Lê Minh Anh

Lê Minh Anh

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà

Năm 2020 đã khép lại, đánh dấu một năm đầy biến động, khó khăn đối với thị trường bất động sản trên mọi phân khúc. Tuy nhiên, dưới góc độ của người viết, Novaland đã có một năm hoạt động đầy sôi động từ những đóng góp xã hội cho đến hoạt động kinh doanh, định hướng chiến lược.

Người viết xin điểm lại 10 sự kiện của Novaland được cho để lại dấu ấn sâu đậm trong con mắt cộng đồng người mua nhà năm 2020.

1. Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội 

+ Ủng hộ 15 tỷ đồng, cùng miền Trung vượt qua trận lũ lịch sử.

Đại diện Tập đoàn Novaland nhận kỷ niệm chương cho những đóng góp tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo.
Đại diện Tập đoàn Novaland nhận kỷ niệm chương cho những đóng góp tích cực chung tay giúp đỡ người nghèo.

Với mong muốn cùng cả nước chung tay hướng về miền Trung, từ sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, đối tác và ngân sách Tập đoàn, ngày 23/10/2020, Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. 

Toàn bộ kinh phí được sử dụng cho công tác hỗ trợ khẩn cấp cũng như khắc phục hậu quả sau lũ lụt tại địa phương, bao gồm tặng nhu yếu phẩm đến các gia đình bị hạn chế đi lại do ngập lụt, tặng tiền mặt hỗ trợ những gia đình khó khăn, chịu nhiều thiệt hại.

Ngoài ra Tập đoàn cũng ủng hộ hơn 5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quỹ Vì người nghèo TP.HCM thực hiện giảm nghèo bền vững.

+ Xây dựng 200 giếng nước tại Bến Tre, khơi nguồn nước ngọt vùng hạn mặn

Lễ khởi công xây dựng 200 giếng nước tại huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam (Tỉnh Bến Tre)  
Lễ khởi công xây dựng 200 giếng nước tại huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam (Tỉnh Bến Tre)  

Ngày 03/11/2020 tại xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khởi công xây dựng 200 giếng nước với ngân sách tài trợ 1 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland tại 2 huyện của tỉnh Bến Tre đang đối mặt với việc nguồn nước bị nhiễm phèn mặn là huyện Ba Tri và huyện Mỏ Cày Nam. 

Trước đó vào đầu năm 2020, tại Bến Tre, Tập đoàn Novaland cũng đã thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” nhằm mang nguồn nước sạch uống được theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia đến hàng chục ngàn học sinh và giáo viên của các trường học tại huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại. 

+ Tài trợ 23 tỷ đồng xây dựng  ngôi trường đầu tiên theo Chuẩn quốc gia tại Long Khánh, Đồng Tháp.

Lễ khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3  
Lễ khánh thành Trường Tiểu học Long Khánh A3  

Ngày 14/06/2020, Trường Tiểu học Long Khánh A3 – Điểm trường Cô giáo Phan Thị Nhế đã chính thức được khánh thành.Đây được xem là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn quốc gia tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Novaland đã tài trợ hơn 23 tỉ đồng để hoàn thành công trình. Trường được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng Hồ Thiệu Trị, có quy mô hơn 2.000m2 với nhiều phân khu khác nhau, đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

2. Novaland chi 2.800 tỷ ưu đãi khách hàng dịp kỷ niệm 28 thành lập

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - Ảnh 1

Từ 1- 30/9/2020, Novaland đã triển khai chương trình tri ân khách hàng với hàng vạn suất quà tặng tổng giá trị đến 2.800 tỷ nhân dịp kỷ niệm 28 năm thành lập (Tập đoàn thành lập ngày 18/09/1992).

Ưu đãi được phân bổ đều cho các dự án trọng điểm mà tập đoàn này đang đầu tư hoặc phát triển. Nổi bật trong số đó là phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng khi giao dịch sản phẩm The Grand Manhattan, Aqua City, NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne... Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác tại từng dự án.

Đây được xem như lời cảm ơn của Novaland gửi tới khách hàng đã đồng hành cùng tập đoàn trong suốt thời gian qua. Hiện tại, Novaland đã đặt dấu ấn vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam trên nguồn quỹ đất gần 5.000 ha. Tập đoàn vẫn đang kiên định với chiến lược phát triển ba dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm: bất động sản trung tâm TP. Hồ Chí Minh, bất động sản đô thị vệ tinh và bất động sản du lịch tại các địa phương có kết nối giao thông thuận lợi và giàu tiềm năng du lịch.

3. Khẳng định vị thế top đầu trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020.

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - Ảnh 2
Novaland khẳng định vị trí top đầu trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững 2020 của Việt Nam  

Ngày 10/12/2020, tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020, Novaland được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020 của Việt Nam. 

Giải thưởng được đánh gia dựa trên trên tiêu chí doanh nghiệp xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển về kinh tế, tạo công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách Nhà nước, đồng thời còn góp phần tích cực vào sự phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng.

Để đạt được kết quả này, Novaland đã đạt chỉ số 127 ở 4 lĩnh vực: chỉ số Kết quả phát triển bền vững, chỉ số Quản trị; chỉ số Môi trường; và chỉ số Lao động. 

Ngoài ra, Novaland còn được vinh danh tại các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như: top công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á, Nhà phát triển bất động sản của năm 2020 - Dot Property Vietnam Awards 2020, Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á APEA Awards 2020, top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất, top 10 nhà phát triển bất động sản tiêu biểu,…

4. Gây sốc thị trường BĐS đầu năm 2020 khi đại gia Novaland cầu cứu khẩn cấp tránh mất thanh khoản.

“Ông lớn” Novaland gửi đơn kêu cứu vì kiệt sức, mất thanh khoản được dư luận rất quan tâm. Ảnh FB Thanh Luong Le
“Ông lớn” Novaland gửi đơn kêu cứu vì kiệt sức, mất thanh khoản được dư luận rất quan tâm. Ảnh FB Thanh Luong Le

 Đúng ngày mồng 1 Tết Nguyên đán, Novaland bất ngờ có văn bản “khẩn cầu” Bộ trưởng Xây dựng cho công ty con của doanh nghiệp này là Công ty TNHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 được tiếp tục phát triển dự án khu dân cư tại khu đất 30,224 ha (dự án The Water Bay) phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM.

Theo Novaland, việc tạm dừng dự án có khả năng khiến cổ phiếu của doanh nghiệp mất dần tính thanh khoản, dẫn đến nhiều hệ lụy phức tạp, bao gồm: Gây nợ xấu 50.000 tỷ đồng, gần 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà, đòi lấy lại tiền, gây mất trật tự, an ninh thành phố, gây kiện tụng quốc tế dây chuyền phức tạp, mất công ăn việc làm cho hàng chục nghìn gia đình, giảm niềm tin của doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư…

5. 3 Dự án nổi bật được mở bán trong năm 2020

Dự án Aqua City Đồng Nai

Dự án khu đô thị Aqua City Novaland
Dự án khu đô thị Aqua City Novaland

Dự án khu đô thị Aqua City Novaland có vị trí  Hương Lộ 2, Xã Long Hưng, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, gồm đa dạng loại hình như Nhà Phố, Shophouse, Biệt Thự. Tổng diện tích dự án lên đến 1000 ha (giai đoạn 1 thực hiện 300ha) cùng số vốn đầu tư lên tới 2.500 tỷ đồng.

Dự án The Grand Manhattan quận 1

Dự án The Grand Manhattan
Dự án The Grand Manhattan

Dự án The Grand Manhattan được xem là “kim cương” trong phân khúc căn hộ hạng sang toạ lạc tại 2 mặt tiền Cô Bắc- Cô Giang đắt giá ngay lõi quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô lên đến 14.000m2, hội tụ chuỗi tiện ích đẳng cấp 5 sao, gồm khu mua sắm và công viên tầng trệt, công viên và cảnh quan nội khu rộng đến 4.200m2...

Dự án Palm Marina quận 9

Dự án Palm Marina Novaland quận 9
Dự án Palm Marina Novaland quận 9

Dự án Palm Marina Novaland quận 9 có vị trí tại phường Long Trường, Trường Thanh, quận 9, TP Hồ Chí Minh, gồm nhiều loại hình sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, căn hộ cao cấp. Tổng diện tích lên đến 74000m2 với số vốn đầu tư 1400 tỷ.

Bên cạnh các dự án được mở bán, đơn vị này  tiếp tục phát triển 22 dự án trong năm 2020, phần lớn tập trung tại khu Đông TP HCM (quận 2, quận 9) và khu Tây (quận Phú Nhuận, quận Tân Bình). 

Tại các địa phương khác, Novaland có dự án Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) và tổ hợp các dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu Novahill, NovaWorld, Novabeach ở Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Cam Ranh (Khánh Hòa).

Danh sách 22 dự án được Novaland phát triển trong năm 2020  
Danh sách 22 dự án được Novaland phát triển trong năm 2020  

6. " Rẽ sóng" Bắc Tiến 

Những tháng cuối năm 2020, giới thạo tin lại đồn đoán về cuộc ‘Bắc tiến’ của đại gia đình đám Novaland. Tuy nhiên, thay vì ‘đem chuông đi đánh xứ người’, có vẻ như, doanh nghiệp này lại muốn thu hút các nhà đầu tư, khách hàng ngoài Bắc xuống tiền cho những dự án mà đơn vị đang triển khai trong khu vực phía Nam.

Một vị lãnh đạo Novaland đã khẳng định, trong thời gian tới Tập đoàn Novaland sẽ đẩy mạnh kêu gọi những nhà đầu tư, khách hàng khu vực phía Bắc tại những dự án mà Novaland đang thực hiện. Doanh nghiệp sẽ có những chính sách, ưu đãi hấp dẫn riêng cho khách hàng tại những dự án nghỉ dưỡng.

Đại diện Novaland và đại diện Toàn Thịnh Land tại lễ ký kết hợp tác ngày 19/11/2020
Đại diện Novaland và đại diện Toàn Thịnh Land tại lễ ký kết hợp tác ngày 19/11/2020

Để chuẩn bị cho chiến lược quan trọng này, Tập đoàn Novaland đã “chọn mặt gửi vàng” Công ty CP Đầu tư và phát triển Toàn Thịnh (Toàn Thịnh Land) trở thành đơn vị phát triển thị trường miền Bắc cho Tập đoàn Novaland, lễ ký kết được diễn ra vào ngày 19/11/2020.

7. Novaland phát hành gần 2.000 tỷ đồng trái phiếu.

10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - Ảnh 3

Tính đến Quý III/2020, Novaland đã phát hành 5 lô trái phiếu với tổng giá trị gần 2.000 tỷ đồng (ngày 28/8/2020).

Các trái phiếu này có kỳ hạn 60 tháng, tức sẽ đáo hạn vào ngày 28/8/2025 và được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất của dự án Đảo Phượng Hoàng 52 ha, cũng như toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Novaland. Các tài sản đảm bảo do Ngân hàng TMCP Quân Đội, chi nhánh Bắc Sài Gòn quản lý. Novaland sẽ dùng nguồn thu từ dự án Đảo Phượng Hoàng và nguồn thu hợp pháp khác để thanh toán nợ trái phiếu.

8. Hàng loạt lùm xùm xung quanh các dự án

  • Lexington Residence chậm sổ hồng hơn 5 năm
Cư dân chung cư Lexington Residence căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Novaland bàn giao sổ hồng. Ảnh: ZingNews
Cư dân chung cư Lexington Residence căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Novaland bàn giao sổ hồng. Ảnh: ZingNews

Dự án Lexington Residence chính thức bàn giao toàn bộ nhà ở cho cư dân từ tháng 12/2015 đến tháng 6/2016. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại sau hơn 5 năm nhận nhà cư dân vẫn chưa được cấp sổ hồng.

Đây là điều khác xa hoàn toàn với những thông tin quảng cáo mà chủ đầu tư đưa ra và hứa hẹn trước đó. Suốt thời gian qua, hơn 1500 hộ dân tại đây vẫn “miệt mài” gửi đơn, căng băng rôn đi đòi quyền lợi, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện trách nhiệm của mình.

  • Bán "lúa non", Novaland bị Sở Xây dựng Bình Thuận “tuýt còi”
Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận.
Văn bản của Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận.

Mặc dù chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định, tuy nhiên, tại nhiều dự án lớn như NovaWorld Phan Thiết, Nova Hill Mũi Né, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas, NovaWorld Ho Tram, The Grand Manhatan… Novaland đã có những các thức huy động vốn “vượt rào”, bán lúa non bằng các hình thức đặt cọc, giữ chỗ tại các dự án này.

Theo đó, vào tháng 5/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản số 1351/SXD-QLN&PTĐT về việc “Chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại các dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Tập đoàn Novaland)”.

  • Gian lận diện tích phòng Sinh hoạt cộng đồng và phòng Gym tại dự án Orchard Garden
10 dấu ấn của Novaland trong năm 2020 trong con mắt người mua nhà - Ảnh 4

Người mua nhà tại dự án Orchard Garden (Phú Nhuận) đã vô cùng bức xúc khi CĐT Novaland đã gian lận diện tích phòng Sinh hoạt cộng đồng và phòng Gym. Khi bị cơ quan chức năng Sở Xây dựng "tuýt còi" về việc cố tình làm sai công năng của phòng Sinh hoạt Cộng Đồng, Novaland đã gửi email thông báo và lấy ý kiến của cư dân về việc di dời phòng Gym.

9. Đầu tư 5 tỷ USD với mục tiêu đưa Bình Thuận lên bản đồ du lịch toàn cầu

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - dự án được định hướng trở thành “siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe”.
Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet - dự án được định hướng trở thành “siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe”.

5 tỷ USD, đó là số tiền mà Novaland cam kết sẽ đổ vào để biến Phan Thiết, Bình Thuận không chỉ đơn thuần một mắt xích trong mạng lưới siêu đô thị của Novaland, mà còn là tài sản của địa phương, của Việt Nam. Chiến lược khác biệt được đơn vị này đưa ra là làm sao nối kết hội tụ được những tinh hoa hàng đầu trên thế giới đến với NovaWorld Phan Thiet.

Ông Bùi Thành Nhơn- Chủ tịch Novaland tin những đơn vị hàng đầu thế giới mà Novaland đưa về sẽ góp phần biến Bình Thuận thành điểm đến du lịch vươn tầm quốc tế.

Ký kết với Viện thúc đẩy đổi mới sáng tạo Michael Dukakis (Mỹ), thuê đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới Tư vấn McKinsey, hợp tác với IMG và PGA (Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Mỹ) để đem các giải golf quốc tế về Việt Nam, lên kế hoạch tổ chức giải quần vợt ATP 250... là vài trong số hàng chuỗi hoạt động với cái nhìn toàn cầu mà Novaland đang cấp tập thực hiện ở Phan Thiết, Bình Thuận những tháng vừa qua.

10. " Thâu tóm" 500 ha đất ở Đồng Nai, Quận 2 và Quận 9, nâng diện tích Aqua City lên 1000ha.

Nhờ hoạt động M&A, tính đến thời điểm tháng 9/2020, Novaland đã thâu tóm gần 500ha quỹ đất ở Đồng Nai, Quận 9, Quận 2. 

Việc có được đảo Phụng Hoàng giúp Aqua City nâng tổng diện tích lên gần 1.000 ha  
Việc có được đảo Phụng Hoàng giúp Aqua City nâng tổng diện tích lên gần 1.000 ha  

Tập đoàn Novaland đã hoàn tất việc mua 69,86% vốn chủ sở hữu của Công ty TNHH Bất động sản Phúc Hoa cuối tháng 6/2020. Và với việc mua vốn chủ sở hữu của Phúc Hoa, vào đầu tháng 7/2020, Novaland ra mắt phân khu đảo Phụng Hoàng ( The Phoenix Island) trong dự án khu đô thị sinh thái Aqua City. Tổng quy mô của phân khu này là 286 ha đa dạng các sản phẩm BĐS như nhà phố, shophouse, biệt thự,…

Ngoài ra, Novaland còn thâu tóm thêm quỹ đất ở cả Quận 2 và Quận 9.

Tại Quận 9 có dự án Palm Marina, dự án này chỉ còn diện tích là 7,4 ha bao gồm 00 căn hộ và 150 căn biệt thự, nhà liền kề. Thị trường đã dự đoán Novaland đã sở hữu dự án này mặc dù Novaland chưa lên tiếng. Và dù Palm Marina vẫn chưa được khởi công, nhưng dự án lại nắm những quỹ đất có vị trí vô cùng đắc địa, báo hiệu về một dự án phát triển.

Tại Quận 2, Thạnh Mỹ Lợi là dự án sau 16 năm vẫn không được triển khai, còn bị nhiều vụ khiếu nại, cầu cứu của người dân bởi người dân cho rằng giá đền bù đất không thoả đáng. Năm 2018 Novaland bắt đầu tham gia dự án này. Và cho đến hiện tại, Thạnh Mỹ Lợi được đánh giá là dự án trọng điểm có giá trị lên đến hàng tỷ USD.

Nhìn lại một năm của Novaland, những kết quả trên đã phần nào khẳng định sự nỗ lực và sức ảnh hưởng của một "ông lớn" trong ngành BĐS của Việt Nam. Dù còn đó những lùm xùm không đáng có, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước mà Novaland mang lại cho cộng đồng người mua nhà nói riêng và xã hội nói chung.

Hy vọng rằng, trong chặng đường tiếp theo chúng ta sẽ thấy hình ảnh một Novaland phát triển và thành công hơn nữa. Tiếp tục là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vươn ra nước ngoài.  

 

0

Bình luận

Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt?

Mới đây, trên diễn đàn Cộng đồng bất động sản, thành viên H.C đã đăng đàn tố cáo về sự vô trách nhiệm của CĐT dự án Celesta Rise. Xem thêm
Sale lên tiếng tố CĐT Phú Lộc: Không tôn trọng khách hàng hay thiếu tiền mặt? - 1

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương

Quyết định 241/QĐ-TTg vừa ban hành, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 với nhiều nội dung đáng chú ý cho người mua nhà. Xem thêm

Cụ thể, dự kiến Việt Nam sẽ có 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa.

Ngoài ra theo Danh mục đô thị thực hiện phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn 2026 - 2030 ban hành kèm theo Quyết định 241, tại Hà Nội, các huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng cũng sẽ dự kiến thành lập quận.

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện phân loại đô thị theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030; rà soát công tác quy hoạch đô thị, hướng dẫn các địa phương lập đề án phân loại đô thị; tổ chức thực hiện thẩm định, công nhận loại đô thị hoặc thẩm định trình cấp có thẩm quyền công nhận loại đô thị theo quy định của pháp luật hiện hành. Trong quá trình thực hiện, định kỳ kiểm tra, rà soát, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa dự kiến là thành phố trực thuộc Trung ương - 1

Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao?

Theo báo cáo cập nhật về Vinhomes vừa được CTCP Chứng khoán VNDirect công bố, giai đoạn tới, CTCP Vinhomes (Mã: VHM) dự kiến triển khai 6 dự án là: Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội); Vinhomes Dream City (Văn Giang, Hưng Yên); Vinhomes Cổ Loa; Vinhomes Galaxy (Thanh Xuân, Hà Nội); Vinhomes Gallery (Giảng Võ, Hanoi); Vinhomes Long Beach Cần Giờ;…. Xem thêm
Kế hoạch triển khai các dự án Vinhomes trong năm 2021 ra sao? - 1

Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay?

Thị trường bất động sản đã xuất hiện tràn lan danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang, căn hộ siêu sang, biệt thự siêu sang... gắn với các cụm từ nước ngoài gây “ảo giác” cho khách hàng. Xem thêm
Sự sính ngoại trong tên các dự án bất động sản: Trào lưu "Tây hóa" liệu có hay? - 1

Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng

Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả – chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons. Xem thêm
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng - 1

Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020)

Tập đoàn Trung Nguyên chia sẻ thông tin về Dự án Thành phố Cà phê, đánh dấu những bước chân đầu tiên của tập đoàn này trên lĩnh vực bất động sản; “Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai; Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ….. là những thông tin bất động sản gây chú ý trong tuần qua. Xem thêm
Tiêu điểm bất động sản 7 ngày qua (22/02 – 28/02/2020) - 1

Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đề nghị UBND TP.HCM xem xét chỉ đạo giải quyết một số vướng mắc về cấp sổ hồng. Xem thêm
Các trường hợp đề nghị ưu tiên cấp sổ hồng - 1

Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM thông báo tìm bị hại là khách hàng bị Trương Thanh Phong và đồng phạm chiếm đoạt tiền thông qua việc ký kết các hợp đồng góp vốn, đặt cọc chuyển nhượng đất nền tại các dự án không có thật. Xem thêm
Công an TP.HCM tìm nạn nhân mua đất nền dự án 'ma' của Trương Thanh Phong và đồng phạm - 1

Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm!

Eddie Dilleen mua căn nhà đầu tiên từ khoản tiền mà anh tiết kiệm được từ khi lên cấp 2 và làm thêm tại McDonald’s với mức lương 395 USD/tuần. Xem thêm
Tuyệt chiêu giúp chàng trai 29 tuổi sở hữu 29 căn nhà: Tiết kiệm! - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang 'nhòm ngó' gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào

UBND TP HCM vừa có quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 5 phân khu A, B, C, D, E của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (quy mô 2.870 ha) gồm: Vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp,... Xem thêm
Dự án 9 tỷ USD của Tập đoàn Vingroup gồm những phân khu nào - 1

Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch

Đã gần 10 năm trôi qua nhưng siêu dự án vẫn loay hoay điều chỉnh quy hoạch... Xem thêm
Siêu dự án 10.000 tỷ của đại gia kín tiếng Hà Thành bị điều chỉnh quy hoạch - 1

Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark

Vào xuân, hơn 1 triệu bông hồng bung hoa rực rỡ khắp Ecopark, biến khu đô thị thành một vườn hoa khổng lồ. Xem thêm
Hơn một triệu bông hồng nở hoa rực rỡ khắp Ecopark - 1

Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng?

Vừa qua dự án Khu đô thị Đại Ninh của Công ty Sài Gòn – Đại Ninh đã được Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi. Đáng chú ý là sự xuất hiện của đại gia Nguyễn Cao Trí – ông chủ Capella Holding tại dự án trên. Xem thêm
Ông chủ Capella Holding Nguyễn Cao Trí liên quan gì đến “siêu” dự án hơn 25.000 tỷ vừa bị thu hồi tại Lâm Đồng? - 1

Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội

Những tháng cuối năm 2020, hiện tượng bán cắt lỗ căn hộ chung cư phân khúc trung, cao cấp tại Hà Nội bắt đầu xuất hiện. Sau tết Nguyên dán Tân Sửu, tình trạng này càng rộ hơn. Xem thêm
Rộ bán cắt lỗ căn hộ chung cư ở Hà Nội - 1

Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu?

Cùng với sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản lớn như hiện nay, tại Việt Nam bắt đầu xuất hiện những từ ngữ mới lạ đối với nhiều người về các loại hình căn hộ như Duplex, Penthouse, Shophouse, Skyvilla khiến người mua nhà khó hiểu và không biết phân biệt chúng như thế nào? Xem thêm
Phân biệt các loại hình căn hộ chung cư cao cấp: Vì sao duplex, penthouse được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu? - 1

Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng

Cuối tháng 2 và đầu tháng 3, Sacombank sẽ đấu giá hàng loạt bất động sản tại TP HCM, tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Xem thêm
Sacombank rao bán một loạt bất động sản tại TP HCM để thu hồi nợ, trị giá hàng nghìn tỷ đồng - 1

Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ

Một số cư dân rất bức xúc về việc Công ty cổ phần đầu tư Phương Việt – chủ đầu tư dự án dự án Pegasuite đơn phương ra thông báo tăng diện tích khi đã ký Biên bản bàn giao căn hộ hơn 1 năm. Theo phản ánh, một số căn hộ đã treo băng rôn và sẽ còn nhiều hơn nữa. Xem thêm
Cư dân dự án Pegasuite “tố” chủ đầu tư Phương Việt thu chênh lệch diện tích vô căn cứ - 1

Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp?

Thời điểm này, làn sóng ‘cắt lỗ’ chung cư cả ở phân khúc trung bình lẫn cao cấp vẫn đang diễn ra tại thị trường Hà Nội. Nhiều căn hộ chịu lỗ đến vài trăm triệu đồng nhưng vẫn chưa bán được. Xem thêm
Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp? - 1

Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM

Hàng loạt dự án chung cư nổi bất mới tại TP.HCM đang được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị tung ra thị trường trong năm 2021 đang nhận được sự quan tâm của người mua nhà và giời đầu tư. Xem thêm
Điểm danh những dự án chung cư dự kiến mở bán trong năm 2021 tại TP. HCM - 1

“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai

Sau khi chi 446 tỷ mua một loạt khu đất tại Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), Cenland đang tính rót tiếp gần 1.300 tỷ đồng để xây dựng dự án. Xem thêm
“Ông lớn” môi giới Hà Nội tính rót tiếp gần 1.300 tỷ “hồi sinh” Khu đô thị trung tâm quận Hoàng Mai - 1

The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội

Thị trường bất động sản 2021, dự đoán có nhiều điểm sáng nhờ Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp... Xem thêm
The Jade Orchid và The Lotus Center - tâm điểm của làn sóng phát triển hạ tầng phía Tây Bắc Hà Nội - 1

Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa?

Là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn, kéo theo giá đất biến động tăng, hai năm trở lại đây tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất, đấu thầu dự án. Từ đây, hình thành nên một phân khúc BĐS mới cho các nhà đầu tư. Xem thêm
Giới đầu tư BĐS sành sỏi đang "nhòm ngó" gì ở thị trường Thanh Hóa? - 1

Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống

Mới đây trên group Chuyện chung cư, thành viên Xuanson Dao đã chia sẻ một bức ảnh về dự án Vinhomes Ocean Park Hà Nội – View từ tầng 27 khiến cộng đồng mạng vô cùng hào hứng, thích thú và cực kỳ ấn tượng về đại công trình bậc nhất phía Đông Hà Nội. Xem thêm
Vinhomes Ocean Park: View từ tầng 27 khiến người mua nhà “trầm trồ” đáng sống - 1

Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020?

Năm 2021 đã đến, với nhiều kỳ vọng về sự chuyển mình của nền kinh tế, thị trường bất động sản cũng được nhiều chuyên gia “nhận định”, chủ đầu tư “cam kết” thoát ngủ đông, báo giới “tung hô” … Xem thêm
Bất động sản năm 2021 có gì khác so với năm 2020? - 1

Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ

Quan điểm của “Shark Hưng” khi cho rằng người trẻ không nên mua nhà vì như vậy không thông minh khiến nhiều người bàn cãi và có những ý kiến trái chiều. Xem thêm
Shark Hưng chê thẳng: Còn quá trẻ đã mua nhà là 'không thông minh', tội gì không ở với bố mẹ - 1

Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm

NovaWorld Phan Thiet sở hữu nhiều yếu tố tạo tiềm năng tăng giá, lãi suất được cam kết tối thiếu 13%/năm từ chủ đầu tư Novaland uy tín nhất Việt Nam... Xem thêm
Chuyện nhà thơ Trần Đăng Khoa mua nhà được lãi 13%/năm - 1

TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TP HCM vừa ban hành 4 quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, huyện Cần Giờ. Xem thêm
TP HCM: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu Đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - 1

Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng

Công ty Vạn An Phát không những bị đơn tố cáo vì cáo buộc giả mạo doanh nghiệp để bán hàng từ phía Tập đoàn Hưng Thịnh. Xem thêm
Vạn An Phát vừa bị tố cáo đến C02 nghi vấn lừa đảo khách hàng - 1

Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào?

Trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi đi trước thị trường. Và để đạt được điều đó, nhà đầu tư cần phải nắm được các đặc tính của từng thị trường và so sánh, nhận định về mức giá, tiềm năng để đưa ra quyết định đầu tư. Xem thêm
Năm 2021 nên lựa chọn đầu tư Bất động sản như thế nào? - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết