Tozapaz Lâm

Tozapaz Lâm

An Gia Group: Khối nợ tiếp tục "phình to", chi phí tài chính bào mòn lợi nhuận

Cuối tháng 9/2021, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (An Gia Group, mã: AGG) có khối nợ xấp xỉ 9.376 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần vốn chủ sở hữu. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp này trong quý 3/2021 chỉ đạt gần 7,2 tỷ đồng, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự án The Sóng (Vũng Tàu) được An Gia Group làm tài sản thế chấp tại ngân hàng TPBank để vay vốn gần 600 tỷ đồng. (Nguồn: An Gia Group)
Dự án The Sóng (Vũng Tàu) được An Gia Group làm tài sản thế chấp tại ngân hàng TPBank để vay vốn gần 600 tỷ đồng. (Nguồn: An Gia Group)

Khối nợ phình to, cơ cấu vốn mất cân đối

Theo báo cáo tài chính (BCTC) hợp nhất quý 3/2021, tổng tài sản của An Gia Group đạt xấp xỉ 11.830 tỷ đồng, tăng 21,1% so với đầu năm. Tuy nhiên, phần lớn khối tài sản của doanh nghiệp này lại được hình thành phần lớn từ nợ phải trả chiếm 79,26%, trong khi đó vốn chủ sở hữu chỉ chiếm 20,74%.

Cụ thể tính đến 30/9/2021, nợ phải trả của An Gia Group đạt xấp xỉ 9.376 tỷ đồng, tăng 26% so với đầu năm 2021, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó vốn chủ sỡ hữu chỉ đạt 2.454 tỷ đồng, tăng 5,7% so với đầu năm. Như vậy, kết thúc 9 tháng đầu năm hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu của An Gia Group là 3,82 lần.

Đáng chú ý, trong quý 3, nợ dài hạn của An Gia Group đạt gần 4.099 tỷ đồng tăng 1.127 tỷ đồng so với đầu năm (tương đương gần 38%), tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái; Nợ ngắn hạn đạt 5.277 tỷ đồng tăng thêm gần 805 tỷ đồng so với đầu năm (tương đương tăng 18%), chiếm 44,61% tổng nguồn vốn.

Về cơ cấu tài sản, An Gia Group phần lớn là tài sản ngắn hạn (10.435 tỷ đồng tại ngày 30/9/2021; chiếm 88,21% tổng tài sản); tài sản dài hạn đạt 1.394 tỷ đồng. Đáng chú ý, hàng tồn kho của doanh nghiệp này trong quý 3 tăng 1.486 tỷ đồng so với hồi đầu năm (tương đương tăng 26%), đạt mức 7.220 tỷ đồng, chiếm 61,04% tổng tài sản của công ty này. Tồn kho tập trung tại các dự án bất động sản (BĐS) dở dang chưa được bàn giao như The Sóng (Vũng Tàu), Westgate (Bình Chánh, TP. HCM), The Standard (Bình Dương). Điều đáng nói, phần lớn các dự án BĐS này An Gia Group đã dùng làm tài sản thế chấp tại các ngân hàng từ năm 2020 để vay vốn tín dụng và trái phiếu của các ngân hàng này.

Cụ thể, công ty này thế chấp dự án The Sóng cho ngân hàng TPBank để vay khoản nợ trái phiếu gần 600 tỷ đồng; Thế chấp dự án Westgate cho ngân hàng MBBank để vay khoản nợ trái phiếu 457,6 tỷ đồng; Thế chấp dự án The Standard cho ngân hàng VPBank để khoản nợ trái phiếu gần 420 tỷ đồng; Thế chấp dự án River Panorama 1, River Panorama 2 và dự án Sky 89 cho ngân hàng VietinBank để vay khoản nợ trái phiếu hơn 179 tỷ đồng. Tính đến 30/9/2021, An Gia Group có tổng dư nợ trái phiếu tại ngân hàng hơn 1.656 tỷ đồng.

Ngoài ra, An Gia Group còn sở hữu khoản nợ 114,5 tỷ đồng tại các ngân hàng với hình thức vay dài hạn và chịu lãi suất theo thỏa thuận.

Lợi nhuận giảm vì gánh nặng chi phí tài chính

Trong quý 3, An Gia Group ghi nhận doanh thu bán hàng 84,2 tỷ đồng; lợi nhuận gộp về bán hàng đạt 43,5 tỷ đồng. So với đầu năm, hai chỉ số giảm lần lượt 95% và 82,5% so với đầu năm. Điều an ủi cho An Gia Group là so với cùng kỳ năm ngoái, hai chỉ tiêu này lần lượt tăng gấp 6 lần và 30 lần.

Trong kỳ, chi phí bán hàng của An Gia Group là 10,5 tỷ đồng, tăng 5,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái (tương đương 116%). Trong đó nhà mẫu, sự kiện là 10,4 tỷ đồng và chi phí khác 106 triệu đồng. Chi phí quản lý doanh nghiệp 26,4 tỷ đồng tăng 30,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu từ hoạt động tài chính của An Gia Group trong quý 3/2021 đạt gần 60,5 tỷ đồng tăng 11,2% so với cùng kỳ, giảm 67% so với đầu năm. Trong khi đó, chi phí tài chính lên đến gần 76,5 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều này khiến lợi nhuận trước thuế trong quý 3 của công ty này chỉ đạt 7,2 tỷ đồng, giảm gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm tới 97,4% so với hồi đầu năm.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, An Gia Group có lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt là 221 tỷ đồng và 192 tỷ đồng.

Mới đây nhất, cổ phiếu của An Gia Group (mã: AGG) có phiên tăng giá so với 3 phiên giảm giá liên tục. Cụ thể chốt phiên giao dịch ngày 19/11, AGG có giá 47.600 đồng/cổ phiếu tăng 1.700 đồng/cổ phiếu (tương đương tăng 3,7%) so với phiên giao dịch trước đó.

Ngày 17/5/2021, Chi cục Thuế quận 3 (TP HCM) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với An Gia Group.

Theo đó, An Gia Group bị xử phạt hành chính 49,2 triệu đồng, đồng thời bị truy thu 246,4 triệu đồng và tiền chậm nộp là 12,4 triệu đồng do công ty này có hành vi khai sai thuế giá trị gia tăng dẫn tới thiếu số tiền thuế phải nộp và khai sai thuế thu nhập doanh nghiệp giai đoạn 2019 – 2020.

 TheoTầm nhìn

0

Bình luận

Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030

Chiều 2/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đã chủ trì cuộc họp với UBND tỉnh An Giang, các bộ, ngành và các đơn vị liên quan tại An Thới (Phú Quốc) nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án hạ tầng phục vụ sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam - APEC 2027. Xem thêm
Phó Thủ tướng: APEC 2027 là nhiệm vụ đối ngoại quan trọng nhất của đất nước đến năm 2030 - 1

Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư

Căn hộ chung cư - cũng như mọi công trình khác - có một vòng đời: tòa nhà già đi, xuống cấp, rồi đến lúc phải phá dỡ và xây lại. Ở nhiều nước, chuyện này bình thường đến mức người mua nhà tính trước nó như một phần của bài toán đầu tư. Ở Việt Nam, câu chuyện này mới bắt đầu được nói đến nhiều, và có 6 điều người mua đầu tư nên kiểm tra trước khi ký hợp đồng. Xem thêm
Chung cư có ngày hết hạn: 6 điều phải kiểm tra trước khi mua đầu tư  - 1

Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.

Em từng ở Gemek, giờ chuẩn bị về Sola Park, cũng có bạn ở Imperia nên thấy mỗi khu mỗi kiểu. Có khu cư dân thân nhau lắm, có khu ở mấy năm còn chẳng biết tên nhà bên cạnh. Xem thêm
Đọc mấy bài bảo "ở chung cư thì nhà nào biết nhà nấy", tự dưng thấy cũng hơi suy nghĩ các bác ạ.  - 1

Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛

Thời gian gần đây, câu chuyện về niên hạn chung cư lại tiếp tục làm xôn xao các diễn đàn bất động sản. Ngày 28/7, Nghị quyết 21 đã đưa ra định hướng mới: với các chung cư xây mới, thời hạn sử dụng căn hộ sẽ gắn liền với niên hạn công trình. Khi công trình hết hạn sử dụng, chủ sở hữu căn hộ sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính để cải tạo, xây dựng lại theo quy định. Xem thêm
Hết thời hạn chung cư, ở nước ngoài người dân sẽ đi về đâu? 🏢⌛ - 1

Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp

Lướt group Liệu cơm gắp mắm dạo này đúng là hội tụ đủ mọi ngõ ngách drama gia đình, nhưng bài tâm sự ẩn danh của một người vợ mới đây về vấn đề nhà cửa thực sự khiến cư dân mạng phải gật gù vì quá đỗi thực tế. Xem thêm
Chồng muốn đón em trai về ở cùng vài năm để "tiết kiệm tiền trọ" khi lên thành phố học: Bài toán tổ ấm nghe thật phức tạp - 1

Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ

Nhiều bác dạo này cứ khấn thầm trong bụng: Mấy nay nghe đài báo bảo nguồn cung chung cư sắp bung ra hàng loạt, kiểu gì giá cũng phải rớt thảm hại thôi!. Nghe thì có vẻ rất chuẩn lý thuyết kinh tế nhập môn "cung tăng thì giá giảm", nhưng xin chia buồn nhẹ là các dự báo mới nhất cho giai đoạn 2026–2027 lại đang dội một gáo nước lạnh ngắt vào hy vọng đó Xem thêm
Giá chung cư 2026–2027: Nguồn cung tăng rầm rộ nhưng giá vẫn cứ là... chảnh choẹ  - 1

Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍

Văn hay chữ tốt, fan lại đông nên "lùa gà" thời 4.0 đúng là dễ như trở bàn tay 🐔✨ Xem thêm
Bây giờ là thời đại AI vẽ phối cảnh đẹp hơn thực tế, nhưng đừng nhìn phối cảnh trước mà hãy đè bản đồ quy hoạch và giấy tờ pháp lý ra kiểm tra trước nha các bác! 📜🔍 - 1

Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅

Lướt Threads dạo này đúng là drama tài chính bạt ngàn, nhưng bài đăng của gia đình hai vợ chồng 35-37 tuổi ở Hải Phòng muốn "chơi lớn" múc miếng đất 5 tỷ làm em phải dừng lại đọc đi đọc lại mấy lần 🤯 Xem thêm
Có 2,4 tỷ trong tay, vay thêm 2,6 tỷ mua đất: Liều ăn nhiều hay lại ăn... hành? 🧅 - 1

Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨

Giữa lúc giá nhà đất lẫn chung cư ở Hà Nội cứ "bay như diều gặp gió", khiến giấc mơ có căn nhà đứng tên mình của dân làm công ăn lương xa mờ như sương khói, thì mới đây một thông tin cực kỳ dễ chịu vừa được công bố. Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức "trình làng" giá bán dự kiến của dự án nhà ở xã hội CT2 tại phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai cũ), mở ra một tia sáng rực rỡ cho các gia đình đang mỏi mắt tìm chốn an cư! Xem thêm
Thêm cơ hội an cư cho người thu nhập thấp tại Hà Nội 🏢✨ - 1

Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥

Bình chữa cháy, đầu phun nước tự động, cửa chống cháy, thang thoát hiểm... giờ đã thành combo "nhập môn" bắt buộc ở các tòa chung cư hiện đại. Ấy thế mà hỏa hoạn thì vẫn cứ thích tìm đến ghé thăm. Nghĩ cũng lạ, nhà nào tòa nào cũng trang bị tận răng như kho vũ khí, nhưng chuyện chập cháy thì vẫn xảy ra như cơm bữa. Xem thêm
Đừng đem nếp sống "mặt đất" lên chung cư 🏢🔥 - 1

Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨

Giữa thời buổi "bão giá" bủa vằn, khi mà tìm một cái phòng trọ tử tế ở đất Cầu Giấy dưới 3-4 triệu đồng chẳng khác nào đi mò kim đáy biển, thì mới đây một thông tin pass phòng đã khiến cư dân mạng được một quẻ ngơ ngác, ngỡ ngàng rồi bật ngửa. Xem thêm
Căn hộ gác mái phong cách "Paris nơi đầu sóng" giá 1,5 triệu tại Cầu Giấy 🏛️✨ - 1

Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị

Những kỷ niệm của cư dân với khu đô thị nơi mình ở thường là những con đường rợp bóng cây, quảng trường sạch đẹp hay sân chơi rộn tiếng cười. Ít ai biết phía sau những trải nghiệm ấy là công việc âm thầm nhưng bền bỉ của đội ngũ quản lý vận hành mỗi ngày. Xem thêm
Phía sau những khoảng xanh đáng sống tại đô thị - 1

"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?"

Vừa thấy dăng totpic này lên group Diễn đàn Người mua nhà chưa đầy 30 phút thì hội anh em cừu đen lẫn cá mập đã vào "xâu xé" xôm như chợ đầu mối. Gom lại mấy góc nhìn tiêu biểu cho anh em duyệt: Xem thêm
"Giả sử trong 5 năm tới, giá chung cư đi ngang hoặc giảm nhẹ. Khi đó, giữa MUA và THUÊ, anh em chọn đường nào?" - 1

Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào?

Cứ tưởng cái thời đu đỉnh gánh lãi thả nổi vọt lên 15 – 16,5%/năm chỉ làm người ta rơi vào cảnh khóc dở mếu dở, ai ngờ nó lại tạo ra những thay đổi về tư duy vay tiền mua nhà . Xem thêm
Lãi thả nổi tăng vọt người mua nhà đã đổi cách vay tiền mua nhà thế nào? - 1

Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ

Đọc mấy cái báo cáo phân tích thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2026, đọc tới đâu mồ hôi hột rớt tới đó anh em ạ. Thề, số liệu nó không biết nói dối, mà nó nói câu nào là sát thương câu đó! Xem thêm
Lãi vay mua nhà chạm ngưỡng 16%/năm, dự báo khó giảm trong ngắn hạn, mình đang tính đến chuyện bán nhà trả nợ - 1

Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu?

Có những giai đoạn chung cư đi ngang cả gần chục năm (như từ 2012 đến 2019), ai trót "xuống tiền" thời đó chỉ biết ngồi thiền gõ mõ, chờ đợi trong vô vọng như chờ người yêu cũ quay lại. Thế mà đùng một cái, 2023 đến 2025 giá lại leo dốc đứng như tàu siêu tốc, có căn x2 chỉ trong chớp mắt. Nhìn sang mấy ông anh xóm giềng Trung - Nhật - Hàn từng trải qua mấy cú "đu đỉnh" tương tự, mình tin thị trường nhà ta sắp có một màn bẻ lái gắt không kém. Xem thêm
Liệu 10 năm nữa giá chung cư sẽ đi về đâu? - 1

Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn

Đúng là đời không như là mơ, mà drama gia đình thì lúc nào cũng gay cấn hơn cả phim truyền hình dài tập. 😱 Xem thêm
Đọc xong câu chuyện mẹ chồng vỡ nợ lô đề hơn 1 tỷ rồi gạ con bán chung cư 3 tỷ để trả nợ, đổi lại hứa sẽ sang tên căn nhà đất chục tỷ sau này mà em muốn xỉu up xỉu down luôn - 1

Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa

Trong khi căn mua cho mình có khi xuống cấp đập đi xây lại được rồi. Xem thêm
Vay mua nhà lãi cao như bây giờ trả 20 năm xong là bạn tặng luôn cho ngân hàng gần 2 căn nhà nữa - 1

Chung cư là tích sản hay tiêu sản?

Hôm nay, một quan điểm nhận được nhiều sự quan tâm là: “Từ nay, chung cư không còn là tích sản mà là tiêu sản”, đây là một góc nhìn đáng để phân tích và suy ngẫm. Thực tế, Nghị quyết 21 đã đề xuất hoàn thiện các quy định về niên hạn sử dụng công trình, đồng thời tăng cường việc kiểm định, cải tạo và xây dựng lại chung cư khi hết thời hạn sử dụng. Điều đó khiến không ít người cho rằng, khi công trình có “tuổi thọ”, chung cư sẽ không còn là một tài sản để tích lũy lâu dài. Xem thêm
Chung cư là tích sản hay tiêu sản? - 1

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt 

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư. Xem thêm
Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt  - 1

Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?

Mỗi lần đọc tin một dự án mở bán 200-300 triệu đồng/m², thú thật phản ứng đầu tiên của mình là: Giá này bán cho ai? Xem thêm
Chung cư 200-300 triệu/m² ở Hà Nội, TP.HCM bán cho ai?  - 1

Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?

Hôm nay đọc một bài trong group cư dân, có người bảo rằng các chung cư bây giờ "đóng kín quá", nhà ai biết nhà nấy, ở mấy năm vẫn không biết hàng xóm tên gì. Người viết còn so sánh với những khu đô thị trước đây, nơi cửa nhà thường mở, trẻ con chạy qua chạy lại, người lớn ngồi hành lang uống trà, ai ốm đau hay có chuyện là cả tầng biết. Xem thêm
Muốn giao lưu thì ra công viên, mắc gì mở toang cửa nhà cho hàng xóm ngửi mùi cá kho?  - 1

Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang

Khi thị trường bất động sản đang khắt khe hơn với hiệu suất khai thác thực tế, Festival Island thiết lập 'vùng xanh' sinh lời - từ vị trí đến hệ tiện ích 24/7. Xem thêm
Festival Island  - BĐS dòng tiền được săn đón tại Nha Trang - 1

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế. Xem thêm
Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc - 1

Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?

Mình thấy đợt này dân tình nước mình đang tranh luận "50 năm, 70 năm hay lâu dài" như thể đó là yếu tố quyết định giá trị của một căn hộ. Thực ra, đó mới chỉ là phần ngọn. Xem thêm
Thế giới giải bài toán "Chung cư có thời hạn" ra sao?  - 1

Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không

Sun Group đã chính thức đưa Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Sân bay Phú Quốc (Sun PhuQuoc Ground Services - SGP) vào hoạt động, sau khi được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy phép số 72.SGP/GPKĐV-CHK về kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không. Xem thêm
Sun Group ra mắt Sun PhuQuoc Ground Services, bổ sung thành viên mới cho hệ sinh thái hàng không - 1

Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội

Sáng 1/8/2026, Tập đoàn Sunshine Group chính thức khởi công siêu dự án Noble Rivera – đại đô thị sinh thái ven sông có tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD, quy mô gần 250 ha nằm ngay trên trục phát triển chiến lược Tây Thăng Long. Xem thêm
Sunshine Group khởi công đại đô thị sinh thái ven sông Noble Rivera 2 tỷ USD tại Tây Hà Nội - 1

Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới

Sunshine Group vừa công bố chương trình tri ân khách hàng thân thiết bằng Voucher NobleX Point trên ứng dụng NobleX App. Voucher có thể được cộng dồn, chuyển tặng theo quy định và sử dụng để thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới tuỳ từng nhóm dự án. Xem thêm
Sunshine Group tung chính sách tặng Voucher NobleX Point cho khách hàng thân thiết, dùng thanh toán tối đa 20% giá trị BĐS mới - 1

Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂

Bài toán "mua nhà đất hay chung cư" từ lâu đã là đề tài tranh luận muôn thuở của các gia đình trẻ, nhưng khi yếu tố "tâm linh" được đưa vào bài toán 7 tỷ đồng thì câu chuyện lại mang một màu sắc hài hước đến mức không ai ngờ tới 🤣. Xem thêm
Pha tâm linh "cơ học" đỉnh cao của mẹ chồng làm cho câu chuyện mua nhà vốn dĩ căng thẳng lại biến thành một câu chuyện khá buồn cười 😂 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết