Hồ Quang Mẫn

Hồ Quang Mẫn

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng!

Dự án Xanh Villas, đã bắt đầu được mở bán cách đây hơn 10 năm, nhưng lượng hàng được tiêu thụ được khá ít, chủ đầu tư liên tục phải rao bán từ năm này qua năm khác nhưng dự án vẫn rơi vào tình trạng “bán mãi không hết”.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - 1

Sau một thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, những tháng cuối năm, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang tích cực trở lại thị trường khi một số doanh nghiệp bắt đầu thực hiện những chiến dịch mở bán, ra mắt dự án như Tập đoàn SunGroup đã ra mắt dự án Sun Plaza Cau May tại Sapa, hay sự quay trở lại của dự án Sapa Jade Hill của Công ty Cổ phần Trường Giang Sapa…

Đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô, một số dự án đã được giới thiệu trên thị trường trước đó nay cũng được các chủ đầu tư và đơn vị phân phối đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo, chào bán ra thị trường như dự án Sakana & Resort tại xã Mông Hóa (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình), dự án Onsen Villas (còn gọi là Ohara Villas & Resort ) tại TP Hoà Bình, dự án Legacy Hòa Bình…

Tại Hòa Lạc, dự án Khu đô thị Xanh Villas do Công ty Xuân Cầu làm chủ đầu tư cũng đang mở bán giai đoạn 2.  Theo giới thiệu, Xanh Villas tọa lạc tại Km33, Đại Lộ Thăng Long, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội, do Công ty TNHH Xuân Cầu làm chủ đầu tư.

Khu đô thị Xanh Villas tại Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Khu đô thị Xanh Villas tại Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Được biết, dự án Xanh Villas có quy mô gồm 500 căn biệt thự có diện tích từ 200m2 đến 1.400m2, tổng diện tích đất gần 50ha. Dự án có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng gồm 3 khu A, B, C. Trong đó, khu A có quy mô 22ha với các căn biệt thự đơn lập có diện tích từ 342m2 - 1.262m2; Khu B có quy mô hơn 10ha gồm các biệt thự đơn lập và song lập có diện tích từ 186m2 - 769m2; Khu C có quy mô 15ha gồm 300 biệt thự Vip từ 200m2 – 1400m2.

Hiện tại, dự án đang được quảng cáo, rao bán rầm rộ trên thị trường. Các thông tin quảng cáo cho biết, Xanh Villas là khu biệt thự đẳng cấp với đầy đủ các tiện ích của đô thị văn minh được đặt trong một không gian thuần khiết, trong lành với cây cối và đồi cỏ xanh mát bao quanh. Môi trường xanh, cuộc sống xanh, các căn biệt thự được thiết kế tinh tế theo phong cách ngoại ô thanh bình nhưng đầy đủ tiện nghi cao cấp hiện đại… hội đủ các yếu tố tăng giá trong tương lai.

Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Xanh Villas được quảng cáo hội đủ các yếu tố có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Theo tìm hiểu, dự án Xanh Villas được khởi công từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Thời điểm mới mở bán ra thị trường, các căn biệt thự tại Xanh Villas có giá bán từ 17 – 20 triệu đồng/m2.

Một nhân viên môi giới quảng cáo, chào bán dự án này cho biết, dự án Xanh Villas được chủ đầu tư chính thức triển khai từ năm 2010, và 2012 đã bắt đầu khai thác, kinh doanh những căn biệt thự đầu tiên (khoảng hơn 10 căn). Sau đó đến năm 2017, 2018 chủ đầu tư mới quay trở lại triển khai và mở bán giai đoạn tiếp theo, đa số những căn biệt thự trong giai đoạn này vẫn chưa xây dựng, chủ đầu tư sẽ xây thô và hoàn thiện sân vườn, cảnh quan của biệt thự để bàn giao cho khách.

Mức giá hiện tại của dự án trung bình khoảng 34 triệu đồng cả tiền đất và xây thô. Trong đó, đơn giá đất khoảng 28 triệu/m2 và giá xây thô chủ đầu tư tính khoảng 6 triệu đồng/m2. Những căn biệt thự có diện tích từ 200m2 hiện có mức giá thấp nhất là 7, 8 tỷ đồng. Những căn có mức giá cao nhất có giá hơn 20 tỷ đồng.

Về chính sách bán hàng, đối với khách hàng thanh toán sớm, chủ đầu tư áp dụng chính sách chiết khấu 11%, khách hàng thanh toán theo các đợt sẽ được chiết khấu 4,5%/ tổng giá trị. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ miễn phí 2 năm sử dụng phí dịch vụ và được tặng gói nghỉ dưỡng 120 triệu đồng.

Theo bảng giá dự án Xanh Villas do môi giới cung cấp, hiện các căn biệt thự có giá thấp nhất gần 8 tỷ đồng, căn có giá bán cao nhất lên đến hơn 29 tỷ đồng. Mức giá bán từ 33 triệu đồng – gần 40 triệu đồng/m2.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 1
Bảng giá khu A, B dự án Xanh Villas đang được chào bán trên thị trường.
Bảng giá khu A, B dự án Xanh Villas đang được chào bán trên thị trường.

Như vậy, có thể thấy từ khi ra mắt thị trường cho đến nay, giá bán dự án Xanh Villas đã bị nâng lên gấp đôi. Từ 17 – 20 triệu đồng giá thời điểm dự án mới ra mắt cho đến 33 – 40 triệu đồng ở thời điểm hiện tại.

Giá bán bị đẩy lên cao khiến dự án giảm sức hút

Theo các nhà đầu tư, giá bán bị đẩy lên quá cao là một trong những yếu tố khiến dự án giảm sức hút.

Dự án Xanh Villas, đã bắt đầu được mở bán cách đây hơn 10 năm, nhưng lượng hàng được tiêu thụ được khá ít, chủ đầu tư liên tục phải rao bán từ năm này qua năm khác nhưng dự án vẫn rơi vào tình trạng “bán mãi không hết”.

Đến thời điểm hiện tại, dù chủ đầu tư tung chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% cùng nhiều quà tặng và các chính sách ưu đãi hấp dẫn như miễn phí dịch vụ 2 năm, tặng gói trải nghiệm dịch vụ tại Xanh Villas trị giá 120 triệu đồng,... nhưng dự án vẫn không tạo được nhiều sức hút đối với thị trường.

10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 2
10 năm bán chưa hết hàng: Dự án Xanh Villas mở bán giá cực cao, chiết khấu cực khủng! - Ảnh 3
Chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% giá trị biệt thự.
Chính sách bán hàng với mức chiếu khấu “khủng” lên đến 11% giá trị biệt thự.

Theo anh N.T.C, một nhà đầu tư BĐS cho biết, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô. Nhưng thực tế cho thấy, giá bất động sản vùng ven đang bị đẩy lên quá cao. Một số dự án giá đất đã ở mức gần 30 triệu đồng, con số này ở vùng ven là quá cao, trong khi một số dự án giá đất chỉ ở mức 10 – 15 triệu đồng/m2, để đầu tư thì giá đất ở mức này tiềm năng hơn.

“Hơn nữa, nếu bỏ ra số tiền lớn từ mười mấy đến vài chục tỷ đồng để đầu tư, mua một căn biệt thự ở vùng ven vẫn là một việc làm mạo hiểm, bởi mức giá này đã là quá cao, khó có thể tăng tiếp, nếu tiếp tục tăng thì cũng tăng không đáng kể”, anh N.T.C chia sẻ.

Trên thực tế, tình trạng giá đất nền khu vực ven đô liên tục được giới đầu cơ tạo sóng cũng tác động mạnh đến việc chào bán của nhiều doanh nghiệp có dự án trong khu vực. Chạy theo những cơn “sốt đất” nền cục bộ do các cò đất, môi giới thổi giá, chủ đầu tư một số một số dự án cũng tăng giá theo những cơn “sóng ảo” của thị trường.

Theo đó, tận dụng những thông tin "sốt nóng" thiếu căn cứ, doanh nghiệp chủ đầu tư và các đơn vị phân phối cũng tích cực chào bán dự án ra thị trường với một mặt bằng giá mới tăng cao, cùng những thông tin quảng cáo sinh lời không tưởng… nhưng nhiều dự án vẫn không tạo được sức hút.

Theo các chuyên gia, giá đất tăng phải tương xứng với sự đầu tư hạ tầng và sự phát triển của địa phương, nhưng ở thời điểm hiện tại, hạ tầng dịch vụ tại các khu đô thị này chưa thực sự có bước cải thiện đột phá. Vậy tại sao bất động sản ở đây lại lên cơn sốt? Giá trị có thực sự gia tăng hay chỉ là chiêu trò thổi giá của các nhà đầu cơ?... Các nhà đầu tư phải hết sức lưu ý những vấn đề này.

Một bài học về đáng chú ý về những căn biệt thự có giá lên đến hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang do thiếu tiện ích, hạ tầng chưa phát triển đồng bộ có thể kể đến như dự án KĐT Lidecotại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đây là dự án được chú ý nhất của Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco – NTL) và cũng là dự án khiến Lideco “chôn vốn” với hàng trăm căn biệt thự bị bỏ hoang, bán hàng chục năm vẫn chưa hết.

KĐT Lideco bị bỏ hoang nhiều năm do thiếu tiện ích, hạ tầng kèm theo.
KĐT Lideco bị bỏ hoang nhiều năm do thiếu tiện ích, hạ tầng kèm theo.

KĐT Ledico có diện tích 38,9 ha với khoảng 650 ngôi biệt thự. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2007, dự kiến hoàn thiện vào năm 2013. Nhưng đến năm 2013, chỉ có 400 căn biệt thự tại đây được bàn giao cho khách hàng. Mặc dù đã bán được hơn nửa số căn biệt thự của KĐT, nhưng nhiều năm trôi qua, khu đô thị này vẫn vắng bóng người.

Năm 2016, chủ đầu tư tiến hành mở bán tiếp hơn 229 căn biệt thự tại dự án này nhưng đến đầu năm 2017 mới bán được 2 căn. Tại Đại hội cổ đông năm 2017, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kha thừa nhận, nguyên nhân chính khiến cư dân chưa về ở là khu vực này thiếu tiện ích hạ tầngkèm theo

Vào thời kỳ sốt giá năm 2010, mỗi m2 của dự án được bán trên dưới 75 triệu đồng, tuy nhiên, đến năm 2016, 2017,  một số căn được rao bán giá 25-30 triệu đồng nhưng vẫn không có giao dịch. Đến đầu năm 2020, trước thông tin quy hoạch một số tuyến đường khu vực lân cận dự án, giá bán tăng lên mức 35 - 38 triệu đồng/m2. Hiện Lideco vẫn tồn kho một lượng lớn biệt thự tại dự án này.

Theo Sở Hữu Trí Tuệ

6

Bình luận

The Xanh 2: Nơi kiến trúc tôn vinh văn hóa bản địa Cát Bà

Nằm tại vị trí trung tâm đảo ngọc Cát Bà, tòa căn hộ The Xanh 2 không chỉ là chốn nghỉ dưỡng xanh mát, hòa cùng nhịp sống sôi động, mà qua đó còn tôn vinh giá trị văn hoá bản địa lâu đời của vùng vịnh di sản. Xem thêm
The Xanh 2: Nơi kiến trúc tôn vinh văn hóa bản địa Cát Bà - 1

Chung cư và những "người bạn bốn chân"

Tôi từng nghĩ ở chung cư thì sẽ đỡ phiền hơn nhà phố, không bị tiếng rao sáng sớm, không khói bụi, không xe máy rú ga ầm ĩ. Nhưng hóa ra, ở đâu cũng có “chuyện”, chỉ là mỗi nơi một kiểu khác nhau. Xem thêm
Chung cư và những "người bạn bốn chân"  - 1

Mua NƠXH chỉ với 100 triệu, vay ngân hàng trả nợ 1 triệu/tháng: Cơ hội có thật nhưng có dễ đến vậy

Sáng nay tôi đọc được một bản tin liên quan đến tọa đàm “Đột phá để phát triển nhà ở xã hội” tại Bắc Giang. Trong đó, lãnh đạo tỉnh chia sẻ rằng người dân có thể mua căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) chỉ với 100 triệu đồng trả trước, phần còn lại vay ngân hàng, mỗi tháng trả 1 triệu đồng trong vòng 25 năm – đến khi ngôi nhà đó thành của mình. Xem thêm
Mua NƠXH chỉ với 100 triệu, vay ngân hàng trả nợ 1 triệu/tháng:  Cơ hội có thật nhưng có dễ đến vậy - 1

BỎ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG: CHỦ NHÀ NÀO CÓ THỂ BỎ, CHỦ NHÀ NÀO PHẢI CHỜ?

Đề xuất loại bỏ giấy phép xây dựng (GPXD) tại TPHCM đang nhận được sự quan tâm lớn từ những chủ nhà chuẩn bị xây nhà. Nhiều người băn khoăn liệu có cần xin GPXD hay nên tạm dừng thiết kế, xin phép để chờ quy định mới. Vậy đề xuất này sẽ khả thi cho trường hợp nào, trường hợp nào tạm chưa áp dụng được, giải pháp nên tinh giảm ra sao để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí xin giấy phép xây dựng, vừa vẫn đảm bảo được việc kiểm soát xây nhà theo đúng quy định, tránh rủi ro hậu kiểm bị xử phạt, tháo dỡ về sau. Xem thêm
BỎ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG: CHỦ NHÀ NÀO CÓ THỂ BỎ, CHỦ NHÀ NÀO PHẢI CHỜ?  - 1

Tôi suýt mua ô tô 1,7 tỷ nhưng giờ đang mắc võng giữa khu vườn 5 tỷ đồng

Tầm giữa năm 2020, tôi - một nhân viên thiết kế đồ họa ở TP.HCM được ba mẹ hỗ trợ hơn 1 tỷ để "lên đời" ô tô. Lúc đó tôi tính đổi sang chiếc SUV sang chảnh, vừa đi làm, vừa về quê, tiện cho những chuyến du lịch cuối tuần với bạn bè. Xem thêm
Tôi suýt mua ô tô 1,7 tỷ nhưng giờ đang mắc võng giữa khu vườn 5 tỷ đồng - 1

Đi coi thử cái sa bàn dự án Vinhomes Green City 5000 booking/tuần – về rồi tự hỏi: Sao mình chưa đặt cọc?

🌳 Chuyến đi Đức Hòa sáng nay xin phép chấm 9/10 điểm (trừ 1 điểm vì… sa bàn đẹp quá làm mình suýt đặt cọc trong vô thức 🤯). Xem thêm
Đi coi thử cái sa bàn dự án Vinhomes Green City 5000 booking/tuần – về rồi tự hỏi: Sao mình chưa đặt cọc?  - 1

Tôi đang tìm nhà và thấy "cháy hàng" ở khắp nơi. Nhưng có gì đó sai sai…

Thời gian gần đây, tôi dành kha khá thời gian để tìm hiểu một vài dự án căn hộ, từ Hà Nội, TP.HCM cho đến cả Bình Dương. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ không phải là giá bán mà là… tốc độ “cháy booking” được quảng bá quá mức tưởng tượng. Hầu như sàn nào cũng hô “cháy hàng”, “không còn căn đẹp”, “ưu tiên 1 đã full”, “đặt cọc liền tay nếu không muốn mất suất”… Xem thêm
Tôi đang tìm nhà và thấy "cháy hàng" ở khắp nơi. Nhưng có gì đó sai sai… - 1

Giá Bất động sản neo cao, không chịu giảm: Vòng quay tiền (V) thấp- một lý do bị lãng quên (bài 1)

Chắc những người quan tâm tới kênh đầu tư này đã từng nghe các lý giải cho việc giá BĐS tăng shock và neo cao quá lâu: Xem thêm
Giá Bất động sản neo cao, không chịu giảm: Vòng quay tiền (V) thấp- một lý do bị lãng quên (bài 1) - 1

Sun Entertainment & Hospitality Group ký hợp tác chiến lược với “kỳ lân công nghệ” Trip.com

Vừa qua, tại lễ trao giải danh giá Trip.Best 2025 được tổ chức tại Thượng Hải, Sun Entertainment & Hospitality Group – thương hiệu vui chơi giải trí & nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group đã “đại thắng” khi được vinh danh với 3 giải thưởng. Thương hiệu này cũng đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2025 với Trip.com, đồng hành thu hút khách quốc tế tới Việt Nam và tối ưu trải nghiệm khách hàng bằng công nghệ. Xem thêm
Sun Entertainment & Hospitality Group ký hợp tác chiến lược với “kỳ lân công nghệ” Trip.com - 1

Quy hoạch đồng bộ và tiện ích đẳng cấp: Át chủ bài nâng tầm chất lượng sống tại Sun Mega City

Không chỉ nổi bật nhờ vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội, tầm vóc siêu đô thị 1.690ha Sun Mega City được khắc họa rõ nét thông qua hệ sinh thái tiện ích đặc quyền, dệt nên chuỗi giá trị sống - nghỉ dưỡng - trải nghiệm văn hóa hiếm có. Xem thêm
Quy hoạch đồng bộ và tiện ích đẳng cấp: Át chủ bài nâng tầm chất lượng sống tại Sun Mega City - 1

Zero vốn - Zero rủi ro: Thuê nhà đang trở thành xu hướng của giới trẻ

Bạn có biết rằng chỉ trong 5 năm, giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng gần 72%, TP.HCM tăng 50% và Đà Nẵng tăng 34% không? Trong khi đó, thu nhập bình quân của người lao động chỉ nhích lên khoảng 6–10% mỗi năm: năm 2024, lương trung bình chỉ vào khoảng 7,7 triệu đồng/tháng , còn quý III/2023 thì tầm 7,1 triệu đồng/tháng . Tỉ lệ chênh lệch khủng này là lý do thế hệ trẻ, Gen Z…chọn thuê thay vì mua. Xem thêm
Zero vốn - Zero rủi ro: Thuê nhà đang trở thành xu hướng của giới trẻ - 1

Giữ căn hộ có dòng tiền hay xoay trục sang đất nền: Bài toán không đơn giản của nhà đầu tư cá nhân

Cuối năm ngoái, tôi mua một căn hộ 2 phòng ngủ tại khu vực Nam Từ Liêm, Hà Nội với giá khoảng 3,6 tỷ đồng. Căn hộ có nội thất cơ bản, tôi vay ngân hàng 1,6 tỷ, phần còn lại là vốn tự có. Mục đích chính khi mua không phải để ở mà là khai thác cho thuê, tận dụng dòng tiền để bù đắp chi phí tài chính. Xem thêm
Giữ căn hộ có dòng tiền hay xoay trục sang đất nền: Bài toán không đơn giản của nhà đầu tư cá nhân  - 1

6 kiểu nhà mà giới trong nghề thường ưu tiên né, kể cả khi giá rất hấp dẫn

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất trong đời. Tuy nhiên, không phải “rẻ” là “tốt” và càng không phải cái gì cũng đáng mua. Đây là chia sẻ thật lòng từ những người làm nghề bất động sản – những người mỗi ngày tư vấn bán nhà cho người khác, nhưng lại vô cùng thận trọng khi chọn mua cho chính mình. Xem thêm
6 kiểu nhà mà giới trong nghề thường ưu tiên né, kể cả khi giá rất hấp dẫn  - 1

3 năm không biết vị trà sữa, nhưng biết rất rõ mùi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Năm 2014, tôi là một designer tự do với tài khoản ngân hàng thường xuyên dưới 1 triệu đồng. Một buổi chiều giữa tháng 6, khi đang đắn đo trước ly cà phê sữa đá 15.000 đồng ở quận 10, tôi gặp Hằng – cô gái sẽ thay đổi đời tôi mãi mãi. Xem thêm
3 năm không biết vị trà sữa, nhưng biết rất rõ mùi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  - 1

Hậu “drama”, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội giờ ra sao?

Sau giai đoạn tăng giá nóng kéo dài đến giữa năm 2024, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội dường như đã “hạ nhiệt” trong truyền thông và không còn xuất hiện dày đặc trên các bản tin như trước. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra lại không hề “nguội lạnh” như cảm nhận bề nổi. Xem thêm
Hậu “drama”, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội giờ ra sao?  - 1

Vì sao chung cư Hà Nội lại hút khách trở lại?

Sau khi cơn sốt đất nền vùng ven có dấu hiệu hạ nhiệt, dòng tiền đã xu hướng tìm trở về phân khúc chung cư. Sự xoay trục này không chỉ phản ánh tâm lý cẩn trọng của nhà đầu tư sau nhiều biến động mà còn là hệ quả của chính sách điều tiết vĩ mô, áp lực tài chính và nhu cầu ở thực ngày càng tăng tại đô thị. Xem thêm

Sau một thời gian dài tăng trưởng “nóng” nhờ kỳ vọng vào quy hoạch và hạ tầng, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang dần chững lại. Làn sóng đầu cơ suy giảm, thanh khoản thấp, giá ít biến động – tất cả đang cho thấy “cơn sốt” một thời đang hạ nhiệt rõ rệt.

Giai đoạn 2020–2022, đất nền các khu vực như Hòa Lạc, Đông Anh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Thạch Thất… từng là tâm điểm của thị trường nhờ loạt thông tin quy hoạch như Vành đai 4, mở rộng trục giao thông hướng Tây, cùng kỳ vọng nâng cấp hành chính từ huyện lên quận. Tuy nhiên, bước sang 2024 và đầu 2025, làn sóng đầu tư này đã không còn sôi động như trước.

Theo số liệu từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lượng giao dịch đất nền vùng ven Hà Nội trong quý I/2025 giảm tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều khu vực từng bị “thổi giá” hiện đang trong tình trạng rao bán cắt lỗ, nhưng vẫn rất ít người mua.

Vì sao chung cư Hà Nội lại hút khách trở lại? - 1

Giá nhà tăng cao khiến người dân ngày càng khó mua nhà, nhiều người đặt câu hỏi: phải có thu nhập bao nhiêu thì mới nên vay mua nhà?

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), dù lãi suất cho vay mua nhà đã giảm mạnh trong thời gian gần đây nhưng mức ưu đãi 3-5% chỉ áp dụng trong thời gian ngắn, thường từ 3 - 6 tháng. Xem thêm
Giá nhà tăng cao khiến người dân ngày càng khó mua nhà, nhiều người đặt câu hỏi: phải có thu nhập bao nhiêu thì mới nên vay mua nhà?  - 1

Kinh tế đêm: Mỏ vàng chưa khai thác đúng cách

Kinh tế đêm đã và đang đóng góp những giá trị to lớn cho Thủ đô. Hà Nội liên tục nỗ lực đa dạng hóa các trải nghiệm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và du khách. Tuy nhiên, “mỏ vàng bóng đêm” này vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được đánh thức. Xem thêm
Kinh tế đêm: Mỏ vàng chưa khai thác đúng cách - 1

Chuỗi dự án hạ tầng giao thông giúp đô thị phía Nam Hà Nội "cất cánh"

Khu Nam Hà Nội đang thay đổi từng ngày khi những công trình giao thông, đô thị lớn ngày một hoàn thiện. Với cơ chế thu hút đầu tư đột phá cùng sự xuất hiện của các đại dự án, khu vực này được dự báo sẽ sớm “hóa rồng”, thu hút nhân lực chất lượng cao đến an cư và du khách đến trải nghiệm. Xem thêm
Chuỗi dự án hạ tầng giao thông giúp đô thị phía Nam Hà Nội "cất cánh" - 1

Giá gần 300 triệu/m² mà vẫn khan nhà: Tây Hồ Tây đang “cháy” thật rồi!

Ở thời điểm này, trong khi nhiều nơi đang “xả hàng”, “sale sập sàn”, thì ở Tây Hồ Tây – căn hộ giá gần 300 triệu đồng/m² vẫn cháy hàng như chưa từng biết đến khủng hoảng là gì. Mua một căn hộ ở đây, giờ không còn là chuyện có tiền – mà là có mối chưa! Xem thêm
Giá gần 300 triệu/m² mà vẫn khan nhà: Tây Hồ Tây đang “cháy” thật rồi! - 1

“3 trục - 2 động lực - 1 siêu đô thị”: Cú hích tăng trưởng cho thành phố mới Hải Phòng

Hải Phòng đang tiến gần đến cột mốc lịch sử khi sáp nhập với Hải Dương, trở thành 1 trong 3 đô thị lớn nhất cả nước. Đồng thời, nhờ vào 3 trục hạ tầng chiến lược, 2 động lực tăng trưởng và 1 trung tâm đô thị mới, thành phố Hải Phòng mới này còn là “rốn” hút dòng tiền của thị trường bất động sản. Xem thêm
“3 trục - 2 động lực - 1 siêu đô thị”: Cú hích tăng trưởng cho thành phố mới Hải Phòng - 1

Thị trường Bắc Trung Bộ - vùng trũng giá cuối cùng cho nhà đầu tư đón đầu chu kỳ tăng giá mới

Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, bức tranh thị trường bất động sản cả nước đang dần khởi sắc. Từ Hà Nội, TP.HCM đến các thành phố lớn, dấu hiệu phục hồi ngày càng rõ nét. Xem thêm
Thị trường Bắc Trung Bộ - vùng trũng giá cuối cùng cho nhà đầu tư đón đầu chu kỳ tăng giá mới - 1

Chạm vào giá trị sống đích thực tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island

Ngày 31/5, sự kiện “Dệt sắc Đảo Xanh” do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức tại Cát Bà đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư miền Bắc. Xem thêm
Chạm vào giá trị sống đích thực tại Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island - 1

Vợ chồng mua nhà khi trong tay chỉ có 150 triệu

“Khi quyết định mua nhà, chúng mình gần như không có gì trong tay ngoài ý chí và quyết tâm”, Nguyễn Hưng (SN 1992) nhớ lại về hành trình mua nhà của mình. Năm 2021, vợ chồng anh mua căn hộ 55m2 ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) với giá 1,7 tỷ đồng chưa bao gồm nội thất. Xem thêm
Vợ chồng mua nhà khi trong tay chỉ có 150 triệu  - 1

RỜI NỘI ĐÔ, NGƯỜI DÂN TÌM MUA CHUNG CƯ CŨ DƯỚI 60 TRIỆU ĐỒNG/M2

Không ít người dân đang có xu hướng tìm mua chung cư cũ vùng ven Hà Nội trong bối cảnh phân khúc này tại nội đô quá đắt đỏ. Xem thêm
RỜI NỘI ĐÔ, NGƯỜI DÂN TÌM MUA CHUNG CƯ CŨ DƯỚI 60 TRIỆU ĐỒNG/M2  - 1

💰 Mua bán nhà phố 2025: Đừng chỉ nhìn giá nhà hãy nhìn cả thuế phí

Không ít người khi ra công chứng mua bán nhà mới ngã ngửa vì phí phát sinh quá nhiều, nhất là bên bán. Dưới đây là tổng hợp các loại thuế phí cơ bản cần chuẩn bị khi giao dịch nhà phố tại TP.HCM (hoặc các khu vực tương đương) trong năm 2025, theo quy định mới nhất: Xem thêm
💰 Mua bán nhà phố 2025: Đừng chỉ nhìn giá nhà hãy nhìn cả thuế phí  - 1

Vinhomes Green City – Viên ngọc sáng ngay lõi “tam giác kinh tế vàng” phía Tây Bắc TP HCM

Trên hành trình mở rộng không gian phát triển đô thị trung tâm TP.HCM, khu vực Tây Bắc đang vươn mình mạnh mẽ với vị thế là cực tăng trưởng mới. Nắm giữ vị trí chiến lược và vai trò tiên phong, Vinhomes Green City (Đức Hòa, Long An) không chỉ là đô thị dẫn sóng phát triển mà còn góp phần tái định vị cực tăng trưởng phía Tây Bắc TP.HCM. Xem thêm
Vinhomes Green City – Viên ngọc sáng ngay lõi “tam giác kinh tế vàng” phía Tây Bắc TP HCM - 1

Luật Đất đai mới: Ai được làm sổ đỏ chỉ với 100.000 đồng?

Mình vừa đọc xong tin này mà vẫn còn thấy bất ngờ. Từ ngày 01/08/2024, theo Luật Đất đai 2023 mới có hiệu lực, người dân có thể làm sổ đỏ chỉ với lệ phí 100.000 đồng nếu thuộc một trong ba nhóm trường hợp được ưu tiên. Xem thêm
Luật Đất đai mới: Ai được làm sổ đỏ chỉ với 100.000 đồng? - 1

Lương 20 triệu/tháng thuê nhà cả 20 triệu: Liệu có đáng?

Mình vừa đọc được một câu chuyện rất thú vị, từ một chị nhân viên văn phòng với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng, nhưng thay vì mua nhà trả góp, chị lại chọn cách… thuê hẳn căn hộ cao cấp gần trung tâm, với chi phí thuê cũng ngang ngửa mức lương tháng. Xem thêm
Lương 20 triệu/tháng thuê nhà cả 20 triệu: Liệu có đáng? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết