Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng!

Dự án Xanh Villas, đã bắt đầu được mở bán cách đây hơn 10 năm, nhưng lượng hàng được tiêu thụ được khá ít, chủ đầu tư liên tục phải rao bán từ năm này qua năm khác nhưng dự án vẫn rơi vào tình trạng “bán mãi không hết”.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - 1

Sau một thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, những tháng cuối năm, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang tích cực trở lại thị trường khi một số doanh nghiệp bắt đầu thực hiện những chiến dịch mở bán, ra mắt dự án như Tập đoàn SunGroup đã ra mắt dự án Sun Plaza Cau May tại Sapa, hay sự quay trở lại của dự án Sapa Jade Hill của Công ty Cổ phần Trường Giang Sapa…

Đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô, một số dự án đã được giới thiệu trên thị trường trước đó nay cũng được các chủ đầu tư và đơn vị phân phối đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo, chào bán ra thị trường như dự án Sakana & Resort tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình), dự án Onsen Villas (còn gọi là Ohara Villas & Resort ) tại TP Hoà Bình, dự án Legacy Hòa Bình…

Tại Hòa Lạc, dự án Khu đô thị Xanh Villas do Công ty Xuân Cầu làm chủ đầu tư cũng đang mở bán giai đoạn 2.  Theo giới thiệu, Xanh Villas tọa lạc tại Km33, Đại Lộ Thăng Long, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội, do Công ty TNHH Xuân Cầu làm chủ đầu tư.

Khu đô thị Xanh Villas tại Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Khu đô thị Xanh Villas tại Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Được biết, dự án Xanh Villas có quy mô gồm 500 căn biệt thự có diện tích từ 200m2 đến 1.400m2, tổng diện tích đất gần 50ha. Dự án có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng gồm 3 khu A, B, C. Trong đó, khu A có quy mô 22ha với các căn biệt thự đơn lập có diện tích từ 342m2 - 1.262m2; Khu B có quy mô hơn 10ha gồm các biệt thự đơn lập và song lập có diện tích từ 186m2 - 769m2; Khu C có quy mô 15ha gồm 300 biệt thự Vip từ 200m2 – 1400m2.

Hiện tại, dự án đang được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên thị trường. Các thông tin quảng cáo cho biết, Xanh Villas là khu biệt thự đẳng cấp với đầy đủ các tiện ích của đô thị văn minh được đặt trong một không gian thuần khiết, trong lành với cây cối và đồi cỏ xanh mát bao quanh. Môi trường xanh, cuộc sống xanh, các căn biệt thự được thiết kế tinh tế theo phong cách ngoại ô thanh bình nhưng đầy đủ tiện nghi cao cấp hiện đại… hội đủ các yếu tố tăng giá trong tương lai.

Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Theo tìm hiểu, dự án Xanh Villas được khởi công từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Thời điểm mới mở bán ra thị trường, các căn biệt thự tại Xanh Villas có giá bán từ 17 – 20 triệu đồng/m2.

Một nhân viên môi giới quảng cáo, chào bán dự án này cho biết, dự án Xanh Villas được chủ đầu tư chính thức triển khai từ năm 2010, và 2012 đã bắt đầu khai thác, kinh doanh những căn biệt thự đầu tiên (khoảng hơn 10 căn). Sau đó đến năm 2017, 2018 chủ đầu tư mới quay trở lại triển khai và mở bán giai đoạn tiếp theo, đa số những căn biệt thự trong giai đoạn này vẫn chưa xây dựng, chủ đầu tư sẽ xây thô và hoàn thiện sân vườn, cảnh quan của biệt thự để bàn giao cho khách.

Mức giá hiện tại của dự án trung bình khoảng 34 triệu đồng cả tiền đất và xây thô. Trong đó, đơn giá đất khoảng 28 triệu/m2 và giá xây thô chủ đầu tư tính khoảng 6 triệu đồng/m2. Những căn biệt thự có diện tích từ 200m2 hiện có mức giá thấp nhất là 7, 8 tỷ đồng. Những căn có mức giá cao nhất có giá hơn 20 tỷ đồng.

Về chính sách bán hàng, đối với khách hàng thanh toán sớm, chủ đầu tư áp dụng chính sách chiết khấu 11%, khách hàng thanh toán theo các đợt sẽ được chiết khấu 4,5%/ tổng giá trị. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ miễn phí 2 năm sử dụng phí dịch vụ và được tặng gói nghỉ dưỡng 120 triệu đồng.

Theo bảng giá dự án Xanh Villas do môi giới cung cấp, hiện các căn biệt thự có giá thấp nhất gần 8 tỷ đồng, căn có giá bán cao nhất lên đến hơn 29 tỷ đồng. Mức giá bán từ 33 triệu đồng – gần 40 triệu đồng/m2.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 1
Bảng giá khu A, B dự án Xanh Villas đang được chào bán trên thị trường.
Bảng giá khu A, B dự án Xanh Villas đang được chào bán trên thị trường.

Như vậy, có thể thấy từ khi ra mắt thị trường cho đến nay, giá bán dự án Xanh Villas đã bị nâng lên gấp đôi. Từ 17 – 20 triệu đồng giá thời điểm dự án mới ra mắt cho đến 33 – 40 triệu đồng ở thời điểm hiện tại.

Giá bán bị đẩy lên cao khiến dự án giảm sức hút

Theo các nhà đầu tư, giá bán bị đẩy lên quá cao là một trong những yếu tố khiến dự án giảm sức hút.

Dự án Xanh Villas, đã bắt đầu được mở bán cách đây hơn 10 năm, nhưng lượng hàng được tiêu thụ được khá ít, chủ đầu tư liên tục phải rao bán từ năm này qua năm khác nhưng dự án vẫn rơi vào tình trạng “bán mãi không hết”.

Đến thời điểm hiện tại, dù chủ đầu tư tung chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% cùng nhiều quà tặng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn như miễn phí dịch vụ 2 năm, tặng gói trải nghiệm dịch vụ tại Xanh Villas trị giá 120 triệu đồng,... nhưng dự án vẫn không tạo được nhiều sức hút đối với thị trường.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 2
10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 3
Chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% giá trị biệt thự.
Chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% giá trị biệt thự.

Theo anh N.T.C, một nhà đầu tư BĐS cho biết, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô. Nhưng thực tế cho thấy, giá bất động sản vùng ven đang bị đẩy lên quá cao. Một số dự án giá đất đã ở mức gần 30 triệu đồng, con số này ở vùng ven là quá cao, trong khi một số dự án giá đất chỉ ở mức 10 – 15 triệu đồng/m2, để đầu tư thì giá đất ở mức này tiềm năng hơn.

“Hơn nữa, nếu bỏ ra số tiền lớn từ mười mấy đến vài chục tỷ đồng để đầu tư, mua một căn biệt thự ở vùng ven vẫn là một việc làm mạo hiểm, bởi mức giá này đã là quá cao, khó có thể tăng tiếp, nếu tiếp tục tăng thì cũng tăng không đáng kể”, anh N.T.C chia sẻ.

Trên thực tế, tình trạng giá đất nền khu vực ven đô liên tục được giới đầu cơ tạo sóng cũng tác động mạnh đến việc chào bán của nhiều doanh nghiệp có dự án trong khu vực. Chạy theo những cơn “sốt đất” nền cục bộ do các cò đất, môi giới thổi giá, chủ đầu tư một số một số dự án cũng tăng giá theo những cơn “sóng ảo” của thị trường.

Theo đó, tận dụng những thông tin "sốt nóng" thiếu căn cứ, doanh nghiệp chủ đầu tư và các đơn vị phân phối cũng tích cực chào bán dự án ra thị trường với một mặt bằng giá mới tăng cao, cùng những thông tin quảng cáo sinh lời không tưởng… nhưng nhiều dự án vẫn không tạo được sức hút.

Theo các chuyên gia, giá đất tăng phải tương xứng với sự đầu tư hạ tầng và sự phát triển của địa phương, nhưng ở thời điểm hiện tại, hạ tầng dịch vụ tại các khu đô thị này chưa thực sự có bước cải thiện đột phá. Vậy tại sao bất động sản ở đây lại lên cơn sốt? Giá trị có thực sự gia tăng hay chỉ là chiêu trò thổi giá của các nhà đầu cơ?... Các nhà đầu tư phải hết sức lưu ý những vấn đề này.

Một bài học về đáng chú ý về những căn biệt thự có giá lên đến hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang do thiếu tiện ích, hạ tầng chưa phát triển đồng bộ có thể kể đến như dự án KĐT Lidecotại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đây là dự án được chú ý nhất của Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco – NTL) và cũng là dự án khiến Lideco “chôn vốn” với hàng trăm căn biệt thự bị bỏ hoang, bán hàng chục năm vẫn chưa hết.

KĐT Lideco bị bỏ hoang nhiều năm do thiếu tiện ích, hạ tầng kèm theo.
KĐT Lideco bị bỏ hoang nhiều năm do thiếu tiện ích, hạ tầng kèm theo.

KĐT Ledico có diện tích 38,9 ha với khoảng 650 ngôi biệt thự. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2007, dự kiến hoàn thiện vào năm 2013. Nhưng đến năm 2013, chỉ có 400 căn biệt thự tại đây được bàn giao cho khách hàng. Mặc dù đã bán được hơn nửa số căn biệt thự của KĐT, nhưng nhiều năm trôi qua, khu đô thị này vẫn vắng bóng người.

Năm 2016, chủ đầu tư tiến hành mở bán tiếp hơn 229 căn biệt thự tại dự án này nhưng đến đầu năm 2017 mới bán được 2 căn. Tại Đại hội cổ đông năm 2017, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kha thừa nhận, nguyên nhân chính khiến cư dân chưa về ở là khu vực này thiếu tiện ích hạ tầngkèm theo

Vào thời kỳ sốt giá năm 2010, mỗi m2 của dự án được bán trên dưới 75 triệu đồng, tuy nhiên, đến năm 2016, 2017,  một số căn được rao bán giá 25-30 triệu đồng nhưng vẫn không có giao dịch. Đến đầu năm 2020, trước thông tin quy hoạch một số tuyến đường khu vực lân cận dự án, giá bán tăng lên mức 35 - 38 triệu đồng/m2. Hiện Lideco vẫn tồn kho một lượng lớn biệt thự tại dự án này.

Theo Sở Hữu Trí Tuệ

0

Bình luận

Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ

Sau khi quyết định “rót” 815 tỷ đồng vào dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ và 517 tỷ đồng vào dự án khu đô thị mới Kim Chung – Di Trạch, mới đây Cenland đã huy động thành công 450 tỷ đồng qua phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư các dự án bất động sản. Xem thêm
Cenland phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu sau khi thâu tóm dự án Kim Chung – Di Trạch và KĐT mới Hoàng Văn Thụ - 1

Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước?

Năm 2021 sẽ là năm vô cùng khó khăn đối với nhiều chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt đối với những chủ đầu tư đã huy động lượng vốn lớn từ hoạt động phát hành TPDN hay những dự án, đại dự án bất động sản du lịch. Xem thêm
Thị trường bất động sản sẽ bị tác động thế nào từ định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 của Ngân hàng nhà nước? - 1

Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”?

Trong khi khách hàng mua đất tại dự án Đồng Văn nhiều lần đòi lại quyền lợi chưa có kết quả thì nội bộ đã mất đoàn kết khi thông tin có người nhận được lợi ích từ chủ đầu tư nổ ra. Xem thêm
Hà Nam: Chủ đầu tư dùng tiền tỷ đổi sự im lặng của khách hàng dự án “VIP”? - 1

Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside

Cho rằng công ty Kim Oanh và chủ đầu tư dự án “hứa lèo” nhiều hộ cư dân tại dự án Khu dân cư Tân Hạnh - Biên Hòa Riverside treo băng rôn trên tường nhà đòi “sổ hồng”. Xem thêm
Đồng Nai: Khách hàng treo băng rôn đòi “sổ hồng” tại dự án Biên Hòa Riverside - 1

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD. Xem thêm
Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng - 1

TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định

Có thể nói những năm gần đây Tập đoàn TNG đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của mình sẵn sàng trong việc thâu tóm bất động sản địa phương. Và điều đáng bàn là điểm qua các dự án đều thấy cùng một phương thức: trúng thầu chỉ định. Xem thêm
TNG và hàng loạt dự án trúng thầu chỉ định - 1

Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1

Theo Sở Xây dựng, dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản, việc rao bán đất nền là không phù hợp. Xem thêm
Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án Khu dân cư Tháp Chàm 1 - 1

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý Xem thêm
[Kinh Nghiệm Đầu Tư] "Xuống tiền" mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro? - 1

'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi!

Định giá quá cao so với mặt bằng giá thị trường là chuyện thường thấy với các dự án BĐS do doanh nghiệp phía Nam đầu tư tại Hà Nội. Việc định giá quá cao khiến doanh nghiệp khó bán hàng, tồn kho lớn kéo dài khiến lợi nhuận không còn và gây ra hàng loạt hệ lụy cho thị trường bất động sản. Xem thêm
'Bắc tiến' bán nhà giá cao gấp đôi thị trường: Doanh nghiệp địa ốc phía Nam sẽ khó bán nhà và mất hết lãi! - 1

Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ

Đông Anh mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi tụ khí sinh tài, kết tinh giá trị văn hoá lịch sử là cái nôi của nền văn minh sông Hồng, sản sinh ra nhiều người con ưu tú của cách mạng Việt Nam, nhiều anh hùng và các bậc trí thức đứng đầu đất nước, là vùng đất hai lần được chọn là Kinh đô của đất nước, hay còn gọi là Kinh đô của hai triều đại, đó là Kinh đô của nước Âu Lạc, nhà nước khởi đầu cho nền tự chủ dưới thời An Dương Vương và Kinh đô của Nhà nước dưới thời Ngô Quyền, sau khi đại thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng. Xem thêm
Vimefulland ra mắt dự án Hellianthus Center Red River Hoa Hướng Dương, Hoa Mặt trời rực rỡ - 1

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà

Năm 2020 đã khép lại, đánh dấu một năm đầy biến động, khó khăn đối với thị trường bất động sản trên mọi phân khúc. Tuy nhiên, dưới góc độ của người viết, Novaland đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ những đóng góp xã hội cho đến hoạt động kinh doanh, định hướng chiến lược. Xem thêm
10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2)

Với Westgate Bình Chánh, An Gia áp dụng mô hình holding company, bắt tay với Tập đoàn Ricons cùng phát triển 2.000 căn hộ. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính thế nào? (bài 2) - 1

Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, có 12 doanh nghiệp đã nhận thông báo về kế hoạch kiểm tra nhưng khi Đoàn tiến hành thực hiện kiểm tra theo lịch thì đóng cửa, không tiếp Đoàn kiểm tra. Đây nhà những doanh nghiệp có hành vi không chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản cũng như vi phạm Luật Doanh nghiệp. Xem thêm
Ninh Thuận: Công khai một loạt doanh nghiệp địa ốc “né” thanh tra, vi phạm Luật Doanh nghiệp - 1

Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake

Dự án Khu đô thị Tây Hồ (tên thương mại là Starlake Tây Hồ Tây) dù vừa mới được các cấp TP Hà Nội ký điều chỉnh cục bộ quy hoạch nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây (T.H.T) đã tiến hành chuyển nhượng dự án thành phần cho Taseco Group Xem thêm
Taseco Group thâu tóm dự án 55 tầng trong KĐT Starlake - 1

Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới

ROE của Khải Hoàn Land chỉ ở mức 1%, so với các ông lớn trong ngành xấp xỉ 15%. Xem thêm
Khải Hoàn Land: Lời lãi khiêm tốn dù tăng vốn phi mã từ 48 tỷ lên 1.600 tỷ với tham vọng vượt qua Đất Xanh, Hưng Thịnh về môi giới - 1

Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch

Theo thông tin từ Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trong cả năm 2020 cả nước chỉ phát sinh khoảng 120 sản phẩm căn hộ du lịch Condotel, số lượng căn hộ condotel tồn kho lên tới hơn 18.000. Xem thêm
Hơn 18.000 sản phẩm condotel đang tồn đọng, năm 2020 chỉ có 120 sản phẩm giao dịch - 1

Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá!

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam 2020 do Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARs) vừa công bố, giá bán căn hộ tăng nhẹ ở phân khúc trung cấp và kh Xem thêm
Hà Nội: Căn hộ cao cấp đứng trước áp lực giảm giá! - 1

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức. Xem thêm
Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi - 1

Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc

Theo các chuyên gia, để trở thành “Singapore mới của Châu Á”, Phú Quốc không thể nói không với cao ốc. Với 550 nghìn dân vào năm 2030, thành phố đảo chỉ có 10 năm để chuẩn bị cho việc tăng gấp 3 dân số, trong khi quỹ đất ở vốn dĩ bị giới hạn. Xem thêm
Cao ốc: “Mảnh ghép” còn thiếu của thành phố Phú Quốc - 1

Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản?

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều nhóm (group) của Cộng đồng cư dân TNR Star thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Nam đã đồng loạt bày tỏ thái độ bức xúc, liên tục tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản của dân. Xem thêm
Cư dân TNR Star Đồng Văn "kêu cứu", biểu tình tố chủ đầu tư “lừa đảo”, chiếm đoạt tài sản? - 1

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi!

Thoái trào ! Từ đầu 2018, bất động sản du lịch đã thoái trào và đi xuống bất chấp những nỗ lực níu kéo của nhiều chủ đầu tư, nhà quản lý và các đối tượng có quyền lợi liên quan khi các nhà đầu tư F3, F4.... giật mình nhận ra mình đã “bỏ tiền thật, nhận tiền hơi” bởi sự hoãn, đàm phán lại, lật kèo thậm chí thẳng thừng tuyên bố xù cam kết lợi nhuận theo hợp đồng đã ký của nhiều chủ đầu tư. Xem thêm
Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, Cốc mò - Cò xơi! - 1

Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào?

LDG Group hay Công ty Cổ phần Đầu tư LDG có tiền thân là Công ty Cố phần Địa ốc Long Điền thành lập từ năm 2010 với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Năm 2015, Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền đổi tên thành LDG Group. Đây là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nhà đầu tư và phát triển nhiều dự án có quy mô lớn tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, cũng như nhiều địa phương khác. Xem thêm
Không chỉ xây chui gần 500 biệt thự ở Đồng Nai, LDG Group còn đang “ôm” loạt dự án tai tiếng nào? - 1

Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động?

Liên tiếp trúng hàng loạt các gói thầu trị giá nhiều tỷ đồng trên địa bàn huyện Kim Động, Hưng Yên. Tuy nhiên, trong quá trình dự thầu, Công ty TNHH Thương mại Phúc Lộc Thịnh có dấu diệu gian lận hồ sơ nhưng vẫn dễ dàng “qua mặt” chủ đầu tư. Xem thêm
Hưng Yên: Công ty Phúc Lộc Thịnh gian lận hồ sơ vẫn “bao thầu” tại huyện Kim Động? - 1

Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội

Mua căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội, cặp vợ chồng 9X đã cải tạo, phá bỏ một phòng để mang đến không gian hiện đại, ấm cúng cho gia đình mình. Xem thêm
Nhà ở xã hội 69m² siêu ấm áp và tiện ích với chi phí cải tạo 200 triệu đồng của cặp vợ chồng 9X ở Từ Liêm, Hà Nội - 1

TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ

TP.HCM đề xuất đối với các chung cư cũ cần tháo dỡ để xây dựng mới theo kế hoạch do nhà nước thực hiện chỉ cần 50% cư dân đồng ý thay vì phải toàn bộ cư dân như quy định hiện hành. Xem thêm
TP.HCM đề xuất mới: Chỉ cần 50% cư dân đồng ý là tháo dỡ chung cư cũ - 1

Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao?

Tại sao lại luôn có những cuộc biểu tình liên quan đến Bảo lãnh ngân hàng? Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? Xem thêm
Câu chuyện cuộc tình tay 3: Chủ đầu tư – ngân hàng – khách hàng ra sao? - 1

TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ?

In Tiến Bộ được xem là mảnh đất vàng cuối cùng còn sót lại trong lòng Thủ đô. Tuy nhiên, không phải những VinGroup, SunGroup hay BRG, mà TID Group mới là cái tên được "chọn mặt gửi vàng" ở dự án Tiến Bộ Plaza khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn về sức khỏe tài chính của doanh nghiệp này. Xem thêm
TID Group có đủ sức làm dự án Nhà in Tiến Bộ? - 1

Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021)

Loạt thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ trong năm 2021 cho đến những vấn đề liên quan các dự án là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua. Xem thêm
Bản tin bất động sản tuần qua (04/01/2021 - 10/01/2021) - 1

Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1)

Dự án Westgate của An Gia đang xuất hiện tình trạng bán “cắt lỗ” sau vụ lùm xùm khiếu nại UBND Bình Chánh của người dân về bán đấu giá khu đất. Xem thêm
Review dự án Westgate Bình Chánh: Lo ngại pháp lý, người mua nhà bắt đầu đẩy hàng ‘cắt lỗ’? (bài 1) - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết