Người mua nhà

Người mua nhà

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua

Dù thị trường ảm đạm vào quý đầu của năm 2020 nhưng thời điểm trước đó nhiều khu vực ở các tỉnh phía Nam có giá nhà đất tăng chóng mặt trong năm 2019. Với việc đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, nhiều chuyên gia dự báo giá đất còn tăng trong tương lai.

Giá đất Nhơn Trạch tăng trung bình khoảng 50%

Theo ghi nhận của giới kinh doanh, giá đất tại huyện Nhơn Trạch từ đầu năm 2019 đến cuối năm có mức tăng dao động khoảng 40% đến 60% tùy từng khu vực. Mức tăng nhiều nhất ghi nhận tại các xã gần Phà Cát Lái như xã Phú Hữu, xã Đại Phước…

Theo khảo sát, giá đất nền tại xã Phú Đông, nền diện tích 100m2 đầu năm 2019 có giá 1.2-1.3 tỉ đồng/nền, hiện nay vào khoảng 1.7-1.8 tỉ đồng/nền. Một số khu đô thị dưới xã Long Thọ, Phước An đầu năm 2019 các nền dao động ở mức 700-750 triệu đồng, hiện giá là 1-1.1 tỉ đồng/nền.

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua - Ảnh 1.

Riêng đất nông nghiệp lâu năm tại khu vực này ghi nhận mức tăng giá nhiều nhất. Tại xã Phú Đông, 1.000m2 đất lúa hiện tại giá đã khoảng 1.1 tỉ đồng, trong khi đầu năm 2019 có giá khoảng 550-600 triệu đồng/1.000m2. Đất trồng cây lâu năm từ 600-700 triệu đồng/1 công (1.000m2) hiện đã tăng lên 1.2-1.4 tỉ đồng/1 công. Có những công đất nằm ở vị trí đẹp, hiện rao bán với giá 1.8-1.9 tỉ đồng/1.000m2.

Theo dự tính của giới đầu tư, khi có thông tin chính thức thời gian động thổ cầu Cát Lái (nối Q.2, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch) giá đất tại khu vực này có thể tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm hiện tại. Hiện thông tin xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành cũng đã khiến giá đất tại các xã ráp ranh với Long Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu như Long Thọ, Phú Hội, Vĩnh Thanh….rục rịch ở thời điểm này.

Mặc dù khu vực này hiện đầu năm 2020 thị trường có chậm do dịch Covid-19 nhưng theo dự báo, mức độ tăng giá BĐS tại thị trường này vẫn sẽ tiếp diễn khi các thông tin hạ tầng đang dần lộ diện.

Giá đất Long Thành tăng trung bình 30-35%

Đây cũng là khu vực của tỉnh Đồng Nai ghi nhận sự nhộn nhịp trong năm 2019 khi mà BĐS tại Tp.HCM khá im ắng thì nơi đây liên tục nổ ra các giao dịch, giá biến động tăng mạnh.

Theo ghi nhận, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành là yếu tố xúc tác mạnh nhất cho thị trường BĐS khu vực này nóng lên mỗi ngày. Trong khoảng 1 năm qua, thị trường Long Thành ghi nhận nhiều doanh nghiệp BĐS đến đây đầu tư các dự án khu đô thị mới, kéo theo việc giao dịch đất nền khu đô thị ở khu vực này diễn ra sôi động. Giá nhà đất ở khu vực này tăng khá mạnh, trong vòng 1 năm, mặt bằng trung bình tăng ở mức khoảng 30-35%.

Người dân địa phương cho biết, thời gian qua, giá đất tại các khu vực quanh dự án sân bay tăng mạnh, có những lô đất cuối năm 2019 tăng hơn 35% so với đầu năm 2019. Đặc biệt, giá nhà đất các khu vực phụ cận phía Nam sân bay để phát triển dịch vụ như Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Bình tăng giá nhanh.

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua - Ảnh 2.

Khảo sát cho thấy mức giá hiện nay đã tăng 30-50% so với đầu năm 2019, phổ biến ở mức 15- 25 triệu đồng/m2. Những dự án nằm gần các tuyến đường lớn, thuận tiện khai thác kinh doanh có thể đạt bình quân 30-40 triệu đồng/m2. Mức tăng trung bình đạt khoảng 30%/năm trong vòng một năm qua.

Giá đất ở Long Thành tư năm 2014 – 2018 tăng trung bình từ 15-20%/năm, nhưng từ cuối năm 2018 đến nay đã tăng hơn 35%/năm.

Nếu trước đây, khi thông tín sân bay Long Thành còn chưa rõ nét thì chỉ có 1 số sàn giao dịch hoạt động tại cửa ngõ sân bay, đến nay khi thông tin về sân bay lộ rõ tình hình chộn rộn hơn hẳn, nhiều sàn mới mọc lên, lượng khách tìm về các sàn để tìm hiểu thông tin các dự án cũng “tăng nhiệt” khiến nhiều sàn mở thêm chi nhánh, tuyển thêm quân số để đáp ứng nhu cầu.

Hiệ tại, các NĐT đang kì vọng mức tăng cao khi mà sân bay và các tuyến đường kết nối sân bay đi vào hoạt động.

Giá nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu tăng trên 30%

Ngoài 2 khu vực trên, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng là khu vực chứng kiến các đợt tăng giá. Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, giá đất đã tăng từ 30-50%.

Theo dữ liệu nghiên cứu từ batdongsan.com.vn, trong quý 1/2019, giá đất trung bình tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng đến 36% so với thời điểm quý 4/2018. Đây là mức tăng giá đất cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc, Châu Đức đều sôi động với mức giá tăng nhanh.

Các khu vực, tuyến đường tại Bà Rịa - Vũng Tàu từ mức trung bình 8-10 triệu đồng/m2 đầu năm 2019, đến cuối năm đã tăng lên 15-20 triệu đồng/m2 (tùy khu vực).

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua - Ảnh 3.

Tuyến đường Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Bùi Công Minh giá đất từ 20-25 triệu đồng/m2, tăng ít nhất 5-7 triệu đồng/m2. Đất gần Quốc lộ 56 các nền đất từng rao giá 800-900 triệu đồng/nền hiện tăng lên từ 1,3-1,5 tỉ đồng.

Nhà phố tại một số khu gần khu vực trung tâm TP Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 45-50 triệu đồng/m2. Sự biến động giá này ghi nhận diễn ra mạnh mẽ trong năm 2018-2019. Đầu năm 2020, tại một số khu vực trên địa bàn đã có hiện tượng “nóng sốt”, giá đất nhảy múa liên tục. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn lại trở về trạng thái im ắng.

Theo đánh giá của giới đầu tư, mặc dù một số dự án mới rục rịch ra thị trường ở thời điểm này nhưng so với 2 năm trước, nguồn cung thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng giảm. Trong bối cảnh pháp lý siết chặt dự báo xu hướng tăng giá còn tiếp tục diễn biến mạnh trong thời gian tới.

0

Bình luận

Giá bất động sản tăng giá “chóng mặt” nhờ ăn theo dự án metro

Tại TP. Hồ Chí Minh, giá bán căn hộ tăng 6% so với cuối năm 2024, đạt trung bình từ 3.200-5.200 USD/m2. Đáng chú ý, giá bán thứ cấp của các dự án lớn dọc tuyến metro số 1 tăng mạnh, mức tăng đến 20% so với cùng kỳ năm trước. Xem thêm
Giá bất động sản tăng giá “chóng mặt” nhờ ăn theo dự án metro - 1

⛔️ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI KHI CHƯA ĐỦ 5 NĂM – CÓ THỂ MẤT CẢ NHÀ! ⛔️

Bạn đang sở hữu nhà ở xã hội và muốn sang nhượng lại? Hãy nhớ rõ: KHÔNG được bán khi chưa đủ 5 năm kể từ thời điểm thanh toán xong! Xem thêm
⛔️ BÁN NHÀ Ở XÃ HỘI KHI CHƯA ĐỦ 5 NĂM – CÓ THỂ MẤT CẢ NHÀ! ⛔️  - 1

Hàng tồn kho bất động sản TPHCM: Khi ế... vẫn hoàn ế!

Nghe nói rổ hàng tồn kho thị trường BĐS TP.HCM đang “ế ẩm” hơn cả cơn mưa dầm ngày… Vì giá thì đắt, trong khi vị trí xấu. Xem thêm
Hàng tồn kho bất động sản TPHCM: Khi ế... vẫn hoàn ế! - 1

Giải mã quần thể du lịch văn hóa lịch sử - "linh hồn" của siêu đô thị Sun Mega City

Hào hùng nhất là lịch sử, đáng gìn giữ nhất là lớp trầm tích văn hóa màu mỡ hàng thiên niên kỷ của dân tộc và tự hào nhất chính là nguồn cội. Tọa lạc dưới chân núi Long Đọi Sơn, nằm về phía Nam Thủ đô, quần thể du lịch văn hóa thuộc Sun Mega City sẽ là tọa độ Sun Group dành trọn để tôn vinh tất thảy những giá trị trân quý đó như một cách gìn giữ những trang sử hào hùng hàng ngàn năm của một dân tộc đang vươn mình vào kỷ nguyên mới. Xem thêm
Giải mã quần thể du lịch văn hóa lịch sử - "linh hồn" của siêu đô thị Sun Mega City - 1

⚠️ MÙA DU LỊCH – CẢNH GIÁC VỚI RESORT “MA” GIẢ MẠO TỪ CAMPUCHIA!

Chưa kịp lên kế hoạch nghỉ dưỡng, đã có người “đặt nhầm niềm tin” vào… resort giả! Xem thêm
⚠️ MÙA DU LỊCH – CẢNH GIÁC VỚI RESORT “MA” GIẢ MẠO TỪ CAMPUCHIA! - 1

Nhơn Trạch có bị úp Bô không?

Thị trường Nhơn Trạch từng bừng lên cơn sốt đất đầu năm 2025, khi tin đồn sáp nhập TP.HCM khiến nhiều dự án có giá tăng vọt 20%-30%, nhiều nhà đầu tư ùn ùn kéo đến. Xem thêm
Nhơn Trạch có bị úp Bô không? - 1

Hết “sốt”, chung cư cũ Hà Nội đang rớt giá nhẹ, nhưng đừng lầm tưởng là chủ nhà “cắt lỗ”!

Giá chung cư cũ tại Hà Nội đang có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian “sốt nóng”, đặc biệt tại các quận nội thành như Đống Đa, Thanh Xuân, Ba Đình. Xem thêm
Hết “sốt”, chung cư cũ Hà Nội đang rớt giá nhẹ, nhưng đừng lầm tưởng là chủ nhà “cắt lỗ”! - 1

RỒI CŨNG ĐẾN LÚC NGÂN HÀNG PHẢI BÁN BĐS ĐỂ CỨU DÒNG TIỀN

Mới đây, theo báo cáo tài chính 2024, Agribank đang ôm hơn 2,92 triệu tỉ đồng tài sản bất động sản thế chấp – cao nhất trong tất cả các ngân hàng hiện nay. Xem thêm
RỒI CŨNG ĐẾN LÚC NGÂN HÀNG PHẢI BÁN BĐS ĐỂ CỨU DÒNG TIỀN - 1

79 triệu/m² – Giá chung cư sơ cấp Hà Nội nay đã “cao như ước mơ”, người mua nhà đuối sức

Chuyện là theo báo cáo mới nhất của Savills, giá bán trung bình căn hộ chung cư sơ cấp tại Hà Nội quý I/2025 đã cán mốc 79 triệu đồng/m². Xem thêm
79 triệu/m² – Giá chung cư sơ cấp Hà Nội nay đã “cao như ước mơ”, người mua nhà đuối sức  - 1

Nhiều nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Đắc Lắk…đổ về Nha Trang săn đất, giao dịch tăng đột biến

Theo thông tin từ Sở Xây dựng, năm 2024 Khánh Hoà ghi nhận hơn 27.200 giao dịch bất động sản với tổng giá trị gần 46.700 tỷ đồng tăng 36% so với năm trước, tăng tới 179% so với 2023 Xem thêm
Nhiều nhà đầu tư Hà Nội, Sài Gòn, Đắc Lắk…đổ về Nha Trang săn đất, giao dịch tăng đột biến - 1

Dự án Sun Group Cát Bà: Thiết kế 'thửa riêng' cho 'viên ngọc di sản'

Đằng sau vẻ đẹp độc bản của Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island là sự kết hợp hài hòa giữa tầm nhìn quốc tế và chiều sâu văn hóa bản địa, giữa lý thuyết phong thủy Á Đông và tinh thần đương đại của kiến trúc thế giới. Xem thêm
Dự án Sun Group Cát Bà: Thiết kế 'thửa riêng' cho 'viên ngọc di sản' - 1

Khám phá siêu đô thị đa chức năng quy mô 1.690ha của Sun Group tại Nam Hà Nội

Lần đầu tiên một siêu đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp được Sun Group quy hoạch tại phía Nam Hà Nội. Sun Mega City không chỉ tiên phong dẫn dắt xu thế thị trường mà còn kiến tạo điểm đến hội tụ tinh hoa văn hóa – lịch sử, giáo dục và du lịch, hứa hẹn trở thành trung tâm mới đầy năng động và phát triển bền vững. Xem thêm
Khám phá siêu đô thị đa chức năng quy mô 1.690ha của Sun Group tại Nam Hà Nội - 1

Mua nhà mà không để ý 5 điều này, coi chừng mất giá

Mua nhà là một trong những quyết định lớn nhất đời người. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần lưu ý để tránh mất giá khi mua nhà Xem thêm
Mua nhà mà không để ý 5 điều này, coi chừng mất giá - 1

Thị trường nhà ở Việt Nam: Chúng ta đang xây nhà cho ai?

Nếu nhà là nơi bắt đầu của một gia đình, là nền tảng để mỗi con người xây dựng tương lai, thì ở Việt Nam hôm nay, “giấc mơ an cư” đang ngày càng trở nên xa vời với hàng triệu người trẻ. Câu hỏi nhức nhối đang vang lên từ khắp các đô thị lớn: Chúng ta đang xây nhà cho ai ở? Xem thêm
Thị trường nhà ở Việt Nam: Chúng ta đang xây nhà cho ai? - 1

Tiền đâu mà lắm thế?” – Ủa hoá ra… toàn đổ vào đất hết rồi!

Mới đây, PGS.TS Phạm Thế AnhTrưởng Khoa Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân lên tiếng cảnh báo rằng: Nếu dòng tiền cứ đổ dồn vào bất động sản để đầu cơ, thì thị trường Việt Nam sớm muộn cũng “toang” thật sự! Xem thêm
Tiền đâu mà lắm thế?” – Ủa hoá ra… toàn đổ vào đất hết rồi! - 1

Doanh nghiệp xin phá dỡ tòa nhà 'Hàm cá mập' với chi phí... 0 đồng để tận thu vật liệu, phế thải

Theo thông tin của Báo Tiền phong, một số doanh nghiệp đã có văn bản đề xuất phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" với chi phí bằng... 0 đồng. Tuy nhiên, để phá dỡ tòa nhà trên cần tuân theo các quy định pháp luật liên quan. Xem thêm
Doanh nghiệp xin phá dỡ tòa nhà 'Hàm cá mập' với chi phí... 0 đồng để tận thu vật liệu, phế thải - 1

Biệt thự vùng ven Hà Nội ngày càng đắt đỏ

Các khu vực nằm ở xa trung tâm như huyện Đan Phượng, Đông Anh (Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên) liên tục bổ sung nguồn cung nhà liền thổ. Giá bán tăng khoảng 5-8%, đạt mức 6.300-8.200 USD (tương đương 160-209 triệu đồng) một m2. Xem thêm
Biệt thự vùng ven Hà Nội ngày càng đắt đỏ - 1

LƯƠNG 13 TRIỆU ĐỒNG NHƯNG Ở TRỌ HẾT 4,5 TRIỆU

Tôi 25 tuổi và đang làm nhân viên văn phòng tại TP HCM. Mức lương hiện tại của tôi là 13 triệu đồng một tháng. Xem thêm
LƯƠNG 13 TRIỆU ĐỒNG NHƯNG Ở TRỌ HẾT 4,5 TRIỆU  - 1

🌸 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒖̀𝒂 𝒉𝒐𝒂 𝒏𝒈𝒂𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂 𝒐̂ 𝒄𝒖̛̉𝒂...

Mình vô tình đọc được chia sẻ của chị có tài khoản là Linh Phạm trên Facebook kể về ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên đầy hoa mà chị đang sống – và thật lòng, mình cứ ngồi đọc đi đọc lại mãi. Xem thêm
🌸 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒎𝒖̀𝒂 𝒉𝒐𝒂 𝒏𝒈𝒂𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂 𝒐̂ 𝒄𝒖̛̉𝒂... - 1

120 triệu/m² – Giấc mơ lên cao... nhưng túi tiền vẫn dưới mặt đất

Thị trường bất động sản TP.HCM lại một lần nữa khiến người mua “đứng hình nhẹ” khi mức giá căn hộ cao cấp vừa thiết lập kỷ lục mới: gần 120 triệu đồng/m². Xem thêm
120 triệu/m² – Giấc mơ lên cao... nhưng túi tiền vẫn dưới mặt đất  - 1

Hà Nội: Tiền cho thuê không bù nổi tiền vay ngân hàng, nhưng Thảo và Hiếu vẫn cảm thấy quyết định đầu tư này là đúng đắn!

Cuối tháng 3/2024, vợ chồng Ngọc Thảo (28 tuổi) và Trung Hiếu (31 tuổi) quyết định mua thêm 1 căn chung cư 1+1 ở Tây Mỗ (Hà Nội), có giá 2 tỷ đồng đã bao gồm phí sang tên sổ hồng. Xem thêm
Hà Nội: Tiền cho thuê không bù nổi tiền vay ngân hàng, nhưng Thảo và Hiếu vẫn cảm thấy quyết định đầu tư này là đúng đắn!  - 1

Thị trường BĐS Bình Dương 2025 và bức tranh tương lai:

BÌNH DƯƠNG 2025 – ĐÃ TỚI LÚC NHÌN NHẬN NHƯ MỘT “SIÊU ĐÔ THỊ” ĐÚNG NGHĨA Xem thêm
Thị trường BĐS Bình Dương 2025 và bức tranh tương lai: - 1

Top 15 tỉnh lỵ có giá đất cao nhất Việt Nam

Tỉnh lỵ là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của mỗi tỉnh, đồng thời cũng là nơi tập trung các hoạt động thương mại – dịch vụ sôi động nhất. Xem thêm
Top 15 tỉnh lỵ có giá đất cao nhất Việt Nam - 1

Khu tập thể Nghĩa Tân kém toà Lotte Center có 10 tầng thôi chứ mấy!

Mới đây, UBND quận Cầu Giấy vừa công khai kế hoạch cải tạo khu tập thể Nghĩa Tân, trong đó đề xuất xây tòa cao tới 55 tầng. Xem thêm
Khu tập thể Nghĩa Tân kém toà Lotte Center có 10 tầng thôi chứ mấy! - 1

Có trong tay cả tỷ đồng, thu nhập 30 triệu/tháng không dám mua nhà Hà Nội

Anh Đỗ Long (Nam Định) - một nhân viên văn phòng tại Hà Nội - cho biết, giá căn hộ chung cư tăng nhanh thời gian qua khiến giấc mơ có nhà của gia đình chị càng khó khăn hơn. Xem thêm
Có trong tay cả tỷ đồng, thu nhập 30 triệu/tháng không dám mua nhà Hà Nội  - 1

Nhà ở xã hội giá 1,5 tỷ đồng – Thực sự rẻ hay ẩn chứa nhiều áp lực? 💰

Nhiều ý kiến cho rằng, nhà ở xã hội giá 1.5 tỷ đồng là tín hiệu của sự lệch pha giữa chính sách và thực tế Xem thêm
Nhà ở xã hội giá 1,5 tỷ đồng – Thực sự rẻ hay ẩn chứa nhiều áp lực? 💰 - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết