Mac Dinh Cuong

Mac Dinh Cuong

Ai dung túng cho Phú Hồng Thịnh thâu tóm đất Bình Dương?

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương từ năm 2016 đã nghiêm cấm “không được phép hoán đổi đất, giao đất, cho thuê quỹ đất công ích, đất do Nhà nước quản lý… mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất”, nhưng thực tế hàng chục ha đất "vàng" vẫn bị giao tràn lan cho tư nhân trái luật, trục lợi chênh lệch địa tô rất lớn.

Ai dung túng cho Phú Hồng Thịnh thâu tóm đất Bình Dương? - 1

Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương từ năm 2016 đã nghiêm cấm “không được phép hoán đổi đất, giao đất, cho thuê quỹ đất công ích, đất do Nhà nước quản lý… mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất”, nhưng thực tế hàng chục ha đất "vàng" vẫn bị giao tràn lan cho tư nhân trái luật, trục lợi chênh lệch địa tô rất lớn.

Ai dung túng cho Phú Hồng Thịnh thâu tóm đất Bình Dương? - Ảnh 1
Ai dung túng cho Phú Hồng Thịnh thâu tóm đất Bình Dương? - Ảnh 2

Sau khi thâu tóm những khu đất lớn, doanh nghiệp đã “hô biến” thành dự án khu nhà ở Phú Hồng Đạt- Phú Hồng Khang để phân lô bán nền đất trục lợi rất lớn.

Chênh lệch địa tô “khủng” chảy vào túi ai?

Dư luận hiện nay đang xôn xao về tình trạng giao đất, cho thuê đất không đúng quy hoạch, giao đất cho doanh nghiệp tư nhân mà không qua đấu giá tại tỉnh Bình Dương. Nổi lên là hoạt động “thôn tính” quỹ đất đai rộng lớn của nhóm công ty Phú Hồng Thịnh và bà Phạm Thị Hường diễn ra công khai, ngang nhiên, bất chấp vi phạm quy định pháp luật.

Trong những cơn “sốt” đất ở Bình Dương nhiều năm qua, giới cò đất tại đây đã tập trung rao bán đất nền cho bà Phạm Thị Hường và nhóm Công ty TNHH Bất động sản Phú Hồng Thịnh, Phú Phong... Bởi các doanh nghiệp này sở hữu quỹ đất nền “siêu khủng”, vị trí đẹp bám đường lớn, có sổ đỏ, đều là chuyển đổi từ đất phi nông nghiệp, đất nhà máy, xí nghiệp cũ… do bà Phạm Thị Hường thu gom, làm thủ tục giao đất và chuyển đổi thành đất ở để “hô biến” thành gần 20 dự án khu nhà ở thương mại dưới dạng phân lô bán nền.

Do được giao hơn 500.000m2 đất không qua đấu giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở đô thị trong giai đoạn 2017-2019 nên giá trị đất tăng rất nhanh, giao dịch trên thị trường từ 20-25 triệu đồng/m2. Nhờ đó các doanh nghiệp tư nhân này hưởng lợi chênh lệch địa tô “siêu khủng” lên tới cả nghìn tỉ đồng.

Có thể kể đến, loạt 10 dự án nhà ở thương mại gắn tên “Phú Hồng Thịnh” (từ 1 đến 10) đã được tỉnh Bình Dương giao tổng diện tích lên tới 26,48ha. Sau đó, bà Phạm Thị Hường đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở để từ đó "hô biến" thành hơn 1.900 lô đất nền. Đơn cử, dự án khu nhà ở thương mại Phú Hồng Thịnh 8 được phân thành 658 lô đất nền, cho phép người dân tự xây dựng; dự án Phú Hồng Thịnh 9 (348 lô đất nền), dự án Phú Hồng Thịnh 10 (269 lô đất)

Điển hình là dự án khu dân cư Phú Hồng Thịnh 10, toạ lạc tại khu đất 2 mặt tiền đường huyết mạch rộng từ 150m đến hơn 300m… Dự án này được mệnh danh là khu đô thị phát triển bậc nhất ở Dĩ An, Bình Dương khi được “xẻ thịt” phân chia thành 1.000 lô đất nền (có diện tích từ 60-160m2), 100 căn nhà phố thương mại, 50 căn shophouse, 60 ki-ốt thương mại.

Ngoài ra, nhóm công ty khác của bà Hường liên tục được giao khu đất lớn từ 0,8ha đến 3ha, có vị trí đẹp để làm các dự án khu dân cư Phú Vinh, Phú Gia, Phú Hồng Đạt… chủ yếu để phân thành hàng trăm nền đất, bán sang tay.

Ai dung túng cho Phú Hồng Thịnh thâu tóm đất Bình Dương? - Ảnh 3

Bà Phạm Thị Hường đã từng khoe hình ảnh sở hữu nhiều sổ đỏ đất nền tại hàng loạt dự án ở Bình Dương.


Bỗng dưng… “cho không” nghìn m2 đất

Trong giai đoạn 2017-2019, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều quyết định giao đất, cho thuê đất đối với nhóm Công ty Phú Hồng Thịnh, Công ty TNHH TMDV Bất động sản Phú Phong, Công ty TNHH Quản lý đầu tư & Phát triển Đô thị Việt Nam mà không qua đấu giá đất với tổng diện tích hơn 500.000m2 để làm dự án nhà ở thương mại. Thậm chí, cho phép chuyển đổi cả đất sản xuất, đất thuê của nhà nước, đất công viên cây xanh… thành đất ở để phân lô bán nền.

Trên thực tế, qua kiểm tra, Kiểm toán Nhà nước năm 2018 đã chỉ rõ 6 dự án lớn được tỉnh Bình Dương tính giá thu tiền sử dụng đất theo phương pháp so sánh, khiến số tiền sử dụng đất phải nộp cho nhà nước bị thấp hơn tới 867% so với khi xác định giá đất theo phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất. Đây chính là lỗ hổng rất lớn trong quản lý đất đai, xác định tính thuế đất tại Bình Dương, tạo cơ hội cho hành vi giao đất sai quy định, xác định tiền sử dụng đất thấp hơn để tạo ra chênh lệch địa tô rất lớn, nhằm trục lợi cá nhân, còn Nhà nước bị thiệt hại thất thu ngân sách rất lớn…

Nếu như nhóm công ty Phú Hồng Thịnh được Bình Dương giao đất không qua đấu giá và tính giá đất thấp hơn rất nhiều lần theo quy định, cách rất xa giá thị trường, thì số tiền thuế mà Nhà nước bị thất thu có thể lên tới cả nghìn tỉ đồng.

Chưa kể, doanh nghiệp của bà Hường còn được “cho không” cả nghìn m2 đất kèm trong một số quyết định giao đất, đơn cử: dự án khu nhà ở thương mại Phú Hồng Đạt được tạo thành từ 4 khu đất thuê của Nhà nước, đất trồng cây lâu năm, đất công... có tổng diện tích cả khu đất là 29.556,6m2. Sau này, UBND tỉnh Bình Dương lại báo cáo tổng diện tích dự án là 30.400m2, tức là “dôi” thêm hơn 840m2.

Cuối năm 2014, Chủ tịch tỉnh Bình Dương - ông Lê Thanh Cung đã kí kết luận kiểm tra số 250/KL-UBND về những sai phạm phân lô bán nền của nhóm bà Hường tại 9 khu đất nông nghiệp tại thị xã (nay là Thành phố thuộc Tỉnh) Thuận An có tổng diện tích 101.353m2, chuyển công an điều tra, xác minh. Nhưng đến thời ông Trần Văn Nam lên làm Chủ tịch tỉnh, vụ việc sai phạm nghiêm trọng này đã bị… “chìm xuồng” và từ đây Phú Hồng Thịnh ngày càng bành trướng thâu tóm đất Bình Dương.

Theo Ngaynay

0

Bình luận

Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ!

Ê, hôm nay mình phải lên đây tâm sự gấp với hội đang có ý định xuống tiền mua nhà và cần vay ngân hàng. Mấy hôm trước mình cứ tự tin lắm, nghĩ rằng cuối năm là thời điểm vàng, ngân hàng thường tung ra ưu đãi khủng để kích cầu, nên chắc chắn việc vay vốn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn. Ai ngờ, mọi thứ lại không như mình nghĩ chút nào! Xem thêm
Ai đang tính vay mua nhà trong năm nay thì làm luôn đi ạ! - 1

Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà?

Ngày xưa, mua nhà là giấc mơ có thể với tới: vài năm đi làm, chắt chiu, vay thêm chút là chạm được mái ấm. Hôm nay, với phần lớn người trẻ, giấc mơ ấy giống… một tấm poster treo cao cho có tinh thần, chứ chẳng dám với tay. Xem thêm
Vì sao giới trẻ mất động lực mua nhà? - 1

Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý

Thực ra, càng nghèo thì bạn càng nên dám đặt cược sở hữu tài sản sớm. Bởi chỉ khi va chạm với nhiều rủi ro, bạn mới có cơ hội trở nên phi thường. Nếu không, cuộc đời bạn chỉ có hai kết cục: hoặc vẫn nghèo như cũ, hoặc chỉ nghèo chậm hơn một chút. Còn khi dám đối diện rủi ro, bạn mới mở ra thêm một khả năng, đó là vươn lên vượt trội. Xem thêm
Nghèo và trẻ càng phải mua nhà! Nghe vô lý nhưng thực ra có lý - 1

Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027

Với chủ đề “Boarding to Paradise” – Cất cánh tới thiên đường, chuỗi sự kiện tri ân với 3 đợt chào đón các chủ sở hữu Sun Property tạo ấn tượng tốt đẹp với các khách hàng thân thiết, củng cố niềm tin vào lựa chọn đầu tư đón đầu tương lai tươi sáng của đặc khu Phú Quốc. Xem thêm
Chủ sở hữu Sun Property “mục sở thị” diện mạo Phú Quốc trước thềm APEC 2027 - 1

💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!

Tối qua lướt tin mà mình thấy rùng mình thật sự. Hà Nội mình lại cán Top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghe thì buồn và lo lắng, nhưng nhìn vào thực tế thì ai cũng hiểu, đây không phải là chuyện một sớm một chiều, mà rất có thể sẽ lặp lại trong nhiều năm tới. Xem thêm
💨 Hà Nội Ô Nhiễm Cán TOP: Nhà Giàu Sống Sao? Tiện ích "Cao Cấp" Cần Phải Lọc Được Bụi!  - 1

Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!

Mấy hôm nay, mình thấy thị trường bất động sản (BĐS) cứ như một cơn gió lớn vậy, thổi ào ạt. Giá nhà cứ leo thang, thông tin thì dồn dập, nào là hô hào khan hiếm, nào là tạo sóng, dựng điểm nóng liên tục. Xem thêm
Tỉnh táo trong cơn sốt: Dấu hiệu tố cáo Vùng Giá Bị Thổi trong BĐS mà người mua nhà để ở cần tránh!  - 1

Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City

Sở hữu vị trí chiến lược, không gian vận hành tối ưu với số lượng thang máy cao gấp 4 lần mức trung bình của các toà văn phòng hạng A, vị trí tâm điểm giao thương, không gian khoáng đạt cùng lợi thế đầu tư dài hạn, ROX Tower Goldmark City trở thành sự lựa chọn thông minh với các doanh nghiệp và nhà đầu tư bất động sản dòng tiền đang tìm kiếm không gian văn phòng để sở hữu khai thác dài hạn. Xem thêm
Trục giá trị vàng của mô hình Smart Asset tại ROX Tower Goldmark City - 1

Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào

Gần đây, câu chuyện về việc mua căn hộ 5 tỷ, sau vài năm tăng lên 10 tỷ, hay lời khuyên "cứ mua rồi để đó" đang khiến nhiều nhà đầu tư nghiệp dư sốt sắng xuống tiền. Nhưng hãy tỉnh táo lại! Thị trường bất động sản không phải là một đường thẳng đi lên, và những câu chuyện thành công rực rỡ kia thường mang nặng "Thiên kiến kẻ sống sót". Xem thêm
Mua nhà 10 tỷ - cho thuê 15 triệu còn không bằng gửi tiết kiệm? Tại sao nhiều người vẫn lao vào - 1

Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới?

Mọi người vẫn đang lao vào cuộc chiến vô nghĩa ở cái lõi trung tâm đã mục ruỗng của Sài Gòn, trong khi cuộc chơi thực sự đã được chuyển ra ngoài từ lâu. Bạn bè tôi, những người vẫn tự hào về căn hộ bé tí teo ở Quận 4 hay Bình Thạnh, họ đang dần trở thành những nạn nhân của sự “lãng mạn địa ốc” lỗi thời. Xem thêm
Dừng mơ về quận 1: Bạn có đang đứng sai chỗ trên bản đồ Sài Gòn mới? - 1

Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên

Dạo này lướt mạng, mình hay thấy tranh cãi nảy lửa: Nên mua nhà để an cư hay thuê nhà cho nhẹ đầu? Nhiều người bảo: “Thuê nhà thì thoải mái, mua nhà chỉ thêm áp lực nợ nần, mắc nợ ngân hàng cả đời.” Nghe cũng có lý lắm chứ. Xem thêm
Stop thuê nhà: Đây là cách vợ chồng mình từ lương 6 triệu 'dám' mua căn hộ đầu tiên - 1

Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực

Trong cái thành phố mà chỉ cần mở mắt ra đã thấy tiền trôi đi nhanh hơn nước máy, thì việc có thể vừa sống, vừa thở, vừa trả nợ, vừa gom thêm bất động sản thật sự là một dạng sức mạnh siêu nhiên. Không phải kiểu siêu nhân bay được, mà kiểu siêu nhân chịu đựng được mỗi tháng mảnh linh hồn nào đó bị ngân hàng thu vé. Xem thêm
Đọc xong câu chuyện của một người vừa khoe đã gom được bốn nhà một đất ở Sài Gòn nhờ 18 năm làm bạn thân với ngân hàng, tôi chợt nhận ra nhiều người thật nỗ lực - 1

Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật!

Người Việt có một niềm tin bền vững: nhà là tài sản quan trọng nhất đời người. Không có nhà thì lo, có nhà rồi thì giữ như giữ vàng, còn ai có được hai căn thì lập tức trở thành hình mẫu sống động của câu nói an cư mới lạc nghiệp. Xem thêm
Người đời nói nhà là tài sản tích luỹ, ngẫm mà đúng thật! - 1

Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue

Là tòa căn hộ sở hữu vị trí trung tâm đẹp nhất khu K-Park Avenue (Vinhomes Star City , Thanh Hóa ), A2 không chỉ ghi dấu ấn bằng thiết kế hiện đại mang đậm hơi thở Hàn Quốc và tầm nhìn đắt giá, mà còn hội tụ ba lợi thế vượt trội: giá trị biểu tượng, vị trí chiến lược và trải nghiệm sống chuẩn thượng lưu mỗi ngày. Xem thêm
Những “điểm chạm” làm nên chuẩn sống biểu tượng của tòa tháp A2 K-Park Avenue - 1

Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao?

Thị trường bất động sản dạo này thật khó hiểu: nguồn cung thì bắt đầu về như nước lũ, còn giá nhà thì vẫn lạnh lùng leo thang, không buồn quay đầu nhìn lại. Xem thêm
Nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá nhà vẫn “bật tăng theo cảm xúc”: vì sao? - 1

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu. Xem thêm
Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu - 1

🔥 BOM TẤN HẠ TẦNG 2025: NGÀY 19/12, VINSPEED KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT BẾN THÀNH – CẦN GIỜ TỐC ĐỘ 350KM/H ❗️

Tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ, hot quá các bác ạ! Xem thêm
🔥 BOM TẤN HẠ TẦNG 2025: NGÀY 19/12, VINSPEED KHỞI CÔNG DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT BẾN THÀNH – CẦN GIỜ TỐC ĐỘ 350KM/H ❗️ - 1

K-Home New City đúng là một ca “đau đầu” đối với những người đi mua nhà như mình: Sở báo giá 1 đằng, thị trường rao 1 nẻo

Dạo này mình thấy nhiều người hỏi về K-Home New City, mà càng đọc thông tin càng thấy… lú. Sở Xây dựng công bố giá liền kề chỉ khoảng 16,7 triệu/m2, thế mà lên mấy trang rao vặt lại nhảy lên tận 36–51 triệu/m2. Xem thêm
K-Home New City đúng là một ca “đau đầu” đối với những người đi mua nhà như mình: Sở báo giá 1 đằng, thị trường rao 1 nẻo - 1

Theo thống kê giữa năm 2025 ở Việt Nam, một gia đình không chi tiêu gì, dồn toàn bộ thu nhập thì cũng phải mất 27 năm mới đủ tiền mua được nhà ‼️

Thỉnh thoảng mình ngồi nghĩ, không biết bao nhiêu năm nữa cái câu “an cư lạc nghiệp” mới thôi là một nỗi trăn trở của cả thế hệ. Xem thêm
Theo thống kê giữa năm 2025 ở Việt Nam, một gia đình không chi tiêu gì, dồn toàn bộ thu nhập thì cũng phải mất 27 năm mới đủ tiền mua được nhà ‼️  - 1

Vì sao bất động sản ven biển không ngừng tăng nhiệt?

Sức hút của BĐS ven biển khó hạ nhiệt trước làn sóng du khách tăng trưởng mạnh, đặc biệt tại những khu vực được đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông và du lịch như Bãi Cháy, Quảng Ninh. Xem thêm
Vì sao bất động sản ven biển không ngừng tăng nhiệt? - 1

Giá nhà tăng nhanh, gia đình tôi ở Hà Nội 2 đời vẫn chưa mua nổi căn hộ

Đến tuổi 32, tôi mới chấp nhận một sự thật chua xót, tôi sinh ra ở Hà Nội, sống ở Hà Nội, hai đời chăm chỉ làm việc và tiết kiệm từng đồng, nhưng rốt cuộc vẫn không đủ sức mua một căn nhà tử tế trong lòng thủ đô. Xem thêm
Giá nhà tăng nhanh, gia đình tôi ở Hà Nội 2 đời vẫn chưa mua nổi căn hộ  - 1

SIẾT TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ LÀM TĂNG GIÁ NHÀ?

Trước nguy cơ hình thành bong bóng bất động sản, nhiều chuyên gia cho rằng cần siết dòng vốn tín dụng vào nhà đất để hạ nhiệt giá nhà. Xem thêm
SIẾT TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ LÀM TĂNG GIÁ NHÀ?  - 1

Các đại gia, sếp to hầu như đều sở hữu biệt thự, nhà phố, có ông mua cả chục cái, nhưng lại bỏ hoang rồi ở chung cư.

Dân trung lưu cũng chọn chung cư, giới trẻ cũng chọn chung cư. Xem thêm
Các đại gia, sếp to hầu như đều sở hữu biệt thự, nhà phố, có ông mua cả chục cái, nhưng lại bỏ hoang rồi ở chung cư.  - 1

Vắc xin của thị trường nhà ở

“4h sáng 20-5-2023, những người xếp hàng đầu tiên xuất hiện tại cổng Nhà thi đấu Cầu Giấy. Đến khi trời sáng rõ, các con phố xung quanh nhà thi đấu đã kín xe đậu. Trên báo Tiền Phong hôm sau, một phụ nữ bán nước trước cổng than phiền xe đậu nhiều tới mức bà không còn chỗ bán hàng. Xem thêm
Vắc xin của thị trường nhà ở  - 1

✨ MIK GROUP CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG GREEN NESTERA – DỰ ÁN NOXH TẠI HẬU NGHĨA

Sáng 07/12/2025, không khí tại Hậu Nghĩa rộn ràng hẳn lên khi MIK Group tổ chức lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Green Nestera. Đây là dự án NOXH đầu tiên của MIK Group, đánh dấu bước đi mới của doanh nghiệp trên hành trình mang đến những tổ ấm vừa túi tiền cho người dân địa phương. Xem thêm
✨ MIK GROUP CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG GREEN NESTERA – DỰ ÁN NOXH TẠI HẬU NGHĨA - 1

Một thập kỷ, hơn 1.000 dự án xuất hiện tại TP.HCM

Trong 10 năm qua, sự mở rộng đô thị TP.HCM không chỉ đến từ tăng dân số mà còn từ sự bùng nổ hạ tầng, đặc biệt là các tuyến vành đai. Điều này đã tạo ra cú hích lớn, làm thay đổi hoàn toàn bản đồ phát triển căn hộ của thành phố. Xem thêm
Một thập kỷ, hơn 1.000 dự án xuất hiện tại TP.HCM - 1

Góc mủi lòng: Có người nắm trong tay bao nhiêu căn nhà để trống, lại có người dành cả đời ước mơ một tổ ấm lại không bao giờ có được

Đọc câu chuyện trên VTC News về một bạn trẻ hai đời tích góp vẫn ở trọ, tôi chỉ thấy một cảm giác quen thuộc: cảm giác mà rất nhiều người Hà Nội đang mang theo mỗi tháng khi đóng tiền nhà. Xem thêm
Góc mủi lòng: Có người nắm trong tay bao nhiêu căn nhà để trống, lại có người dành cả đời ước mơ một tổ ấm lại không bao giờ có được - 1

Hot News: TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ

Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi, TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ. Xem thêm
Hot News: TPHCM sắp có hàng ngàn căn NOXH giá 17 triệu đòng/m2, mà lại là liền kề, không phải căn hộ  - 1

Giá đất chưa từng “cao bằng trời” như bây giờ, và thu nhập người dân thì vẫn nằm dưới mặt đất

Nếu ai đó từng bảo “đi làm chăm chỉ rồi sẽ có nhà”, thì xin chia buồn: câu nói ấy đã chính thức… hết hạn sử dụng. Bởi dù nguồn cung bất động sản được thông báo là đang “ấm lại”, thì giá nhà ở các thành phố lớn vẫn tiếp tục nỗ lực leo thang như vận động viên nhảy sào quốc gia. Xem thêm
Giá đất chưa từng “cao bằng trời” như bây giờ, và thu nhập người dân thì vẫn nằm dưới mặt đất - 1

Bàn về nhà ở xã hội Hà Nội: "An cư" không phải là khẩu hiệu.

Tôi ước gì chính sách Nhà ở xã hội (NƠXH) ở Hà Nội chưa từng tồn tại! Nghe có vẻ điên rồ và vô cảm Bởi vì, cái được gọi là "chính sách ưu việt nhất cho người thu nhập thấp" này, trong thực tế, không khác gì một cái bẫy tăng giá và một cuộc sàng lọc đầy bất công chỉ dành cho những người có tiền và mối quan hệ. Xem thêm
Bàn về nhà ở xã hội Hà Nội: "An cư" không phải là khẩu hiệu. - 1

Cứ như thế này, đời nào kiếp nào mới có nhà?

Huy là anh tôi, làm nhân viên một bệnh viện tư ở ngoại ô Nha Trang. Lương chưa chạm nổi 10 triệu/tháng, tháng nào trực chiến nhiều thì lên được chút đỉnh, còn bình thường thì vẫn dậm chân tại chỗ. Xem thêm
Cứ như thế này, đời nào kiếp nào mới có nhà? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết