệu sáng chói cho Phú Quốc, trong bộ sưu tập những thương hiệu đình đám thế giới, bên cạnh Curio Collection by Hilton, Marriott, IHG…

Trong tháng 12, tập đoàn Sun Group tiếp tục khởi công dự án Tòa tháp Khát Vọng - Aspira Tower có thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh buồm tại bãi biển bờ Tây, đảo Hòn Thơm. Trong đó, tòa tháp trung tâm chiều cao 36 tầng, sẽ trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí - thương mại xa xỉ gồm khách sạn The Luxury Collection Hon Thom với tầm nhìn “triệu đô”, bể bơi vô cực, sky club... Những dự án và thương hiệu đình đám sẽ góp phần đưa Phú Quốc trở thành “con cưng” với giới du lịch thượng lưu trong tương lai không xa.

La Festa Phu Quoc - khách sạn đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu Curio Collection by Hilton, một mảnh ghép trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng Sun Paradise Land.
La Festa Phu Quoc - khách sạn đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu Curio Collection by Hilton, một mảnh ghép trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng Sun Paradise Land.

Ông Francois Boudin - Đại diện Rixos Hotels chia sẻ: để đầu tư một khách sạn có quy mô lớn, thương hiệu này vô cùng chú trọng vào cơ sở hạ tầng, vị thế của vùng đất trên bản đồ nghỉ dưỡng, khả năng kết nối giao thông và hệ sinh thái du lịch. Rixos có mặt tại Phú Quốc đã minh chứng cho hòn đảo đang đáp ứng được tiêu chuẩn gắt gao của thế giới.

Hệ sinh thái của Phú Quốc chúng tôi đánh giá đã phát triển và sẵn sàng để xây dựng khách sạn của Rixos. Nơi đây có đủ các trải nghiệm giải trí và mọi hoạt động mà khách hàng họ đang tìm kiếm”, ông Francois nói.

Còn Mehmet Kin - Phó Chủ tịch Crystal Bay, hãng lữ hành lớn chiếm đa số thị phần khách Nga và các nước CIS đến Việt Nam đánh giá: “Thái Lan với Phuket và Pattaya từng là những điểm đến rất nổi tiếng nhưng theo tôi, Phú Quốc đang tốt hơn nhiều so với những nơi đó, bởi vì cơ sở hạ tầng đã sẵn sàng, các công trình đều mới, dịch vụ tốt hơn rất nhiều”.

Du khách quốc tế đến Phú Quốc năm 2024 đang đạt gần 1 triệu lượt, vượt thời “hoàng kim” trước Covid-19.
Du khách quốc tế đến Phú Quốc năm 2024 đang đạt gần 1 triệu lượt, vượt thời “hoàng kim” trước Covid-19.

Theo báo cáo của InterNations, cộng đồng hơn 5,3 triệu thành viên đến từ 420 thành phố toàn cầu, Việt Nam đang thứ 8 trong danh sách đất nước đáng sống của người nước ngoài. Với lợi thế sở hữu hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng sang trọng, cơ sở hạ tầng chất lượng cao, thật không khó để “đảo Ngọc” sẽ trở thành điểm đáng sống tầm cỡ quốc tế trong tương lai.

0

Bình luận

Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy?

Đó là Nhật Bản. Vào năm 1990, một kỹ sư 40 tuổi ở Tokyo vay ngân hàng 70 triệu yên để mua một căn nhà trị giá 85 triệu yên. Thời điểm đó, cả một thế hệ người Nhật sống với một niềm tin rất mạnh: “Đất Tokyo không bao giờ giảm.” Xem thêm
Có một quốc gia từng mất hơn 30 năm để giá tài sản quay lại vùng đỉnh cũ, liệu Việt Nam có giống như vậy? - 1

Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️

Vụ việc một người đàn ông dồn trọn số tiền tích góp cả đời hơn 1 tỷ đồng để mua đất qua sự giới thiệu của người "mẹ nuôi", rồi rơi vào bẫy tranh chấp, cuối cùng chọn kết cục đau lòng vì tuyệt vọng đã làm chao đảo mạng xã hội. Xem thêm
Câu chuyện đau lòng của anh Hồ Bá Lược và những bài học xương máu khi mua bất động sản‼️ - 1

Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác?

Mới đây trên nhóm Vén Khéo, một bài đăng ngắn đã lập tức "gây bão" và kéo theo hàng trăm bình luận xôn xao từ cộng đồng mạng. Tình huống được chính chủ đưa ra hỏi như sau: Xem thêm
Nữ chính "bó cẩn" một cách hợp lý: Theo các bác, chồng mua nhà trả góp trước hôn nhân, nhưng sau khi cưới thì 2 vợ chồng cùng trả, nhưng nhà vẫn đứng tên 1 mình chồng, vậy lúc ly hôn thì sao các bác? - 1

Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙

Nghị quyết 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa chính thức trình làng, và nếu ai đó còn nghĩ đây chỉ là một văn bản hành chính thông thường thì có lẽ sẽ phải giật mình suy ngẫm lại. Xem thêm
Đất bỏ hoang sẽ bị đánh thuế nặng, chung cư hết thời "mãi mãi": Nghị quyết 21 rất quan trọng với người giữ đất 🤙 - 1

Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng!

Tin hot nhất cho hội nhà đất hôm nay: Xem thêm
Nghị quyết 21 vừa trình làng đã mang đến một "cú hích" cực lớn làm chao đảo các hội nhóm bất động sản: Căn hộ cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng! - 1

MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.

TAND Khu vực 16 – TP.HCM vừa ban hành Thông báo thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Cổ phần N và bà T liên quan đến một Dự án tranh chấp lùm xùm tại tỉnh Bình Dương (cũ). Xem thêm
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 1
MUA NHÀ 6 NĂM, ĐẾN KHI SẮP ĐƯỢC NHẬN BÀN GIAO THÌ CHỦ ĐẦU TƯ KIỆN TUYÊN VÔ HIỆU HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ ĐÃ KÝ.  - 2

Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc

Sau giai đoạn sàng lọc khắt khe, dòng tiền đầu tư đang quy tụ về các đô thị vệ tinh đáp ứng trọn vẹn "kiềng ba chân": Vị trí kết nối chiến lược, hạ tầng công nghiệp bứt phá và quy hoạch đồng bộ. Tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, ROX Living Đồng Văn đang trở thành tâm điểm chú ý khi sở hữu tọa độ trung tâm cùng tiến độ triển khai thực tế. Xem thêm
Đô thị công nghiệp đón sóng phát triển mới, ROX Living Đồng Văn tăng sức hút nhờ vị thế "Giao lộ hoàng kim" và nền tảng phát triển vững chắc - 1

ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG

"Đô thị chỉ thực sự là đô thị khi có người sống" — triết lý ngàn đời ấy chưa bao giờ sai.Tại Ý: Ngôi làng cổ Craco từng là một cộng đồng trung cổ sầm uất, nay hóa hoang tàn khi thiên tai và sự dịch chuyển kinh tế khiến dân chúng bỏ xứ ra đi. Xem thêm
ĐÔ THỊ CHỈ LÀ ĐÔ THỊ KHI CÓ NGƯỜI SỐNG  - 1

Cắt lỗ chung cư...

Nếu có đủ thời gian quan sát thị trường bất động sản, bạn sẽ thấy bối cảnh "cắt lỗ" hiện nay vẫn chưa thể so với giai đoạn đầu năm 2023. Xem thêm
Cắt lỗ chung cư... - 1

Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một số đơn vị kinh doanh bất động sản, trong bối cảnh thị trường ngày càng ưu tiên giá trị thực, Blanca City tiếp tục khẳng định sức hút khi Beacon Tower nhận được sự quan tâm lớn. Đồng thời, công viên nước quy mô 15ha liên tục đón lượng khách đông đảo, góp phần củng cố niềm tin vào tiềm năng khai thác của dự án. Xem thêm
Căn hộ biển sở hữu lâu dài phía Nam “chiếm sóng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng - 1

Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng

Giữa hàng loạt những dự án x2 x3 lần giá so với lúc mua từ mặt tiền cho đến liền kề đại lộ PVĐ thì CC St. Moritz chắc là dự án Flop nhất trên trục đường Phạm văn Đồng. Xem thêm
Review về Chung cư St. Moritz mặt tiền Phạm Văn Đồng  - 1

Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?

Lãi suất vay mua nhà tăng khiến chi phí tài chính của người mua lớn hơn, đặc biệt với những khoản vay dài hạn. Điều này khiến nhiều người mua để ở cân nhắc kỹ hơn trước khi xuống tiền. Xem thêm
Lãi suất tăng, nhiều người vay mua nhà chịu áp lực. Nhưng nhà đầu tư có nên chờ “bắt đáy”?  - 1

52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở

Sở Xây dựng TP.HCM vừa công bố danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán. Theo đó, trong 12 tháng qua có 52 dự án đủ điều kiện mở bán, trong đó 32 dự án được cấp phép trong 7 tháng đầu năm. Con số 37 dự án được một số nguồn đề cập là chưa chính xác do có những dự án được mở bán theo nhiều đợt. Nguồn cung mới trong một năm qua đã mang đến nhiều góc nhìn thực tế hơn về diễn biến của thị trường. Xem thêm
52 dự án đủ điều kiện mở bán trong năm qua: Ba dấu ấn của quá trình tháo gỡ, tái cân bằng và chính sách nhà ở  - 1

Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi

Những “dự án tiềm năng”, “viên kim cương chờ gọt dũa” hay “đất vàng tương lai” nghe thì mỹ miều thật đấy. Nhưng đi quanh một vòng từ nội thành ra ngoại ô, nhìn hàng chục, hàng trăm dự án nằm đắp chiếu mười mấy năm trời, cỏ mọc lút đầu người cho bò gặm mà thấy tiếc hùi hụi. Đất đai thì quý, người dân thì thiếu chỗ ở, còn dự án thì cứ "nằm im thở khẽ". Xem thêm
Hà Nội ra tối hậu thư 60 ngày cho 300 dự án "ôm" nghìn ha đất: Làm thật hoặc bị thu hồi - 1

Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc?

Đi làm sale 15 năm này gặp bao nhiêu trường hợp bị thua lỗ, đôi khi mất trắng vì vay ngân hàng? Vậy vay ngân hàng để đầu tư BĐS là Khoa học hay là canh bạc? Và mình luôn trả lời y một câu: nó là bài toán. Chỉ có người giải sai mới biến nó thành canh bạc thôi. Xem thêm
Vay ngân hàng mua nhà là bài toán khoa học hay là canh bạc? - 1

Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập?

Mấy nay đọc được bài phân tích bảo: “3 năm nữa, nhà ngõ sâu Hà Nội không còn cho thuê được nữa”, tui ngồi ngẫm mà thấy nổi hết cả da gà. Lời cảnh báo nghe phũ phàng, đúng kiểu "sự thật phũ phàng không ai dám nói thẳng", nhưng nghĩ lại thì thấy nó phán đúng từng ly từng chót! Xem thêm
Nhà ngõ sâu Hà Nội sắp thành... tiêu sản toàn tập? - 1

Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã

Mấy nay anh em trong hội nhóm bất động sản cứ rôm rả hỏi nhau một câu nghe rất ngây thơ nhưng cay đắng: "Ủa sao thấy báo đài rao chung cư cũ giảm giá ầm ầm, cắt lỗ tràn màn hình, mà mấy cái dự án mới mở bán giá vẫn trên trời thế nhỉ?" Xem thêm
Bức tranh hai màu của thị trường chung cư Hà Nội: Chung cư cũ hạ giá ầm ầm, chung cư mới vẫn phi mã - 1

Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!”

Đọc xong tôi cay đắng mỉm cười. Cái suy nghĩ "mua chung cư là mua vài mét không khí" nghe thì phũ, nhưng nó tả đúng nỗi niềm của những ai đã quen với tư duy "mảnh đất cắm dùi" truyền thống. Nhưng ngẫm lại, nếu nhìn dưới góc độ của một người tiêu dùng tỉnh táo, thì câu chuyện nó lại hoàn toàn khác. Xem thêm
Mấy nay trên mạng lại xôn xao vụ quan điểm: “Ở chung cư như đi thuê nhà dài hạn nhưng trả trước một cục tiền, đã thế còn tốn đủ thứ phí, thôi vọt về bám bố mẹ ở nhà đất cho lành!” - 1

Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii

Mấy hôm nay mở báo ra, đập ngay vào mắt là dòng tít rực rỡ: Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Đọc tin mà tôi tưởng mình đang nghe dự báo thời tiết mùa mưa. Xem thêm
Thị trường bất động sản TP.HCM đón sóng lớn, hàng loạt dự án chính thức mở bán! Lo cày cuốc thôi các bác ơiii - 1

Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt"

Sáng ra lướt tin, thấy thông báo Hà Nội chính thức giao việc khởi công 8 dự án cải tạo chung cư cũ. Mấy cái khu tập thể này, tuổi đời chắc cũng ngang ngửa tuổi các cụ, nhiều nơi vữa rơi lả tả như lá mùa thu, thế mà bao năm qua cứ "giậm chân tại chỗ" kiên cường như tượng đài. Xem thêm
Tháo gỡ "điểm nghẽn" chung cư cũ: 8 dự án tại Hà Nội chuẩn bị "lên thớt" - 1

Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣

Nếu ai đó hỏi tôi điều gì đáng sợ nhất ở Hà Nội lúc này, câu trả lời chắc chắn không phải là tắc đường hay thời tiết thất thường, mà chính là... mở app bất động sản ra xem giá nhà! 😱 Mấy năm nay, giá chung cư Hà Nội cứ như được gắn thêm động cơ tên lửa, nhích từng bước mà toàn bước nhảy vọt. Thế nhưng, giữa lúc hội người nghèo chúng ta đang tính chuyện gom tiền về quê nuôi cá và trồng thêm rau 🐟🥦 thì một thông tin cực kỳ "mát lòng mát dạ" vừa xuất hiện! Xem thêm
Hà Nội sắp đón 162.000 căn hộ mới: Bội thực nguồn cung, bạn đã sẵn sàng chờ "bắt đáy"? 🏠💣 - 1

Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!?

Mấy nay ngồi ngẫm lại cái thị trường bất động sản, tôi tự rút ra một kết luận đắng ngắt: Lãi suất thì khó giảm, nhưng cơ hội mua nhà thì... vẫn còn. Có điều, cái cơ hội ấy nó nằm ở ngoài tầm tay hoặc tít tận ngoài vành đai nảo nào nao ấy 😂 chứ mơ gì được nội đô Xem thêm
Lãi suất thì khó giảm, vậy cơ hội mua nhà có còn không!? - 1

Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng

Hôm nay nhìn lại thị trường, tôi càng tin điều đó. Có những dự án đã giảm 20–25% so với đỉnh. Chứng khoán cũng vừa có một nhịp điều chỉnh rất mạnh, riêng phiên hôm nay VN-Index lại mất thêm hơn 17 điểm sau chuỗi giảm trước đó. Thế nhưng tôi muốn hỏi thật một câu: đã có ai sáng nay thức dậy và thấy mua nhà dễ hơn chưa? Xem thêm
Kể cả giá nhà có xuống thì việc mua nhà cũng không hề trở nên dễ dàng - 1

Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group

Sun Property chính thức khai trương văn phòng bán hàng nằm trong tổ hợp Sun Gallery Ha Long có quy mô lên tới 5.100 m² với điểm nhấn là sa bàn “khổng lồ” rộng 80 m² tái hiện quần thể Sun Elite City. Văn phòng bán hàng mở ra không gian nghệ thuật mang tinh thần của “Kinh đô lễ hội”, cũng như tiềm năng đầu tư tại Bãi Cháy – “tọa độ vàng” du lịch miền Bắc. Xem thêm
Choáng ngợp với tổ hợp văn phòng bán hàng và sự kiện hơn 5.100m² tại trung tâm Bãi Cháy của Sun Group - 1

Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội?

Sau khi Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt theo lộ trình mới, nhiều chung cư bắt đầu tách riêng khoản phí này trên hóa đơn và phân bổ theo diện tích căn hộ. Điều này khiến nhiều cư dân băn khoăn khi quy định của thành phố chủ yếu đề cập mức giá theo đầu người hoặc theo khối lượng rác phát sinh. Xem thêm
Phí thu gom rác tại chung cư thay đổi thế nào sau quy định mới của Hà Nội? - 1

HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống?

Nói đến tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, người ta thường nghĩ ngay đến những mỹ từ mang tính “cảnh báo”: khu đô thị đông dân nhất Hà Nội, cảnh tượng xếp hàng chờ thang máy đến ngột ngạt giờ cao điểm, hay áp lực hạ tầng giao thông mỗi sáng tan tầm. Không ít người dán cho nơi đây cái nhãn “không đáng sống” và coi đó chỉ là giải pháp tạm thời của những người thiếu vốn. Xem thêm
HH Linh Đàm: “Rẻ nên phải chấp nhận” hay thực sự là điểm tựa để dân thu nhập thấp sống? - 1

Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư?

Mỗi tầng chung cư đều có những ưu và nhược điểm riêng, từ tầm nhìn, độ thoáng khí, tiếng ồn, đến yếu tố phong thủy và an ninh nên chọn tầng chung cư khi mua nhà là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng cuộc sống mà còn đến giá trị của căn hộ trong tương lai. Xem thêm
Kinh nghiệm lựa chọn tầng chung cư khi mua chung cư? - 1

Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện

Trong khi hạ tầng ở nhiều nơi vẫn chủ yếu nằm trong câu chuyện quy hoạch tương lai, thì Văn Giang hiện tại giống như một đại công trường sôi động. Hàng loạt dự án đang đồng loạt triển khai, tăng tốc thi công ngày đêm để kịp các mốc hoàn thành vào năm 2027. Xem thêm
Có một thực tế là khi lãi suất tăng cao, mọi người thường quá chú ý vào rủi ro và nỗi sợ mà quên đi những dấu hiệu của cơ hội đang âm thầm xuất hiện - 1

Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều

Điều đang chi phối thị trường là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: Xem thêm
Vấn đề của bất động sản Hà Nội không nằm ở lãi suất. Lãi suất chỉ là một biến số nhỏ trong một bài toán lớn hơn rất nhiều - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết