Hà Trần

Hà Trần

27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"!

“Chắc có lẽ không ai lầm lì như mình, âm thầm tìm mua nhà rồi lại lặng lẽ đi vay ngân hàng. Mình tự quyết và chịu trách nhiệm hoàn toàn với cuộc sống của mình.”

Cuộc sống chuyển phòng trọ tới lui, ngột ngạt với ti tỉ thứ quy tắc nhưng lâu lâu vẫn không may xảy ra mâu thuẫn với chủ nhà – điều mà có lẽ chỉ những người phải đi thuê nhà mới thấm. Và cũng chỉ có họ mới trả lời được thắc mắc tại sao cứ nhất quyết phải mua 1 căn hộ!

Phương Thảo (SN 1995, hiện đang làm kinh doanh tự do, sinh sống tại TP. HCM) chính là 1 trong số rất rất nhiều người ngoài kia nằm trong số đó.

27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"! - Ảnh 1

Vừa mới đây, Phương Thảo đã quyết định mua 1 căn studio với giá 1,350 tỷ, rộng 30m2. Thời điểm đó, Thảo có trong tay 450 triệu. Đây là khoản tiền sau 7 năm tích cóp của 2 vợ chồng.

Số tiền này lẽ ra được dùng để mua ô tô cho chồng chạy xe dịch vụ kiếm thêm và cả gia đình có phương tiện đi lại. Thế nhưng, vì xích mích bất ngờ với chủ nhà nên Thảo đã quyết tâm đi mua luôn dù không hề có sự chuẩn bị cho việc này từ trước.

Không những thế, Thảo cũng không nhờ tới sự trợ giúp của người thân. Quyết định này đã khiến Thảo phải vay thêm 70% từ ngân hàng.

Theo chia sẻ, Phương Thảo chọn căn nhà này là vì "view quá đẹp" và yêu thích không gian sống tại đây. Để tìm hiểu rõ hơn về lựa chọn này, hãy cùng trò chuyện với Thảo nhé!

View phòng ngủ khiến Phương Thảo mê mẩn và quyết định chốt luôn không cần suy nghĩ.
View phòng ngủ khiến Phương Thảo mê mẩn và quyết định chốt luôn không cần suy nghĩ.

1. Chào Phương Thảo, bạn có thể chia sẻ rõ hơn về hành trình mua nhà của mình được không? Hiện tại bạn cần trả bao nhiêu tiền 1 tháng?

Mua nhà có thể nói là quyết định khá bộc phát và mình hoàn toàn không có sự chuẩn bị trước nào. Trước đó mình thuê nhà và nghĩ như vậy là đủ. Nhưng tới lúc xảy ra chuyện thì mới rõ thuê nhà là điều gì đó thực sự… "cám cảnh".

May mắn tới lúc mua nhà thì lại khá suôn sẻ. 1 tuần là hồ sơ vay của mình được duyệt. Mình chốt nhà vì view sông – rất đẹp và cảm thấy không gian sống rất tốt – có đầy đủ công viên, hồ bơi cùng các tiện ích khác, đặc biệt phù hợp cho 2 bé nhà mình.

Hiện tại, căn nhà này mình đang trả cả gốc lẫn lãi là 8 triệu/tháng.

2. Như vậy nghĩa là vợ chồng bạn đã có 2 bé. Nếu thế, liệu bạn chọn căn studio cho cả gia đình 4 người thì diện tích và công năng sử dụng liệu có đáp ứng đủ nhu cầu không? "Mua nhà vì view" trong trường hợp này có vẻ không phải thực sự là 1 lựa chọn lý tưởng.

Vì là căn nhà đầu tiên nên mình không dám mua 2 phòng ngủ. Chưa kể, mình không nhờ tới sợ hỗ trợ của người thân hay bạn bè nên rất lo lắng nếu phải vay ngân hàng quá nhiều.

Ngoài ra, các bé nhà mình còn nhỏ, 2 vợ chồng lại đi làm cả ngày, chỉ về ngủ buổi tối nên mình nghĩ cũng không ảnh hưởng lắm.

Chủ yếu, mình thấy thích không gian sống ở đây, view lại đẹp nên mình thực sự rất thoải mái và vui vẻ mỗi khi về nhà. Câu nói "nhà là nơi để về" tới bây giờ mình mới cảm nhận được trọn vẹn ý nghĩa của nó.

Với cả bình thường khi đi thuê nhà, giá cũng rơi vào khoảng 5-6 triệu/tháng rồi. Mua căn studio này, mỗi tháng mình trả 8 triệu. 2 khoản chênh nhau khá ít trong khi đó sẽ là tài sản của mình. Nghĩ vậy nên mình quyết định mua luôn không chần chừ. Chứ thực ra bố mẹ cũng để lại cho mình 1 ngôi nhà ở Biên Hoà, nhưng dưới đó xe tải nhiều, bụi bặm, lại không an ninh, mình cảm thấy không an toàn cho các bé.

Nhà hiện tại tuy nhỏ, nhưng biết đâu, phấn đấu thêm 1-2 năm nữa mình lại có thể đổi căn lớn hơn?

27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"! - Ảnh 2
Dù căn nhà có diện tích không lớn, nhưng Phương Thảo vẫn vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng đã sở hữu được tài sản cho riêng mình.
Dù căn nhà có diện tích không lớn, nhưng Phương Thảo vẫn vô cùng hạnh phúc vì cuối cùng đã sở hữu được tài sản cho riêng mình.

3. Thảo có lo lắng về vấn đề thanh khoản của căn nhà này không? Vì cơ bản, công năng của căn studio không nhiều. Trong khi về lâu dài, chắc chắn ngôi nhà sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của cả gia đình rồi.

Theo mình cảm nhận thì căn studio khá dễ bán. Chưa kể nếu cho thuê thì có thể quản lý được số người, từ đó đảm bảo được chất lượng nhà ở.

Không chỉ thế, ở đây còn gần trường FPT nên sinh viên muốn thuê cũng rất tiện. Những yếu tố này giúp mình không cần quá lo lắng về vấn đề thanh khoản của căn nhà.

4. Dùng số tiền mua xe phục vụ công việc cho chồng để mua nhà và gánh thêm khoản nợ không nhỏ, có khi nào bạn thấy hối tiếc không?

Mình không có gì để hối tiếc luôn.

Những gì bạn vừa kể mình biết, nhưng mình chấp nhận đối mặt. Coi như chứng minh năng lực của bản thân. Có bàn tay chắc chắn sẽ làm nên tất cả!

5. Bạn có cần chắt bóp chi tiêu để dành cho việc trả nợ không?

Không!

Vì số tiền cần đóng không nhiều. Hiện tại công việc của 2 vợ chồng cũng đang ổn định rồi nên nếu cố gắng thì có thể tất toán sau 2-3 năm tới.

Và mình là tuýp nỗ lực để tạo ra thu nhập chứ không phải tiết kiệm, nhịn ăn nhịn mặc để trả nợ.

27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"! - Ảnh 3
27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"! - Ảnh 4
27 tuổi mua nhà, vay ngân hàng tới 70% vì quyết định bộc phát, chốt liền căn studio vì view quá đẹp: Nên hay không "hồi sau tính tiếp"! - Ảnh 5

Vì hạn chế tới mức tối thiểu khoản vay ngân hàng nên Phương Thảo chỉ chi 120 triệu đồng cho việc sang sửa nội thất và mua thiết bị, đồ dùng cần thiết cho ngôi nhà. Thay vì thuê kiến trúc sư thiết kế thì Thảo cũng tự tìm hiểu và lên phương án thực hiện.

6. Cảm giác của Thảo khi nhận được căn nhà đầu tiên như thế nào?

Mình rất vui. Cảm thấy rất tự hào nữa.

Lúc bước vào căn nhà đầu tiên do chính mình làm ra cảm giác khó tả lắm. Thế mới nói, đôi khi không phải sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khổ thì cả cuộc đời của mình sẽ mãi đắm chìm trong đó.

Nghĩ lại quãng thời gian trước, để có được nhà, mình đã phải thức đêm dậy sớm, có những hôm chỉ ăn 1 bữa vội vã rồi lại tiếp tục làm việc. Dồn nén tất cả áp lực và căng thẳng vào bên trong để cố gắng, cố gắng và cố gắng.

Cái gì kiếm được tiền mình đều làm, từ bưng bê, rửa bát cho quán ăn... Những ngày hè cũng như lễ, Tết - với mình đều không có ý nghĩa gì vì đang mải mê kiếm tiền rồi. Lắm lúc nghĩ lại thấy sức mạnh của đồng tiền thật kinh khủng!

Mình từng nghĩ bản thân sẽ không thể làm được tất cả mọi thứ như vậy. Nhưng mình đã làm được!

Tất cả đều do ý chí quyết tâm của mình mà thôi mọi người ạ.

Cảm ơn Phương Thảo vì những chia sẻ! Chúc bạn sẽ luôn hạnh phúc với thành tựu đáng tự hào của những năm tháng rực rỡ nhất tuổi trẻ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

0

Bình luận

Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành

Thị trường bất động sản nước mình dạo này vui như trẩy hội, khi mà các ông lớn lâu nay vốn quen mặt với tôn, thép, dầu ăn, viễn thông bỗng dưng đồng loạt rủ nhau quay xe, "nhảy hố vôi" vào cái lĩnh vực mà ai cũng nghĩ là đang không quá sôi động. Xem thêm
Cuộc đổ bộ vào địa ốc của các ông lớn ngoài ngành - 1

Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển

Muốn dân tình mặn mà với việc đi thuê nhà thay vì cày cuốc ba mươi năm mua nhà, xem ra cả Nhà nước và doanh nghiệp còn phải giải quyết xong mớ bòng bong sáu lý do này cái đã. Xem thêm
Chủ tịch Tập đoàn CEO bóc mẽ 6 "quả tạ" rào cản khiến nhà ở cho thuê chưa phát triển - 1

Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy"

Cái chuyện người Việt mình cày cuốc ba mươi năm, nhịn ăn nhịn uống, nhịn luôn cả những thú vui cuộc đời mới sắm nổi cái tổ chim cu giữa lòng thành phố, nghe qua thì thấy xót xa, nhưng ngẫm lại thì nó là thực tế phũ phàng. Xem thêm
Học Phần Lan làm nhà cho thuê: Đất sạch, tiền sẵn và tuyệt chiêu "thằng nào giỏi việc nấy" - 1

Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình

Chào các bác, lại là câu chuyện "bao giờ lấy chồng/vợ" và "bao giờ mua nhà" chắc là hai câu hỏi mang tính sát thương chí mạng nhất mỗi dịp lễ Tết hay họp lớp các bác nhỉ! Xem thêm
Thế giới cũng "choáng váng" khi biết: Người Việt lao động quần quật 30 năm, nhịn ăn uống...mới có thể mua 1 căn nhà giá trung bình - 1

Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ

Mảnh đất của nhà tôi rộng 100m². Lúc đầu, vợ tôi bàn tới bàn lui, bảo nhà có mỗi 4 người (hai vợ chồng với hai đứa con), cứ làm 3 phòng ngủ thôi. Diện tích còn lại thì dồn vào làm cái phòng khách thật rộng cho con cái chạy nhảy, căn bếp thật thoáng để cô ấy bày biện nấu nướng. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy. Xem thêm
Cái bẫy "Chu đáo quá hóa dại" mang tên: 4 Phòng Ngủ  - 1

Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách

Những nếp nhà mang phong cách Indochine thời thượng sắp bàn giao nằm sát trục đại lộ lễ hội xanh mát, đông nghịt khách mỗi đêm, cùng chuỗi tọa độ check-in độc đáo được kỳ vọng sẽ hình thành tuyến phố thương mại nhộn nhịp tại đô thị Sun Urban City. Xem thêm
Nhà phố Sun Urban City chuẩn bị bàn giao, hưởng “lộc” từ đại lộ lễ hội đông nghịt khách - 1

Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City

Chuỗi hoạt động “Hè năng động” mang đến bầu không khí sôi động tại Vinhomes Golden City, thu hút đông đảo cư dân và du khách tham gia. Không chỉ tạo nên những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn cho các gia đình, các sự kiện còn góp phần thắp lên sức sống cho toàn khu đô thị, kiến tạo một cộng đồng gắn kết tại tâm điểm phát triển mới phía Nam Hải Phòng. Xem thêm
Nhiều người trẻ tìm thấy không gian sống, làm việc và khởi nghiệp tại Vinhomes Golden City - 1

Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!

Lướt Threads đêm qua, vô tình đọc được dòng tâm sự của bạn Janie05 mà tôi cứ lướt qua rồi lại phải lướt ngược trở lại. Giữa cái lấp lánh, vui vẻ thường ngày của mạng xã hội, những dòng chữ của bạn ấy như một nốt trầm nhói lòng: Xem thêm
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 1
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 2
Khi tình thân thua trận trước Sổ Đỏ!  - 3

Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản

Trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng ưu tiên những tài sản có khả năng tạo dòng tiền bền vững, dòng Shophouse tại ROX Living Đức Thọ đang trở thành tọa độ giao thương huyết mạch phía Bắc Hà Tĩnh nhờ sự cộng hưởng từ hệ thống hạ tầng hoàn thiện và vị thế đón đầu luồng khách quy mô lớn. Xem thêm
Shophouse Bắc Hà Tĩnh: Khi "tọa độ giao thương" trở thành mục tiêu săn đón của dòng tiền tích sản - 1

Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"

Mỗi lần thị trường xuất hiện một dự án mới, thứ được nhắc đến nhiều nhất thường không phải vị trí, pháp lý hay giá trị sử dụng thực tế, mà là những con số rất kêu như: "2.000 booking sau 3 ngày", "gấp 3 lần số lượng sản phẩm", "cháy bảng hàng", "sold out ngay trong lễ mở bán"... Nghe xong, nhiều người lập tức có cảm giác đây là một dự án cực kỳ hấp dẫn, nếu không xuống tiền ngay thì sẽ mất cơ hội. Xem thêm
Các bác mua nhà lưu ý giúp em: "Cháy booking" không phải "cháy hàng"  - 1

DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2

Một dự án đang bán cho nhóm khách hàng trung lưu, ở một thị trường vùng ven đang phát triển, lại xây dựng cấu trúc chi phí vận hành tương đương nhiều dự án cao cấp tại TP.HCM thì liệu có đang tạo ra một bài toán tài chính phù hợp cho cư dân trong dài hạn hay không? Xem thêm
DỰ ÁN CỦA CĐT GMD Ở TÍT NHƠN TRẠCH NHƯNG PHÍ QUẢN LÝ LÊN TỚI GẦN 31.000 ĐỒNG/M2  - 1

Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅

Đọc tâm sự của chủ căn hộ thấy cũng hiểu cảm giác thật. Mình rao 40,5 tỷ, thị trường đang giao dịch quanh 44-45 tỷ mà sale dẫn khách vào trả thẳng 35 tỷ thì đúng là nghe xong muốn tụt mood cả tuần. Nhưng nếu bỏ cảm xúc sang một bên và nhìn hoàn toàn dưới góc độ tài chính thì câu chuyện lại có một màu sắc khác. Xem thêm
Góc nhìn cá nhân thôi nhé, ai đang ôm BĐS đọc xong đừng block mình 😅  - 1

Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ

Cách đây vài tháng, bước chân vào giới bất động sản Thủ đô, ngước mắt lên đâu cũng thấy các chiến thần thổi giá, các chuyên gia vẽ dự án và các cá mập nửa mùa hò hét: Mua đi em, không mua mai tăng năm giá, chung cư mọc lên đến đâu hết đến đấy. Xem thêm
Nín thở nhìn chung cư thứ cấp Hà Nội cắt lỗ - 1

"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có!

Cảnh tượng hàng nghìn người rồng rắn xếp hàng, thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội vốn đã là "đặc sản" quen thuộc của người dân thủ đô. Thế nhưng mới đây, tại dự án CT3 Kim Chung, cuộc đua này đã chính thức được nâng cấp lên một tầm cao công nghệ mới: bốc thăm trực tuyến. Xem thêm
"Đấu trường may mắn" sắp diễn ra tại NOXH CT3 Kim Chung: Gần 4.000 hồ sơ giành giật 929 căn hộ, chủ đầu tư tung chiêu "bốc thăm online" chưa từng có! - 1

Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị

Mỗi lần xuất hiện thông tin về một khu đô thị mới vài chục nghìn tỷ đồng, phản ứng quen thuộc của nhiều người thường là: "Lại thêm một khu đô thị nữa à?" Xem thêm
Hà Nội duyệt khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.000 tỷ ở Đông Anh: Có lẽ điều đáng nói không phải là xây thêm một khu đô thị - 1

Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?

Có một nghịch lý rất thú vị của thị trường bất động sản Hà Nội suốt nhiều năm qua. Người dân thì than không có nhà để mua. Doanh nghiệp thì than không có đất để phát triển dự án. Giá bất động sản thì leo thang từng năm, còn nguồn cung mới ngày càng khan hiếm. Xem thêm
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 1
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 2
Hà Nội thu hồi 24 dự án treo: Cuối cùng cũng đến ngày "đòi lại đất vàng" từ những tấm tôn bỏ hoang?  - 3

View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence

Đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tối 30/5 đã mang đến bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn bên sông Hàn. Từ tổ hợp Sun Symphony Residence, những màn trình diễn rực rỡ hiện lên trọn vẹn trong tầm mắt, góp phần khẳng định lợi thế hiếm có của các căn hộ ven sông do Sun Group phát triển tại Đà thành. Xem thêm
View pháo hoa đỉnh cao bên sông Hàn gọi tên Sun Symphony Residence - 1

Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!

Dạo gần đây, Hà Nội liên tục xuất hiện những thông tin về mở đường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị. Nhiều tuyến đường mới chuẩn bị hình thành, nhiều khu dân cư chuẩn bị thay đổi diện mạo. Xem thêm
Cứ tưởng tái định cư là được Nhà nước cho nhà miễn phí? Sự thật có thể khiến nhiều người bất ngờ!  - 1

Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng

Tại sự kiện mở bán Đảo Ngọc - Heirs To The Gems” ngày 31/5 ở Hà Nội, nhiều khách hàng cho biết sẵn sàng chuyển từ phố cổ Thủ đô vào Đà Nẵng sinh sống để tận hưởng môi trường sống vượt trội và triển vọng gia tăng giá trị tài sản. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ chuyển đổi vàng mua nhà của Vinhomes đang mở thêm một lựa chọn tích lũy tài sản hiệu quả cho người mua. Xem thêm
Động lực khiến khách hàng Hà Nội sẵn sàng rời phố cổ để chuyển cư vào Đà Nẵng - 1

Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà?

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rất nhiều người trẻ ở Hà Nội từng tự hỏi ít nhất một lần: Nếu chưa mua được nhà thì có phải mình đang thất bại không? Xem thêm
Hà Nội sắp khởi công 7.000 căn nhà ở cho thuê: Giấc mơ an cư có lẽ không cần bắt đầu bằng... mua nhà? - 1

Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước!

Mới lướt tờ Thanh Tra thấy thông tin cập nhật mà tôi vừa thấy nực cười, vừa thấy đồng cảm sâu sắc với các bác bên Khu đô thị Gamuda Gardens, cái nơi vốn vang danh là một trong những khu đô thị sinh thái tiêu biểu của Hà Nội, mật độ cây xanh ngập tràn, quy hoạch bài bản lại còn từng giật giải thưởng “Khu đô thị tốt nhất Hà Nội” hoành tráng cơ đấy. Xem thêm
Khổ như cư dân Gamuda Land: Bỏ tiền tỉ mua nhà hạng sang rồi hồi hộp chờ... bị cắt điện, cắt nước! - 1

Khi những ông lớn ngoài ngành cùng đổ bộ vào bất động sản

Có một sự thật khá thú vị là ở Việt Nam, hễ ngành nào kiếm tiền tốt thì người ta sẽ hỏi: "Bao giờ anh làm bất động sản?" Xem thêm

'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™

Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Xem thêm
'DNA công nghệ' của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPort™ - 1

Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không?

Sự bùng nổ của các khu đô thị cao tầng tại Hà Nội đã mở ra một kỷ nguyên sống mới, nơi người ta làm quen với việc ở trên mây và đổ rác qua những cái "hố đen vũ trụ" chạy dọc tòa nhà. Hệ thống đổ rác bằng đường ống trục đứng này thực chất là một đặc sản cực kỳ phổ biến tại rất nhiều khu chung cư có tuổi đời trên dưới chục năm tại thủ đô, từ các khu tái định cư cho đến những tổ hợp vạn dân nổi tiếng như HH Linh Đàm. Xem thêm
Còn bác nào đang ở chung cư xả rác bằng đường ống không? - 1

Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư?

Thỉnh thoảng ngồi cà phê với vài anh bạn làm ăn khá giả, tôi để ý họ có chung một điểm rất lạ: nói chuyện đầu tư thì hào hứng kể về đất ở Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, hay thậm chí các tỉnh lân cận. Nhưng khi nhắc đến việc mua thêm chung cư, họ thường chỉ cười rồi lắc đầu. Xem thêm
Tại sao nhiều người giàu vẫn thích đất mà hạn chế mua chung cư? - 1

“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣

Có bao giờ anh em ngồi trà đá, lật lại cuốn sổ tiết kiệm từ mười năm trước rồi thầm nghĩ: Ngày xưa số tiền này mua được nửa miếng đất mặt đường, giờ rút ra chắc vừa đủ mua cái xe máy dạo phố? Xem thêm
“Cứ sau 10 năm thì giá trị bất động sản sẽ tăng 2 lần” - Shark Hưng nói thế chắc các bác lại nghĩ lùa gà chứ gì 🤣 - 1

"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu?

Mấy ngày gần đây, lướt qua các diễn đàn bất động sản, tôi vô tình đọc được dòng tâm sự đầy "hoang mang" của một thành viên tên Trang Lê trên hội Mua Bán Chung Cư Hà Nội. Bác ấy đang tính xuống tiền mua một căn liền kề tại dự án Emerald Symphony nhưng lại "khựng lại" trước một chính sách bán hàng nghe qua thì như "mơ", mà nghĩ kỹ thì thấy... "sợ". Xem thêm
"Bánh vẽ tài chính" hay món hời bất động sản khi vay 100% mà được hỗ trợ lãi suất quá lâu? - 1

Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!

Chúc mừng bạn đã tích cóp đủ tiền, hoặc liều mạng ký vào bản hợp đồng bán linh hồn cho ngân hàng 20 năm để chính thức bước chân vào giới "bán lưng cho đất, bán phân khu cho trời"! Cái cảm giác lần đầu tiên sở hữu một căn hộ chung cư đứng tên mình nó sướng tê tái tâm hồn các bác nhỉ. Nhưng mà khoan vội mở tiệc ăn mừng, vì nếu không tỉnh táo lúc chọn căn, cái tổ ấm trong mơ của bạn rất dễ biến thành một kiếp nạn thứ 82 kéo dài đằng đẵng. Để tránh cảnh vừa dọn vào ở đã muốn bán tống bán tháo, hãy khắc cốt ghi tâm bộ bí kíp né 4 tọa độ tử thần dưới đây, viết bằng máu và nước mắt của các bậc tiền bối đi trước đấy, đọc đi cho bớt khờ nhé các tấm chiếu mới! Xem thêm
Kiếp nạn mua chung cư lần đầu: 4 toạ độ nếu né được thì nên né nhé các cụ!  - 1

Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7

Thay vì phụ thuộc vào tính mùa vụ, Sun Elite City đang định hình một “thành phố lễ hội” vận hành 24/7 với hệ sinh thái trải nghiệm đêm khép kín, không chỉ kéo dài thời gian lưu trú và giữ chân du khách mà còn tạo dòng tiền bền vững. Xem thêm
Giải mã sức hút Sun Elite City: Chiến lược khai thác dòng tiền từ đô thị không ngủ 24/7 - 1

Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic

Khu The Tropic (Vinhomes Royal Island) thu hút sự quan tâm của giới tinh hoa Hải Phòng nhờ phong cách kiến trúc Tropical Modernism (nhiệt đới hiện đại) khác biệt. Xem thêm
Chuẩn sống tinh hoa được kiến tạo từ kiến trúc nhiệt đới hiện đại tại The Tropic - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết